12.เรื่องของการไถและถมที่(2) : ฝนเอยทำไมจึงตก
  ผ่านมาเกือบเดือนจากตอนแรก ตอนนี้ผมก็ได้ ผรม.ไถที่แล้วครับ เป็นคนรู้จัก ของคนรู้จักอีกทีนึงครับ แนะนำกันมา ผรม.ไถที่นี้ผมติดต่อไปเจ้านึงตอนแรก เขาตีราคามาสามแปลงแสนสอง...โอ้วว ทำไมแพงเยี่ยงนี้ แค่ไถที่เองนะ ไม่รวมถม

ผมเลยโทรไปถามแฟนของน้องสาวเพื่อนแฟนSmiley อีกที (บ้านเขาทำรับเหมาถมที่อยู่นครปฐม) บอกว่าแพงไปนะ ผมเลยต่อรองลงมาเหลือแสนถ้วน แต่เฮียก็ไม่ลดให้เลย ก็เลยยังไม่เซย์เยส ก็รอหาเจ้าอื่นไปเรื่อยๆ จนมาเจอเจ้านี้มีคนรู้จักแนะนำอีกที ก็พาพี่เขาไปดูที่ ตีราคาบอกว่าไม่น่าจะเกินเจ็ดหมื่น Smiley ก็เอาสิครับ ลดมาได้ตั้งห้าหมื่น ก็เลยโอเค ทำกับพี่เขา

การไถที่ เขาจะใช้แรงงานคนเข้าไปก่อนนะครับ เข้าไปเคลียต้นไม้ใบหญ้า ต้นไหนตัดไปทำฟืน หรือไปขายต่อได้ก็เอาไป แรงงานคนขั้นตอนนี้ไม่เสียเงินครับ เขาก็ได้เงินจากไม้ที่มาตัดไปเนี่ยแหล่ะ พอเคลียพื้นที่ได้ระดับนึงแล้ว ถึงจะใช้เครื่องจักร รถไถ รถแบคโฮ และรถบรรทุกไปขุดราก ถอนโคน และปรับที่ที่เหลือให้ราบเรียบ

ความจริงพี่เขาให้คนมาตัดไม้ออกไปแล้วครับ ผมเข้าไปดูก็ชื่นใจ ตกลงราคาปุ๊บสองวันมีคนเข้าไปเลย ได้เห็นที่รกๆยังกะป่า ค่อยๆเคลีย แล้วชอบ ไปดูทุกวันเลย (ที่ดินห่างที่ทำงานประมาณ 8 กิโลครับ) ดูๆไป เอ๊ะมามั่งไม่มามั่ง ยิ่งสองอาทิตย์ที่ผ่านมาไม่มาเลยสักวัน เพราะฝนตก ไม่ใช่ตกธรรมดา ตกโคตรหนัก ทางพี่รับเหมาโทรมาบอกว่าคงต้องรอช่วงมรสุมผ่านไปก่อน ไม่งั้นเอารถลุยเข้าไปไม่ได้ ถึงลุยได้ก็ดินโคลนเละ ต้องมาตามล้างตามเช็ดอีก Smiley

สรุปก็รอไปอีกพักใหญ่ๆเลย วันที่เขียน blog นี้ก็ยังตกอยู่เลย..เข้าใจคนกำลังทำบ้านแล้วช่างไม่มาเลยครับ นี่ขนาดผมแค่ไถปรับหน้าดินนะครับ ยังเซ็งเลย ถ้าระหว่างก่อสร้างงานไม่เดิน ช่างไม่มานี่เซ็งเป็ดเลยครับ อย่าให้เป็นแบบนั้นเล้ยยยSmileyCreate Date : 11 กรกฎาคม 2556
Last Update : 25 พฤษภาคม 2557 0:14:48 น.
Counter : 3473 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Agent Molder
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 340 คน [?]Blog ผมนอกจากจะบันทึกรายละเอียดของการซื้อที่ เตรียมที่ และปลูกบ้านแล้ว ยังมีเกร็ดความรู้บางอย่าง ที่ผมประสบมากับตัวเองมาบอกกันด้วยครับ เพราะบางอย่าง อาจหาไม่ได้ในเนต แต่ได้จากการพบเจอกับตัวเอง เวลาเพื่อนๆคิดจะสร้างบ้าน จะได้ระวังเอาไว้ครับ

ปล.ถ้าผมพบข้อความขายของ แนะนำเบอร์โทร เวบไซต์ หรือเนียนโฆษณาแฝงใดๆก็ตาม ในComment ผมขอลบออกนะครับ หากต้องการขายของให้ติดต่อกันเองโดยตรง อย่าใช่ blog ของผมเป็นสื่อเลยนะครับ ขอบคุณที่เข้าใจ

ฝากเพจ คนปลูกบ้าน เพจของผมเองครับ มีไว้พูดคุย สอบถาม และให้ความรู้เกี่ยวกับการปลูกบ้าน โดยเจ้าของบ้านด้วยกันเอง จะได้ไม่โดน ผรม.หลอก กดที่ชื่อเพจ หรือเข้า link ได้ที่หัวข้อ Link ด้านล่างเลยครับ

อนึ่ง โฆษณาด้านบน เป็นของ Bloggang.com ที่อาศัยเนื้อที่ใน blog มาแปะนะครับ ทางผมไม่ได้มีส่วนได้เสียอะไรด้วยนะครับ
กรกฏาคม 2556

 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
26
27
28
29
30
 
 
All Blog