Group Blog
พฤศจิกายน 2553

 
2
3
4
5
6
7
8
11
12
13
14
15
18
20
21
23
24
27
28
29
 
 
All Blog
เคล็ดลับผิวสว่างใสจากภายใน
angelina


เพราะความสว่างใสของผิวพรรณเป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนปรารถนา จึงไม่แปลกที่สาว ๆ ทุกคนจะต้องมีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสวยใสมากมายตั้งอยู่บนโต๊ะเครื่องแป้ง เตรียมพร้อมสำหรับการปรนนิบัติผิวให้กระจ่างใสในแต่ละวัน ส่วนผลลัพธ์ที่ได้จากผลิตภัณฑ์เหล่านั้น ก็แตกต่างกันไป บ้างก็พอใจ บ้างก็ไม่พอใจบ้างล่ะ


แต่ไม่ว่าผลลัพธ์จากผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจะออกมาอย่างไร หากสาว ๆ ไม่ดูแลผิวจากภายในบ้าง ผิวก็คงไม่สว่างสดใสได้เต็มที่ กระปุกดอทคอมวันนี้ก็เลยอยากจะแนะนำสาว ๆ ที่อยากมีผิวสวยให้ปรับพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน เพื่อเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวไปพร้อม ๆ กับการดูแลด้วยผลิตภัณฑ์ภายนอกค่ะ ว่าแต่จะมีอะไรบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลย


1. มีพฤติกรรมการกินเพื่อสุขภาพผิว นั่นคือการรับประทานผักผลไม้ จำพวกวิตามินซี แอนตี้อ๊อกซิแดนท์ ซึ่งมีประโยชน์ต่อการเพิ่มความเต่งตึงกระจ่างใสให้ผิว เช่น มะเขือเทศ ฝรั่ง แคนตาลูป ชาเขียว ผลไม้ต่าง ๆ เป็นต้น


2. นอนหลับให้เพียงพอในแต่ละวัน สาว ๆ หลายคนมีพฤติกรรมชอบทำอะไรตอนดึก ๆ กันซะเหลือเกิน ไม่ว่าจะเล่นเฟซบุ๊ค ดูหนัง ดูทีวี กว่าจะนอนก็เลยเที่ยงคืนไปแล้ว ซึ่งนี่ส่งผลให้ร่างกายมีการพักผ่อนน้อยเสียจนเคยชิน และทำให้หน้าตาหมองคล้ำและโทรมโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นลองปรับพฤติกรรมใหม่ดูค่ะ เวลานอนที่เหมาะสมกับการพักผ่อนของผิวคือไม่เกิน 5 ทุ่ม หากทำได้สัก 2 สัปดาห์ รับรองว่าผิวใสขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ


3. ออกกำลังกายบ่อย ๆ การออกกำลังกายในที่นี้ไม่ได้หมายถึงกิจกรรมอย่างเดินไปทำงาน หรือเคลื่อนไหวในชีวิตประจำวันบ่อย ๆ นะคะ แต่หมายถึงขยับร่างกายอย่างรวดเร็วจนเหงื่อท่วมตัวภายในเวลา 20-30 นาที เพราะนี่จะทำให้ร่างกายขับเหงื่อออกมา และทำให้เลือดสูบฉีด ทำให้ผิวสวย มีน้ำมีนวล


4. ล้างหน้าก่อนนอนทุกครั้ง ไม่ว่าคุณจะเหน็ดเหนื่อยจากอะไรมา แต่เวลาที่คุณเอนกายลงนอนเพื่องีบหรือหลับไปทั้งคืน อย่าลืมล้างหน้าให้เรียบร้อย เพราะระหว่างเราหลับนั้น ผิวหนังจะมีน้ำมันผลิตออกมาเยอะ และหากรูขุมขนของคุณถูกเครื่องสำอางอุดตันอยู่ แน่นอนว่านอกจากมันจะทำให้เกิดสิวเอาได้ง่ายแล้ว ยังทำให้ผิวไม่ได้หายใจในขณะคุณหลับอีกด้วย


5. กล้วยและนมเพื่อผิวสว่างใส นอกจากการดูแลด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแล้ว คุณควรมีสูตรพอกหน้าไว้ 1 สูตร เพื่อทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ซึ่งแนะนำเป็นสูตรกล้วยผสมกับนม โดยให้นำมาปั่นแล้วพอกหน้าไว้ประมาณ 20-30 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด และทาครีมบำรุงผิวปิดท้าย


ทั้งนี้ สาว ๆ ผู้รักสุขภาพผิวทุก ๆ คน ควรดื่มน้ำให้ได้วันละ 6 แก้วขึ้นไปต่อวันควบคู่ไปด้วย ทั้งนี้ เพื่อสุขภาพผิวที่ดีในระยะยาว เพียงเท่านี้ นอกจากผิวคุณจะสวยใสจากผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแล้ว ก็ยังเพิ่มความสว่างใสไปอีกเท่าตัวด้วยการบำรุงจากภายในค่ะ


ที่มา kapook.comCreate Date : 09 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 9 พฤศจิกายน 2553 19:56:43 น.
Counter : 1022 Pageviews.

0 comments

Valentine's MonthMimi-jaiko
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 28 คน [?]