Group Blog
ธันวาคม 2551

 
1
3
4
5
8
9
13
15
16
18
19
21
25
28
29
30
31
 
 
All Blog
อาหารที่ดีสำหรับผิว
นายแพทย์ นิโคลาส เพอร์ริโคน, M.D. เป็นแพทย์ผิวหนังและเป็นผู้แต่งหนังสือ The Wrinkle Cure (Rokdale, 2000) ระบุว่า ความแก่และโรคภัยส่วนใหญ่มีสาเหตุมาจากการอักเสบ (ฟรีแร็ดดิคัล ทำให้เกิดการอักเสบและไปทำลายเซล) "การปรับปรุงการกินของเรา" จะสามารถควบคุมและกำจัดการอักเสบได้" และได้ให้คำแนะนำดังต่อไปนี้

1. รับประทานโปรตีน เมื่อโปรตีนถูกย่อยก็จะเปลี่ยนไปเป็นกรดอะมิโน และกรดอะมิโนก็เป็นต้นแบบสำหรับการสร้างเซล "วันที่เราไม่รับประทานโปรตีนก็คือวันที่เราแก่" เพอร์ริโคนกล่าว โดยแนะนำให้รับประทานโปรตีนพร้อมอาหารทุกมื้อ

2. ไขมันจำเป็น ให้หลีกเลี่ยงอาหารที่ "ไม่มีไขมัน" ให้รับประทานอาหารที่มีกรดไขมัน โอเมก้า-3 และโอเมก้า-6 (อะโวคาโด้, เมล็ดแฟล็กซ์, ปลาจากเขตน้ำเย็น เช่นแซลมอน) กรดไขมันจำเป็นทำให้เยื่อหุ้มเซลต้านทาน ฟรีแร็ดดิคัล ได้ดีขึ้น หากไม่มีกรดไขมันเหล่านี้แล้ว ไม่เพียงแต่จะทำให้ผิวหนังแห้งและหมอง แต่ยังทำให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานได้ไม่ดีและแนวโน้มที่จะเกิดอาการซึมเศร้า

3. หลีกเลี่ยงน้ำตาล น้ำตาลทำให้เกิดการอักเสบในเซลและทั่วทั้งร่างกาย, ทำให้เกิดโรคหัวใจ, เบาหวานและอัลไซเมอร์ส เพอร์ริโคนกล่าวว่า เมื่อน้ำตาลจับตัวเข้ากับคอลลาเจน ก็จะทำให้เกิดรอยเหี่ยวย่น เขาเชื่อว่า 50 เปอร์เซ็นต์ของการแก่ชราของผิวหนังคนเราเกิดจากปฏิกิริยากลัยเคชั่น (glycation - ปฏิกิริยาที่น้ำตาลจับตัวเข้ากับคอลลาเจน) ของน้ำตาล

4. รับประทานแต่คาร์โบไฮเดรตที่ดี ในอาหารแต่ละมื้อ ให้มีคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน (เช่น ผลไม้ และผักสดส่วนมาก ยกเว้นที่มีน้ำตาลสูง) อยู่ด้วย

อาหารเสริมที่ดีสำหรับผิว• แกมม่าเลโนเลนิค แอซิด (GLA) ช่วยเพิ่มระดับพรอสตาแกลนดินส์ในซีรีส์ 1 มีคุณสมบัติในการต่อต้านการอักเสบและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหนังจากภายในได้ดีที่สุด

• สังกะสี ช่วยในการต่อสู้กับสิว ทำงานร่วมกับไวตามิน เอ เพื่อให้ผิวหนังสวยงามแล้วยังช่วยรักษาแผลและต่อต้านทองแตงที่มีมากเกินไป (ซึ่งมักพบในผิวจากการใช้ยาคุมกำเนิดและเอสโตรเจนสังเคราะห์) การมีทองแดงมากเกินไปยังทำให้ไวตามิน ซี ถูกใช้ไปมาก ทำให้เส้นเลือดฝอยแตกหัก

• ไวตามินบี 6 มีประโยชน์หากคุณมีผิวมัน เพราะจะช่วยให้ร่างกายเมตาโบไลซ์ไขมันและทำให้การผลิตน้ำมันมีความสมดุล

• ไวตามินซี สร้างคอลลาเจนและช่วยการไหลเวียน แล้วยังช่วยกำจัดฟรีแร็ดดิคัล ที่เป็นสาเหตุของการแก่ก่อนวัย, สีผิวเปลี่ยนแปลง และกระแก่

• ซิลิก้า และซัลเฟอร์ ช่วยเพิ่มคอลลาเจนในผิวส่วนล่าง (dermis)Create Date : 17 ธันวาคม 2551
Last Update : 17 ธันวาคม 2551 18:43:31 น.
Counter : 453 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Mimi-jaiko
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 28 คน [?]