www.Chadalaem.com // Welcome to my Beauti-land
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2556
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
13 พฤษภาคม 2556
 
All Blogs
 
ปรับแต่งรูปหน้า กับ สถาบัน RFDI โดย นพ. รัสมิ์ภูมิ สุเมธีวิทย์

รีวิวนี้เขียนไว้ หลังจากไปทำการปรับโครงหน้าคือ วันที่ 02-06-2012 ค่ะ จากการเก็บผลการรักษาตลอดเกือบ 1 ปีที่ผ่านมา ผลการรักษาปลอดภัย ไม่พบผลข้างเคียงใดๆ ก็เลยอยากจะเขียนสรุปรีวิวให้ได้อ่านกันค่ะ จะได้ทราบ รู้จักกับแพทย์ทรงคุณวุฒิของไทย ซึ่งถ้าหากใครที่กำลังศึกษาหาข้อมูล ในการเสริมความงาม จะได้ทราบขั้นตอน รวมถึง พบกับแพทย์ที่ เชี่ยวชาญเฉพาะทางตัวจริงค่ะ

หมายเหตุ : ภาพจากรีวิวทั้งหมดนี้ เป็นภาพของปี 2012/2555 นะคะ

-----------------------------


เนื่องจากอิชั้นได้มีโอกาสไปเป็นแขกรับเชิญพิเศษที่ได้รับการ วิเคราะห์ และปรับแต่งจุดบกพร่อง เสริมจุดเด่นของใบหน้า โดยใช้วิทยาการทางการแพท์โดยไม่ต้องศัลยกรรมด้วยการเติม Fillerกับ สถาบัน RFDI by Rassapoom [Rassapoom Facial Design Innovation] โดย นายแพทย์รัสภูมิ์ สุเมธีวิทย์ ---แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านผิวหนัง Boardof Dermatology ซึ่ง นายแพทย์ รัสภูมิ์ สุเมธีวิทย์ ได้รับการยกย่องจาก บริษัท Allergan ประเทศสหรัฐอเมริกา ให้เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการฉีด Botox & Filler แห่งภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก อีกทั้งยังได้รับเชิญเป็นวิทยากรสอนแพทย์ผิวหนังและความงามด้าน Botox & Filler ในประเทศไทยและต่างประเทศมานานกว่า 10 ปี รวมทั้งมีความชำนาญพิเศษด้านการปรับแต่งรูปหน้าได้ได้สัดส่วนสวยงาม และเป็นผู้คิดค้นเทคนิคเทคนิค Triangular Face lift ซึ่งเป็นเทคนิคการปรับรูปหน้าแนวใหม่

ก็เลยจะนำประสบการณ์ตรงมาเล่าสู่กันฟังในรูปแบบริวิวอย่างละเอียด หวังว่า รีวิวนี้ จะเป็นประโยชน์เพื่อเป็นการช่วยในการศึกษาหาข้อมูลในการตัดสินใจของผู้ที่สนใจในวิทยาการทางการแพทย์ด้านความสวยความงาม ก่อนการเลือกใช้บริการกับคุณหมอ / คลินิค ใดๆ ค่ะ

* ก่อนจะเชื่อโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านประกอบการตัดสินใจทั้งนี้ผลจากการรักษาอาจจะไม่เหมือนกันขึ้นอยู่กับโครงหน้า สภาพปัญหาผิวพรรณรวมถึง ความพึงพอใจของแต่ละบุคคล อิชั้นขอให้ทุกคนได้พบทางเลือกที่เหมาะสมกับตัวเองค่ะ

** หากพูดถึงความสวยความงามในยุคปัจจุบันแล้วการหล่อ สวย เป๊ะ ด้วยวิทยาการทางการแพทย์ก็เข้ามาเป็นตัวช่วยหนึ่งที่ทำให้ผู้คนในยุคดิจิตอลที่รักความรวดเร็วได้สวยหล่อทันเวลา แต่อย่างไรก็ตามต้องไม่ลืมคำนึงถึง ความปลอดภัยเป็นหลัก และรับการรักษาจากแพทย์ผู้มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางที่มากประสบการณ์เท่านั้นนะคะ เนื่องจากในขั้นตอนการรักษาบางประเภทต้องใช้ความรู้ ความสามารถเฉพาะตัวของแพทย์ที่เกิดจากการฝึกฝนจนชำนาญแล้วค่ะ

--------------------------------------------

เข้าสู่การรีวิว ปรับแต่งรูปหน้ากับ สถาบัน RFDI โดย นพ. รัสมิ์ภูมิ สุเมธีวิทย์

อิชั้นเป็นอีกคนหนึ่งที่ให้ความสนใจกับ หน้าตา ผิวพรรณ รูปร่างอยู่พอใช้ และชอบศึกษาหาข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับวิทยาการด้านความงามที่จะช่วยตอบโจทย์ปัญหาผิวพรรณของตัวเอง เนื่องจากเริ่มเข้าวัยรุ่นตอนปลายแล้ว ปัญหาต่างๆ เรารับรู้ได้ว่า แค่การทาครีม รับประทานอาหาร คงจะไม่เพียงพอแล้วจำต้องหาวิธีการอื่นๆ เป็นตัวเสริมให้ความอ่อนเยาว์อยู่กับเราได้นานขึ้นอีกนิด
^ ^ด้วยวิธีที่ปลอดภัยไม่เป็นอันตราย และจากการรักษาของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมีประสบการณ์ น่าเชื่อถือ ก็จะยิ่งเพิ่มความมั่นใจผลการรักษาประวัติ และประสบการณ์ของ นพ.รัสมิ์ภูมิ สุเมธีวิทย์ (Rassapoom Sumaetheiwit, MD)

การศึกษา
ปริญญาแพทย์ศาสตร์บัณฑิตย์ (เกียรตินิยม) ม.สงขลานครินทร์
-
Board of Dermatology (อนุมัติบัตรเฉพาะทางผิวหนัง) รพ.รามาธิบดี ม.มหิดล
-
Certificate in cosmetic dermatology andlaser surgery, Greater Miami Skin Center, Mt. Sinai Medical Center, Miami,Florida, USA.
-
Certificate in Leading Innovation in theScience and Practice of Medical Aesthetics by Allergan

การทำงาน
-
อดีตแพทย์ผู้ช่วยอาจารย์รพ.รามาธิบดี
-
หัวหน้าศูนย์ผิวหนัง ความงาม และเลเซอร์ รพ.นครธน
- แพทย์แผนกผิวหนังและ ศูนย์สุขภาพผิวพรรณ รพ.สมิติเวช สุขุมวิท
-
กรรมการผู้จัดการบริษัท พรรณสิริคลินิก จำกัด หรือ
Dryounger สาขารามคำแหง
-
ผู้ก่อตั้งรัสมิ์ภูมิคลินิก สาขาหมู่บ้านมณียามาสเตอร์พีซ รัตนาธิเบศร์นนทบุรี และสาขามหาชัย
-
วิทยากรบรรยายทางวิชาการ เรื่อง
Botox, Filler และเลเซอร์ให้แก่แพทย์ผิวหนังทั้งในและต่างประเทศ

* นายแพทย์ รัสภูมิ์ สุเมธีวิทย์ ได้ก่อตั้ง Rassapoom Facial Design Institute เพื่อเป็นศูนย์ในการปรับแต่งใบหน้าให้ได้รูปสวยงาม และอ่อนเยาว์ โดยวิธีการฉีด Botox & Filler อย่างถูกต้องตามหลักวิชาการ จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางอย่างแท้จริงด้วยศาสตร์แห่งความงาม ผสานนวัตกรรมเทคโนโลยีและเวชสำอางสมัยใหม่ได้อย่างลงตัวมีคุณภาพและได้รับการรับรองตามมาตรฐานจากองค์การอาหารและยา (อยกระทรวงสาธารณสุข


RFDI by Rassapoom - Rassapoom Facial Design Institute

---> RFDI by Rassapoom FB Page

---> Website Clinic RFDI


RFDI มี
2 สาขา คือ สาขา พระราม 2 ชั้น 5 (ตรงข้าม Tesco Lotus) + และสาขาที่ 2 คือ สาขาปทุมวันชั้น 8 โรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส (พื้นที่ธารธารา สปา–ตกแต่งดีไซน์ในแบบสปาทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย เมื่อมาใช้บริการ)

นอกจากความเชี่ยวชาญแล้ว คุณหมอยังเป็นที่ปรึกษาและ
columnist ในนิตยสารความงามต่างๆ เช่น

•
วิทยากรประจำรายการ Beauty expert สถานี H+ channel
•
เจ้าของหนังสือพ็อกเก็ตบุค สร้างผิวสวยของอัมรินทร์พรินติ้ง
•
คอลัมน์ ตำรับผิวสวย นิตยสาร กุลสตรี
•
คอลัมน์ แม่บ้านคนสวย นิตยสารแม่บ้าน
•
คอลัมน์ คลินิกรัก(ษ์ผิว นิตยสารชีวจิ
•
นิตยสาร wedding
•
นิตยสาร Cosmetics
•
นิตยสาร My Worldของ ธนาคารกรุงไทย
•
นิตยสาร ผู้นำเศรษฐกิจ
• ที่ปรึกษาความงามให้แก่นิตยสาร Lisa และ seventeen ฯลฯ

----------------------------------

วันที่ 02-06-2013/2555

อิชั้นมีนัดกับคุณหมอที่ Rassapoom Facial Design Institute สาขาพระราม 2 ค่ะซึ่งอยู่ตรงข้ามกับเทสโก้โลตัส อาคารศูนย์ทันตกรรม พระราม 2 ชั้น 5ที่นี่ก็จะให้บริการด้านผิวพรรณ รวมถึงเลเซอร์ด้วยค่ะ

RFDI สาขาปทุมวัน พรินเซส

ส่วนสาขาที่อิชั้นไปใช้บริการคือ สาขา พระราม 2 เจ้าค่ะเพราะคุณหมอจะ ประจำการสลับสัปดาห์กัน


ภาพของ RFDI สาขาพระราม 2

สถานที่กว้างขวาง สะอาดตา และเป็นส่วนตัวมากค่ะเพราะอยู่ที่ชั้น 5 ซึ่งทั้งชั้นก็เป็นของ RFDI เจ้าหน้าที่ก็พูดจาไพเราะสุภาพค่ะวันที่ไปพบคุณหมอเป็นช่วงเย็นแล้ว กว่าจะกลับค่ำ คนก็ยังมารับการรักษาไม่ขาดสายนั่งรอคิวอยู่พักใหญ่ที่ห้องรับรองแขกเป็นห้องแยกส่วนตัว มีทีวี แมกกาซีนน้ำบริการ ชิลๆ ค่ะ


รอคิวสักพักหนึ่ง คุณหมอก็มาพบ และทำการพูดคุยถึงปัญหาที่มีและวิเคราะห์โครงหน้าอย่างชำนาญค่ะ คือ ท่านบอกได้เลยว่าปัญหาโครงหน้าแบบนี้จะเป็นอย่างนี้ๆ และมองเห็นจุดต่างๆที่ตัวอิชั้นเองบางทีก็ไม่ทันสังเกตุ (คือ ตรงคางอ่ะ) ทั้งๆที่ตัวเองก็ชอบสำรวจหน้าตัวเองประจำ

ปล. คุณหมอหนุ่มมากกกกกกกกกกกกกก วัยรุ่นสุดๆ อ่ะ ใจดีและใจเย็นด้วยค่ะ คือท่านใช้เวลากับคนไข้อย่างเหมาะสม ไม่รีบเร่ง


* ปัญหาที่พบของโอ๋ หลังวิเคราะห์โครงหน้า ก่อนทำการรักษาโดย นพ. รัสมิ์ภูมิ สุเมธีวิทย์

เนื่องจากโครงสร้างรูปหน้า มัดกล้ามเนื้อ ของแต่ละคนไม่เหมือนกันการได้รับการวิเคราะห์รูปหน้า และดูแลฉีดสารต่างๆควรต้องทำโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางเท่านั้นนอกจากนั้นภายใต้ชั้นผิวหนังของเราก็ยังเต็มไปด้วยเส้นเลือดมาหล่อเลี้ยงแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเลี่ยงจุดเสี่ยงที่อาจจะทำให้เกิดความผิดพลาดได้ (อย่าคิดว่าหมอที่ไหนก็ฉีดได้นะคะอิชั้นเปลี่ยนความคิดทันทีเมือทราบข่าวฉีดฟิลเลอร์แล้วตาบอดเพราะฉีดลงลึกเข้าเส้นเลือด สยองเลย...)

1. มีร่องแก้มค่ะ - ปัญหานี้ทราบมานานแล้ว แต่บอกตรงๆ นะแม้ว่าจะเคยรักการรักษาด้วยการ
Botox หรือ ทำLaser ต่างๆแต่ยังไม่กล้า เติม Filler ด้วยเหตุผลต่อไปนี้ (ก็เลยแอบศึกษามาเรือยๆยังไม่ตัดสินใจทำที่ไหน จนกระทั่ง ) ที่ สถาบัน RFDI โดย นพ. รัสมิ์ภูมิ สุเมธีวิทย์ ส่วนหนึ่งต้องบอกว่า มั่นใจเชื่อมั่นมากๆ กับตัวคุณหมอ*

- เคยมีความคิดกังวลว่า การเติมสาร Hyaluron Filler มันจะมีอะไรแปลกๆ เข้ามาในหน้าเราเติมแล้วเราจะยังเป็นตัวเองอยู่ไหม - -“
- เป็นคนชอบนวดหน้า และ ทำเลเซอร์ ยังกังวลเรืองการเคลือนตัวและการละลาย 555 แม้ว่าจะเคยอ่าน เคยถามคุณหมอด้านผิวหนังแล้วก็ตาม ก็ยังแอบโรคจิตแฮะๆ ต้องขอความมั่นใจอีกครั้งจากคุณหมอ รัสมิ์ภูมิ สุเมธีวิทย์

2. โครงหน้า เป็นคนหน้ากลมค่ะ เวลาไปโบท็อกซ์กรามแล้วพบว่าแก้มจะตอบค่ะ ทำให้หน้าดูซูบเซียว อิดโรย คุณหมอจะทำการเติม Hyaluron Filler - Juve’derm Ultra Plus XC ด้วยเทคนิคTriangular Face lift (เป็นเทคนิคพิเศษเฉพาะในการปรับรูปหน้าที่คิดค้นโดยน.พ.รัสมิ์ภูมิ สุเมธีวิทย์ ค่ะ)

* นอกจากประสบการณ์ความชำนาญเฉพาะทางด้านการปรับแต่งรูปหน้าแล้ว ที่ สถาบัน RFDI ใช้ผลิตภัณฑ์ Botox & Filler จาก ALLERGAN, USA เท่านั้นหลังจากทำการวิเคราะห์โครงหน้าพูดคุย ถึงตำแหน่งที่จะทำการเติมสาร แล้ว ก็โยกย้ายไปยังห้องปฎิบัติการค่ะ ซึ่งเป็นห้องปิดเป็นส่วนตัวในการรักษาค่ะ ในห้องการจะมีเตียงรักษา ปรับนั่ง-นอนได้ แสงไฟสว่างจ้าเจ้าหน้าที่ผู้ช่วย 2 คน ที่จะคอยประคบเย็นให้ค่ะ

* สารเติมเต็มที่คุณหมอเลือกใช้ให้อิชั้น คือ
Juve’derm Ultra Plus XC – เป็นสารเติมเต็มทีพัฒนาล่าสุดจากทาง ALLERGAN ที่ช่วยเติมเต็มร่องผิวได้นุ่มนวลมีผลยาวนานมากขึ้นและมีส่วนผสมของยาชา ค่ะ ตัวนี้เคลมเรืองการเติมเต็มผลคงอยู่ 1ปี ค่ะ

1. เติม Hyaluron Filler - Juve’derm Ultra Plus XC บริเวณใต้หนกแก้ม 2 ข้าง เนื่องจากโครงสร้างรูปหน้าช่วงกระดูกโหนกแก้มขวาจะป้านกว่าด้านซ้าย ทำให้เวลายิ้มแล้วจะมีรอยเว้าดูแล้วรูปหน้าจะไม่เต็ม ดูเหนื่อยๆ โทรมๆ อิอิ

2. เติม Hyaluron Filler - Juve’dermUltra Plus XC บริเวณคาง เพื่อปรับรูปคางให้เท่ากันค่ะคางไม่เท่ากันนิดหนึ่ง คางด้านซ้ายจะสั้นกว่าขวาค่ะ มาดูรูปหน้าตรงเก่าๆเออจริงด้วย ไม่เคยสังเกตุเลยอ่ะจุดนี้ >< และริ้วรอยเส้น fineline เล็กๆ บริเวณคางด้วย ^ ^

3.
Hyaluron Filler - Juve’derm Ultra Plus XC บริเวณร่องแก้มทั้ง 2ข้าง หลังจากเติมแล้วคุณหมอก็จะให้อ้าปากด้วยเพราะเข้าไปนวดบริเวณด้านในของผนังปาก อิอิ

-----------------------------------------

* ภาพเปรียบเทียบ รอยช้ำ แต่ไม่เจ็บนะจ๊ะ พอดีเป็นคนผิวขาวก็จะเห็นชัดหน่อย แต่อาศัยfoundation, concealer ช่วยคุณได้ อิอิ

* ก่อนหน้านั้นได้ไปลองฉีดโบทอกลดกราม ลดแก้ม ทำให้หน้าตอบมาก ซึ่งตัวเองไม่ชอบเลยค่ะ แต่ก็ปล่อยไว้จนตัวยาค่อยหมดฤทธิ์ไปเอง แล้วก็ได้ทดสอบว่า เราไม่เหมาะกับรูปหน้าแบบนั้น มันตอบไป จนหน้าดูเหนื่อยๆ ^ ^- บริเวณที่เติม
HyaluronFiller - Juve’derm Ultra Plus XC จะมีความรู้สึก ตีบๆ หนีบๆ หน่วงๆ เล็กน้อยค่ะ 
- หน้าจะมีรอยเข็ม ซัก 3 วันก็จะหายค่ะ แต่รอยช้ำจะค่อยๆ มีให้เห็นและจะหายไปใน 2สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับบุคคลค่ะ - คุณหมอ มือเบามาก บอกตรงๆ ว่า ฉีด ฟิลเลอร์ไม่เจ็บเลย แม้แต่ตอนดันยาเข้าก็ไม่เจ็บ ยกเว้นตรงคางจะรู้สึกได้ตอนดันยาส่วนอื่นๆ ไม่รู้สึกค่ะ แต่คุณหมอบอกว่าถ้าฉีดปลายจมูกจะรู้สึกได้กว่านี้


* เอาหล่ะมาดูภาพก่อนและหลังกันดีกว่า


อันนี้คือ ก่อนและหลังฉีด Hyaluron Filler - Juve’derm Ultra Plus XC เสร็จเลยนะคะ มีรอยแดงจ้ำๆ อะนะคะภาพจากวันที่ 25-06-2012 เป็นวัน ครบ 3 สัปดาห์กว่าๆ = 23 วัน) สำหรับการฉีด Fillerด้วย Juvederm Ultra Plus XC -- แก้ไขจุดบกพร่อม โดยเติม filler ที่บริเวณ ร่องแก้ม บริเวณแก้ม(ใต้โหนกแก้ม) และ คางจิ๊ดนึง (ปลายคางซ้ายสั้นไม่เสมอกันเลยเติมไปนิดหนึ่ง) เพื่อเติมความอิ่มให้ใบหน้า ดูอ่อนเยาว์ -

-------------------------------------------

เปรียบเทียบให้ดูเรืองการเติม Hyaluron Filler - Juve’derm Ultra Plus XC ด้วยเทคนิคTriangular Face lift (เป็นเทคนิคพิเศษเฉพาะในการปรับรูปหน้าที่คิดค้นโดยน.พ.รัสมิ์ภูมิ สุเมธีวิทย์ ค่ะ) 


อีกภาพเปรียบเทียบ ก่อนหลัง ฉีดค่ะ (ภาพจากรีวิวทั้งหมดนี้เป็นภาพของปี 2012/2555 นะคะ)


อีกภาพที่อยากให้เห็นคือ เวลาที่ ถ่ายภาพแสงที่ไฟส่องอยู่เหนือศรีษะจะเกิดเงาพาดร่องแก้มชัดมากแต่หลังจากเติมฟิลเลอร์แล้ว ตื้นเห็นๆ โฮะๆ จะเห็นว่าการเติมร่องแก้ม + แก้ม แล้ว ช่วยให้หน้าดูอิ่มอ่อนเยาว์ขึ้นจริงๆ รู้งี้ทำนานแล้วนะ

* แต่ว่า ย้ำๆๆๆๆเลยนะคะ ----
> ต้องเติมกับคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นนะ ><*** 
ขอบคุณทุกคนที่อ่านมาจนจบ ยาวมาก อาศัยใช้ภาพบรรยายแทนไปก็เยอะยังมีรีวิวอีกเพียบที่จะทยอยเข็นออกมาอย่างอืดอาด ไม่ว่าจะเป็น รีวิว สกินแคร์แฮร์แคร์ หรือการไปลองนวด ลองทำทรีตเม้นท์ที่ไหน ก็จะมารวบรวมบอกต่อกันนะคะ


Website : //www.chadalaem.com
Chadalaem official Page on FB : //www.facebook.com/chadalaemdotcom
Chadalaem on Twitter : //twitter.com/chadalaem
Chadalaem on Instagram : //instagram.com/chadalaem
Create Date : 13 พฤษภาคม 2556
Last Update : 11 กรกฎาคม 2556 14:06:12 น. 2 comments
Counter : 22606 Pageviews.

 
ราคายังงัยค่ะ จะได้เตรียมถูกค่ะ


โดย: Tunyasit IP: 49.230.132.117 วันที่: 5 สิงหาคม 2557 เวลา:14:50:20 น.  

 
tunyasit ตอนนี้ คุณหมอเปิด คลินิคเองแล้วนะคะ ชื่อ รัสมิ์ภูมิ คลินิค // Rassapoom Aesthetics Clinic โดย อาจารย์หมอหนุ่ม รัสมิ์ภูมิ สุเมธีวิทย์ และทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ความงาม และปรับเปลี่ยนรูปหน้าโดยไม่ต้องศัลยกรรม --- กำลังจะเปิดสาขาใหม่ คือ สาขา พระราม 2 วันแรก คือ 4 สิงหาคม 57 นี้ค่ะ ทั้งหมดมี 3 สาขา ได้แก่

1. สาขา พระราม2 - เปิด 4 สิงหาคม 57*
2. เซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ - เปิดทำการแล้ว
3. อาคารศูนย์การค้าเดอะมอลล์บางแค ชั้น 2 โซนน้ำตก - เร็วๆ นี้

ปล. วันเปิดสาขา พระราม 2 มีโปรโมชั่นลดพิเศษสุดๆ ใครอยู่ใกล้ๆ หรือเป็นแฟนคุณหมออยู่แล้ว อย่าลืมไปใช้บริการ หรือ ซื้อคอรส์กันไว้นะคะ

ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่
Call Center : 0951249669 , 0844510500


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 5 สิงหาคม 2557 เวลา:16:35:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชฎาแหลม
Location :
United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าจะเป็นการลอกเลียน หรือ นำส่วนหนึ่งส่วนในของข้อความ รูปภาพ ใน Blog Chadalaem แห่งนี้ไปใช้ โดยเผยแพร่ในทางการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
เริ่มเขียนบล๊อก 17/08/2006 ^ ^

หลังไมค์ถึง ชฎาแหลม กดที่นี่start count 16/08/2010

free counters

ส่งคำถาม ข้อสงสัยได้ที่หน้า Wall ได้เลยค่า ^ ^

Chadalaem.com Fanpage

Promote Your Page Too

ชฎาแหลม Chadalaem

Create Your BadgeCheck PageRank
Friends' blogs
[Add ชฎาแหลม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.