www.facebook.com/ibehindyou

ทุก comment ที่คุณให้มา ทำให้เรารู้ว่า เราไม่ได้สนุกกับการเขียน blog แล้วอ่านอยู่คนเดียว

ขออาสาเป็นหน้าม้าเชียร์ >>> Children of Glory <<< หนังดีที่โดดเดี่ยวอยู่สกาล่า

...ปกติผมจะหยิบหน้าม้ามาใส่เชียร์หนังที่อยู่ในตระกูล อิ่มอุ่น อาทิเช่น Always , The Village Album , The Live of others หรือ Hula girls แต่ก็มีบ้างที่ก็แอบสวมหน้าม้าเพื่อเชียร์หนังฮอลลีวูดเด็ดๆอย่าง The Prestige ซึ่งส่วนใหญ่ก็เพราะมีความประทับใจอยากชวนเพื่อนผู้อ่านไปเสียตังค์ และ เชื่อว่า หนังน่าจะถูกใจคนดูส่วนใหญ่ไม่มากก็น้อย เช่นเดียวกับหนังเรื่องนี้ ที่หากมีเวลา หากมีสตางค์เหลือติดกระเป๋าซักหนึ่งร้อยบาท ก็อยากให้หาโอกาสนั่งรถไปสกาล่า แล้วขึ้นบันไดไปหาที่นั่งดีๆ ตีตั๋วดูหนังฮังการีชื่อ Children of Gloryถาม : ทำไมต้องเชียร์ Children of Glory

ตอบ : เพราะหนังที่เข้าตอนนี้อย่าง ยิงแม่งเลย มีคนเชียร์มากพอแล้ว แถมหนังก็เอาตัวรอดได้สบายๆ แต่ Children of Glory อยู่อย่างโดดเดี่ยวเดียวดายที่สกาล่า

ถาม : โธ่ เชียร์เพราะหนังน่าสงสาร หรอกหรือ

ตอบ :เปล่า เชียร์ เพราะ เป็นหนังที่ดีและดูสนุกถาม : หนังดีมาก สงสัยจะดูยากแหงๆ / หนังฉายที่สกาล่า หนังอาร์ตแน่ๆ / หนังฮังการี่ อี๋ ดูไม่รู้เรื่องชัวร์

ตอบ :

1.หนังดูง่าย ขนาดหนังฮอลลีวู๊ดธีมเดียวกันเกี่ยวกับ การลุกขึ้นสู้ของประชาชนเพื่อเสรีภาพ ที่เพิ่งฉายปีที่แล้วอย่าง V for Vendetta ยังดูแล้วอาจมึนหัวมากกว่าด้วยซ้ำ

แค่รู้ประวัติศาสตร์นิดหน่อยว่า ช่วงเวลาในหนังนั้น ฮังการี ตกอยู่ภายใต้การปกครองของสหภาพโซเวียต ที่ทรงอิทธิพล แล้ววันหนึ่ง คนในชาติ ก็ลุกขึ้นมาเพื่อประกาศกร้าวให้โลกรับรู้ว่า พวกเขาไม่ต้องการเป็นคนในปกครองของใคร พวกเขาต้องการมิอิสรภาพและได้ประเทศชาติของตัวเองกลับคืน

2.หนังดูสนุก หนังเล่าเรื่องง่ายๆตรงไปตรงมา ไม่ได้พูดมากหรือการเมืองจ๋าจนเวียนหัว แต่คนดูจะได้ลุ้นไปตลอดตั้งแต่ ฉากเปิดเรื่องที่เป็น การแข่งขันโปโลน้ำอันตื่นเต้น กับ ฉากสู้รบที่โหดร้ายทารุณ


3.หนังดี ผู้กำกับเล่าหนังสเกลใหญ่ๆได้อย่างกระชับลงตัว สกอร์ของหนังเรื่องนี้ช่วยหนังมากเพราะฉากที่ตื่นเต้นอยู่แล้วพอได้ฟังดนตรีประกอบยิ่งรู้สึกฮึกเหิม จนนึกว่าตัวเองเป็นคนฮังการี่ชั่วคราวแทบจะตะโกน สู้โว้ยยย ออกไป ทั้งยังมี คู่พระนางที่เล่นหนังดีแถมหน้าตาดี นักแสดงหนุ่มหล่อที่สาวๆกรี๊ดสลบกับนางเอกสาวที่บางมุมเหมือนนาตาลี พอร์ตแมนถาม : ชอบอะไรที่สุดในหนังเรื่องนี้

ตอบ : ชอบ

1.คาแรคเตอร์หญิงแกร่งในเรื่องที่ดูแล้วคิดถึง โซฟี โชลล์ กับนางเอกในเรื่อง Black book

2.ความฉลาดของบทหนังที่ หยิบการแข่งขันโปโลน้ำมาใส่ในตอนต้นและตอนจบ ทำให้เราได้เห็นจุดเริ่มต้นของตัวละคร ที่มีเป้าหมายจะไปให้ถึงความฝัน(ชนะโปโลน้ำ เข้าแข่งโอลิมปิค) แล้วถึงจุดที่ต้องเลือกระหว่าง ความฝันของตัวเอง กับ ความถูกต้องที่ตัวเองก็รู้ดี แต่ในที่สุดแล้วเขาเองก็จะพบว่า ความถูกต้อง นั้นมันก็คือ ความฝันที่ยิ่งใหญ่ที่อยู่ในใจของเขาและปวงชน

หนังผสมอารมณ์ของหนังนักกีฬา เข้ามาในหนังสงคราม แล้วปิดฉากด้วย ถนนที่นำสองเรื่องราวนี้มาบรรจบกันในฉากสุดท้ายที่ทรงพลังยิ่งนัก เมื่อแต่ละคนต่างก็ต่อสู้บนถนนเส้นเดียวกัน เพื่อความฝันเดียวกัน เพียงแต่ต่างรูปแบบเท่านั้นเอง

Freedom is the greatest gift of all

Link ที่เกี่ยวข้องใน Blog

Always: Sunset on Third Street

The Village Album

The Prestige

Hula Girls

The Lives of Othersขอฝาก"หนังสือรัก" พ็อกเก็ตบุ้คที่ไม่ใช่ หนังสือวิจารณ์หนัง แต่เป็นการหยิบยกความรักและความสัมพันธ์ในภาพยนตร์ มาช่วยให้คุณเข้าใจตัวเองและคนรอบข้าง ได้มากขึ้นและลึกซึ้งกว่าเดิมเพื่อนๆที่หาซื้อตามร้านไม่ได้ เข้าไปสั่งได้จากเว็บของสนพ.เลยจ้าที่ //www.bynatureonline.com/store/bookstore.php


ชวนไปอ่านบทความเรื่องอื่นๆ คลิก >> หน้าสารบัญ

ชวนคลิก ชวนคุยกับเจ้าของ Blog ที่ --> หน้าแรก

รวบรวมรายชื่อหนังเรื่องเก่าๆที่เคยเขียนไว้แล้วที่ ---> ห้องเก็บหนัง

ขอคิดค่าบริการต่อการอ่าน 1 หน้าในอัตราเพียง

ความเห็น
ของคุณมีประโยชน์กับผู้อ่านคนถัดมา คำทักทายของคุณเป็นกำลังใจให้ผู้เขียน คำติชมหรือคำแนะนำของคุณจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพัฒนาหากคุณเข้ามาอ่านครั้งถัดไป
 

Create Date : 26 กันยายน 2550
10 comments
Last Update : 26 กันยายน 2550 0:27:32 น.
Counter : 1785 Pageviews.

 

ชอบฉากโปโลน้ำตอนจบนะครับ
เพราะเหตุการณ์ทั้งหมดในสนาม แทบจะซ้อนทับกับเหตุการณ์ในเรื่องทั้งหมดเลย

 

โดย: nanoguy IP: 125.24.73.220 26 กันยายน 2550 0:48:35 น.  

 

เพิ่งถอนตัวจากซีรีส์ 24 กะ LOST มาได้ 2 วัน

ขอบคุณสำหรับตัวเลือกดีๆ ในวันว่างกลางสัปดาห์นี้ค่ะ

 

โดย: bua ja IP: 202.47.238.194 26 กันยายน 2550 0:49:01 น.  

 

เอาไปพูดไว้ในหน้าแรกแล้ว ...แต่เมื่อเขียนบล็อกเรียบโร้ย ก็เลยยกมาพูดไว้อีกทีละกัน

ดู Children of Glory แล้วครับ ...เป็นหนังที่ดีนะ แต่ไม่ค่อยโดนใจผม แอบรู้สึกผิดหวังด้วย

คือ เนื้อหาอะไรมันดีหมดแหละ การแสดงก็เล่นได้อิน แต่ที่มันไม่ดี ก็การตัดต่อที่ผมรู้สึกว่ามันโดด ให้อารมณ์ไม่ต่อเนื่องกัน มันจะดูประดักประเดิด แบบว่าจะซึ้งก็ไม่ถึงจุดนั้นทั้งๆที่ฉากมันต้องการ การเชื่อมฉากแต่ละฉากมันดูจะแบบทื่อๆ แถมการถ่ายภาพก็ไม่ค่อยให้ความทรงพลังเท่าที่ควรจะเป็น อย่างฉากสงครามต่อสู้ ก็ไม่ค่อยจะหดหู่ หรือแข่งโปโลน้ำ ก็ถ่ายแบบแข็งๆ ไม่ได้สร้างความรู้สึกตื่นเต้นอะไรเท่าที่มันน่าจะได้ ...และที่ไม่ปลื้มสุด ก็ฉากจบ ที่มันค้างๆคา ทั้งๆที่น่าจะเล่าความเป็นไปของพระนางอีกสักหน่อยก็น่าจะดี (หรือแค่ขึ้นตัวหนังสือเล่าเรื่องอะไรก็ได้อยู่)

แต่ก็ยังไม่ถึงกับเสียดายเวลา กะตังค์อะไรนะ ...อย่างน้อยๆ เนื้อหาที่ผมเคยเรียนจากวิชาสังคมมาทำเป็นหนัง ก็ให้อะไรที่มันคุ้มค่าต่อการได้ชมเพียงแต่เสียดายที่อุตส่าห์หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งหนังประทับใจได้แน่ๆเลยเชียว

 

โดย: OncE UPoN'-'a MaN 26 กันยายน 2550 1:53:42 น.  

 

จ๊าก!!!
ลูกพี่ผมฯใกล้คลอดแล้วเหรอ หุๆ ....

ส่วน Children of Glory น่าจะเป็นเรื่องแรกในรอบหลายปีที่ทำให้ผมไปเยือนสกาล่าอีกครั้ง และอาจจะลามปามไปถึงลิโด้ด้วย

เพิ่งอัพบล็อก ลงเพลง "Answer" ที่ประกอบหนัง The Brave One ใครสนใจเข้าไปฟังได้นะครับ (หรือจะดูดก็ได้555)

ขอเชียร์บล็อกตัวเองหน่อยเน้อ จขบ.

 

โดย: คำห้วน-lopzang-เฉือนคำรัก 26 กันยายน 2550 3:44:15 น.  

 

กำลังคิดอยู่ว่าจะไปดูดีมั้ย เริ่มน่าสนใจเเละ

 

โดย: This road is mine 26 กันยายน 2550 3:44:42 น.  

 

+ ผมดูเรื่องนี้ไปตั้งแต่ตอนเทศกาล BKK.IFF. ครั้งที่ผ่านมา และได้เขียนถึงความรู้สึกไปตั้งแต่ 'หน้าแรก' หลายหน้าก่อนแล้ว เลยเริ่มจะเลือนๆ ไปแว้วอ่ะครับ ว่าเขียนอะไรไว้บ้าง
+ ผมชอบหนังเรื่องนี้ตรงที่ประเด็นที่หนังพูดถึง โดยมีการผูกโยงการเมือง/สงคราม, กีฬา และความรักเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน โดยสร้างจากเหตุการณ์จริงในประวัติศาสตร์ด้วย ... จุดมุ่งหมายที่พระเอก (แข่งโปโลน้ำให้ได้เหรียญทอง - ชัยชนะทางกีฬา เหนือคู่แข่งที่มีอิทธิพลครอบงำอย่างสหภาพโซเวียต ในขณะนั้น) กับนางเอก (ต่อสู้เพื่อปลดแอกรัฐบาล, ปลดปล่อยประชาชนและ 'ชาติ' ฮังการีจากการครอบงำของกองทัพแดงของโซเวียต) ต่อสู้ จริงๆ แล้วก็เป็นจุดมุ่งหมายเดียวกัน แต่เดินด้วยวิถีทางที่ต่างกัน ... พอถึงตอนจบนี่ ทำให้ใจฮึกเหิมขึ้นมาได้เลยอ่ะครับ

### Spoil จ้า ###
+ ครอบครัวพระเอก ทั้งคุณตา (ผู้แอบปลูกฝังจิตวิญญาณขบถไว้ในตัวพระเอกและน้องชาย), คุณแม่ (ผู้หวาดกลัวว่าสิ่งที่พระเอกและนางเอกทำ จะนำภยันตรายมาสู่ครอบครัว) และน้องชาย (ผู้เป็นเหมือนภาพสะท้อนของพระเอกในวัยเด็ก) ... ถือเป็นภาพสะท้อนของนางเอก ผู้ไม่มีครอบครัวได้ดีทีเดียว ... และฉากช่วงสงครามที่กองทัพโซเวียตบุกยึดฮังการีอีกครั้ง ก็สะท้อนถึงความโหดร้ายและไร้สาระของสงครามได้เป็นอย่างดี
+ ชอบช่วงใกล้จบที่เหตุการณ์ในสนามรบฝั่งนางเอก ซ้อนทับกับเหตุการณ์การแข่งขันโอลิมปิคของพระเอกเช่นกันครับ ... เพลงที่หนังใช้ ยิ่งช่วยบิวต์อารมณ์ขึ้นมาอีกโขเลย

 

โดย: บลูยอชท์ 26 กันยายน 2550 16:29:15 น.  

 

ดูในเทศกาลภาพยนตร์แล้วล่ะค่ะ เลยไม่ได้มีโอกาสไปช่วยโรงหนังสกาล่าไม่ให้เหงา แต่ก็เชียร์เพื่อน ๆ ไปหลายคนเลยล่ะค่ะ

คิดว่าหนังดูสนุก และมีแง่คิด หนังสงครามอย่างเดียวก็มีเยอะ หนังกีฬาล้วนๆ ก็มีมาก เรื่องนี้น่าจะเป็นเรื่องแรกที่เอามารวมกันในเรื่องเดียว และทำได้ดีเสียด้วยค่ะ

 

โดย: Lily of the Valley IP: 203.151.137.69 28 กันยายน 2550 18:42:15 น.  

 

ดูตอนเทศกาลภาพยนตร์เหมือนกันค่ะ ชอบฉากโปโลน้ำมาก แต่อย่างอื่นคือจะว่าไงดี มันก็เป็นหนังที่ดีนะ แต่มันตามสูตรสำเร็จทุกอย่างเลย ไม่ว่าจะเป็นอารมณ์โรแมนซ์ระหว่างพระเอกนางเอกที่เหมือนว่าใส่มางั้นแหละ ดูแล้วไม่อินทั้งสิ้นค่ะ

ฉากยิงกันตูมตามนั้นสมจริงดี แต่อีกแล้ว บางอย่างบางตอนแอบดูตัดต่อไม่ค่อยดี ผิดกับฉากโปโลน้ำที่ดูสนุกเร้าใจมาก ไม่นับว่าได้เห็นแก้มก้นพระเอกด้วยนะ 55

 

โดย: mooyo 30 กันยายน 2550 17:54:04 น.  

 

มันจะมีออกมาเป็นแผ่นขายมันอ่าค้าบอยากดูแต่ไม่ทันแล้วมั้งเนี้ยเพราะผมก็เล่นโปโลอยู่ด้วย

 

โดย: -*- IP: 61.7.133.172 7 ธันวาคม 2550 17:04:04 น.  

 สามารถติดตามบทสรุป การให้คะแนน และบทวิจารณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้เพิ่มเติม
หรือบทวิจารณ์ภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ พร้อมความเห็นของเพื่อนร่วมบล็อคที่รักการดูหนัง
ได้ที่ //vreview.yarisme.com พร้อมลุ้นรับบัตร Major M Cash มูลค่า 500 บาท จำนวน 8 ใบ ทุกเดือน

 

โดย: ป๋องแป๋ง IP: 124.120.0.136 24 มีนาคม 2551 16:48:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]
New Comments
Group Blog
 
<<
กันยายน 2550
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
26 กันยายน 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.