www.Chadalaem.com // Welcome to my Beauti-land
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2560
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
6 มีนาคม 2560
 
All Blogs
 
Review : Shu Uemura Rouge unlimited supreme matte lipstick
วันนี้มารีวิว ลิปสติกเนื้อแมท กันบ้างค่ะ #ChadalaemReview #ChadalaemSwatch

Shu Uemura Rouge unlimited supreme matte lipstick

มี 24 shades ราคา 1,150 บาท


เป็นลิปสติกเนื้อแมท collection ล่าสุดจากแบรนด์ญี่ปุ่น Shu Uemura ที่มาลงสังเวียน ลิปสติกเนื้อแมท ซึ่ง collection ลิป matte นี้ มีสีใหม่ 15 สี เพิ่มเติมจากสีเดิม ที่มีมาก่อนหน้า 9 สี รวมเป็น 24 เฉดสี


ได้มาลอง 6 สีด้วยกัน ตามนี้ค่ะ 

RD187 สีแดงสด แดงแบบ cool tone / WN266 สีไวน์แดงอมม่วง cool tone / OR550 สีส้มอมแดง warm tone / CR344 สีส้มพีช warm tone / BG943 สีชมพูพีช นู๊ด cool tone / CR345 สีพีชนู๊ดออกส้มกว่าสี BG943
เรียงหน้ากระดานค่ะ  

RD187 สีแดงสด แดงแบบ cool tone / WN266 สีไวน์แดงอมม่วง cool tone / OR550 สีส้มอมแดง warm tone / CR344 สีส้มพีช warm tone / BG943 สีชมพูพีช นู๊ด cool tone / CR345 สีพีชนู๊ดออกส้มกว่าสี BG943จากที่ได้ลอง ลิปสติก Shu Uemura Rouge unlimited supreme matte มีเนียนนุ่ม ทาง่าย สีสันสวยสดใส ในทาครั้งแรกให้เม็ดสีพอควรเลยนะ คือ นุ่มนวล กลมกลืน มันเป็นบุคคลิค เป็นสไตล์ของแบรนด์ญีปุ่นจริงๆ เลยนะ คือ จะทำเม็ดสีให้พองาม สามารถเพิ่มน้ำหนักได้ถ้าต้องการทีละน้อยๆ (สำหรับคนที่ไม่เคยทาสีสดๆ ปาด 1-2 หน ก็ได้เม็ดสีสวยกำลังงาม สีไม่เข้มจัดเกินไป มีสีเพียงพอและกลบสีปากได้มิด แม้สีที่ออกโทนนู๊ดก็ตาม แต่สำหรับคนที่ชอบเม็ดสีจัดๆ เต็มๆ ในสไตล์แบบสาวฝรั่งสีชัดจัดเต็มมากๆ อาจจะต้องปาดซ้ำ 3-4 รอบ)

* แนะนำทริคเล็กน้อยสำหรับลิปสติกสูตรแมท ทุกแบรนด์ ให้ทาในทิศทางเดียวกัน หากจะทาทับเลเยอร์ จะช่วยให้การทาสม่ำเสมอกว่าทา ทาปาดไปมาซ้ายขวาค่ะ - การทาแบบ ปาดจากแท่งสีเนื้อไปมา คนละทิศทางจะทำให้ สีทีทาไปแล้วรอบแรก ไม่เสมอได้ ด้วยเนื้อลิปจะนุ่ม และให้ความรู้สึกเหมือนทาลิปบาล์ม เวลาเม้มปากจะรู้สึกว่า จะลื่นๆ หน่อย ชุ่มปาก )

จากที่บอกว่า หากต้องการสีที่ สด ชัด เต็ม ให้ทา 3-4 รอบ ปิดสีปากมิด หลังจากทาทิ้งไว้ซัก 2-3 ชั่วโมง จึงเริ่มรู้สึกตึงปากนิดหน่อย มีตกร่องปากบ้าง ในสีเข้มแทบจะมองไม่ออก ในสีสว่างหน่อยอย่างสีส้มจะพอมองเห็นบ้าง แต่ในสีโทนนู๊ดกลับกลมกลืนดีมาก สำรวจปากเมื่อทาไปหลายชั่วโมง เรียกว่าทามาตั้งแต่สาย จนดึก พบกว่า ปากมีขุย ลอกเล็กน้อย และเนื้อสีจะมีซึมขอบปากบ้างค่ะ แต่เม็ดสีนี่คือ ติดทนทานดีค่ะ เช็ดหลายรอบกว่าจะออกหมด ถ้าทาทั้งวัน แม้สีจะมีเลือนไปบ้างแต่ช่วงขอบปากด้านในจะติดอยู่เหมือน tint ค่ะ

ดังนั้น แนะนำให้กันการซึมขอบปากให้ ด้วยการเขียนขอบปาก และเตรียมบำรุงริมฝีปากให้ดีก่อน ด้วยการสครับ และ บำรุงปากก่อนจะใช้ลิปสูตรแมททุกแบรนด์จะยิ่งช่วยให้ปากเราเอิ่บอิ่ม และแมท สวยทนถึกพร้อมลุยทุกสถานการณ์ ขนาดว่ากินข้าว กินขนม กินน้ำยังติดขนาด

ปล. ฝากบอกว่า ลิปสติกที่เป็นสูตร matte ทุกแบรนด์นะคะ ไม่ว่าเนื้อจะเนียนนุ่ม เวลาทามันจะแห้งกว่าลิปเนื้อครีมแน่นอน ดังนั้น การที่เราจะเทียบลิปแมท กะ ลิปครีม จึงเป็นการไม่แฟร์ อย่างแรงสำหรับลิปแมท ที่จะให้การติดทนทานไม่ต้องเติมซ้ำระหว่างวันแบบลิปครีมค่ะ

จาก 6 สีที่ได้เทส เราว่า สีส้มอมแดง OR550 จะพบปัญหากว่าสีอื่นตรงที่ เวลาทาสีหลายรอบ หรือ ขยับปากไปมา เม้มปาก สีจะไปกองกันสังเกตเห็นได้มากกว่าสีอื่น 

สี CR344 สีส้มพีช จะออกค่ากลางๆ สำหรับเรา ไม่ชอบเป็นพิเศษ ไม่ได้ไม่ชอบหรือมีปัญหาเป็นพิเศษ ให้กลางๆ ไปในความรู้สึก

*** สี RD187 สีแดงสด / สี WN266 สีไวน์แดงอมม่วง เป็นสีที่ทำได้ดี เพราะปกติ พวกลิปสีเข้มๆ แบบนี้ จะทายาก เพราะบางทีจะพบกว่า มันจะสีไม่สม่ำเสมอได้ง่าย แบบเป็นจ้ำๆ แต่สองสีนี้ ทาแล้วให้เนื้อสีกลมกลืน ไม่มีปัญหาเนื้อสีไปกองกัน ยิ่งทาทับสียิ่งชัด ติดทนทนเวอร์ กินทั้งวันยังแดงมากๆ

*** สีที่ประทับใจสุดๆ มากๆ ทั้งเนื้อสี เม็ดสี ได้แก่ BG943 สีชมพูพีช นู๊ด cool tone และ CR345 สีพีชนู๊ดออกส้มกว่าสี BG943 warm tone ซึ่งเป็น - 2 สี นู๊ด ทั้ง tone ร้อน และ เย็น 

สำหรับสีที่เข้ากับเรามากคือ สีโทนร้อน CR345 คือ เป็นสีโทนนู๊ดที่ทาแล้วไม่ป่วย ทาแล้วกลืนไปกับผิว แม้กระทั่งตอนที่เทส ไม่ได้แต่งหน้าเลย คือ หน้าซีด แต่ทาปากไปเดี่ยวๆ คือ เอาอยู่มาก สีสวย เหมาะกับวันเบาๆ วันที่ไม่ต้องแต่งหน้ามาก หรือ ใครที่แต่งตาจัดเต็ม ก็เอาสีนี้ไปแมชกับตาสโมคกี้ได้

บอกเลยว่า ค่อนข้างแปลกใจที่ค่ายญี่ปุ่นทำลิปแมท แล้วก็ทำออกมาได้น่าพอใจทีเดียวค่ะ สีชัด ทนมากๆๆๆๆๆ เนื้อเนียนนุ่มกลมกล่อมสมเป็นสไตล์ชู อูเอมูระ

#shuEverydayMatte #shuuemuraThailand #ชฎาแหลม #chadalaem #Chadalaemhaul#chadalaemdotcom #beautyblogger

-----------------------

สำหรับรีวิวนี้ก็จบเท่านี้ค่ะขอบคุณที่อ่านกันมาจนจบนะคะ เอาไว้จะมารวบรวมรีวิว ทั้งสกินแคร์ เมคอัพอาหารเสริมสุขภาพ ทั้งสั้น และ ละเอียดยิบ มาให้อ่านกันอีกนะคะ

ยังมีรีวิวอีกเพียบเลยที่จะค่อยๆ เข็นออกมาอย่างเชื่องช้า เนื่องจากเดี๋ยวนี้งานประจำก็ท่วม+ ยุ่งวุ่นวายกะชีวิตมากด้วย พยายามจะหาเวลาออกกำลังกายอีกแล้วก็พยายามจะนอนไวแต่ก็ไม่เคยสำเร็จ

รวมถึงการลองใช้แต่ละอย่างให้เวลาในการลองนาน ใช้เวลาสังเกตและเขียนอย่างละเอียด กว่าจะเขียนสรุปโปรดลอยคอรอคอยนะเจ้าคะ
^^ 555

Website: //www.chadalaem.com
Chadalaem official Pageon FB : //www.facebook.com/chadalaemdotcom
Chadalaem on Twitter : //twitter.com/chadalaem

Chadalaem on Instagram : //instagram.com/chadalaem
Create Date : 06 มีนาคม 2560
Last Update : 5 กรกฎาคม 2560 12:37:53 น. 0 comments
Counter : 7139 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชฎาแหลม
Location :
United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าจะเป็นการลอกเลียน หรือ นำส่วนหนึ่งส่วนในของข้อความ รูปภาพ ใน Blog Chadalaem แห่งนี้ไปใช้ โดยเผยแพร่ในทางการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
เริ่มเขียนบล๊อก 17/08/2006 ^ ^

หลังไมค์ถึง ชฎาแหลม กดที่นี่start count 16/08/2010

free counters

ส่งคำถาม ข้อสงสัยได้ที่หน้า Wall ได้เลยค่า ^ ^

Chadalaem.com Fanpage

Promote Your Page Too

ชฎาแหลม Chadalaem

Create Your BadgeCheck PageRank
Friends' blogs
[Add ชฎาแหลม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.