www.Chadalaem.com // Welcome to my Beauti-land
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2554
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
1 สิงหาคม 2554
 
All Blogs
 
Review Loreal Paris Hair Expertise // EverStrong Sulfate-Free Fortify System

บล็อกนี้จะมารีวิวผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับดูแลเส้นผมที่ตอนนี้กำลังปลื้มใช้มาได้พักใหญ่ๆ แล้วค่ะ นั่นก็คือ Loreal Paris ไลน์ Hair Expertise เป็นสูตรใหม่ที่ปราศจากส่วนผสมของสาร Sulfates และ Paraben ที่ทำให้ผมขาดความชุ่มชื่นและเงางาม เป็นไลน์การดูแลเส้นผมที่จะถนอม และอ่อนโยนต่อเส้นผมมากขึ้น นอกจากนี้ยังไม่ทดลองในสัตว์ หรือ ใช้ส่วนผสมจากสัตว์

*ไลน์นี้ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการการดูแลผมแบบ Professional แต่สามารถดูแลได้ด้วยตัวเองที่บ้าน และหาซื้อใช้ได้สะดวก โดยที่ไม่ต้องเข้าซาลอน อีกทั้งราคายังจับต้องได้มากขึ้นด้วยค่ะ ซึ่งก่อนหน้านี้ยังไม่ได้มีขายในประเทศไทยค่ะ จะมีขายใน ญี่ปุ่น สิงคโปร์ อเมริกา แต่ว่าตอนนี้บ้านเราไทยแลนด์ไม่น้อยหน้าใครอยู่แล้ว สามารถหาซื้อได้แล้วเห็นที่แรกก็ใน Watsons ค่า เย้ๆๆๆ ส่วนที่ซูเปอร์อื่นๆ น่าจะทยอยวางจำหน่ายทั่วกันจ้า

สูตรที่อิชั้นใช้อยู่ก็คือ สูตร Loreal Paris Hair Expertise EverStrong ซึ่งช่วยในเรื่องเพิ่มความแข็งแรงของเส้นผม ป้องกันผมแห้งแตก เปราะหัก ช่วยให้ผมมีสุขภาพดีกันแบบยั่งยืน ^ ^

-------------------------------------------------------------เรามาทำความรู้จักกับสาร SULFATES กันเต๊อะ!!!

SULFATES หรือ Sodium Laureth Sulfates สารโซเดียม ลอริล ซัลเฟต หรือที่นิยมเรียกในชื่อย่อว่า เอส แอล เอส (Sodium Lauryl Sulfate : SLS) เป็นสารที่มีคุณสมบัติลดแรงตึงผิวของน้ำ ทำให้เกิดฟอง ช่วยให้สิ่งสกปรก คราบไขมันหลุดออกไปได้ง่ายขึ้น จึงเรียกง่ายๆ ว่าเป็นสารทำความสะอาด นิยมใช้ทั้งในวงการอุตสาหกรรม และเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์หลายประเภท เช่น เครื่องสำอาง น้ำยาล้างจาน (โดยใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพแตกต่างกันตามวัตถุประสงค์ของการนำไปใช้) เครื่องสำอางที่นิยมผสมสารนี้ ได้แก่ เครื่องสำอางที่ใช้แล้วล้างออกด้วยน้ำ เช่น สบู่เหลว แชมพู ตลอดจนยาสีฟัน

และจากการศึกษาวิจัยทั้งในสัตว์ทดลองและในคน พบว่าอันตรายของสารนี้ คือ ระคายเคือง ต่อดวงตา และผิวหนัง โดยความรุนแรงจะขึ้นอยู่กับความเข้มข้นของสารนี้ในผลิตภัณฑ์ และระยะเวลาที่ผลิตภัณฑ์สัมผัสร่างกาย

ข้อมูลอ้างอิง : จาก กองพัฒนาศักยภาพผู้บริโภค

*ในกรณีของผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง สาร Sulfates อาจจะทำให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของเส้นผมถูกทำลายไป ซึ่งเป็นสาเหตุให้ผมแห้ง หยาบกระด้าง และเปราะหักง่าย ในกรณี แชมพูเข้าตาทำให้แสบตา

* ในกรณีของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกาย เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง เช่น การใช้สบู่เหลว สาร Sulfates อาจจะทำให้ระคายเคืองผิว ทำให้ผิวแห้งได้-------------------------------------------------------------


สูตรนี้เค้าออกแบบมาเพื่อให้ผมมีสุขภาพดี ให้ผมแข็งแรงตั้งแต่โครงสร้างของเส้นผม หลังจากใช้เพียงครั้งแรกด้วย Bio-Ceramide Complex™Loreal Paris Hair Expertise // EverStrong Sulfate-Free Fortify System ประกอบด้วย shampoo, conditioner, hair masque จริงๆ ไลน์นี้จะมี Ovenight Repair Treatment ด้วยแต่ไม่ได้นำมาลองนะจ๊ะ

สูตร EverStrong พัฒนาขึ้นมาเพื่อการดูแลถนอมเส้นผมอย่างอ่อนโยน คืนความชุ่มชื่น ปรับสภาพผมที่แห้ง ให้ให้ไฟเบอร์เส้นผมแข็งแรง เงางาม โดยมีส่วนประกอบของ Bio-Ceramide Complex เทคโนโลยีที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติเข้ามามากขึ้น ใส่กลิ่นแนวอโรม่า ช่วยผ่อนคลายประมาณว่าทำสปาผมได้ที่บ้าน ตัวเด่นหลักที่เคลมก็คือ rosemary และ juniper ซึ่งเป็นกลิ่นที่จะช่วยกระตุ้นความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ที่สำคัญคือ ปราศจากสาร Sulfate-Free และ ไม่มีสารกันเสีย (PARABEN)

เลือกสูตรการดูแลเส้นผมให้เหมาะกับสภาพและปัญหาเส้นผม :

ที่เลือกใช้ Loreal Paris Hair Expertise EverStrong ค่อนข้างจะเหมาะกับปัญหาสภาพผมอิชั้นขณะนี้ด้วย เนื่องจากโดยรวมแล้วสภาพเส้นผมอิชั้นไม่มีปัญหาผมมากมาย ต้องขอบคุณเส้นผมที่หนา เส้นใหญ่ จึงทำให้ผมค่อนข้างจะแข็งแรงอยู่เดิมแล้ว ไม่ค่อยจะมีผมแตกปลาย เนื่องจากจะหมั่นตัดเล็มปลายผมเป็นระยะ อิชั้นมีเส้นผมสีดำธรรมชาติ ไม่เคยทำสีผม แต่จะมีการทำเคมีกับผม ด้วยการยืดผมปีละหน ซึ่งการยืดผม เส้นผมโดนทั้งน้ำยาที่เป็นสารเคมี และความร้อนจากการหนีบยืดเส้นผม ทำให้ผมช่วงโคนจะหัก หรือ เปราะ

ปัญหาที่เคยพบก็คือ ในการยืดผม จะต้องยืดผมส่วนเดิมที่เคยยืดไปเมื่อหนที่แล้วด้วย การยืดผมซ้ำซากก็อาจจะทำให้ผมเปราะ แตกปลาย ขาดได้ง่ายกว่าส่วนที่งอกมาใหม่แล้วยืดจ้า เวลาหวีผม ผมจะขาด หรือ หัก ทำให้เวลาสังเกตุตอนหวีผมเรียบแล้ว จะมีเส้นผมเด้งๆๆ เพราะผมเปราะขาดช่วงการหนีบนั่นเอง และเส้นผมที่ลีบแบนลงก็ทำให้พันกันง่ายหน่อย ในการหวี การโดนลมแรงๆ ต้องระวังจ้า ถ้าหากไม่ตัดเล็มผมก็จะมีอาการแห้งกรอบจากความร้อน

-------------------------------------------------------------ชื่อผลิตภัณฑ์ : Loreal Paris Hair Expertise // EverStrong Sulfate-Free Fortify System Hydrate Shampoo for normal to dry hair

Strengthens & Nourishes Bio-Ceramide Complex Natural Botanicals

Loreal Paris Hair Expertise EverStrong เป็นแชมพูที่ทำความสะอาดเส้นผมได้อย่างอ่อนโยนน่าประทับใจค่ะ จากการลองใช้ทั้งแบบ สระทุกวัน / สระวันเว้นวัน หรือ หมักผมไม่ได้สระหลายวันก็ตาม Loreal Paris Hair Expertise EverStrong เป็นแชมพูที่สระผมได้สะอาดแม้สระแค่ครั้งเดียว เนื่องจากเนื้อครีมแชมพูที่เรียกได้ว่า เข้มข้น บีบลงฝ่ามือเท่าเหรียญสิบบาทลงบนผมเปียก ก็ได้ฟองครีมที่ หนา เนียน นุ่ม และฟองเยอะด้วยค่ะ ทำให้สระผม ล้างเอาความมันที่หนังศรีษะและเส้นผมออกไปได้ดี แม้แต่ตอนสระก็สามารถรู้สึกได้ถึงผมที่นุ่มมาก ลื่น ใช้นิ้วสางผมได้ง่ายมาก และล้างออกง่ายเส้นผมหลังการสระด้วยแชมพู นุ่ม ขอยกให้ไลน์นี้เป็นไลน์แชมพูที่ปลื้มที่สุดขณะนี้ ^ ^

*ความแตกต่างของแชมพูสูตร Professional กับ แชมพูทั่วก็คือ ปริมาณของการใช้ไม่ต้องมาก แต่ได้คุณภาพและคุ้มค่าการลงทุนบรรจุภัณฑ์ + ปริมาณ : 8.5 FL.OZ 250 ml. บรรจุภัณฑ์ของ Loreal Paris Hair Expertise EverStrong Shampoo เป็นหลอดบีบพลาสติกสีเขียวเคลือบเมทัลลิคทรงสูง มีแถบสีเงินเหลือบแสงคาด ก็ดูทันสมัยขึ้นมาด้วยการใช้สีสันเมทัลลิค รูปทรงหลอดก็คงไม่ต่างจากหลอดทั่วไปแต่ตัวหลอดจะค่อนข้างนิ่ม ทำให้บีบง่าย รีดเนื้อผลิตภัณฑ์เวลาใกล้จะหมดง่ายหน่อย และตัวเคลือบฉาบภายในหลอด ทำให้เนื้อผลิตภัณฑ์ไม่เกาะติดกับผนังหลอด ทำให้ใช้ได้หมดจดจริงๆ ฮ่ะ

ฝาหลอดแบน ก็เป็นฐานตั้งหลอดให้ตรงในแนวดิ่ง ทำให้เนื้อผลิตภัณฑ์จะทิ้งตัวมาที่คอหลอด ทำให้เนื้อผลิตภัณฑ์พร้อมที่จะใช้งาน **ต้องชมเชย เรื่องการนำหลอดบีบมาใช้กับแชมพู ทั้งที่มันเบสิคมาก แต่แบรนด์ต่างๆ ก็เลือกใช้ขวดตั้ง เพราะสงสัยมาตลอดว่า ในเมื่อคอนดิชันเนอร์ทำหลอดบีบ แสนจะใช้ง่าย ทำไมแชมพูต้องเป็นขวดด้วย งานนี้ก็ตีโจทย์ความต้องการให้ใช้งานได้ง่าย สะดวกขึ้น ส่วนฝาทำเป็นแบบปิดเปิด

ลักษณะของหลอดแชมพูจะต่างจากคอนดิชันเนอร์ ให้ดูตรงปลายฝาปิดเปิด จะเป็นสีใส โชว์หัวต่อของหลอดสีเขียวเข้ม ในกรณีที่หยิบไวๆ ไม่ได้อ่านจากหน้าหลอดจะได้หยิบไม่พลาด

กลิ่น สี เนื้อผลิตภัณฑ์ : แชมพู Loreal Paris Hair Expertise EverStrong เนื้อสีขาวมุก ถ้ามองดีๆ จะออกเขียวน้อยๆ ด้วย เนื้อเข้มข้น กลิ่นหอมสะอาด แนวสปา กลิ่นอโรม่าผ่อนคลาย สดชื่นด้วย แนวพืชพรรณ หอมติดผมดีค่ะ จะหอมอ่อนๆ นะ

Ingredients : Aqua / Water / Eau, Sodium Cocoyl Isethionate, Sodium Lauryl Sulfoacetate, Disodium Laureth Sulfosuccinate, Cocamidopropyl Betaine, Sodium Lauroyl Sarcosinate, Glycol Distearate, Glycereth-26, Decyl Glucoside, Parfum / Fragrance, Divinyldimethicone/Dimethicone Copolymer, Ppg-5-Ceteth-20, Amodimethicone, Polyquaternium-7, Polyquaternium-10, Peg-55 Propylene Glycol Oleate, Propylene Glycol, Methylparaben, Carbomer, C11-15 Pareth-7, Benzyl Salicylate, Hexyl Cinnamal, Glycerin, Trideceth-12, Laureth-9, Linalool, Tocopherol, Limonene, C12-13 Pareth-23, C12-13 Pareth-3, 2-Oleamido-1,3-Octadecanediol, Benzyl Alcohol, Juniperus Communis Oil / Juniperus Communis Fruit Oil, Methylchloroisothiazolinone, Rosmarinus Officinalis Leaf Oil / Rosemary Leaf Oil, Methylisothiazolinone, Sodium Hydroxide, Citric Acid

-------------------------------------------------------------ชื่อผลิตภัณฑ์ : Loreal Paris Hair Expertise // EverStrong Sulfate-Free Fortify System Hydrate Conditioner for normal to dry hair

Strengthens & Nourishes Bio-Ceramide Complex Natural Botanicals

Loreal Paris Hair Expertise EverStrong เป็นคอนดิชันเนอร์ที่เนื้อเบา แต่เข้มข้น ให้กลิ่นที่หอมสะอาด หลังจากสระผมแล้วให้ชโลมคอนดิชันเนอร์ในปริมาณที่พอเหมาะให้เคลือบผมได้ทั่วถึง โดยชโลมที่กึ่งกลางความยาวเส้นผม ถึง ปลายผม โดยอาจจะเน้นที่ปลายผมสำหรับสภาพผมที่ค่อนข้างแห้ง นวดเบาๆ ทิ้งไว้ซัก 3-5 นาที

เส้นผมหลังชโลมครีมนวดแล้ว จับเส้นผม แล้วก็รู้สึกถึงความอวบนุ่มเลย หลังจากล้างผมแล้ว ผมนุ่มมาก แล้วก็ล้างออกง่าย สางผมด้วยนิ้วลื่นไม่มีสะดุด ผมหลังปล่อยแห้งธรรมชาติ นุ่ม เรียบลื่น และมีน้ำหนัก และหอมอ่อนๆ ติดผมด้วยค่ะ สำหรับคนผมมัน อาจจะมีอาการผมมันไวได้ แนะนำให้สระแบบ วันเว้นวัน กำลังดีค่ะ แต่ถ้าเกินกว่านั้นก็มัดรวบไว้ ปลายผมหางม้าก็ยังนุ่ม มีน้ำหนัก ทิ้งไว้ได้อีกซักวันค่ะบรรจุภัณฑ์ + ปริมาณ : 8.5 FL.OZ 250 ml. บรรจุภัณฑ์ของ Loreal Paris Hair Expertise EverStrong Conditioner หลอดบีบพลาสติกสีเขียวเคลือบเมทัลลิคทรงสูง มีแถบสีเงินเหลือบแสงคาด รูปทรงและหลอดบรรจุมีลักษณะเช่นเดียวกับหลอดแชมพู ตัวหลอดจะค่อนข้างนิ่ม ทำให้บีบง่าย รีดเนื้อผลิตภัณฑ์เวลาใกล้จะหมดง่ายหน่อย และตัวเคลือบฉาบภายในหลอด ทำให้เนื้อผลิตภัณฑ์ไม่เกาะติดกับผนังหลอด ทำให้ใช้ได้หมดจด

ลักษณะของหลอดคอนดิชันเนอร์จะต่างจากแชมพู ให้ดูตรงปลายฝาปิดเปิด จะเป็นสีเขียวเข้ม

กลิ่น สี เนื้อผลิตภัณฑ์ : เนื้อครีมมี่ของคอนดิชันเนอร์ เนียนนุ่ม เกาะกันดี และเข้มข้น ถ้ามองดีๆ จะออกเขียวน้อยๆ ด้วย กลิ่นหอมสะอาด กลิ่นคอนดิชันเนอร์นั้น จะออกแนว หอม เย็น กว่าแชมพู เป็นกลิ่นแนวสปา กลิ่นอโรม่าผ่อนคลาย สดชื่น แนวพืชพรรณ หอมติดผมดีค่ะ จะหอมอ่อนๆ นะ

Ingredients : Aqua / Water / Eau, Cetearyl Alcohol, Glycerin, Behentrimonium Chloride, Cetyl Esters, Isopropyl Myristate, Quaternium-80, Polysorbate 20, Parfum / Fragrance, Methylparaben, Polyquaternium-37, Paraffinum Liquidum / Mineral Oil / Huile Minerale, Mentha Piperita (Peppermint) Leaf Extract, Tocopherol, Limonene, Chlorhexidine Dihydrochloride, Ppg-1 Trideceth-6, Linalool, Rosmarinus Officinalis Oil / Rosemary Leaf Oil, Butylphenyl Methylpropional, Citronellol, 2-Oleamido-1,3-Octadecanediol

-------------------------------------------------------------ชื่อผลิตภัณฑ์ : Loreal Paris Hair Expertise // EverStrong Sulfate-Free Fortify System Deep Replenishing Masque

Strengthens & Nourishes Bio-Ceramide Complex Natural BotanicalsLoreal Paris Hair Expertise EverStrong ทรีทเม้นท์มาร์ค สูตรเข้มข้นที่จะช่วยให้ไฟเบอร์ของเส้นผมมีความแข็งแรง ชุ่มชื่น ลดอาการแห้ง กรอบ เปราะหักขาดง่าย เพื่อเส้นผมมีสุขภาพดีขึ้น และเข้าบำรุงเส้นผมได้ลึกมากขึ้นเป็นพิเศษ หลังจากสระผมแล้วใช้ทรีทเม้นท์มาร์คช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นแก่เส้นผม โดยชโลมที่กึ่งกลางความยาวเส้นผม ถึง ปลายผม โดยอาจจะเน้นที่ปลายผมสำหรับสภาพผมที่ค่อนข้างแห้ง นวดเบาๆ ทิ้งไว้ซัก 3-5 นาที หรือ สามารถนำมาหมักผมแบบใช้ความร้อนก็ได้นะคะ ถ้าใครมีหมวกคลุมผมไฟฟ้า หรือ ทำเองง่ายๆ ด้วยการหมักผมไว้ แล้วก็เอาผ้าขนหนูหมาดมาพันไว้แล้วเอาไดร์เป่า จากนั้นก็ล้างผมออกด้วยน้ำอุณหภูมิปกติจ้า ล้างออกได้ง่ายไม่ทิ้งความลื่นไว้ ตอนล้างออกผมจะเรียบ ลื่น นุ่ม จริงๆ ผมนิ่มมาตั้งแต่หลังสระแล้วค่ะ มาเจอทรีทเมนท์มาร์คเข้าไปอีก โอววว ต้องมาลองจับมันเวิร์คจริงไรจริง

หลังผมแห้งแล้วจะรู้สึกว่า เส้นผมนุ่ม มีน้ำหนักและพลิ้วมากๆ เทียบกับการใช้คอนดิชันเนอร์หลังสระที่ว่าผมเรียบลื่น พอใช้มาร์คร่วมด้วยระหว่างสัปดาห์ หรือ สลับใช้แทนคอนดิชันเนอร์เลย ผมจะดูมีความยืดหยุ่นมากขึ้น ผมขาดเวลาหวีลดลงไปบ้าง หวีผม หรือ สางผมได้ง่ายมาก แม้ไม่ได้ใช้ลีฟออนต่อ มีกลิ่นหอม และผมนุ่ม เรียงเส้นดี สำหรับคนผมเส้นเล็ก ผมน้อย หรือ ผมลีบแบน หรือ ศรีษะมันง่านย แนะนำให้ใช้แต่ปริมาณน้อย แค่เฉพาะผมส่วนที่แห้งเท่านั้นค่ะ

บรรจุภัณฑ์ + ปริมาณ : 5.1FL.OZ 150 ml. Loreal Paris Hair Expertise EverStrong treatment masque เนื้อมาร์คบรรจุอยู่ในกระปุกทึบแสง พลาสติกสีเขียวเมทัลลิค ด้านหน้ามีแถบเหลือบแสงคาดใต้ชื่อไลน์ ฝาปิดแบบหมุน พูดถึงกระปุกก็คงการใช้งานแบบเบสิคก็คือ การหมุนเปิด บางคนอาจจะไม่ค่อยชอบเพราะถ้าปิดแน่น ในระหว่างสระมือ มือเปียก ก็อาจจะลื่นเปิดยากกันนิดหน่อย

กลิ่น สี เนื้อผลิตภัณฑ์ : เนื้อมาร์คสีขาวครีมข้น ผิวหน้าของมาร์คจะเนียนเรียบและเป็นมัน เนื้อมาร์คเข้มข้น เนียน นุ่ม มีความหยุ่นเกาะตัวกันดีค่ะ มีกลิ่นหอมเข้มกว่า แชมพู และ คอนดิชันเนอร์ กลิ่นจะออกแนวอโรม่า แต่ก็จะมีกลิ่นแนว มะพร้าว และกลิ่นออกเปรี้ยวของผลไม้เพิ่มมาด้วยค่ะ

Ingredients : Aqua/Water/Eau, Cetearyl Alcohol, Glycerin, Behentrimonium Chloride, Cetyl Esters, Isopropyl Myristate, Quaternium-80, Parfum/Fragrance, Polysorbate 20, Methylparaben, Polyquaternium-37, Benzyl Benzoate, Paraffinum Liquidum/Mineral Oil/Huile Minerale, Benzyl Alcohol, Tocopherol, Chlorhexidine Dihydrochloride, Linalool, Hexyl Cinnamal, Butylphenyl Methylpropional, PPG-1 Trideceth-6, 2-Oleamido-1,3-Octadecanediol, Coumarin.

-------------------------------------------------------------


สำหรับ Blog ก่อนหน้า เกี่ยวกับ การรีวิวผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการดูแลเส้นผมสามารถอ่านได้จากลิงค์ด้านล่าง ย้อนหลังจากล่าสุดไปจนถึงก่อนหน้านะคะ

- Reveiw Pantene Pro-V [Nature Care]

- สาระ // It’s A Good Hair Day บอกเล่า 4 วิธีการดูแลเส้นผม

- Review Shampoo Conditioner Treatment รวมมิตร V.2.0

- Reveiw Pantene Pro-V New Generation : บันทึกสถานการณ์เส้นผม Hair Diary by Chadalaem

- Review Shampoo รวมมิตร V.1.0


-------- จบการรีวิวแล้วค่ะ เหนื่อยแฮ่กเลยทีเดียว ทั้งคนรีวิว และคนอ่าน เช่นเคย ---------


และตามด้วยบทสรุปประจำใจว่า xxx ก่อนจะเชื่อ จะลองใช้ หรือซื้อตาม อยากให้ทุกคนโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านให้ละเอียด การที่ผลิตภัณฑ์ใดๆ จะได้ผลดีขึ้นอยู่กับสภาพผมของแต่ละคน และปัจจัยอื่นๆ บางคนอาจใช้แล้วดี บางคนอาจไม่เวิร์ค แต่อิชั้นขอให้ทุกคนค้นพบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองนะคะ จ๊วบๆ xxx


Website : //www.chadalaem.com
Chadalaem official Page on FB : //www.facebook.com/chadalaemdotcom
Chadalaem on Twitter : //twitter.com/chadalaem
Chadalaem on Instagram : //instagram.com/chadalaemCreate Date : 01 สิงหาคม 2554
Last Update : 11 กรกฎาคม 2556 14:15:17 น. 9 comments
Counter : 12075 Pageviews.

 
ใช้แล้วผมจะนุ่ม สลวย สวย เงา งาม แบบคุณโอ๋ มะจ๊ะ :)
ตอนนี้เปิ้ลอยู่ในสภาพ ไร้น้ำหนัก T-T"


โดย: apple IP: 27.130.84.235 วันที่: 1 สิงหาคม 2554 เวลา:1:04:36 น.  

 
ผลิตภัณฑ์ใดๆ ทั้งสิ้น ที่ได้ลองก็ เป็นไกด์ไลน์สำหรับคนที่ มีสภาพผิว สภาพผม หรือ ปัญหาคล้ายๆ กันในการเลือก ศึกษาข้อมูล ก่อนตัดสินใจจ่ายสตางค์ในการซื้อมาลองค่ะ เรียกว่าเป็นการทำให้สโคปที่กว้างในทีแรก แคบลงมา และเลือกตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

ผลลัพท์ต่างๆ นั้น ไม่ได้ฟันธงว่า คนนี้ใช้ดี แล้วอีกคนจะเหมือนกันได้เป๊ะๆ เรียกว่าสุดท้ายแล้ว ก็ต้องลองใช้ด้วยตัวเองนะก๊าบบบบบบบบบบบบ ^ ^


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 1 สิงหาคม 2554 เวลา:1:28:36 น.  

 
มีขายแล้วใช่มะคะ


โดย: pitchayapatsorn วันที่: 1 สิงหาคม 2554 เวลา:2:17:44 น.  

 
น่าลองอย่างยิ่งเชียว


โดย: wannee2w วันที่: 1 สิงหาคม 2554 เวลา:10:38:53 น.  

 
pitchayapatsorn - มีขายแล้วค่ะ วัตสันอะจ้า


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 1 สิงหาคม 2554 เวลา:11:54:27 น.  

 
สงสัยต้องลอง ยาสระผมหมดพอดี


โดย: ฮีนิม คนสวย IP: 101.109.131.182 วันที่: 1 สิงหาคม 2554 เวลา:15:19:08 น.  

 
ลองเลยค่ะ รับรองติดใจ เพราะบีบนิดเดียวสระสะอาดมาก ผมนุ่มตั้งแต่สระแล้วอะจ้าาาา


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 1 สิงหาคม 2554 เวลา:16:01:43 น.  

 
ยังระลึกถึงเสมอนะคะ


โดย: ป้าตุ้ย (amornsri ) วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:13:10:40 น.  

 
สวัสดีค่าป้าตุ้ย ขอบคุณที่แวะมาเทียวค่า


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:17:12:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชฎาแหลม
Location :
United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าจะเป็นการลอกเลียน หรือ นำส่วนหนึ่งส่วนในของข้อความ รูปภาพ ใน Blog Chadalaem แห่งนี้ไปใช้ โดยเผยแพร่ในทางการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
เริ่มเขียนบล๊อก 17/08/2006 ^ ^

หลังไมค์ถึง ชฎาแหลม กดที่นี่start count 16/08/2010

free counters

ส่งคำถาม ข้อสงสัยได้ที่หน้า Wall ได้เลยค่า ^ ^

Chadalaem.com Fanpage

Promote Your Page Too

ชฎาแหลม Chadalaem

Create Your BadgeCheck PageRank
Friends' blogs
[Add ชฎาแหลม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.