ประโยชน์ควินัวต่อสุขภาพ


 หนึ่งในประโยชน์ของ Quinoa ก็คือว่ามันเป็นแทนสำหรับอาหารจำนวนมาก ชนิดที่อร่อยและหลากหลายของเมล็ดข้าวเมล็ดพันธุ์ที่ช้าดึงดูดเฉพาะในตลาดวันนี้ในอาหารและอาหารมังสวิรัติสูตรอาหารจำนวนมากเนื่องจากมันเป็น protein.It สมบูรณ์ตอนนี้ถือว่าเป็นอาหารสุดเพราะสิ่งที่มันมีที่เป็นประโยชน์มากที่สุดในการ สุขภาพของเรา


Quinoa (Chenopodium quinoa) เป็นของครอบครัว Chenopodium และญาติสนิทของผักขม, หัวผักกาดและสวิสชาร์ท แม้ว่ามันจะไม่จริง แต่เมล็ดพืชใบกว้างมีใบนอกจากนี้ยังมีกินและกินเป็นผักใบเมล็ดของ Quinoa มีการบริโภคเป็นธัญพืชและสุกมากเช่นข้าวและนำมาใช้ในรูปแบบอื่น ๆ อีกมากมาย


saponins ใน Quinoa แทนปัจจัยต่อต้านสารอาหารที่พบในเมล็ดข้าว แต่ส่วนใหญ่ของซาโปนินเหล่านี้มีความเข้มข้นในชั้นนอกของเมล็ดข้าวซึ่งจะถูกลบออกอุตสาหกรรมโดย dehulling ขัดหรือประเพณีโดยการล้างเมล็ดด้วยน้ำก่อนที่จะมีการใช้หรือการปรุงอาหารและมันจะไม่ได้อยู่ในทางใดทางหนึ่งเป็นอันตรายต่อสัตว์หรือมนุษย์ การบริโภค


โครงการวิจัยและพัฒนาในโรงงาน Quinoa แสดงให้เห็นว่าเพราะความกล้าหาญของมันก็สามารถปลูกและเพาะเลี้ยงในส่วนใหญ่ของละตินอเมริกาแอฟริกาและเอเชียและในเร็ว ๆ นี้ในส่วนอื่น ๆ ของโลกที่จะให้ผลิตภัณฑ์อาหารที่มีคุณภาพสูงสำหรับประชากรทั่วโลก . โครงการ Quinoa ช่วยในการพัฒนาของหลายผลิตภัณฑ์อาหารใหม่บนพื้นฐานของเมล็ดข้าวนี้สุด ในวันที่เหล่านี้รวมถึงธัญพืชแป้ง Quinoa เกล็ด Quinoa นม Quinoa ขนมปัง เครื่องดื่, ถั่วงอก โปรตีนเข้มข้น สีธรรมชาติและอื่น ๆ อีกมากมายเกี่ยวกับวิธีการ


ประโยชน์ Quinoa ต่อสุขภาพ

1. Quinoa เป็นโปรตีนที่สมบูรณ์จากแหล่งที่ไม่ใช่เนื้อสัตว์; มันเป็นเมล็ดข้าวซึ่งมีเส้นใยสำหรับการย่อยอาหารดีขึ้น มีทั้งหมด 9 กรดอะมิโนที่มีอาคารที่สำคัญบล็อกของร่างกายของเรากับโรค ของคาร์โบไฮเดรตปล่อยช้าจะสามารถรักษาความหิวของคุณอีกต่อไปและดีมากสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน


2. มันเป็นคอเลสเตอรอลฟรีดังนั้นเมื่อคุณทำตามอาหาร quinoa มันจะช่วยให้คุณลดระดับคอเลสเตอรอลของคุณเองเกินไป


3. เป็นแหล่งที่ดีของเส้นใยและมีคาร์โบไฮเดรตที่ซับซ้อน, วิตามิน, เกลือแร่และกรดอะมิโน แป้ง quinoa พื้นดินจากเมล็ดทั้งมีรสชาติบ๊องที่ละเอียดอ่อน


4. ผลิตภัณฑ์ตังฟรีมันเหมาะสำหรับทุกคนที่มีอาการแพ้ข้าวสาลี quinoa สามารถทำหน้าที่เป็นอาหารเช้าซีเรียลร้อนเป็นธัญพืชทารกแทนสำหรับข้าวข้นทางโภชนาการสำหรับซุปและสตูว์; ในสลัด casseroles และขนมหวาน


ไม่น่าแปลกใจตอนนี้คุณสามารถเห็นการใช้งานที่สำคัญของ quinoa ในการปรุงอาหารที่ดีต่อสุขภาพจำนวนมากและสูตรอาหารและตอนนี้มันก็ยังมีอยู่ในร้านค้าในพื้นที่ของคุณ ผลประโยชน์เหล่านี้เกี่ยวกับ Quinoa เพียงสรุปคุณภาพมากของอาหารสุด การใช้งานและการเตรียมความพร้อมเป็นอีกหนึ่งความจริงที่น่าตื่นเต้น ตอนนี้ก็ถึงเวลาที่คุณควรลอง

ที่มา https://www.quinoathai.comCreate Date : 09 เมษายน 2559
Last Update : 23 ธันวาคม 2560 15:51:08 น.
Counter : 700 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาทักทาย สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: nokyungnakaa วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:18:01:43 น.

vnize
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]เมษายน 2559

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
All Blog