Group Blog
มีนาคม 2558

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
 
 
All Blog
วิธีทําให้ผมยาวเร็ว ไม่ยากเกินไป ด้วย 9 วิธีนี้เลย
  เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ช่วงเวลาที่สาว ๆ อยากให้ผมงอกยาวออกมาไว ๆ ไม่ว่าจะเพราะตัดผมสั้นแล้วไม่เข้ากับหน้า เปลี่ยนทรงผมแล้วเด๋อด๋าเกินไป หรือเพราะมีเป้าหมายอยากให้ผมยาวเกินไหล่เกินกลางหลังในเร็ววัน ช่วงเวลาแห่งการรอคอยให้ผมยาวได้เท่าที่ต้องการเร็ว ๆ นั้น ช่างทรมานเสียจริง ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ ส่องกระจกหวีผมตัวเองแต่ละครั้งก็ได้แต่นั่นถอนหายใจเฮือก ๆ เพราะดูยังไง ๆ ผมก็ยังไม่ยาวขึ้นสักที กระปุกดอทคอมเข้าใจความรู้สึกนี้ดี เลยนำเคล็ดลับไว้ให้ยาวไงทั้ง 9 วิธีมาฝาก ถ้าได้ลองทำดูคุณจะรู้ว่า การไว้ผมให้ยาวไม่ยากเกินไปจริง ๆ นะ

      1. เลือกรับประทานอาหารเน้นโปรตีน

          เส้นผมของคุณก็เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งเหมือนกัน เพราะฉะนั้นถ้าอยากให้ผมยาวไว ๆ ก็ต้องดูแลเรื่องการรับประทานอาหารห้ามให้ขาดตกบกพร่องเรื่องโปรตีนไปเด็ดขาด โดยควรกินโปรตีนให้ได้ 20-30 กรัมต่อหนึ่งมื้อ มันจะช่วยให้เส้นผมแข็งแรง สลวยสวยงาม และช่วยกระตุ้นกระบวนการงอกของเส้นผมด้วย ที่สำคัญสาว ๆ ควรเลือกโปรตีนจากแหล่งที่มีคุณภาพ เช่น ไข่ขาว ปลา เนื้อไก่ เวย์ กรีกโยเกิร์ต รวมทั้งถั่วและธัญพืชต่าง ๆ ก็มอบโปรตีนให้คุณได้เช่นกัน

      2. รับประทานอาหารเสริม "ไบโอติน"

          ไบโอติน คือวิตามินบีชนิดหนึ่ง พบได้ในอาหาร เช่น ไข่ เนื้อปลา ถั่ว และเมล็ดธัญพืชทั้งหลาย มันเป็นธาตุอาหารสำคัญที่จะทำให้เส้นผมแข็งแรง งอกได้ดี รวมทั้งยังดีต่อเล็บด้วย แต่ว่าหากต้องการให้ผมยาวเร็วขึ้นกว่าเดิม การรอไบโอตินจากแหล่งอาหารเหล่านี้อาจไม่เพียงพอ คุณจึงสามารถรับประทานไบโอตินในรูปของอาหารเสริมได้ ในปริมาณ 5,000 ไมโครกรัมต่อวัน ไบโอตินจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน รวมทั้งป้องกันการสลายของโปรตีน ทำให้เส้นผมทั้งงอกได้ดีและแข็งแรงด้วย

      3. เลี่ยงความร้อนทุกประเภท

          ถ้าอยากให้ผมยาวไว ๆ ล่ะก็ เลี่ยงจากอุปกรณ์ทำผมที่ให้ความร้อนทุก ๆ ชนิดเลยค่ะ หรือถ้าคิดว่ายังไงก็ยังต้องใช้ ให้เลือกแบบที่มีแผ่นทัวร์มาลีนเป็นสื่อความร้อน อย่างน้อยก็ไม่ทำร้ายผมมากจนเกินไปค่ะ

วิธีทําให้ผมยาวเร็ว

      4. กินผักใบเขียวให้มาก ๆ

          ผักใบเขียวทั้งหลายอุดมด้วยแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และมีประโยชน์ต่อเส้นผมของคุณด้วย เพราะมันมีทั้งธาตุเหล็ก โฟเลต วิตามินอี และวิตามินบี ซึ่งทั้งหมดจะช่วยบำรุงผมและรากผมได้ถึงระดับเซลล์ เมื่อเซลล์ผมแข็งแรงสมบูรณ์ ก็ทำงานได้ดี งานนี้ผมก็งอกได้สบายหายห่วงเลย

      5. ทดแทนของว่างระหว่างมื้อด้วยถั่วและเมล็ดธัญพืชต่าง ๆ

          อัลมอนด์ วอลนัท เมล็ดทานตะวัน เมล็ดฟักทอง และอีกมากมาย ล้วนมอบความแข็งแรงที่เส้นผมต้องการได้ เพราะมันมีทั้งธาตุสังกะสี เซเลเนียม และวิตามินบีอยู่ครบถ้วน แถมไขมันจากถั่วและธัญพืชเหล่านี้ยังทำให้ผมชุ่มชื้น ป้องกันการแห้งเสียด้วยนะ

      6. ถ้าผมแห้งมากต้องลองน้ำมันมะพร้าว

          สภาพผมแห้งเป็นอุปสรรคต่อการงอกยาวของเส้นผมมาก ๆ เลยล่ะ ฉะนั้นหากว่าคุณมีสภาพผมแห้งล่ะก็ ต้องลองใช้ทรีทเม้นท์สูตรน้ำมันมะพร้าวหน่อยแล้ว โดยใช้น้ำมันมะพร้าวปริมาณเท่าเหรียญบาท (หากผมน้อยและบาง สามารถลดสัดส่วนลงมาได้ค่ะ) ถูบนมือ แล้วลูบเฉพาะส่วนปลายผมขณะผมหมาด จากนั้นปล่อยให้เป็นหน้าที่ของมันได้บำรุงและเก็บกักความชุ่มชื้นไว้ให้กับปลายผม ซึ่งเป็นส่วนที่แห้งเสียมากที่สุดได้เลย สำหรับสูตรนี้นอกจากจะใช้น้ำมันมะพร้าวแล้ว ก็ยังใช้น้ำมันมะกอกได้ด้วยนะ


      7. ลดการกินหวาน

          สาว ๆ ที่ติดรสชาติหวานคงต้องฝืนตัวเองหน่อยแล้วล่ะ เพราะความหวานไม่ว่าจะจากแป้งหรือน้ำตาล ต่างทำร้ายและชะลอกระบวนการสร้างคอลลาเจน และทำร้ายเซลล์โปรตีน ส่งผลต่อสุขภาพผิวโดยตรง ทำให้สิวเยอะขึ้น และส่งผลต่อผม ซึ่งเป็นโปรตีนในรูปแบบหนึ่งได้เหมือนกัน

      8. ห้ามเด็ดขาดกับการสระผมทุกวัน

          การสระผมทุก ๆ วันดูแล้วน่าจะเป็นสุขอนามัยที่ดีก็จริง แต่ที่จริงยิ่งไปกว่านั้นก็คือ น้ำมันที่หนังศีรษะสร้างขึ้นมาหล่อเลี้ยงเส้นผมโดยธรรมชาติ ยังไม่ทันได้ทำหน้าที่ของมันได้เท่าไหร่ ก็โดนยาสระผมชะล้างออกไปหมดเสียแล้ว สภาพเส้นผมพื้นฐานของคุณจึงกลายเป็นค่อนข้างแห้ง ซึ่งเป็นพื้นฐานที่ไม่ดีสำหรับการเติบโตและการงอกใหม่ของเส้นผมเลยล่ะ ทางที่ดีสระวันเว้นวันก็พอแล้วค่ะ

      9. ตั้งใจให้มั่น ว่าจะรอจนกว่าผมจะยาว

          "ความเบื่อ" เป็นศัตรูตัวฉกาจที่สุดในการไว้ผมยาวเลยล่ะ เชื่อว่าคุณหลายคนคงมีช่วงเวลาที่ทนไม่ไหวแล้วจริง ๆ กับผมที่ยาวไม่ถึงตามที่ต้องการสักที เบื่อแล้วกับการรอคอยแบบนี้ ก็เลยไปตัดผมเปลี่ยนทรงใหม่ซะเลย พอเป็นแบบนี้การจะไว้ผมให้ยาวได้ก็ยิ่งยากขึ้นไปอีก เพราะอุตส่าห์ถนอมบำรุงและเลี้ยงผมไว้ตั้งนาน แต่ตัดแค่ฉับเดียวความยาวก็หายไปตั้งหลายนิ้ว ฉะนั้นถ้าอยากไว้ผมให้ยาวได้จริง ๆ ล่ะก็ ต้องใจแข็งสักหน่อย ตั้งใจให้มั่นว่าจะรอจนกว่าผมจะยาวให้ได้ และการตัดผมที่ทำได้คืออนุญาตให้เล็มปลายผมเท่านั้นจ้ะ


          ใครอยากทำความฝันว่าจะมีผมยาว ๆ ให้เป็นจริงได้เสียที คราวนี้ต้องลองพึ่งทั้ง 9 วิธีเหล่านี้กันดูบ้างนะคะCreate Date : 29 มีนาคม 2558
Last Update : 29 มีนาคม 2558 14:05:01 น.
Counter : 494 Pageviews.

0 comments

BlogGang Popular Award#13Mimi-jaiko
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 28 คน [?]{\rtf1\ansi\ansicpg1252 {\fonttbl\f0\fnil\fcharset0 CourierNewPSMT;} {\colortbl;\red255\green255\blue255;\red51\green51\blue51;\red255\green255\blue255;\red0\green0\blue0; } \deftab720 \itap1\trowd \taflags0 \trgaph108\trleft-108 \trbrdrt\brdrnil \trbrdrl\brdrnil \trbrdrt\brdrnil \trbrdrr\brdrnil \clvertalc \clshdrawnil \clwWidth13020\clftsWidth3 \clmart10 \clmarl10 \clmarb10 \clmarr10 \clbrdrt\brdrnil \clbrdrl\brdrnil \clbrdrb\brdrnil \clbrdrr\brdrnil \clpadt100 \clpadl100 \clpadb100 \clpadr100 \gaph\cellx8640 \pard\intbl\itap1\pardeftab720\sl300\partightenfactor0 \f0\fs24 \cf2 \cb3 \expnd0\expndtw0\kerning0 \outl0\strokewidth0 \strokec2 \uc0\u8234 \uc0\u8236 \ \uc0\u8236 \ \uc0\u8236 \ \uc0\u8236 \cell \lastrow\row}