www.Chadalaem.com // Welcome to my Beauti-land
Group Blog
 
<<
เมษายน 2556
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
8 เมษายน 2556
 
All Blogs
 
Review สบู่สมุนไพรโบราณ สรรพคุณร่วมสมัย V.11 วี วันวัน

บล็อกนี้มารีวิวสบู่สมุนไพรโบราณของแบรนด์ไทยๆ กันบ้างค่ะ กับแบรนด์ V.11 อ่านว่า วี วันวันเป็นแบรนด์ของไทยที่จำหน่ายและผลิต ผลิตภัณฑ์สบู่สมุนไพรดูแลขัดผิวแนวสปามากว่า 6 ปีแล้วค่ะ ซึ่งผลิตภัณฑ์วางขายในร้าน 108 Shop ซึ่งเป็นร้านในเครือสหพัฒน์พิบูลย์ [บริษัทที่ประกอบกิจการผลิตสิ่งค้าอุปโภคบริโภครายใหญ่รายหนึ่งของประเทศไทยค่ะ] ทางผู้ผลิตเอง มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในด้านการรับผลิตภัณฑ์สินค้าสบู่ให้กับหลายๆแบรนด์ รวมถึงผลิตและส่งออกสินค้าไปยังประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียง และในแถบตะวันออกกลางด้วยค่ะ

สบู่สมุนไพรโบราณ
V.11 วี วันวัน เป็นสบู่น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ 100% ซึ่งมีทั้งหมด10 สูตรด้วยกัน แต่ที่อิชั้นลองใช้มา ก็จะมี3 สูตร ดังต่อไปนี้จ้า

1. สูตรดั้งเดิม มะขาม + สครับ
2. สูตรดีลักซ์ มะขามผสมผงสปา
3. สูตรดีลักซ์ ขมิ้นชันผสมผงสปาหน้าตา รูปลักษณ์ก็เป็นอย่างนี้ค่ะ ดีไซน์แพ็คเก็ตก็จะออกไทยๆหน่อยค่ะ

* พูดถึงการดีไซน์ ถ้าหากว่ามีการปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ให้ดูทันสมัย หรือถ้าคงความเป็นไทยก็ดึงจุดเด่นขึ้นมาเลย น่าจะยิ่งทำให้เป็นแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและน่าจดจำ และทำการตลาดให้กับกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ ได้นะคะ เพราะปัจจุบันนี้ผู้คนต้องการใช้สินค้า ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับธรรมชาติมากขึ้นยิ่งถ้าราคาไม่แพง และสามารถตอบโจทย์ได้ด้วยแล้วแบรนด์ต้องมีการเติบโตขึ้นอีกแน่นอนค่ะ
^ ^ -- เดี๋ยวจะอธิบายทีละสูตรด้านล่างค่ะ


*สรรพคุณของผลิตภัณฑ์

โดยสรรพคุณแล้ว ทั้ง 3 สูตร สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้า และผิวกาย สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวแต่ที่คนนิยมคือ นำมาใช้กับผิวกายเพราะเด่นด้านการขจัดเซลล์ผิวค่ะ โดยสรรพคุณเด่นๆของผลิตภัณฑ์ คือ

- เนื้อสบู่เค้าผสมผงทรายแก้ว (สูตรดั้งเดิม) / ผงสปา (สูตรดีลักซ์)ที่มีคุณสมบัติช่วยขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ ให้ผิวสะอาด
- ใช้สมุนไพรไทยเป็นส่วนผสมหลัก เช่น มะขาม / ขมิ้นชัน ฯ
- สรรพคุณ ใช้อาบน้ำ ทำให้สะอาด ไม่มีกลิ่นตัว
- สรรพคุณ ให้ผิวเนียนนุ่ม และเผยผิวสดใส (หลังจากเอาเดดเซลล์ออกทำให้เวลาทาครีมบำรุงก็จะเข้าบำรุงผิวหนังได้ดี ไม่มีเดดเซลล์มาบล็อกการดูดซึม
)
- และใช้ส่วนผสมหลักเป็นน้ำมันมะพร้าว 100% ซึ่งให้ผิวนุ่มเนียน เพราะมีวิตามินอีธรรมชาติ


==================


สำรวจสภาพผิวตัวเองก่อนเริ่มใช้สบู่จริงๆ จังๆ

สภาพผิวกาย
:
เป็นคนมีผิวกายแห้งค่ะ (แต่ผิวหน้าจะมัน)ดังนั้นจะเป็นคนที่ติดการใช้ครีมทาผิวมาก ต้องใช้ทุกวันหลังอาบน้ำ ทั้งเช้าและเย็นก็เลยจะต้องดูแลให้มีการสครับผิวเอาเดดเซลล์ออกบ้างเพราะครีมที่ทาผิวไปบางทีก็ซึมไม่หมด หรือเคลือบผิวไว้บางส่วนผสมกับเดดเซลล์ก็จะทำให้เกิด คราบไคลอะไรได้ง่ายๆ

- แขนคล้ำ ตั้งแต่ช่วงเลยจากแขนเสื้อ โดยเฉพาะบริเวณข้อศอก และท่อนแขนช่วงล่างมองไกลๆ นี่ดำเป็นบล็อกเลยทีเดียว เพราะตากแดดจากการไปเที่ยวกลางแจ้งตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว และการใช้ชีวิตประจำวันทำงานอยู่ในพื้นที่ที่มีแดดแรงและร้อนมากๆ ตลอดปี โซนอุตสาหกรรม / ทะเล
=ศรีราชา-บางแสน (แต่เดิมเป็นคนผิวขาวเหลืองโดนแดดทุกวันๆ แขนที่เคยขาวก็คล้ำกว่าส่วนอื่นๆ ของร่างกาย มากกก -*- )
- หัวเข่า เท้า ตาตุ่ม คล้ำนิดหน่อย
- ก้น ด้านและคล้ำนิดหน่อย 5555
- ส่วนอื่นๆ ของร่างกาย หลังๆ มานี่ แทบไม่ค่อยสครับผิวเลย เพราะว่าเร่งๆ รีบๆไม่ค่อยมีเวลา ก็จะคล้ำ มีพวกเดดเซลล์เยอะเหมือนกัน

ระยะเวลาการใช้จริงๆ จังๆ
: เริ่มใช้ 04-01-2013/2556 จนถึงปัจจุบัน(ยังมีอีกหลายก้อนเลย)


==================
สูตรนี้คือสูตรโบราณ ดั้งเดิมของแบรนด์เลยค่ะมาในกล่องกระดาษ ด้านในก็มีซองพลาสติกใสมองเห็นก้อนสบู่สีน้ำตาลเข้ม ก้อนใหญ่และมีกลิ่นหอมแนวสมุนไพรไทยๆ ชัดเจนค่ะชื่อผลิตภัณฑ์ : สบู่สมุนไพรโบราณ วี.วันวัน สูตรพิเศษมะขาม+ สครับ ขัดผิว

สบู่สมุนไพรโบราณ วี.วันวัน สบู่น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์100% สูตรพิเศษ มะขาม+ สครับ ขัดผิว
Herbal Soap Original Formula with Tamarind + Scrub

สรรพคุณจากแบรนด์ : ช่วยขจัดรอยด่างดำ/ ถนอมผิวสวย / ลดสิวเสี้ยน / ระงับกลิ่นกาย / ถนอมผิวสวยให้ชุ่มชื้น ผลิตจากน้ำมันมะพร้าวแท้100%

มะขาม+ทรายแก้ว ที่มีรูพรุน ซึ่งเป็นผงแร่จากธรรมชาติช่วยขจัดกลากเกลื่อนบนผิวหนัง กระชับรูขุมขน ลดกลิ่นตัว และลดการเกิดสิว, เสี้ยน,ฝ้าได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยลดรอยด่างดำที่เกิดใต้รักแร้ และข้อพับต่างๆ ซึ่งเกิดจากการใช้เครื่องสำอางที่มีส่วนประกอบของสารเคมี


- น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ 100%
อุดมไปด้วยวิตามินอี ที่มีความบริสุทธิ์กว่าวิตามินอีทั่วไปอีกทั้งมีความสามารถในการต่อต้านอนุมูลอิสระได้อย่างมีประสิทธิภาพบำรุงผิวล้ำลึกถึงผิวชั้นใน ช่วยให้ผิวนุ่มนวลและอ่อนเยาว์ขึ้นนอกจากนี้ยังป้องกันการเกิด สิว ฝ้า และชะลอการเหี่ยวย่นของใบหน้า

- มะขามมีส่วนประกอบของกรด Tarmaric, Citric และ AlphaHydroxy Acids (AHA) ช่วยในการช่วยผลัดเซลล์ผิวทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น เป็นกรดผลไม้จากธรรมชาติ

- ทรายแก้วบริสุทธิ์ เป็นผงทรายแก้วที่มีขนาดเล็กมากและมีลักษณะเป็นรูพรุน ช่วยในการขัดนวดผิวหนัง พร้อมทั้งขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพลดกลากเกลื้อน ลดการเกิดสิว สิวเสี้ยน พร้อมช่วยกระชับรูขุมขนรวมทั้งมีประสิทธิภาพในการระงับกลิ่นกายอย่างได้ผล


ปริมาณ ราคา
:  ขนาด 115 g. ราคา 39บาท / ขนาด 25 g. ราคา 20 บาท

Ingredients ส่วนประกอบสำคัญ:
Tamarind, Fell Spa, Virgin Coconut Oil, Vitamin E, Alumina, Fattyacid ,Fragrance

---------------------------------------


อีก 2 สูตรเป็นสูตรที่พัฒนาขึ้นเพิ่มเติมในภายหลังคือ สูตรดีลักซ์ซึ่งนำจุดเด่นจากสบู่สูตรโบราณคือการเป็นสบู่สครับขัดผิวมารวมเข้ากับสบู่ที่มีส่วนผสมของสมุนไพรธรรมชาติ มะขาม /ขมิ้นชัน

ชื่อผลิตภัณฑ์ : สบู่สมุนไพร วี.วันวัน สูตรขมิ้นชันผสมผงสปา

สรรพคุณจากแบรนด์ :
สบู่สมุนไพรโบราณวี.วันวัน ดีลักซ์ รวมคุณประโยชน์ของสบู่ 2 ชนิดไว้ในก้อนเดียว
- เนื้อสบู่ด้านบนเป็นสบู่ล้างหน้าผสมขมิ้นชัน ป้องกันการเกิดสิวเสี้ยน,ฝ้าบนใบหน้า และแผ่นหลัง
- เนื้อสบู่ด้านล่างผสมผงขัดสปา ใช้ขจัดจุดด่างดำ ขจัดผิวหนังที่หยาบด้านตามข้อศอก หัวเข่า และ
ลดการเกิดกลิ่นตัว

สบู่ วี.วันวัน ดีลักซ์ มีส่วนผสมหลักจากน้ำมันมะพร้าว ที่อุดมไปด้วยวิตามินอีบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม สะอาด ผิวสดใส เมื่อใช้เป็นประจำทุกวัน

- น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ 100%
อุดมไปด้วยวิตามินอี ที่มีความบริสุทธิ์กว่าวิตามินอีทั่วไปอีกทั้งมีความสามารถในการต่อต้านอนุมูลอิสระได้อย่างมีประสิทธิภาพบำรุงผิวล้ำลึกถึงผิวชั้นใน ช่วยให้ผิวนุ่มนวลและอ่อนเยาว์ขึ้นนอกจากนี้ยังป้องกันการเกิด สิว ฝ้า

- สารสกัดขมิ้นชัน
มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อราที่เป็นสาเหตุโรคผิวหนังโดยเฉพาะเชื้อราที่เป็นสาเหตุของโรคกลากขมิ้นชันยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดหนอง สารสำคัญในการออกฤทธิ์ คือเคอร์คูมิน น้ำมันหอมระเหย และ
p-tolylmethylcarbinol

* อ้างอิงจาก เคอร์คูมินอยด์ (Curcuminoids)จากชมิ้นชัน


ปริมาณ ราคา :
ขนาด 95 g. ราคา 24 บาท

Ingredients ส่วนประกอบสำคัญ:
น้ำมันมะพร้าว, ผงขัดสปา , น้ำมันขมิ้นชัน , น้ำบริสุทธิ์ , น้ำหอม ,โซเดียวไฮดอกไซด์
ภาพด้านหน้า และด้านหลังของ สบู่สมุนไพรวี.วันวัน สูตรขมิ้นชันผสมผงสปา


ลักษณะสบู่ ก่อนใช้
:
- ด้านหน้าเป็นสีเหลืองนวลของขมิ้นชันค่ะ
- ด้านหลังเป็นสีน้ำตาลอ่อน เป็นด้านที่มีผงขัดสปา มีกลิ่นหอมมากๆ ค่ะ

ลักษณะสบู่ หลังใช้
:
- ด้านหน้าที่เป็นส่วนผสมจากขมิ้นชัน ฟองจะน้อยกว่าด้านที่ผสมผงขัดสปาค่ะ แต่ให้ฟองนุ่มนวลกว่า สามารถนำมาฟอกผิวหน้า และผิวกายได้ค่ะ
- ด้านหลังเมือใช้ไปก็จะมีเกล็ดผงสปาให้เห็นค่ะ ส่วนของเกล็ดผงสปา บางก้อนจะเจอว่ามีความละเอียด / หยาบ ไม่สม่ำเสมอบ้างนะคะ เวลาใช้ก็ต้องมีทริกอย่างที่บอกไปด้านบนคือ ให้ขัดวนๆ และ ค่อยๆ ลงน้ำหนัก อย่ามือหนักเพราะเกล็ดผงสปาบางก้อนจะมีขนาดใหญ่ อาจจะบาดผิวได้เหมือนกัน

---------------------------------------


ชื่อผลิตภัณฑ์
: สบู่สมุนไพร วี.วันวัน สูตรมะขามผสมผงสปา

สรรพคุณจากแบรนด์ :
สบู่สมุนไพรโบราณวี.วันวัน ดีลักซ์ รวมคุณประโยชน์ของสบู่ 2 ชนิดไว้ในก้อนเดียว
- เนื้อสบู่ด้านบนเป็นสบู่ล้างหน้าสูตรมะขาม มีคุณสมบัติลดจุดด่างดำบนใบหน้าทำให้ผิวกระจ่างใส ป้องกันการเกิดของสิวเสี้ยนได้ดี
- เนื้อสบู่ด้านล่างผสมผงขัดสปา ใช้ขจัดจุดด่างดำ ขจัดผิวหนังที่หยาบด้านตามข้อศอก หัวเข่า และ
ลดการเกิดกลิ่นตัว

สบู่ วี.วันวัน ดีลักซ์ มีส่วนผสมหลักจากน้ำมันมะพร้าว ที่อุดมไปด้วยวิตามินอีบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม สะอาด ผิวสดใส เมื่อใช้เป็นประจำทุกวัน

- น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ 100%
อุดมไปด้วยวิตามินอี ที่มีความบริสุทธิ์กว่าวิตามินอีทั่วไปอีกทั้งมีความสามารถในการต่อต้านอนุมูลอิสระได้อย่างมีประสิทธิภาพบำรุงผิวล้ำลึกถึงผิวชั้นใน ช่วยให้ผิวนุ่มนวลและอ่อนเยาว์ขึ้น นอกจากนี้ยังป้องกันการเกิดสิว ฝ้า

- กรดผลไม้ในมะขาม หรือ
AHA (Alpha hydroxyl acids) ที่มีคุณสมบัติในการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกมีอาหารผิวธรรมชาติอย่างวิตามินเอ วิตามินซี วิตามินบี 2แคลเซียม ฟอสฟอรัส โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน และกรดผลไม้เช่น กรดซิตริก กรดทาทาริคก็ยังทำหน้าที่บำรุงผิวไปพร้อมๆ กันด้วย

คนไทยสมัยก่อนขัดผิวให้ขาวด้วยการนำมะขามเปียกมาแช่น้ำคั้นแล้วนำมาขัดถูลำตัว ทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออก ก็จะพบกับผิวที่นุ่ม ขาวใสบ้างก็นำไปผสมกับสารอาหารอื่นๆ อย่างน้ำผึ้งแล้วนำมาพอกใบหน้าก็จะพบผิวหน้าที่ขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ


 *
อ้างอิงจาก มะขามสุดยอดแหล่งอาหารผิวขาวใส


มะขามดีกับผิวคุณอย่างไร
- ช่วยในการปรับสภาพผิวตามธรรมชาติ ทำให้ผิวขาวเนียนเปล่งปลั่งผิวขาวเนียนเรียบ
- สามารถใช้ขัดตามซอกขาหนีบตามรักแร้อย่างปลอดภัยทำให้บริเวณที่ดำคล้ำค่อยๆขาวขึ้น
- ช่วยขจัดจุดด่างดำ รอยดำบนผิวหน้าหรือตามร่างกาย รอยสิวบนแผ่นหลังปรับสีผิวให้เนียนเรียบสม่ำเสมอ
- ช่วยต่อต้านอนูมูลอิสระที่ทำให้ผิวเหี่ยวย่นช่วยชลอความเหี่ยวย่นของผิวได้
- ผิวหน้านุ่มนวล ขาวใส ผุดผ่องขึ้นรู้สึกชัดเจนจากคุณค่าบำรุงของสมุนไพร
- ผิวหน้า ผิวกายเนียนเรียบขึ้น รูขุมขนกระชับ ผิวละเอียดและใสขึ้น
- ผู้มีผิวมัน ความมันจะลดลงผู้มีผิวแห้งผิวจะชุ่มชื้นขึ้นจากกลไกการปรับสภาพผิว
- ผิวหนังที่เคยแพ้ง่าย เกิดการอักเสบง่าย จะมีภูมิต้านทานดีขึ้นมากไม่แพ้ง่ายเหมือนก่อน

* อ้างอิง มะขามดีกับผิวคุณอย่างไร

ปริมาณ ราคา : ขนาด 95 g. ราคา 24บาท

Ingredients ส่วนประกอบสำคัญ:
น้ำมันมะพร้าว, ผงขัดสปา , น้ำมันขมิ้นชัน , น้ำบริสุทธิ์ , น้ำหอม ,โซเดียวไฮดอกไซด์
ภาพด้านหน้า และด้านหลังของ สบู่สมุนไพรวี.วันวัน สูตรมะขามผสมผงสปา

ลักษณะสบู่ ก่อนใช้
:
- ด้านหน้าเป็นสีขาวค่ะ
- ด้านหลังเป็นสีน้ำตาลอ่อน เป็นด้านที่มีผงขัดสปา มีกลิ่นหอมมากๆ ค่ะสูตรนี้จะกลิ่นอ่อนกว่าสูตรขมิ้นค่ะ

ลักษณะสบู่ หลังใช้
:
- ด้านหน้าที่เป็นส่วนผสมจากขมิ้นชัน ฟองจะน้อยกว่าด้านที่ผสมผงขัดสปาค่ะแต่ให้ฟองนุ่มนวลกว่า สามารถนำมาฟอกผิวหน้า และผิวกายได้ค่ะ
- ด้านหลังเมือใช้ไปก็จะมีเกล็ดผงสปาให้เห็นค่ะ ส่วนของเกล็ดผงสปา บางก้อนจะเจอว่ามีความละเอียด / หยาบ ไม่สม่ำเสมอบ้างนะคะ เวลาใช้ก็ต้องมีทริกกันหน่อยอ่านด้านล่างค่ะ *ข้อแนะนำการใช้ผลิตภัณฑ์ จากประสบการณ์ใช้มันต้องมีเทคนิคกันหน่อยนะจ๊ะ

---------------------------------------

***ความรู้สึก และผลหลังการใช้

- ใช้สบู่ 3 สูตรนี้มา 3 เดือนกว่าแล้วค่ะ ใช้วันละ 1 ครั้ง (จะเช้า หรือเย็นก็สลับกันไป ส่วนมากจะใช้ตอนอาบน้ำตอนเย็น เพราะต้องทำนั่นนี่ทั้งในออฟฟิศบ้าง ออกไปข้างนอกบ้างเจออากาศร้อนๆ แดด ฝุ่น ควันกลับมาจะได้ขจัดสิ่งสกปรก ฝุ่น ควัน เดดเซลล์กันให้หมดรวดเดียว อิอิ)


- ใช้สบู่ขัดผิวเป็นประจำร่วมกับ ครีมทาผิวให้ความชุ่มชื่นไวเทนนิ่ง และ ทาครีมกันแดดทุกวันสม่ำเสมอด้วยค่ะ ร่วมด้วยช่วยกันขาดอย่างใดอย่างหนึ่งไปไม่ได้ เนื่องจากหลังจากสครับเดดเซลล์ออกแล้วผิวจะรับการบำรุงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเราจึงควรทาผิวต่อด้วย โลชั่นบำรุงผิวพรรณที่ให้ความชุ่มชื่นและมีสารช่วยให้ผิวกระจ่างใสทั้งนี้ก็ต้องปกป้องผิวจากแสงแดดโดยการใช้ครีมกันแดดมีค่าป้องกันแสงแดด spf30 pa+++ ขึ้นไป สำหรับคนที่ออกแดดบ้าง / คนที่ออกแดดแรง สม่ำเสมอก็ใช้กันแดดที่มีค่าการป้องกันแสงแดด spf 50 pa+++

ปล. ค่าการปกป้องแสงแดดนั้น อย่าลืมสังเกตสัญลักษณ์
UVA ในวงกลมบนผลิตภัณฑ์ด้วยค่ะเพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์นั้น ป้องกันรังสียูวีบี และยูวีเอได้ครบถ้วนตามมาตรฐานจริงๆ

- ถ้าช่วงไหน นอนดึกมากๆ ผิวตัวจะแห้งก็อาจจะเว้นการใช้สบู่ขัดผิวไป เป็นสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งค่ะ ตามปกติจะใช้เกือบทุกวันหรือ เว้นวัน เพื่อป้องกันผิวตัวที่แห้งอยู่แล้วโดนรบกวนมากไป จริงๆสามารถใช้ได้ทุกวันกรณีคนที่มีผิวกายมัน หรือต้องออกข้างนอก ร้อนๆ ผิวมีเหงื่อมากๆนะคะ

- สบู่ วี.วันวัน สูตร Deluxe ดีลักซ์จะให้ฟองน้อยกว่าสูตรโบราณดั้งเดิมค่ะ ซึ่งในก้อนเดียวกันด้านที่ผสมผงขัดจะมีฟองมากกว่าอีกด้านค่ะ เป็นสบู่สูตรที่ใช้ง่ายสามารถใช้ได้ทุกวันค่ะ- เป็นคนขาวมาก่อนนะ สังเกตได้จากสีผิวที่ขาแต่แขนนี่คนละเรืองกะขาเลยค่ะ เหตุผลอย่างที่บอกไว้ด้านบน ตั้งแต่สมัยมหาวิทยาลัยก็อยู่ติดทะเลทำงานก็ยังอยู่โซนทะเล ดำพะย่ะค่ะ เรียกว่าดึงให้ขาวเท่าเดิมไม่ไหวแล้ว

ภาพบน ถ่ายไว้ตั้งแต่เริ่มใช้สบู่ค่ะ แขนจะออกโทนน้ำตาลอมเหลืองเลยค่ะส่วนขายังขาวอยู่เพราะใส่แต่กางเกงยีนส์ กางเกงขายาวตลอด ส่วนที่โผล่มาโดนแดดจะมีคล้ำบางจุดเช่นหน้า หลังคอ แขน หัวเข่า หลังเท้า นิ้วเท้าตาตุ่มเพราะเป็นคนชอบใส่หูคีบอย่างแรงค่ะ เลยเป็นรอยไหม้แดดด้วย

ภาพล่าง ถ่ายไว้เมือวันที่ 24 มีนา 56 ทีผ่านมาค่ะ จะเห็นว่า สีแขน สว่างขึ้นสังเกตุเห็นได้อยู่โทนสีผิวปรับจากสีน้ำตาลเหลือง เป็นสีที่อ่อนขึ้น ช่วงมือสว่างขึ้น ผิวแขน ตัว ขาสะอาด เกลี้ยงเกลา เรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอขึ้นอย่างที่ควรจะเป็น เวลาทาครีมก็ซึมได้ดีค่ะ

- ช่วงวันแรกๆ หลังใช้สบู่ขัดตัว จะพบว่า หลังอาบน้ำเสร็จเช็คตัวจะมีผิวลอก ล่อนๆออกมาเต็มเลยค่ะ แปลว่าขี้ไคลเยอะเหมือนกันนะเรา 555 ด้วยความที่เกล็ด ผงขัด /ทรายแก้วในผลิตภัณฑ์ค่อนข้าง คมค่ะ ทำให้ผิวหนังที่ตายแล้วหลุดออกมาเยอะเลย

-เรืองการชำระล้างร่างกายต้องบอกว่า ใช้แล้วรู้สึกว่าผิวสะอาดเรียบเนียน ลื่น ประหนึ่งขี้ไคลไหลย้วยกระเด็นไปหมด ที่สำคัญผิวไม่แห้งแม้จะสครับผิวทุกวันก็ตามหลังอาบน้ำผิวก็ไม่แห้งตึงค่ะ

- สบู่มีกลิ่นหอมมาก แบบไทยๆ กลิ่นทะลุกล่องเลยทีเดียว

- ติดอยู่นิดหนึ่งตรงที่เกล็ดของทรายแก้ว / ผงสปา บางก้อนจะละเอียดไม่สม่ำเสมอกันส่วนที่เกล็ดใหญ่ๆ ก็มีสิทธิ์ทำให้บาดผิวได้ค่ะถ้าสามารถทำให้เกล็ดเล็กและสม่ำเสมอ จะยิ่งเจิดค่ะ

- จริงๆ อยากให้ลงตามซูเปอร์มาร์เก็ต และร้านสะดวกซื้อด้วยค่ะเพราะว่าบางจังหวัดอาจจะหาร้าน
108 shop ยากรวมถึงร้านโชว์ห่วยก็ไม่ได้มีทุกร้าน ถ้าหาซื้อง่ายขึ้นก็สะดวกแก่ผู้บริโภคด้วยค่า


*ข้อแนะนำการใช้ผลิตภัณฑ์ จากประสบการณ์ใช้ มันต้องมีเทคนิคกันหน่อยนะจ๊ะ

- ค่อยๆ ทำความคุ้นเคยกับสบู่ประเภทผสมผงสปา ผงขัด ผงทรายแก้ว หรือผงอัญมณีต่างๆ ด้วยการค่อยๆ ลงน้ำหนัก ถูก้อนสบู่บนผิว อย่างเบามือลงบนผิวเปียกหมาด เนื่องจาก ผงอัญมณี ผงทรายแก้ว จะมีเกล็ดค่อนข้างคม กว่าสครับประเภทเม็ดบีดส์ หรือ เมล็ดพืชพรรณ อาจจะทำให้ผิวเป็นรอยขูดได้เหมือนกันอย่ารีบเร่ง รุนแรงขัดนะคะ

- ถ้ารู้สึกว่า เจ็บ ระคายเคือง ให้เบามืออีกหรือ ให้ถูสบู่กับฝ่ามือ ให้ผงขัด ออกมากับฟองแล้วจึงลูบไล้ตามตัวไปแทนเลยค่ะ

- พอเริ่มกะน้ำหนักในการวนสบู่ได้แล้ว จึงนำสูบ่มาถูกตัว โดยเน้น ส่วนที่คล้ำ หรือส่วนที่ต้องการขจัดเดดเซลล์ เช่น ข้อศอก หัวเข่า ก้นด้าน ตาตุ่ม หลังเท้า นิ้วเท้าเป็นต้น


- *ลองสังเกตดูนะคะ สบู่ที่ผลิตจากไขมันพืช จะชำระล้างออกได้ง่าย หลังใช้ผิวจะไม่แห้งตึงและไม่เป็นไขลื่นๆ ที่พื้นห้องน้ำ เหมือน สบู่ที่ทำจากไขมันสัตว์อีกทั้งเวลาใช้ใกล้จะหมดก้อน ก็สามารถฟอกให้เกิดฟองได้จนหมดก้อนซึ่งต่างจากสบู่ที่ใช้ไขมันสัตว์อันนั้นพอก้อนเริ่มเล็ก จะไม่ค่อยเกิดฟองแล้ว

- ราคาประหยัด ใช้ได้นานพอควร ในกรณีที่ไม่โดนน้ำบ่อยๆ นะคะ เพราะว่าสบู่จากไขมันพืชละลายน้ำได้ง่าย ดังนั้นการเก็บสบู่ก็ต้องแห้งพอควรค่ะ เลี่ยงการแช่น้ำ


^^ จบการรีวิวค่ะ ขอบคุณทุกคนที่อ่านจนจบนะคะท้ายนี้ขอตามด้วยบทสรุปประจำใจว่า

xxxxxxxxxxxxxxx

ก่อนจะเชื่ออยากให้ทุกคนโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านให้ละเอียดจ๊วบๆและไม่ว่าคุณกำลังจะใช้สินค้าหรือบริการใดๆก็ขอให้พบสิ่งที่เหมาะกับคุณนะคะ

xxxxxxxxxxxxxxx


Website : //www.chadalaem.com
Chadalaem official Page on FB : //www.facebook.com/chadalaemdotcom
Chadalaem on Twitter : //twitter.com/chadalaem
Chadalaem on Instagram : //instagram.com/chadalaem
Create Date : 08 เมษายน 2556
Last Update : 11 กรกฎาคม 2556 14:06:22 น. 5 comments
Counter : 16100 Pageviews.

 
Thank you very much


โดย: Kai (nookookai8 ) วันที่: 8 เมษายน 2556 เวลา:14:37:29 น.  

 
รีวิวน่าใช้มากเลยค่ะ
เจ้าของสบู่น่าให้รางวัลคุณโอ๋เป็นพรีเซ็นเตอร์ใช้ฟรีตลอดชีพนะคะนี่ อิอิ


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 8 เมษายน 2556 เวลา:15:13:53 น.  

 
น่าลองใช้ทั้ง 3 สูตรเลยค่า


โดย: prizella วันที่: 8 เมษายน 2556 เวลา:15:20:54 น.  

 
คุณฉัตร - ก้อนนึงกว่านะหมดนานนะคะ ใช้แบบที่โอ๋บอก อันนี้ได้มาเป็นของขวัญตั้งหลายก้อนตั้งแต่ช่วงปีใหม่โอ๋ใช้มดา 3 เดือนแล้วเพิ่งหมด 3 ก้อน 555

kai , prizella - หวัดดีค่า


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 8 เมษายน 2556 เวลา:20:23:57 น.  

 
น่าใช้ทุกสูตรเลยคุณโอ๋ สบู่สูตรโบราณแบบนี้ชอบมาก ไว้ไปซื้อมาลองบ้างดีกว่า


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 8 เมษายน 2556 เวลา:23:18:19 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ชฎาแหลม
Location :
United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าจะเป็นการลอกเลียน หรือ นำส่วนหนึ่งส่วนในของข้อความ รูปภาพ ใน Blog Chadalaem แห่งนี้ไปใช้ โดยเผยแพร่ในทางการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
เริ่มเขียนบล๊อก 17/08/2006 ^ ^

หลังไมค์ถึง ชฎาแหลม กดที่นี่start count 16/08/2010

free counters

ส่งคำถาม ข้อสงสัยได้ที่หน้า Wall ได้เลยค่า ^ ^

Chadalaem.com Fanpage

Promote Your Page Too

ชฎาแหลม Chadalaem

Create Your BadgeCheck PageRank
Friends' blogs
[Add ชฎาแหลม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.