Group Blog
มกราคม 2552

 
 
 
 
1
4
5
9
15
16
17
18
20
21
24
27
28
29
30
31
 
All Blog
สาวทันสมัย แต่งตัวยังไงไม่ให้ตกยุค
รู้จักวิธี mix & matchหลักง่ายๆ ในการแต่งตัวที่สำคัญอย่างหนึ่งคือ ควรมีเสื้อผ้าพื้นฐานสัก 4-5 ชิ้นติดไว้เสมอ เน้นว่าเรียบง่ายและใส่ได้นาน แล้วนำแต่ละชิ้นนั้นมาสลับ สับเปลี่ยนให้ได้มากกว่า 1 แบบ ซึ่งแต่ละแบบควรจะใส่ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ดูว่าชิ้นพื้นฐานที่ว่า ควรมีอะไรบ้าง

สูท
สูทที่ดีควรจะใส่ได้หลายโอกาส และควรเป็นแบบที่ไม่ล้าสมัยง่าย เช่น แบบที่มีปกไม่ใหญ่หรือเล็กเกินไป หรือ แบบที่มีกระดุมแถวเดียว จะใส่ได้นานกว่า 2 แถว หรือ แบบที่มีกระดุมเงินหรือทองขนาดใหญ่ จะใช้ประโยชน์ได้น้อยกว่า สาวทำงานจับสูทคู่กับกระโปรงได้ 3 แบบ คือ กระโปรงยาวทรงเอไลน์ กระโปรงพลีตสั้น หรือ กระโปรงยาวครึ่งน่อง

แจ็คเก็ต
แจ็คเก็ตแบบไหมพรม คุณสามารถใส่กับกระโปรงเอไลน์ หรือ กางเกงขายาว พอดีตัว ก็ได้ในเวลากลางวัน หรือ สวมทับชุดแส็คสายเดี่ยว ในเวลากลางคืน

กางเกงขายาว
ควรจะเป็นกางเกงทรงตรง แบบพอดีตัว สีดำ หรือเทาดำ เพราะดูหรูและ เข้ากับ สีอื่นได้ง่าย เอาไว้ใส่กับสูทหรือแจ็คเก็ตในวันทำงานหรือ ไปงานค็อกเทลตอนค่ำก็ได้ หรือ กางเกงยีนสักตัว เอาไว้ใส่กับเสื้อเชิ้ต สีขาวเนื้อดี แต่งออกไปเฉิดฉายช็อปปิ้ง

กระโปรงทั้งยาวและสั้น
ถือเป็นหัวใจสำคัญของสาวออฟฟิศที่ต้องนุ่งกระโปรงเป็นงานหลัก จะเป็น กระโปรง ป้าย หรือ ทรงเอไลน์ กับเสื้อพอดีตัว หรือใส่กับสูทเข้ารูปก็ได้ ปีนี้กระโปรงสั้นยังเป็นที่นิยมอยู่ เพราะในร่างกายผู้หญิงเรา ส่วนที่สวยและ สามารถจะโชว์ให้ใครๆเห็นได้ก็คือ ขา แล้วอย่างนี้จะมามัว ปิดกันอยู่ทำไม ส่วนกระโปรงลายก็กำลังอิน มีติดไว้พองาม เพราะแฟชั่น กระโปรงลาย มาเร็วไปเร็วเหมือนกัน

ชุดสลิปหรือแส็คคอวี
ให้ความรู้สึกเซ็กซี่และใส่ง่ายมาก อาจจะเป็นผ้าทิ้งๆ หรือแบบเข้ารูปแต่ ดีไซน์ ควรจะเรียบๆ และยาวแค่ระดับหัวเข่า ซึ่งเราสามารถใส่เป็นชุดตัวใน แล้ว ทับด้วยแจ็คเก็ตเข้ารูปตัวสั้นใส่ไปทำงาน หรือจะใช้แค่ผ้าคลุมไหล่เก๋ๆ แล้วสวมรองเท้าเปลือยส้นสูงใส่ไปงานกลางคืนก็สวย ได้อย่างไม่น้อยหน้า ใครในงาน

รู้จักเพิ่มสีสันด้วยเครื่องประดับ


เมื่อเรามีเสื้อผ้าพื้นฐานแล้ว เรายังสามารถใส่ลูกเล่น ได้อีกมากมาย หลายอารมณ์ด้วย เครื่องประดับ ผ้าพันคอสวยๆ หรือ ผ้าคลุมไหล่ เพื่อเพิ่มความหรูหราเข้าไป

โดยเฉพาะสาวออฟฟิศที่ต้องใส่ยูนิฟอร์ม ผ้าพันคอเก๋ๆ จะช่วยแต่ง ให้เสื้อผ้า ไม่ดูเรียบเกินไป เช่น คุณอาจจะพันผ้าพันคอไว้ในสูท หรือแจ็คเก็ตก็ได้ สำหรับเครื่องประดับ

สำคัญที่สุดคือควรให้เข้ากับสีสันและ สไตล์ของเสื้อผ้า ถ้าในวันทำงานก็เลือกที่เรียบๆ หน่อย อาจจะเป็นทองหรือเงินก็ได้ แต่อย่าให้ชิ้นใหญ่จนดูเวอร์มาก ส่วนประเภท วูบวาบแวววาวเก็บไว้ใส่เวลา ออกงานกลางคืนจะเหมาะกว่า


ฉีกความจำเจด้วยรองเท้า

รองเท้า ไม่จำเป็นต้องจำกัดอยู่ในแบบเดิมๆ จากที่ชอบสวมแคสชูว์ทุกวี่ทุกวัน เพื่อให้ดูอ่อนหวานขึ้น อาจจะลองใส่รองเท้าส้นสูง แบบเปลือย หรือแบบเปิดส้นบ้าง หรือในยามค่ำคืนอาจจะใส่รองเท้าแบบปักเลื่อม

ถ้าอยากเป็นสาวอินเทรนด์ หารองเท้าที่เป็นแฟชั่นติดไว้สัก 2 คู่ และควรจะ เป็นสีดำหรือครีมอย่างละคู่ แล้วก็ใส่บ่อยๆ หน่อย ก่อนที่มันจะล้าสมัย


ไตร่ตรองก่อนซื้อเสื้อผ้าใหม่

คิดก่อนซื้อเพื่อจะได้เสื้อผ้าที่ใส่ได้นานๆ หลายซีซั่น แนะนำว่า ก่อนออกไป ช็อปปิ้งควรวางแผนสักนิด จะได้ยับยั้งชั่งใจไม่กระโจนใส่เสื้อตัวเก๋ตัวแรก ทันทีที่เห็น แต่ส่วนมาก พอถึงเวลาจริงๆ แผนที่วางไว้มักแตกทุกที ไม่รู้เป็นไง

ถ้าจะซื้อสูท ก็ควรซื้อแบบดีๆ ไปเลยเพียงตัวเดียว เพราะสิ่งที่เรา จะได้รับคือ สูทที่พอดีตัว เนื้อผ้าที่ดี ซึ่งเราสามารถใส่ได้หลายๆ ครั้ง และใส่ได้นานหลายปี

อย่าซื้อเสื้อผ้าสีแปลกๆ ควรเลือกซื้อสีกลางๆ ที่เข้ากับตัวเรา

อาจจะซื้อเสื้อผ้าราคาถูกไม่ถึง 200 บาท สัก 2-3 ตัว อย่าง เสื้อแขนกุด เสื้อกล้าม หรือเสื้อสายเดี่ยว เอาไว้ใส่กับสูทหรือแจ็คเก็ต หรือ ใส่เดี่ยวๆ กับกางเกงยีนก็ได้

หรืออาจจะไปแผนกชุดชั้นใน ซื้อเสื้อชั้นในแบบเต็มตัวหรือแบบเกาะอก แล้วใส่ทับด้วยสูทหรือแจ็ตเก็ต หรือเสื้อลูกไม้ นอกจากจะเซ็กซี่แล้ว ยังช่วยให้เราประหยัดอีกด้วย เพราะเสื้อพวกนี้ราคาไม่แพงมาก

แฟชั่นสมัยนี้เปลี่ยนเร็วมาก อย่าคิดว่าฤดูนี้ต้องแต่งตัวแนวนี้แนวเดียว เพราะฉะนั้นซื้อในสไตล์ที่เป็นตัวของตัวเอง ถ้าเรามั่นใจซะอย่าง ก็ไม่มี วันล้าสมัยแน่
Create Date : 26 มกราคม 2552
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2552 10:50:00 น.
Counter : 2160 Pageviews.

0 comments

Mimi-jaiko
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 28 คน [?]