11.ออกแบบบ้าน(5) : แบบร่างขั้นต้นในรูปแบบ 3D ก็เสร็จสมบูรณ์
⁞  เย้ ผ่านมา 1 สัปดาห์จากแบบ Functional Plan แบบร่างขั้นต้น 3 มิติก็เสร็จแล้ว ภาพที่จะเห็นนี้ผ่านการแก้มาแล้วสามครั้งนะครับ แต่เรื่องสีบ้าน กับสีหินประดับยังไม่ลงตัว คงต้องพาแฟนไปดูของจริงที่บุญถาวรก่อนว่าจะเอาสีแบบไหน แต่เพื่อนสถาปนิกบอกว่า ไม่ต้องซีเรียส สีนี่เอาไว้ตอนจะทาภายนอกค่อยว่ากันก็ได้ ซึ่งก็อีกนานนนน

ภาพแรกมุมเฉียงด้านโรงรถ


      พอเห็นแบบสามมิติแล้วก็ชื่นใจ ได้บ้านอย่างที่หวังไว้ บ้านผมเน้นสไตล์โมเดิ้ลคอนเทม ปนๆกัน ไม่ชอบโมเดิ้ลจ๋ากล่องๆ เหลี่ยมๆ หรือออกแนวหลุยส์ เสาโรมัน โดม หรือห้องหกเหลี่ยม แต่อยากได้หลังคาทรงแหลม แต่เพื่อนก็แจม Slab โรงรถมาให้ ชอบบ้านสีทูโทน มีหินประดับสมัยนิยม แล้วก็มีโถงทางเข้าหน้าบ้าน กันแดด กันฝนเวลาจะขึ้นรถ ที่สำคัญวงเวียน อันนี้แฟนผม Request เลย เพราะชีขี้เกียจถอยเข้า ถอยออก ไหนๆที่เหลือก็ทำวงเวียนซะเลย

*ภาพที่เห็น สีไม่เหมือนในแบบจริงนะครับ ไม่รู้เพราะคอมพ์ที่ผมใช้หรือเปล่า(คอมพ์ที่ทำงาน)มันเก่าแล้ว แม่สีไม่ครบเหมือนในคอมพ์ต้นแบบ จริงๆหลังคาสีเทาเข้ม ตัวบ้านสีขาวบุหรี่ตัดกับเทา หินประดับสีออกขาวเหลืองไบรท์ๆ แต่ในรูปมาดีซ่านเลยทีเดียว Smiley

อีกมุมนึงครับ


ถ่ายจากอีกด้าน จะเห็นว่าตัวบ้านมีส่วนยื่นออกมาด้านข้าง ดูไม่เป็นกล่องเกินไป มีลูกเล่นด้วยเสาและระเบียงชั้นสอง มองจากภายนอกไม่จำเจแบบบ้านทั่วไป (ที่มักเป็นแต่กำแพงและช่องเจาะ) ชั้นสองจะเห็นระแนงไม้ ตรงนั้นคือห้องน้ำครับ หันอ่างออกมาทางนี้เลย สงสัยจะได้ลูกสาวคนโต (เพราะหันห้องน้ำมาหน้าบ้าน)ทำระแนงบังตาไว้ หลังระแนงก็เอาไม้กระถางเขียวๆมาวาง ห้องน้ำจะได้ดูสดชื่น

ด้านนี้หลังบ้าน


ด้านหลังบ้านแฟนผมชอบมาก สถาปนิกออกแบบให้ห้อง HT โอบล้อมพื้นที่หลังบ้าน มีห้องหลังคากระจกยื่นออกมา และมี wood deck เอาไว้นั่งเล่น เหนือห้องกระจกมีระเบียงหลอกๆเอาไว้เพิ่ม Volume ให้หลังบ้านไม่เรียบแบน แฟนผมกลัวมากว่าหลังบ้านจะเรียบๆ มีช่องเจาะสามสี่ช่อง เพื่อนเลยจัดเต็มด้วยกระจกเกือบทั้งด้านเลย ส่วนสระว่ายน้ำนั้นคงเอาไว้ก่อนครับ ตังค์หมด เพื่อวางเลย์เอาท์ไว้ยั่วน้ำลายเล่น

ตรงห้อง HT (ขวามือสุด) จะเห็นว่ามีบันไดขึ้นไปด้านบน ตรงนี้ผม Request เองเลย เป็นพื้นที่ Party ได้ ผมเคยไป รร.indy ที่นึงในหัวหิน ทำลักษณะนี้บนดาดฟ้า ชอบมาก ผมเลยเอามาใส่ไว้ที่ห้อง HT ทำออกมาดูดีเลยทีเดียวครับ แต่เพื่อนแขวะว่า มึงคงไม่ได้ขึ้นไปใช้นักหรอก เหอๆ

หลังบ้านอีกด้านครับ


รูปนี้จะเห็นดาดฟ้าห้อง HT ชัดขึ้น มีทางเดินต่อมาจากทางเดิน เพื่ออกมาที่ริมน้ำ วางเก้าอี้สนามสักตัว เผื่ออยากมาสูดอากาศริมน้ำ (จะบอกว่า ทางเดินตรงนี้ เหมาะเป็นที่สูบบุหรี่มั่กๆ แต่ผมไม่สูบครับ อิอิ เอาไว้เผื่อเพื่อนต้องการก็หลบมาด้านนี้ได้)

ภาพรวมทั้งหมด


ภาพสุดท้ายเป็นภาพรวมบ้านและพื้นที่ทั้งหมด ยังไม่ได้ใส่ต้นไม้อะไรลงไป ดูไปมา อลังการใช้ได้เลยทีเดียว เหลือที่สร้างได้อีกหลังเลย ตรูจะเอาไว้ทำอะไรดีเนี่ย ปลูกผักละกันSmiley

คาดว่าจากแบบนี้คงไม่ีต้องแก้อะไรอีกแล้ว(มั๊ง) อาจจะมีแค่สีหลังคากับสีบ้าน ค่อยว่ากันครับ บ้านทรงนี้บางคนอาจไม่ชอบ เพราะดูตลาด อุตส่าให้สถาปนิกวาดทำไมไม่ทำแหวกแนว..แต่ผมว่า เอาทรงที่เราชอบ อยู่สบาย functional plan work กับ lift style เราดีกว่าครับ ไม่ใช่ว่าบ้านแปลกแหวกทะลุโลก แต่อยู่อาศัยลำบาก ดูภายนอกเท่ แต่กินไม่ได้แบบนี้ก็ไม่ไหว ที่สำคัญต้องชอบทั้งเราและคนในครอบครังด้วยนะครับCreate Date : 03 กรกฎาคม 2556
Last Update : 13 มีนาคม 2558 12:58:36 น.
Counter : 6593 Pageviews.

6 comments
  
สวัสดีค่ะ เราติดตามอ่านมาได้ประมาณ 2 สัปดาห์แล้วค่ะ ขอบคุณที่เขียน blog ดีๆ มีสาระ และเป็นประโยชน์มากๆ สำหรับคนที่มี plan จะสร้างบ้าน เราเริ่มมาอ่านตรง "สถาปนิกทำอะไรให้เราบ้าง" คุณเขียนได้ดีมากค่ะ ทำให้เรามองภาพได้ชัดเจนขึ้น วันนี้บ้านในฝันของคุณเริ่มเป็นรูปเป็นร่างขี้นมาแล้ว สวยดีค่ะ เราก็ชอบบ้านคล้ายๆ แบบนี้ค่ะ จะรอติดตามไปเรื่อยๆ นะคะ ^^
โดย: bluemoon IP: 171.5.227.88 วันที่: 14 กรกฎาคม 2556 เวลา:23:42:37 น.
  
ขอบคุณที่ติดตามครับ ^^ หวังว่าสิ่งที่ผมเขียนจะมีประโยชน์นะครับ ช่วงนี้ก็มีแต่รอๆ เดี๋ยวตอนเริ่มทำบ้าน คงอัพเดตบ่อยหน่อย ยังไงก็คอยติดตามแล้วกันนะครับ
โดย: Agent Molder วันที่: 15 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:01:03 น.
  
แบบนี้ฉันเรียกว่าวังนะ ส่วนสระว่ายน้ำเสร็จเมื่อไหร่ ตามพวกฉันไปปาร์ตี้ด้วยล่ะ
โดย: ฉันเอง IP: 133.28.73.28 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:14:36:41 น.
  
สระไม่ทำตอนนี้ครับ เกินงบ T_T

ปล.ไปใช้บ้านไอ้หนูได้ ข้างๆกัน
โดย: Agent Molder วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:10:45:11 น.
  
สงสัยจะได้ลูกสาวคนโต (เพราะหันห้องน้ำมาหน้าบ้าน) /อ่านแล้วคิดในใจขอแวะมาแซวหน่อยค่ะว่า "ได้จริงด้วยค่ะ"
โดย: NT IP: 125.27.167.110 วันที่: 12 ธันวาคม 2560 เวลา:1:02:26 น.
  

@NT : เออใช่แฮะ ผมลืมไปเลยว่าเคยเขียนไว้แบบนั้น ขอบคุณครับ ถ้าคุณ NT ไม่เข้ามาบอกก็ลืมไปแล้ว 555+ ไม่น่าเชื่อ
โดย: Agent Molder วันที่: 12 ธันวาคม 2560 เวลา:16:48:30 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's MonthAgent Molder
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 344 คน [?]Blog ผมนอกจากจะบันทึกรายละเอียดของการซื้อที่ เตรียมที่ และปลูกบ้านแล้ว ยังมีเกร็ดความรู้บางอย่าง ที่ผมประสบมากับตัวเองมาบอกกันด้วยครับ เพราะบางอย่าง อาจหาไม่ได้ในเนต แต่ได้จากการพบเจอกับตัวเอง เวลาเพื่อนๆคิดจะสร้างบ้าน จะได้ระวังเอาไว้ครับ

ปล.ถ้าผมพบข้อความขายของ แนะนำเบอร์โทร เวบไซต์ หรือเนียนโฆษณาแฝงใดๆก็ตาม ในComment ผมขอลบออกนะครับ หากต้องการขายของให้ติดต่อกันเองโดยตรง อย่าใช่ blog ของผมเป็นสื่อเลยนะครับ ขอบคุณที่เข้าใจ

ฝากเพจ คนปลูกบ้าน เพจของผมเองครับ มีไว้พูดคุย สอบถาม และให้ความรู้เกี่ยวกับการปลูกบ้าน โดยเจ้าของบ้านด้วยกันเอง จะได้ไม่โดน ผรม.หลอก กดที่ชื่อเพจ หรือเข้า link ได้ที่หัวข้อ Link ด้านล่างเลยครับ

อนึ่ง โฆษณาด้านบน เป็นของ Bloggang.com ที่อาศัยเนื้อที่ใน blog มาแปะนะครับ ทางผมไม่ได้มีส่วนได้เสียอะไรด้วยนะครับ
กรกฏาคม 2556

 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
26
27
28
29
30
 
 
All Blog