25.การขอน้ำประปา และไฟฟ้าชั่วคราว (2)
  มาอัพเดตความคืบหน้าครับ หลังจากที่ blog ก่อนหน้านี้ การขอน้ำประปา และไฟฟ้าชั่วคราว(1) ได้บอกไว้ว่าน่าจะได้ช่วงหลังปีใหม่ เมื่อวานผมได้ไปที่แปลงที่ดิน ก็พอว่ามาติดตั้งแล้วคร้าบบ


มิเตอร์ไฟฟ้าชั่วคราวมิเตอร์น้ำประปาชั่วคราว

ถ้าตัดช่วงเวลาคาบเกี่ยวปีใหม่ออก 1 สัปดาห์ ก็ใช้เวลาสองสัปดาห์พอดีครับ ประปานี่ไม่ต้องตามเลย จนท.เขาโทรมาเอง เราไปจ่ายตัง อีกวันติดตั้งเลย แต่ไฟฟ้านี่โทรตามทุกวันเลยครับ จนวันที่สามถามไปเลยว่า กี่วันได้กันแน่ ผมจะได้ไม่ต้องโทรตามบ่อยๆ จนท.ถึงเอาเรื่องไปส่งช่าง วันต่อมาก็บอกว่าไปจ่ายเงินได้เลย ต้องให้ฉุนSmiley

นอกจากมิเตอร์น้ำไฟที่มาติดตั้งแล้ว ผมก็เอาตู้ไปรษณีย์ไปแขวนไว้ด้วย เห็นในรูปแรกไหมครับแดงๆ ตู้นี้เอาไว้เก็บบิลค่าน้ำไฟเนี่ยแหล่ะครับ เวลาใช้น้ำไฟในการก่อสร้าง จนท.ก็จะมาเก็บบิลตามปกติเหมือนที่เราใช้น้ำไฟถาวรเนี่ยแหล่ะ ถ้าไม่มีตู้ เขาจะใส่ไว้ที่ไหน ส่วนใครเป็นคนจ่ายก็ขึ้นกับการตกลงระหว่างเรากับ ผรม.ครับ แต่ปกติ ผรม.เขาจะคิดรวมมาใน BOQ เลย เป็นแบบเหมา แต่ถ้าเราไม่อยากให้รวมก็จ่ายเองตามบิลก็ได้ครับ แต่ระวังนะครับ ช่างที่มาอาศัยเนี่ยเขาเปิดน้ำ เปิดไฟเราเต็มที่เลยนะครับ เผลอๆแพงกว่าที่ ผรม.เหมาไว้ซะอีก ก็ตกลงกันดีๆละกันครับ

ขณะที่พิมพ์ blog oี้ผมเซ็นต์สัญญาเรียบร้อยแล้วครับ เดี๋ยววันหลังจะมาเขียนเล่าถึงเรื่องสัญญาก่อสร้างบ้านอย่างละเอียดอีกทีครับ เอาแบบที่ใช้งานจริงในปัจจุบันเลยครับ เพราะสัญญาบางข้อที่เราได้ข้อมูลจากเนตหรือหนังสือ มันใช้ไม่ได้ในชีวิตจริงครับCreate Date : 11 มกราคม 2557
Last Update : 25 พฤษภาคม 2557 0:25:05 น.
Counter : 4678 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Agent Molder
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 354 คน [?]Blog ผมนอกจากจะบันทึกรายละเอียดของการซื้อที่ เตรียมที่ และปลูกบ้านแล้ว ยังมีเกร็ดความรู้บางอย่าง ที่ผมประสบมากับตัวเองมาบอกกันด้วยครับ เพราะบางอย่าง อาจหาไม่ได้ในเนต แต่ได้จากการพบเจอกับตัวเอง เวลาเพื่อนๆคิดจะสร้างบ้าน จะได้ระวังเอาไว้ครับ

ปล.ถ้าผมพบข้อความขายของ แนะนำเบอร์โทร เวบไซต์ หรือเนียนโฆษณาแฝงใดๆก็ตาม ในComment ผมขอลบออกนะครับ หากต้องการขายของให้ติดต่อกันเองโดยตรง อย่าใช่ blog ของผมเป็นสื่อเลยนะครับ ขอบคุณที่เข้าใจ

ฝากเพจ คนปลูกบ้าน เพจของผมเองครับ มีไว้พูดคุย สอบถาม และให้ความรู้เกี่ยวกับการปลูกบ้าน โดยเจ้าของบ้านด้วยกันเอง จะได้ไม่โดน ผรม.หลอก กดที่ชื่อเพจ หรือเข้า link ได้ที่หัวข้อ Link ด้านล่างเลยครับ

อนึ่ง โฆษณาด้านบน เป็นของ Bloggang.com ที่อาศัยเนื้อที่ใน blog มาแปะนะครับ ทางผมไม่ได้มีส่วนได้เสียอะไรด้วยนะครับ
มกราคม 2557

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
14
15
16
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog