www.Chadalaem.com // Welcome to my Beauti-land
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
18 กุมภาพันธ์ 2558
 
All Blogs
 
Review กระชับสัดส่วนด้วยโปรแกรม iIn-Shape กับ Meko Clinic

สวัสดีค่ะทุกคน บล็อกนี้จะมาแชร์ประสบการณ์การทำ Treatment ที่ช่วย กระชับสัดส่วน สลายเซลลูไลท์ ด้วยคลื่น RF – Radio Frenquency เพื่อกระตุ้น การไหลเวียน เพิ่มการเผาผลาญ ช่วยขับของเสียจากการสลายไขมัน โปรแกรมนี้เรียกว่า iIn-Shape (อินเชฟ) ค่ะ เป็นการเข้าคอร์สโปรแกรมการดูแลสัดส่วนเฉพาะที่ อย่างต่อเนื่องของอิชั้น จากครั้งก่อน ที่ได้ทำการสลายไขมัน บริเวณพุง และ ต้นขา ด้วย โปรแกรม Exilis Elite (อ่าน review ได้ที่นี่ Review กระชับสัดส่วนด้วย Exilis Elite™ @Meko Clinic ) ซึ่งเป็นการสลายเซลล์ไขมันเฉพาะส่วน ซึ่งเซลล์ไขมันบริเวณที่ทำการรักษาจะตายและถูกขับออกจากร่างกายอย่างถาวรบางส่วน 

เพื่อให้ได้ผลต่อเนื่องและได้ประสิทธิภาพเต็มที่ หลังจบ Exilis Elite อิชั้นก็จะทำการดูแลต่อเนื่องในการกระชับต่อด้วย โปรแกรม iIn-Shape ค่ะ ซึ่ง เป็นโปรแกรมการกระชับสัดส่วน ยอดนิยมอีกอย่างของ Meko Clinic ค่ะ (โปรแกรมนี้ทำจบไป 5 ครั้ง ช่วงเดือน พฤศจิกายน - ธันวาคม 57 ค่ะ แล้วก็หยุดไปเที่ยวพักผ่อนยาว 20 วัน กลับมาทางานต่อในปี 2558 ค่ะ ก็เลยเพิ่งได้มาสรุปให้อ่านกัน)

อิชั้นเข้าใช้บริการที่ Meko Clinic สาขา CentralWorld ชั้น 5 ติดกับฝั่ง Isetan ค่ะ ระหว่างที่ไปรับบริการ ช่วงท้ายๆ ก็ตรงกับกลางเดือน ธันวาคม ก็เลยเก็บบรรยากาศของคลินิคในช่วงใกล้วันหยุดพักผ่อนยาวๆ ที่มีการตกแต่งด้วยต้นคริสมาสมาด้วย สดชื่น ได้บรรยากาศผ่อนคลายทีเดียวค่ะ 

Meko Clinic นอกจากมีชื่อเสียงด้านผลงาน ฝีมือด้านศัลยกรรมมาเนิ่นนาน ด้านเทคโนโลยีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านผิวพรรณ และการดูแลสัดส่วนรูปร่างก็ก้าวหน้าล้ำสมัย ติดอันดับเป็นคลินิกระดับพรีเมียมของไทยเรานะคะ

ก่อนจะพูดถึงผลการรักษานั้น พามาทำความรู้จักหน้าตาของเครื่องกันก่อนค่ะ โปรแกรม กระชับสัดส่วน iIn-Shape นี้ ใช้เครื่องชื่อ Indiba นะคะ หน้าตาก็เป็นอย่างที่เห็นในภาพคือ มีหน้าจอปุ่มปรับค่าพลังงาน มีหัว applicators 2 หัว คือ สีดำ และ สีเงิน ซึ่งจะใช้นวดวน บริเวณพิกัดที่ทำการรักษาค่ะ 

- หัวสีดำ จะเป็นหัวสำหรับ กระชับผิว
- หัวสีเงิน จะเป็นหัวสำหรับ สลายไขมัน 


* ทำความรู้จักกับ
iIn-Shape Program 

โปรแกรม iIn-Shape ช่วยจัดการกับปัญหา ส่วนเกินที่ไม่พึงประสงค์ ผิวเปลือกส้ม (เซลลูไลท์) ผิวไม่เนียนเรียบ ลดไขมันสะสม สัดส่วนไม่กระชับ เช่น ต้นแขน / ต้นขา / สะโพก / ก้น / หน้าท้องหย่อนยาน จนทำให้เกิดความไม่มั่นใจในตัวเอง ต้องสวมใส่เสื้อผ้าโคร่งๆ เพื่ออำพราง

โปรแกรม iIn-Shape เป็นการรักษาโดยการนวดด้วยเครื่องมือที่มีคลื่นวิทยุ (RF - Radio Frequency) ความถี่สูง ทำให้เกิดความร้อน เป็นการปรับสมดุลและเพิ่มอุณหภูมิเพื่อเพิ่มการเผาผลาญไขมันในบริเวณที่ทำ ความร้อนที่สะสมในระดับพอเหมาะจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย กระตุ้นการไหลเวียนใต้ผิวหนัง ให้ไขมันกระจายตัว ไม่เกาะกลุ่ม ช่วยเรื่อง Cellulite ได้ดี และ ทำให้คอลลาเจนตึงตัว ผิวจึงเรียบเนียน และตึงกระชับขึ้น สัดส่วนเข้ารูปกว่าเดิม เมื่อดูแลอย่างต่อเนื่อง

- ส่วนไหนบ้างที่สามารถใช้โปรแกรม
iIn-Shape 

สามารถดูแลได้ทั้ง ใบหน้า ลำคอ เนินอก ร่างกาย ทุกส่วนของร่างกายค่ะ หลายคนมีปัญหา ไขมันสะสม สัดส่วนไม่กระชับ สามารถช่วยรักษาได้ โดยไม่ต้องพึ่งศัลยกรรม ไม่ต้องทำการผ่าตัด ไม่ต้องทนเจ็บ นอนพักฟื้น เป็นแผล ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ไม่เคยใช้เครื่องมือช่วยลดสัดส่วนมาก่อนก็สามารถทำได้ และค่าใช้จ่ายไม่หนักค่ะ

- ใครบ้างที่สามารถใช้โปรแกรม
iIn-Shape 

ผู้ที่พบปัญหา ไขมันสะสม สัดส่วนไม่กระชับ / คุณแม่หลังคลอด / คนที่มีไขมันน้อยถึงปานกลาง (ถ้ามีไขมันมากอาจจะเหมาะกับการรักษาอย่างอื่น เช่น ดูดไขมัน เป็นต้น) / แม้ผู้ที่ผ่านการดูดไขมันด้วย Vaser มาแล้ว ผิวยังไม่กระชับดีพอเมื่อกำจัดไขมันออกไป อยากให้สัดส่วนกระชับมากขึ้น เพื่อเพิ่มความมั่นใจ และใส่เสื้อผ้าได้สวยงาม ก็สามารถมาทำการรักษาต่อด้วย โปรแกรม iIn-Shape เพื่อกระตุ้น การไหลเวียน เพิ่มการเผาผลาญ ช่วยขับของเสียจากการสลายไขมัน กระชับสัดส่วนในบริเวณที่ทำเพิ่มเติมได้ค่ะ

- ต้องทำการรักษากี่ครั้ง ด้วยโปรแกรม iIn-Shape

โปรแกรม iIn-Shape ที่อิชั้นเข้ารับการรักษาต่อเนื่องนั้น ก็รับการรักษาทุก 7-14 วัน เป็นจำนวน 5 ครั้งค่ะ จริงๆ แล้วโปรแกรมนี้ คอรส์นึงจะ 10 ครั้งค่ะ ทั้งนี้การรักษาจำนวนกี่ครั้งนั้น ต้องทำการพบแพทย์เพื่อปรึกษาก่อน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเมินของคุณหมอ และผู้เชี่ยวชาญด้วยค่ะ

- ค่าใช้จ่ายในการรักษาด้วยโปรแกรม iIn-Shape 

ราคา update ที่สอบถามไว้ เมื่อเดือน ธค 57 นะคะ สำหรับเดือนปัจจุบันลองเช็คที่เพจ เวป และ โทรสอบถามโปรโมชั่นดูนะคะ (meko clinic Call Center 081-272-0022) เนื่องจากทาง Meko Clinic จะมีโปรโมชั่นออกมาทุกเดือนค่ะ ถ้าสนใจก็ลองแจ้ง คลินิค ว่าอ่านมาจากของ โอ๋ ชฎำแหลม ว่าจะได้ส่วนลดพิเศษอย่างไรบ้างค่ะ 

โดยทาง Meko Clinic จะแบ่งพื้นที่การรักษาเป็นส่วนๆ แต่ละส่วนราคาจะไม่เท่ากันค่ะ เช่น ต้นขา ก้น สะโพก / ต้นแขน หลัง ช่วงปีกตรงรักแร้ / หน้าท้องด้านหน้า หน้าท้องด้านหลัง พุง ฯลฯ 

สำหรับการทำการกระชับสัดส่วนด้วยโปรแกรม iIn-Shape พื้นที่บริเวณ ต้นขา ก้น สะโพก 

- การรักษา 1 ครั้ง ราคา 3,000 บาท 

- โปรโมชั่น 10 ครั้ง / คอร์ส ราคา 24,000 บำท (จากราคาปกติ 30,000 บาท ค่ะ)

การเตรียมพร้อมก่อนการทำำทรีตเม้นท์ iIn-Shape 

- ควรชั่งน้าหนักก่อนเข้ารับบริการ
- ควรวัดสัดส่วนก่อนเข้ารับบริการ
- หากมีโรคประจาตัว หรือรับประทานยาบางชนิดอยู่ ควรปรึกษาแพทย์ก่อนรับบริการ 

ขั้นตอนการทำทรีตเม้นท์ iIn-Shape 

- จากภาพ ก็นอนรอ Therapist ค่ะ ก็จะเปลี่ยนมาใส่ กกน กระดาษค่ะ พิกัดที่จะทำคือ ต้นขาด้านบนช่วงโคนขา ต้นขาด้านใน ต้นขาเหนือข้อพับค่ะ 

- นอนคว่าค่ะ โดยนอนทับ แผ่นโลหะ เรียกว่าแผ่นสื่อค่ะ แผ่นสื่อเพื่อให้ค่าพลังงานไหลครบวงจร 

- จากนั้นทาครีมสาหรับการทำ treatment นี้โดยเฉพาะค่ะ เนื้อครีมสีขาว เป็นครีมที่ช่วยเป็นสื่อนำพลังงานค่ะ หลังทำและนวดวน ผิวบริเวณที่ทำก็ชุ่มชื่นด้วยค่ะ ครีมนี้จะ paraben-free, pH เป็นกลางค่ะ ใช้ได้ทุกสภาพผิว 

จากนั้นใช้หัวสลายไขมันก่อน และ ใช้หัวกระชับต่อ โดยระยะเวลาใช้ หัวสลายไขมัน สีเงิน (เปิดต่อมน้ำเหลือง ไหลเวียนโลหิตได้ดี) + หัวกระชับ สีดำ ตรงทีมีเซลลูไลท์ที่ต้นขาข้างละ 20 นาที โดยแบ่ง part การใช้หัวตามความเหมาะสม 

- ซึ่งการทำทรีตเม้นท์ขาแต่ละข้าง จะใช้หัวนวดทั้ง 2 หัว เป็นเวลาหัวละ 10 นาทีค่ะ ก็คือ ข้างละ 20-25 นาที และใช้เวลาทั้งหมด 40-50 นาทีในการทำทรีตเม้นท์แต่ละครั้งค่ะ 

- ครั้งแรก เป็นการปรับโครงสร้างก่อน therapist จะใช้หัวสลาย (สีเงิน) ก่อน ตามด้วย หัวกระชับ (สีดำ) จากนั้น หนต่อๆ ไป ใช้หัวกระชับ (สีดำ) ก่อนค่อยหัวสลาย (สีเงิน) เมื่อ Therapist เห็นว่า ไม่ได้มีไขมันจำนวนมาก ทั้งนี้ เรื่องการใช้หัว อันไหนก่อน-หลังหรือเพิ่ม-ลดเวลา ตามความเหมาะสมค่ะ

- หัวกระชับจะลงลึกผิวชั้นบนจะรู้สึกความอุ่นร้อนแบบทนได้

- หัวสลายไขมันจะรู้สึกร้อนน้อยกว่า สบายกว่า แต่ลงไปสลายไขมันชั้นลึกกว่า กระจายกว้างกว่า

- จะมีการใช้หัวนวด นวดไปทั่วบริเวณที่เจาะจงไว้ ซึ่งการนวดมีการกดลงน้าหนัก 

- หากรู้สึกร้อน ไม่สบายตัว หรือ ลง นน มากไป ให้แจ้ง Therapist ค่ะ 

- ส่วนตัวรู้สึกว่า อุ่นกำลังสบาย ไม่ร้อนลึก ร้อนเลยแบบ Exilis Elite 

- ขาข้างที่ทำเป็นลำดับที่ 2 จะรู้สึกร้อนกว่าขาแรก เนื่องจากมีการสะสมความร้อนในร่างกายอยู่แล้ว


อิชั้นได้ทำการถ่ายคลิป 
ให้เห็นขั้นตอน การนวดวน บริเวณต้นขามาให้ดูกันค่ะ 

Indiba iIn-Shape Treatment @Meko Clinic CentralWorld 1
https://www.youtube.com/watch?v=As2BkDgY7rY Indiba iIn-Shape Treatment @Meko Clinic CentralWorld 2 
https://www.youtube.com/watch?v=jFxfLeBwuPkIndiba iIn-Shape Treatment @Meko Clinic CentralWorld 3 
https://www.youtube.com/watch?v=YYoJBf1Dnz0


การรดูแลหลังรับการทำทรีตเม้นท์ iIn-Shape 

- ภายใน 24 ชั่วโมงแรกหลังทำ ควรดื่มน้ำเปล่า 2-3 ลิตร เพื่อชดเชยน้ำ และช่วยในการขับของเสีย 

- ควบคุมอาหารในกลุ่ม แป้ง, น้าตาล, ไขมัน 

- ออกกาลังกายเบาๆ เช่น แกว่งแขน หรือยกน้ำหนัก เพื่อช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ จะช่วยให้เผาผลาญได้ดีขึ้นผลหลังจากทำการรักษาทันที อาจมีผิวแดง และรู้สึกอุ่นภายในผิวได้ อาการจะหายไปภายใน 1-3 ชั่วโมงค่ะ หลังทาก็ดื่มน้ำตามมากๆ เป็นประจำทุกวัน และคุมอาหาร และออกกาลังกายควบคู่ค่ะ


ผลสรุป รวบรวมมาจาก การทำทรีตเม้นท์ iIn-Shape ทั้ง 5 ครั้งค่ะ โดยจะทำการวัดขนาดขา หลังจากทำการรักษาทุกครั้ง เว้นระยะประมาณ 1-2 สัปดาห์ค่ะ 

ครั้งที่ 1 iIN-Shape by Indiba : 1 พย 57 

วัดขนาดขา ขวา 47 cm
วัดขนาดขา ซ้าย 47 cm 

--------

ครั้งที่ 2 iIN-Shape by Indiba : 16 พย 57

วัดขนาดขา ขวา 47.2 cm
วัดขนาดขา ซ้าย 47 cm

--------------

ครั้งที่ 3 iIN-Shape by Indiba : 29 พย 57

วัดขนาดขา ขวา 47 cm หดมาเท่าเดิม
วัดขนาดขา ซ้าย 47 cm

--------------

ครั้งที่ 4 iIN-Shape by Indiba : 7 ธค 57

วัดขนาดขา ขวา 46.6 cm
วัดขนาดขา ซ้าย 46.5 cm

--------------

ครั้งที่ 5 iIN-Shape by Indiba : 14 ธค เวลา 57

วัดขนาดขา ขวา 45 cm
วัดขนาดขา ซ้าย 44 cm

--------------

หลังทำครั้งที่ 5 แล้ว ก็ทำการวัดผลสรุปอีกครั้ง
ครั้งที่ 5 iIN-Shape by Indiba : 29-12-2014

วัดขนาดขา 44 cm
วัดขนาดขา 43.5 cm

--------

ประกอบภาพสรุป เปรียบเทียบขนาดขา อันนี้จะเทียบให้เห็นชัดๆ เลยนะคะว่า ทำต่อเนื่องผลจะเห็นเป็นอย่างไร

2 ภาพซ้าย คือ ภาพดั้งเดิมตั้งแต่ก่อนจะเริ่มทำทรีตเม้นท์ (Exilis Elite)
2 ภาพขวา คือ ภาพก่อน และ หลัง ทำทรีตเม้นท์ iIn-Shape 


click ที่ภาพเพื่อขยายขนาดเต็ม

1. จากภาพ ลำดับที่ 1-2 จากทางซ้าย
จะเห็นได้ว่า

- ด้านซ้าย คือ เริ่มต้นของรูปทรงขาเพียวๆ เลย คือ สะสมไขมันมาเป็นสิบๆ ปี แม้จะเป็นคนตัวเล็ก แต่ก็ลงช่วงต้นขาค่ะ แม้จะ ออกกาลังแล้วต้นขาไงก็ลดไม่ลง ทั้งวิ่ง ปั่นจักรยาน ฯลฯ พอมาทำการรักษาด้วย Exilis Elite ก็ลดจาก ภาพซ้ายบน เป็น ขวาบน ซึ่งลงไปเยอะมาพอควรคือ จาก ก่อนทำน้าหนัก 46.3 กก. ขาซ้ายรอบวงขนาด 52 ซม. / ขาขวารอบวงขนาด 50 ซม. 

- ผลหลังจากทำ Exilis Elite ครั้งที่ 4 น้าหนัก 45.3 กก. วัดวันที่ 7 กย 2014

ขาซ้ายเส้นรอบวง 47.5 ซม.
ขาขวาเส้นรอบวง 47 ซม.

*** ลดลงไป 4.5-5 cm หรือ ราว 2 นิ้ว 

---------------------------------

2. จากภาพ ลำดับที่ 3-4 จากทางซ้าย (หลังจบคอร์ส Exilis Elite แล้ว) ก็มาทา โปรแกรมiIn-Shape ต่อเนื่องอีก 5 ครั้ง โดยเว้นระยะประมาณ 2 เดือนค่ะ (จากคอร์สที่ขายที่คลินิก 10 ครั้ง แต่บางเคส ก็สามารถแบ่งเหลือ 5 ครั้งได้ ลองสอบถามคลินิกดูค่ะ)

ตอนจบคอร์สแรกคือ Exilis Elite ไปแล้ว ก็ยังคิดไม่ออกว่า ทำโปรแกรม 2 ต่อ คือ iIn-Shape ขาจะลดลงอีกได้ยังไง ปรากฎว่า พอเทียบภาพและวัดสัดส่วน ก็อึ้งไปเลย ลดลงได้อีกค่ะ

จะเห็นได้ว่า ถ้าเทียบกับภาพที่ 1-2 แล้ว ภาพที่ 3-4 ทรงขาเปลี่ยนเลยทีเดียว

- ก่อนทำ iIn-Shape (ภาพที่ 3) น้ำหนักประมาณ 46.3 กก. ขาซ้าย 47 cm / ขาขวา 47 cm

- ผลหลังจากทำ ครั้งที่ 5  (ภาพที่ 4) น้ำหนักประมาณ 47 กก. ขาซ้าย 43.5 cm / ขาขวา 44 cm ลดลงไป 3-3.5 cm ราว 1-1.5 นิ้ว

นอกจากสัดส่วนลดลง ก็ทำให้รูปทรงขาเปลี่ยนด้วย แล้วที่สังเกตได้อีกอย่ำงคือ Cellulite – ผิวเปลือกส้มก็ลดลงไปมากทีเดียว ยิ่งลองบีบเนื้อดู พื้นที่ๆ เคยมีก็มีลดลงค่ะ แต่ไม่ถึงกันหมดไปนะคะ ก็ต้องออกกำลังกาย และถ้ามีโอกาสก็ทำทรีตเม้นท์คุมเป็นระยะจะช่วยให้การเผาผลาญดีขึ้น ขากระชับไปนานๆ ค่ะ 

[ ผลของการการรักษาด้วย โปรแกรม iIn-Shape แบบชัดๆ ]จากเริ่มต้นทำ 
iIn-Shape program ครั้งแรก –  ครั้งที่ 5  ทรงขาไม่ได้เปลี่ยนแปลงมาก (ถ้าเทียบกับ การทำ Exilis Elite แล้วมาทำ iIn-Shape ต่อ) แต่ถ้าเปรียบเทียบผลเอง ระหว่าง การทำ iIn-Shape 1-5 แล้ว จะเห็นชัดเจนเรื่อง มามีร่องขาที่กว้างขึ้น ผิวกระชับดี เอานิ้วหนีบแล้วจะหยิบไม่ติดมือมาก เว้นแต่ช่วงโคนขา ใกล้ๆ ก้นนั้น จะมีไขมันตุ่ยๆ อยู่ค่ะ ส่วนตัวจะเนื้อนิ่มและมีไขมันอยู่ตรงโคนขามากค่ะ และ ค่อนข้างมีข้อจำกัดในการรักษาช่วงพิกัดนั้น - โคนขา เพราะ เป็นเนื้ออ่อน เวลาโดนความร้อน ทำการรักษา จะรู้สึกว่า ร้อนกว่าส่วนขาช่วงอื่นด้วย ทำให้ทนร้อนไม่ค่อยได้เท่ากับขาส่วนอื่นๆ ค่ะ 

* ถ่ายภาพด้วยกล้อง canon ixus 510 HS แสงแต่ละภาพ ขึ้นอยู่กับสภาพแสงในห้อง + แสงจากภายนอกห้องวันนั้นๆ 
* ผลการรักษาขึ้นอยู่กับการตอบสนองของแต่ละบุคคลค่ะ 

หมายเหตุ ในการทา 5 ครั้ง บางคนอาจจะสัดส่วนไม่ลงเลย หรือลงเล็กน้อย 1 ซม. แต่คนไข้จะสังเกตได้ ผิวบริเวณที่รักษา กระชับ เฟิร์ม หรือ ผิวเปลือกส้ม เซลลูไลท์น้อยลง บริเวณไขมันที่เคยเกาะกลุ่มก้อนใหญ่ก็กระจายตัว เช่น ช่วงต้นขาที่เคยเสียดสีกันก็หลวมขึ้นก็ได้ค่ะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสรีระ การตอบรับของร่างกาย และการดูแลต่อเนื่องหลังจากรักษา 


สำหรับรีวิวนี้ก็จบเท่านี้ค่ะ เอาไว้จะมารวบรวมให้อ่านกันอีกนะคะ ยังมีรีวิวอีกเพียบเลยที่จะค่อยๆ เข็นออกมาอย่างเชื่องช้า ขอใช้เวลาสังเกต และเขียนอย่างละเอียด โปรดลอยคอรอคอยนะเจ้าคะ ^^ 

Chadalaem official Pageon FB : //www.facebook.com/chadalaemdotcom
Chadalaem on Twitter : //twitter.com/chadalaem 
Chadalaem on Instagram: //instagram.com/chadalaemCreate Date : 18 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2558 18:21:33 น. 0 comments
Counter : 6404 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชฎาแหลม
Location :
United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าจะเป็นการลอกเลียน หรือ นำส่วนหนึ่งส่วนในของข้อความ รูปภาพ ใน Blog Chadalaem แห่งนี้ไปใช้ โดยเผยแพร่ในทางการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
เริ่มเขียนบล๊อก 17/08/2006 ^ ^

หลังไมค์ถึง ชฎาแหลม กดที่นี่start count 16/08/2010

free counters

ส่งคำถาม ข้อสงสัยได้ที่หน้า Wall ได้เลยค่า ^ ^

Chadalaem.com Fanpage

Promote Your Page Too

ชฎาแหลม Chadalaem

Create Your BadgeCheck PageRank
Friends' blogs
[Add ชฎาแหลม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.