Group Blog
กุมภาพันธ์ 2552

1
3
6
11
12
14
16
20
22
23
24
27
 
All Blog
เลื้อสีอะไรหมาะกับสีผิวคุณที่สุด ??
cartoon Pictures, Images and Photos

ขนาดสุภาษิตไทยยังว่า “ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง” แล้วจะดีแค่ไหนหากเราเลือกแต่งตัว ให้พอดีและเหมาะสมกับตัวเรามากที่สุด ซึ่งหนึ่งในเทคนิคง่ายๆ ที่ทำให้สาวๆ สวยขึ้นในพริบตาก็คือ การเลือกสีสันของเสื้อผ้าให้เหมาะกับสีผิวนั่นเอง

ผิวขาวอมชมพู
นับเป็นความโชคดีของสาวๆ ที่มีผิวขาวอมชมพู เพราะผิวขาวๆ นี้สามารถเข้าได้กับเสื้อผ้าทุกสีสันโดยไม่ต้องกังวลว่าจะหมองคล้ำแต่อย่างไร และหากต้องการให้ผิวดูผุดผ่องสวยเด่นยิ่งขึ้นไปอีก ก็ควรแต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีเหลืองหรือสีส้ม เพราะสีเหล่านี้จะขับสีม่วงจางๆ หรือฟ้าจางๆ มาผสมกับสีผิว ทำให้ผิวพรรณยิ่งดูละมุนละไมขึ้น

ผิวสีแทน
สาวผิวสีแทน หรือสีน้ำผึ้งนั้นมีเสน่ห์ไม่น้อย เนื่องจากมีโทนสีที่เป็นเอกลักษณ์อย่างไทยๆ ซึ่งหากเลือกแต่งกายด้วยสีสันที่เหมาะสมแล้ว ก็จะขับให้ผิวนั้นงดงามยิ่งขึ้น โดยควรเลือกสีที่ไม่สดใสมากนัก เช่น เขียวหม่น หรือฟ้าเทา ซึ่งเมื่อสะท้อนแสงจัดๆ จะขับสีชมพูเรื่อๆ หรือส้มอ่อนออกมาผสมกับสีผิว ทำให้สีผิวดูมีเลือดฝาด เปล่งปลั่งมากขึ้น พยายามหลีกเลี่ยงการแต่งกายด้วยสีสดใสทั้งชุด ไม่ว่าจะเป็นสีแดง หรือสีเขียว ซึ่งสีเขียวของสเปคตรัมจะเข้าไปผสมกับสีผิวทำให้ผิวดูเขียวคล้ำ หมอง ไม่สดใส

ผิวคล้ำ
สำหรับสาวผิวคล้ำทั้งหลาย อย่าเพิ่งน้อยใจในโชคชะตา เพราะถึงแม้จะไม่ขาวสดใสอย่างสาวๆ 2 กลุ่มแล้ว แต่สาวผิวคล้ำก็ดูดีได้ไม่แพ้ใครๆ โดยเฉพาะเมื่อเลือกสวมใส่เสื้อผ้าสีเรียบๆ กลางๆ ไม่ฉูดฉาดมากเกินไป เช่น สีเทา หรือสีหม่น แต่ถ้าจำเป็นต้องใช้สีผ้าที่ให้ความสดใสมีชีวิตชีวาก็ควรเลือกสีอ่อน เช่น สีเหลืองอ่อน เขียวอ่อน หรือม่วงอ่อน หรือขาวที่เป็นดอกกระจายทั่วไป เมื่อดูรอบๆ จะเห็นสีส่วนรวมเป็นสีอ่อน จะทำให้ผิวคล้ำดูไบรท์ขึ้น หรืออาจใช้ผ้าสีเข้มแต่ไม่สดในปริมาณที่ไม่มากนัก เช่น สีเขียวแก่ โดยพยายามโชว์ผิวให้มาก เพราะสีหนักจะตัดกับสีผิวทำให้ดูขาวขึ้นกว่าเดิม สีเหลืองอ่อน สีน้ำตาลไหม้หรือสีน้ำเงินเข้ม เขียวเข้ม แดงเข้มหนัก เหมาะสำหรับคนผิวคล้ำ เพราะสีจะตัดกับสีผิว แลดูมีเสน่ห์มากขึ้น

นอกจากจะเลือกสีผ้าให้เหมาะกับสีผิวแล้ว การเลือกแต่งกายให้เหมาะสมกับวัย และกาลเทศะก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับง่ายๆ ที่ทำให้สาวๆ ดูดีได้ตลอดเวลา

Create Date : 10 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 10 กุมภาพันธ์ 2552 21:44:58 น.
Counter : 772 Pageviews.

0 comments

Mimi-jaiko
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 28 คน [?]