Group Blog
พฤศจิกายน 2553

 
2
3
4
5
6
7
8
11
12
13
14
15
18
20
21
23
24
27
28
29
 
 
16 พฤศจิกายน 2553
All Blog
ขาเรียวสวย ได้ง่ายๆ
model


1. จัดท่าทางการนั่งให้ถูก

อย่านั่งไขว่ห้างบ่อย เพราะการนั่งไขว่ห้างนั้นจะทำให้เลือดและน้ำเหลืองบริเวณช่วงขาของคุณผู้หญิงนั้นไหลเวียนไม่สะดวก กรณีที่คุณผู้หญิงนั้นติดการนั่งไขว่ห้างเป็นประจำเรื่อยๆ หรือนั่่งมาตั้งแต่เป็นวัยรุ่นแล้วละก็ นานเข้ากระดูกขาอาจโก่งมากขึ้นได้ด้วยค่ะ ขาเรียวสวยแล้วแต่ก็ควรจะให้รูปทรงขาของคุณผู้หญิงไม่โก่งด้วยนะคะถึงจะ perfect2. เมื่อเวลาที่คุณผู้หญิงต้องยืนนานๆ พยายามอย่าทิ้งน้ำนหักตัวไปที่ขาข้างใดข้างเดียว

เพราะน้ำหนักตัวของคุณนั้นรวมๆ กันก็มากอยู่ อาจทำให้เกิดเส้นเลือดบวมขอด ขาบวม หรืออาจทำให้เกิดอาการเส้นประสาทที่ปลายเท้าอักเสบได้ ดังนั้นคุณผู้หญิงควรยืนด้วยท่ายืนที่ถูกต้องคือ ให้น้ำหนักตัวลงที่ขาทั้งสองข้าง เพียงเท่านี้คุณผู้หญิงก็จะมีเรียวขาที่สวยไปตลอดค่ะ3. หาเวลายืดเส้นที่ขาทุกวัน

เพื่อเป็นการเพิ่มมวลกล้ามเนื้อที่ขาของคุณผู้หญิงและช่วยสลายไขมันที่เกาะใต้ผิวหนังขา จะได้เป็นการป้องกันเซลลูไลท์ที่อาจเกิดขึ้นไปในตัวด้วยนะค่ะ


วิธียืดเส้นแบบง่ายๆ ให้คุณผู้หญิงนั่งลงที่พื้น ยืดหลังให้ตรง จากนั้นกางขาทั้งสองข้างออกให้กว้างที่สุดเท่าที่ทำได้ แล้วก้มตัวลง เหยียดแขนขวาของคุณผู้หญิงไปแตะปลายเท้าขวา ค้างไว้ประมาณ 10 วินาที จากนั้นค่อยยืดตัวขึ้น แล้วทำแบบเดิมโดยแตะปลายเท้าซ้ายอีกประมาณ 10 วินาที ทำสลับไปมาหลายๆ ครั้ง ลองทำเพลินระหว่างดูละคร หรือดูซีรี่ส์ หรือเปิดเพลงมันส์ที่คุณผู้หญิงชื่นชอบไปด้วยก็ได้ จะได้ออกกำลังยืดเส้นยืดสายให้เรียวขาแบบเพลินๆ ไปในตัวค่ะ4. ทำการนวดต่อมน้ำเหลือง

สำหรับคุณผู้หญิงที่ขาเรียวสวยอยู่แล้วการนวดต่อมน้ำเหลืองจะช่วยป้องกันไม่ให้ขามีอาการบวมน้ำจนอวบเหมือนกับหัวไชเท้านั่นเอง

สำหรับวิธีขั้นตอนการนวดทำได้โดยลงไปนอนแช่ในอ่างน้ำอุ่น แล้วทำการนวดที่ขาเบาๆ โดยนวดไล่จากข้อเท้าขี้นมาที่ต้นขา เพื่อเป็นการช่วยให้ระบบน้ำเหลืองไหลเวียนได้ดีมากขึ้น พอหลังจากขึ้นจากอ่างน้ำแล้วให้นวดซ้ำอีกรอบ หมั่นทำเป็นประจำแล้วลองสังเกตุดูว่าที่ขาอวบของคุณผู้หญิง จะค่อยๆ เรียวเล็กลง สำหรับคุณผู้หญิงที่มีไขมันสะสมที่ขามาก ลองใช้วิธีนี้ดูก็จะช่วยสลายไขมันอย่างได้ผลได้ดีทีเดียวค่ะ
กรณีที่คุณผู้หญิงไม่มีอ่างอาบนำ้ที่บ้าน ก็ให้หากาละมังใบใหญ่ก้นลึกพอที่จะลงไปนอนแช่ได้ จากนั้นผสมน้ำอุ่นในกาละมังใบใหญ่ๆ แล้วนั่งตัวตรง แล้วแช่เท้าลงไปพร้อมกับนวดขาสักครั้งชั่วโมงแบบนี้ก็ได้นะคะ5. ออกกำลังเรียวขาให้สวยด้วยการเดิน

อย่าอยู่บ้านนั่งเฉยๆ ลองออกไปเดินเล่นบ้างเพื่อบริหารต้นขา หรือคุณผู้หญิงคนไหนที่ยืนนานๆ มักจะเกิดเส้นเลือดขอดเกิดขึ้น ดังนั้นการเดินจะช่วยให้ขาเนียนเรียบไม่เป็นเส้นเลือดขอด ยิ่งเดินนานเรียวขาของคุณก็จะยิ่งกระชับมากขึ้น วีซ่าคิดว่าเรื่องการเดินคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่สำหรับคุณผู้หญิงที่อยากมีเรียวขาที่สวยอย่างแน่นอน เพราะในทุกวันคุณผู้หญิงต้องเดินอยู่แล้ว แต่ถ้าอยากเพิ่มสีสันและความสนุกลองไปเข้าคลาสเรียนเต้น เช่น เรียนเต้นลีลาศ หรือเข้าคลาสเต้นอื่นๆ ที่ต้องใช้ขาขยับเขยื้อนเยอะๆ ดูก็ได้นะคะ เป็นไอเดียดีที่ได้ทั้งออกกำลังเรียวขา แถมได้ความสนุกสนานไปในตัวด้วยค่ะ เพราะการทำกิจกรรมพร้อมกันกับเพื่อนในคลาสหลายๆ คนจะทำให้คุณผู้หญิงไม่เบื่อแถมจดจ่อกับสิ่งที่ทำอยู่ได้นานมากขึ้นด้วยค่ะ


ที่มา ladyvisa.comCreate Date : 16 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2553 18:27:52 น.
Counter : 915 Pageviews.

0 comments

Valentine's MonthMimi-jaiko
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 28 คน [?]