Group Blog
สิงหาคม 2553

2
3
4
6
10
11
14
15
16
17
19
24
25
28
29
31
 
 
All Blog
คืนรอยยิ้มสดใสให้เรียวปากกันเถอะ
Photobucket• อย่าลืมดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อยวันละ 6 - 8 แก้ว ทำให้ร่างกาย และผิวพรรณสดชื่น ช่วยระบายความร้อนออกจากร่างกาย ป้องกันการเกิดร้อนใน อันเป็นสาเหตุทำให้เรียวปากขาดความชุ่มชื้น แตกลอกเป็นขุยได้ง่าย การดื่มน้ำจึงถือเป็นวิธีที่ง่าย และประหยัดที่สุดในการดูแลเรียวปากค่ะ

• ลิปสติกสีสวยอาจช่วยให้ปากคล้ำขึ้น สังเกตผลิตภัณฑ์ที่เป็นสาเหตุทำให้ริมฝีปากคล้ำ และหยุดใช้โดยเด็ดขาด เพราะนั่นเป็นสัญญาณเตือนว่าลิปสติกแท่งนั้นๆ อาจจะมีส่วนประกอบของสารอันตรายอื่นๆ ปนเปื้อนอยู่ด้วย

• ลิปบาล์มตัวช่วยพิเศษ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก ด้วยการใช้ลิปบาล์ม หรือใช้ลิปสติกที่มีส่วนผสมของสารยูวีป้องกันแสงแดดในระหว่างวัน ควรทาลิปบาล์มก่อนนอนทุกคืนเพื่อรักษาความชุ่มชื้น และฟื้นฟูผิวของเรียวปาก

• ขัดผลัดเซลล์ผิว เราสามารถขัดผิวบริเวณริมฝีปากได้โดยการใช้ผ้าขนหนูนุ่มๆ ชุบน้ำอุ่นถูเบาๆ บริเวณปากหรือนวดริมฝีปากด้วยแปรงสีฟันขนนุ่ม เพื่อช่วยผลัดเซลล์เก่าที่ทำให้ดำคล้ำออกไปได้ แล้วทาด้วยลิปบาล์ม

• อย่าลอกแผลที่ริมฝีปาก เมื่อเกิดแผลผิวหนังลอกเป็นขุยบริเวณริมฝีปากไม่ควรแกะหรือดึงออก เพราะอาจจะทำให้เกิดแผลเป็นบริเวณกว้างกว่าเดิม ทำให้รักษายากขึ้น เสี่ยงต่อการติดเชื้อ และทำให้ปากที่ลอกหายช้าอีกด้วย

• หยุดพฤติกรรมทำร้ายผิวริมฝีปาก เช่น การสูบบุหรี่ ดื่มชากาแฟเป็นประจำ กัดริมฝีปาก ใช้ลิปสติกของผู้อื่นเพราะอาจจะทำให้ติดเชื้อโรคได้ หรือใช้เครื่องสำอางไม่ได้มาตรฐาน

• สูตรเรียวปากสวย 1. นำน้ำมะนาว ผสมน้ำผึ้งอย่างละครึ่งช้อนชา ผสมให้เข้ากันแล้วทาบริเวณริมฝีปาก หมั่นทำทุกวัน จะสามารถทำให้ริมฝีปากที่ดำคล้ำจางลง 2. ขี้ผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันอัลมอนด์ 1 ช้อนโต๊ะ ละลายขี้ผึ้งกับน้ำมันมะพร้าวในหม้อที่แช่อยู่ในกระทะน้ำร้อน แล้วจึงใส่น้ำมันอัลมอนด์ลงไป ตีให้เข้ากันอย่างรวดเร็ว แล้วนำออกจากกระทะ ทิ้งให้เย็น ตักเก็บไว้ในกระปุกแก้ว แล้วนำมาทาริมฝีปากจะทำให้ปากนุ่มและชุ่มชื้นขึ้น

ผิวบริเวณส่วนริมฝีปากนี้เป็นผิวที่บอบบางกว่าที่สาวๆ คิดนะคะ เมื่อเราบำรุงผิวในส่วนอื่นแล้ว ก็อย่าลืมที่จะสละเวลาสักนิดมาดูแลเรียวปากกันบ้าง เพราะรอยยิ้มที่สดใสก็คือเครื่องสำอางที่ดีที่สุดของสาวๆ นั่นเองค่ะ
ข้อมูลจาก //www.sabai-arom.comCreate Date : 08 สิงหาคม 2553
Last Update : 8 สิงหาคม 2553 9:46:30 น.
Counter : 851 Pageviews.

0 comments

Valentine's MonthMimi-jaiko
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 28 คน [?]