www.facebook.com/ibehindyou

ทุก comment ที่คุณให้มา ทำให้เรารู้ว่า เราไม่ได้สนุกกับการเขียน blog แล้วอ่านอยู่คนเดียว

Stardust , เพราะเหตุใดดวงดาวจึงเปล่งประกายบนท้องฟ้า เพราะเหตุใดมนุษย์จึงควรค่าแก่การเฝ้ามอง...ปีนี้ผู้ชมที่คาดหวังจะดูหนังแฟนตาซี ต้องเดินออกจากโรงพร้อมส่ายหัวด้วยความเซ็งเมื่อเงินร้อยกว่าที่ตีตั๋วเข้าไปดู Bridge to Terabithia แล้ว พบว่า เจ้าชายเจ้าหญิง เวทมนตร์ ที่อยากจะดูมีอยู่แค่เป็นน้ำจิ้ม ครั้นคิดจะแก้ตัวอีกไม่กี่เดือนถัดมา หยิบเงินที่เหลืออีกร้อยกว่าบาทหวังจะถอนความผิดหวังใน Pan’s Labyrinth กลับพบว่า เจ้าหญิงกับปีศาจ ที่ปรากฏออกมา โหดเสียจนเช็ดเลือดออกจากหน้าลูกที่เผลอพาเข้าโรงแทบไม่ทัน

ถึงแม้ทั้งสองเรื่องก็เป็นหนังที่ยอดเยี่ยมยิ่งนักในความเป็นหนัง ดราม่าก้าวข้ามวัย และ หนังดราม่าแฟนตาซี เพียงแต่ว่า ความอยากที่จะเห็นเจ้าชายขี้ม้ายูนิคอร์นแกว่งดาบปรามนางแม่มดใจร้ายก็ยังทำให้เราเหมือนอารมณ์ค้าง

ได้เวลาแล้ว สำหรับท่านที่ยังอยากจะดู เจ้าชาย เจ้าหญิง แม่มด เวทมนตร์ คนใจร้าย อย่ารีรอกำเงินร้อยกว่าๆก้าวไปที่เคาเตอร์ขายตั๋วร่ายมนต์บอกพนักงานขายซื้อตั๋วหนังเรื่อง

ละอองดาว

เพราะนี่คือหนังแฟนตาซีที่สนุกที่สุดเรื่องหนึ่งในรอบหลายปี ดูไปแล้วตัวเองรู้สึกแฮปปี้มากกว่าที่เคยรู้สึกตอนดู นาร์เนีย
...กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว

เด็กหนุ่มคนหนึ่งเฝ้าฝันมองหญิงสาวสวยดุจ สุนัขน้อยแหงนหน้ามองเครื่องบิน เพียรพยายามเพียงใด สาวเจ้าก็ไม่คิดเหลียวมองเด็กหนุ่มที่เป็นเพียงเด็กร้านขายของชำ เธอมีหนุ่มเศรษฐีอีกคนที่พร้อมทุ่มมากกว่า ถึงกับเดินทางข้ามเมืองเพื่อไปหา แหวนที่เลอเลิศที่สุดเพื่อมาขอแต่งงาน

เด็กหนุ่มรู้สึกว่าชีวิตที่ผ่านล้วนไม่เอาไหน เขาบอกว่า เพื่อเธอ เขายอมทุ่มทั้งกายใจมากยิ่งกว่าขี่ม้าข้ามเมือง เธอจึงเปรยว่า “ถ้าเช่นนั้น ฉันอยากได้ดาวที่เพิ่งตกลงมา ขอเพียงเธอนำมันมาได้ภายในหนึ่งสัปดาห์ ฉันจะเป็นของเธอ”

เด็กหนุ่มไม่รีรอชักช้า ข้ามอาณาเขตต้องห้ามไปนำ ดวงดาวดวงนั้นมาเพื่อยอดพธูในดวงใจ

เมื่อเขาไปพบ ดาวดวงนั้น กลับกลายเป็น หญิงสาวผมยาว เธอเปรยว่า เธอนั้นเองคือ ดวงดาวที่ตกลงมาพื้นโลก เขาขอนำตัวเธอกลับไปเพื่อใช้ขอแต่งงานกับนางในฝัน โดยไม่รู้ตัวว่า ศัตรูที่หวังแย่งชิง ดาวดวงนี้ ยังมี เจ้าชายใจโหดที่หวังสร้อยคอของเธอเพื่อใช้เป็นพระราชา ยังมีแม่มดใจร้ายที่หวังควักหัวใจของเธอเพื่อเป็นยาอมตะให้ตัวเองกลับไปสาวสะพรั่งอีกครั้งหนึ่ง

ระหว่างการเดินทาง ชายหนุ่มกับดาวดวงนี้ ต้องพานพบผู้คนอีกมากมาย และ ทั้งสองก็ค่อยๆสนิทสนมกัน ซึ่งนั่นก็ทำให้ ชายหนุ่มเริ่มรู้สึกได้ถึงบางอย่างที่เปลี่ยนไปในใจของตัวเอง

เราพร้อมจะทุ่มเททุกสิ่งให้กับใครบางคนตรงหน้าด้วยเข้าใจว่านั่นคือความรัก แต่ลองมองอีกครั้ง เราอาจพบที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเพียงความหลง

ชายหนุ่มต้องเลือกว่า หญิงสาวที่เป็นนางในฝันที่เขาเพียรมอบทุกอย่างให้เธอ แต่เธอไม่เคยพร้อมมอบอะไรให้กับเขาเลยแม้แต่ความรู้สึก กับ หญิงสาวผู้เป็นดวงดาวที่เปล่งประกายทุกครั้งยามอยู่เคียงข้างเขาและช่วยให้เขาเติบโตเป็นชายหนุ่มที่กล้าหาญ พร้อมกับ หัวใจที่เบิกบานส่องแสงเคียงข้างเธอ

เขาจะเลือกใคร

ในสุดท้ายเขาอาจไม่ได้เป็นเจ้าชายที่เก่งกาจเลอเลิศชนิดแกว่งดาบปราบแม่มด แต่ เขาเองก็ได้บทเรียนที่แสนคุ้มค่าในชีวิต เมื่อได้เรียนรู้ว่า เพราะเหตุใด ดวงดาวบนท้องฟ้ายังยินดีมองลงมาเฝ้ามองมนุษย์โลก ที่แม้จะมีความเกลียดชัง มีสงคราม มีการฆ่าฟัน

เขาได้เรียนรู้ว่า แสงสว่างเรืองรองที่ช่วยให้มนุษย์นั้นยังมีคุณค่า และ ยังดำรงเผ่าพันธุ์ต่อมา ก็คือ ความรัก นี้เองการผจญภัยใน Stardust ว่าสนุกแล้ว แต่ ความรักของพวกเขาในหนัง กลับทำให้ประทับใจยิ่งกว่า (ฉาก ดวงดาว พูดกับ หนู เจ้าของบล็อก อินมาก)

...อ่านพล็อตของ StarDust เพียงเผินๆ ก็นึกว่า หนังจะพาผมล่องลอยไปกับเวทมนตร์จนหลับไปในช่วงสิบนาทีแรกเหมือนหนังแฟนตาซีเด็กๆทั่วไป บวกหนังตัวอย่างที่ดูมีดีแค่นักแสดงชื่อดังยิ่งไม่หวังมากมาย แต่ผลลัพธ์กลับตรงกันข้าม หนังสนุกกว่าตัวอย่างหลายเท่า ไม่มีช่วงเวลาไหนในที่ทำให้อยากจะพักสายตา เพราะในพล็อตที่ธรรมดาแต่รายละเอียดในเรื่อราว มีความแตกต่างจากนิทานหรือหนังแฟนตาซีทั่วไป มีการฉีกขนบเล็กๆน้อยๆอยู่เรื่อยๆที่ทำให้หนังแปลกตา

นักแสดงในหนังล้วนมอบการแสดงที่เสริมประกายส่องแสงให้กับหนังมากยิ่งขึ้น รุ่นเดอะ อย่าง มิเชล ไฟเฟอร์ งามสง่า หรือ โรเบิร์ต เดอนีโร ฮาเซอร์ไพรส์ รุ่นเกือบกลางอย่าง แคล เดนส์ ยังคงน่ารักสมกับเป็นนักแสดงที่แม้จะไม่ดังสุดๆแต่ก็เป็นนักแสดงที่โดยส่วนตัวผมแล้วชื่นชมชีวิตส่วนตัวของเธอมาก นอกจากความน่ารักหนังยังได้ เซียนนา มิลเลอร์ ที่มาในชุดมิดชิดแต่ก็ยังคงเซ็กซี่ ที่ต้องปรบมือให้คือ ชาลี ค็อกซ์ พระเอกของเราที่สามารถนำหนังไปข้างหน้า มีพัฒนาการตัวละครให้คนดูเอาใจช่วยและเชียร์ในใจ โดยไม่ถูกบารมีรุ่นพี่กลบแม้แต่นิดเดียว

มุกตลกในหนังมีอยู่ทำให้ดูได้ไม่เบื่อ ที่เด็ดสุดเรียกเสียงฮาได้มากที่สุดคงไม่พ้นเรื่องราวของ กัปตัน’เขย่าหอก” และ ลูกเรือ งานด้านเทคนิกไม่ได้โดดเด่นอะไรเป็นพิเศษ แต่ ทุกครั้งที่ แคลร์ เดนส์ เปล่งประกายแม้จะเชยแต่ก็ทำให้อดยิ้มตามอย่างมีความสุขไปกับตัวละครไม่ได้ทุกที เพราะทุกครั้งที่ เธอส่องประกายในตัวออกมา ทำให้อดนึกถึงคนที่กำลังมีความรักไม่ได้ว่า เรามักจะเห็นคนๆนั้นดูเจิดจ้าราวกับมีดาวส่องแสงออกมาจากในตัว

เร็วๆนี้ จะมีงานของ นีล ไกแมน เจ้าของเนื้อเรื่องละอองดาว กลับมาให้พิสูจน์อีกครั้งใน Beowolf ถึงตอนนั้นคงจะได้เห็นชัดเจนขึ้นว่า ความประทับใจจาก Stardust มีที่มาจากเขาเป็นหลัก หรือ ได้ดีเพราะฝีมือการดัดแปลงของผู้กำกับที่ทำให้ แดเนียล เคร็ก ถูกแมวมองทาบไปเป็นเจมส์ บอนด์ จากหนังเรื่อง Layer Cake (แต่ที่รู้แน่ๆ ผู้กำกับท่าจะชอบ เซียนน่า มิลเลอร์ เพราะพาเธอออกจากวงการมาเฟียเสร็จก็บุกตะลุยโลกเวทมนตร์ต่อเลย)

สรุป ... ชอบ และ เชียร์ให้ไปชม ใครชอบส่วนไหนลองมาคุยกัน ส่วนตัวผมนั้นแน่นอนว่า ละอองดาว ชนะใจไปจาก ความรักและความสนุกสนานในหนังที่ทำให้ผมซึ่งไม่ใช่แฟนหนังแฟนตาซีต้องตกหลุมรัก

Link ที่เกี่ยวข้องใน Blog นี้

Bridge to Terabithia , Just close your eyes but keep your mind wide open

Pan’s Labyrinth , คือจินตนาการแสนสวยงาม หรือ คือความจริงที่เจ็บปวดและขมขื่น

The Chronicles of Narnia: The Lion, The Witch and the Wardrobe , ส่วนผสมที่ลงตัวสำหรับทุกครัวเรือน

007 : Casino Royale , นี่ซิ เจมส์ บอนด์

ขอฝาก"หนังสือรัก" พ็อกเก็ตบุ้คที่ไม่ใช่ หนังสือวิจารณ์หนัง แต่เป็นการหยิบยกความรักและความสัมพันธ์ในภาพยนตร์ มาช่วยให้คุณเข้าใจตัวเองและคนรอบข้าง ได้มากขึ้นและลึกซึ้งกว่าเดิมเพื่อนๆที่หาซื้อตามร้านไม่ได้ เข้าไปสั่งได้จากเว็บของสนพ.เลยจ้าที่ //www.bynatureonline.com/store/bookstore.php


ชวนไปอ่านบทความเรื่องอื่นๆ คลิก >> หน้าสารบัญ

ชวนคลิก ชวนคุยกับเจ้าของ Blog ที่ --> หน้าแรก

รวบรวมรายชื่อหนังเรื่องเก่าๆที่เคยเขียนไว้แล้วที่ ---> ห้องเก็บหนัง

ขอคิดค่าบริการต่อการอ่าน 1 หน้าในอัตราเพียง

ความเห็น
ของคุณมีประโยชน์กับผู้อ่านคนถัดมา คำทักทายของคุณเป็นกำลังใจให้ผู้เขียน คำติชมหรือคำแนะนำของคุณจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพัฒนาหากคุณเข้ามาอ่านครั้งถัดไป
 

Create Date : 09 ตุลาคม 2550
43 comments
Last Update : 9 ตุลาคม 2550 1:08:33 น.
Counter : 6705 Pageviews.

 

พรุ่งนี้ กะลังจะไปดูเลยคร้าบ ...แล้วเดี๋ยวจะมาบอกเน้อ ว่าชอบมาก ชอบน้อย (เชื่อว่าผมคงต้องชอบเหมือนคนส่วนมากแทบหมดแหละ)

ปล. พรุ่งนี้เป็นวันฟ้าเปิดสำหรับผม เพราะพอดู ละอองดาว เสร็จแล้วก็ต่อด้วยการปีนขึ้นไปบน บัลลังก์เมฆ ... แล้วเดี๋ยวจะมาเล่าถึงมิวสิคัลสุดอลังเรื่องนี้ด้วย

 

โดย: OncE UPoN'-'a MaN 9 ตุลาคม 2550 1:50:56 น.  

 

เสียงแตกเป็นสองฟากมากๆ มีทั้งชอบเหลือเชื่อแบบพี่ จขบ. ส่วนเพื่อนผมอีกคนที่อยู่อเมริกาบอกว่า หนังตลกยังกะ "เพื่อนกูรักมืงว่ะ" ซะงั้น

รอเจ้านัตมาแฉเรื่องนี้ว่าตกลงมันยังไงกันแน่

 

โดย: nanoguy 9 ตุลาคม 2550 2:06:44 น.  

 

ี่ขอไปดูก่อนแล้วจะมาคุยด้วยอีกทีค่ะ

 

โดย: deArnim 9 ตุลาคม 2550 3:20:01 น.  

 

เรียกว่าเรื่องนี้ได้ใจไปเต็มๆ เลยค่ะ เป็นเป็นหนังโรแมนติค คอเมดี้ แฟนตาซี แบบที่ไม่ได้เห็นมานานมากเเล้ว ขนาดนาเนียบางช่วงดูแล้วยังแอบเบื่อ แต่เรื่องนี้ดูจบแล้วยังไม่อยากให้จบเลยค่ะ ไม่อยากก้มดูเวลาเลย

แต่พวก Score ดนตรีประกอบเพลงมันคล้ายๆ กับพวก LOTR กับ Pirates ผสมๆ กันไปหน่อย แต่วิว มุมกล้อง ส่วนตัวว่าถ่ายมาสวยนะ

ถามหน่อยค่ะ... ใครรู้จักเพลงตอน end credit บ้างคะ ในอัลบั้ม OST มันมีแต่ Score ทั้งนั้นเลย

 

โดย: Vicky IP: 58.9.82.2 9 ตุลาคม 2550 7:29:01 น.  

 

เป็นหน้าม้าให้ไปดูคนหนึงครับ ส่วนตัวผมดูที่ตัวหนัง ไม่เอามาเปรียบเทียบกับสิ่งใด

 

โดย: chris IP: 125.24.52.14 9 ตุลาคม 2550 8:31:20 น.  

 

จะไปดูสัปดาห์นี้แหละค่ะ

 

โดย: หัวใจสีชมพู 9 ตุลาคม 2550 9:15:29 น.  

 

สนุกจริงๆด้วย ไปดูกันเยอะๆนะคะ

 

โดย: shiro (lalintipn ) 9 ตุลาคม 2550 10:58:08 น.  

 

ดูแล้วคับ
ชอบเหมือนกัน ฮาได้ใจดีคับ

 

โดย: เก่งกว่าผมตายไปหมดแล้ว 9 ตุลาคม 2550 11:03:11 น.  

 

เป็นหนังเเฟนตาซี ที่ดูเพลินๆ มีมุขขำๆ
สนุกดีครับ ชอบๆ

 

โดย: bigwore IP: 125.26.78.219 9 ตุลาคม 2550 12:02:59 น.  

 

แวะมาอ่านค่ะ ในฐานะของคนอ่านหนังสือเรื่องนี้มาแล้ว ผิดหวังอย่างแรง ^^" ไม่ได้บอกว่ามันไม่สนุกนะคะ หนังสนุกดี น่ารักและตลก ดูได้เพลิดเพลินมาก แต่มันกลับละทิ้งประเด็นดีๆไปมากมายเหมือนไปโฟกัสว่าเรื่องนี้เป็นเพียงเทพนิยายเรื่องหนึ่งเท่านั้น ทุกอย่างเป็นขาวกับดำ เข้าข่าย stereotype เต็มไปหมด

นีล ไกแมนเขียนเรื่อง Stardust ขึ้นมาโดยมี pragmatism ประกอบอยู่ด้วย (ไม่รู้ใช้คำนี้จะเหมาะสมรึเปล่า แต่มันเป็นนิทานผู้ใหญ่น่ะค่ะ มีความ practical สูงกว่าปกติ เอิ๊ก) ทำให้พอมองดูดีๆแล้ว ตัวละครของเขาก็เหมือนคนทั่วไปนี่แหละ ไม่ดีเว่อร์ๆหรือร้ายอะไรจะปานนั้น

(อย่างที่แน่ๆ วิคตอเรีย ฟอร์เรสเตอร์ก็ไม่ใช่ยัยผมบลอนด์หัวกลวงจอมเอาแต่ใจแบบนี้ง่า...)

 

โดย: scarborough 9 ตุลาคม 2550 13:19:06 น.  

 

ประทับใจกับเรื่องนี้มากๆ เลยล่ะค่ะ

 

โดย: ศศิกัณห์ 9 ตุลาคม 2550 15:15:49 น.  

 

ผมว่ามัน"ฮา"มากไปหน่อยนะ

 

โดย: mayhem IP: 58.8.183.174 9 ตุลาคม 2550 17:26:22 น.  

 

หนังเรื่องนี้ดูแล้วมีความสุขที่สุดในรอบหลายปีเลยสำหรับผม ชอบมาก
ส่วนเพลง end credit ก็เพราะมากก เพลง Rule the World จาก Take That

ใครอยากฟังเพลง และ ดู MV เพลงนี้ ไปนี่เลย
//vdoclip.exteen.com/20071008/mv-rule-the-world-take-that-ost-stardust

 

โดย: + MenGie + 9 ตุลาคม 2550 17:38:19 น.  

 

+ อืม พูดถึง 'จุดติ' ก่อนแล้วกันนะครับ ... สำหรับผม ซึ่งเป็นแฟนหนังแนวแฟนตาซี (แต่ยังไม่ได้อ่านหนังสือ) โดยพล็อตเรื่องเลย ผมรู้สึกว่าเรื่องนี้พล็อตออกจะ 'แอบเชย' แล้วก็เป็นสูตรไปนิดนึงอ่ะครับ ... และถึงแม้หนังจะจบแบบ "... And they live happily ever after" เหมือนเทพนิยายทั่วๆ ไปที่ธรรมะต้องชนะอธรรม แต่อุปสรรคระหว่างทางที่พระเอกกับนางเอกต้องเผชิญ มันดูจะราบรื่นไปหน่อยอ่า
+ สำหรับการ casting นักแสดงจัดว่าโอเชเลย ... ไม่ว่าจะเป็นแก๊งผีพี่น้องของ เซปติมุสที่เอาไว้เรียกเสียงฮา,
... เด่นสุด น่าจะเป็นแม่มดใจร้าย Lamia ... มิเชล ไฟเฟอร์ เธอร้ายต่อเนื่องจาก Hairspray และเรื่องนี้เธอก็ยังร้ายได้สวยเด่นเช่นเคย
... กัปตัน "เขย่าหอก" โรเบิร์ด เดอ นีโร ฮามั่กๆ กับบทนี้อ่ะครับ ... เซอร์ไพรซ์
... แคลร์ แดนส์ เธอสวยแปลกๆ เหมาะกับการเป็น 'สะเก็ดดาว' ซะจริง ผมชอบเธอตั้งแต่ Romeo & Juliete โน่นแล้ว แต่เธอก็โผล่มาและหายไปจากจอเป็นพักๆ
... ชาร์ลี ค็อกซ์ พระเอกหน้าใหม่ จัดว่าทำได้ดีที่สามารถพาหนังทั้งเรื่องไปได้อย่างตลอดรอดฝั่ง
... ปู่ปีเตอร์ โอ'ทูล บทพระราชาชรามาดสูงศักดิ์ คงไม่มีใครเหมาะเท่าปู่แล้วกระมัง (แต่แอบโหดซะ )
... มาร์ค สตรอง (ใครหว่า?) แสดงเป็น Septimus ได้โฉดดี
... รูเพิร์ต เอเวอร์เรต แปลงโฉมซะจนจำไม่ได้เลยนะนั่นว่าเป็นพี่น้องคนไหนของเซปติมุสหว่า?
... ส่วนคนที่เล่นเป็นพ่อของพระเอกตอนเด็กๆ นั่น พอดูชื่อใน imdb ชื่อคุ้นๆ ว่า Ben Barnes (เหมือนเคยอ่านเจอในข่าวหนัง) ... พอดูในเครดิตถึงรู้ว่านายคนนี้นี่เอง ที่จะได้เล่นเป็น "Prince Caspian" ซึ่งเป็นชื่อตอนของ Narnia ตอนถัดไปที่น่าจะได้ลงโรงฉายราวๆ กลางปีหน้า
+ พวกโปรดักชั่นต่างๆ (ถ้าไม่เอาไปเปรียบกับพวกระดับ 'อลังการ' ของหนังแฟนตาซีเรื่องก่อนๆ) ก็จัดว่าอยู่ในระดับดีใช้ได้
... ก็ถือว่าเป็นหนังแฟนตาซีที่ดูสนุก เพลินๆ อ่ะครับผม

 

โดย: บลูยอชท์ 9 ตุลาคม 2550 17:57:39 น.  

 

ขอบคุณคุณ Mengie มากเลยนะคะ

เพิ่งรู้จากคุณ บลูยอชท์ ค่ะ ว่ารูเพิร์ต เอเวอร์เรตเล่นด้วย จำไม่ได้เลยนะเนี่ย

 

โดย: Vicky IP: 58.9.80.153 10 ตุลาคม 2550 11:05:26 น.  

 


ขอเชียร์ด้วยคนว่าสนุกมั่กๆ

ดูแล้วเพลินลืมความทุกข์ความโศก(ถ้ามี)บนโลกนี้ไปได้เลย ยิ่งมุขวิญญาณ หรือมุขเด็ด พี่เดอนีโร
เริงร่า เริงระบำอยู่บนเรือเหาะ โอ้แม่เจ้า.. ช่างสนุกเสียนี่กระไร

ชอบไฟไฟอร์ด้วยค่ะ ถึงจะไม่ได้ดูเธอแสดงมานาน แต่ก็ยังปลื้ม พี่น้องแม่มดของเธอก็เป็นแม่ม๊ด แม่มด เหมือนในนิทานหลายๆเรื่องไม่มีผิด นี่ก็บ้าถึงขั้นจะไปดูรอบสอง (รอบนี้เจาะดูเฉพาะพระเอก)

แต่ที่ดีที่สุดของเรื่อง (ขอเชียร์เป็นการส่วนตัว) คือความน่ารักของชาลี ค๊อกซ์ ทำเอาเพ้อไปสามวันสามคืน!!!

 

โดย: สาวเชียงใหม่ IP: 58.136.69.126 10 ตุลาคม 2550 22:57:29 น.  

 

ได้ดูแล้วเห็นด้วยกับคุณหมอเลยครับ ...หนุกมั่กๆ
เพราะถ้าเพียงคาดหวังเอาจากตัวอย่างอย่างเดียว ก็จะรู้สึกว่ามันดูเป็นหนังที่ท่าจะงั้นๆ (ในอเมริกา ถึงได้แป้กกันอย่างงั้น ทั้งๆที่คำวิจารณ์ก็ออกจะเข้าข่ายดีถึงดีมาก) คนที่ได้ดูถึงจะรู้ว่ามันมีดีให้น่าจดจำมากไปกว่าหนังแฟนตาซีจ๋าอีกเรื่องหนึ่ง

แล้วผมก็ชอบมากๆในจุดเดียวกันกับคุณพี่หมอเลย
ก็คือ ฉากที่อีฟเวนบอกความจริงที่ทำให้เธอยังคงต้องมองโลกใบนี้อยู่ มันมีชั้นเชิงทั้งเป็นการเสียดสีในนาทีแรก แล้วปลอบประโลมจิตใจคนได้อย่างชะงักงันในนาทีต่อมา

ส่วนของการผจญภัย ก็นับว่าดูเพลิน และขำๆในความหนุกหนานอลหม่านของสามฝักสามฝ่ายที่
ต่างก็หมายจะเอาอีฟเวนไปสร้างความเสวยสุขให้กับตัวเอง ...แต่ท้ายที่สุด ก็ไม่มีใครโดดเด่นได้ใจมากเท่า ลุงโรเบิร์ต เดอ นีโร ที่เหมือนจะโผล่มารับเชิญ แต่ก็กวาดเสียงเฮและฮาได้ยิ่งกว่ามุขตลกในบทและไดอะล็อกเป็นไหนๆ

สำหรับใครที่อยากจะดูหนังเอาฮา ก็ขอชวนไปดูกันเลย... หนุกหนาน คุ้มค่าตั๋วจริงๆเลยล่ะครับ

 

โดย: OncE UPoN'-'a MaN 12 ตุลาคม 2550 9:49:16 น.  

 

ชอบมากเลยครับ ส่วนตัวชอบแนวแฟนตาซีอยู่แล้ว ชอบเรือเหาะในเรื่องนี้จัง

 

โดย: vinning IP: 124.121.57.252 13 ตุลาคม 2550 2:51:08 น.  

 

เพิ่งดูมาสดๆ ร้อนๆ ค่ะ ไปดูแบบข้อมูลน้อยมากๆ คิดแค่ว่า ดูดาราก็คุ้มแล้ว

ไม่อินสุดๆ แต่ไม่เสียความรู้สึกค่ะ ถ้าไม่ชอบก็คือตรงที่ ส่วนของพระเอก อะไรๆ ก็ดูง่ายไปนิด ... แต่พอเค้าผมยาวแล้วหล่อขึ้นจริงๆ นะคะ
ส่วนที่ติดตาเหลือเกิน ก็คงหนีไม่พ้นลุงโรเบิร์ตแหละค่ะ แค่เฉลยว่าเป็นใคร ก็...โอ้ๆๆๆ ลุงของฉันนนนน

ชอบเพลงตอนจบของเรื่องมาก ไม่ทราบใครพอจะรู้ชื่อเพลงบ้างมั้ยคะ??

 

โดย: kenmania IP: 58.8.86.41 14 ตุลาคม 2550 0:16:49 น.  

 

ดูมาแล้วครับ ให้อารมณ์อิ่มเอมมีความสุขดีครับ

 

โดย: kaazanova 14 ตุลาคม 2550 15:16:52 น.  

 

หนังจบแบบตามสูตรไปหน่อยอะค่ะ
แสงวับๆเยอะไปด้วย
แต่นางเอกสวยมากๆๆๆ ชอบๆ
แล้วก็แอบอินบทดาวที่พูดกับหนูเหมือนเจ้าของบล็อกเลย น้ำตาหยดเลยค่ะ ฉากนั้น

ไว้วันหลังต้องไปหา Romeo&Juliet มาดูซะแล้วเนี่ย

 

โดย: alizm IP: 203.153.172.228 14 ตุลาคม 2550 23:23:23 น.  

 

หนังสนุกกว่าที่คิดไว้เยอะเลยครับ ตอนแรกคิดว่าหนังจะเป็นแบบเด็กมากๆ แต่หนังกลับทำให้ดูสนุกได้ทุกเพศทุกวัย ถึงแม้ฉากแอ็คชั่นจะน้อย แต่การเดินเรื่องอย่างรวดเร็วฉับไว การแสดงที่ให้ความสนุกสนาน และบทที่สนุกและตลก ทำให้เพลินได้ทั้งเรื่องครับ ถือว่าเป็นหนังแฟนตาซีบันเทิงที่สนุกมากเรื่องนึงเลย ให้อารมณ์แบบตอนเราเป็นเด็กได้ดีมาก ส่วนการที่อะไรๆในหนังค่อนข้างจะง่ายนั้น อย่าไปใส่ใจครับ เพราะหนังเรื่องนี้จะออกแนวนิทาน ดังนั้นตอนดูห้ามคิดมากครับ เดี๋ยวจะพาลไม่สนุกเปล่าๆ

 

โดย: TheChamp IP: 58.8.100.200 15 ตุลาคม 2550 4:58:23 น.  

 

== ตอบคุณ kenmania #19 == (โหมดปฏิบัติหน้าที่แทนคุณ จขบ.)
+ สำหรับคำถามที่ถามเรื่องชื่อเพลงตอน end credit นั้น คุณ +MenGie+ #13 ได้ตอบไว้แล้วทั้งชื่อเพลง ชื่อวง และมีลิ้งค์ MV ให้ดูด้วย ... พอดีเมื่อคืนผมได้ดูเพลงนี้ในรายการหนังช่อง UBC ด้วย เลยได้ฟังเพลงเพราะก่อนนอนอีกรอบอ่ะครับผม

 

โดย: บลูยอชท์ 15 ตุลาคม 2550 13:42:18 น.  

 

ไปดูมาเมื่อวานค่ะ ชอบ สนุกดีค่ะ
ดูเพลิน ๆ อมยิ้มทั้งเรื่อง
เห็นด้วยกับคุณบลูยอชท์เรื่องอุปสรรคระหว่างทางน้อยไปนิด

พระเอกไม่เก่งเว่อร์ มีเสน่ห์น่ารักดีค่ะ
แต่เราว่าแคลร์ แดนส์ ยังไม่สวยถูกใจ (เรา) ค่ะ ไม่เจิดจรัสพอ
อยากให้นางเอกสวยใส แจ่ม ๆ กว่านี้ค่ะ
แอบเห็นดวงดาวคนก่อน ที่หนังเล่าย้อนไปว่าถูกนำมาสังเวย 3 แม่มด สวยเชียว
ชอบเดอนีโรมาก ๆ เค้าแก่ แต่ดูอบอุ่นมาก ยิ้มทีนี่ ดูกรุ้มกริ่ม ตาหวาน หน้าหวานไปทั้งหน้าเลย เราชอบคนแก่ (ที่ดูดี) ค่ะ ?เอิ๊กก

วิคตอเรีย นี่หน้าคุ้น ๆ ใช่นางเอกเรื่อง Casanova รึเปล่าคะ

 

โดย: ต่าย (nuchaba) IP: 203.146.231.46 15 ตุลาคม 2550 15:10:44 น.  

 

ชอบมากกกกกกกกก

น่ารัก ฮา โรแมนติก

เชียร์ให้ไปดูกันๆ

ปล. ยิ่งดูกับแฟนนะคะ ยิ่งอินเข้าไปใหญ่เลยย หุหุ

 

โดย: ครอบครัวตระกูลเหล็ก IP: 203.153.176.66 15 ตุลาคม 2550 16:17:23 น.  

 

== ตอบคุณต่าย (nuchaba) #24 ==
+ แม่นแล้วครับ เธอชื่อเซียนนา มิลเลอร์ นางเอกเรื่อง Cassanova นั่นแล (ความเห็นผม ผมว่าเธอไม่ถึงกับสวยสะดุดตาซักเท่าไหร่ ไหงนอกจอมีข่าวกิ๊กกับพระเอกคนนั้นคนนี้ตั้งหลายคน ก็ไม่รู้แฮะ )
+ ส่วนแคลร์ แดนส์ เรื่องนี้ที่เธอดูแปลกตาไป เป็นเพราะเธอต้อง 'โกนคิ้ว' (จะได้ดูหน้าแปลก ... เหมือนสะเก็ดดาว ... ละมั้ง?!?) ... และที่บอกว่ายังไม่แจ่มพอ อาจเพราะเธอดู ส.ว. (สูงวัย) แล้วอ่ะครับ แหม ก็เข้าวงการมาก็ตั้งหลายปีแล้วนี่นา หุๆ

 

โดย: บลูยอชท์ 16 ตุลาคม 2550 11:17:26 น.  

 

ได้ไปดูมาแล้วเหมือนกันค่ะ ชอบมาก โดยเฉพาะ โจรสลัด ผู้ต้องการรักษาภาพพจน์ ฮาสุดๆ หนังน่ารักมากค่ะ ไปดูกับแม่นะ ขนาดแม่ยังไม่หลับเลยอ่ะค่ะ เชียร์ เชียร์

 

โดย: AccessError 17 ตุลาคม 2550 1:35:55 น.  

 

ขอบคุณค่ะคุณบลูยอชท์ ที่บอกชื่อให้ด้วย เซียนนา มิลเลอร์ พอดีเราเพิ่งดู Casanovaไปไม่นานนี่เองค่ะ เลยคุ้น ๆ

 

โดย: ต่าย (nuchaba) IP: 203.146.231.46 17 ตุลาคม 2550 16:42:35 น.  

 

ชอบมากอ่ะ ชอบมิเชลล์ ไฟเฟอร์ ตอนที่พยายามลบริ้วรอย แต่นมเหี่ยวกว่าเดิมอ่ะ ตลกดี มุขแบบนี้คนไทยชอบ ขำ ขำ ดี ได้ยินเสียงเด็กข้างๆ หัวเราะก๊ากเลยจ๊ะ

 

โดย: นานเนื้อนุ่ม IP: 123.242.151.243 22 ตุลาคม 2550 19:49:26 น.  

 

ชอบเหมือนกันค่ะ หนังน่ารักมาก ดูสนุก

ไปดูกับแฟนมา ยิ่งอินเข้าไปใหญ่เลย...

 

โดย: เด็กหญิงพุงป่อง IP: 203.147.0.42 25 ตุลาคม 2550 13:20:51 น.  

 

เพิ่งย้อนกลับมาดูคอมเมนท์ ...
ขอบคุณคุณบลูยอชท์มากค่ะ รีบคอมเมนท์จนลืมดูคอมเมนท์อื่นให้ละเอียดๆ
ไปตามดูมาเรียบร้อยแล้วค่ะ

 

โดย: kenmania IP: 58.137.121.130 25 ตุลาคม 2550 18:04:29 น.  

 

ช่าย เขย่าหอก 5 5 5

 

โดย: ไก๋ IP: 125.24.96.69 26 ตุลาคม 2550 17:37:46 น.  

 

ชอบหนังเรื่องนี้มากๆเลยค่ะ
อ่านวิจารณ์แล้วหัวใจมันพองแล้วเต้นตุ๊บๆตามไปด้วย
สำหรับเรามันเป็นทั้งหนังแฟนตาซีและหนักรักที่ดีที่สุดรอบหลายปีที่ดูมาเลย

ชอบตอนนางเอกเปล่งประกายตอนอยู่กับพระเอก ดูแล้วอิ๊น อิน^^

 

โดย: LilyEther 28 ตุลาคม 2550 12:25:34 น.  

 

ชอบมากๆเหมือนกันครับ รอ DVD ออกมา จะไปเก็บไว้

 

โดย: Beerzonline (ไม่ได้ login ครับ) IP: 124.121.248.129 28 ตุลาคม 2550 14:22:02 น.  

 

ชอบด้วยคนค่ะ^^
เกือบไม่ได้ดูแล้วเชียว หนังลดรอบฉายเร็วมากเลย

ชอบการวางตัวแสดงในเรื่องนี้ค่ะ รวมทั้งฉาก และบทด้วย โดยรวมมันออกแนวบวกดี ดูแล้วยิ้มได้

กัปตัน ฮาได้ใจ แม่มด แสดงเก่งสุดๆ และเหล่าเจ้าชายก็ขำๆดี

ตอนนางเอกเปล่งประกายวิ้งๆๆ เวลาอยู่กับพระเอก น่ารักมากกกก ดูแล้วให้อารมณ์แบบ... ก็นะ ...ก็คนมันมีความรัก

 

โดย: ที่ได้พบกับเธอ นั่นคือโชคชะตา (ไม่ได้ login ค่ะ) IP: 124.120.118.181 29 ตุลาคม 2550 1:10:38 น.  

 

มันคือหนัง fantasy comedy ชัดๆ
เข้าไปตอนแรกแบบนึกว่าจะเครียดๆเหมือนหนังแฟนตาซีเรื่องอื่นๆ
ดูไปเรื่อยๆ ขำมากๆ โดยเฉพาะกัปตัน
ปกติดูหนังฝรั่งก็ไม่ค่อยจะขำมุขเค้านะคะ
แต่ดูหนังเรื่องนี้นี่ เป็นหนังฝรั่งที่ฮาสุดเท่าที่ดูมาเลยอ่ะ
อิอิ แปลเป็นไทยว่าละอองดาว ให้อารมณ์ละครน้ำเน่าไทยนะคะ

 

โดย: bamby IP: 124.121.55.105 15 พฤศจิกายน 2550 23:05:59 น.  

 

อ่านแล้วอยากดูปู่นีโร เดี๋ยวจะหาดูมั่งแล้ว ^^

 

โดย: wanderer IP: 125.24.154.27 8 ธันวาคม 2550 17:29:26 น.  

 

ความที่ผมชอบแนวแฟนตาซีเป็นทุนเดิม ทำให้เรื่องนี้โดนใจผมไปเต็มๆ ประทับใจที่สุด

 

โดย: Mpon IP: 118.172.136.248 7 กุมภาพันธ์ 2551 12:36:08 น.  

 สามารถติดตามบทสรุป การให้คะแนน และบทวิจารณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้เพิ่มเติม
หรือบทวิจารณ์ภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ พร้อมความเห็นของเพื่อนร่วมบล็อคที่รักการดูหนัง
ได้ที่ //vreview.yarisme.com พร้อมลุ้นรับบัตร Major M Cash มูลค่า 500 บาท จำนวน 8 ใบ ทุกเดือน

 

โดย: ป๋องแป๋ง IP: 124.120.0.136 24 มีนาคม 2551 17:04:39 น.  

 

ขอบคุณมาก ค่ะ ที่ นำ มา สปอย ให้ ฟัง ใจ ดี จัง เลย เนอะ

 

โดย: Loll IP: 118.172.101.109 21 พฤษภาคม 2551 20:34:33 น.  

 

คงเหมือน จขบ. ว่าเอาไว้ว่า
สำหรับคนที่ "อยากจะดู เจ้าชาย เจ้าหญิง แม่มด เวทมนตร์ คนใจร้าย"

ผมว่าได้ดูครบนะครับ สนุก ไม่คิดมาก ดูจบแล้วรู้สึกว่าสนุก ไม่ขมวดคิ้ว ไม่มีบ่นว่า "อะไรว้า.."

นอกจากได้ดูครบแล้ว ยังแถมตลกให้ดูด้วย

ชอบครับ ชอบ

 

โดย: โอม IP: 58.147.107.20 10 ตุลาคม 2551 11:16:00 น.  

 

เชียร์ให้ดูเหมือนกัน สนุกมากๆครับ
เป็นหนังเรื่องแรกที่ตัดสินใจเข้าไปดูทันทีแบบไม่ได้มีความอยากมาก่อน และไม่เคยรู้ข้อมูลเกี่ยวกับหนังเลย แล้วเป็นหนังที่สนุกมากๆๆๆครับ

 

โดย: Asker IP: 10.42.17.174, 202.28.180.202 2 สิงหาคม 2553 12:50:38 น.  

 

เพิ่งดูจบครับ ก็สนุกดีนะ มันแฮปปี้เอนดิ้งสุดๆ เลย ผมตามมาดูหนังเรื่องนี้เพราะชอบคิกแอสครับ หรือจะบอกว่าชอบน้องฮิทเกิร์ลดีหว่า อิอิ

ก็เลยตามหาดูเรื่องเลเยอร์ เค้กกับเรื่องนี้อะครับ

เรื่องนี้ตอนจบมีดีเวอร์เลย พ่อแม่ได้อยู่พร้อมหน้า พระเอกได้เป็นราชา ความรักก็สมหวัง แถมพระเอกก็ไม่ได้สูญเสียอะไรเลยตั้งแต่ต้นจนจบ ที่ตายๆ น่ะเป็นคนอื่นหมดเลย

 

โดย: หนุ่ม IP: 157.7.52.183 21 ตุลาคม 2559 1:25:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]
New Comments
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
9 ตุลาคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.