★ คืบก็ทะเล ศอกก็ทะเล : จากอุบลฯ ถึง เกาะกระดาน ภาค ๑

.
.

ทำไมต้อง เกาะกระดาน ?

พระเจ้าเท่านั้นที่รู้!...แต่ไม่หรอก จริงๆ เรารู้แหละว่าทำไมสืบเนื่องมาจากเมื่อหลายเดือนมากๆ แล้ว นานมาแล้ว คราวที่เสาะหาภาพทะเลงามๆ สวยใสและไร้ผู้คนติดมาในภาพเพื่อมาเป็นวอลเปเปอร์ให้กับคอมพ์ แค่พิมพ์ "เกาะ สงบ" และเอนเตอร์ไปในกูเกิล ภาพทั้งหลายที่อัดแน่นอยู่ก็ พรึ่บ! ขึ้นมา เรียงรายน้อยใหญ่ แล้วมีอยู่ภาพนึงที่สะดุดตา เป็นทะเลเรียบๆ น้ำใสๆ มีกิ่งไม้ใหญ่ๆ (หรือลำต้นมากกว่ามั๊ง) พาดเอียงอยู่ลิบๆ ... น้ำใสจริงๆ พี่!

เมื่อจิ้มเข้าไปดูรายละเอียด เขาบอกไว้ว่าภาพนี้คือที่ ... เกาะกระดาน ...

นั่นจึงเป็นที่มาว่า..ทำไมทริปนี้ต้องที่นี่! (ปีที่แล้วในช่วงเวลาเดียวกัน ไป “หาดทุ่งวัวแล่น : ชุมพร” แต่ไม่ได้รีวิวไว้ค่ะ จะมีก็ก่อนนู๊นนน ที่ไปภูเก็ต รีวิวไว้ 2 ตอน

★ คืบก็ทะเล ศอกก็ทะเล : จากอุบลฯ ถึงภูเก็ต ภาค ๑
และ
★ คืบก็ทะเล ศอกก็ทะเล : จากอุบลฯ ถึงภูเก็ต ภาคจบ


หลังจากได้หมุดหมายปลายทางแล้วก็วางแผน วางไว้ตั้งกะปลายปี 54 เสาะหารีสอร์ทบนเกาะจนค้นพบว่ามี 2 แห่งที่ชัวร์ที่เห็นกันชุกตามข้อมูลในอินเตอร์เนต หนึ่งคือ เซเว่น ซี รีสอร์ท ซึ่ง...ส่วนตัวแล้วเมื่อเห็นค่าที่พักต่อคืนแล้วต้องถอยกรูดดดค่ะ เพราะงั้นก็จะเป็น สอง กระดานบีชรีสอร์ท ค้นดูสภาพห้องพัก ราคา ทำเล ภาพในแกลลอรี่แล้วก็ อ่ะ ที่นี่แหละ...โอเค เป็นอันตกลงปลงใจว่าที่นี่

อารามเห่อ จองและจ่ายเงินมัดจำค่าที่พักตั้งแต่มกรา 55 กันเลย เดินทางหลังสงกรานต์ ก็ว่าเอาชัวร์ไว้ก่อนน่ะเพราะไม่รู้ว่าที่พักเขายอดฮิตหรือมีแขกพักชุกขนาดไหนในช่วงเมษา เอาว่าอุ่นใจมีที่พักไว้ก่อน หลังจากนั้นก็ไปจองตั๋วเดินทาง ..อันว่า หางแดง นั้นก็ไม่เคยใช้บริการจองผ่านเนต-ไม่ได้ตามโปรโมชั่นอะไรของเขาเลย เพราะงั้นเดินทางโดยเรือบินตัดออกไป เอาแบบสามัญๆ รถทัวร์ไทยเนี่ยแหละ

จองตั๋วรถทัวร์ออนไลน์ ก็ได้ใช้บริการของ ไทยติกเกตเมเจอร์ รถทัวร์ที่ให้จองเป็นของบริษัท ขนส่ง จำกัด จองแล้ว โอเคแล้ว ก็ไปจ่ายสะตังค์ที่เคาน์เตอร์ไทยฯ ที่เมเจอร์ อุบลฯ .. รอกันพักใหญ่กว่าตั๋วจะออกมาดังรูปบนสุด ^^

นั่งชิลล์ชิลล์ จากอุบลฯ > เมืองหลวง จากสายใต้ใหม่ > บขส. ตรัง

วางแผนไว้แล้วว่าวันแรกที่มาถึงตรังนั้นจะพักที่บ้านของเพื่อนน้องสาว ตระเตรียมกะเก็งตกปากรับคำกันมาก่อนแล้ว เช้าๆ ราว 7 โมง น้องของน้องเขาอีกทีก็มารับที่บขส. บึ่งเข้าบ้านด้วยเวลาไม่กี่นาที ราว 8 โมงหน่อยๆ เจ้าบ้านเป็นเจ้าภาพพาคนไกลไปชิมติ่มซำ ร้านอาหารที่ไม่ไกลนักจากบ้าน เป็นร้านของชาวบ้านที่เปิดขาย ยังไม่ใช่ร้านดังหลายๆ ร้านตามที่เคยเสิร์ชเจอว่าถ้ามาเมืองตรังต้องไม่พลาด ... ประสาแขกบ้านแขกเมือง ได้ชิมได้เห็นติ่มซำลงมาวางแบบพรึ่บๆๆๆ เท่านี้ก็ไม่คิดอะไรแล้ว ทำตัวเป็นแขกที่ดี ^^ กินไปหลายชุดเลย

เช้าวันต่อมา เจ้าของบ้านอยากให้เราได้ลิ้มรสของดังเมืองตรัง ลัดเลาะเข้าใกล้ ร้านเรือนไทย ประชากรในร้านก็แน่น เลยไปอีกหน่อย ร้านพงษ์โอชา 2 ก็ไม่เปิด! สุดท้ายไปจอดและจบ(อิ่ม) ที่ ร้าน ตรังหมูย่าง นั่งปุ๊บก็พรึ่บๆๆๆ และแถมโจ๊กไปอีกชาม รสชาติหมูย่างออกหวาน น้องเขาว่าตอนย่างทาน้ำผึ้งด้วย

อิ่มแล้ว...... พ่อของน้องเขาก็ไปส่งเราที่บริษัทของรีสอร์ทที่จองไว้ อยู่ละแวกสถานีรถไฟตรัง ชำระเงินเคลียร์เงินกันไป รอรถตู้ที่จะมารับเราไปส่งที่ท่าเรือ ระหว่างรอรถตู้และรอแขกอีกชุดนึงที่จะไปพร้อมกัน เราก็เดินหาร้านขายโปสการ์ด ได้มาหลายใบทีเดียว เข้าไปนั่งเขียนในที่พักผู้โดยสารรถไฟ ติดแสตมป์(ที่พกไปด้วย ต้องพกเพราะหาซื้อลำบากเชียว) แล้วหย่อนตู้แดงๆ ตรงหน้าสถานีรถไฟเลย

รถตู้มารับและขับแบบติดเทอร์โบไปส่งที่ท่าเรือ ควนตุงกู้ มาถึงท่าเรือราวสิบโมงครึ่ง (ออกจากบริษัทเก้าโมงครึ่ง) ก็รอพักใหญ่ ใหญ่มากกว่าเรือจะมารับ เป็นเรือหางยาว มาถึงท่าเรือก็ขนสัมภาระที่ต้องการเอามาสับเปลี่ยนหรือทิ้งขึ้นก่อน และขนสัมภาระที่รีสอร์ทต้องใช้ ลงอีกรอบ (กะปิน้ำปลา น้ำอัดลม ผัก ผลไม้ ฯลฯ) แล้วแขกก็เดินลงตาม...เป็นอันเสร็จพิธี
: เป็นลำนี้ค่ะ ก่อนน้าเขาออกเรือก็จะมาเปิดผ้าใบทั้งสองข้างขึ้นเหน็บด้านบนเพื่อให้แขกได้รับลม
นั่งกินลมชมวิวได้พักใหญ่ ขณะเรือวิ่งผ่านเกาะมุกเราแลเห็นเกาะด้านหน้า ทั้งเกาะเล็กเกาะน้อยมีเมฆสีเทาผืนใหญ่คลุมอยู่เหนือเกาะ อีกทั้งแถบสีเทากว้างๆ พาดยาวลงมา ... ฝน!

สิ่งแรกที่นึกถึงคือ เก็บกล้องด่วน! นี่คงไม่ใช่เวลามานั่งเก็บภาพบันทึกความทรงจำทุกระยะอะไรอีกแล้ว ว่าแล้วก็เก็บใส่กระเป๋ารูดซิปเรียบร้อยและกอดกระเป๋าไว้อีกชั้น ประมาณว่าแม้ละอองน้ำก็อย่าได้มากล้ำกรายกันเลยทีเดียว เรือวิ่งไปเรื่อยๆ พลางภาวนาในใจว่าขอให้เมฆดำทะมึนนั้นพัดผ่านไปเร็วๆ ด้วยเถอะ นึกพลางมองตรงไปข้างหน้าพลาง...นี่เรากำลังวิ่งเข้าหาเขตแนวสีเทาที่เราเห็นนะเนี่ย!! .... .......แหละแล้วเราทั้งลำก็ได้อยู่ใต้ชายคาของเมฆดำและเส้นพาดสีเทาเหล่านั้นโดยสมบูรณ์ ฝนตก..ขณะอยู่กลางทะเล..เรือหางยาว...มีกัน 5 คน...อ่าค่อยยังชั่ว เราทั้งผองใส่เสื้อชูชีพกันอยู่ และแอบไว้ใจน้าที่คุมหางเสือเรือ เดาว่าประสบการณ์คงมาก-คงพาเราไปจนถึงเกาะกระดานแน่ๆ อยู่แล้ว...

จู่ๆ น้าเขาก็เบาเครื่องเรือ ไม่แน่ใจว่าดับเครื่องหรือเปล่า รู้แต่ว่าเรือลอยเท้งเต้งขยับขึ้นลงเบาๆ ตามคลื่น น้าเขามาเอาผ้าเต้นท์ผืนใหญ่ประมาณนึงให้เราที่นั่งริมกราบขวาถือไว้มุมนึง พี่ผู้ชายที่นั่งริมกราบซ้ายก็ถืออีกปลายมุมนึง...ขึงพืดกันฝนสาดใส่หน้า! แล้วเลยได้โอกาสถามน้าเขาว่าที่เห็นข้างหน้านั้นเกาะกระดานหรือเปล่า น้าบอก ใช่!

ชั่วอึดใจยาวๆ เราทุกคนก็มาถึงฝั่ง น้องพนักงานกางร่มออกมารับที่เรือ น้าเอากะไดพาดกราบเรือให้แขกลง...นั่งเรือฝ่าฝนมาไม่เปียก มาเปียกเอาตอนลงจากเรือเนี่ยแหละ หย่อนขาลงเหยียบพื้นทรายใต้น้ำ~ เปียกไปเยอะเลย

รายงานตัวที่รีเซฟชั่น รับกุญแจบ้าน(ห้อง) รับคูปองอาหารเช้า ฝนซาลงแล้วเหลือแค่แหมะแหมะ จนท.รีสอร์ทแบกเป้เราเดินนำทางไปห้อง(บ้าน)พัก ....... เปิดประตูเข้าไป ............
: ส่วนอาบน้ำ ชมฟ้าชมดาวได้เลย ^^

บน : หน้าบ้านมองเข้ามา


ล่าง : หน้าบ้านมองออกไป ..........


หลังฝนซา ฟ้าก็แจ่ม.. มีต่อ ภาค ๒ ค่ะ ไม่นานเกินรอ

และขอขอบคุณทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมชมค่ะ

 

Create Date : 15 พฤษภาคม 2555
14 comments
Last Update : 15 พฤษภาคม 2555 22:10:36 น.
Counter : 22484 Pageviews.

 

 

โดย: Kavanich96 16 พฤษภาคม 2555 7:27:46 น.  

 

ตั้งแต่ไปเกาะกระดานสมัยเรียน ไม่เคยประทับใจหาดไหนอีกเลย เพราะหาดที่นั่นขาวเนียนมาก

 

โดย: คนขับช้า IP: 223.205.60.205 3 มิถุนายน 2555 11:00:52 น.  

 

วางแผนไปเดือน พย. สนใจพักที่นี่เหมือนกัน มองออกไปจากที่พักทะเลสวยมากเลย อาหารรสชาติเป็นไง แล้วแพงรึป่าว ช่วยสรุปรวมค่าเสียหายให้ด้วยนะค่ะ

 

โดย: จิ๋วแจ๋ว IP: 58.9.77.146 3 มิถุนายน 2555 14:45:32 น.  

 

ผมไม่เคยไปทะเลฝั่งอันดามันมาก่อนเลยครับ


ทั้งๆที่บ้านผมอยู่ประจวบคีรีขันธ์ ลงใต้ไปซัก 300 กม ก็ถึงแล้วครับ


ทะเลเขียวๆแบบนี้อยากไปมาก

 

โดย: navagan 8 มิถุนายน 2555 23:48:17 น.  

 
ขอบคุณทุกท่านค่ะที่แวะมาเยี่ยมชม เดี๋ยวมีต่อนะคะ...แหะๆ หายไปยาวเลย

 

โดย: renton_renton 3 กรกฎาคม 2555 7:44:57 น.  

 

รออยู่น้าคร้าบบบ...

 

โดย: McMurphy 26 สิงหาคม 2555 19:06:53 น.  

 

ขอโทษนะคะ พอดีจะไปตรังมีนาปีหน้า วางแผนจะพักที่เกาะกระดานเหมือนกันและเล็งๆที่กระดานบีชรีสอร์ทไว้ อยากถามหน่อยค่ะว่า
1. สภาพห้องและความสะอาดโอเคมั้ย น้ำ-ไฟ มีตลอดรึเปล่าคะ เพราะอ่านรีวิวหลายๆคนเจอปัญหา น้ำไม่ไหล ไฟไม่มา และความสกปรก จะพักเซเว่นซีก็ไม่ไหวเหมือนกันค่ะ
2. ไม่ทราบว่าคุณเจ้าของบล็อกซื้อเป็นแพคเกจรวมทัวร์ดำน้ำไว้ หรือซื้อเฉพาะห้องพักคะ แล้วรถตู้+เรือที่รีสอร์ทจัดให้เค้าคิดค่าบริการเท่าไหร่คะ

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ รีวิวของคุณมีประโยชน์มากเลยค่ะ ข้อมูลรีวิวที่พักเกาะกระดานหายากจังเลย อีกที่ที่มองไว้คือ Coral Gargen Resort อันนี้ยิ่งรีวิวน้อยเข้าไปใหญ่ จนกลัวว่ามันจะมีอยู่จริงมั้ย

 

โดย: Aum IP: 124.120.183.228 9 ตุลาคม 2555 17:55:47 น.  

 

แวะมาเยี่ยมครับ
ผมเพิ่งไปมาเมื่อ 2 เดือนก่อน เกาะกระดานยังสวยเหมือนเดิมครับ

 

โดย: The Kop Civil 4 พฤษภาคม 2559 15:33:15 น.  

 

Hello,

New music: https://popeurope.blogspot.com
MP3/FLAC, Label, LIVESETS, Music Videos, TV Series.
Download Dance, Electro, House, Techno, Trance, Pop, Rock, Rap...

Best regards,
0day MP3s

 

โดย: Mariomab IP: 190.2.133.230 14 มิถุนายน 2564 3:21:42 น.  

 

Hey,

Trance music for DJ live sets https://psytrance2020.blogspot.com/ download music private server.

Best Regards, Bennie

 

โดย: BennieRar IP: 190.2.130.167 12 พฤศจิกายน 2564 20:46:42 น.  

 

NEW Music

Psychedelic, Goa, Psy-Trance: https://scenepsychedelic.blogspot.com
Music songs Beatport DJ: https://tracks2020.blogspot.com
0day Techno Music: https://techno-2019.blogspot.com
Rap Music Various Artists: https://rap-mix.blogspot.com
Scene Club Music: https://sceneclubs.blogspot.com
Reggae and Dance Hall FLAC: https://reggaedancehallska.blogspot.com
Trance, House Live Sets Radio: https://liveclubradioset.blogspot.com
FTP service is a community for DJs & fans that helps you gain full access to exclusive electronic music. Main target of our service is to show the world new upcoming talents as well as famous producers, populations of music culture, promotion of perspective projects.

Best Regards, Louis

 

โดย: Louisunalo IP: 89.38.97.125 11 ธันวาคม 2564 15:46:14 น.  

 

Hello,
Music scene releases, VIP premium account, download music private FTP https://0daymusic.org
List albums: https://0daymusic.org/FTPtxt/
Sorted section by date / genre.
Private FTP Music/Albums/mp3 1990-2022.

Best Regards, 0day-music team.

 

โดย: Richardsaisa IP: 213.159.38.90 15 พฤษภาคม 2565 5:02:25 น.  

 

Hello,

Private music server https://0daymusic.org MP3, FLAC, LIVESETS, Music Videos.

Team 0day

 

โดย: RobertPreog IP: 46.246.41.149 29 กันยายน 2566 15:18:21 น.  

 

Hello,

Music download private server https://0daymusic.org MP3, FLAC, LIVESETS, Music Videos.

Team 0day

 

โดย: MatthewhulsE IP: 45.132.194.17 2 ธันวาคม 2566 1:30:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


renton-renton
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Photobucket.Just wait until night then switch the light off
DeUsynlige (2008) Erik Poppe : : หนึ่งเป็นผู้ทำลาย หนึ่งเป็นฝ่ายสูญเสีย เวลาผ่านต่างฝ่ายต่างเริ่มชีวิตใหม่แต่ที่สุดแล้วโชคชะตาก็นำพาให้ทั้งสองต้องมาเผชิญหน้ากัน ~ ถึงพล็อตจะสามัญแบบนี้แต่หนังวางสถานการณ์ที่แสดงและเหตุการณ์ที่ซ่อนอยู่ได้หมาะกันดีมาก การถ่ายโอนตัวละครจุดศูนย์กลางของเรื่องจากคนหนึ่งไปคนหนึ่งก็ไหลลื่น เรื่องราวที่บรรจุความกดดันต่อสู้กับตัวเองของตัวละครก็เข้มข้น และ "โอกาส" เป็นสิ่งที่หนังขอให้เราเห็นเป็นสำคัญเพราะที่สุดแล้วเราจะเห็นว่าฝ่ายที่เคยสูญเสียกลับด้านมาเป็นผู้ทำลายบ้าง ทั้งหมดเป็นความละเอียดในอารมณ์ของผกก.ที่ทำออกมาได้น่าชื่นชมจริงๆ
Adventureland (2009) Greg Mottola : : เด็กหนุ่มพรหมจรรย์และเด็กสาวเมียเก็บนายช่างของสวนสนุกเกิดลังเลในความรู้สึกที่มีให้แก่กัน ครั้นจะจูนกันติดกลับมีเรื่องให้เข้าใจผิดกันซะงั้น ~ ปั๊ปปี้เลิฟสนุกๆ ประสาวัยรุ่นวัยเรียน ฉากหลังเป็นยุค 80 ที่มีกัญชาเป็นสื่อกลางสร้างความสัมพันธ์ เพลงดิสโก้ ฟังก์ พั้งค์ จากยุคนั้นก็อัดกันขนกันมาเพียบ เพลิน และมองว่า คริสเตน สจ๊วต นั้นดูทื่อมะลื่อไงไม่รู้
Mutum (2007) Sandra Kogut : : เด็กชายคนหนึ่งแถบบ้านนาของบราซิล ต้องเผชิญกับความดุดันของพ่อ สนิทกับอาแต่เหมือนเขาจะมาจีบแม่ ถูกเพื่อนวัยเดียวกันเหน็บแนมและที่สำคัญคือสูญเสียเพื่อนรักที่สุดในชีวิต ~ อะไรจะแกร่งเกินนี้ไม่มีอีกแล้ว เจ้าหนูไม่ได้อยู่ในร่างของคนมองโลกในแง่ดี หากแต่ให้ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยความเข้าใจและมองถึงสิ่งที่ตนต้องทำ ... ชอบเรื่องที่แทรกอยู่เล็กๆ อย่างความผิดปกติทางสายตา (สายตาสั้น) เมื่อมันเกิดขึ้นกับคนในชนบทซึ่งไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่ามันคืออะไร จะเห็นความแตกต่างก็ต่อเมื่อได้ลองสวมแว่นตาเท่านั้น
Dalkomhan insaeng (2005) Ji-woon Kim : : มือขวาของเจ้าพ่อฝีมือสุดเนี้ยบทำการใดไม่เคยล้มเหลว ตีรันฟันแทงเตะต่อยขอให้บอก แต่จะมาตายเอาก็เพราะริอาจมีใจให้ “เด็ก” ของเจ้าพ่อ ~ หนังแก็งส์เตอร์ของพี่ๆ เกาหลีเขาต้องบอกว่าออกแบบท่าทางกันมาดี ดูแล้วเพลิน นึกถึง Transpotter ที่ เจสัน สเตแธม ในชุดสูทหรูระยับแต่ยกแข้งขาถีบยันได้ดีเอาเรื่อง ทรยศหักหลังยังเป็นชนวนหลักที่สร้างสีสันให้กับหนังแนวนี้ สนุกดีแม้จะชวนสับสนนิดหน่อยว่าใครอยู่ฝ่ายไหนลูกน้องใคร (ก็หน้าตาเขาคล้ายกันน่ะ)
Noise (2007) Matthew Saville : : หนังมีส่วนผสมของความเป็นหนังเขย่าขวัญอยู่เพียงส่วนหนึ่งทั้งๆ ที่มีเหตุสะเทือนขวัญรุนแรง แต่... อ่านต่อ ที่นี่
Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2555
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
15 พฤษภาคม 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add renton-renton's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.