32.ประชุมทีมสร้างบ้านนัดแรก


  จากที่ทิ้งท้ายไว้ blog ที่แล้วว่าจะมีการประชุมทีมสร้างบ้าน เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาก็ได้ประชุมกันครับ สถานที่ประชุมเพื่อนสถาปนิกบอกว่าใช้ที่ SCG ตรง CDC เรียบด่วนได้ครับ 


หน้าตาตึก

    ผมว่าหลายๆท่านอาจเคยไปเดินเล่นที่ CDC เรียบด่วนรามอินทรากันนะครับ (ไปไม่ถูก เข้าอากู๋พิมพ์ scg cdc เลยครับ ในเวบเขาก็น่าสนใจดีครับ) ผมก็ไปบ่อย แต่ส่วนใหญ่ไปตอนกลางคืน แฮะๆ ร้านอาหารเยอะดีครับ สาวๆแต่งตัวสวยๆเพียบ..นอกเรื่องล่ะ เข้าเรื่องดีกว่า

   ตึก SCG นี้ตั้งเด่นเป็นสง่าตรงทางเข้า ผมเคยเข้าไปที่นี่ตอนที่มีนิทรรศการ ตอนปกติไม่เคยเข้าไปเลยครับ เลยถามเพื่อนว่ามันจะมีที่ให้ประชุมเหรอ ข้างในมันเป็นยังไง มีห้องไหม...เพื่อนบอก มีชัวร์ มาเลย เพื่อนใช้คุยงานบ่อย


ภายใน(รูปยืมเขามานะครับไม่ได้ถ่ายเอง ลืมถ่าย)

    เข้าไปด้านในพบว่ากว้างขวางมาก คล้ายๆห้องสมุดใหญ่ๆ มีโต๊ะให้นั่งเป็นหย่อมๆห่างๆกัน มีระดับสูงต่ำ มีมุมหลืบแล้วแต่ชอบ แอร์เย็นฉ่ำสบายๆ เอาน้ำหรือขนมเล็กๆน้อยๆเข้ามากินได้(ภายในมีกาแฟขายด้วย) ไปถึงก็เลือกโต๊ะในสุดเลย 
     ตอนผมไปมีเพื่อนผม(สถาปนิก) กับ Project manager ชื่อ คุณ ก. มาแล้ว ก็รอแต่ ผรม. สัก 10 นาทีก็มากัน ผรม.คนนี้มาเป็นเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้เลยครับ คือเดินตรงกลาง ขนาบด้วยวิศวะ และ อินทีเรียที่ปรึกษา เดินเป็นสามเหลี่ยมมาเลย ดูขลังมาก 55+ เพื่อผมบอกว่า ตั้งแต่เคยคุยกับ ผรม.มา ผรม.เจ้านี้อลังสุด มาครบทีม ปกติครบทีมแบบนี้จะเป็นงานเสกลใหญ่ เช่น โรงแรม รพ. แต่บ้านเดี่ยวเพิ่งเคยเห็น
     การประชุมเป็นไปอย่างสบายๆครับ ส่วนใหญ่จะคุยกันในทีมมากกว่า เช่นเคลียแบบที่สงสัย เคลียระดับที่บางตัวผิดในแบบ ทำความเข้าใจว่าตรงไหนอะไรยังไง ผมเองก็มีคำถามเรื่องประตู อยากได้ประตูโมเดิร์น ก็เอารูปให้ช่างอินทีเรียดู ใช้เวลาเกือบๆสอง ชม.ก็เสร็จครับ ทีม ผรม.เตรียมมาดีมาก มีทำการบ้านมาก่อน ประชุมเสร็จ เขาก็ขอคุยต่อกันเองอีกสักพัก ดูเป็นงานเป็นการมาก เพื่อผมแอบบบอกว่า "กูไม่ห่วงบ้านมึงแล้วเจอ ผรม.แบบนี้ ห่วงตัวเองมากกว่า ว่าจะเขียนอะไรในแบบที่ผิดมั่ง อาย" 555  ผมเองก็กลับมานั่งนึกว่าดีแล้วครับที่เลือกเจ้าที่แพงหน่อย แต่ดูมีหลัีกการ มีทีมงาน เป็นระบบ เชื่อได้ว่าบ้านต้องออกมาดีแน่นอน (แต่ก็ขอเผื่อใจไว้หน่อยนะครับ อะไรก็เกิดขึ้นได้เหอๆ ออกตัวแรงเดี๋ยวเจ็บหนัก)

    เรื่องบ้านตอนนี้เริ่มตัดหัวเข็ม เตรียมทำฟุตติ้งแล้วครับ แต่ผมคงยกยอดไปตอนทำฟุตติ้งเลย จะได้รวมรูปทีเดียว คุยได้สนุกหน่อยครับ เรื่องเงินกู้ก็ไปเซ็นสัญญามาแล้ว จดจำนองเพิ่มเติมแล้วด้วยครับ (ครั้งแรกจดจำนองแค่ราคาที่ดิน ตอนนี้มีบ้านเพิ่ม ก็ต้องไปขึ้นเงินค่าจดจำนองเพิ่มตัวบ้าน ที่ที่ดินจังหวัดด้วยครับ) เสียเงินค่าจดจำนองอีกเป็นแสนเลย ไม่ได้เตรียมใจตรงนี้ไว้ กู้เกินสิบล้าน ค่าจดจำนอง 1% ล่อไปแสนกว่า แอบเซ็งSmileyCreate Date : 11 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 22 เมษายน 2560 14:10:40 น.
Counter : 3490 Pageviews.

6 comments
  
ติดตามอ่าน ตั้งแต่แรกเลย แต่ยังไม่ได้มา โพส
10ล บ้านใหญ่มากครับ สวยๆๆ
อยู่กันกี่คนอ่ะครับ

เป็นกำลังใจให้พี่หมอ ขอให้สร้างบ้านได้ราบรื่น นะครับผม


* ผมก็กำลังสร้างบ้าน เช่นกัน
โดย: satoo IP: 183.88.54.164 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:14:18:33 น.
  
@satoo ขอบคุณมากครับ บ้านตอนนี้อยู่ 2 คนครับ แต่ plan จะมีลูก 2 และแม่ภรรยามาอยู่ด้วยครับ
โดย: Agent Molder วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:16:37:47 น.
  
อลังการมากๆคร่า ดูเป็นทีมงานที่มืออาชีพมาก เริ่มต้นงานก็สบายใจได้ขนาดนี้ คุ้มค่ากับการลงทุนจริงๆ ^_^
โดย: Bluemoon IP: 223.206.222.20 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:18:39:36 น.
  
ดูทีมงานผรม.มืออาชีพมาก คงหมดห่วง ไม่ต้องจ้าง consultant หรอกค่ะ ให้เพื่อนที่เป็นสถานิกช่วยตรวจดูว่าสร้างตรงตามแบบบ้านที่ออกแบบก็เพียงพอแล้วค่ะ

ทำบุญเก่ามาดีค่ะ+ทุนเงินใหม่มากมายในชาตินี้ ทำให้มีทีมงานสร้างบ้านที่ครบครันจังเลย ชักอิจฉา

โดย: ML IP: 14.207.41.194 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:23:18:10 น.
  
เรื่อง ผรม. ผมว่าต้องดูนานๆครับ ตอนนี้ก็มั่นใจระดับนึง ขนาดดารา คนมีชื่อเสียง ยังโดน ผรม.เบี้ยว ฟ้องร้องกันอยู่เลย ดังนั้นผมว่า รอดูตอนบ้านเสร็ขดีกว่าครับ ผมยังไม่อยากคาดหวังมาก อย่างที่บอก ออกตัวแรง คว่ำมาทีเจ็บหนัก แต่ก็ขอบคุณทุกท่านครับ สู้ๆ
โดย: Agent Molder วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:8:55:45 น.
  
เอาใจช่วยนะครับคุณหมอ สู้ๆ

ปล.จำนองอะไรอีกครับ
โดย: ไผ่ไผ่ IP: 192.99.14.36 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:13:45:38 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Agent Molder
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 357 คน [?]Blog ผมนอกจากจะบันทึกรายละเอียดของการซื้อที่ เตรียมที่ และปลูกบ้านแล้ว ยังมีเกร็ดความรู้บางอย่าง ที่ผมประสบมากับตัวเองมาบอกกันด้วยครับ เพราะบางอย่าง อาจหาไม่ได้ในเนต แต่ได้จากการพบเจอกับตัวเอง เวลาเพื่อนๆคิดจะสร้างบ้าน จะได้ระวังเอาไว้ครับ

ปล.ถ้าผมพบข้อความขายของ แนะนำเบอร์โทร เวบไซต์ หรือเนียนโฆษณาแฝงใดๆก็ตาม ในComment ผมขอลบออกนะครับ หากต้องการขายของให้ติดต่อกันเองโดยตรง อย่าใช่ blog ของผมเป็นสื่อเลยนะครับ ขอบคุณที่เข้าใจ

ฝากเพจ คนปลูกบ้าน เพจของผมเองครับ มีไว้พูดคุย สอบถาม และให้ความรู้เกี่ยวกับการปลูกบ้าน โดยเจ้าของบ้านด้วยกันเอง จะได้ไม่โดน ผรม.หลอก กดที่ชื่อเพจ หรือเข้า link ได้ที่หัวข้อ Link ด้านล่างเลยครับ

อนึ่ง โฆษณาด้านบน เป็นของ Bloggang.com ที่อาศัยเนื้อที่ใน blog มาแปะนะครับ ทางผมไม่ได้มีส่วนได้เสียอะไรด้วยนะครับ
กุมภาพันธ์ 2557

 
 
 
 
 
 
1
3
4
5
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
All Blog