Group Blog
กุมภาพันธ์ 2552

1
3
6
11
12
14
16
20
22
23
24
27
 
All Blog
หุ่นสวยได้แม้อยู่บนเตียง
ชีวิตการทำงานที่ต้องแข่งขัน ทั้งไหวพริบ และมันสมอง ทำให้คุณเหน็ดเหนื่อย กว่าจะกลับถึงบ้านก็แทบจะหลับคารถเมล์ จนหลายคนไม่สนใจเรื่องของการออกกำลังกาย....

คุณสาวๆ บางรายยังคิดว่าเป็นเรื่องยุ่งยาก แหม จะวิ่งก็ต้องใช้สนาม เต้นแอโรบิคก็ต้องเคล้าเสียงเพลง แล้วยังจะชุดอีกล่ะ หลายคนก็เลยรำคาญและพาลขี้เกียจ วันนี้เรามีวิธีเอ็กเซอร์ไซส์แบบใหม่ ถูกใจคนที่ไม่มีเวลาและไม่ชอบความยุ่งยาก เพราะทำได้แม้กระทั่งเวลานอนอยู่บนเตียงตามท่าง่ายๆ ต่อไปนี้ค่ะ

ท่าลดต้นขา : นอนราบบนเตียง งอเข่าขึ้นวางฝ่าเท้าแนบราบบนเตียงอย่าเขยื้อน จากนั้นคุณก็เอาหมอนมากั้นระหว่างขาแล้วหนีบเอาไว้ วาดแขนทั้ง 2 ข้างไว้ใต้ศีรษะ แล้วก็ยกสะโพกขึ้น นับ 1 2 3 แล้วค่อยๆวางสะโพกลง ทำซ้ำกันประมาณ10 ครั้ง คุณก็จะได้น่องอันเรียวงาม

ท่าลดหน้าท้อง : นอนราบอีกเช่นเคย งอเข่าขึ้นโดยวางเท้าราบบนเตียง ประสานมือไว้ที่ท้ายทอย เพื่อช่วยในการพยุง ค่อยๆยกลำตัวขึ้นจนไหล่ทั้ง 2 ข้างพ้นจากเตียง นับ 1 - 5 แล้วค่อยเอนตันอนลงบนเตียงในท่าเดิม ท่านี้ช่วยขจัดไขมันบริเวณหน้าท้องของคุณได้ดีมาก ลองทำนะคะ วันละ 10 ครั้งเท่านั้นเอง

ท่าบริหารลำตัว : นอนราบ งอเข่าทั้ง 2 ข้างขึ้น ประสานมือไว้ที่ท้ายทอยตามระเบียบ จากนั้นเอนลำตัวไปทางด้านขวา และยกลำตัวขึ้นจนข้อศอกพ้นจากที่นอน คงท่านั้นไว้ นับ 1 - 5 แล้วค่อยๆหย่อนลงกลับไปท่าเดิม ทำซ้ำกัน 10 ครั้ง และสลับเป็นเอียงด้านซ้าย และทำเหมือนเดิม ท่านี้จะช่วยเขย่าไขมันที่เอวให้ลดลง

ท่าลดสะโพก : นอนราบไขว้ขาขวามาไว้บนขาซ้าย ยกเข้าขึ้นมาจนชิดกับหน้าอก ใช้มือทั้ง 2 จับขาไว้ คงท่านั้นสัก 30 วินาที ทำสัก 10 ครั้ง จากนั้นก็เปลี่ยนเป็นไขว้ขาซ้ายทับขวาขวา แล้วทำแบบเดิม สะโพกคุณจะกลมกลืนได้รูปรับรองได้คะ

ท่าบริหารขา : นอนราบแขนทั้ง 2 อยู่ข้างลำตัว งอขาทั้ง 2 ข้างมาจนหัวเข่าชิดหน้าอก ยืดขาขึ้นให้ตั้งฉากกับลำตัว ปลายนิ้วเท้าให้ชี้ขึ้น แล้วกางขาทั้ง 2 ออกให้กว้างเท่าที่จะทำได้ จากนั้นก็สลับขาไปมา ทำประมาณ 10 ครั้ง แต่ละครั้งให้เปลี่ยนขาสลับบนล่างด้วย งอเข่าขึ้นมาชิดหน้าอกอีกครั้ง ค่อยๆวางขาลงบนที่นอนเหมือนท่าเริ่มต้น

ท่าปั่นจักรยานกลางอากาศ : นอนราบบนเตียง ยืดขาให้ตั้งฉากกับลำตัว แล้วใช้มือทั้งสองข้างยกสะโพกในลอยเหนือที่นอน แล้วก็ปั่นเหมือนคุณกำลังปั่นจักรยาน ท่านี้ก็จะช่วยลดไขมันบริเวณสะโพก และการเกร็งกล้ามท้องจะช่วยลดไขมันไปในตัวด้วย

ท่าบริหารกล้ามเนื้อทรวงอก : เมื่อคุณนอนออกกำลังบนที่นอนจนหนำใจแล้ว ก็ควรลุกนั่งบ้างแก้เบื่อ และเพื่อบริหารกล้ามเนื้อทรวงอก เริ่มจากนั่งขัดสมาธิ ถือหมอนโดยใช้ฝ่ามือทั้ง 2 ข้าง ยกข้อศอกขึ้นให้อยู่ในระดับหน้าอก บีบหมอนจนรู้สึกว่ากล้ามเนื้อที่หน้าอกเริ่มรู้สึกตึงนับ 1 - 3 แล้วค่อยๆคลาย ทำสัก 10 ครั้ง เหมือนเดิม

ท่าบริหารแขน : นั่นตัวตรงอยู่บนเตียง ยืดขาออกไปด้านหน้า ยืดมือออกไปด้านหลัง วางฝ่ามือทั้ง 2 ข้างของคุณไว้บนเตียงโดยให้ปลายนิ้วเรียงชิดกัน ต่อจากนั้นค่อยๆเอาตัวลงจนกระทั่งข้อศอกงอเล้กน้อย อยู่ในท่านั้น นับ 1 2 3 แล้วค่อยๆยกตัวกลับมาท่าเดิม

เห็นมั้ยคะว่าท่าบริหารบนเตียงนอนไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องมีองค์ประกอบอะไรมากมายเลย...สะดวกสบาย ประหยัดเวลา และหุ่นยังสวยได้ทั้งๆที่อยู่บนเตียงนอน ลองทำดูสิคะ......

แหล่งที่มา : samunpai.comCreate Date : 05 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2552 7:51:37 น.
Counter : 818 Pageviews.

0 comments

Mimi-jaiko
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 28 คน [?]