Group Blog
สิงหาคม 2554

 
2
4
5
6
9
10
11
16
17
18
21
22
23
25
30
 
 
All Blog
สร้างผิวสุขภาพดี ด้วย 4 วิธีง่าย ๆ


ความปรารถนาของคุณผู้หญิงหลายคนในเรื่องความสวยความงามประการหนึ่งนั้น คงหนีไม่พ้นการมีสุขภาพผิวที่ดี ซึ่งจะมีส่วนช่วยอย่างมากต่อความมั่นใจและบุคลิกของคุณสาวๆ การมีผิวสุขภาพดีนั้นไม่ใช่เรื่องไกลตัวค่ะ แต่คุณสามารถสร้างสุขภาพผิวที่ดีให้กับตัวเองได้ ด้วยวิธีง่าย 4 ข้อเท่านั้นเอง


1. ปกป้องผิวจากแสงแดด : ข้อแรกนี้เชื่อว่าคุณผู้หญิงหลายๆ คนคงจะรู้ดีกันอยู่แล้ว ว่ารังสีอัลตร้าไวโอเลตนั้นทำลายผิวของเราได้มากเพียงใด ทั้งสร้างริ้วรอยก่อนวัย หมองคล้ำ ทำให้เกิดฝ้ากระที่ไม่พึงปรารถนา ทำให้ผิวแห้งกร้าน และที่ร้ายไปกว่านั้นคืออาจทำให้เราเป็นมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย

ดังนั้นหากคุณต้องการมีผิวสุขภาพดีแล้วละก็ ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดโดยเฉพาะระหว่าง 10.00 น.-16.00 น. หากจำเป็นต้องอยู่กลางแดดควรสวมเสื้อผ้าที่ปกปิดผิวของคุณจากการสัมผัสแสงแดดโดยตรง และที่สำคัญควรทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 15 ขึ้นไป และทาก่อนออกแดดประมาณ 20 นาทีด้วยค่ะ


2. ไม่สูบบุหรี่ : บุหรี่ไม่เพียงเป็นอันตรายต่อปอด และระบบทางเดินหายใจของคุณเท่านั้น แต่ยังทำร้ายผิวใสๆ ของคุณในระยะยาวด้วย การสูบบุหรี่จะเพิ่มการเกิดริ้วรอย และทำให้ผิวของคุณเกิดริ้วรอยก่อนวัย นอกจากนี้ ยังทำให้เส้นเลือดบริเวณใต้ผิวหนังชั้นนอกแคบลงทำให้เลือดไหลเวียนได้ไม่ดีเท่าที่ควร ทำให้ผิวขาดอ๊อกซิเจน และสารอาหารที่จำเป็นต่อผิวอย่างวิตามินเอ ซึ่งทั้งหมดนี้ยังส่งผลต่อความยืดหยุ่นของผิว เพราะการสูบบุหรี่จะไปทำลายคอลลาเจนในร่างกายอีกด้วย


3. ทำความสะอาดผิวอย่างถูกวิธี : การอาบน้ำเป็นการดูแลสุขภาพผิวที่ทุกคนต้องทำเป็นประจำอยู่แล้ว แต่การอาบน้ำอย่างถูกวิธีนั้นจะช่วยทำให้ผิวของคุณมีสุขภาพดีอย่างยืนนานมากขึ้น
ก่อนอื่นคุณควรเข้าใจก่อนว่าการอาบน้ำนานๆ นั่น ไม่ได้ส่งผลดีต่อผิวเสมอไปโดยเฉพาะการอาบน้ำอุ่นเป็นเวลานานๆ จะทำให้ผิวของคุณขาดความชุ่มชื้น ดังนั้นจึงควรจำกัดการอาบน้ำให้ไม่เกินครั้งละ 15 นาที เลือกใช้สบู่ที่ไม่แรงเกินไป หลังอาบน้ำไม่ควรใช้ผ้าเช็ดตัวถูตัวแรงๆ แต่ควรซับเบาๆ ให้แห้ง เพื่อไม่ให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นค่ะ


4. กำจัดขนอย่างถูกวิธี : การกำจัดขนในบริเวณที่ไม่ต้องการไม่ว่าจะเป็นขา หรือรักแร้ เป็นสิ่งที่คุณผู้หญิงหลายคนทำเป็นประจำ ซึ่งหากคุณกำจัดขนไม่ถูกวิธีก็อาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้ คุณจึงควรให้ความสำคัญกับการกำจัดขนอย่างถูกวิธีเพื่อสุขภาพผิวที่ดีด้วยค่ะ

ซึ่งวิธีการคือ ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นวางลงบริเวณที่จะกำจัดขน หรือกำจัดขนหลังอาบน้ำ อย่าโกนขนขณะที่ผิวยังแห้งเพราะอาจทำให้ผิวได้รับบาดเจ็บจากมีดโกน ควรใช้ครีมหรือสบู่ถูบริเวณที่จะโกนก่อน และโกนไปในทางที่ขนขึ้น หลังกำจัดขนแล้วล้างผิวด้วยน้ำอุ่น ซับเบาๆ และทาครีมเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว


ข้อมูลจาก nestle.co.thCreate Date : 20 สิงหาคม 2554
Last Update : 20 สิงหาคม 2554 18:49:06 น.
Counter : 837 Pageviews.

0 comments

Mimi-jaiko
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 28 คน [?]