Group Blog
มิถุนายน 2554

 
 
 
8
10
12
14
16
17
21
23
30
 
 
All Blog
4 เรื่องทำลายผิว แบบไม่รู้ตัว
1. การขัดหน้า

สครับที่คุณผู้หญิงมักจะใช้ในการขัดหน้าเพื่อให้ใบหน้าขาวกระจ่างใส รู้หรือไม่ว่า สครับประกอบไปด้วยสารเคมีจำนวน มาก ดังนั้นคุณไม่ควรขัดหน้ามากกว่า 1 ครั้งต่อเดือน สำหรับการสครับอย่างถูกวิธี ก็ทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ล้างหน้าให้สะอาด ใช้สครับขัดให้ทั่วใบหน้า และล้างออกด้วยโฟมล้างหน้าเพื่อให้สารเคมีที่อยู่ในสครับเจือจางลง หรือไม่ก็หาครีมมาพอกหน้าเอาไว้เพื่อกระชับรูขุมขน แต่คนที่มีผิวแพ้ง่ายไม่ควรขัดหน้าโดยเด็ดขาด สำหรับการเลือกสครับนั้น ขอแนะนำว่าควรเป็นสครับโปรตีนจากนมหรือถั่วเหลือง ซึ่งจะช่วยขจัดสิวเสี้ยน และผลัดเซลล์ผิวให้ใบหน้าของคุณเนียนนุ่มยิ่งขึ้น


2. การลอกหน้า

สมัยนี้เทรนผิวขาวกำลังมาแรง ทั้งสาวรุ่นใหญ่น้อยต่างก็หาวิธีให้ผิวขาว ดังนั้น การลอกหน้าก็เป็นหนึ่งในวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ เช่นเดียวกัน โดยการลอกหน้า เป็นการใช้สารเคมีในการผลัดเซลล์ผิว ซึ่งจะช่วยปรับสีผิวให้เราดูขาวขึ้น โดยใบหน้าของเราจะเกิดอาการแดง และลอกของผิวเพียงไม่กี่วันหลังจากการใช้ การลอกนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีรอยสิว ริ้วรอย หรือผู้ที่มีผิวคล้ำ

แต่จริง ๆ แล้วมีหลายสิ่งที่ควรคำนึงก่อนที่คุณผู้หญิงคิดจะลอกหน้า แม้จะเห็นว่าวิธีนี้ง่าย และสะดวก เนื่องจากลอกหน้าจะส่งผลเสียต่อชั้นผิวภายใน โดยจะทำให้ติดเชื้อ หรือเกิดแผลเป็นได้ และยิ่งไปกว่านั้นการลอกผิวจะ ทำให้ชั้นผิวบางขึ้น และไวต่อแสงแดด ดังนั้นถึงแม้คุณจะลอกหน้าแล้ว คุณก็ไม่สามารถเผชิญแดดจัด ๆ จากภายนอกได้อยู่ดี ทางที่ดีขอแนะนำให้คุณลองทำทรีทเม้นต์ดูก่อน แต่หากคุณมีผิวแพ้ง่ายล่ะก็ ลืมการลอกหน้าไปได้เลย!!!


3. การใช้มอยซ์เจอร์ไรเซอร์แทนครีมกันแดด

มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ในปัจจุบันนี้มีคุณสมบัติที่สามารถช่วยกันแดดได้ด้วยเช่นกัน แต่ถึงอย่างนั้นก็เถอะ ยังไงซะมันก็ไม่สามารถแทนครีมกันแดดตัวเก่าของคุณได้ เพราะ SPF เมื่อไปผสมอยู่ในมอยซ์เจอร์ไรเซอร์จะทำให้คุณสมบัติในการป้องกันแดดลดลง จนมีค่า SPF สูงสุดไม่เกิน 7 ดังนั้น ถ้าจะออกจากบ้านก็ใช้ครีมกันแดดไปเลย และอย่างน้อยควรจะมีครีมกันแดด SPF 30 หรือ 45 ติดกระเป๋าเอาไว้ ที่สำคัญคุณควรจะทาครีมกันแดดทิ้งไว้ 20 นาทีก่อนออกจากบ้าน และต้องทาซ้ำทุก ๆ 2-3 ชั่วโมง เพื่อประสิทธิภาพในการกันแดดที่ดียิ่งขึ้น


4. การนอนดึก

คุณผู้หญิงอาจจะเคยสงสัยว่าทำไมบางวันตื่นมาผิวพรรณดูเปล่งปลั่ง สดใส แต่บางวันกลับหมองคล้ำ ทั้งนี้เนื่องมาจากการนอนดึกนี่เอง เพราะเวลาที่เรานอนเป็นเวลาที่ร่างกายจะได้ฟื้นฟู และปรับสภาพร่างกาย อีกทั้งยังเป็นเวลาที่ร่างกายจะได้ขจัดของเสียสะสมในร่างกายระหว่างวัน และซ่อมแซมเซลล์ผิว เพราะฉะนั้น คุณควรจะเลิกนอนดึกซะ เพราะมันจะทำร้ายผิวคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ


ที่มา //www.kapook.comCreate Date : 13 มิถุนายน 2554
Last Update : 13 มิถุนายน 2554 14:00:45 น.
Counter : 807 Pageviews.

0 comments

Mimi-jaiko
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 28 คน [?]