67.งานก่อสร้างบ้าน(27) งานตกแต่งภายใน(5) : ทาสีที่เหลือและติดตั้งราวบันได


     สวัสดีครับ ช่วงนี้อัพ Blog ถี่หน่อย เพราะเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายของการทำบ้านแล้วครับ เลยมีพวก Finishing ที่ทยอยเสร็จไปบ้าง ทำให้มีเรื่องมาอัพ Blog เพิ่มเติมครับ เพราะไม่งั้นก็ไม่รู้ว่าจะอัพอะไร เพราะงานมันเรื่อยๆมาเรียงๆจริงๆ โดย Blog นี้ก็จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับงานทาสีบ้าน ทั้งภายในภายนอก และงานติดตั้งราวบันไดครับ 

งานสีทาบ้าน

  บ้านผม สถาปนิกออกแบบให้ Finishing ด้วยสี ภายนอกบ้านจะเป็นสีทูโทนคั่นด้วยคิ้วบัว ครึ่งบนเป็นสีขาว ครึ่งล่างเป็นสีครีมน้ำตาลอ่อน และจะมีแซมด้วยหิน Kenzai 


ตัวอย่างสีบ้านภายนอกที่เห็นจากในคอมพ์


  สีต่างๆ สถาปนิกเป็นคนกำหนดให้หมดแล้วครับ ไม่ต้องปวดหัวมาเลือกเอง แต่ก็ได้เห็นตัวอย่างสีก่อนนะครับว่าชอบไหม ตอนแรกบ้านผมออกแบบมาโทนสีเหลือง-เทา (ลองย้อนไปดูรูปใน Blog ที่ 11 ได้ครับ) แต่ก็ยังไม่ชอบ เลยลองเปลี่ยนโทนใหม่ให้ดู Modern หน่อย เลยออกเป็นครีมเทาดังภาพ เลยชอบเลยครับ

  โดยผนังไหนทาสีไหนก็ได้มีกำหนดบอกไว้หมดแล้วในแบบสถาปัตย์ครับ โดยยี่ห้อสีที่เลือกผมขอตัว Top เลยครับ ถ้าเป็น TOA ก็คือ Supershield ถ้าเป็น Dulex ก็ Whethershield ไม่ใช่ว่าจะเอาของแพงนะครับ ผมเลือกสีดีๆไปเลยเพราะไม่ชอบเลยที่สีลอกร่อน บวม บ้านที่ผมอยู่ปัจจุบัน ทาสีไปแล้วสามรอบ เพราะเลือกสีที่มันถูกๆเนี่ยแหล่ะ เลยขอเลย ขอสีดีๆ เพื่อนสถาปนิกเลยเลือกสีกึ่งเงากึ่งด้านของ Dulux ให้ครับนี่คือรายการประกอบแบบผนังครับ โดยผนังต่างๆ แทนด้วยสัญลักษณ์ P ใช้สีอะไร หรือ Finishing แบบไหน ก็ตามที่เขียนไว้ โดยดูประกอบกับแบบสถาปัตย์แบบสถาปัตย์ ที่ระบุผนังต่างๆครับ จะเห็นสัญลักษณ์สามเหลี่ยมและตัวอักษร P อย่างในภาพตรง Glasshouse จะเห็นผนังด้านนอก P2 ก็คือ ผนังฉาบปูนเซาะร่องทาสีดูลักส์ เวเธอชิลด์อัลติมา 30YY 60/104 Buffy ตามแบบด้านบน


   พอเรารู้แล้วตรงไหนสีอะไร ก็มาหาดูว่าสีนั้นตรงกับที่คิดไว้หรือเปล่า จริงๆสีก็เห็นจากในคอมพ์ แต่หน้าจอคอมพ์แต่ละเครื่อง สีก็เพี้ยนกันไป ดูในจอโทรศัพท์ก็ไม่ตรงกันอีก เลยไปที่โฮมโปรเพื่อขอดูสีจริงๆว่าเป็นยังไง สีขาวไม่เท่าไหร่ครับ แต่สีครีม Buffy เนี่ยสิ ถ้าออกมาไม่ตรงใจที่คิดจริงๆนี่อาจถึงกับต้องเปลี่ยน


Pantone ของ Dulux ครับ เป็นกระดาษที่แสดงสีและรหัส ซึ่งมักจะมีเฉพาะร้านผสมสี ผมไปขอเขาไม่ให้ครับ

    พอไปดู Pantone ที่ร้าน โอ้วแม่เจ้า เยอะมากๆๆๆๆ แค่สีครีมเดียว มีเป็นร้อยโทน ดีแล้วครับที่ให้สถาปนิกออกแบบสีให้ ไม่งั้นเลือกเอง ปวดกบาลแน่นอน ก็เลยขอดูสีที่สถาปนิกเลือกครับ นั่นก็คือ 30YY 60/104 buffy โดยหาดูได้จากเวบ Dulux Thailand หรือจะลองโหลดแอพมาลองเล่นได้ครับ ในแอพมีถ่ายรูปผนังแล้วเอาสีมาทาเล่นได้ด้วยครับ App ชื่อ Visualizer ครับ ลองหาดูใน Storeนี่คือสีที่สถาปนิกออกแบบครับ พอขอดู pantone ที่ร้านก็โอเคครับได้อย่างที่ต้องการ


     แต่สีที่เห็นมันเล็กนิดเดียว ในแพนโทนก็ขนาด 1x1 นิ้วเองครับ มองไม่ออก ผมเลยให้โฟร์แมนแกลองซื้อมากระป๋องเล็กเพื่อมาทาทดสอบก่อนสักแผงนึงครับ ตรงนี้ผมแนะนำเลยครับ อย่าเชื่อสีใน pantone หรือในคอมพ์เด็ดขาดครับ ต้องลงทุนซื้อมาทาสักแผงก่อนเลยครับ ถ้าไม่ชอบจริงๆจะได้แก้ทันตรงกลางภาพ เป็นสีที่ให้โฟร์แมนไปซื้อมาทาให้ดูครับ ก็โอเค ได้สีอย่างที่คิดไว้


    ก่อนจะทาสีได้ ก็ต้องเคลียงานฉาบก่อนครับ เซี๊ยมมุมต่างๆต้องทำให้เรียบร้อย รอยร้าว รอยขูดขีดกระเทาะของปูนฉาบก็ต้องเก็บงานให้เรียบร้อย สกิมให้ครบ 100% จากนั้นก็จะเริ่มทาสีจากชายคาและฝ้าลงมา ฝ้าภายนอกกับชายคา จะใช้สีขาวควันบุหรี่ แล้วก็เริ่มทาผนังบ้านภายนอกจากด้านบนลงมาก่อนครับ โดยงานทาสีครึ่งบนจะอยู่ใน Blog ที่ 63 ครับ ยกภาพเก่าจาก Blog 63 มาครับ ทาสีครึ่งบนเสร็จ


  ที่ต้องทาสีครึ่งบนก่อน เพื่อจะได้เอานั่งร้านไปทำอย่างอื่น และหากทาสีครึ่งล่างไปตอนนั้น เนื่องจากงานกระเบื้องยังไม่เสร็จ และยังไม่ได้ปรับพื้นดินรอบๆบ้าน  กลัวว่าทาสีไปแล้วจะเปื้อนครับ เลยรอมาทาตอนท้ายๆ....และแล้วปัญหาก็เกิดขึ้น

   วันที่เริ่มทาสีครึ่งล่าง ผมทำงานครับไม่ได้ไปดู ก็คิดว่าไม่มีอะไร เพราะสีเราก็เอามาทาดูแล้ว ตอนเย็นเลิกงานก็รีบไปดูว่าจะออกมาสวยอย่างใจไหม พอไปถึงที่บ้าน ก็เริ่มแปลกๆ สีที่เราคิดไว้ว่าจะเป็นสีครีมน้ำตาล ทำไมมันกลายเป็นสีเขียว!!!


ดูตรงผนังด้านซ้ายสิครับ นี่มันสีเขียวชัดๆ 


    ผมก็พยายามคิดเข้าข้างตัวเองนะครับ หรือว่าเป็นเพราะเพิ่งทา หรือสีแดดตอนเย็นมันทำให้สีเพี้ยนต่างๆนานา เลยลองคุยกับช่าง ช่างสีก็บอกว่าสีมันออกเขียวแตงอ่อนจริงๆ ไม่ได้คิดไปเอง ผมก็งงสิครับ สีตอนแรกมันครีมน้ำตาลชัดๆ ลองดูที่รูปเก่าข้างบนสิครับ แต่ไหงทาออกมามันสีนี้ โฟร์แมนซื้อสีผิดมาหรือเปล่า พอเชคกับโฟร์แมน ก็บอกว่าสีเดิม Buffy ไม่ผิดแน่ มีใบเสร็จจากร้านผสมสีด้วย...ผมก็เอาล่ะสิครับ ทำไงฟะเนี่ย ถ้าผสมสีผิดพอว่า ดันรหัสสีก็ถูก ที่ถังสีก็รหัส Buffy 

    ผมเลยลองค้นหาข้อมูลในเนต ก็พบว่ามีเหมือนกันที่สีที่ทาออกมาไม่ตรงกับแพนโทน เพราะแพนโทนมันเล็ก โน่น นี่ นั่น ซึ่งผมก็อุตส่าซื้อสีมาลองทาก่อนแล้วนี่หว่า ซึ่งมันก็คนละเฉด หาไปหามาเจอว่ามีที่เครื่องผสมสีมันเสีย แต่โอกาสเจอน้อยมากๆ ผมก็อืม คงไม่แจ๊คพอตที่ตูหรอก แต่ยังไงผมก็ให้โฟร์แมนลองยกถังไปเชคกับที่ร้านผสมสีอีกที เพื่อขอเคลมคืน ระหว่างนั้นเลยลองมองหาสีใหม่ๆไปด้วยเลยครับ หากเคลมคืนไม่ได้ก็อาจต้องหาสีใหม่มาเปลี่ยน คืนนั้นผมเครียดสุดๆ

   เช้าวันถัดมาโฟร์แมนก็โทรมาบอกข่าวดีครับ ว่าที่สีมันเพี้ยนเพราะเครื่องผสมสีมันแฮงค์ครับ หัวฉีดสีนึงมันเสีย ร้านผสมสีบอกว่าตั้งแต่ทำงานมาไม่เคยเจอเคสนี้ ทาง Dulux เลยรับเคลมคืนทั้งหมดครับ เฮ้อออ โล่งมากๆ แจ๊กพอตแตกจริงๆ แนะนำว่าถ้าจะใช้สีที่ต้องผสมจากเครื่อง ให้ไปซื้อร้านที่ใหญ่หน่อย ที่เขาการันตีให้ดีกว่าครับ ถ้าซื้อร้านเล้กๆ เขาไม่รับเคลมคืนแน่นอน กระป๋องเป็นพัน จากนั้นก็เปลี่ยนสีที่ถูกต้องมาแทนครับ มาไล่ดูไปเรื่อยๆครับ


ดูสิครับ สีที่เพี้ยนทางขวา สีที่ถูกต้องทางซ้าย แตกต่างกันชัดเจนจากนั้นก็ไล่ทาไปเรื่อยๆครับ รูปนี้มุมขวาล่างของบ้าน มุมห้องโฮมมุมด้านข้างบ้านครับ ไม่ค่อยได้อัพรูปมุมนี้เท่าไหร่มุมห้องกระจกครับ มุมนี้ให้ดูการทาสีกับร่อง PVC สถาปนิกให้ทาสีขาวในร่อง PVC นี้ด้วยครับด้านข้างตัวบ้านครับ มองจากถนนด้านหน้าตัวบ้าน พอทาเสร็จแล้วสีสวยดีครับ เข้ากับหิน Kenzai ที่กรุเสาสูงเลยครับ บังเอิญเลือกมาตรงกันพอดี


    จะเห็นว่า ทาสีแล้วบ้านดูสวยมีมิติขึ้นมาอีกเยอะเลยครับ ถูกใจอย่างที่คิดไว้เลย ภรรยาชอบมาก สามีก็สบายใจ 555+ จริงๆถ้าเดินดูตามหลืบตามซอก ก็มีบ้างนะครับที่ยังมีตำหนิ แต่ก็ให้ ผรม.แก้ไขให้ อันไหนมันไม่มากมายก็ช่างมันครับ จะ Perfect 100% คงยากล่ะครับ

    ในส่วนของสีภายใน ผนังภายในบ้านผม Finishing ด้วยสีล้วนๆเลยครับ ไม่มี Wallpaper เลย(จริงๆมีในห้องนอนชั้นล่างนิ๊ดเดียว) ดังนั้นสถาปนิกจะออกแบบเล่นสีไล่แต่ละห้องให้ต่างๆกันครับ ผมเน้นสีเรียบๆ ไม่เน้นฉูดฉาด ให้คงความ Modern ไว้ครับ โดยบ้านผมเริ่มทำสีภายใน ภายหลังจากที่ช่างเฟอร์นิเจอร์เริ่มเสร็จงานแล้ว เพราะไม่งั้นฝุ่นคลุ้งไปหมด ถ้าทาสีก่อนฝุ่นจะติดสีทำให้เลอะครับ สีภายในก็ Dulux ตัวเดิม ตอนแรกผมไม่ได้แจ้งโฟร์แมนก็จัดสีกึ่งเงา กึ่งด้านให้ครับ แต่ออกมาไม่ค่อยสวย


สังเกตุสีฝ้ากึ่งเงาครับ ถึงแม้มันจะกึ่งเงา แต่มันก็สะท้อนแสงเห็นเป็นมันๆเงาๆ ซึ่งผมไม่ชอบ ก็เลยขอเขาเปลี่ยนเป็นสีด้านดีกว่าครับฝ้าเดียวกันกับข้างบน แต่ทาใหม่เป็นสีด้านครับ จะเห็นว่าไม่สะท้อนแสงเลย และสีที่ออกด้านๆมันดูนวลๆดีด้วยครับ ชอบแบบนี้


     ผมเลยให้โฟร์แมนเปลี่ยนสีภายในเป็นด้านหมดเลย แต่ข้อเสียคือสีด้านจะเปื้อนเลอะง่ายครับ แถมถ้าเลอะก็อาจเช็ดออกยาก เพราะมันไม่มันเงา ก็ต้องแลกกับความชอบล่ะครับฝ้าโถงทางเดินห้องนอนใหญ่ ผนังจะสีไข่ไก่ (ถ้าดูไม่ออกให้ดูตรงส่วนที่ตัดกับฝ้าเพดานสีขาว) ออกโทนครีมๆ น่านอนผนังโถงบ้านทางขวาจะเป็นสีเทาอ่อนครับ ตอนแรกนึกว่าเพื่อนเขียนเบอร์สีผิด แต่จริงๆสถาปนิกตั้งใจครับ ออกมาก็สวยเลย ตัดกับผนังหินอ่อนทางซ้ายได้ดีทีเดียว


    ใช้เวลาทาสีภายใน ภายนอกเกือบสองสัปดาห์ ก็เริ่มเห็น Defect บางจุดครับ ที่ชัดสุดเลยตคือตรงส่วนโรงรถ เนื่องจากช่างทาสีกับช่างฝ้าไม่ได้โคกัน ทำให้ช่างฝ้าโป๊วสีฝ้าไม่สนิท ช่างสีก็ทาทับไปเลย โดยไม่ดูให้ดี และไม่รอให้ปูนโป๊วแห้ง เป็นผลให้สีบวมครับ


จะเห็นฝ้าบวมเป็นหย่อมๆ ถ้ามองใกล้ๆจะไม่ค่อยเห็นครับ เพราะสีขาวมันกลืนกัน แต่พอมองสะท้อนแสงแล้วเห็นชัดเลยครับ

     วิธีแก้คือต้องขัดสีที่บวมออกใหม่ เอากระดาษทรายขัดจุดโป๊วฝ้า และโป๊วใหม่ให้เรียบ จากนั้นต้องรอจนปูนที่โป๊วมันแห้งสองสามวัน ค่อยทาสี ไม่งั้นก็บวมอยู่ดีครับ ดังนั้นบอกช่างสีไม่ต้องรีบนะครับ รอสีโป๊วแห้งก่อน ...ตอนนี้งานทาสีภายในผมเสร็จไป 99% แล้ว เหลือเก็บ Defect กับเก็บงานอะไรอีกนิดหน่อย

งานติดตั้งราวบันได

   อีกงานนึงที่เป็นรุปร่างแล้วคืองานติดตั้งราวบันไดครับ ราวบันไดที่ผมต้องการคือราวแสตนเลส มือจับไม้ และมีส่วนกันตกเป็นกระจกใสครับ แรงบันดาลใจมาจากบ้านโครงการณ์หนึ่งที่ผมเจอมาเช่นเคยครับ


ราวบันไดประมาณนี้ครับ ถ่ายมาจากนิตยสารเลย


       ตอนแรกผมให้ ผรม.ใส่มาใน BOQ ด้วย ปรากฏว่าแพงมากกกกก ใน BOQ ระบุไว้ มือจับและราวกันตกทั้งบ้านราคา 5 แสน!!! แม่เจ้า ไม่ไหวครับ ห้าแสน เลยขอถอดออกมาทำเองดีกว่า เลยลองเดินดูในงานบ้านและสวน และก็หาข้อมูลตามเนต ก็มีอยู่สองสามเจ้าที่มีขายและติดตั้งราวกันตกคล้ายๆกันนี้ครับ เลยลองให้เสนอราคามา คุยไปคุยมา ก็ได้มาเจ้านึง ราคาก็รับได้ครับ เลยตกลงทำสัญญากัน แต่รูปแบบที่ได้จะไม่เหมือนในนิตยาสารด้านบนนะครับ แบบนั้นมันต้อง Custom ราคาจะสูงมากๆ เลยลดรูปแบบลงเหลือบันไดกึ่งสำเร็จรูปแทนรูปถ่ายที่ร้านทำราวบันไดครับ แฟนให้ความสำคัญกับราวนี้มาก ถ่อไปดูถึงร้านเลยครับ แถวบางบัวทองโน่น (ถ่อมาจากศรีราชาเลย)

      จากรูปด้านบนจะเห็นว่า เสาบันไดและราวกันตกเหล่านี้ หาได้ตามท้องตลอด บางที่เอามาขายต้นละสองสามพันก็มี ผมเห็นในห้าง Home pro ยังมีเลย ผมก็เลยถามร้านที่ผมติดต่อไปตรงๆเลยว่าต่างกันยังไง เขาก็บอกว่า เสาสำเร็จรูปมันมีหลายเกรด และการติดตั้งก็มีหลายเทคนิค ถ้าเอาเฉพาะราคาเสา ก็ไม่แพง แต่ร้านเขาติดตั้งราวพวกนี้มาเกือบสิบปี ทำให้รู้เทคนิค ข้อดี ข้อเสีย จนพัฒนารูปแบบมาเป็นของตัวเอง รวมถึงเขารับประกันงานด้วยครับนี่เป็นโบร์ชัวร์ที่หาได้ตามงานบ้านสวน และตามเนตครับ เป็นเสาบันไดกึ่งสำเร็จรูป หาได้ทั่วไป แต่การติดตั้งล่ะ? ซื้อมาแล้วใครจะติด จะติดยังไงให้มาตรฐาน ไม่หลุดคลอน

      เท่าที่ผมคุยดู เจ้าของเขาเป็นคนตรงๆดีครับ แนะนำเราอย่างตรงไปตรงมา บางทีผมอยากได้เสาห่างๆหน่อย แบบข้ามที 5 ขั้น แต่เจ้าของร้านบอกแบบนั้นเอาไว้โชว์ ไม่ได้เอาไว้ใช้งาน การใช้งานราวบันได ต้องมีการจับ เหนี่ยว ดึงตัวขึ้น หรือรูดลงมาตอนเดินลง หากเสาห่างเกินไป มันจะหลวมและหลุดเสียหายได้ในอนาคต ก็เลยปล่อยให้เขาจัดการกันไปครับ

      ราวกันตกบ้านผมมีสามส่วน คือส่วนราวบันไดหลักของบ้านรวมทางเดินบนสะพาน ส่วนที่สองคือราวระเบียงห้องนอน และสุดท้ายคือส่วนระเบียงห้องโฮมเธียเตอร์ หลังจากทำสัญญาก็รอไปอีก ประมาณ 5 เดือน กว่าทางร้านจะได้เข้ามาติดตั้ง เพราะงานบ้านผมมันล่าช้าเองครับ เอาเข้ามาก่อนก็กลัวพังซะก่อน จากนั้นพอถึงวันติดตั้ง ช่างก็เข้ามาวัดหน้างานก่อน 1 วัน จากนั้นก็ขนเสา ขนอุปกรณ์มาทำกันรวดเดียวเลย สองวันเสร็จ ไปดูรูปกันยาวๆครับ


มาถึงไซต์ ก็เริ่มตั้งเสากันแล้วครับ  คนสวมหมวกคือเจ้าของร้านครับ ทำงานโครงการใหญ่ๆมาเยอะเลยไล่วางไปตามตำแหน่งที่คำนวนไว้ ตัวตันรับน้ำหนัก ตัวโปร่งตกแต่งวางบนทางเดินสะพานด้านบนครับตรงนี้เป็นราวกันตกระเบียงห้องนอน ส่วนกันตกเป็นกระจกระเบียงดาดฟ้าห้องโฮมเธียเตอร์ ตรงนี้ส่วนกันตกผมใช้เป็นเส้นแสตนเลสครับ ใช้กระจกนอกจากจะเปลืองแล้ว ยังต้องมาทำความสะอาดคราบอีก เลยใช้แสตนเลสเส้นดีกว่าวันต่อมาก็เข้ามาใส่ราวบันได จริงๆราวบันไดเขาทำสีให้นะครับ แต่ผมบอกไม่เอา เพราะจะทำสีเองให้เหมือนสีพื้นเอาไม้อัดมาวัดขนาดเพื่อตัดกระจกครับ ดูดีมีสกุลขึ้นมาทีเดียวบันไดเราระเบียงห้องโฮมเสร็จแล้วเรียบร้อย

      ตอนนี้ก็เหลือแต่เอากระจกมาใส่ครับ แต่ผมบอกยังไม่ให้เอาเข้ามาเพราะงานสีบันไดยังไม่ได้ทำ เดี๋ยวติดกระจกไปแล้วทำสียาก หรือกระจกแตกเสียห่ยได้ครับ เลยว่าจะให้เข้ามาติดทีหลังเลย เอาไว้เสร็จทุกกระบวมการแล้วจะเอามาให้ดูอีกครั้งนะครับ    บ้านผมตอนนี้ ก็ได้ติดตั้งบานประตู มือจับ ลูกบิดแล้วครับ แต่ยังไม่เสร็จดี เสร็จแล้วจะเขียน Blog ตอนต่อไปครับ เริ่มติดอ่างอาบน้ำ และงานสุขภัณท์บ้างแล้ว งานสีก็ 99% แล้ว งานภายในก็ 95% แล้วครับ เหลือจริงๆก็พวกงานประปา ไฟฟ้า สุขาภิบาล ที่กำลังทะยอยเทสระบบอยู่ครับ อีกนิ๊ดดดดด รอมานานเหลือเกิน จะได้เข้าอยู่...ไม่สิ จะเสร็จแล้วครับ ส่วนเร่ืองเข้าอยู่ คงอีกระยะเพราะตอนนี้ยังไม่มีเครื่องเรือนสักชิ้นเลย 55+ ไปแล้วดีกว่า สวัสดีครับ

Create Date : 19 มีนาคม 2559
Last Update : 22 เมษายน 2560 15:30:11 น.
Counter : 7278 Pageviews.

10 comments
  
สวยจริงๆค่ะ
โดย: med chem IP: 1.47.235.224 วันที่: 20 มีนาคม 2559 เวลา:0:18:54 น.
  
บ้านสวยมากเลยครับ ทั้งภายนอกอละภายใน
ข้อมูลต่างๆเป็นประโยชน์สำหรับคนที่จะสร้างบ้านอย่างมากครับ
ผมเข้ามาอ่านได้ข้อมูลและก็ความรู้เยอะมากเลย
ขอบคุณมากครับ
โดย: Dejj IP: 192.99.14.34 วันที่: 20 มีนาคม 2559 เวลา:9:37:20 น.
  
@spangkbu แหม่ท่าน เนียน 2 blog แล้วนะครับ ผมเขียนเจตนารมณ์ชัดเจนแล้วนะครับว่าห้ามขายของ มีคน Post เยอะครับ ผมตามลบตลอด แต่เห็นท่านมาเนียนๆ เลยไม่ได้ลบครับ แต่เม้นนี้ทำ link ชัดเจน ผมขอลบนะครับ
โดย: Agent Molder วันที่: 22 มีนาคม 2559 เวลา:11:08:15 น.
  
search เจอจาก google อ่านจบ1เรื่อง (เรื่องขอน้ำประปาและไฟฟ้าชั่วคราว) แล้วชอบมากเลยครับ ทำให้อยากอ่านตั้งแต่เรื่องแรกเลย เขียน blog เรียบเรียงเข้าใจง่ายดีครับ :)
โดย: .. (นายช่างใจดี ) วันที่: 26 มีนาคม 2559 เวลา:17:59:37 น.
  
สวัสดีคะคุณหมอ search เจอ blog คุณหมอจาก google คะ
คุณหมอเขียนให้ความรู้ดีมากๆเลยคะ ตอนนี้แบบบ้านของจิ๋วใกล้เสร็จแล้ว กำลังหาผู้รับเหมาอยู่คะ บอกตรงๆเลยว่ามืดแปดด้าน ไม่รู้จะหาจากที่ไหนดีคะ ไม่ทราบว่าจะขอ contact ผู้รับเหมาของคุณหมอได้มั้ยคะ ตามอ่านตั้งแต่ตอนแรกจนตอนที่ 67 ก็เห็นคุณหมอแจ้งว่าไว้บ้านเสร็จจะมาแจ้งเรื่องผู้รับเหมา แต่พอดีกำลังหาอยู่คะ เลยจะรบกวนคุณหมอล่วงหน้าได้มั้ยคะ ชอบการทำงานของคุณเกรียงด้วยคะ ดูใส่ใจและงานละเอียดดีคะ รบกวนคุณหมอด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆคะ ถ้าคุณหมอสะดวกรบกวนติดต่อมาที่ jjewjew@gmail.com คะ ขอบคุณมากคะ
โดย: จิ๋ว IP: 49.229.219.187 วันที่: 29 มีนาคม 2559 เวลา:15:17:21 น.
  
ขอบคุณคุณหมอมากๆเลยนะคะ มี ผรม ของคุณหมอตืดต่อเข้ามาแล้วคะ ขอบคุณมากๆนะคะ
โดย: จิ๋ว IP: 182.232.11.251 วันที่: 29 มีนาคม 2559 เวลา:18:11:45 น.
  
เรียนถามคุณหมอ เรื่อง ผู้ออกแบบตกแต่งภายใน กับผู้รับเหมาตกแต่งภายใน, ผมอยู่ระหว่างการสร้างบ้านขนาดใกล้เคียงกับบ้านคุณหมอ เห็นแบบตกแต่งภายในแล้วถูกใจ รบกวนคุณหมอช่วยแนะนำด้วยครับ....sshrsere@gmail.com

ขอบคุณครับ
โดย: SS IP: 171.5.249.127 วันที่: 8 เมษายน 2559 เวลา:11:43:45 น.
  
ขอโทษทุกท่านที่หายไปนาน พอดีไปเที่ยว ตปท. สองสัปดาห์ครับ เลยไม่มีโอกาศตอบ

@จิ๋ว : ผมทราบเรื่องจากคุณกอฟละครับ เหมือนที่ผมบอกทุกครั้งคือ คุยกันเองนะครับ ผมไม่เกี่ยวทั้งสิ้น ขอให้โชคดีกับการหา ผรม.ครับ

@SS : งานออกแบบอินทีเรีย เพื่อนผมทำให้ครับ ก็คนเดียวกับที่เขียนแบบ้านอ่ะแหล่ะครับ ส่วนงานช่างอินทีเรีย ผมใช้ของ ผรม. คนเดียวกับที่สร้างบ้านครับ
โดย: Agent Molder วันที่: 10 เมษายน 2559 เวลา:15:08:06 น.
  
อยากรู้เบอร์สีภายในห้องต่างๆ ไว้เปรียบเทียบการตัดสินใจหน่อยค่ะ
1. สีเทาอ่อนตรงห้องโถง
2. ผนังหลักภายใน เช่นโถงบันได
หรือห้องอื่นๆ ไม่รู้คุณหมอยังจำได้หรือเปล่านะคะ

ขอบคุณค่ะ
โดย: tang IP: 171.98.134.228 วันที่: 28 มกราคม 2561 เวลา:18:40:01 น.
  
@tang : มีเขียนในแบบครับ
ผนังสีเทาตรงโถงบันได Dulux Wheater shield 30BB 45/008
ผนังสีเทาอ่อนตรงห้องโถง Dulux Wheater shield 30BB 83/001
สีครีมอ่อนภายในห้องนอน Dulux Wheater shield 90YR 83/053
ลองเอาไปเทียบกับทาง Dulux ดูครับ
โดย: Agent Molder วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:14:50:48 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Agent Molder
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 350 คน [?]Blog ผมนอกจากจะบันทึกรายละเอียดของการซื้อที่ เตรียมที่ และปลูกบ้านแล้ว ยังมีเกร็ดความรู้บางอย่าง ที่ผมประสบมากับตัวเองมาบอกกันด้วยครับ เพราะบางอย่าง อาจหาไม่ได้ในเนต แต่ได้จากการพบเจอกับตัวเอง เวลาเพื่อนๆคิดจะสร้างบ้าน จะได้ระวังเอาไว้ครับ

ปล.ถ้าผมพบข้อความขายของ แนะนำเบอร์โทร เวบไซต์ หรือเนียนโฆษณาแฝงใดๆก็ตาม ในComment ผมขอลบออกนะครับ หากต้องการขายของให้ติดต่อกันเองโดยตรง อย่าใช่ blog ของผมเป็นสื่อเลยนะครับ ขอบคุณที่เข้าใจ

ฝากเพจ คนปลูกบ้าน เพจของผมเองครับ มีไว้พูดคุย สอบถาม และให้ความรู้เกี่ยวกับการปลูกบ้าน โดยเจ้าของบ้านด้วยกันเอง จะได้ไม่โดน ผรม.หลอก กดที่ชื่อเพจ หรือเข้า link ได้ที่หัวข้อ Link ด้านล่างเลยครับ

อนึ่ง โฆษณาด้านบน เป็นของ Bloggang.com ที่อาศัยเนื้อที่ใน blog มาแปะนะครับ ทางผมไม่ได้มีส่วนได้เสียอะไรด้วยนะครับ
มีนาคม 2559

 
 
1
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog