Group Blog
ธันวาคม 2551

 
1
3
4
5
8
9
13
15
16
18
19
21
25
28
29
30
31
 
 
All Blog
การทำผิวให้สวยจากภายในสู่ภายนอก
ผิวที่สวยเริ่มจากข้างในออกมา และวิธีการดำเนินชีวิตจะทำให้ผลที่ได้ปรากฏสู่ภายนอก ไม่ว่าคุณจะดูแลผิวดีเพียงใด หากรับประทานแต่อาหารจานด่วน หรือทำงานจนถึงเช้า คุณต้องจ่ายค่าตอบแทนเป็นผิวที่บวมและหย่อนยานเป็นถุง วิธีการดำเนินชีวิตพื้นฐานเพื่อผิวสวย มีดังนี้
jennifer lopez Pictures, Images and Photos
1. เคลื่อนไหวให้มากขึ้น ทำให้การไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น การออกกำลังกายปานกลางจะช่วยกำจัดสารพิษ ยิ่งออกกำลังกายหนักยิ่งขึ้น เช่น ให้เหงื่อออกมากขึ้น จะทำความสะอาดรูขุมขนและทำให้ผิวเปล่งปลั่ง การออกกำลังกายที่ดีต่อผิว ได้แก่ การเต้นรำ, เทนนิส, เล่นโยคะอย่างหนัก และเดินเร็วในที่อากาศเย็นหรือในตอนเช้า หรือการออกกำลังยกน้ำหนัก สักสองอย่างราว 15 นาที ในห้องอบไอน้ำที่โรงยิมจะช่วยผิวได้มากขึ้น

2. นอนหลับให้ลึก ยิ่งนอนหลับได้ดีเท่าไรก็จะแสดงออกที่ผิวมากยิ่งขึ้น เมื่อกล้ามเนื้อเมื่อยล้า ใบหน้าก็จะหย่อนยานและเหี่ยวแห้ง และจังหวะของความดันโลหิตก็จะลดลงเมื่อเหนื่อยล้า มีเลือดไหลไปที่ใบหน้าน้อยลง ทำให้ผิวหนังดูไม่มีชีวิตชีวา ให้นอนหลับคืนละ 8 ชั่วโมง ในห้องที่ระบายอากาศดี และทำความสะอาดหมอนบ่อยๆ

3. เลิกสูบบุหรี่ การสูบบุหรี่ทำให้เซลผิวหนังไม่ได้รับออกซิเจนและสารอาหารอย่างเพียงพอ และทำให้ใช้เวลาที่ต้องรักษานานกว่าปกติอย่างเห็นได้ชัด

4. ลดความเครียดลง อาการกลุ้มอกกลุ้มใจเสมอๆ จะแสดงออกบนใบหน้าอย่างรวดเร็ว ความเครียดจะเพิ่มอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการแก่ก่อนวัยที่อันตรายขึ้นมา และทำให้เกิดปัญหาบนใบหน้าต่างๆ เช่น สิว, ลมพิษ, โรคผิวหนัง, สะเก็ดเงิน และอารมณ์ที่ไม่ดีทำให้หน้านิ่วคิ้วขมวด หรือเกิดความเครียดทั่วไปบนใบหน้า เกิดการหดตัวเป็นเวลาติดต่อกันนานๆ จนกลายเป็นรอยย่นถาวร จงทำสิ่งที่จำเป็นเพื่อให้อารมณ์เย็นลง เช่น การทำสมาธิ, เดินเล่น, หัวเราะ, หายใจลึกๆ เป็นต้น



Create Date : 17 ธันวาคม 2551
Last Update : 17 ธันวาคม 2551 18:48:01 น.
Counter : 792 Pageviews.

2 comments
  
ขอบคุณสำหรับความรู้ดีๆค่ะ
ไว้จะลองทำดูนะคะ
โดย: jubejaa วันที่: 17 ธันวาคม 2551 เวลา:19:43:16 น.
  
วันศุกร์สวัสดีค่ะ
ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ
โดย: พ่อระนาด วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:7:25:47 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Mimi-jaiko
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 28 คน [?]