Group Blog
ธันวาคม 2551

 
1
3
4
5
8
9
13
15
16
18
19
21
25
28
29
30
31
 
 
All Blog
ดูแลผิวอย่างมืออาชีพ
บำรุงขั้นพื้นฐาน
สภาพแวดล้อมและอากาศเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวอ่อนแอ คุณคงต้องช่วยผิวด้วยการทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน แต่ล้ำลึก ขณะเดียวกัน ก็คอยปกป้องผิวจากความแห้งด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของวิตามินเซราไมด์ (Ceramide), เอนไซม์(Enayme) ฮอร์โมนจากพืช (Phytohormone) หรือวิตามินเอ และส่วนผสมอื่น ๆ ที่คิดค้นเพื่อเพิ่มพลังให้กับผิว
ช่วงกลางวัน เลือกใช้ครีมและเครื่องสำอางค์ที่มีส่วนผสมของสารกันแดด จะช่วยปกป้องผิวจากกการสร้างเม็ดสีออกมามากผิดปกติ ชะลอการเกิดกระ ในผลิตภัณฑ์ประเภทลดเลือนริ้วรอย และไวเทนนิ่ง จะมีส่วนผสมที่ช่วยผิวจากการสร้างเม็ดสีผิดปกติ หากต้องการให้ร่องรอยความเหนื่อยล้าของผิวดูจางหายไปให้ใช้ครีมกระชับผิว(Lifting-efect)
บำรุงล้ำลึก
ผลิตภัณฑ์บำรุงเข้มข้นมีประสิทธิภาพสูงในการต่อต้านริ้วรอย มักอยู่ในรูปแคปซูลขนาดเล็ก หรือเซรั่ม เมื่อผิวแลดูเหนื่อยล้า และอ่อนแอ ทางที่ดีที่สุดคือเลือกการบำรุงผิวเข้มข้นอย่างต่อเนื่อง

ทำความสะอาดผิวบอบบาง
การทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน จำเป็นกับทุกสภาพผิวและทุกวัย สำหรับผิวบอบบางและมัน ควรใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีค่า pH เป็นกลาง หรือเจล ส่วนผิวแห้งควรใช้ครีมทำความสะอาดผิวที่มีส่วนผสมของน้ำมันจะดีที่สุด หรือในรูปครีมน้ำนมทำความสะอาดผิว สำหรับผิวที่บอบบางและแดงง่าย เลี่ยงการขัดดูผิวด้วยแปรงล้างหน้า หรือใช้น้ำอุณหภูมิสูงจัดหรือเย็นจัดล้างหน้า กรณีผิวแข็งแรงอาจใช้แปรงที่ออกแบบสำหรับผิวหน้าโดยเฉพาะนวดหน้าเบา ๆ จากนั้นลูบหน้าด้วยน้ำอุ่นสัก 30ครั้ง เพียงเบา ๆ

สดชื่นใน 5นาที
ผิวหยาบ เริ่มมีริ้วรอย ไม่ต่างจากสัญญาณขอความช่วยเหลือจากผิว ควรมาส์กหน้าอาทิตย์ละสองครั้งด้วยมาส์กสูตรเพิ่มความชุ่มชื้นผิว สังเกตมักมีคำว่า "Hydro" บนฉลากซึ่งจะมีน้ำในรูปที่เหมาะกับผิว
เคล็ดลับพิเศษ : ในวันพิเศษที่ต้องออกงาน แทนที่จะใช้ครีมบำรุงผิวที่ใช้อยู่ ลองใช้ผิลตภัณฑ์มาส์กผิวในรูปเจลทาบาง ๆ ให้ทั่ว หรือไม่ก็ใช้ครีมกระชับผิวแตะที่ปลายนิ้วแล้วไล้ให้ทั่วผิว จากนั้นจึงแต่งหน้า ผิวจะดูในสวยเป็นพิเศษ

กลวิธีต่อต้านริ้วรอยแรก
เมื่อคุณอายุ 25 และมีผิวแห้งแสดงว่าร่างกายของคุณได้รับน้ำน้อยเกินไป จึงส่งผลถึงผิวชั้นนอก คุณควรดื่มน้ำเปล่าหรือน้ำสมุนไพรให้ได้สักวันละ 2ลิตร
ทุกครั้งที่คุณทาครีมบำรุงผิวหน้า อย่าลืมทาเลยลงมาที่ลำคอด้วย (อาจใช้ครีมสำหรับลำคอโดยเฉพาะ เนื้อครีมมีความข้นกว่า) และอาจต้องดูแลผิวส่วนนี้เป็นพิเศษ อาทิตย์ละครั้งด้วยผลิตภัณฑ์มาส์กผิว หรือใช้ผ้าประคบน้ำมันอัลมอนด์อุ่น ๆ ประคบผิว ใช้กระดาษฟอยล์พันไว้ 20นาทีให้ลำคอรู้สึกอุ่น หลังจากนั้นก็เช็ดออก

มือเรียวอ่อนเยาว์
อย่าปล่อยให้มือคุณเกิดริ้วรอย แห้ง ตกกระเสียก่อนจึงดูแล บำรุงด้วยครีมทามือที่มีส่วนผสมของกลีเซอริน (glycerine) ส่วนจุดด่างดำหรือ กระที่มี อาจจางลงได้ถ้าหมั่นแต้มรอยกระด้วยผลิตภัณฑ์ไวเทนนิ่งสม่ำเสมอ เลือกสูตรเข้มข้นหน่อย มักมีคำว่า "Anti-Spot-Corrector" ปรากฏที่ฉลาก

ผิวตึงกระชับด้วยการนวด
บริเวณปลายคางมักหย่อนคล้อยเร็ว ลองนวดกดจุด สูตรที่คัดมาเพื่อคุณ เริ่มจากใช้นิ้วนางวางระหว่างมุมปาก และคางในระดับสูงหน่อย นิ้วกลางวางเบา ๆ ตรงมุมปากด้านล่าง นิ้วชี้วางตรงหูระหว่างขากรรไกร กดเบาๆ 2นาที หากทำทุกวันจะเห็นผลภายในประมาณ 3 อาทิตย์


หากเพื่อนๆ หมั่นเอาใจใส่ดูแลป้องกันสุขภาพและผิวพรรณอย่างดี เชื่อว่าเพื่อนๆ ทุกคนจะเป็นคนที่สวยได้ ทั้งภายนอกและภายในร่างกาย ตลอดถึงสุขภาพจิตใจแน่นอนค่ะCreate Date : 02 ธันวาคม 2551
Last Update : 2 ธันวาคม 2551 10:30:07 น.
Counter : 365 Pageviews.

1 comments
  
อยากมีสุขภาพดี แต่ว่าขี้เกียจทำตาม
โดย: วานีตา IP: 203.172.177.67 วันที่: 26 ธันวาคม 2551 เวลา:13:37:54 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Mimi-jaiko
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 28 คน [?]