www.Chadalaem.com // Welcome to my Beauti-land
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2560
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
 
9 กุมภาพันธ์ 2560
 
All Blogs
 
Review ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม TOFIN Detoxในกระบวนการใช้ชีวิตของคนเรา นอกจากการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ การนอนพักผ่อนร่างกายอย่างเต็มที่ การได้ออกกำลังกายให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว การขับถ่ายของเสียออกจากร่างกายให้ได้อย่างปกติ ถือเป็นกระบวนการที่สำคัญมากๆ จะขาดกระบวนการใด กระบวนการหนึ่งไปไม่ได้ จึงทำให้ร่างกายมีความสมดุล ช่วยให้มนุษย์ใช้ชีวิตได้อย่างมีประสิทธิภาพตลอดช่วงชีวิต


จากการค้นหาข้อมูล พบว่า...

อาการท้องผูกเป็นอาการที่พบได้บ่อยในคนไทยมีการศึกษาพบว่า 24% ของประชาชนชาวไทยคิดว่าตนเองมีปัญหาท้องผูก แต่เมื่อสอบถามในรายละเอียดแล้วพบว่า คนไทยประมาณ 8% มีปัญหาในการเบ่งอุจจาระลำบาก และ 3% มีปัญหาถ่ายอุจจาระได้น้อยกว่า 3 ครั้งต่อสัปดาห์

ดังนั้นอาการท้องผูกจึงถือเป็นปัญหาที่สำคัญอย่างหนึ่ง แม้ว่าอาการท้องผูกส่วนใหญ่จะไม่ทำให้ผู้ป่วยได้รับอันตรายถึงชีวิต แต่ก็มีผลต่อคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยมาก โดยเฉพาะในรายที่เป็นรุนแรง (อ้างอิง
siamhealth.net )

ท้องผูก (
Constipation) เป็นอาการ ไม่ใช่โรค ได้แก่ อาการไม่ถ่ายอุจจาระตามปกติ ซึ่งโดยคำนิยามทางการแพทย์ ท้องผูกหมายถึง ความผิดปกติทั้งจำนวนครั้งของการถ่ายอุจจาระ ซึ่งต้องน้อยกว่า 3 ครั้งต่อสัปดาห์ ลักษณะของอุจจาระต้องแห้ง แข็ง การขับถ่ายต้องใช้แรงเบ่ง หรือใช้มือช่วยล้วง และภายหลังอุจจาระแล้วยังมีความรู้สึกว่า อุจจาระไม่สุด

ท้องผูก เป็นอาการพบบ่อยมากประมาณ 12% ของประชากรทั้งโลก พบได้ในทุกอายุตั้ง แต่เด็กจนถึงผู้สูงอายุ แต่พบได้บ่อยกว่าในเด็ก (จากกล้ามเนื้อเพื่อการขับถ่ายในเด็กยังเจริญเติบโตไม่เต็มที่) และในผู้สูงอายุ (จากกล้ามเนื้อเพื่อการขับถ่ายเสื่อมตามอายุ รวมทั้งผู้สูงอายุยังขาดการเคลื่อนไหว และมักมีโรคประจำตัวที่ส่งผลถึงการทำงานของกล้ามเนื้อเพื่อการขับถ่าย) และผู้หญิงพบได้บ่อยกว่าผู้ชาย ซึ่งอาจเป็นผลจากฮอร์โมนเพศที่แตกต่างกัน

(อ้างอิง หาหมอ.com บทความโดย ศาสตราจารย์เกียรติคุณ แพทย์หญิง พวงทอง ไกรพิบูลย์ วว.รังสีรักษาและเวชศาสตร์นิวเคลียร์ )

จากข้อความที่คัดลอกมาให้อ่านปัญหาอาการท้องผูก ยังอาจจะทำไปสู่ปัญหาโรคอื่นๆ ได้อีก เช่น โรคริดสีดวงทวาร โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ สุขภาพจิตเสีย ฯลฯ ซึ่งปัญหาการขับถ่ายไม่ปกติ ท้องผูก ถ่ายยากสาเหตุมีหลากหลายปัจจัย (อ่านเพิ่มเติม ท้องผูก(Constipation)

..........................

เราก็เป็นคนหนึ่งในนั้นที่มีปัญหาดังกล่าว และก็สะสมมาเรือยๆ จนถึงจุดหนึ่งเมื่อนานหลายปีมาแล้วคิดว่า ถ้าไม่ดูแลตัวเองเรืองนี้ อนาคตร่างกายคงเข้าสู่สภาวะเสี่ยงโรคภัยแน่นอน เราก็เลยเริ่มศึกษา เริ่มหาหลายๆ ทางที่คิดว่าจะช่วยได้ ก็พบว่า อาหารเสริมไฟเบอร์ คือ ทางออกเป็นตัวช่วยที่ดี ไม่แนะนำให้ทานยาถ่ายจนเป็นนิสัยนะคะ ถ้ามีปัญหาจริงๆ ใช้การทานไฟเบอร์นี่แหละค่ะ ปลอดภัยกว่า

เราได้ลองมาหลายแบรนด์นะคะในระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 5 ปีที่ผ่านมา ทั้งหาซื้อเองและจากการเป็น
beauty blogger ก็จะได้มาลองส่วนหนึ่งด้วย บางอย่างก็ชอบ บางอย่างก็เฉยๆ (เฉยๆ ไม่พอแถมรสไมได้เรืองอีก 555 อันนั้นก็ลืมๆ ไปเลย) และเมื่อเร็วๆนี้ คือ ปลายปีที่แล้วได้ แบรนด์ TOFIN DETOX แบรนด์ไทยค่ะ ได้ส่งมาให้ลอง เราก็เลยทำการลองแล้วลองอีก ประมาณ 2 เดือนกับอีก 2 สัปดาห์ จนแน่ใจว่าได้ผลน่าพอใจ จึงนำมาเขียนแชร์ให้อ่านกันค่ะ


หน้าตาแบบนี้ค่ะ / กล่องผลิตภัณฑ์ TOFIN Detox แบบ 7 day detox บรรจุ 7 ซองค่ะ

* บล็อกนี้เป็นการแชร์ประสบการณ์ใช้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมในกลุ่มช่วยขับถ่ายโดยทดสอบกับตัวเอง และใช้การตัดสินใจจากความชอบในการใช้ผลิตภัณฑ์ โดยคำนึงถึงคุณสมบัติ และความเหมาะสมกับสภาพปัญหาของตัวเองค่ะ

หวังว่าคงเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยกับคนที่กำลังมองตัวช่วย แก้ปัญหาอาการท้องผูกและต้องการ
detox แบบสะดวก และเหมาะกับตัวเองอยู่ค่ะ

========================

ชื่อผลิตภัณฑ์ : ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมโทฟินแบบกล่องบรรจุ 7 วัน
TOFIN 7 Day detox (Bedtime Cleanse) Dietary Supplement Productกล่องผลิตภัณฑ์ TOFIN Detox แบบ 7 day detox บรรจุ 7 ซองค่ะ


สรรพคุณ และข้อดีของผลิตภัณฑ์
Tofin Detox : ที่เคลมจากทางแบรนด์

TOFIN Detox ผลิตภัณฑ์ ดีท๊อกซ์ (ล้างลำไส้) ด้วยใยอาหารซึ่งผลิตจากพืชสมุนไพรธรรมชาติ 100% มีคุณสมบัติช่วยให้ผนังลำไส้ขับเมือกไขมัน และสารพิษที่เกาะอยู่ตามผนังลำไส้ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคต่างๆ เช่น มะเร็งลำไส้ ภูมิแพ้ ไมเกรน ท้องผูก ริดสีดวง อาหารไม่ย่อย โรคอ้วนรวมทั้งปัญหาทางด้านผิวพรรณ สิว ฝ้า

Tofin Detox มีประสิทธิภาพการทำงานสูงกว่าการดีท๊อกซ์แบบสวนทวาร เนื่องจากสามารถชำระล้างสารพิษได้ทั้งระบบทางเดินอาหาร พร้อมทั้งสามารถรับประทานทดแทนการขาดใยอาหารในเด็ก และผู้สูงอายุได้ ปลอดภัยรับประทานง่าย

ผลิตภัณฑ์ TOFIN Detox เป็นผลิตภัณฑ์ของของไทยโดย บริษัท AVA & CHARLOTTE Co., Ltd. ซึ่งมีทีมแพทย์ เภสัชกร และผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ ร่วมกันค้นคว้า และวิจัยผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม คัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติอันทรงคุณค่าและปลอดภัย คงประสิทธิภาพสูงสุดผลลัพธ์ชัดเจนที่ผู้ใช้พิสูจน์ได้ (*คัดลอกมาจากเวปของผลิตภัณฑ์ค่ะ)TOFIN Detox tummy & colon cleanse
ข้างในก็มีซองแยกแบบนี้ 7 ซอง 


ขนาดบรรจุ : 7 day detox บรรจุ 7 ซอง และ มีแบบ 14 day detox บรรจุ 14 ซอง - ปริมาณ 20 g.ต่อซอง

วิธีรับประทาน : ผสมผลิตภัณฑ์ Tofin Detox ครั้งละ1 ซอง กับน้ำเย็น 250 ml. ดื่มก่อนนอนจะเห็นผลชัดเจนจะเริ่มทำงานหลังดื่มภายใน 8-12 ชั่วโมง วันละ 1 ครั้ง (ส่วนตัวคิดว่าดื่มทุกวันมากเกินไป เดี๋ยวจะอธิบายให้ฟังด้านล่างค่ะ)

หมายเหตุ :
-เด็ก และ สตรีมีครรภ์ หรือ สตรีให้นมบุตร และผู้ที่แพ้ส่วนผสมไม่ควรรับประทาน และ ควรรับประทานอาหารหลากหลาย 5 หมู่ในสัดส่วนที่เหมาะสมเป็นประจำ
- ไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค
- ควรเก็บในที่แห้ง และเย็น อุณหภูมิต่ำกว่า 26 องศาเซลเซียส เพื่อคงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ เลี่ยงความร้อน ความชื้น หรือสัมผัสโดยตรงกับแสงแดด

ขนาด ราคา จัดจำหน่าย : มี 2 ขนาด คือ 7 ซอง 999 บาท และ 14 ซอง 1499 บาท
(ราคาเท่ากันทั่วประเทศ ทุกตัวแทนจำหน่าย ส่วน promotion เขาจะมีปรับเปลี่ยนตลอด ให้ส่องที่เพจเรือยๆ ค่ะ)
สิ่งที่อยากแนะนำแบรนด์ ว่านอกจาก โปรโมชั่น ต่างๆ ควรแก้วเชคให้ด้วย จะดีมากค่ะ555

เลข อย. 5010415710103

ช่องทางจัดจำหน่าย : เป็นผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายแบบ
Online ค่ะ โดยใช้ระบบตัวแทน ไม่มีหน้าร้าน ซึ่งอย่างที่ทราบกันว่าปัจจุบันก็มีธุรกิจที่ทำการตลาดแบบ online เยอะมาก เนื่องจากช่วยลดต้นทุนในการเช่าพื้นที่หน้าร้าน พนักงานขาย เป็นต้น

FB Page :tofindetoxofficial
FB Page : avaandcharlotte
LINE : @TOFINDETOX
IG : TOFINDETOX
URL :
//www.tofindetox.com


ส่วนประสอบและสรรพคุณ
TOFIN Detox :จากข้างกลอ่ง (1milligram = 0.001 grams)
Apple Fiber 1,000 mg.
Garcinia Cambogia Extract 500 mg.
Psyllium Husk Powder 500 mg.
Konjac Extract 500 mg.
Thiamine Hydrochloride 1.5 mg.
Pyridoxine Hydrochloride 2.0 mg.
Vitamin B12 0.002 mg.
Maltodextrin 12,294.498 mg.
Yoghurt PDR 1,000 mg.
Strawberry Flovour 200 mg.
Sucralose 2.0 mg.


1.ใยอาหาร (
FIBER)
จากต้นปาล์ม (
Oil Palm Fiber) จากประเทศมาเลเซีย (ผลิตที่ไทยค่ะ) ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นพันธุ์ที่ดีที่สุดใยอาหารจากแกนกลางต้นปาล์ม เป็นเส้นใยอาหารที่ไม่ละลายน้ำ (insolubledietary fiber) แต่จะพองตัวในน้ำคล้ายฟองน้ำ เป็นการเพิ่มปริมาตรน้ำในกระเพาะอาหารทำให้รู้สึกอิ่ม ช่วยเพิ่มมวลอุจจาระ ลดปัญหาท้องผูก และลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ ช่วยชำระล้างลำไส้ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบการย่อยอาหารและดูดซึมสารอาหารที่มีประโยชน์

2. ใยอาหารจากไซเลี่ยมฮักส์
ไซเลี่ยมฮักส์เป็นใยอาหารซึ่งสามารถพองตัวได้ถึง 25 เท่าจึงทำให้อิ่มเร็ว ช่วยลดการดูดซึมของไขมัน ช่วยย่อยอาหาร ช่วยขับสารพิษในสำไส้ ช่วยลดระดับโคเรสเตอรอลและน้ำตาลในเลือด ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งที่เต้านม และมะเร็งลำไส้ ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจช่วยควบคุมความดันโลหิต รักษาเบาหวาน รักษาริดสีดวงทวารรักษาอาการระคายเคืองผิวหนัง รักษาโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ช่วยทำให้ระบบการทำงาน และการบีบตัวของลำไส้ใหญ่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และลดอาการท้องผูก เนื่องจากไซเลี่ยมฮักส์มีไฟเบอร์ที่มีลักษณะเป็นเจล ประกอบด้วยไมโคร-โพลีแซคคาไรด์ (micro-polysaccharides) และเซลลูโลส(cellulose) จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและช่วยหล่อเลี้ยงลำไส้ซึ่งเป็นทางผ่านของกากอาหาร

3. Maltodextrin
เป็นพรีไบโอติกช่วยกระตุ้นการทำงานของจุลินทรีย์สุขภาพ ช่วยกระตุ้นการบีบตัวของลำไส้ และเพิ่มความชื้นของอุจจาระ ช่วยลดอาการท้องผูก ทำให้ขับถ่ายได้ดี ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมสารอาหารในลำไส้ช่วยบรรเทาอาการภูมิแพ้ และเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน

4. กัวร์กัม (guargum) หรือ กัวรัน (Guaran)
เป็นไฮโดรคอลลอยด์ (hydrocolloid)ประเภท พอลิแซ็คาไรด์ (polysaccahride) ซึ่งได้มาจากเอนโดสเปิร์ม (Endosperm) ของต้นถั่วกัวร์ (GuarBean) ซึ่งจะมีการเพาะปลูกในประเทศ อินเดีย, ออสเตรเลียจีน และ อเมริกา มีลักษณะเป็นผง ละลายได้ดีในน้ำเย็น มีโปรตีนและเซลลูโลส (cellulose) เป็นองค์ประกอบ เป็นพรีไบโอติก (prebiotic) ซึ่งเป็นอาหารของแบคทีเรีย และเป็นประโยชน์ต่อร่างกายในลำไส้ใหญ่ มีหน้าที่เป็นสารเพิ่มความหนืดเพิ่ม ความคงตัว และอุ้มน้ำ ช่วยทำให้ระบบทางเดินอาหาร และการขับถ่ายเป็นปกติไม่ท้องผูก รวมถึงทำให้ผิวพรรณแลดูสดใส

5. แอปเปิ้ลเขียว
มีน้ำตาลฟรักโทสซึ่งเป็นน้ำตาลที่เปลี่ยนรูปเป็นพลังงานอย่างช้าๆ ทำให้ไม่รู้สึกหิวและอิ่มนาน มีกากใยอาหาร (เพคทิน) สูงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับถ่าย ช่วยป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่ช่วยจับคอเลสเตอรอลไม่ให้ถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย ป้องกันโรคคอเลสเตอรอลในเลือดสูง โรคหัวใจ และความดันโลหิตสูง

6.กรดซิตริก (CitricAcid)
เป็นกรดอินทรีย์ที่สำคัญในอาหารพบธรรมชาติในอาหารหลายชนิดได้แก่ พืชตระกูลส้ม (citrus) เช่น ส้ม มะนาว และผลไม้หลายชนิด เป็นตัวช่วยดักจับโลหะหนัก และช่วยทำความสะอาดลำไส้

7. ฟรุคโตโอลิโกแซคคาไรด์ (
Fructo oligosaccharide)
เป็นเส้นใยอาหารที่ร่างกายไม่สามารถย่อยได้ จึงช่วยเพิ่มปริมาณจุลินทรีย์สุขภาพ และลดจำนวนจุลินทรีย์ก่อโรค รวมทั้งสารก่อพิษ / สารก่อมะเร็ง ช่วยเพิ่มมวลอุจจาระ ทำให้อุจจาระชุ่มน้ำ ทำให้การบีบตัวของลำไส้ดีขึ้น กากอาหารถูกขับถ่ายออกง่าย มีกลิ่นเหม็นลดลง พร้อมทั้งป้องกันกระดูกพรุน โรคโลหิตจาง ช่วยเพิ่มการดูดกลับของแร่ธาตุสำคัญ เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม และเหล็ก ช่วยลดระดับโคเลสเตอรอล โดยช่วยยับยั้งการสร้างโคเลสเตอรอลที่ตับ ช่วยเพิ่มเม็ดเลือดขาว ฟื้นฟูระบบภูมิต้านทานในลำไส้ใหญ่ ป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่ ที่สำคัญไม่ทำให้อ้วน เพราะไม่มีแคลอรี่

8. สารสกัดจากผลส้มแขก
ประกอบด้วย Hydroxycitric acid (HCA) อยู่มากกว่า 70% ซึ่งมีมากที่สุดในโลก และ HCA สามารถละลายน้ำได้ 100% ทำให้ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้อย่างเต็มที่ HCA เป็นตัวยับยั้งไม่ให้แป้งและน้ำตาล เปลี่ยนไปเป็นไขมัน แต่จะเปลี่ยนน้ำตาลไปเป็นพลังงานแทน เมื่อร่างกายมีปริมาณน้ำตาลในเลือดเพียงพอ จะทำให้ไม่รู้สึกหิวบ่อย และเปลี่ยนน้ำตาลเปลี่ยนไปเป็นไกลโคเจนเก็บไว้ที่ตับเพื่อเป็นพลังงานสำรอง HCA มีส่วนช่วยเอ็นไซม์ คาร์นิทีน เอซิล ทรานสเฟอร์เรส (CarnitineAcyl Transferase) ที่มีหน้าที่ในการดึงไขมันที่เคยสะสมในร่างกายมาใช้เป็นแหล่งพลังงานทำให้มีรูปร่างดีขึ้น ไขมันส่วนเกินลดลง รักษาเบาหวาน ลดความดัน แก้ท้องผูกช่วยให้ร่างกายไม่อ่อนเพลีย และไม่มีผลข้างเคียงเมื่อรับประทานเข้าไป ช่วยรักษาระดับคอเลสเตอรอลช่วยลดความอยากอาหาร

9. สารสกัดจากใบชาเขียว
ชาเขียวมีสารโพลีฟีนอลชื่อว่า EpigalloCatechin (EGCC) มีคุณสมบัติในการล้างพิษเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์สูง (Superpowerful antioxidant) ช่วยป้องกันการสร้างอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร และโรคมะเร็ง เพิ่มความชุ่มชื้นสดใสและเปล่งปลั่งของผิวพรรณ อีกทั้งในสาร EGCG มีส่วนช่วยในการกำจัดไขมันโคเลสเตอรอลในหลอดเลือด ลดภาวะความเสี่ยงต่อโรคความดันโลหิตสูง และช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า เนื่องจากใน EGCG มีสารช่วยกระตุ้นการทำงานระดับเซลล์ ช่วยขับและกำจัดสารพิษในลำไส้ ลดความเสี่ยงต่อภาวะโรคมะเร็งและหลอดเลือดอุดตัน ช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือด ชะลอการเกิดโรคเบาหวาน

10.
Yogurt PDR
เป็นแหล่งโปรตีนและแคลเซียม ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ลดการเกิดโรคมะเร็งลำไส้

11.
Citrus bioflavonoids
มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยเพิ่มประสิทธิการดูดซึมวิตามินและสารอาหารต่างๆให้ดีขึ้น ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ทำให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง

ข้อควรทราบ
: ชนิดของไฟเบอร์ประกอบด้วย…

1. ชนิดละลายน้ำ
ไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้ จะเคลือบผิวกระเพาะอาหารโดยทำปฏิกิริยากับกรดในกระเพาะอาหาร ได้สารข้นจำพวกเจลาติน ทำให้รู้สึกอิ่มเร็วและอิ่มนาน ความอยากอาหารลดลง จึงมีประโยชน์กับผู้ที่ต้องการลดความอ้วน นอกจากนี้เมือกในไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำ ยังทำหน้าที่ขัดขวางการดูดซึมของคลอเรสเตอรอล ผ่านผนังลำไส้อีกด้วย

2. ชนิดไม่ละลายน้ำ
ส่วนไฟเบอร์ชนิดไม่ละลายน้ำ จะไม่ทำปฏิกิริยากับกรด ในกระเพาะอาหารจึงเป็นเสมือนกากอาหารที่ช่วยเติมกระเพาะให้เต็ม ทำให้อาหารหนึ่งมื้อมีกากมากและพลังงานลดลง เราจึงรับประทานได้เท่าเดิมแต่อ้วนน้อยลง นอกจากนั้น ไฟเบอร์ยังช่วยขัดขวางการดูดซึมของ ไขมัน และคลอเรสเตอรอล

ขอบคุณข้อมูลด้านสุขภาพจาก Tofin Detox


ลักษณะทางกายภาพ :- ผงเป็นสีเขียวอ่อน มีผลึกเกล็ดเงินๆ และผงสีเขียวเข้มด้วย
- กลิ่นหอมแบบผลไม้ แนว ซิตรัส มะนาว ส้ม เบอรี่กลิ่นหอมเปรี้ยวหวาน แต่ว่ากลิ่นจะออกแนวผลไม้สังเคราะห์ เหมือนขนมเจลลี่


- วิธีชง ถ้าหากไม่มีกระบอกเชค ก็สามารถ เทใส่น้ำอุณหภูมิปกติหรือ เย็น ที่เตรียมไว้ แล้วใช้ช้อนคน โดยค่อยๆ เทผง TOFIN detox ลงไป แต่วิธีนี้ จะเจอปัญหาเรือง ผงลอยตัว ไม่ยอมละลายไปด้วยกันทั้งหมด ให้เอาช้อนขยี้ผงไปเรือยๆ ใช้เวลาซักหลายนาทีเหมือนกัน
*** วิธีนี้จึงเอาไว้ใช้เวลาจำเป็นตอนที่ไปที่อื่นแล้วหาแก้วที่มีฝาปิดไม่ได้

- วิธีนี้ใช้เวลาในการชง ให้ละลายเข้ากัน และมีผงบางส่วนอาจะละลายไม่หมดทำให้เวลาดื่ม จะฝืดคอบ้าง และ ใยไฟเบอร์บางส่วนเริ่มพอง เพราะเสียเวลาบดขยี้

- ชงแล้วไม่ควรทิ้งเอาไว้ ให้รีบดืมทันทีก่อนที่ไฟเบอร์จะรวมตัวกันเป็นเจลลี่เดี๋ยวจะกลืนยากค่ะ


วิธีชงที่ดีเลิศประเสริฐศรี

แนะนำ ให้มีแก้ว ที่มีฝาปิด / แก้วเชค - กระบอกเชค เอาไว้ประจำกาย เวลาจะดื่มผลิตภัณฑ์แนวผงๆ อย่างนี้ การเขย่าแรงๆ จะทำให้เข้ากันได้ดีที่สุด จะได้เครื่องดื่มเนื้อเนียนดีกว่าการชงแน่นอนค่ะ (ผงโปรตีนก็เหมือนกัน เพราะมันจะละลายยาก คนกับน้ำเฉยๆ ไม่มีทางละลายหมด มีแต่จะจับตัวเป็นก้อน ตีไม่แตก ไม่เหมือนผง กาแฟ ไมโลโอวัลตินค่ะ)-
ให้ใส่น้ำประมาณ 250 ml. ค่ะ ถ้าไม่รู้แค่ไหน กะเอาก็ได้ค่ะ อย่างพวกแก้ว tumbler ก็ใส่น้ำเปล่า หรือ น้ำเย็น แล้วแต่ชอบ แต่เราไม่เคยผสมกับน้ำอุ่นนะเทน้ำเปล่า 1/2 แก้ว 

- เท TOFIN Detox ไป 1ซอง
- ปิดฝา หรือ ถ้าฝามีรูก็อุดด้วยนิ้วให้แน่น แล้วเขย่าแรงๆ หลายๆ ครั้งค่ะ
- พอเขย่าแรงๆ ให้เข้าผง และ น้ำผสมเข้ากันน้ำจะกลายเป็นเนื้อเนียนๆ ฟูๆ

รสชาติ
- หอม รสอร่อยด้วย ดื่มง่ายเหมือน
smoothie เลยค่ะ เอาหลอดดูดเพลินทีเดียว ไม่ดื่มแล้วรู้สึก ฝืดคอ กระอักกระอ่วน แบบ วิธีชงผงกับน้ำ เพราะอันนั้น ผงไฟเบอร์จะไม่แตกตัวเท่าไหร่ กินแล้ว หยึ๋ยๆ

เขย่าในแก้ว shake แล้วทำให้ผสมเข้ากันดีเนื้อเนียนแบบ smoothie ทำให้ดื่มง่ายมาก รสดี


คล่องคอ ดื่มหมดแก้วแล้ว ให้ดื่มน้ำตามอีก 1 แก้ว แนะนำให้ ดื่มก่อนนอน 1-2 ชั่วโมง เพื่อจะได้มีเวลาเข้าห้องน้ำก่อนนอน ไม่อย่างนั้นบางคนอาจจะต้องตื่นกลางดึกมาเข้าห้องน้ำ เพราะดื่มน้ำก่อนนอนมากเกินไปค่ะ


ปัญหาด้านสุขภาพส่วนตัวของเรา

ตั้งแต่เด็กจนโต เรามีปัญหาด้านขับถ่ายไม่เป็นเวลา ท้องผูก ต้องเบ่ง ร่างกายไม่สมดุลมาตลอด แต่สมัยก่อนคือ ไม่ได้ใส่ใจอะไร ไม่ปวดก็ไม่เข้าจนติดเป็นนิสัย รวมถึงไม่ได้ดูแลเรื่องอาหารการกิน เป็นเด็ก ก็กินขนม กินไอติม กินเยอะหลายชาม กินผักน้อย น้ำแทบไม่แตะ พอโตขึ้นมาวัยทำงานเริ่มปรับเปลี่ยนวิถีการกินมากขึ้น ดื่มน้ำมากขึ้น แม้ได้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองหลายอย่าง จนทำให้ปัจจุบันเราก็สามารถขับถ่ายเองโดยที่ไม่ท้องผูกนานหลายวันแบบหลายปีก่อนแล้ว เราก็ยังพบปัญหาที่ต้องแก้ไขอยู่ดี ถึงเราจะสามารถขับถ่ายได้เอง แต่มาดูที่คุณภาพรวม ถึงปริมาณของการขับถ่ายของเสีย ยังไม่ดีพอ ควรขับถ่ายออกให้ได้มากต่อวัน เพื่อไม่ให้ของเสียตกค้างอยู่


สรุปความพึงพอใจ ความรู้สึก สภาพร่างกาย หลังได้ลองทานผลิตภัณฑ์
TOFIN Detox เป็นเวลา 2 เดือน ( ปลายเดือน พ.ย. 2559 – ปัจจุบัน กุมภาพันธ์ 2560)

*** ผลลัพท์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลค่ะดื่มแล้วได้ผลน่าพอใจ เป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคนท้องผูกค่ะ ชอบที่มีผลิตภัณฑ์แบบนี้ออกมา

สำหรับเรา หลังดื่มก่อนนอน 1 แก้ว ตามด้วย น้ำ 1 แก้ว ก่อนอน 1 ชั่วโมง (เผือเวลาไว้ได้เข้าห้องน้ำก่อนนอน 1 รอบจะได้ไม่ต้องตื่นมาปวดฉี่กลางดึกเพราะดื่มน้ำมาก)
- ดื่มแล้วมันจะเข้าไปอืดในท้อง เพราะมีเส้นใยไฟเบอร์
- ดื่มแล้วผลดีท็อกซ์ทำงาน ตื่นมาตอนเช้า เราจะรู้สึกว่าอยากเข้าห้องน้ำ แต่ไม่ได้ปวดท้องแบบการกินยาถ่ายนะคะ มันจะเหมือนปวดแบบเวลาเรารู้ว่าเราจะต้องเข้าห้องน้ำ ไม่ปวดท้องบิด ไม่ทรมาน
- ทำให้อุจจาระที่มีความแข็ง เหนียวหนืด อ่อนนุ่มได้อย่างดีมาก ทำให้ขับถ่ายง่าย ทำให้คนที่ท้องผูก ไม่ต้องออกแรงเบ่ง (โดยเฉพาะคนที่อาจจะเสี่ยงกับการเป็นริดสีดวงทวาร ริดซี่กำเริบ จะลำบากหนัก)
- สามารถทำให้ขับถ่ายออกมาปริมาณมาก เรียกว่า หมดไส้หมดพุง พุงแฟ่บ สบายท้อง อาการแน่นท้อง มีก๊าซ ท้องป่องอะไร หายหมดเลย ผายลมยังไม่เหม็นเลยค่ะ 5555
- ทำให้ลำไส้เหมือนจะได้รับการกวาดล้างสิ่งปฎิกูลออกไป พวกสารพิษตกค้างอะไรก็ไม่หมักหมม คงค้างในลำไส้นานๆ ซึ่งอาจจะทำให้ร่างกายป่วยไข้ในหลายๆ ทาง เช่น มีอาการไม่สบายท้อง มีกรด มีก๊าซมาก มีสิวขึ้น เป็นต้น
- น้ำหนักตัวลดลง เพราะได้ปลดปล่อยสิ่งตกค้างในลำไส้ไปได้ บางคนอาจจะน้ำหนักลงได้ 1-2 กิโล หรือมากกว่านั้นก็ได้ ...คิดดูซิลำไส้ยาวตั้งกี่เมตร ถ้ามีอุจจาระเต็ม เราจะอึดอัดและจะหนักขนาดไหน แล้วการที่มีสิงตกค้างในร่างกายหลายๆ วันไม่ได้ขับออก ย่อมไม่ส่งผลดีกับร่างกายแน่ๆ


* ผลิตภัณฑ์ช่วยในการ
Detox ขับถ่ายนี้ไม่ได้ช่วยในการลดน้ำหนักนะคะ แต่ที่น้ำหนักลดลงเพราะว่า เราได้ขับถ่ายของเสียที่คงค้างในลำไส้ยาวๆ ออกได้ปริมาณมาก ซึ่งของเสียมีน้ำหนักไม่ใช่น้อยนะคะ + น้ำที่ออกจากร่างกายบางส่วนด้วย

** อย่าเอาการโฆษณาในเรืองที่เน้น การผอม น้ำหนักลดมาเป็นหลักในการรับประทานค่ะ ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ เป็นตัวช่วยหนึ่งในด้านการขับถ่ายเป็นหลัก ซึ่งจะได้ตามมาเป็นผลพลอยได้ คือ...

- ช่วยบรรเทา และ ป้องกัน โรคริดสีดวง การปริแตก ฉีกของสำไส้ใหญ่ส่วนปลาย
- ช่วยป้องกันมะเร็งลำไส้ได้ เพราะขับถ่ายของเสียอย่างสม่ำเสมอ ไม่เหลือตกค้างมาก
- ผิวพรรณ สดชื่น ผ่องใส สิวอาจจะมีลดลง ได้เพราะว่า เราได้ขับของเสียออกไปของเสียไม่คงค้างให้ดูดซึมกลับไปอีกนั่นเอง
- ร่างกายดูดซึมสารอาหารได้ดีขึ้น
- ไม่อึดอัดท้อง พุงไม่ป่อง เพราะมีของเสีย และมีก๊าซมากในลำไส้


ข้อสังเกต และ ข้อแนะนำและใครที่เหมาะกับการใช้ TOFIN Detox :

- ส่วนตัวไม่แนะนำให้ดื่มทุกวัน สำหรับคนที่ท้องผูกในระดับน้อย-ปกติ เพราะจะทำให้ร่างกายเคยชินกับการต้องดื่มผงไฟเบอร์ช่วยการขับถ่าย ร่างกายจะไม่สามารถขับถ่ายได้เองตามปกติ ต้องพึ่งสิ่งกระตุ้น และทำให้ตัวเราเองไม่หัดปรับเปลี่ยนพฤติกรรมต่างๆ ในเรืองการรับประทาน การดื่มน้ำ การหัดเข้าห้องน้ำ

- จากการลองดื่ม การดื่มทุกวันในช่วงเวลาหนึ่ง พบว่าทำให้เรา เข้าห้องน้ำบ่อยหลายรอบ จึงควรดื่มเมื่อต้องการตัวช่วยในการขับถ่ายเวลามีปัญหาจริงๆ หรือ ถ้าอยาก detox ก็สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งน่าจะเหมาะกว่า

- ถ้าคุณเป็นคนท้องผูกระดับ
extreme ก็จะเป็นทางเลือกที่ดีและปลอดภัย โดยให้รับประทานทุกวันในช่วงแรก แล้วอาจจะค่อยๆ ขยับการดื่มให้ห่างออกไป แล้วปรับพฤติกรรมการกิน การหัดเข้าห้องน้ำ เพื่อให้ร่างกายสามารถขับถ่ายได้เอง โดยที่ไม่ต้องพึ่งตัวช่วยมากนัก

- การปรับพฤติกรรมการกินให้เหมาะสมสำหรับคนท้องผูก คือ ให้ทานเนื้อสัตว์ให้น้อย เน้นรับประทานผัก ผลไม้ ให้มากๆๆๆๆ โดยรวมแล้วพยายามทานให้ครบ
5 หมู่ และดื่มน้ำมากๆ + หัดเข้าห้องน้ำ หัดนั่งถ่ายให้ติดเป็นนิสัย โดยกำหนดเอาเวลาที่สะดวก แต่ถ้าจะให้ดี เคยอ่านจากเอกสารด้านสุขภาพ เขาจะแนะนำให้ถ่ายหลังตื่นนอนตอนเช้า ช่วง 7-9 โมง 


ท้ายนี้ของฝาก บทความให้ความรู้ ควรทราบค่ะ :

เราต้องมั่นสำรวจ และสังเกตอุจจาระของเรา สังเกตว่าเป็นอุจจาระวันต่อวันหรือไม่ (การที่เราอุจจาระทุกวันไม่ได้แปลว่าสุขภาพเราดี) สังเกตคุณสมบัติ ประการของอุจจาระของเรา

1. เราต้องอุจจาระวันต่อวัน อาหารที่เราทานวันนี้ วันรุ่งขึ้นก็ต้องถ่ายออกมา (ทดสอบได้ด้วยการกินอาหารที่ร่างกายย่อยไม่ได้ เช่น ถั่วงอก ผักชี มะละกอดิบ ผักบุ้ง ข้าวโพด ฯลฯ พรุ่งนี้ต้องออกมา) คือ ระบบย่อยอาหารทำงานปกติ ถ้าหลายวันถึงจะออกมามีโอกาสเป็นมะเร็งลำไส้สูง เพราะอุจจาระจะหมักหมมอยู่ในร่างกาย

2. อุจจาระต้องเบา และลอยน้ำจับตัวกันมีลักษณะเหมือนข้าวหลาม คือมีปริมาณไฟเบอร์มาก แต่ถ้าทานแป้ง และโปรตีนมาก อุจจาระจะหนักและเหนียวจะจมน้ำ และต้องไม่มีฟองมีฟองเกิดจากมีแก๊สในระบบทางเดินอาหาร เกิดจากร่างกายร้อนจัดซึ่งเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ เช่น การพักผ่อนไม่พอ อาหารที่รับประทานเข้าไป ความเครียด ฯลฯ

3. อุจจาระต้องขนาดใหญ่ เพราะลำไส้ใหญ่มีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 3 นิ้ว ถ้าอุจจาระขนาดเล็กกว่ามาก แสดงว่าผนังลำไส้เรามีแต่กากอุจจาระติดอยู่ที่ผนังลำไส้เยอะ ไม่ดี เพราะร่างกายจะดูดซึมสารอาหารวิตามินจากลำไส้ใหญ่ ถ้ามีกากอุจจาระติดอยู่ ก็เท่ากับเราดูดซึมสารอาหารผ่านกากอุจจาระเข้าไปด้วย (อุจจาระเลยกลายเป็นอาหารของเรา) ทำให้ร่างกายไม่สดชื่น เซื่องซึม เหนื่อยง่ายอ่อนเพลีย ผิวพรรณหมอง หน้าจะมีแต่กระ ฝ้า และทำให้แบคทีเรีย over grow ส่งผลให้เราไม่สบายได้

4. กลิ่นของอุจจาระต้องไม่มีกลิ่นเปรี้ยวๆ หรือปน กลิ่นเปรี้ยวๆ แสดงว่ามีแก๊สในระบบทางเดินอาหารมาก เกิดจากการที่ตัวเราร้อนจัด ทำให้แบคทีเรีย over grow อาจจะทำให้ติดเชื้อ ทำให้ไม่สบายได้ กลิ่นเปรี้ยวๆ ของอุจจาระจะมาพร้อมกับอุณหภูมิที่ร้อนของอุจจาระด้วย รักษาโดยการดื่มน้ำมากๆ เพื่อให้อุณหภูมิร่างกายเย็นลง และต้องไม่มีกลิ่นคาว กลิ่นคาวแสดงว่าอาจมีแผล (bleed) ในทางเดินอาหารในกระเพาะ หรือลำไส้เล็ก แต่ถ้าเป็นในลำไส้ใหญ่จะมีเลือดปน ถ้าเลือดสีดำเข้มสันนิษฐานว่า มีแผลที่ลำไส้ใหญ่ตอนต้น ถ้าสีเลือดหมูสันนิษฐานว่ามีแผลที่ลำไส้ใหญ่ตอนกลาง ถ้าสีเลือดสด สันนิษฐานว่ามีแผลที่ลำไส้ใหญ่ตอนปลาย แต่ถ้าเลือดเป็นหยดๆ เลยคือมีแผลบริเวณปากทวาร

5. สีของอุจจาระจะเป็นสีเหลือง - น้ำตาลเข้มเป็นสีปกติของอุจจาระ (ขึ้นอยู่กับอาหาร และยาที่ทานเข้าไปด้วย) ถ้าเป็นสีดำสันนิษฐานว่ากระเพาะอาหาร หรือลำไส้เล็กเป็นแผล อาจมีภาวะเลือดจางร่วมด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก Tofin Detox ค่ะ

-----------------------

สำหรับรีวิวนี้ก็จบเท่านี้ค่ะขอบคุณที่อ่านกันมาจนจบนะคะ เอาไว้จะมารวบรวมรีวิว ทั้งสกินแคร์ เมคอัพอาหารเสริมสุขภาพ ทั้งสั้น และ ละเอียดยิบ มาให้อ่านกันอีกนะคะ

ยังมีรีวิวอีกเพียบเลยที่จะค่อยๆ เข็นออกมาอย่างเชื่องช้า เนื่องจากเดี๋ยวนี้งานประจำก็ท่วม+ ยุ่งวุ่นวายกะชีวิตมากด้วย พยายามจะหาเวลาออกกำลังกายอีกแล้วก็พยายามจะนอนไวแต่ก็ไม่เคยสำเร็จ

รวมถึงการลองใช้แต่ละอย่างให้เวลาในการลองนาน ใช้เวลาสังเกตและเขียนอย่างละเอียด กว่าจะเขียนสรุปโปรดลอยคอรอคอยนะเจ้าคะ
^^ 555

Website: //www.chadalaem.com
Chadalaem official Pageon FB : //www.facebook.com/chadalaemdotcom
Chadalaem on Twitter : //twitter.com/chadalaem

Chadalaem on Instagram : //instagram.com/chadalaem
Create Date : 09 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 9 กุมภาพันธ์ 2560 14:08:59 น. 0 comments
Counter : 3125 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชฎาแหลม
Location :
United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าจะเป็นการลอกเลียน หรือ นำส่วนหนึ่งส่วนในของข้อความ รูปภาพ ใน Blog Chadalaem แห่งนี้ไปใช้ โดยเผยแพร่ในทางการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
เริ่มเขียนบล๊อก 17/08/2006 ^ ^

หลังไมค์ถึง ชฎาแหลม กดที่นี่start count 16/08/2010

free counters

ส่งคำถาม ข้อสงสัยได้ที่หน้า Wall ได้เลยค่า ^ ^

Chadalaem.com Fanpage

Promote Your Page Too

ชฎาแหลม Chadalaem

Create Your BadgeCheck PageRank
Friends' blogs
[Add ชฎาแหลม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.