Group Blog
สิงหาคม 2554

 
2
4
5
6
9
10
11
16
17
18
21
22
23
25
30
 
 
All Blog
เรื่องเล็กที่ไม่เล็กกับ...ประเภทผิว


สาวน้อยสาวใหญ่ทั้งหลาย เวลาเดินไปที่เคาน์เตอร์ บางครั้งอาจเกิดงุนงงได้ เพราะบางทีก็ได้ผลวิเคราะห์ผิวเป็นอย่างหนึ่ง เดินไปอีก เคาน์เตอร์ เดี๋ยวก็ได้ผลอีกแบบหนึ่ง เป็นอันต้องตั้งคำถามกันว่า แล้วตกลงผิวสวยๆ ของเราเป็นผิวประเภทไหนกันแน่

โดยเฉพาะ สาวน้อยที่ยังไม่ทราบวิธีแยกประเภทผิว และสำหรับสาวๆ บางคนเมื่อวัยเปลี่ยนประเภทผิวของเราก็อาจจะเปลี่ยนไปได้นะ เวลา เลือกทั้งเครื่องสำอาง เลือกทั้งครีมบำรุง ก็ต้องเลือกที่เหมาะกับประเภทผิว ถึงจะได้ผลดีที่สุด มารู้จักวิธีสังเกตแยกประเภทผิวแบบ ง่ายๆ กันดีกว่าคะ

ก่อนอื่นมารู้จักผิวแต่ะละประเภทกันก่อนดีกว่า

ผิวธรรมดา - ผิวผสม

สาวๆ ที่มีผิวแบบนี้ ถือว่าโชคดีมากเลยนะคะ เพราะให้สัมผัสที่เรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ มีปัญหาสิวบ้าง แต่จะไม่อักเสบรุนแรงถึง ขั้นสิวหัวช้างคะ อย่างมากก็จะเป็นสิวอักเสบแต่ระดับเม็ดสิวขนาดปานกลางเท่านั้น สำหรับสาวผิวผสม จะมีความรู้สึกผิวแห้งที่บริเวณ แก้ม และบางคนอาจจะมีความมันในส่วนที่เรียกว่า T-Zone คือหน้าผากและจมูกได้คะ

ผิวมัน

สาวผิวมัน มักจะมีปัญหาหน้ามันและสิวมากพอควร ปัญหาสิวที่พบบ่อย จะเป็นสิวเสี้ยน สิวหัวดำ สิวหัวขาว เพราะรูขุมขนสาวผิวมัน จะกว้าง วิธีสังเกตง่ายๆ ให้เอากระดาษซับหน้ามัน ลองซับที่บริเวณแก้มคะ ถ้าผลออกมาว่ากระดาษใสล่ะก็ใช่เลยนะคะ

ผิวแพ้ง่าย

ผิวประเภทนี้จะอ่อนมาก ผิวแดงง่ายและแพ้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เครื่องสำอางต่างๆ ผิวแพ้ง่ายจะมีผิวอ่อนบาง เวลาเขินอายจะหน้า แดงง่ายมาก จริงๆ แล้วรูขุมขนของสาวผิวแพ้ง่ายจะละเอียด แต่ด้วยสภาพผิวชั้นนอกบาง จะทำให้รูขุมขนอุดตันได้ง่าย

ผิวแห้ง

สังเกตได้ง่าย หลังทำความสะอาดผิวแล้ว จะรู้สึกหน้าตึง สาวผิวแห้งจะมีแนวโน้มเกิดริ้วรอย ผดผื่น และผิวลอกแตกได้ง่าย ถ้าลอง ใช้กระดาษซับหน้ามัน ซับเบาๆ บริเวณแก้ม จะพบว่า กระดาษจะไม่ดูดติดกับผิวหน้า แสดงว่าผิวแห้งแน่นอนเลยทีนี้หลังจากสาวๆ รู้จักประเภทผิวของตัวเองเป็นอย่างดีแล้ว คราวหน้าเวลาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ก็จะสามารถเลือกได้ตรงกับ ประเภทผิว เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพขั้นสูงสุดสำหรับคุณโดยเฉพาะค่ะ


ที่มา ... lauriermybrand.comCreate Date : 27 สิงหาคม 2554
Last Update : 27 สิงหาคม 2554 7:58:38 น.
Counter : 811 Pageviews.

0 comments

Mimi-jaiko
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 28 คน [?]