Group Blog
ธันวาคม 2551

 
1
3
4
5
8
9
13
15
16
18
19
21
25
28
29
30
31
 
 
All Blog
สวยสดใสด้วยอาหารสุขภาพกับพิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช
Photobucket
นอกจากการเป็นนักแสดงที่เก่งแล้ว แต่ละครั้งที่เราสัมผัสได้เมื่อเห็นน้องพิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดชก็คือความสวยสดใสที่นับวันจะมากขึ้นเรื่อยๆ อยากรู้ใช่ไหมคะว่าเธอดูแลตัวเองอย่างไร เรามีมาบอกค่ะ

สิ่งที่น้องพิ้งกี้ให้ความสำคัญคือเรื่องอาหารการกินค่ะ เธอรับประทานอาหารสุขภาพที่อุดมไปด้วยผักผลไม้ และเนื้อปลา โดยหลีกเลี่ยงน้ำอัดลม "พิ้งกี้ไม่ทานเนื้อสัตว์ใหญ่มา 2 ปีแล้วค่ะ จะทานปลา อาหารทะเล และเน้นทานผักผลไม้ กับถั่วเยอะๆ อย่างผักหลากชนิดนี่พิ้งกี้ทานเป็นมื้อใหญ่เลยนะคะ เมนูที่โปรดก็คือสลัด และสเต็กปลา เครื่องดื่มจะเป็นน้ำเปล่าและน้ำผลไม้ จะไม่ดื่มน้ำอัดลมค่ะ"

เหตุผลที่เธอหันมารับประทานอาหารสุขภาพก็เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง และดูดีขึ้น ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็อย่างที่เราเห็นนี่แหละค่ะ "ระบบย่อยอาหารของพิ้งกี้ไม่ค่อยดีเท่าไร เมื่อก่อนจะทานอาหารทุกประเภทเพื่อให้โตเร็วๆ จึงทำให้อ้วนขึ้น ช่วงหลังมานี้จึงหันมาทานผัก และปลา เพื่อให้ย่อยง่าย รู้สึกว่าความอวบอั๋นหายไป เมื่อก่อนจะดูตัวใหญ่ แต่พอเปลี่ยนอาหารการกินแล้วกล้ามเนื้อกระชับ ดูเพรียวขึ้น และทานเท่าไรก็ไม่ค่อยอ้วน ด้วยความที่เราเลือกทาน จนมีคนถามว่ามีสูตรลดความอ้วนอย่างไร เลยบอกว่าทานอาหารสุขภาพ ที่สังเกตเห็นอีกอย่างคือผิวพรรณดีขึ้น และที่สำคัญระบบขับถ่ายก็ดีด้วยค่ะ"

เธอเล่าถึงความรู้สึกดีๆ ที่เกิดขึ้นเมื่อรับประทานอาหารสุขภาพ และแนะนำให้ทุกคนหันมาดูแลตัวเองเช่นเธอว่า "พอหันมาทานอาหารสุขภาพแล้วรู้สึกดี เราสามารถทานในปริมาณเท่าเดิม เพียงแต่เลือกทานเท่านั้น"

"จริงๆ แล้วการทานอาหารสุขภาพมีหลายรูปแบบ ไม่จำเป็นต้องเคร่งครัดมากเกินไป อาจจะเลือกสิ่งที่เหมาะกับเรา เป็นเรื่องดีนะคะถ้าเราจะหันมาทานกันเพราะสุขภาพก็จะดีด้วยทำให้ร่างกายแข็งแรงก็เป็นการป้องกันโรคได้"

เมื่อถามถึงนิยามของการมีสุขภาพดีในแบบของเธอ ก็ได้รับคำตอบว่า "สุขภาพดีในความคิดของพิ้งกี้ต้องดีจากข้างใน ทั้งจิตใจ และความคิดดี ถ้าเราจิตใจดีสุขภาพก็ดีด้วย และควรมีความสุขกับการทานอาหาร ไม่ควรเครียด หรือกลัวอ้วนมากไป ถ้าผอมแต่หน้าไม่มีพลังก็ดูไม่ดี ฉะนั้นต้องเริ่มจากจิตใจก่อนค่ะ"

การดูดีจากภายในคือสิ่งวิเศษที่ส่งผลให้เราดูดีถึงภายนอกได้นะคะ และการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพก็เป็นวิธีที่ทำได้ไม่ยากเลย คงเหมือนอย่างที่น้องพิ้งกี้บอกว่า "อาหารสุขภาพดีต่อตัวเรา และเป็นการใช้ชีวิตแบบอยู่ง่ายกินง่ายอีกด้วยค่ะ"Create Date : 26 ธันวาคม 2551
Last Update : 26 ธันวาคม 2551 22:35:25 น.
Counter : 663 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's MonthMimi-jaiko
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 28 คน [?]