www.Chadalaem.com // Welcome to my Beauti-land
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
5 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 
Review Neutrogena Fine Fairness Line V.1.0

หลังจากปล่อยรีวิว ลองของจำพวกไวท์เทนนิ่งกันไปเป็นระลอก บอกตรงๆ ว่าชักจะติดใจการเสพความขาว กระจ่างใส ซะแล้วซิ่ (แต่ต้องเป็นความกระจ่างใส แบบพอเพียง – ขาวเท่าที่ผิวเราพอจะทำได้ โดยยึดเอาพื้นฐานผิว เม็ดสีตามธรรมชาติของเราเองนะคะ ไม่ใช่ฝืนธรรมชาติบังคับร่างกายด้วย การกิน การฉีด สารต่างๆ ที่อาจจะเป็นอันตรายสุขภาพ) ก็เลยงอกรีวิวผลิตภัณฑ์ประเภทไวท์เทนนิ่งให้ความกระจ่าง ใส มาฝากกันค่ะ

ครั้งนี้จะทำรีวิวไลน์ Fine Fairness จาก Neutrogena ค่ะ ซึ่งได้ออกกลุ่มผลิตภัณฑ์สูตรปรับปรุงใหม่และโปรดักซ์แตกออกมา เพิ่มจากสูตรเก่าด้วยค่ะ โดยอิชั้นจะสรุปผลแบบกระชับนะคะ เพราะกะจะทำทั้งไลน์เลย 5555 (คาดว่าจะแบ่ง 2 ตอนค่ะ เดี๋ยวยาวอ่านกันหลับ -*- ขนาดว่าจะสั้นกระชับแล้วอะนะ) คอยติดตามกันนะจ๊ะ

สภาพผิว และ ปัญหาผิวของอิชั้น :
ผิวผสมถึงผิวมัน แต่ขาดน้ำ คนผิวขาวเหลือง สีผิวไม่สม่ำเสมอ โดยเฉพาะบริเวณหน้าผากสีคล้ำกว่า ช่วงแก้มค่ะ หน้าผากนี่ไม่รู้เป็นยังไง สงสัยจะเหม่งเกินรับรังสีดีจัด 555 ผิวหน้าหมองคล้ำค่อนข้างง่าย เวลาคล้ำแล้วผิวขาวคืนยากเหมือนกันค่ะ มีรอยสิวดำ แดง ทั่วอาณาเขต -*- รูขุมขนกว้าง

สภาวะแวดล้อมในการดำรงชีวิตของอิชั้นนั้นก็จะต้องเผชิญกับแสงแดดแรงๆ ร้อนแสบ ทุกวัน (บางแสน – ศรีราชา แดดแรงมากตั้งแต่ช่วงเช้า ตั้งแต่ 8.00 น. เลยทีเดียวค่ะ และยิ่งแสบร้อน จ้ามากขึ้นในช่วงเที่ยง – 15.00 น. เนื่องจากศรีราชาเป็นโซนโรงงานอุตสาหกรรมด้วยค่ะ ต้นไม้น้อย

+++ สำหรับรีวิวรอบแรกนี้ ขอนำมารีวิว 5 ชิ้นก่อนนะคะ เริ่มจาก +++

ชื่อผลิตภัณฑ์ : Neutrogena Fine Fairness essenceเคลมว่า เป็นไวท์เทนนิ่งทรีทเมนต์ที่ช่วยให้ผิวดูขาวกระจ่างใส ด้วยการทำงานแบบ Smart Whitening Action ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการปรับสภาพผิวเป็นพิเศษโดยเฉพาะบริเวณจุดด่างดำ จึงทำให้ผิวดูกระจ่างใสและเนียนเรียบสม่ำเสมอยิ่งขึ้นทั่วทั้งใบหน้า ซึ่งมีส่วนผสมของ วิตามินซี (AA2G) ลดการเกิดจุดด่างดำ และเซลล์ผิวหมองคล้ำ, เรตินอล ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิว ช่วยเรื่องริ้วรอย ให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้น และสารแอนตี้ ออกซิแดนซ์ ลดปัญหาการเกิดอนุมูลอิสระเนื้อของเอสเซนส์เป็นสีเหลืองอ่อน ค่อนข้างเหลว เบาบาง ไม่มีกลิ่น ตัวนี้มีส่วนผสมของเรตินอลช่วยเรื่องการลดเลือนริ้วรอย ผลัดเซลล์ผิว ไม่ให้ผิวเกิดสภาพหยาบกร้าน ซึ่งทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับความเข้มข้นที่เหมาะสมด้วย เพราะว่า ถ้าใช้น้อยไปก็ไม่เกิดผลใดๆ ถ้าใส่มากไปก็ระคายเคืองได้ง่าย ปกติเรตินอลจะมีความไวแต่แสง ความร้อน และออกซิเจน ทำให้เสื่อมสภาพได้ง่าย และมีส่วนผสมของวิตามินซีด้วย

วิธีใช้บอกว่าให้ใช้ วันละ 1-2 ครั้ง ก่อนใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ โดยทาบริเวณที่มีจุดด่างดำ หรือ บริเวณที่มีสีผิวเข้ม อิชั้นก็ใช้ทั้งหน้านะ ลองสังเกตพบว่าเนื้อเอสเซนส์ที่เกาะปากหลอดบริเวณฝานั้นมีการเปลี่ยนสีจากเหลืองกลายเป็นสีน้ำตาลค่ะ ฉะนั้นคะแนะนำให้ใช้ตอนกลางคืน ถ้าอยากใช้ทั้งเช้า เย็น เวลากลางวันก็ควรใช้กันแดด spf สูงเพื่อป้องกันผิว และป้องกันสารเสื่อมสภาพค่ะ

บีบออกมาซักเหรียญสลึงก็สามารถที่จะเกลียได้ทั่วหน้าค่ะ รอซักนิดหนึ่ง เนื้อเอสเซนส์สามารถซึมลงผิวได้ดี ทาแล้วไม่รู้สึกว่าผิวยุบยิบ แสบ หรือ ระคางเคืองค่ะ หลังจากทาและซึมลงผิวแล้ว จะได้ผิวสัมผัสนุ่ม ลื่นนิดหน่อยค่ะ ก่อนหน้านี้อิชั้นเองได้ลองใช้ไวทเทนนิ่งเซรั่มบูสผิวที่หมองจนผิวหน้ากระจ่างขึ้นจนเป็นที่พอใจ พอหยุดใช้ไปพักใหญ่แล้วมาลองเจ้าเอสเซนส์นี้ระยะหนึ่ง ผิวหน้าก็ยังคงสภาพความกระจ่างคงไว้ ไม่กลับไปหมองเหมือนแต่ก่อนค่ะ ช่วยชลอสีผิวให้คงสภาพ สำหรับส่วนที่มีสีผิวคล้ำเช่นหน้าผาก ก็ช่วยปรับให้สว่างขึ้นแบบค่อยเป็นค่อยไปค่ะ เรื่องรอยแดง ดำ จางลงค่ะ เนื่องจากเนื้อเบาบางใช้ในปริมาณไม่มากก็เกลี่ยได้ทั่ว บางครั้งอิชั้นจะนำมาทาคอด้วยค่ะ

เนื้อ กลิ่น ของผลิตภัณฑ์ : เนื้อของเอสเซนส์เป็นสีเหลืองอ่อน ค่อนข้างเหลว เบาบาง ไม่มีกลิ่น ซึมเข้าผิวได้ค่อนข้างดี บีบนิดเดียวสามารถเกลียเนื้อได้ทั่วหน้า

บรรจุภัณฑ์ : เป็นหลอดพลาสติกนุ่ม คลายหลอดยาสีฟันค่ะ หัวปิดเป็นฝาเกลียวค่ะ โดยด้านบนของฝา ทำเป็นหัวเจาะค่ะ เพราะเจ้าเอสเซนส์ตัวนี้ เค้าจะซีลปากหลอดไว้เพื่อความมั่นใจ และสะอาดค่ะ เนื่องจากเป็นเอสเซนส์ที่ค่อนข้างนะเนื้อเหลว อิชั้นคิดว่าการนำมาใส่หลอดบีบแบบยาสีฟันนั้นอาจจะไม่สะดวกในการใช้ เท่ากับการกดจากขวดปั๊ม แต่มีข้อดีทีว่ารีดครีมออกได้หมดจดกว่า อิอิ
ปริมาณ : 30 g.

ส่วนผสม :
Water, Ethylhexyl Methoxycinnamate, C12-15 Alkyl Benzoate, Glycerin, Ascorbyl Glucoside, Tocopheryl Acetate, Panthenol, Retinol, Camellia Sinensis Leaf Extract, Camellia Oleifera Leaf Extract, Calcium Pantotheanate, BHT, Tocopherol, Ethylthexyl Hydroxystearate, Dimethicone, Butylene Glycol, Carbomer, Polysorbate 20, Disodium EDTA, Sodium Hydroxide, Steareth-10, Cetyl Alcohol, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Trimethylolpropane Triethylhexanoate, methylparaben, Propylparaben, Phenoxyethanol

----------------------------------------ชื่อผลิตภัณฑ์ : Neutrogena Fine Fairness Cream SPF 22 PA++แบรนด์เคลมว่า เป็นไวท์เทนนิ่งที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสเนียนเรียบสม่ำเสมอ พร้อมให้ความชุ่มชื่นต่อเนื่องยาวนาน ปกป้องผิวจาก สาเหตุของความหมองคล้ำ มี Healthy White complex ส่วนผสมของ Essential Soy และ วิตามินซี ซึมซาบลึกถึงเซลล์ผิวชั้นเอพิเดอร์มิส (ผิวชั้นนอก) และมีสารป้องกันแสงแดด SPF 22 ป้องกันรังสี UVB และ PA++ ป้องกันรังสี UVA เนื้อครีมเบาบาง ให้ความชุ่มชื่นยาวนาน เหมาะสำหรับผิวแห้งจากการสัมผัสแล้ว เนื้อครีมเนียนนุ่ม ค่อนข้างเข้มข้นค่ะ เนื้อสีขาวเหลือบมุก ก่อนใช้ควรวอล์มครีมซักนิด ให้เนื้อครีมกระจายตัวแล้วก็อุ่นขึ้น อุณหภูมิที่สูงขึ้นจะทำให้ผิวดูซึมครีมบำรุงได้ดี แม้เห็นว่าเนื้อครีมเข้มข้นและดูค่อนข้างจะขาว แต่ทาแล้วไม่หนา หนักหน้า และให้ความชุ่มชื่นได้ดีค่ะ

มอยเจอร์ไรเซอร์ตัวนี้ผสมสารกันแดด มีค่า spf 22 ป้องกันรังสี UVA UVB ด้วย ซึ่งกันแดดได้เหมาะสำหรับสาวออฟฟิต เนื่องจากครีมให้ความชุ่มชื่นค่อนข้างโอเคถือเป็นข้อดีสำหรับสาวๆ ที่ผิวแห้ง เนื่องจากอยู่ห้องปรับอากาศทั้งวี่ทั้งวัน ครีมบำรุงตัวนี้เหมาะกับวันสบายๆ ที่อยู่บ้านเฉยๆ ไม่ได้ออกไปไหนกลางแจ้ง และวันที่เร่งรีบอีกด้วย เพราะค่อนข้างสะดวก ข้อดีของครีมบำรุงนี้ก็คือเป็นทั้งกันแดดและบำรุงด้วย ทำให้ลดขั้นตอน ประหยัดเวลา ในวันที่ต้องออกแดดก็ตามด้วยครีมกันแดดอีก 1 ขั้นตอน ก็เป็นการเพิ่มเกราะป้องกันให้กับผิวอีกชั้น เป็นสูตร oil-free และมีส่วนผสมของสารบำรุงจากถั่วเหลือง วิตามินซี มีส่วนผสมของ Niacinamide หรือ vitamin B3 ช่วยปรับผิวให้ขาว ลดริ้วรอย ครีมนี้แต่งน้ำหอมกลิ่นอ่อนๆ ค่ะ และสามารถใช้ได้ทั้งกลางวัน และเป็นบำรุงกลางคืนได้นะคะ

สูตรนี้สำหรับผิวแห้ง แต่อิชั้นผิวผสมถึงมันก็แอบใช้ อิอิ ก็สามารถใช้ได้ค่ะโดยใช้ครีมปริมาณพอเหมาะซักแค่เหรียญบาท ซึ่งแม้จะใช้ปริมาณไม่มากก็สามารถเกลี่ยทาได้ทั่วหน้าค่ะ ไม่ทิ้งความมันนะคะ แต่ว่าอาจจะรู้สึกว่าหนึบๆ ชุ่มผิวหลังทาผิวจะช่วยปรับสีผิวให้สว่างขึ้น ใช้เป็นเบสได้เลยค่ะ ทิ้งไว้ให้ครีมเซ็ทตัวซึมลงผิวแล้ว ถ้ายังรู้สึกว่าผิวชุ่มเกินไปใช้กระดาษซับความชื้นออกเล็กน้อย ให้พอหมาด ก่อนจะเตรียมผิวชั้นต่อไปค่ะ

หลังจากใช้แล้วผิวนุ่มชุ่มชื่น แล้วก็เนียนๆ เต่งๆ ด้วยค่ะ ช่วยเรื่องรอยดำแดงให้จางทีละน้อยแบบค่อยเป็นค่อยไป สีผิวสม่ำเสมอขึ้นแต่ไม่ได้รู้สึกว่าขาวขึ้น แต่จะรู้สึกว่าผิวเนียน ครีมนี้ไม่ได้ทำให้ผิวมันมากกว่าเดิม แต่ก็ไม่ได้คุมมันค่ะ ฉะนั้นอิชั้นยังคงต้องซับหน้ามันช่วงเทียง และ เย็นตามปกติ ศิริวันละ 2 แผ่นค่ะ สำหรับคนผิวแห้งน่าจะถูกใจกับครีมตัวนี้นะคะ เพราะดูว่าจะให้ความชุ่มชื่นได้ดีทีเดียว

เนื้อ กลิ่น ของผลิตภัณฑ์ : เนื้อครีมเนียนนุ่ม สีขาวเหลือบมุก ดูเข้มข้น แต่ทาแล้วเนื้อเบาบาง กลิ่นหอมอ่อนๆ แบบดอกไม้ค่ะ ซึมเข้าผิวใช้เวลานิดหนึ่ง

บรรจุภัณฑ์ : กระปุกทรงกลม ฝาเกลียว ทึบแสง มีฝาปิดอีกชั้นหนึ่งกันเนื้อครีมหก
ปริมาณ : 50 g.

ส่วนผสม :
Water, Ethylhexyl Methoxycinnamate, Cyclopentasiloxane, C12-15 Alkyl Benzoate, Glycerin, Dimethicone, Titanium Dioxide, butylenes Glycol, Butyl Methoxydibenzoylmethane, Cyclohexasiloxane, Potassium Cetyl Phosphate, Aluminum Starch Octenylsuccinate, Niacinamide, pentylene Glycol, Phenylbenzimidazole Sulfonic Acid, Sodium Acrylate/Sodium Acryloyldimethyl Taurate Copolymer, Dimethicone Crosspolymer, Phenoxyethanol, Isohexadecane, Steareth-21, Octocrylene, Portulaca Oleracea Extract, Ascorbyl Glucoside, Cetyl Alcohol, Trimethylsiloxysilicate, Sodium Hydroxide, Steareth-2, Tocopheryl Acetate, Acrylates/c10-30 Alky Acrylate Crosspolymer, Bisabolol, Polysorbate 80 Carbomer, Alumina, Fragrance, Methylparaben, Laureth-23, Disodium EDTA, Propylparaben, Propylene Glycol, Ethylparaben, Laureth-4, Camellia Oleifera Leaf Extract, Dipotassium Glycyrrhizate, Hydrolyzed Soy Protein, Chlorhexidine Digluconate

----------------------------------------ชื่อผลิตภัณฑ์ : Neutrogena Fine Fairness brightening uv moisture with helioplex SPF 50+ PA+++ครีมกันแดดสูตรล่าสุดที่มีค่า SPF 50+ ป้องกันผิวหมองคล้ำจากรังสี UVB มี PA+++ ป้องกันริ้วรอยก่อนวัยและจุดด่างดำจากรังสี UVA ปลอดจากสาร PABA ที่ก่อความระคายเคืองแก่ผิว (สำหรับคนที่แพ้กันแดดส่วนใหญ่มักจะแพ้สารชนิดนึ้ค่ะ) เคลมเรื่อง การใช้เทคโนโลยี Helioplex (เฮลิโอเพล็กซ์) - เทคโนโลยีที่ทำให้สารกันแดดทนต่อการเสื่อม กันแดดจึงจะปกป้องผิวจากรังสียูวีได้เต็มประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง โดยที่ประสิทธิภาพไม่ลดลงอย่างรวดเร็วเมื่อถูกแสงแดด (แต่ก็ไม่ได้แจ้งรายละเอียดถึงวิธีการของเทคโนโลยีนี้นะคะ)เป็นกันแดดสูตร Oil Free เนื้อเนียนนุ่ม เกาะตัวกันแน่น ลองบีบดูที่หลังมือ แล้วคว่ำ ไม่หก ไม่กระจายด้วยยังคงเกาะผิว (นึกถึงไอติมบลิตซาต) เนื้อครีมสีขาวขุ่น เนื้อฉ่ำไม่มันวาวเท่าไหร่เมือเทียบกับกันแดดชนิดครีมอื่น ทาแล้วผิวหน้าจะขาวขึ้นนิดหนึ่ง ปรับผิวกำลังดีไม่ขาวลอยจ้า ใช้เป็นเมคอัพเบสได้ด้วยค่ะ ซึมลงผิวแล้วเคลือบผิวเบาบาง ไม่หนักหน้า ไม่ทิ้งความมันไว้ หลังจากทาแล้วดูได้จากภาพ ผิวไม่มันวาวเลย กลับชุ่มชื่นด้วย ชอบเลยสำหรับกันแดดตัวนี้

เนื้อ กลิ่น ของผลิตภัณฑ์ : กันแดดเนื้อครีม เนียนนุ่ม เกาะตัวกันแน่น สีขาวขุ่น ทาแล้วผิวจะขาวขึ้นนิดหนึ่ง ไม่มีกลิ่น ไม่เป็นคราบระหว่างวัน ไม่ทำให้หน้ามันเพิ่มขึ้น แต่ก็ไม่ได้คุมมันค่ะ

บรรจุภัณฑ์ : เป็นหลอดพสาสติกเนื้อค่อนข้างแข็ง ทึบแสง ทรงแบน สีขาว ฝาเกลียวสีเงิน เนื่องจากหลอดแข็งไปนิด เวลาบีบต้องใช้แรงกันซักหน่อย คิดว่าถ้าหากว่าใช้ไปจนครีมกันแดดมีปริมาณเหลือน้อยแล้ว จะยากต่อการบีบเนื้อครีมค่ะ ถ้าเป็นขวดปั๊ม หรือ ทำหลอดให้บีบได้ง่ายกว่านี้น่าจะเวิรค์มอร์ค่ะ
ปริมาณ : 30 ml.

ส่วนผสม :
Water, Homosalate, Butyloctyl Salicylate, Benzophenone-3, Ethylhexyl Salicylate, Cetyl Dimethicone, Octocrylene, C12-15 Alkyl Benzoate, Silica, Butyl Methoxydibenzolylmethane, Styrene/Acrylates Copolymer, Glyceryl Stearate, PEG-100 Stearate, Polyamide-5, Cetyl Alcohol, VP/Hexadecene Copolymer, Potassium Cetyl Phosphate, Cyclopentasiloxane, Diethylhexyl 2, 6-Naphthalate, Ethylhexylglycerin, Dimethicone/Vinyl Dimethicone Crosspolymer, Benzyl Alcohol, Methylparaben, Ethylparaben, Acrylates/C10-30 Alkylacrylate Crosspolymer, Bisabolol, Propylparaben, Disodium EDTA, Butylene Glycol, Fragrance, Portlaca Oleracea Extract, BHT, Sodium Hydroxide, Polymethyl Methacrylate, Camellia Oleifera Leaf Extract, Acrylates/Dimethicone Copolymer, Tocopheryl Acetate, Ascorbic Acid, Pantothenic Acid, Retinyl Palmitate

----------------------------------------ชื่อผลิตภัณฑ์ : Neutrogena Fine Fairness deep whitening maskเคลมว่าเป็นแผ่นมาส์คที่สามารถช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นได้ทันทีหลังใช้ตั้งแต่ครั้งแรก และใช้ Healthy White Complex ส่วนผสมลิขสิทธิ์ที่ซึ่งเข้าผิวได้อย่างล้ำลึก โดยตัวมาร์คใช้ Smart-Fit fabric ที่ออกแบบพิเศษ เส้นใยบนแผ่นมาร์คมีช่องว่าง 14,000 ช่อง เพื่อส่งผ่านอาหารบำรุงผิวหน้าได้ล้ำลึกยิ่งขึ้น แผ่นมาร์คกระชับกับใบหน้าได้ดียิ่งขึ้น และไม่ก่อให้เกิดสิว ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม

เป็นมาร์คหน้ากากที่ที่มีรูพรุนทั่วแผ่นค่ะ อุ้มน้ำมาร์คชุ่มแผ่น เป็นมาร์คหน้ากาก เจาะตา จมูก ปากทรงปกตินะคะ (ทีแรกก็คิดว่าเป็นมาร์คแบบกระชับรูปหน้าแบบดึงๆ ยืดๆ ซะอีก) หลังทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว ก็จัดการนำมาร์คออกจากตู้เย็น เพื่อความผ่อนคลายผิวหน้าเลยนำไปแช่เย็นก่อน แกะซองซึ่งเป็นซองฟลอย์ คลี่แผ่นมาร์ค จัดการ์วางให้ตรงตำแหน่ง ข้างกล่องบอกว่าทิ้งไว้ 15 นาที แต่อิชั้นทิ้งเอาไว้จนหมาดเลยค่ะ 555 อย่ามาร์คแล้วนอนเด้อ เพราะเดี๋ยวพอมาร์คแห้งมันจะดูดความชื้นกลับคืนนะคะ

หลังจากเอามาร์คออกแล้วสบายหน้า ผิวดูสดชื่น ขาวขึ้นเห็นๆ เลยนิ (แต่ว่าการขาวนี้ก็ไม่ได้เป็นการขาวถาวรอะไรนะคะเพราะเช้ามาผิวก็กลับสู่สีผิวเดิม แต่การมาร์คหน้าเป็นเสมือนการชาร์จพลังผิวระหว่างสัปดาห์ เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้ครีมบำรุงต่อ) ผิวดูเต็ม และเรียบด้วยค่ะ จากนั้นให้นวดผิวให้น้ำมาร์คซึมเข้าผิวให้หมด ปกติก็จะทำ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์แล้วแต่มีเวลาแค่ไหนค่ะ

มาร์คแบบหน้ากากค่อนข้างจะสะดวกกว่า มาร์คแบบหลอด พอกแล้วล้างออก อยู่โขเพราะ พกง่าย แพ็คเป็นซองแล้ว ไม่ต้องล้างออกพอนวดให้ซึมลงผิวแล้วรีบตามด้วยบำรุงระหว่างผิวยังหมาด ผิวจะดูดซึมสารบำรุงได้ดีขึ้นค่ะ อ้อ อย่าลืมเอาแผ่นมาร์คและน้ำมาร์คที่เหลือในซองมาเช็ดคอ เนินอกด้วยนะคะ จะได้เด้งไม่แพ้หน้า อิอิ

วางแผ่นมาร์คทิ้งไว้เพือดูผลหลังแผ่นมาร์คแห้ง พบว่าแผ่นมาร์คเปลี่ยนสีจากขาวเป็นน้ำตาลส้มค่ะ เนื่องจากมีส่วนผสมของวิตามินซีและสารที่อาจจะทำปฎิกิริยากับแสง ความร้อน

เนื้อ กลิ่น ของผลิตภัณฑ์ : เป็นแผ่นมาร์คแบบหน้ากาก โดยหน้ากากจะเป็นเส้นใยที่มีรูพรุน บรรจุอยู่ในซองซึ่งเป็นซองฟลอย์ น้ำมาร์คสีใส เหลว ไม่มีกลิ่นค่ะ

บรรจุภัณฑ์ : ซองฟลอย์ สีขาวทึบแสง ช่วยป้องกันสารที่เป็นส่วนผสมในน้ำมาร์คเสื่อม สลายเพราะความร้อน แสงแดด พกพาสะดวกดีค่ะ
ปริมาณ : 1 กล่อง มี 4 ชิ้น

ส่วนผสม :
Water, Butylene Glycol, Polyoxymethylene Melamine Urea, Dimethicone, Ascorbyl Glucoside, Portulaca Oleracea Extract, Cyclopentasiloxane, Cyclohexasiloxane, Methylparaben, Benzyl Alcohol, Xathan Gum, Sodium Hydroxide, Ethylparaben, Niacinamide, Peg-60 Hydrogenated Castor Oil, Dipotassium Glycyrrhizate, Propylene Glycol, Hydrolysed Soy Protein, Fragrance, GHT, DMDM Hydantoin, Morus Alba Root Extract, Sodium Myristoyl Glutamate, Aloe Barbadensis Leaf Extract

----------------------------------------ชื่อผลิตภัณฑ์ : Neutrogena Fine Fairness tonerเคลมว่า เป็นไวทเทนนิ่งโทนเนอร์ที่มีช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ช่วยปรับผิวให้ดูขาวกระจ่างใสสุขภาพดี มีส่วนผสมของ วิตามินซี ถั่วเหลืองสกัด และไลโพโซม ให้ความนุ่มชุ่มชื่น ปรับสภาพผิวและทำความสะอาดผิวอย่างหมดจด ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการบำรุงขั้นต่อไปสำหรับโทนเนอร์ กลิ่นหอมอ่อนๆ ขวดนี้ ใช้หลังจากล้างหน้าสะอาดแล้วนะคะ ใช้ได้ทั้งเช้า เย็น ก่อนใช้ต้องเขย่าขวดนะคะ เพื่อให้ส่วนผสมที่อาจจะตกตะกอนได้ผสมกันดีก่อนที่จะใช้เพื่อประโยชน์ที่เต็มประสิทธิภาพ น้ำโทนเนอร์นี้หลังจากเขย่าแล้ว มีสีขาวขุ่นๆ ค่ะ ไม่ผสมแอลกอฮอล์นะ ชอบที่ปริมาณเยอะดีค่ะ เวลาใช้ก็ไม่ต้องคิดมากเทได้จนชุ่มสำลี

หลังจากเทใส่สำลีจนชุ่มแล้ว ก็ทำการเช็ดทำความสะอาด เช็ดแนวย้อนขึ้นค่ะ โดยเช็ดจากกลางออกไปด้านข้างของใบหน้า พอเช็ดแล้วก็ใช้สำลีที่คงความชุ่มชื่นอยู่ตบเบาๆ ที่ผิวหน้า หรือ บางคนอาจจะใช้ฝ่ามือตบเบาๆ แล้วนวดให้น้ำโทนเนอร์ซึมเข้าผิว แล้วเทคนิคเลยค่ะ

หลังจากเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว ก็พบว่า บนสำลีมีสีน้ำตาลอ่อนๆ ติดมาด้วยค่ะ เป็นเซลล์ผิวที่อาจจะม่องเท่งแล้ว หรือ คราบสิ่งสกปรกที่เราล้างทำความสะอาดยังไม่หมดนั่นเอง จากนั้นอย่าให้เสียเปล่าเอาสำลีอีกด้านมาเช็ดทำความสะอาดคอด้วย โดยเช็ดในแนวย้อนขึ้นด้วยนะคะ ก็เหมือนกันเลย คอนี่มีสีน้ำตาล ส้มๆ กว่าหน้าอีก -*-

เช็ดผิวหน้าด้วยโทนเนอร์แล้วผิวหน้าสะอาดแล้วก็ชุ่มชื่น รู้สึกสบายหน้าดีจังค่ะ ถ้าจะถามว่า ช่วยกระชับรูขุมขนรึเปล่า สำหรับอิชั้นเองแล้วไม่ได้ช่วยเรืองนี้นะคะ เช็ดแล้วผิวขาวไหม เรื่องความขาวโทนเนอร์เพียงอย่างเดียวคงจะไม่ได้ทำให้เกิดผลขนาดนั้น คงจะต้องใช้ร่วมกันกับผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ เพื่อเสริมกันไปค่ะ ถ้าใช้ต่อเนื่องก็น่าจะมีแนวโน้มผิวสะอาด และอาจจะสดใสขึ้นได้ จากการที่เช็ดผิวแล้วมีคราบน้ำตาลออกมา ช่วยให้การทำความสะอาดเซลล์ผิวเก่าออกและ เตรียมผิวในขั้นต่อไปมีประสิทธิภาพดีค่ะ

เนื้อ กลิ่น ของผลิตภัณฑ์ : สีขาวขุ่น เป็นน้ำลักษณะเหลว ถ้าลองส่องกับไฟจะพบกว่า ผิวหน้าของน้ำโทนเนอร์จะมีน้ำมันลอยอยู่ค่ะ มีกลิ่นหอมเหมือนดอกไม้อ่อนๆ ต้องเขย่าขวดก่อนใช้

บรรจุภัณฑ์ : เป็นขวดพลาสติกทรงกลม ฝาเกลียว ขวดสีขาวทึบค่ะ บรรจุภัณฑ์ทึบแสงช่วยปกป้องสารบางชนิดที่ช่วยไม่ให้สารเหล่านั้นเสื่อมเมือโดนแสนแดดค่ะ ซึ่งค่อนข้างเหมาะสม
ปริมาณ : 200 ml.

ส่วนผสม :
Water, Butylene Glycol, PEG-4, Sodium PCA, PPG-5Ceteth-20, Soybean (Glycine Soja) Sterols, Dipalmitoylethy Dimonium Chloride, Glyceryl Distearate, Steareth-10, Camellia Sinensis Leaf Extract, Saxifraga Sarmentosa Extract, Grape (Vitis Vinifera) Fruit Extract, Morus Bombycis Root Extract, Scutellaria Baicalensis Root Extract, Soybean (Blycine Soja) Seed Extract, Ascorbyl Glucoside, Phenoxyethanol, Methylparaben, Ethylparaben, Butylparaben, Propylparaben, Isobutylparaben, Disodium EDTA, Sodium Citrate, Fragrance

----------------------------------------รีวิวครั้งนี้ยังมีต่อตอนหน้าอีกนิดหน่อยค่ะ จะรีบเข็นออกมานะคะ
หวังว่าคงมีประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อยนะจ๊ะ เผือไว้สำหรับคนที่สนใจที่จะลองหาซื้อ หาลองผลิตภัณฑ์ต่างๆ จ้า

และตามด้วยบทสรุปประจำใจว่า
xxx ก่อนจะเชื่อ จะลองใช้ หรือซื้อตาม อยากให้ทุกคนโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านให้ละเอียด การที่ผลิตภัณฑ์ใดๆ จะได้ผลดีขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน และปัจจัยอื่นๆ บางคนอาจใช้แล้วดี บางคนอาจไม่เวิร์ค แต่อิชั้นขอให้ทุกคนค้นพบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองนะคะ จ๊วบๆ xxx


Website : //www.chadalaem.com
Chadalaem official Page on FB : //www.facebook.com/chadalaemdotcom
Chadalaem on Twitter : //twitter.com/chadalaem
Chadalaem on Instagram : //instagram.com/chadalaemCreate Date : 05 พฤษภาคม 2553
Last Update : 11 กรกฎาคม 2556 14:21:36 น. 25 comments
Counter : 8027 Pageviews.

 
wow thanks for the review. At some point I used to like Neutro a lot but I got allergic to its cleanser. maybe it's time to go back and try again :D


โดย: HiCkiE วันที่: 5 พฤษภาคม 2553 เวลา:4:08:17 น.  

 
กันแดดน่าลองนะคะ ตอนนี้หน้าร้อน แดดแรงซะด้วย


โดย: wannee2w วันที่: 5 พฤษภาคม 2553 เวลา:6:01:02 น.  

 
ใจร้าย เอามายั่วอีกแล้ว แค่นี้ก็ใช้ไช้ไม่ทันอยู่แล้ว


โดย: คุณไก่ วันที่: 5 พฤษภาคม 2553 เวลา:7:37:49 น.  

 
นูโทรไลน์นี้ตัวเอสเซ้นส์เค้าเด่นที่สุดเลยค่ะคุณโอ๋ ^^
ตอนนี้พิมกำลังปลื้มคิวเพรสไวท์&เฟิร์มล่ะ ขาวจริงอะไรจริง รอยสิวหายเกลี้ยง


โดย: ชิฟฟอนคาปูชิโน่ วันที่: 5 พฤษภาคม 2553 เวลา:9:22:19 น.  

 
ใช้แต่กันแดดตัวเดียวเองงงงง
สงสัยตัวอื่นต้องไปสอยมาลองมั่งซะแร้ววววววววว
พี่โอ๋รีวิวละเอียดมากๆเลยยยย ชอบๆๆๆๆๆ

เทพแห่งการทดลองมากๆ
ขอบคุณมากๆค่าาาาาาาาาาาาาา


โดย: INDYINDARE.IC วันที่: 5 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:56:40 น.  

 
ลองซื้อโทนเนอร์มาใช้ก็โอค่ะ ว่าจะลองที่ละอย่าง เพราะต้องเคลียร์ของเก่าก่อนค่ะ


โดย: iew (tittita ) วันที่: 5 พฤษภาคม 2553 เวลา:14:08:06 น.  

 
เราชอบ essence มากเลยโอ๋ ใช้แล้วหน้าเด้งอ่า


โดย: CinnamonGal วันที่: 5 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:10:38 น.  

 
essence กับ mask น่าลองมากกกกกกกกกไม่ไหวแย้ว


โดย: That's m3 วันที่: 5 พฤษภาคม 2553 เวลา:18:08:05 น.  

 
essence อีกเสียงคร้าบ


โดย: ติศักดิ์ วันที่: 5 พฤษภาคม 2553 เวลา:23:33:51 น.  

 
เซ็ทนี้น่าใช้ยกเซ็ทเลยค่ะคุณโอ๋


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 5 พฤษภาคม 2553 เวลา:23:35:09 น.  

 
พักนี้สาวๆ ออกมารีวิวเจ้าเซ็มนี้กันเยอะเลย

กิเลสเริ่มพุ่งทีละนิดๆแล้วนะคะเนี่ยยยย

จากที่อยากได้แค่เจ้าตัว essence กับ กันแดด แต่ตอนนี้ ... อยากได้หมดเลย


โดย: jejeejajar วันที่: 6 พฤษภาคม 2553 เวลา:9:31:14 น.  

 
อ่านรีวิวไลน์นี้มา 3 คนแระ ของ มด ตูน โอ๋ กิเลสเกิด เกิด เกิด


โดย: supertarokung IP: 202.3.71.10 วันที่: 6 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:47:08 น.  

 
Deep info mak mak

But Let me grap my glasses korn na K.Oh+


โดย: yr_naughty_annie วันที่: 7 พฤษภาคม 2553 เวลา:5:52:32 น.  

 
ละเอียดมาค่ะพี่โอ๋ อยากใช้ขึ้นมาเลยล่ะ ไม่รู้ว่าใช้แล้วจะช่วยลดฝ้ารึป่าวเน๊อะ ต้องลองๆ ^__^


โดย: upTooiL IP: 112.142.161.12 วันที่: 8 พฤษภาคม 2553 เวลา:17:25:56 น.  

 
ฮาหวาดดีก๊าบทุกคนๆ ขอบคุณที่แวะมาทักทายกันจ้า

ไลน์นี้ใช้แล้วชอบหลายตัวเลยค่ะ โดยเฉพาะกันแดด และ ครีมบำรุงผสมกันแดด ตัวเอสเซ้นส์หลายๆ คนก็ชอบ สำหรับอิชั้นเองก็ชอบเหมือนกัน แต่ว่าชอบสองตัวที่บอกมากกว่า อิอิ

น้อง ออย uptooil - สำหรับเรื่องฝ้าพี่ว่า คงไม่ได้ช่วยให้จางลงหรือ หายไปเลยนะคะ เพราะเรืองฝ้ามันรักษาไม่หายขาด และมีหลายปัจจัยด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องฮอรโมน แสงแดด ก็ต้องรักษาให้ถูกทาง ทำได้แค่ให้จาง สำหรับเซ็ทนี้น่าจะช่วยเรื่องกระ และรอยดำแดง สีผิวเสมอค่ะ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 8 พฤษภาคม 2553 เวลา:17:38:17 น.  

 
Mask น่าใช้สุดเลยอ่า


โดย: KiRaRi วันที่: 8 พฤษภาคม 2553 เวลา:20:18:41 น.  

 
อยากใช้มาร์คเหมือนกันค่า น่าลองๆ


โดย: Puyfai Makeup วันที่: 11 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:02:49 น.  

 
อยากใช้แฮะ อ่านแล้วแบบราคาไม่น่าจะแพงแต่ผลที่ได้ค่อนข้างแจ่มเลยเนอะ

ปัญหาเดียวที่ยังลังเลคือเราหน้าตาระคายเคืองง่ายมาก ทุกวันนี้ไม่ได้ใช้อะไรมากกว่าพวกมอยเจอร์ธรรมดาเลยอ่ะ พวกชะลอริ้วรอย ลดจุดด่างดำเนี่ย ห่างหายไปจากชีวิตเป็นปีๆแล้ว เรตินอลจะแรงไปมั้ยน้อ กลัวคันแล้วผื่นขึ้นเห่อๆจัง ลองไม่ลองคิดไม่ตกจริงๆแต่ไลน์นี้น่าใช้จริงๆนะ

อีกอย่าง .. เป็นคนไม่ถนัดกับ whitening เลยจริงๆนะโอ๋ เรากลัวหน้าเราจะขาวขึ้นแล้วแบบเวลาแต่งหน้าแล้วหน้าจะลอย ถ้าใช้พวกนี้แล้วขาวขึ้นเวลาแต่งหน้าเนี่ยจะทำไงอ่ะโอ๋ แป้งเอยรองพื้นเอยไม่ต้องเปลี่ยนสีกันเลยเหรอ?

ถ้าหากอยากลดจุดด่างดำกับริ้วรอยเล็กๆ ชุดนี้กับ kiehl's อันต่อไปแบบไหนน่าจะเหมาะกับเรามากกว่ากันเอ่ย ตอนนี้เราหน้ามันเพราะขาดน้ำอย่างเดียวแล้วล่ะนะ ผิวจริงๆแห้งผากอย่างแรง ต้องเปลี่ยนไปใช้พวกครีมเข้มข้นสำหรับผิวแห้งแล้วจ้า


ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆจ้า


โดย: พานดาว IP: 124.121.139.140 วันที่: 11 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:05:59 น.  

 
หวัดดีจ้า น้องฝ้าย น้องฝ้ายอย่างขาวเด้งอยู่แล้ว ใช้ไวทเทนนิ่งต้องยิ่งออร่าออกแน่

แป๋มจ๋า - ไม่ได้คุยกันนานเลย ดีใจที่แป๋มแวะมานะ แป๋มสนใจตัวไหนเป็นพิเศษรึเปล่า เอสเซนส์ตัวนี้ มีวิตามินซีด้วย ก็ใช้ง่ายดีแล้วไม่รู้สึกยิบๆ เวลาทาด้วยจ้า แต่ว่าเรื่องความระคายเคืองนี่ตอบยากนะเพราะเราบอกจำได้ว่าแป๋มจะแพ้ง่ายมากๆ ถ้าหาว่าใช้ได้เอสเซนส์นี่ช่วยบู๊สท์ผิวโอเค คือไม่ได้ขาวแบบเห็นๆ อะนะ แต่เราว่ามันก็เนียนๆ รอยแดงอะไรก็จางเร็วพอใช้

ส่วนตัวเราชอบ มอยเจอร์ครีมผสมกันแดดมากๆ เพราะเราลองทาทั้งเช้าเย็น ปรากฎว่าผิวหน้านุ่มเนียนดี แต่ว่าถ้าผิวมันก็อาจจะมันบ้าง

ทีแรกเราก็ไม่เคยสนใจกลุ่ม whitening เลยนะ เราเพิ่งมาลองๆ ปีที่แล้วนี่เอง พอลองแล้วก็เออ มันก็เวิคดีก็เลยลองมาเรือยๆ คือ ไม่ได้ต้องการขาวเวอร์ แค่อยากให้มันดูผ่องใส

เราแนะนำว่าถ้าแป๋มกลัว่าหน้าจะขาวลอย ให้ใช้รองพื้น หรือ แป้งที่สีดรอปลงจากผิว 1 สเตป แล้วพอตามด้ยแป้งฝุ่นแล้ว ผิวจะดูพอดีจ้า จริงๆ ควรจะให้สีหน้ากลืนๆ กับสีคอ ถ้าสีคอขาว หน้าขาวก็ยังโอเค ถ้าคอดำ ควรดรอปสีหน้าลงอ่ะจ้า จะได้ไม่ลอย หรือ ถ้าชอบหน้าผ่อง หน่อยก็ให้ทารองพืั้น หรือแป้ง โดยเกลียบางๆ เว้นกรอบหน้าอ่ะจ้า จะได้พื้นที่สีผิวจริงๆ ไม่หลอก หรือ ให้เอาเฉดดิ้ง / แป้งสีเข้มมาไส้กรอบหน้าช่วยแต่ต้องเบามือ และเลือกสีที่ไม่เข้มจากระดับผิวหน้านะ เดี๋ยวเป็นกรอบเกิน

พูดถึงไลน์นี้ของนูโทรฯ กะ คีลส์ มันน่าจะให้ผลแนวทางคล้ายกัน แต่คีลส์ มีส่วนผสมค่อนข้างเข้มข้นอยู่สำหรับวิตามินซี 10.5% นูโทรฯ ในราคาที่จับต้องง่ายหน่อย และอาจจะใช้ได้ยกไลน์เลย อันนี้ก็แล้วแต่สภาพคล่อง 555

แต่ไงก็น่าจะลองๆ ก่อนจ้าสำหรับผิวแพ้ง่าย เราก็ผิวมันขาดน้ำ เราแนะนำให้แป๋มใช้มอยเจอร์แบบเจลๆ หน่อยจะได้เข้าผิวได้ดี ไม่หนักหน้า สำหรับอยากจะเปลียนไปใช้สกินแคร์ผิวแห้ง ก็อาจจะทำได้นะ ให้ใช้แค่เฉพาะหน้าผาก แล้วใช้แค่กลางคืนอ่ะจ้า


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 11 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:35:15 น.  

 
โหวววว ขอบคุณมากที่โอ๋ตอบให้อย่างยาว เราต้องมาถามแถวนี้เพราะยกเลิกล็อกอินไปแล้ว พึ่งคิดได้ว่าไม่น่าเลยตรูเพราะถามไรโอ๋มันยากเย็นขึ้นเยอะ 555

เราไม่สนตัวไหนเป็นพิเศษนะ แต่ถ้าดีก็อยากลองมันทั้งเซตไรงี้ไง ถ้าใช้แล้วผลมันโอเคก็น่าลองไรงี้เพราะเราเคยใช้มาส์กไลน์นี้ตั้งแต่ตอนอยู่เมกา แม่ซื้อไปให้ใช้เมื่อหลายปีก่อนก็ชอบดีแล้วก็ไม่ได้แตะไลน์นี้อีก วันนี้พอมาอ่านว่าเค้าปรับปรุงแล้วหลายๆคนบอกว่าโอเค โดยเฉพาะโอ๋เราเลยแบบ อืมน่าลองดีเนอะ แถมราคาสบายกระเป๋ามากๆ หลังๆเบื่อแล้วพวกของแพงแต่แถมหน้าแหกมาให้เนี่ย ซื้อครีมหนึ่งหมื่นเสียอีกหลายหมื่นเพื่อรักษาหน้า ก๊าก หลังๆเราเลยพยายามอ่านฟีดแบกจากหลายๆคนก่อนจะซื้อน่ะ แต่ส่วนผสมยังอ่านไม่เป็นเหมือนเดิม ฮ่าๆๆ

มอยเจอร์ครีมผสมกันแดดเนี่ยคือครีมกระปุกๆหรือครีมกันแดดเนี่ยโอ๋ แต่เราเดาว่าครีมกระปุกใช่ป่ะเพราะทาทั้งเช้าเย็นด้วย น่าลองเนอะ แต่ถ้าเราจะลองคงใช้เอสเซนต์ด้วยแน่ๆเพราะราคาสบายกระเป๋ามากมายนิ

Kielh's รออีกสักพัก แบบว่า ... อย่าหาว่าเราอะไรนะ เคยลองมาหลายอย่างของยี่ห้อนี้ตั้งกะหลายปีก่อน(เมกาซือง่ายนี่)แต่เรายังไม่ค่อยประทับใจอาจจะเพราะสิ่งที่เค้าแนะนำให้เราใช้ไม่มีไรถูกใจเราเลย ขอเวลาสักพักอาจจะลองใหม่ ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆนะ


อ่อ เรื่องรองพื้นหรือแป้ง ปกติเราซื้อสีเข้มกว่าผิว 1 step อยู่แล้วทำใจใช้สีเดียวกับผิวไม่ได้เท่าไหร่ กลัวหน้าลอยไง แต่เราถามในกรณีที่หากหน้ามันใสขึ้นขาวขึ้นจะแก้ไขยังไงประมาณนั้น ขอบคุณสำหรับคำตอบยาวๆจ้า แล้วเราจะแวะมาอ่านรีวิวโอ๋บ่อยๆ ชอบอ่านมากมาย


ปล. ล็อกอินไม่มี ส่วนเอ็มชื่อโอ๋เราก็หาไม่เจอเพราะเอ็มเรามัน deleted users ไปหมดเลย ทุกวันนี้เอ็มว่างเปล่า เอาไว้เรามาทักแถวนี้แทนนะจ๊ะ


โดย: พานดาว IP: 124.121.139.140 วันที่: 11 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:38:18 น.  

 
ไม่เห็นคุณสะพานดาวนานแล้วนะเนี่ย ทักทายด้วยคนจ๊ะ ^_^

น่าลองนะป้า โทนเนอร์น่าใช้ดีว่ะชั้นชอบเนื้อมันจัง ดูจะเป็นเซ็ทที่ราคากับคุณภาพน่าคบหามิใช่น้อย


โดย: Nickky IP: 114.128.161.95 วันที่: 13 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:23:28 น.  

 
ละเอียดยิบเลย อ่านจบ ทนแทบไม่ได้

มีขายตามห้างทั่วไปใช่มั้ยค่ะ

ไม่เคยลองยี่ห้อนี้เลย

ปกติเราผิวแห้งมาก ภักดีกะยูเซอรีนมาจนเบื่อ

คือนานม๊ากกกกกกกกกกกก

ที่เล็งไว้มี 3 ตัว

คือกันแดด เอสเซ็นท์ และก็ครีมบำรุงผสมกันแด

งี้ต้องเตรียมตังค์ไปสักเท่าไหร่ถึงเอาอยู่ค่ะ


โดย: InfernoST วันที่: 21 มิถุนายน 2553 เวลา:0:09:48 น.  

 
ในบู๊ทส์ วัตสัน ซูเปอร์ฯ มีค่ะ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 21 มิถุนายน 2553 เวลา:9:12:28 น.  

 
เพิ่งเข้ามาอ่านขอยืนยันอีกคนค่ะว่าดีจริงเราใช้ยกเซ็ทเลยรอเค้าเอาอาย เซรั่มมาขายอ่ะเพราะอย่างอื่นใช้ทุกตัวดีทุกตัวยืนยันค่ะ


โดย: แตงโม IP: 118.173.32.212 วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:22:42:31 น.  

 
Thank you for some other wonderful post. The place else could anyone get that type of information in such a perfect approach of writing? I've a presentation subsequent week, and I'm on the search for such information.
Sale Mulberry messenger Bag //www.relaisroches.com/


โดย: Sale Mulberry messenger Bag IP: 94.23.252.21 วันที่: 2 สิงหาคม 2557 เวลา:19:48:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชฎาแหลม
Location :
United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าจะเป็นการลอกเลียน หรือ นำส่วนหนึ่งส่วนในของข้อความ รูปภาพ ใน Blog Chadalaem แห่งนี้ไปใช้ โดยเผยแพร่ในทางการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
เริ่มเขียนบล๊อก 17/08/2006 ^ ^

หลังไมค์ถึง ชฎาแหลม กดที่นี่start count 16/08/2010

free counters

ส่งคำถาม ข้อสงสัยได้ที่หน้า Wall ได้เลยค่า ^ ^

Chadalaem.com Fanpage

Promote Your Page Too

ชฎาแหลม Chadalaem

Create Your BadgeCheck PageRank
Friends' blogs
[Add ชฎาแหลม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.