8.ออกแบบบ้าน(3) : แก้ แก้ แก้ แล้วก็แก้
หายไปนานเลยครับ ไม่ได้อัพมา 10 วัน ที่หายเพราะตอนนี้ยังไม่มีอะไรคืบหน้าเป็นชิ้นเป็นอัน เรื่องไถที่ก็รอ ผรม.รายอื่นๆมาตีราคาอยู่ ดันเป็นหน้าฝนอีกตะหาก ทำอะไรก็ไม่ได้ ผรม.แต่ละคนกว่าจะมาก็นานตอนนี้ความคืบหน้ามีอย่างเดียวคือเรื่องแบบบ้าน

แต่ไม่รู้จะเรียกว่าคืบหน้า หรือคืบหลัง เพราะแบบร่างออกมา 3 Version ละก็ยังไม่ค่อยถูกใจ แบบ Version3 ถูกใจที่สุด เลยลองให้สถาปนิกไปขึ้นโครง 3D พอขึ้นโครงมา แฟนเห็นก็ไม่ชอบ เพราะด้านข้างบ้านมันเรียบไป อยากได้ห้องยื่นออกมาด้านข้างตัวบ้านจะได้ดูบ้านหน้ากว้างๆ ก็ต้องเอาไปปรับแปลนกันใหม่อีก (แต่ก็แอบบบอกแฟนไปว่า ทุกตารางเมตรที่เพิ่มขึ้นนี่เป็นเงินทั้งนั้นเลยนะ Smiley )

ถามคนอื่นๆก็บอกว่าเป็นเรื่องธรรมดา แก้แบบเป็นสิบๆครั้งยังมีเลย ตอนแรกผมเองก็เกรงใจสถาปนิก แต่สถาปนิกที่เป็นเพื่อนผมก็บอกคำคมอันนึงมาว่า

"กูแก้แบบในกระดาษกับในคอมพ์ แต่บ้านมึงสร้างอยู่ไปอีกเป็นสิบปี ดังนั้นไม่ต้องเกรงใจ อยากแก้อะไรให้บอกให้หมดตอนมันยังอยู่ในคอมพ์ ถ้ามัวแต่เกรงใจ ไปแก้หน้างาน จะยุ่งยากมาก"

โอ้วคำคมนี้ซึ้งจริงๆ และมันก็เป็นความจริง จะเกรงใจทำไม ตังเราก็จ่าย บ้านเราก็อยู่ มัวแต่เกรงใจ พอสร้างไปไม่ชอบจะโทษใคร..

เรื่องแบบผมจะเอารูปมาลงให้รวดเดียวตอนที่แบบลงตัวสร้างแล้วนะครับ จะได้ดูกันไปทีเดียวSmileyCreate Date : 21 มิถุนายน 2556
Last Update : 25 พฤษภาคม 2557 0:12:56 น.
Counter : 4203 Pageviews.

2 comments
  
ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ ขอติดตามเรื่องด้วยคนนะคะ
ขวัญก็กำลังเตรียมที่จะสร้าบ้านค่ะ อยู่จังหวัดนครสวรรค์
อยู่ในขั้นตอนรอแบบบ้านเหมือนกัน น้องสาวเป็นคนออกแบบให้
ช่วงกำลังรอนี่กระวนกระวายใจมากจริงๆ
ขอให้ได้แบบบ้านที่ถูกใจในเร็ววันนะคะ
โดย: ขวัญ (KwanRx ) วันที่: 27 มิถุนายน 2556 เวลา:14:26:43 น.
  
ขอบคุณที่ติดตามครับ ตอนนี้ไป functional plan แล้วครับ กำลังขึ้น 3D ตื่นเต้นเช่นกันครับ ถามเพื่อนทุกวันเลย มันด่ากลับให้ 555
โดย: Agent Molder วันที่: 27 มิถุนายน 2556 เวลา:15:45:33 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13Agent Molder
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 337 คน [?]Blog ผมนอกจากจะบันทึกรายละเอียดของการซื้อที่ เตรียมที่ และปลูกบ้านแล้ว ยังมีเกร็ดความรู้บางอย่าง ที่ผมประสบมากับตัวเองมาบอกกันด้วยครับ เพราะบางอย่าง อาจหาไม่ได้ในเนต แต่ได้จากการพบเจอกับตัวเอง เวลาเพื่อนๆคิดจะสร้างบ้าน จะได้ระวังเอาไว้ครับ

ปล.ถ้าผมพบข้อความขายของ แนะนำเบอร์โทร เวบไซต์ หรือเนียนโฆษณาแฝงใดๆก็ตาม ในComment ผมขอลบออกนะครับ หากต้องการขายของให้ติดต่อกันเองโดยตรง อย่าใช่ blog ของผมเป็นสื่อเลยนะครับ ขอบคุณที่เข้าใจ

ฝากเพจ คนปลูกบ้าน เพจของผมเองครับ มีไว้พูดคุย สอบถาม และให้ความรู้เกี่ยวกับการปลูกบ้าน โดยเจ้าของบ้านด้วยกันเอง จะได้ไม่โดน ผรม.หลอก กดที่ชื่อเพจ หรือเข้า link ได้ที่หัวข้อ Link ด้านล่างเลยครับ

อนึ่ง โฆษณาด้านบน เป็นของ Bloggang.com ที่อาศัยเนื้อที่ใน blog มาแปะนะครับ ทางผมไม่ได้มีส่วนได้เสียอะไรด้วยนะครับ
มิถุนายน 2556

 
 
 
 
 
 
2
6
7
8
9
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
28
29
30
 
 
All Blog