5 เหตุผลรถแบบใดถึงเหมาะกับประกันรถยนต์ 3+
เชื่อหรือไม่ว่ามากกว่า 90% น้อยคนนักจะรู้จริงในเรื่องของ ประกันรถยนต์ชั้น 3+ เพราะหลายคนมองว่าให้ความคุ้มครองที่ไม่คุ้มค่ามากเท่าใดนัก หากเป็นรถใหม่ที่เพิ่งซื้อมาในช่วง 1-7 ปี อาจไม่จำเป็นสักเท่าไรนัก แต่ถ้ารถยนต์ของท่านเริ่มมีอายุมากกว่า 10 ปี อย่างน้อยก็ต้องมองหาประกันรถยนต์ไว้บ้าง แม้ท่านจะมีความชำนาญในการขับขี่เพียงใด แต่อุบัติเหตุก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้เสมอ ดังนั้นด้วยเหตุผลต่อไปนี้จึงไม่ควรมองข้ามในการทำประกันชั้น 3+ ให้กับรถที่คุณรัก ซึ่งจะมีเหตุผลใดบ้างที่เหมาะสม เรามาดูไปพร้อมกัน
  1. รถเก่าอายุ 10 ปีขึ้นไป
ประกันรถยนต์ชั้น 1 จะให้ความคุ้มครองรถยนต์ตั้งแต่ป้ายแดงจนกระทั่งรถมีอายุ 8 ปี ซึ่งมากสุด 10 ปี หากคุณมีประวัติดี ไม่เคยเคลมประกันใด ๆ เลย หลังจากนั้นจะไม่รับต่อประกัน ถ้าต่อค่าเบี้ยก็สูงไม่คุ้มค่า ดังนั้นคุณจึงควรมองหาประกันสำรองเอาไว้ ซึ่งในที่นี้มีทางเลือกให้ 2 ทางคือ ประกันรถยนต์ 2+ ของไทยประกันภัย และ ประกันรถยนต์ 3+ ของไทยประกันภัย ที่ให้ความคุ้มครองรถยนต์ที่มีอายุถึง 15 ปี
  1. รถเก่าเก็บนาน ๆ ใช้ที
เมื่อใช้รถไปสักระยะหนึ่ง เจ้าของรถก็จะมองหารถยนต์คันใหม่ เพื่อมาทดแทนคันเก่าที่กำลังเสื่อมสภาพลง การดูแลรักษามีค่าใช้จ่ายที่มากขึ้น การใช้ให้น้อยลงหรือนาน ๆ ใช้ทีดูจะเหมาะสมมากที่สุด แต่ก็อย่าลืมทำประกันชั้น 3+ เอาไว้ เผื่อมีอะไรผิดพลาดอย่างน้อยก็จะได้หมดกังวล เพราะอย่าลืมว่าต่อให้คุณขับรถดีเพียงใด ถ้าอีกคนขับมาชนรถคุณก็สามารถเกิดอุบัติเหตุได้ การเลือกมีประกันชั้น 3+ ไว้จึงดูอุ่นใจกว่า ดังนั้นแม้จะนาน ๆ ใช้ที แต่เพื่อความไม่ประมาทควรทำไว้ดีที่สุด ด้วยเบี้ยเพียงน้อยนิดแต่ให้ความคุ้มครองหลักแสนเลยทีเดียว
  1. เจ้าของรถมีความชำนาญ
คนที่มีประสบการณ์ในการขับรถและมีความชำนาญมากกว่า 10 ปีขึ้นไป เชื่อได้ว่าโอกาสขับรถเฉี่ยวชนผู้อื่นแทบจะเป็นไปได้น้อยมาก ยิ่งถ้าไม่เคยมีประวัติการเกิดอุบัติเหตุยิ่งดี เพราะจะช่วยลดค่าเบี้ยลงไปมากกว่า 70-80% ของเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1
  1. คุ้มครองค่าซ่อมทั้งรถของเราและคู่กรณี
ประกันรถยนต์ชั้น 3+ จะให้ความคุ้มครองและซ่อมรถให้คู่กรณีเมื่อคุณเป็นฝ่ายผิด ในขณะที่รถของคุณเองหากเกิดความเสียหาย ประกันก็คุ้มครองค่าซ่อมเช่นกัน ซึ่งช่วยให้คุณเซฟค่าใช้จ่ายไปได้มาก เพราะถ้าหากไม่มีประกันใด ๆ เลย ก็จะต้องรับผิดชอบทั้งค่าซ่อมรถคู่กรณีและรถยนต์ของตนเอง ซึ่งแพงมากจนเทียบไม่ได้เลยกับราคาเบี้ยประกัน
  1. รถที่ไม่มีความเสี่ยงจากการโจรกรรม
การโจรกรรมรถยนต์เกิดขึ้นได้ทุกยุคทุกสมัย แต่สำหรับรถเก่าแล้วโอกาสโดนขโมยนั้นมีน้อยมาก โดยเฉพาะหากจอดไว้ในรั้วรอบขอบชิดก็จะช่วยให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ยิ่งเป็นรถเก่าด้วยแล้วโจรอาจไม่ลงทุนขโมยสักเท่าไรนัก เพราะขายไม่ได้ราคา แม้ประกันชั้น 3+ จะไม่ให้ความคุ้มครองกรณีรถหายก็ตาม แต่มีไว้กรณีที่เกิดอุบัติเหตุก็คุ้มค่าแก่การลงทุนแล้ว ช่วยคุ้มครองความเสี่ยงไม่ให้กระทบกับการเงินส่วนบุคคลและเงินออมของเรา

สุดท้ายไม่ว่ารถคุณจะใหม่จะเก่ามากน้อยเพียงใด ตราบใดที่สามารถทำประกันภัยได้ ก็อย่าลืมทำประกันรถยนต์เอาไว้ จะชั้น 1, 2+ หรือ 3+ อย่างน้อยเมื่อเกิดอุบัติเหตุก็จะช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ แม้จะไม่มีใครอยากใช้บริการประกันก็ตามที แต่หากมีไว้รับรองอุ่นใจกว่าแน่นอน
 
 
ที่มาข้อมูล
https://www.thaiins.com/Create Date : 09 มกราคม 2564
Last Update : 9 มกราคม 2564 14:31:10 น.
Counter : 296 Pageviews.

1 comments
(โหวต blog นี้) 
ขอแนะนำให้รู้จัก ผู้ชายที่ทำให้เราปันใจจากคนข้างกาย กลายมาเป็นติ่งซีรีส์ blue_medsai
(12 ม.ค. 2564 10:23:37 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - รัก โลก :: กะว่าก๋า
(10 ม.ค. 2564 06:40:54 น.)
10 มค 64 นางพญาเสือโคร่ง - Wild Himalayan Cherry mcayenne94
(10 ม.ค. 2564 21:47:42 น.)
Food For Fun : Hot Work Misson #55 อาหารผู้สูงอายุ คนผ่านทางมาเจอ
(11 ม.ค. 2564 18:46:09 น.)
  
เครดิตฟรี แค่สมัคร ล่าสุด เพราะถือว่าเป็นการทดลองระบบการเล่นของเว็บก่อนที่จะเข้ามาเล่นโดยใช้ทุนจริงของตัวเอง
โดย: princess lover (สมาชิกหมายเลข 6208967 ) วันที่: 9 มกราคม 2564 เวลา:21:16:40 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Perfectliving.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 4927735
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด