www.Chadalaem.com // Welcome to my Beauti-land
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
10 พฤศจิกายน 2559
 
All Blogs
 
Review Rivecowe Productsช่วง 1 เดือนมานี่ได้มีโอกาสทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม base makeup จากแบรนด์น้องใหม่ Rivecowe อ่านว่า ริฟโคลว์ จาก ประเทศเกาหลี ที่เพิ่งวางจำหน่ายในไทยได้ไม่นานมานี้ซึ่งผลิตภัณฑ์เด่นของแบรนด์ก็จะเป็นกลุ่ม base makeup ใช้ปรับสีผิว ช่วยปกปิดปัญหาผิว ให้ผิวดูเรียบเนียน พร้อมบำรุง และปกป้องแสงแดด โดยมีให้เลือกใช้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้

ในปัจจุบันนี้คิดว่า สาวๆ ทุกคนคงรู้จักผลิตภัณฑ์
BB cream กันมานานแล้ว แต่สาวๆ ทราบไหมคะ นอกจาก BB cream แล้ว ความจริงในโลกของผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม base makeup (ผลิตภัณฑ์กลุ่มเตรียมผิว) นั้นยังมีผลิตภัณฑ์อีกหลายๆ ตัวที่เข้ามามีบทบาทช่วยให้การเตรียมผิวมีประสิทธิภาพมากขึ้น และเชื่อว่า หลายๆ คนก็ยังแอบงงถ้าได้ยินชื่อเรียกเหล่านี้ AA cream, CC cream, DD cream บล็อกนี้นอกจากอิชั้นจะมาแชร์ประสบการณ์การลองใช้แล้ว ก็จะมาอธิบายคร่าวๆ ถึงคุณสมบัติผลิตภัณฑ์แต่ละตัวที่เอ่ยมาข้างต้นด้วยค่ะพวกเขาหน้าตาเป็นเยี่ยงนี้เจ้าค่ะ

* บล็อกนี้เป็นการแชร์ประสบการณ์ใช้ผลิตภัณฑ์กลุ่ม
base makeup โดยทดสอบกับตัวเอง และใช้การตัดสินใจจากความชอบในการใช้ผลิตภัณฑ์ โดยคำนึงถึง คุณสมบัติ และความเหมาะสมกับสภาพปัญหาผิวของตัวเองค่ะ หวังว่าคงเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยกับคนที่กำลังมองหา ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม base makeup ที่มีมากมายในท้องตลาดสยามประเทศที่เหมาะกับตัวเองอยู่ค่ะเผื่ออยากเห็นกล่อง : สีสัน ลวดลายก็คิกขุ น่ารัก แบ๊วๆ สีหวาน พาสเทล เอาใจสาวๆ

... รีวิวนี้ ยาวอีกแล้วค่ะ เพราะอยากให้ดูละเอียด อีกทั้งเป็นช่วงที่ผิวกำลังมีปัญหารักษาสิวอยู่สิวฮอร์โมนผุดแล้วทิ้งรอยแดงไว้เยอะด้วย ก็จะได้ดูประสิทธิภาพกันจะๆ นะ

ก่อนเข้ารีวิวก็มาทำความรู้จักกับชื่อแบรนด์เสียหน่อยเพราะชื่อแบรนด์ค่อนข้างจะเป็น เอกลักษณ์ ชื่อแบรนด์เขาเอามาจาก ปรัชญาของแบรนด์ (
philosophy) beyond beauty เป็นมากกว่าความงาม จาก “Rising Skin, Lovely Skin” – มาเป็น “RIVE” และ “Cosmetics Well” มาเป็น“COWE” ก็คือการมีผิวที่สวยด้วยสิ่งประทินผิวที่มีคุณภาพค่ะ

กลุ่มผลิตภัณฑ์หมวด
base makeup ทุกสูตร มีส่วนผสมของ สารบำรุงสกัดจากธรรมชาติ 8 ชนิด เรียกรวมกันว่า Special Herb No.8 ได้แก่ Lavender, Rosemary, Thyme,Mint,Borage, Sage, Jasmine, Chamomile ซึ่งมีคุณสมบัติคือ (หน้าตาของแต่ละมวลสารเป็นอย่างไร ลองอากู๋ search ช่วยนะคะ)

-
Thyme ไทม์ ช่วยป้องกันมลภาวะ ให้ผิวแข็งแรง
-
Lavender ลาเวนเดอร์ ป้องกันการเกิดผดผื่น ของผิวแพ้ง่าย
-
Jasmine มะลิ ช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้ผิวดูเรียบเนียน
-
Mint มิ้นท์ ทำให้ผิวสดชื่น มีชีวิตชีวา
-
Sage เสจ ช่วยให้ผิวสว่างใส ลดเลือดจุดด่างดำ
-
Borage บอเรจ ลดการอักเสบของผิวหนัง
-
Rosemary โรสแมรี่ ต่อต้านริ้วรอย ลดความหมองคล้ำ
-
Chamomile คาโมมายด์ มอบความชุ่มชื่นให้ผิว

กลุ่มผลิตภัณ์ฑ์ที่ได้ลองใช้ ได้แก่

1. Rivecowe AA cream (all day all right cream) whitening, anti-wrinkle
2.
Rivecowe Moisture B.B whitening, anti-wrinkle, SPF43 PA+++
3.
Rivecowe CC Cream Correcting Convenient Cream (skincare + makeup) whitening, anti-wrinkle, SPF40 PA+++
4.
Rivecowe DD Dust Defense Cushion whitening, anti-wrinkle, SPF50+ PA+++

*** อย่างไรก็ดี แม้ผลิตภัณฑ์กลุ่ม base makeup จะมีสารป้องกันแสงแดดผสมอยู่ ก็อยากจะให้ ทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวโดยตรงก่อนการทารองพื้นด้วยค่ะ เนื่องจาก การปกป้องแสงแดดให้ได้ตามค่า SPF ที่เขียนไว้ข้างหลอดนั้น เราจำเป็นจะต้องทาในปริมาณที่เพียงพอในการปกป้อง สำหรับปริมาณที่เหมาะสมในการทาใบหน้าคือ บีบ ครีมออกมา ยาวราวๆ 2 ข้อนิ้วมือ ซึ่งพูดถึงในความเป็นจริงแล้ว เราไม่สามารถทาครีมรองพื้นในปริมาณมากขนาดนั้นลงบนหน้า เพราะจะทำให้ หนาเตอะ ไม่เป็นธรรมชาติ ค่ะ จึงแนะนำให้ทาครีมกันแดดโดยเฉพาะในปริมาณที่กล่าวมาข้างต้น และรอให้เซ็ทตัวก่อน ค่อยลง ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม base makeup ค่ะ

Rivecowe จำหน่ายที่ ร้าน EVEANDBOY ทุกสาขา และช่องทาง online ที่เพจและเวปไซต์ของแบรนด์ค่ะ
IG / FB Page : RivecoweThailandOfficial
Line : @RivecoweThailand
URL : //www.rivecowethailandofficial.com

===========================

ปัญหาสภาพผิว เราเป็นคนผิวมันขาดน้ำ คือออกแนว มันๆ แห้งๆ (หน้ามันแต่ซับแล้วผิวแห้ง จึงไม่ต้องการใช้อะไรที่แมท เกินไปแต่ก็ต้องไม่วาวฉ่ำเกินไปด้วย) รูขุมขนกว้าง มีสิวง่าย มีรอยแดง จากการสู้สิว (ช่วงหลายเดือนมานี่จากสิวฮอร์โมน) ทำให้ผิวแดง เซนซิทีฟ มีผิวลอกบ้างมีสิวประปรายอยู่อีกด้านหนึ่งของหน้าไม่เห็นในภาพ มีเม็ดสีผิวไม่สม่ำเสมอจะเห็นในภาพจางๆ ที่จมูก แก้ม

* ใช้กล้อง
canon ixus 510 HS full HD โหมด macro แสงที่ถ่ายอยู่ในช่วง 11 โมงเช้า ถึง 3 โมงไม่ได้มีการปรับแสงให้สว่างค่ะ ใช้ค่า 0 แสงจะต่างกันตามแสงธรรมชาติของช่วงเวลานั้นๆ ค่ะ ภาพที่ถ่ายถ้าเป็นภาพผลิตภัณฑ์จะถ่ายแสงนีออนในห้อง ส่วนภาพหน้าตัวเองจะถ่ายแสงธรรมชาติค่ะ


ชื่อผลิตภัณฑ์ : Rivecowe AA cream (all day all rightcream) whitening, anti-wrinkleขนาด 40 ml. ราคา 580 บาท

AA cream ของ Rivecowe คือ ไพร์เมอร์ที่ผสานครีมบำรุงไว้นั่นเองค่ะ ช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส เรียบเนียนเป็นการเตรียมขั้นแรกก่อนลง base makeup ลำดับต่อไป- Rivecowe AA cream ตัวนี้เนื้อจะสีขาวกลิ่นหอมอ่อนๆ แบบสมุนไพรค่ะ กลิ่นดีทีเดียวค่ะ เนื้อจะหยุ่นเกาะกันดีบีบที่หลังมือแล้ว คว่ำก็ไม่หยดเยิ้มค่ะ เนื้อครีมกึ่งเจล เกลี่ยง่ายมาก ซึมผิวไวหลังจากซึมแล้ว ครีมส่วนหนึ่งจะเคลือบผิวไว้ เบาๆ แบบฟิลม์แต่ไม่ได้รู้สึกไม่สบายผิว หรือ ผิวลื่นปรื๊ดแบบไพร์เมอร์ซิลิโคน อันนี้ผิวจะชุ่มชื่นเหมือนเราทาครีมบำรุง และสีขาวขึ้นนิดหน่อยแบบเป็นธรรมชาติ แต่ไม่ปกปิดเม็ดสีนะคะ พื้นผิวที่ทาจะเนียนเรียบอย่างเห็นได้ชัดค่ะ คือครีมจะไปเลือนพวก texture ผิว ร่องผิว fine line เล็กๆ ค่ะ ใช้ตัวนี้แล้วรอให้เซ็ท จะทำให้รองพื้นที่จะทาต่อ เกาะผิวได้ดีเครืองสำอาง รองพื้นต่างๆ อยู่ทน สามารถใช้ทาผิวหน้าและลำคอได้ค่ะ

* สามารถทาเป็นเบสก่อนทาแป้งผสมรองพื้นก็ได้นะ โดยให้กดซับแป้งด้วยพัฟ อย่าปาดนะคะแต่ถ้าใช้แปรงก็แนะนำให้ใช้แปรงคาบูกิแน่นๆ บัฟ กด อย่าปาดลาก เพราะเดี๋ยวไปรบกวน 
aa creamที่ทำหน้าที่ primer ที่เซ็ตตัวแล้วจะหลุดทำให้การลงแป้งต่อไม่สม่ำเสมอ- ลองทาให้ดู บนหน้าสด สดมากๆจะเห็นว่า ผิวขาวขึ้นทันที แต่ไม่ปกปิดสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอนะคะ รอยแดงเลือนไปบ้างเพราะปรับสีผิวสว่างขึ้น หลังทาผิวชุ่มชื่นและเรียบขึ้น พร้อมปฎิบัติการลำดับต่อไปในภาพเรามีหน้าลอกตามแก้ม ทาแล้วก็จะเห็นผิวที่ลอกๆ ประปราย

-----------------------


ชื่อผลิตภัณฑ์ : Rivecowe Moisture BB whitening,anti-wrinkle SPF43 PA+++ขนาด 40 ml. ราคา 600 บาท

Rivecowe BB cream เป็นผลิตภัณฑ์รองพื้น ที่มีสารบำรุงผิวหน้าประเภทต่อต้านริ้วรอย และสารป้องกันแสงแดด มีค่า SPF43 PA+++ เป็น bb cream ที่เนื้อสัมผัสดีค่ะ เนื้อกึ่งเจลหยุ่นเกาะกันดี คว่ำมือไม่ไหลย้อย ถ้าเทียบกับ aa cream เนื้อ bb cream จะออกเหลวกว่า AA cream เล็กน้อย กลิ่นหอมอ่อนๆ แนวสมุนไพร กลิ่นดีนะชอบ- Rivecowe BB cream สีเนื้อ ออกส้มเบจนิดๆอมชมพูหน่อยๆ สีจะอยู่ในโทนที่คนผิวเหลือง หรือ คนผิวออกชมพู ใช้ได้เป็นสีเนื้อกลางๆ และทำมาสีไม่ขาวมาก ต่างจาก bb โดยทั่วไปของฝั่งเกาหลีที่ปกติสีจะออกขาวมาก Rivecowe bb มีสีเดียวนะคะ (ข้อจำกัดการใช้อยู่ในคนสีผิวโทนขาวชมพู / ขาวเหลือง คือ ผิวกลางๆ ของโซนคนไทยส่วนใหญ่ ส่วนคนที่มีผิวขาวมากกกก หรือ คนที่ผิวแทน หรือ ผิวสองสี สีอาจจะไม่เข้ากับผิวพอดี นอกเสียจากว่าถ้าคุณผิวขาวแล้วชอบทารองพื้นให้สีเสมอผิว หรือ ดรอปสีผิว ให้แทนนิดๆ (การเลือกรองพื้นเข้มกว่าผิว ช่วยในการปิดรอยได้ดีกว่าสีขาวด้วยค่ะ))

- ในภาพจะเห็นว่า ลองทาให้ดูทั้ง ส่วนที่ทาบนสีผิวเข้ม (ช่วงหลังมือ) และสีผิวที่ขาว (ผิวช่วงต้นขา) เพื่อให้มองภาพเห็นว่า ทากับผิว โทนไหนแล้ว ได้ประมาณไหน (ทั้งสองส่วนผิวอิชั้นเอง จริงๆ เป็นคนขาวมาก แต่ว่า ออกแดดบ่อย ทำให้แขนคล้ำ ส่วนขาไม่ค่อยใส่ขาสั้น ขาจึงขาวมาก)

- บีบมาปริมาณน้อย เท่าเม็ดไข่มุกก็สามารถเกลี่ยได้ทั่วหน้า
- หากทาด้วยนิ้วมือจะให้การปกปิดมากกว่า การใช้ฟองน้ำเกลี่ยค่ะ (ในการทดลองไม่ได้ลองใช้แปรงนะคะ เพราะว่า เท่าที่ใช้มา ชอบใช้นิ้ว กับ ฟองน้ำกว่าแปรง เนื่องจากแปรงกินเนื้อมากกว่าฟองน้ำ และยังเกิดรอยแปรง เราไม่ชอบ)ทา Rivecowe bb cream เดี่ยวๆ

- หน้าสด และ ทา
BB cream เดี่ยวๆ ต่อ จากสีที่เทสกับผิว หลังมือ +ต้นขา จะเห็นว่า ครีมออกสีเนื้ออมชมพูนิดๆ ดูทีแรกกะว่าทาแล้วอาจจะเข้มกว่าผิวนิดหน่อย แต่จริงๆ แล้ว พอทากับผิวหน้าของเรา ซึ่งเป็นผิวเหลืองแอบแดงง่าย ทาแล้วทำให้ผิวขาวขึ้นราวๆ 1-2 ระดับ แต่ก็ไม่ได้ทำให้สีผิวดูผิดเพี้ยนไปจากพื้นฐานเดิม ทาแล้วสีสามารถกลมกลืนผิวในโทนเหลือง ที่มีรอยแดงทั่วบริเวณได้ ปรับสีผิวให้กระจ่างขึ้น ผิวโดยรวมจะออกโทนเหลืองมากขึ้น ดูว่าสีแดงบนหน้าจะเลือนไป

- จะเห็นว่า ทาแล้วเนื้อบีบี เกลี่ยเนียนแนบสนิด ไม่หนาหนัก เกลี่ยง่ายผิวดูวาวฉ่ำขึ้นเล็กน้อย ไม่ดูหน้ามันเกินไป หลังทาแล้วรู้สึกผิวชุ่มชื่น สามารถกลบรอบแดงผื่นรอยสิว เม็ดสีผิวไม่สม่ำเสมอได้ในระดับน่าพอใจ คือปิดในระดับดูเป็นธรรมชาติ ไม่ใช่ว่า เหมือนโป๊วสีฉาบซะเป็นหน้ากากอะไรแบบนั้น และสามารถแต้มปกปิดบางจุดที่ต้องการเพิ่มได้

- ในกรณีคนผิวมัน ไม่ได้ทำให้ผิวมันมากขึ้น หลังเซ็ทตัวแล้วสามารถใช้แป้งฝุ่นกดทับ ดูดความมันและให้หน้าติดทน ในกรณีที่ทำงานห้องแอร์ บางทีอิชั้นก็ไม่ใช้แป้งค่ะทา บีบี แล้วก็รอเซ็ทซับความชื้นด้วยกระดาษเช็ดหน้าเบาๆทา aa cream ก่อน แล้ว bb cream

- ในภาพนี้ ลองทาด้วย
aa cream ปรับสภาพผิว ให้เรียบเนียน ชุ่มชื้นก่อน + จากนั้นก็ลง bb cream ตาม พบกว่า ผิวจะมีความเรียบเนียนกว่า การใช้ bb cream เดี่ยวๆ และยังคงปกปิดได้น่าพอใจ ไม่หนาหนัก ใช้ปริมาณ aa + bb ในปริมาณไม่มากด้วยใช้ bb cream เดียวๆ เทียบกับ aa cream + bb cream

- เปรียบเทียบให้ดู ภาพกลางทา
bb เดี่ยวๆ / ภาพขวาทา aa + bb ในเรืองการปกปิดรอยแดง สีผิวไม่สม่ำเสมอนั้นไม่ต่างกันเท่าใด คือ ปิดได้น่าพอใจ ยังคงให้ความเป็นผิว ...แต่ต่างกันที่ ภาพขวา ทา aa cream เป็น primer เตรียมผิวนั้น ผิวดูเรียบเนียนกว่าทาแค่ bb cream เดี่ยวๆค่ะ
*** เห็นชัดมากตรงรูขุมขนตรงบริเวณแก้มข้างจมูกหลังแต่งหน้าเบาๆ ใช้ aa cream + bb cream + แป้งฝุ่น + เขียนคิ้ว + ทาแก้มแบบครีม + ลิปสติก (ในภาพไม่ได้ทาคอนะคะ ทาให้ดูแต่หน้า อิอิ) นวลเนียน ปิดรอยแดง รอยสิว รูขุมขนกว้าง สีผิวไม่สม่ำเสมอได้ดี และติดทนดีแม้ในวันที่อากาศอบอ้าวค่ะ อิชั้นหน้ามันก็ไม่ได้รู้สึกว่าหน้าเยิ้มมากกว่าผิวเดิมแต่อย่างใด

-----------------------

ชื่อผลิตภัณฑ์
: Rivecowe CC Cream Correcting Convenient Cream(skincare + makeup) whitening, anti-wrinkle, SPF40 PA+++ขนาด 40 ml. ราคา 600 บาท

- Rivecowe CC cream รองพื้นปรับสภาพสีผิวและมอบการบำรุง เนื้อครีมแมตต์สีขาว เนื้อบางเบา เวลาเกลี่ยแล้วจากสีขาวข้นจะออกเป็นสีขาวใสขึ้น คล้ายๆ สีเนื้อจางๆ และเนื้อเบาขึ้น ซีมไว กลมกลืนไปกับผิวหลังทาผิวจะขาวกระจ่างขึ้นเล็กน้อย ผิวจะรู้สึกชุ่มชื้นขึ้นเล็กน้อย ตัวนี้กลิ่นจะแปลกๆ หน่อยค่ะ กลิ่นคล้ายๆ น้ำมัน+มีกลิ่นแนวพืชพรรณติดมานิดๆ- ตัวนี้สำหรับเราจะมีข้ออยากให้ปรับปรุงในเรื่อง เนื้อของผลิตภัณฑ์ที่ค่อนข้างเหลว เวลาบีบออกมาแล้วจะไหลเยิ้มไวมาก ควรบีบแต่น้อย ค่อยๆ ใช้ ถ้าไม่พอค่อยบีบใหม่ และฝาของผลิตภัณฑ์จะไม่แนบสนิดกับรูที่ปากหลอด ทำให้เวลาคว่ำ หรือหลอดนอนหงายท้องผิดท่า เนื้อของ cc creamจะมาเยิ้มกองที่ฝาเต็มไปหมด เวลาเปิดมานี่เสียดายครีมมากเลยค่ะ แล้วเราเป็นแบบโรคจิต ไม่ชอบให้ฝาและปากหลอดเลอะ เราก็เลยต้องมาค่อยเอา cotton bud เช็ดจนเกลี้ยง เผลอวางผิดท่าไม่ได้เลย หลังๆ ต้องคอยเตือนตัวเองให้ ตั้งหลอดแทน 555 

ส่วน aa, bb ไม่เกิดปัญหาเยิ้มมากองที่ฝา เพราะว่า เนื้อของทั้งสองนั้น จะข้นเกาะตัวเลยไม่ไหลค่ะลองทาให้ดู 1 ชั้น และ 2 ชั้น เพื่อทดสอบการปกปิด ทาชั้นเดียวปิดได้น้อย ทา 2 ชั้นปิดได้มากกว่า แต่หน้าขาวลอย ไม่เข้ากับสีผิวของเรา

-
Rivecowe cc cream ช่วยปรับสีผิวให้ดูนวลเนียน ไม่ได้ช่วยเรืองกลบรูขุมขน หรือ fine line สามารถปิดผิวแดงได้พอใช้ แต่ว่า ถ้ามีสีผิวไม่สม่ำเสมอ มีเม็ดสีเข้มจะปกปิดได้ในระดับบางค่ะตัวนี้ทาแล้วหน้าจะขาวแบบสีขาวจางๆ ไม่ได้ขาวขึ้นแบบสีเนื้อเหมือน bb cream ดังนั้น ใช้ให้น้อยเพราะระวังหน้าลอย สำหรับคนที่ผิวไม่ได้ขาวมาก อย่างเราขาวเหลืองทาแล้วหน้าขาวไปค่ะ

- เหมาะสำหรับการเป็น
everyday use ใช้ง่ายๆในวันเร่งรีบ หรือ คนที่อยากแต่งหน้าเพียงเบาบาง ใช้ในวันสบายๆ ไม่ได้อยากจัดเต็ม ว่าไปก็เหมาะกับน้องๆ นักเรียน นักศึกษา ในวัยใสๆ อยู่นะคะ เพราะว่า ครีมตัวนี้ เหมาะกับคนที่มีพื้นฐานผิวดีอยู่แล้ว ไม่ได้มีปัญหาอะไรอยากปกปิดมากมาย และเหมาะกับคนที่มีผิวขาวกว่า nc 30 ค่ะ (ถ้าแบ่งความขาวของสาวหมวยของไทยเป็น 5 ระดับ อิชั้นจะอยู่ที่ระดับ 3 ดังนั้น คนที่จะใช้ cc นี้ควรขาวกว่า ระดับ 3 ค่ะ)อันนี้ลองทาให้ดูใช้ aa cream + cc cream จะเห็นว่า aa cream ช่วยเรืองปิดรูขุมขนได้ประมาณหนึ่ง และช่วยให้ผิวกระจ่างขึ้นประมาณหนึ่ง เมื่อผสมกับการทา cc cream ที่เนื้อออกสีขาวเช่นกัน  = พอ ขาว + ขาว ทาแล้วเลยหน้าลอย จูออน เกินไปค่ะ อิอิ

-----------------------


ชื่อผลิตภัณฑ์
: Rivecowe DD Dust Defense Cushion whitening, anti-wrinkle, SPF50+ PA+++ขนาด 13 g. ราคา 690 บาท

- Rivecowe DD cushion ตัวนี้ เป็นคุชชั่น หรือ รองพื้นในรูปแบบตลับช่วยให้ความสะดวกสบายในการใช้เพราะเนื้อรองพื้น อยู่ในฟองน้ำรูพรุนอยู่ในตลับ ไม่เลอะเทอะ มีกระจก และก็พัฟฟองน้ำครบถ้วน พกพาไปใช้ก็ง่าย เป็นรองพื้นที่ผสมสารป้องกันแสงแดด SPF50+ PA+++ (กันแดดเยอะเลยนะ มากกว่า SPF50 เพราะมีเครืองหมาย + ใน กฎใหม่ของการแสดงค่า SPF เดี๋ยวนี้ให้ใส่แค่ SPF50 นะคะ ถ้าค่าเกินกว่า SPF50 ให้ใส่ +  ไม่สามารถใส่แบบ SPF 120 อะไรแบบเมื่อก่อนนี้แล้วนะคะ ส่วนค่าSPF ที่แท้จริงเท่าไหร่ ก็แล้วแต่ทางแบรนด์จะแจ้ง เช่น SPF50+ จริงๆ อาจจะSPF 60 เป็นต้น)

-
Rivecowe Dust Defense Cushion อ่านชื่อแล้ว ถ้าแปลตรงตัว แอบฮาเล็กๆ – ต่อสู้ฝุ่น – จริงๆ คือ ช่วยปกป้องมลภาวะนั่นเองค่ะ เพราะในเนื้อรองพื้น เขาก็มีส่วนผสมต่างๆ บำรุงผิวต่อต้านริ้วรอยไปในตัว และป้องกันแสงแดดได้สูง

- คุณสมบัติตัวนี้คือ ปกปิด แต่ให้ลุคธรรมชาติ เนื้อเบาบาง ทาเติมได้ทั้งวันค่ะ- Rivecowe DD cushion รองพื้นอยู่ในตลับสีชมพูหวาน เมทัลลิค เอามาส่องหน้าแทนกระจกได้นะตอนรีบๆ ข้างในมีกระจก พัฟฟองน้ำหนานุ่มเด้ง ไม่ค่อยกินเนื้อรองพื้น ใช้ดีพอควรเลยค่ะ ดูว่าเนื้อดีแข็งแรงกว่าพัฟของหลายๆ แบรนด์ที่เคยใช้มานะ (แต่ก็ขอซักหลายๆ รอบแล้วจะมาบอกอีกที)

- เนื้อรองพื้นบรรจุเป็นของเหลวอยู่ในฟองน้ำรูพรุน เราว่าเนื้อฟองน้ำแข็งไปนิด และปริมาณรองพื้นที่บรรจุออกจะแห้งๆ ไม่ฉ่ำค่ะ ใช้ไปซักระยะรู้สึกว่าแห้งไวไปหน่อยต้องพลิกด้านฟองน้ำจากภาพนี้เทียบให้ดูว่า ถ้าทา 1 ชั้น เป็นอย่างไร และทาทั้ง 2 ชั้นเป็นอย่างไร ในภาพไม่ได้ใช้ aa cream primer ลงก่อน dd ก็เลยจะเห็นรุขุมขนแก้ม ช่วงข้างจมูกชัดเจนมาก ยิ่งใช้ mode macro ถ่ายแล้ว รูขมิขนยิ่ง hd -*- (ในภาพทุกภาพไม่ได้ทาที่คอนะคะ)

-
Rivecowe DD cushion เนื้อรองพื้นเบาบาง เซ็ทตัวไวดีค่ะ สีถ้ามองจากที่เห็นบนฟองน้ำจะดูว่าสีเข้ม แต่พอทาจริงๆ จะเป็นสีเนื้ออ่อน ทาแล้วหน้ากระจ่างใสเป็นธรรมชาติดีทีเดียวค่ะ ปิดรอยแดงได้พอใช้ ปิดสีผิวเม็ดสีที่เข้มได้พอใช้ ทาแล้วผิวยังดูเป็นผิว ไม่โบ๊ะ เมื่อเซ็ทตัวแล้วจะกลืนไปกับผิวหน้า ทาแล้วผิวไม่แห้งจะออกฉ่ำวาวเล็กๆ สามารถเติมระหว่างวันได้ (*ในกรณีเติมระหว่างวัน แป้งที่ทาต่อควรเป็นแป้งฝุ่นนะคะ แต่สำหรับเราเราไม่ค่อยได้ทาแป้งต่อ เราเลยทาทับได้เลยไม่ต้องกังวลเรืองเป็นคราบ)

- เทียบสีของ
dd cream ทาแล้วรู้สึกว่าจะขาวว่า bb อยู่ 1 ระดับ ทาเสร็จควรจะมีการแต่งหน้าเสริมด้วยไม่อย่างนั้นหน้าจะขาวลอยได้ในตอนแรก แต่พอรอให้เซ็ทตัว สีจะเริ่มกลืนกันผิวค่ะทา Rivecowe DD cushion แล้วก็ลงแป้งเบาๆ อย่าลงมาก แต่งหน่าต่อเบาๆ เขียนคิ้ว ปัดมาสคาร่า ทาปาก ในภาพไม่ได้ทาแก้ม ลืมค่ะ (ไม่ได้ทารองพื้นที่คอค่ะ)


ปล่อยผม ปิดเหม่ง แล้วออกไปเที่ยวเล่นได้ในวันสบายๆค่ะ

-----------------------


สำหรับรีวิวนี้ก็จบเท่านี้ค่ะ เอาไว้จะมารวบรวมให้อ่านกันอีกนะคะยังมีรีวิวอีกเพียบเลยที่จะค่อยๆ เข็นออกมาอย่างเชื่องช้า เนื่องจาก เดี๋ยวนี้งานประจำก็ท่วม+ ยุ่งวุ่นวายกะชีวิตมากด้วย พยายามจะหาเวลาออกกำลังกายอีก แล้วก็พยายามจะนอนไวแต่ก็ไม่เคยสำเร็จ + ลองใช้แต่ละอย่างนานกว่าจะเขียนสรุป ก็เลยจะขอใช้เวลาสังเกตและเขียนอย่างละเอียด โปรดลอยคอรอคอยนะเจ้าคะ
^^ 555

Website: //www.chadalaem.com
Chadalaem official Pageon FB : //www.facebook.com/chadalaemdotcom
Chadalaem on Twitter : //twitter.com/chadalaem

Chadalaem on Instagram : //instagram.com/chadalaemCreate Date : 10 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2559 22:04:48 น. 0 comments
Counter : 4767 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชฎาแหลม
Location :
United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าจะเป็นการลอกเลียน หรือ นำส่วนหนึ่งส่วนในของข้อความ รูปภาพ ใน Blog Chadalaem แห่งนี้ไปใช้ โดยเผยแพร่ในทางการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
เริ่มเขียนบล๊อก 17/08/2006 ^ ^

หลังไมค์ถึง ชฎาแหลม กดที่นี่start count 16/08/2010

free counters

ส่งคำถาม ข้อสงสัยได้ที่หน้า Wall ได้เลยค่า ^ ^

Chadalaem.com Fanpage

Promote Your Page Too

ชฎาแหลม Chadalaem

Create Your BadgeCheck PageRank
Friends' blogs
[Add ชฎาแหลม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.