Group Blog
กุมภาพันธ์ 2552

1
3
6
11
12
14
16
20
22
23
24
27
 
All Blog
โอกาสไร้กรอบของสาวชอบแต่งตัว - รองเท้าติดโบว์ กับสาวขาสั้น !
ต่อเนื่องกันข้ามปีเลย ที่สาวๆได้โชว์ขาที่เรียว ขาที่ไม่เรียว ก้นที่เต่งตึงตุ้ม ก้นที่ย้อยย้วย กับสไตล์แฟชั่นขาสั้นที่ใส่กันเกลื่อนประเทศ และกลบความขลังของสายเดี่ยวสนิทเลยก็ว่าได้

หนุ่มๆได้เห็นความงามอันแตกต่างที่เลยผ่านชายกางเกงขาสั้นของสาวหลากรูปร่าง หลายรูปลักษณ์ ทั้งช่วงขาเรียวงามก็ได้คะแนนบวก ทั้งช่วงขาไม่สมส่วนก้นต่ำทำให้ตัวยาวขาสั้น ทั้งขาตรงเดินสวย ทั้งขากึ่งโก่ง คอด เดินไม่สวย แต่ไม่ว่าขาแบบใดก็ไม่ทำให้เธอๆขาดความมั่น เต็มไปด้วยความมาดมั่นไม่สนสายตาใคร

แฟชั่นขาสั้นในอดีตที่เรียกว่า Hot Pants เป็นสไตล์ใส่แบบครบเครื่อง เป็นเซ็ท หมายถึง ภาพรวมดูกลมกลืนสัมพันธ์กัน ทรงผม หน้าตา เสื้อ กางเกง รองเท้า กระเป๋าถือ ผสมผสานอารมณ์ร่วมกัน เป็นสไตล์ใส่แบบเป็นทางการ และใส่กรีดกรายในวาระโอกาสเฉพาะ และค่อยๆพัฒนาลงไปสู่สไตล์ Casual Sport


แฟชั่นขาสั้นในไทยกลายเป็นสไตล์ All Time Wear คือ ใส่ได้ทุกสภาวะโอกาส ตั้งแต่ไปเดินเล่น ออกไปนั่งกินก๋วยเตี๋ยว เดินเล่นในห้าง เดินเที่ยวในที่ต่างๆ จนกระทั่งใส่ไปเที่ยวกลางคืน เห็นความแตกต่างที่แต่ละสาวปรุงแต่ง ก็ทรงผมหน้าตา เครื่องประดับ และลีลาท่าทาง

สาวเอเชียรวมทั้งไทยมีปัญหาค่าเฉลี่ยคือ ช่วงขาสั้น ก้นต่ำ (จนก้นห้อย และส่วนก้นกาง) ทำให้เวลาใส่กางเกงขาสั้นหากไม่พิถีพิถันรูปทรงและเนื้อผ้าให้ดูกระชับทรงตัว หรือพอดีกับสัดส่วน เป็นผ้าที่ยับ ย้วย ย่น และหลวม ก็พาลทำให้ดูก้นไม่สวย และที่ตัวแปรอันเป็นตัวร้ายที่ทำให้ท่าทีหรือท่าทางยามเดิน ยืน เป็นภาพบวก หรือภาพลบดังเห็นกันจะจะตา คือ “รองเท้า”

ลองโฟกัสไปที่สาวขาสั้น จับทางได้สไตล์รองเท้าที่มักจะขอบใส่ 3 แนว

1. รองเท้ากึ่งแตะ หรือไม่ก็รองเท้าแตะ แบนติดพื้น อาจมีสายรัดข้อเท้า

2. รองท้าหุ้มนิ้วเท้าหุ้มสั้น แต่ไร้ส้นแบนติดพื้น

3. รองเท้ามีส้นสูงออกแนวส้นแหลมรองเท้าทั้ง 3 แนวมีผลต่อการใส่กางเกงขาสั้นของสาวอย่างไรหรือครับ ?

รองเท้าแตะ กึ่งแตะโดยเฉพาะไม่มีสายรัด ทำให้ช่วงขาที่สั้น ก็สั้นมากขึ้น เวลาเดินรองเท้าคล้ายจะหลุด ไม่กระชับไม่กระฉับกระเฉง เดินกึ่งลากเท้า เลยทำให้ท่าทางเตาะแตะคล้ายเป็ดเดิน

รองเท้าหุ้มส้นไม่มีส้นแบนราบติดพื้น อันนี้ดูกระชับเท้า เดินด้วยความมั่นใจ แต่ไม่เพิ่มความเรียวให้ช่วงขา และยังมีผลต่อการใส่กางเกงขาสั้นแล้วขาสั้น

รองเท้าส้นสูงซึ่งเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ มักส้นแหลมออกแนวราตรี บางทีส้นเข็มเลยก็มี สไตล์นี้มีผลทำให้ช่วงขาเรียวยาว แต่บางคนสงสัยไม่ค่อยได้ใส่รองเท้าสูง ทำให้เดินโยกเยกขาแกว่ง และหากกางเกงขาสั้น กับเสื้อและส่วนอื่นๆ ที่ออกแนวลำลอง พอมาเจอรองเท้าสั้นแหลมก็พากันขัดแย้ง น่าจะเป็นรองเท้าส้นสูงแบบเหลี่ยมออกแนว Sporty Active มากกว่า

ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าแนวใด ส่วนที่มีผลทางสายตาเมื่อมองเลยผ่านกางเกงขาสั้น เจอรองเท้าและไปหยุดที่ปลายเท้า คือ ส่วนตกแต่งรองเท้า ซึ่งมีการตกแต่งหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้ เข็มกลัด สีสัน ลวดลาย และโบว์ ที่อยากให้ระมัดระวังคือ ความกลมกลืนกับสไตล์โดยรวมของชิ้นส่วนอื่นๆ

ผมมีรองเท้าติดโบว์กับสไตล์รองเท้าหลากหลาย ทั้งแนวกึ่งแตะ ส้นแบน สั้นสูง และคัทชูส์ มาฝากให้ดูกันเพลินๆ สำหรับสาวชอบใส่ขาสั้น หรือจะเอาไปใส่กับสไตล์อื่นๆ ก็ได้


ประเด็นที่ผมอยากให้สาวใส่ขาสั้น ซึ่งแน่นอนไม่มีกฎกติกามาเป็นกรอบห้ามอย่างนั้นอย่างนี้ เพราะผมเชื่อว่าสาวไทยใช้อารมณ์เป็นหลักในการเลือกแต่งคือ แต่งแล้วมองเห็นตัวเองในกระจกเงาด้วยภาพที่พึงพอใจ มีความสุข หรือเข้ากับกลุ่มที่เดินไปด้วยกันได้ โอเคแล้วครับ แต่ขอสะท้อนเรื่องรองเท้า กับ สไตล์ภาพรวมกันหน่อย ถ้าจะใส่รองเท้าที่ดูออกแนวเป็นทางการ ก็เลือกผสมผสานกางเกงขาสั้นกับองค์ประกอบอื่นๆ ให้ดูเป็นทางการ แต่ถ้าใส่กางเกงขาสั้นกับเสื้อออกแนวอิสระผ่อนคลาย ก็เลือกรองเท้าที่มันดูลำลอง

และที่สำคัญที่สุด รองเท้ามันมีผลกับท่าเดิน ท่ายืน และสะท้อนบุคลิกภาพมาก ในมุมมองและสายตาของคนอื่น แม้เราจะก้าวเข้าไปในรถไฟฟ้าพร้อมๆ กับสายตาคนทั้งโบกี้มอง หรือเดินในที่ชุมชน อย่าคิดนะว่า ภาพรวมการแต่งกายของคุณจะไม่สร้างมลภาวะทางอารมณ์ของผู้คนรอบด้าน

ใส่รองเท้าให้เหมาะกับสไตล์กางเกงขาสั้น หรือเลือกสไตล์ขาสั้นให้เหมาะกับรองเท้า สายตาผู้คนที่มองเห็น จะติดโบว์ให้รางวัลที่รองเท้าของสาวขาสั้นทุกคนแน่นอนครับ....


//www.manager.co.th/lady/viewnews.aspx?NewsID=9520000012890Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2552 10:05:33 น.
Counter : 466 Pageviews.

0 comments

Mimi-jaiko
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 28 คน [?]