www.Chadalaem.com // Welcome to my Beauti-land
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2553
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
17 สิงหาคม 2553
 
All Blogs
 
Review ครีมกันแดดสำหรับผิวหน้า รวมมิตร V.1.0

แม้ว่าหน้าร้อนผ่านเข้าสู่หน้าฝนแล้วก็ตาม แต่แดดบ้านเรายังคงแรงกล้า แผดเผาผิวหนังของเราให้แสบร้อน ดำเหนี่ยง ไม่สร่างซา กันแดดจึงยังคงความจำเป็นเสมอไม่ว่าหน้าไหนๆ ก็ควรต้องใช้ทุกๆ วันนะคะ

ครีมกันแดดที่จะทยอยทำมาลงเหล่านี้ ทั้งหมดเป็นครีมกันแดดที่อิชั้นใช้เป็นประจำ บางตัวก็หมดไปแล้ว บางตัวใช้มาได้หลายเดือน ก็จะทยอยเขียนรีวิวเก็บเอาไว้ค่ะ โดยหวังว่ารีวิวเหล่านี้คงจะพอมีประโยชน์ ช่วยเป็นไกด์ให้สำหรับคนที่กำลังจะศึกษา เสาะหากันแดดที่อาจจะเหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง และเงินในกระเป๋าด้วยจ้า เนื่องจากกันแดดที่ได้ใช้มานั้นมีจำนวนหลายชิ้น อิชั้นจะทยอยนำมาลงเป็นตอนๆ ไปค่ะ

สภาพผิว : ผิวผสมถึงผิวมัน แต่ขาดน้ำ รูขุมขนกว้าง มีแนวโน้มเป็นสิว บางครั้งมีการใช้ยา หรือ ครีมรักษาสิวร่วมด้วย ก็ทำให้ผิวหน้าแห้งได้เหมือนกันเจ๊า สีผิวไม่สม่ำเสมอ ช่วงหน้าผากสีเข้มกว่าช่วงแก้มเด้อ มีรอยสิวดำแดง ทั่วอาณาเขต -*-

การใช้ชีวิต กิจกรรมประจำวันที่ต้องสัมผัสแสงแดด แสงจากหลอดไฟ : (ขอบอกว่าชีวิตอิชั้นทำงานที่ศรีราชานี่ ได้รับวิตามินดีเกินโควต้าทุกวัน ฮ่วย)

- ออกจากบ้านช่วง 8 โมงเช้า (แต่บางแสน – ศรีราชา แดดค่อนข้างแรงจ้า ตั้งแต่ช่วงเช้าเลย)
- มาถึงออฟฟิต อากาศแห้ง เย็น แสงไฟนีออนล้านแปดหลอด แสงจากคอมพิวเตอร์
- ช่วงเที่ยง พักกลางวัน มักออกไปหาอะไรหม่ำ หรือเดินเล่นนมันการเคาน์เตอร์วนารามยังห้างโรบินสันหน้าที่ทำงาน (แดดแรงมาก สุดยอดเมพขิงๆ แสบร้อนจนจะละลายแล้ว หน้าหมอง แขนดำปี๋ แม้จะกางร่มคันใหญ่ยักษ์ กันยูวีก็ตามที)

การแต่งหน้าประจำวัน : ใช้กันแดด spf 30-60, รองพื้น หรือ แป้งผสมรองพื้นทุกวัน ลง makeup ตา แก้ม ปาก แล้วแต่เวลาเหมาะสม อิอิ

ก่อนอื่นต้องเกริ่นเรื่องแสงแดดบ้านเราก่อนนะคะ พอดีได้ดูรายการหนึ่งทางช่องข่าวพูดถึงเรื่องระดับความเข้มของแสงแดดใน ประเทศไทย (ขออภัยจำไม่ได้ว่ามีกี่ระดับสูงสุดนะคะ) โดยรวมทุกภูมิภาคอยู่ในขั้นที่ 8 ซึ่งถือว่าสูงมาก (โดยเฉพาะภาคใต้ของไทยมีระดับความเข้มของแสงแดดอยู่ในขั้นที่ 11 ยิ่งแรงเข้าไปอีก) ถึงแม้ว่าผิวหนังคนไทยจะมีเม็ดสีที่ทำให้เราทนต่อแสงแดดได้ระดับหนึ่งแต่ก็ ไม่พอ ด้วยความปรารถนาดี หมู่เฮาควรจะใช้หมวก ร่วมกันยูวี หลบแสงแดด รวมถึง ควรใช้ครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวจากภัยแสงแดดที่จะรุกรานผิวหนังของเรากันเต๊ อะนะคะ (แสงแดด เป็นเหตุทำให้เกิด ริ้วรอย ผิวหนังอักเสบ ไหม้เกรียม ฝ้า กระ รวมถึง มะเร็งผิวหนัง)

ปล. ควรทากันแดด ให้ทั่วใบหน้า ริมฝีปาก(ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับปากโดยเฉพาะ) เปลือกตา จมูก ใบหู อย่างน้อย 15-20 นาทีก่อนถูกแดด (แม้ปัจจุบันมีบางแบรนด์เคลมมาว่า ทาครีมกันแดดแล้วป้องกันได้ทันที ไม่ต้องรอ 20 นาทีก็ตาม อิอิ) ในกรณีที่เป็นกันแดดสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง และกีฬาทางน้ำ ให้ทาซ้ำทันทีหลังว่ายน้ำ หลังเช็ดตัว หรือทุกๆ 2 ชั่วโมง
เริ่มทีกันแดดต่างๆ ทีเคยใช้กันนะจ๊ะ

1. Clinique face cream spf 50 with /avec SolarSmart (uva | uvb advanced protection)ครีมกันแดดสำหรับผิวหน้าเพื่อกิจกรรมกลางแจ้ง รุ่นใหม่ของค่าย Clinique กันแดดตัวนี้กันเหงื่อ กันน้ำและมีการพัฒนาขึ้นจากสูตรเดิม ช่วยปกป้องผิวจากการไหม้เกรียมเมื่อผิวถูกแสงแดดอย่างตั้งใจ ไม่ว่าจะเป็น กีฬาทั้งทางบก ทางน้ำ เช่น การอาบแดด การขี่จักรยาน การวิ่ง ไปเดินเล่นชายหาด เล่นกอลฟ์ เป็นต้นครีมกันแดดตัวนี้เนื้อจะเข้มข้นแต่ว่าทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาแล้วหน้าไม่ขาววอก ซึมไวกว่าครีมกันแดดประเภทใช้กลางแจ้งหลายๆ ชนิด (แต่ก็ยังไม่ได้ไวเท่ากับชนิดน้ำนะคะ) แต่ทาแล้วก็มีความมันบนผิวหน้าคงเหลือ ตรงจุดนี้หากใช้สำหรับการไปเล่นกีฬา หรือกิจกรรมกลางแจ้งนั้น ก็เหมาะสมและก็ไม่ต้องมากังวลว่าหน้าจะมัน หรือ เมคอัพจะเยิ้มเพราะเราจะไปเล่นกีฬาอะนะ อิอิ ใช้แล้วออกแดดแรงๆ ซัก 15-20 นาที ผิวหน้าก็ไม่แดง หมองคล้ำ หรือ แสบร้อนแบบผิวเบริน์นะ

สำหรับการนำมาใช้ในการกันแดดประจำวันก็ใช้ได้ค่อนข้างดีค่ะ ถึงแม้จะมีความมันคงค้างอยู่บ้าง (มากกว่าถ้าเทียบกับประเภทเนื้อเหลว หรือ เนื้อน้ำนม) แต่ก็ไม่ได้มันมาก ความมันจะคงอยู่เพียงแต่หลังจากทาใหม่ๆจะรู้สึกว่ามีน้ำมันเคลือบบางๆ บนผิวค่ะ ก็ใช้ทิชชู่ซับความมันออก แล้วก็สามารถลงรองพื้น แป้งฝุ่น หรือ แป้งผสมรองพื้นได้ตามปกติ ระหว่างวันก็มีหน้ามันบ้างค่ะ โดนเหงื่อหน้าไม่เป็นคราบค่ะ แม้จะแต่งหน้าหลังจากใช้กันแดดก็ตาม

เพิ่มเติม : ผลการใช้หลังจากไปทริป ภูเก็ต - กระบี่ ดำน้ำ เล่นน้ำ กลางแดดจ้า 2 วันเต็มๆ
พบว่ากันแดดหลอดนี้ประสิทธิภาพยกนิ้วเลย ค่ะ เพราะผิวหน้าของอิชั้น ยังคงสีผิวเดิม (มีคล้ำบ้างนิดหน่อยแต่ไม่ได้ต่างจากผิวเดิมก่อนมาเทียวเลย) ไม่เกรียม ไม่แสบ ไม่ลอก ทั้งสองวันที่ต้องออกแดดทั้งวัน ไปดำน้ำ ไปเล่นน้ำ ใช้แต่กันแดดสำหรับหน้าหลอดนี้เท่านั้น สรุปว่า ผิวตัวแทนลงไปแต่หน้ายังเด้ง 5555 ราคาสูงแต่คุ้มค่า ยกเป็นอีกไอเท็มในใจแล้วตอนนี้

ปริมาณ: หลอดบีบสีเหลืองสดใสเชียวนะ ฝาเปิดปิด ปริมาณเยอะค่ะ 50 ml. / 1.7 fl oz.
กลิ่น เนื้อ : ไม่มีกลิ่น กันแดดเนื้อครีมกึ่งเจล เข้มข้น สีเหลืองอ่อนๆ เนื้อออกหยุ่นๆ เกาะผิวดี ทาลื่นดี ซึมช้ากว่าประเภทน้ำนมแต่ก็ไม่เหนียวเหนอะ มันกว่าสูตรน้ำนมนิดนึง
ราคา : 1,300 บาท

เอ้าเอาส่วนผสมมาฝากด้วยเด้อ: (แอบตาแฉะตอนพิมพ์ ขออภัยไม่ได้ใช้ตัวพิมพ์ใหญ่ แฮะๆ พิมพ์เยอะแล้วเพิ่งนึกได้ -*- และหวังว่าคงไม่ได้พิมพ์ส่วนผสมผิดนะคะ)

Wateraquaeau, benzophenone-3 (oxybenzone), ethylhexyl salicylate, methyl trimethicone, homosalate, butylenes glycol, butyloctyl salicylate, neopentyl glycol diheptanoate, butyl methoxydibenzoylmethane, butyrospermum parkii (shea butter), octocrylene, peg-100 stearate, silica, dipentaerythrityl tri-polyhydroxystearate, lauryl peg-9 polydimethylsiloxyethyl dimethicone, dimethicone, glyceryl stearate, laurdimonium hydroxypropyl hydrolyzed soy protein, rosmarinus officinalis (rosemary) extract, perilla ocymoides leaf extract, plankton extract, caffeine, potassium cetyl phosphate, sucrose, styrene/acrylates copolymer, c30-38 olefin/isopropyl melaete/ma copolymer, cetyl alcohol, vp/elcosene copolymer, ethylhexylglycerin, ammonium acryloyldimethyltaurate/vp copolymer, peg-8 laurate, sodium rna, phospholipids, lecithin, c1-8 aykyl tetra hydroxycyclohexanoate, hydroxyethylcellulose, tocopheryl acetate, caprylyl glycol, ascorbyl tocopheryl maleate, stearic acid, xanthan gum, maltodextrin, ferulic acid, hexylene glycol, nordihydroguaiaretic acid, disodium edta, phenoxyethanol, mica, sodium dehydroacethate [iln35059]

-----------------------------------------


2. Shiseido Urban Environment UV Protection Cream Plus spf 50 (UVA) high protection for face / body (Anti-Aging UV Care)ครีมกันแดดจากแบรนด์ดังของญี่ปุ่นที่เคลมว่า เป็นกันแดดสูตรช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ ต่อต้านริ้วรอย ใช้ได้ทั้งผิวหน้า และผิวกาย มี SPF50 มีส่วนผสมที่ช่วยในการบำรุงผิวจาก Apple Leaf Extract ต่อต้านอนุมูลอิสระ ไม่ให้ศูนย์เสียความชุ่มชื่นเนื่องจาก แสงแดด ความแห้งของอากาศ และมลภาวะต่างๆ

เนื้อครีมกันแดดสีเหลืองอ่อนๆ เนื้อแบบเจลค่ะ ทาแล้วไม่ทำให้หน้าขาวลอย เพราะทาแล้วเนื้อจะกลายเป็นใสๆ ไม่มีสี เคลือบผิวไว้ มีส่วนผสมของน้ำหอม และแอลกอฮอลค่ะ สำหรับคนที่แพ้ง่ายก็ลองเทสแถวบริเวณกรามก่อนก็ดีค่ะ ซึมช้านิดหนึ่งนะและก็ค่อนข้างมันค่ะ ถ้าจะใช้สำหรับการออกกิจกรรมกลางแจ้งก็สะดวกดีเพราะขวดเดียวใช้ได้ทั้งหน้า และตัว โดนเหงื่อหน้าไม่เป็นคราบค่ะ แม้จะแต่งหน้าหลังจากใช้กันแดดก็ตาม ในส่วนที่เคลมว่าสามารถบำรุงผิวด้วยคิดว่าคงจะไม่สามารถจะทำหน้าที่ดังกล่าว ได้เท่าที่ควร เนื่องจากส่วนผสมที่บำรุงนั้นอยู่ส่วนท้ายๆ ของส่วนผสมนะคะ

สำหรับคนที่ต้องการใช้ประจำวัน เนื่องจากความมันที่คงเคลือบผิวอยู่สามารถแก้ไขได้ด้วยการซับออกด้วยกระดาษ ทิชชู่ค่ะ จากนั้นก็สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ ไม่รบกวนสีของรองพื้นเพราะไม่ทำให้หน้าขาวลอยค่ะ ส่วนระหว่างวันอาจจะมีหน้ามันได้บ้างตามแต่สภาพผิวค่ะ

ปริมาณ: หลอดบีบสีเงิน ฝาพับปิดเปิดได้ 58 ml. / 1.8 fl oz
กลิ่น เนื้อ: มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ค่ะ กันแดดเนื้อครีมกึ่งเจล หยุ่นๆ เบาบาง สีเหลืองอ่อนๆ เนื้อเนียนวาว
ราคา : 1,800 บาท

เอ้าเอาส่วนผสมมาฝากด้วยเด้อ : (ตัวเล็กมากกก หากพิมพ์ผิดพลาดขออภัย)

Water (Aqua), Diisopropyl Sebacate, Octocrylene, Dipropylene Glycol, Triethylhexanoin, Polysilicone-15, Alcohol, Glycerin, Xylitol, Bis-Ethylhelyoxyphenol Methoxyphenyl Triazine, Butyl methoxydibenzoylmethane, vp/Eicosene Copolymer, Diethylamino Hydroxybenzoyl Hexybenzoate, Pentaerythrityl Teraethylhexanoate, Behenic Acid, Behenyl Alcohol, Propylene Glycol Stearate Se, Peg-60 Glyceryl Isostearate, Blyceryl Stearate Se, Batyl Alcohol, Fragrance (Parfum), Polybutylen Glycol/PPG-9 Copolymer, Trisodium EDTA, Methyl Gluceth-10, Peg/PPG-14/7 Dimethyl Ether, Xanthan Gum, Cellulose Gum, Magnesium Alluminum Silicate, Limonene, Linalcool, Scutellaria Baicalensis Root Extract, Butylphenyl Methylpropional, Benzyl Benzoate, Hexyl Cinnamal, Citronellol, Eugenol, Geraniol, Syzybium Jambos Leaf Extract, Arginine HCI, Ononis Spinosa Root Extract, Ectoin, Sodium PCA, Tocopherol

-----------------------------------------


3. Auderma (Doctor Designed Cosmeceuticals) Super UV Block plus++ SPF60 PA++ water resistanceครีมกันแดดจากคลินิคความงามและเลเซอร์ ก็คือ Siam Laser Clinic นั่นเอง ทุกผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้เค้าเคลมว่าเป็น Cosmeceutical grade คือ เป็นโปรดักซ์ที่ได้มีการศึกษาวิจัยถึงประสิทธิภาพ ผลดีผลเสีย ความปลอดภัีย ที่ดีกว่า รวมถึงการระคายเคืองที่มีน้อยกว่ามาก ด้วยการร่วมมือกันของผู้เชี่ยวชาญทางผิวหนังทั้งแพทย์และเภสัชกร ในการศึกษาวิจัยคิดค้นนวัตกรรมและส่วนผสมใหม่ๆตลอดเวลาครีมกันแดดตัวนี้สีเนื้อค่ะ กันน้ำด้วย ใช้ทาประจำวันแล้วยังใช้สำหรับกิจกรรมกลางแจ้งและกีฬากลางแจ้งได้ มี SPF60 PA++ เป็นเนื้อครีมกึ่งเจลที่มีเนื้อเนียนเบา ใช้แล้วซึมค่อนข้างไว หน้าไม่มัน ทาแล้วหน้าไม่ลอยขาว กลืนกับผิวได้ดี สามารถใช้เป็นเมคอัพเบสได้เลยด้วยนะ ไม่ทิ้งความมัน โดนเหงื่อหน้าไม่เป็นคราบค่ะ แม้จะแต่งหน้าหลังจากใช้กันแดดก็ตาม

ปริมาณ: ขวดเล็กนิดเดียวค่ะ ขวดบีบ ฝาบิด 30 cc.
กลิ่น เนื้อ :ไม่มีกลิ่น กันแดดเนื้อครีมกึ่งเจล เข้มข้น สีเนื้อ เนื้อเนียน ซึมไว เข้ากับทุกสีผิว
ราคา : 650 บาท

เอ้าเอาส่วนผสมมาฝากด้วยเด้อ: ตัวเล็กมากๆ

Octocrylene 8%, Titanium Dioxide, Zine Oxide, Vitamin E, Glycosaminoglycans, Algae Extract, Nano Vitamin C&E

-----------------------------------------


4. ~ H2O+ Sea Results UV Plus Moisture Fluid SPF30ตัวนี้ซื้อมาใช้นานน่าจะปีกว่าแล้ว และใช้หมดไปแล้ว ตัวนี้เคลมว่า มีส่วนผสมของ สารสกัดจากใต้ท้องทะเล และพืชจำพวกสาหร่าย มีสารไทเทเนียมไดออกไซด์ และเหมาะกับผิวที่ง่ายต่อการระคายเคืองกันแดดแบบ chemical

เป็นครีมกันแดดเนื้อบางเบา เนื้อน้ำนม ทาแล้วไม่เหนียวหนืด ไม่ทำให้หน้ามันเพิ่มขึ้น และทาแล้วผิวหน้าจะขาวขึ้นนิดหนึ่ง แต่ไม่ขาวจนลอยนะคะ มีค่า spf 30

สำหรับอิชั้นทำงานในออฟฟิตเป็นส่วนใหญ่ และออกกลางแจ้งแว๊บๆ ถือว่าช่วยปกป้องผิวพอไหว แต่ถ้าทาแล้วไปเล่นกีฬากลางแจ้ง spf 30 นี่เอาไม่อยู่จริงๆ นะยิ่งสภาวะอากาศบ้านเราหลายปีหลังมานี่ แสงแดดมันรุนแรง จัดจ้านเหลือเกิน

เจ้าตัวนี้ไม่มีสาร Para-Amino Benzoic Acid หรือ PABA (PABA-free สารตัวนี้พบว่า ผู้ใช้กันแดดที่ผสมสารนี้จะเกิดอาการแพ้ เกิดการระคายเคืองได้ง่าย ทำให้เกิดอนุมูลอิสระที่ทำร้ายผิวเมื่อโดดแดด และไม่เสถียรอีกด้วย) มีส่วนผสมของ pro vitamin b ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวที่เสียหายจากการโดนรังสียูวีแผดเผา นอกจากนั้นยังมีสารบำรุงจากวิตามิน a c e (เพียบพาบ เหอออ) เรียกว่ากันแดดได้แล้วก็เป็นตัวบำรุงผิวไปด้วย อ้อ เจ้านี่สรรพคุณหลังหลอดมันให้เขย่าด้วยนะ

ปริมาณ: หลอดบีบสีเงินยาว ฝาหมุน ปลายหลอดเป็นท่อเรียวเล็ก 38 ml. / 1.3 fl oz
กลิ่น เนื้อ: กลิ่นเหมือนส้ม ครีมกันแดดเนื้อเหลว เนื้อน้ำนมสีขาวขุ่น ซึมเข้าผิวได้ดีพอควร
ราคา : จำได้ว่าประมาณ 1,200

เอ้าเอาส่วนผสมมาฝากด้วยเด้อ :

Titanium Dioxide, Sea Mineral Complex™, Anti-Aging Seaweed Blend, Hydrating Seaweed Blend, Sea Whip, Photosomes, Multi-vitamin Complex

-----------------------------------------


5. Origins A Perfect World SPF35/PA+++ UV Face protector with White Teaครีมกันแดดสำหรับผิวหน้า เนื้อโลชั่น เบาบาง ซึมไวไม่หนักหน้า สีเนื้ออ่อนๆ มีส่วนผสมของชาขาว ทางแบรนด์เคลมว่าชาขาวมีปริมาณ EGCI (Epigallocatechin Gallate) สารต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าชาประเภทอื่น และมีสารต้านอนุมูลอิสระมากว่า vitamin E ถึง 10 เท่า ครีมกันแดดตัวนี้มีสารกันแดด SPF 35 PA+++ครีมกันแดดเนื้อเบาบาง มีกลิ่นน้ำมันหอมระเหยบำบัดตัวนี้เหมาะสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน จริงๆ น่าจะเรียกได้ว่า เป็นครีมบำรุงที่มีสารป้องกันแสงแดดมากกว่านะ เพราะหลังใช้ให้ความชุ่มชื่นผิวได้ดี เบาหน้าและไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งความมันคงค้าง ซึมเข้าผิวได้ดี มีสีเนื้อทำให้เป็นไพร์เมอร์ก่อนแต่งหน้าได้ ไม่ทำให้ผิวหน้าขาวลอย หลังทาผิวจะไม่ออกสีเนื้อหรือขาว แต่ทาแล้วจะกลืนไปกับผิวเลย ไม่ช่วยคุมมันค่ะ โดนเหงื่อหน้าไม่เป็นคราบค่ะ หลังทาครีมกันแดดและรอเซ็ทตัวแล้วสามารถแต่งหน้าต่อได้ตามปกติ ระหว่างวันหน้าก็มีมันบ้างตามสภาพผิว อิอิ

ปริมาณ: หลอดบีบพลาสติกทรงยาวเรียวทึบแสง สีเขียวอ่อนสดใส ฝาเกลียวสีขาว 40 ml. / 1.4 fl. oz
กลิ่น เนื้อ : เป็นกันแดดเนื้อโลชั่น ลักษณะเหลว สีเนื้อ กลิ่นหอมอ่อนๆ จากน้ำมันหอมประมาณตระกูลซีตรัส (ออกกลิ่นส้ม มะนาว) ซึมเข้าผิวดี เนื้อเบาบาง ให้ความชุ่มชื่นผิว
ราคา : 1,450 บาท

เอ้าเอาส่วนผสมมาฝากด้วยเด้อ:

wateraquaeau; citrus aurantium amara (bitter orange) flower water, anthemis nobilis (chamomile) flower water, butyloctyl salicylate, methyl trimethicone, jojoba esters, polyester-8, ethyl macadamiate, lauryl peg-9 polydimethylsiloxyethyl dimethicone, butylene glycol, peg-100 stearate, glyceryl stearate, citrus aurantium bergamia (bergamot) fruit oil*, citrus medica limonum (lemon) peel oil*, citrus aurantium dulcis (orange) oil*, cinnamomum camphora (camphor) bark oil*, mentha viridis (spearmint) leaf oil*, magnolia acuminata flower extract, iris pallida (orris) root extract, rosa damascena (rose) extract, citral, linalool, limonene, camellia sinensis (white tea) leaf extract, pinus pinaster bark/bud extract, arabidopsis thaliana extract, ascorbyl tocopheryl maleate, oryzanol, ergothioneine, triticum vulgare (wheat) germ extract, laminaria saccharina extract, mangifera indica (mango) seed butter, butyrospermum parkii (shea butter) , potassium cetyl phosphate, caffeine, cholesterol, linoleic acid, hordeum vulgare (barley) extractextrait d'orge, cetyl alcohol, ethylhexylglycerin, trioctyldodecyl citrate, lecithin, squalane, dehydroxanthan gum, caprylyl glycol, sodium hyaluronate, ammonium acryloyldimethyltaurate/vp copolymer, silica, sodium stearate, citric acid, sodium dehydroacetate, phenoxyethanol, mica, iron oxides (ci 77491, ci 77492, ci 77499)
* essential oil

-----------------------------------------


แล้วตอนต่อๆ ไปจะค่อยๆ กระดื๊บๆ มาอย่างเชื่องช้า ตามฤกษ์งามยามดี ของอิชั้นต่อไปนะเจ้าคะ บ๋ายบาย xoxo จ๊วบๆ ก๊ากกก

และตามด้วยบทสรุปประจำใจว่า

xxx ก่อนจะเชื่อ จะลองใช้ หรือซื้อตาม อยากให้ทุกคนโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านให้ละเอียด การที่ผลิตภัณฑ์ใดๆ จะได้ผลดีขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน และปัจจัยอื่นๆ บางคนอาจใช้แล้วดี บางคนอาจไม่เวิร์ค แต่อิชั้นขอให้ทุกคนค้นพบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองนะคะ จ๊วบๆ xxx


Website : //www.chadalaem.com
Chadalaem official Page on FB : //www.facebook.com/chadalaemdotcom
Chadalaem on Twitter : //twitter.com/chadalaem
Chadalaem on Instagram : //instagram.com/chadalaemCreate Date : 17 สิงหาคม 2553
Last Update : 11 กรกฎาคม 2556 14:19:38 น. 27 comments
Counter : 7115 Pageviews.

 
แวะมาเก็บกันแดด สรุปว่าจะเลือกอะไรดีอ่ะ ชอบหมดเลย


โดย: A Princess วันที่: 17 สิงหาคม 2553 เวลา:11:07:31 น.  

 
ถ้าเราใช้ครีมบำรุง SPF 22 ตามด้วย บีบี SPF 20 รองพื้น SPF 18 แล้วจำเป็นต้องใช้กันแดดต่างหากมั้ยค่ะพี่โอ๋ กิจวัตรแบบเดียวกะพี่โอ่เลยแหละ แต่...ไม่ได้เดินห้าง อิอิ


โดย: upTooiL IP: 112.142.173.235 วันที่: 17 สิงหาคม 2553 เวลา:12:13:40 น.  

 
upTooiL - 5555 ซ้ำซ้อนไปหมด ขึ้นอยู่กับความเข้มข้นของค่าสารกันแดดของแต่ละโปรดักซ์ที่บอกว่ามีส่วนผสมของสารกันแดดด้วยอ่ะ + ปริมาณที่เราใช้ด้วยนะ

จากโปรดักซ์ที่ใช้ไป ทั้งหมดก็กันได้ที่ค่าสูงสุด คือ spf 22 จ้า ถ้าไม่ได้ออกแดดจ้า น่าจะเพียบพอ แต่ถ้าออกข้างนอก ต้องทำกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น เล่นกีฬาฯ แนะนำ spf สูงขึ้นกว่านี้ เพราะจะช่วยทำให้ผิวทนต่อการอยู่กลางแดดได้นานขึ้น ฉะนั้น ถ้าในกรณีหลัง ควรใช้กันแดดเพิ่มต่างหากกว่าปกติจ้า

ปล ในที่นี้ ทาบีบีแล้ว รองพื้นก็ไม่จำเป็นต้องใช้ได้นะจะได้ลดการทาทับหลายชั้นเกินไป


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 17 สิงหาคม 2553 เวลา:12:26:40 น.  

 
ตอนนี้ติดใจกันแดด LM Daily Face Shield with Adaptogens SPF 40+ อ่ะเจ๊
เริ่ดมากกกก


โดย: กรีน IP: 58.9.149.63 วันที่: 17 สิงหาคม 2553 เวลา:12:54:31 น.  

 
กรีน - โอ้ ยังไม่เคยลองเลยเดี๋ยวใช้ที่มีให้พร่องๆ ไปก่อน กันเสียชีวิต แล้วจะไปลองมั่งน๊าาาา


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 17 สิงหาคม 2553 เวลา:13:09:29 น.  

 
ขอแวะมาเก็บข้อมูลไว้ก่อนนะคะคุณโอ๋ มีแต่ตัวน่าลองทั้งนั้นเลย แดดบ้านเราแรงขนาดนั้น ขาดไม่ได้เลยจริงๆ


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 17 สิงหาคม 2553 เวลา:16:50:06 น.  

 
ต้องทากันแดดออกจากบ้านทุกวันแล้ว ขนาดว่ายังไม่เท่าไร กระก็ขึ้นเต็มแล้วพี่โอ๋ ขนาด แดดไม่มียังทำให้ตัวดำได้เลยคะ ขอบคุณมากๆเลยคะสำหรับข้อมูลดีๆ คร้า


โดย: Khenpa_meto วันที่: 18 สิงหาคม 2553 เวลา:10:49:36 น.  

 
ขอบคุณทุกคนที่แวะมาทักทายเด้อ

khenpa_meto - ยังมีกันแดดอีกเพียบเลยในกรุค่ะ จะทยอยทำรีวิว สะสมไว้น๊า ทั้งรีวิว ยาสระผม และ มาร์คด้วย ทั้งหมดลองใช้มานานมากกก ดองไว้เป็นฟอสซิลแล้วจ้า


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 19 สิงหาคม 2553 เวลา:20:16:53 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะพี่โอ๋


โดย: อะตอมกลมๆ วันที่: 19 สิงหาคม 2553 เวลา:23:58:53 น.  

 
K.Oh+

I knew you lived somewhere around Pattaya, Chonburi, but never knew it was Sriracha.

I used to live there when I was in a kindergarten-grade3.

My school was 'Dara Samut Sriracha', wonder if it's still there.

Ahhhh...good old days


โดย: yr_naughty_annie วันที่: 20 สิงหาคม 2553 เวลา:6:15:05 น.  

 
อ๊าาาาา คุณแอน เรียนดาราสมุทร เหรอเนี่ย


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 20 สิงหาคม 2553 เวลา:10:28:26 น.  

 
น่าเก็บหมดทุกอันเลยคร้าบ


โดย: ติศักดิ์ วันที่: 20 สิงหาคม 2553 เวลา:20:44:58 น.  

 
ตัว Auderma น่าใช้มากเลยครับ
เดินเข้าไปซื้อที่คลินิกเลยได้มั๊ยเอ่ย


โดย: malaguena วันที่: 21 สิงหาคม 2553 เวลา:18:34:08 น.  

 
พี่โอ๋น่าร๊ากกกก ที่ซู้ด

ไตเติ้ลยังไม่เคยเจอตัวจริงสักที

ยังไงถ้ามีโอกาส เจอกัน อย่าลีมทักทายกันด้วยนะค๊าบบบ


โดย: wisdom of social วันที่: 21 สิงหาคม 2553 เวลา:20:56:18 น.  

 
malaguena - ซื้อได้เลยก๊าบบบ

น้องติ - ลองดูๆ 555

น้องเติ้ล - เราคงได้เจอกันแน่ๆ พี่ว่า อิอิ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 22 สิงหาคม 2553 เวลา:20:09:16 น.  

 
เลือกไม่ถูกเลยค่ะจะลองตัวไหนก่อนดี ;)


โดย: PopMizi วันที่: 24 สิงหาคม 2553 เวลา:15:09:20 น.  

 
แอบอ่านมาตลอดไม่คิดว่าจะเป็นศรีราชา...
ออฟฟิตแถวไหนน๊า..ใกล้โรฯ

ป.ล. เด็กเซนต์ปอลค่ะ..


โดย: cvo IP: 223.206.113.79 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2553 เวลา:20:21:24 น.  

 
แถวๆ เอไอเอสจ้า


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 18 พฤศจิกายน 2553 เวลา:1:50:26 น.  

 
รบกวนถามคุณโอ๋ คะ จะไปทะเลเลยสนใจตัวคลีนิคส์ คุณโอ๋ ใช้กันแดดแล้วโบ๊ะหน้าตามปกติเลยปะคะ(แฮะๆๆ หมายถึงแต่งหน้าคะ) หรือทากันแดดตัวนี้ แล้วก็ทาซ้ำอยู่ตลอดคะ หมายถึงตอนที่ไปทะเลนะคะ ถึงว่าเอาอยู่ แล้วสำหรับกันแดดทาตัวละคะ เจ้าคลีนิคส์ไลน์เดียวกันนี้เอาอยู่ไหม หรือมีไรแนะนำคะ
ปล.ไม่เคยถามคะ ได้แต่แอบอ่านของ blogger เจ๋ง ๆทุกคน


โดย: su IP: 125.27.101.104 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2553 เวลา:12:30:02 น.  

 
สวัสดีค่าคุณ su

ใชค่ะใช้กันแดดแล้วแต่งหน้าตามปกติเลยค่ะ ถ้าจะเล่นน้ำก็ทาซ้ำก่อน และ หลังขึ้นจากน้ำด้วย

ทั้งทาหน้าและตัว เซ็ทนี้เลิศมากค่ะ หลอดเหลืองๆ เนี่ย


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 26 พฤศจิกายน 2553 เวลา:17:11:21 น.  

 
หวัดดีค่ะ
อ้าวอยู่ชลบุรีเหมือนกันเลยค่ะ
เมื่อก่อนอยู่ศรีชา ตอนนี้ย้ายมาอยู่หนองมน

พี่ใช่พี่ที่ทำโปรเจทร่วมกับพี่ปูเป้แล้วก็พี่เก๋รึป่าวค่ะ

ขอถามเรื่องกันแดดนิดค่ะ ถ้าเราไปเล่นน้ำสระแล้วอยู่ในร่มจำเปนต้องทาทับทุก20นาทีรึป่าวค่ะ


โดย: katiepunpunn วันที่: 8 ธันวาคม 2553 เวลา:16:46:11 น.  

 
ใช่ทำ ทำโปรเจค vr AHA ค่ะ

ไม่ว่า เล่นน้ำ อยู่ในร่ม แต่รังสียูวีอยู่ในทุกๆ ที่และสามารถทะลุทะลวงผ่านเสื้อผ้าได้ค่ะ กันแดดสำคัญมาก แนะนำให้ต้องทาเป็นประจำ

สำหรับการเลือกใช้ค่า spf สามารถเลือกได้ตามความเหมาะสมของกิจกรรม และสถานที่ เช่น ว่ายน้ำในสระมีร่ม หากเป็นการว่ายน้ำในเวลากลางวัน ก็ต้องทาซ้ำค่ะ เนื่องจากตอนเราเล่นน้ำ สารกันแดดบางส่วนก็อาจจะหลุดออกนะคะ การทาทับเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้สารกันแดดให้ช่วยปกป้องผิวได้นานเท่าที่ควรจะเป็นตามประสิทธิภาพของกันแดดนั้นๆ ค่ะ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 8 ธันวาคม 2553 เวลา:22:20:50 น.  

 
พี่โอ๋คะ คือว่าหนูสงสัยอะคะไอ้ตัว Auderma ดูจากส่วนผสมอะค่ะ Octocrylene 8%, Titanium Dioxide, Zinc Oxide แสดงว่า ตัว titanium dioxide กับ zinc oxide จะต้อง จะต้องน้อยกว่า 8% ใช่มั้ยคะ ที่นี้จากblog ของพี่ปูเป้บอกว่า "Zinc Oxide 25% ได้ค่า SPF แค่ประมาณ 13.9 แต่ Titanium Dioxide 25% ได้ค่า SPF ตั้ง 44 แน่ะ" แสดงว่า Titanium Dioxide และ Zinc Oxide ในปริมาณที่น้อยกว่า 8% จะต้องให้ค่า spf ต่ำเตี้ยเรี่ยดินมากๆ (จากการเทียบบัญญัติไตรยางค์ได้ประมาณ 20 555+) เลยใช่มั้ยคะทำไมเค้าถึงเขียนว่าได้ spf ตั้ง 60 หละคะ (หรือว่า Octocrylene ที่เป็นตัวเพิ่มค่า spf จะเพิ่มได้มากขนาดนั้น) รบกวนพี่โอ๋ตอบข้อสงสัยหนูหน่อยนะคะ ขอบพระคุณมากๆเลยค่ะ ^^


โดย: น้องบุ๊ค IP: 58.8.219.200 วันที่: 12 มกราคม 2554 เวลา:0:17:57 น.  

 
น้องบุ๊ค - ในที่นี้เราไม่ทราบว่าเจ้าสองตัวคือ Titanium Dioxide, Zinc Oxide เค้าใส่มาในปริมาณเท่าไหร่ เพราะเค้าไม่ได้ระบุปริมาณ ของสารต้วอื่นๆ เลยนอกจาก Octocrylene 8 %

เจ้า Octocrylene มันจะใช้ร่วมกับสารอื่นเพื่อทำให้ค่า SPF ของสารกันแดดนั้นๆ สูงขึ้นแต่ไอ้จะสูงมากขึ้นขนาดได้ spf 60 จริงไหม เราคงต้องทราบค่า % ของ สองตัวหลังที่ไม่ได้ระบุมาด้วยนะคะ

น้องคงพอทราบว่า Titanium Dioxide, Zinc Oxide นั้นใช้กับคนที่ระคายเคืองได้ง่ายด้วยเนาะ

แต่การเทียบบรรยัดไตรยางค์นี่ พี่ก็แป๊กๆ นะ 5555 เด๋วไปถามน้องเป้เพิ่มเติมให้ดีไหมคะ โฮะๆๆๆ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 12 มกราคม 2554 เวลา:16:42:02 น.  

 
มาตอบให้ถึงที่นะฮะ

น้องบุ๊คเข้าใจตรงเรื่องการคิดค่า SPF ไม่ถูกฮะ คือสารกันแดดแต่ละตัวมันกันรังสี UV ในช่วงคลื่นแต่ละช่วงได้ดีมากน้่อยไม่เท่ากัน

ยกตัวอย่าง Titanium Dioxide ที่บอกว่าใน % ที่เท่ากันนั้นได้ค่า SPF ที่มากกว่า Zinc Oxide เหตุผลคือ Titanium Dioxide มันกัน UVB ได้ดี แต่กัน UVA ได้อ่อน แต่ Zinc Oxide กัน UVA ได้ดี แต่ UVB ก็ได้แต่ไม่มากเท่าอีกตัว

ค่า SPF นั้นเป็นการวัดค่าการปกป้อง UVB เท่านั้นครับ ไม่ได้วัดค่าการปกป้อง UVA

และเราไม่สามารถคำนวนค่า SPF ด้วยการเอาสารมารวม ๆ กันได้เท่านั้น มันจะมีโปรแกรม Simulator สำหรับกะคร่าว ๆ แต่การวัดค่า SPF จริง ๆต้องทำใน Lab โดยใช้เครื่องมือครับ


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 12 มกราคม 2554 เวลา:21:20:53 น.  

 
แต้งกิ้วจ้าเปเป้ น้องบุ๊คน่าจะเข้าใจมากขึ้นเน้อ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 12 มกราคม 2554 เวลา:21:51:32 น.  

 
อ่า หนูพอจะเข้าใจละค่ะ ขอบพระคุณพี่ๆทั้งสองคนมากเลยนะคะ ^^


โดย: น้องบุ๊ค IP: 58.8.28.231 วันที่: 14 มกราคม 2554 เวลา:12:31:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชฎาแหลม
Location :
United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าจะเป็นการลอกเลียน หรือ นำส่วนหนึ่งส่วนในของข้อความ รูปภาพ ใน Blog Chadalaem แห่งนี้ไปใช้ โดยเผยแพร่ในทางการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
เริ่มเขียนบล๊อก 17/08/2006 ^ ^

หลังไมค์ถึง ชฎาแหลม กดที่นี่start count 16/08/2010

free counters

ส่งคำถาม ข้อสงสัยได้ที่หน้า Wall ได้เลยค่า ^ ^

Chadalaem.com Fanpage

Promote Your Page Too

ชฎาแหลม Chadalaem

Create Your BadgeCheck PageRank
Friends' blogs
[Add ชฎาแหลม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.