www.Chadalaem.com // Welcome to my Beauti-land
Group Blog
 
<<
มกราคม 2556
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
3 มกราคม 2556
 
All Blogs
 
Review ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Gowell Realikare AstaREAL Astaxanthin Extract

จากการแชร์ประสบการณ์การทานอาหารเสริมสุขภาพจำพวกวิตามินที่อิชั้นทานมาหลายปีดีดัก รีวิวนี้ก็จะมาแชร์ประสบการณ์ใหม่ล่าสุดที่ติดตามผลอย่างจริงจังนั่นก็คือ การเริ่มทานวิตามินที่มี Astaxanthin Extract (จริงๆ เริ่มรู้จัก และทาน ตั้งกะเดือน พฤศจิกายน ปีที่แล้วแต่ว่ามาทานจริงจัง แบบเลิกวิตามินชนิดอื่นไปเลย ร่วม 3 เดือนกว่าทีผ่านมา - ตั้งแต่ปลาย ก้นยา 55 - ปัจจุบัน มกราคม 56 เพื่อดูผล^ ^)

ไม่เริ่มดูแลสุขภาพตัวเองตอนนี้แล้วจะไปดูแลตอนไหนจริงไหมคะ รักตัวเอง ดูแลตัวเองให้มากๆ เราสุขภาพแข็งแรง(สุขภาพจิตใจก็ย่อมดีตาม) ทำอะไรก็มีพลังในการขับเคลื่อน ผลักดัน แล้วยังรักคนอื่นดูแลคนอื่นได้อีกด้วย ^ ^ ดังนั้นทุกๆอย่าง เริ่มจากตัวเองทั้งสิ้นค่ะ


-----------------------------------

หลายๆ คนคงสงสัย Astaxanthin Extract คืออะไร ใช่ไหมคะงั้นเรามา ทำความรู้จักเจ้า Astaxanthin Extract กันเถอะ
อ้างอิง บทความวิชาการจากบริษัทฟูจิ เคมิคอล อินดัสตรี้ จำกัด ประเทศญี่ปุ่น


แอสตาแซนธิน (Astaxanthin) คืออะไร?

เมื่อกล่าวถึง สารแอสตาแซนธินธรรมชาติ จะมีคนเป็นจำนวนมากที่บอกว่าไม่เคยได้ยินชื่อนี้มาก่อนเลยหรือไม่รู้จักว่าสารนี้คืออะไร เพราะชื่อไม่คุ้นหูเหมือนสารอื่นๆ ที่เคยรู้จัก อย่างเช่นคอลลาเจน วิตามินอี วิตามินซี โคเอนไซม์ คิว10 เป็นต้น

แต่วันนี้เราจะพบว่ามีสารที่ชื่อแอสตาแซนธิน (Astaxanthin) ซึ่งถือว่าเป็นชื่อใหม่สำหรับคนไทย แต่ถ้าในญี่ปุ่นสหรัฐอเมริกา หรือแม้แต่ทางยุโรป ชื่อนี้ไม่ใหม่เลยสำหรับพวกเขาเรามาเริ่มทำความรู้จักกับสารชนิดนี้กันเลยดีกว่า

ถ้าหากเอ่ยถึง ปลาแซลมอนที่มีสีส้มแดงเพราะมีสารที่ชื่อ แอสตาแซนธิน (Astaxanthin)เป็นองค์ประกอบ นอกจากสาร แอสตาแซนธิน (Astaxanthin) จะพบในปลาแซลมอนแล้วเรายังสามารถพบสารนี้ในกุ้ง lobster และสาหร่ายที่มีชื่อว่า สาหร่ายฮีมาโตคอกคัสพลูวิเอลิส (MicroalgaeHaematococcus Pluvialis) ซึ่งเป็นแหล่งที่พบ สาร แอสตาแซนธิน (Astaxanthin) สูงที่สุด เพราะในปลาแซลมอน 1 ชิ้น 200 g.มีสารแอสตาแซนธินน้อยมาก ประมาณ 1-2 mg.

มีการนำ ไมโครแอลจี ฮีมาโตคอกคัส พลูวิเอลิส (Microalgea
Haematococcuspluvialis) ซึ่งมีสารแอสตาแซนธิน (Astaxanthin) อยู่เป็นจำนวนมากมาสกัดเป็นอาหารเสริมได้รับความนิยมในพื้นที่แถบแสกนดิเนเวีย ตั้งแต่ ค.ศ. 1995 และสาร แอสตาแซนธิน (Astaxanthin) มีวางจำหน่ายอย่างแพร่หลายตั้งแต่ ค.ศ. 1999 จนถึงปัจจุบัน – โอ้โห เราเพิ่งรู้จัก ล้าหลังกว่าเขาตั้ง 10 ปี T T


แล้ว อนุมูลอิสระ คือ อะไร

อนุมูลอิสระเป็นตัวการทำลายสุขภาพอายุที่เพิ่มมากขึ้น เนื้อเยื่อ อวัยวะต่างๆ ในร่างกายจะเริ่มเสื่อมโทรมมีโรคภัยไข้เจ็บ ทุกคนไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แม้กระทั่งหนุ่มสาว หรือ คนอายุน้อยความเสื่อมจะมาก หรือน้อย ขึ้นอยู่กับการดูแลสุขภาพ และสภาพร่างกายของตนเอง เช่นคนที่อายุยังน้อยแต่เครียด ไม่ดูแลตัวเอง อาจจะดูแก่เร็วกว่าเพือนคนอื่นๆ หรือบางคนอาจจะยังดูคล่องแคล่วถึงแม้จะมีอายุมาก ความเสื่อมก่อนวัยและการเกิดโรคภัยต่างๆ นั้น มีความสัมพันธ์กับปัจจัยทั่วๆ ไป คือ สารอนุมูลอิสระ(Oxidation)

สารอนุมูลอิสระ คือ รูปแบบหนึ่งของออกซิเจนที่ไม่เหมือนกับออกซิเจนที่ร่างกายเราหายใจเข้าไป แต่จะมีโครงสร้างไม่เสถียร สามารถสร้างพันธะกับสารอื่นๆ ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นสาเหตุให้สารเหล่านั้นเกิดการเสื่อมสภาพเรียกว่า สารอนุมูลอิสระ (Oxidation) เมื่อเกิดการออกซิเดชั่นในร่างกายบ่อยๆ และมากขึ้นก่อให้เกิดการเสื่อมถอยของร่างกาย ทั้งการเกิดริ้วรอยก่อนวัยและโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ

อนุมูลอิสระ มาจากไหน

ในปัจจุบันวิธีการดำรงชีวิตเปลียนแปลงไป อนุมูลอิสระเกิดขึ้นจากหลายๆสิ่งไม่ว่าจะเป็นความเครียดจากการทำงาน ปัญหาชีวิต สภาพแวดล้อม เช่นแสงอัลตร้าไวโอเลต มลภาวะต่างๆ เช่น ฝุ่น ควันจากท่อไอเสีย สารพิษ ฯลฯ ร่างกายใช้อนุมูลอิสระในการต่อสู้กับแบคทีเรีย แต่ถ้ามีมากเกินไปก็เป็นเสมือนดาบ 2 คม กลับมาทำร้ายร่างกายเสียเอง


คุณสมบัติเด่นของสาร แอสตาแซนธิน (Astaxanthin)

จากการวิจัยพบว่า แอสตาแซนธิน(Astaxanthin) เป็นสารที่มีความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูงมากเมื่อเทียบกับสารตัวอื่นๆ ที่เรารู้จักกันทั่วไป คือ

- พบว่าประสิทธิภาพสูงกว่าวิตามินซีถึง 6,000 เท่า
- สูงกว่าโคเอนไซม์คิวเท็นถึง 800 เท่า
- สูงกว่าวิตามินอี ถึง 550-1,000 เท่า


คุณประโยชน์ของสาร แอสตาแซนธิน
(Astaxanthin)

จากการศึกษาวิจัยเกี่ยวกับคุณประโยชน์ของสารแอสตาแซนธินพบว่า

- สารตัวนี้จะมีคุณสมบัติ ช่วยลดอาการเมื่อยล้ากล้ามเนื้อสายตาจากการต้องจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์นานๆ หรือ มีคุณสมบัติในการปรับกล้ามเนื้อเลนส์ตาทำให้การมองเห็นภาพชัดเจนขึ้น โดยเฉพาะนักกีฬา ที่บางครั้งสายตานับว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการแข่งขัน

แต่อย่าเพิ่งเข้าใจผิดว่า แอสตาแซนธิน
(Astaxanthin) จะสามารถช่วยให้คนที่มีปัญหาเกี่ยวกับสายตาสั้นหรือสายตายาวจะมีสายตาที่ปกติได้นะคะ สารแอตาแซนธินจะมีคุณสมบัติเพียงแค่ ลดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อตา และช่วยป้องกันการอักเสบของสายตา ที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคต้อในตาได้ สายตาเป็นสิ่งสำคัญของเราทุกคนและ คิดว่าทุกคนอยากให้ดวงตาคู่นี้สดใสกับเราไปตลอด

นอกจากในเรื่องของสายตายังจะพบว่า แอสตาแซนธิน ยังมีคุณสมบัติใน เรื่องผิวพรรณเพิ่มความชุ่มชื้นและ ลดริ้วรอยแก่ก่อนวัยที่เกิดจากแสงแดด หรือมลภาวะต่างๆ ลดความเสี่ยงการเกิดโรคต่างๆได้ด้วย เพราะปัจจัยสำคัญการเกิดโรคต่างๆ เช่น โรคมะเร็ง โรคเบาหวาน หลอดเลือดหัวใจ โรคอัลไซเมอร์ เป็นต้น ล้วนมีสาเหตุหลักมาจาก สารอนุมูลอิสระ ดังนั้นสารแอสตาแซนธิน จึงมีความสามารถในการลดอัตราการเสี่ยงการเกิดโรคต่างๆ ข้างต้น

จากข้อมูลที่กล่าวมา ก็จะพบว่า แอสตาแซนธิน (Astaxanthin) เป็นสารที่มีคุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ แต่อย่างไรก็ตามการที่จะมีสุขภาพที่ดีเราควรเลือกรับประทานอาหารที่ปลอดภัยที่มีคุณค่าและครบห้าหมู่ ออกกำลังกายสม่ำเสมอและควรมีจิตใจที่ดีควบคู่กันด้วย


ความปลอดภัยของสาร แอสตาแซนธิน (Astaxanthin) ในเอกสารเคลมไว้แบบนี้ค่ะ

มีการทดลองทางคลินิคโดยรับประทานสาร แอสตาแซนธิน (Astaxanthin) จากไมโครแอลจีฮีมาโตคอกคัส พลูวิเอลิส (MicroalgeaHaematococcus pluvialis) มากถึง 40 mg. เป็นประจำทุกวัน เป็นเวลา 4 สัปดาห์ติดต่อกันโดยไม่พบผลข้างเคียง และจากการทดสอบ FullAcute & Sub Chronic, Ames test & Gene Toxicity และการค้นหาเอกสารทางวิชาการทั่วโลกไม่พบรายงานที่มีผลข้างเคียงทางลบ


จากเอกสารกำกับ เกี่ยวกับ การศึกษาวิจัยทางคลินิคของแอสตาแซนธิน (
Astaxanthin)

คุณประโยชน์ / ประมาณการรับประทาน (แคปซูล ต่อ วัน)
- สุขภาพผิวพรรณ ความงาม(1) 2 แคปซูล ต่อ วัน
- สุขภาพตา(2) 2-3 แคปซูล ต่อ วัน
- ความแข็งแรงและลดการอักเสบของกล้างเนื้อ(3) 3-4 แคปซูล ต่อ วัน
- สุขภาพกระเพาะอาหาร(4) 8-20 แคปซูล ต่อ วัน
- สุขภาพร่างกายทั่วๆ ไป(5) 1-2 แคปซูล ต่อ วัน

References อ้างอิง
(1) Yamashita, (2006) The Effects of Dietary Supplement Containing Astaxanthinon Skin Condition. Carotenoid Sciences 10:91-95
(2) Agaki et al., (2005). The supplementation effection of astaxanthin onaccommodation and asthenopia. J.Clin. Therap.Med., 22(1):41-54.
(3) Sawaki,K.et al (2002) Sports performance benefits fromtaking natural astaxanthin characterized by visual activity and muscle fatigueimprovements in humans, Journal of Clinical Therapeutics & Medicine 18(9):73-88.
(4) Kupcinskas et al., Efficacy of the antioxidant astaxanthin in the treatmentof functional dyspepsia in patients with or without Helicobacter pylorigastritis: a propective, randomized, double blind, and placebo controlledstudy. Eur.J.Gastroent and Hepat,. (In Press).
(5) Hiroshige Itakura, Astaxanthin Defends and Subdues Active Oxygen, Heartpublishing col,.ltd, 21.


คลิปต่างๆที่น่าสนใจเพิ่มเติม :

* สำหรับ คลิป 4/4เป็นคลิปประสบการณ์การจากผู้รับประทาน โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชมค่ะอีกทั้งอัตราส่วนในการรับประทานควรอ่านจาก faq เพื่อความถูกต้องเหมาะสมนะคะ ^ ^

- Astaxanthinใครไม่ป่วยยกมือขึ้น 36 ¼
https://www.youtube.com/watch?v=TzSYVzwe-AE

- Astaxanthinใครไม่ป่วยยกมือขึ้น 362/4
https://www.youtube.com/watch?v=W0fVbOrlOV8

- Astaxanthinใครไม่ป่วยยกมือขึ้น 36 ¾
https://www.youtube.com/watch?v=22JQFtnKmuI

- Astaxanthinใครไม่ป่วยยกมือขึ้น 364/4
https://www.youtube.com/watch?v=QwT1zayVHHo


-----------------------------------

*** ประสบการณ์การทาน GowellRealikare AstaREAL Astaxanthin Extract

ปลายปีที่แล้วมีคนแนะนำให้รู้จักตัวผลิตภัณฑ์ก่อน เราก็เลยเริ่มหาข้อมูลถึงได้รู้จักเจ้า แอสตาแซนธิน (Astaxanthin) ว่าคืออะไร เลยเริ่มทานตั้งแต่ปีทีแล้ว ราวๆ พฤศจิกายน 2555 ทานวันละ 2-3 เม็ด เนื่องจากอ่านผลการวิจัยถึงคุณประโยชน์ที่ช่วยเรื่องสายตา* (อ่านรายละเอียดด้านบนนะคะ) แต่ตอนนั้นยังทานร่วมกับวิตามินอื่นๆเป็นกำเลย -*- พอทานหมดก็ลืมไป อีกอย่างแถวๆ ศรีราชานี่หาซื้อไม่ได้เราไม่สะดวกไปซื้อที่พัทยา ให้เราไปพัทยา เราไป กรุงเทพดีกว่า อิอิ แต่เวลาไปกรุงเทพก็ลืมทุกทีก็เลยลืมๆ ไป กลับไปกินวิตามินที่มีแบบเดิม 

จนมาหลายเดือนหลังนี้ รู้สึกว่ากินวิตามินจนจะอิ่มแทนข้าวแล้ว เลยนึกถึงเจ้า แอสตาแซนธิน (Astaxanthin) ได้ว่าสรรพคุณมากหลายทนแทนวิตามินหลายๆ ตัวที่กินอยุ่ประจำได้อย่างราบคาบ เลยกลับมาทานอีก


- เริ่มทาน
Gowell Realikare AstaREAL Astaxanthin Extract 2 mg. ราวๆ ปลายเดือนกันยายน 2555 ทานวันละ 3 เม็ด เพื่อให้ได้ 6 mg. คาดหวังกับคุณประโยชน์เรื่อง สุขภาพผิวพรรณ รวมไปถึงเรื่อง สุขภาพตา*(อ่านรายละเอียด ปริมาณการรับประทานได้จาก การเปรียบเทียบด้านบนค่ะ)

- เริ่มทาน
Gowell Realikare AstaREAL Astaxanthin Extract 4 mg. ปลายเดือนตุลาคม-ปัจจุบัน มกราคม 2555 ลดลงมาทานวันละ 1 เม็ด คาดหวังกับคุณประโยชน์เรื่องสุขภาพผิวพรรณ รวมไปถึงเรื่อง สุขภาพตา* (อ่านรายละเอียด ปริมาณการรับประทานได้จากการเปรียบเทียบด้านบนค่ะ)ตั้งแต่ช่วงปลายเดือน กันยายน 55 ที่ผ่านมาได้หยุดวิตามินที่ทานประจำทั้งหมด เหลือแค่ 2 อย่าง ก็คือ Vitamin B complex และ เริ่มทาน Realikare AstaxanthinExtract ทดแทน Vitamin C – ตัวนี้ขาดไม่ได้เลยยยยย , Vitamin E ที่ทานอยู่เพื่อช่วยเรื่องสายตา / ผิวพรรณ / เสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย จากสรรพคุณที่ cover ครอบจักรวาล*ก็เลยทำให้กินน้อยเม็ดกว่าก่อนมาก ช่วงพีคๆ นี่ซัด Vitaminเกือบ 10 เม็ด อิ่มเลยทีเดียว - -“ประมาณ เดือนกว่าๆก็เพิ่มน้ำมันปลาไปด้วยอีกเม็ด ก็เลยกลายเป็นกิน 3 เม็ด


ผลิตภัณฑ์ที่ทาน มี 2 แบบ คือ แบบ 2 mg. / 4 mg. ค่ะ AstaREAL เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท FujiChemical Industry Co., Ltd. ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งบริษัท Realikareที่ใช้สาร Astrarealจาก Fuji Chemicalค่ะ ซึ่งเป็นแลปที่มีมาตรฐานสูง ทำให้ได้สาร Astaxanthin ที่มีคุณภาพดีค่ะ


1. ชื่อผลิตภัณฑ์ : Gowell RealikareAstaxanthin Extract 2 mg.Astaxanthin Extract
เป็นสารในกลุ่มแซนโทรฟิลด์ ตระกูลแคโรทีนอยด์ ที่ได้มาจาก ไมโครแอลจี ฮีมาโตคอกคัส พลูวิเอลิส (Microalgea Haematococcus pluvialis) ที่ให้ค่า Astaxanthin 2 mg.

ส่วนประกอบที่สำคัญใน1 เม็ด: สารสกัดจาก Microalgae Haematococcus Pluvialis - ไมโครแอลจี ฮีมาโตคอกคัส พลูวิเอลิส 18mg. (4.5%) (AstaREAL) (ให้แอสตาแซนธิน 2 mg.)

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเรียลลิแคร์(Astaxanthin 2 มก.)
จำนวน :
30 เม็ด ราคา 990 บาท
ตรวจเช็คซีลปิดปากมาเรียบร้อยดี


Gowell Realikare Astaxanthin Extract 2 mg. จะเป็นซอฟท์เจลแคปซูลค่ะ เม็ดทรงรักบี้ มองเผินๆ นึกว่าสีดำแต่จริงๆ แล้วจะมีของเหลวใสๆ สีแดงเข้ม ไม่มีกลิ่น แคปซูลแบบนี้จะดูดซึมได้ดีกว่าแบบแคปซูลยา ที่เราเห็นกันทั่วไปแบบหลอดประกบ - แต่ก็จะมีข้อด้อยกว่าแบบแคปซูลเปลือกแข็ง - ซอฟท์เจลแคปซูล อากาศสามารถผ่านเข้าออกได้อาจจะทำให้คุณภาพของผลิตภัณฑ์ด้อยลงมื่ออยู่ในสภาวะอุณภูมิสูง ผลิตภัณฑ์จะเสียรูปร่างได้ง่ายและกลิ่นอาจจะผ่านแคปซูลนิ่มออกมาได้


2. ชื่อผลิตภัณฑ์ : Gowell RealikareAstaxanthin Extract 4 mg.


แอสตาแซนธินเป็นสารต้านอนุมูลอิสระในกลุ่มแซนโทรฟิลล์ ตระกูลแคโรทีนอยด์ที่ได้จากไมโครแอลจีฮีมาโตคอกคัส พลูวิเอลิส (MicroalgeaHaematococcus pluvialis) ที่ให้ค่า Astaxanthin 4 mg.

ส่วนประกอบที่สำคัญ1แคปซูล ประกอบด้วย: สารสกัดจากไมโครแอลจี ฮีมาโตคอกคัส พลูวิเอลิส (AstaREAL®P2AF)200 mg.(ให้แอสตาแซนธินธรรมชาติ4 mg.)

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเรียลลิแคร์(Astaxanthin 4 มก.)
จำนวน :
60 เม็ด ราคา 1,800 บาท

วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 แคปซูล (เทคโดสได้ตามเอกสารกำกับด้านบนสำหรับเสริมสุขภาพเฉพาะทางค่ะ)


Gowell Realikare Astaxanthin Extract 4 mg. แคปซูลใสใส่สาร Astaxanthin Extract เป็นผงๆ สีส้มจัดไม่มีกลิ่น แบบนี้ราคาประหยัดกว่าแบบ 2 mg. อยู่เกือบ 200 บาท แต่ส่วนตัวชอบแคปซูลของขนาด 2 mg. มากกว่าเพราะว่าดูสะอาดเรียบร้อยกว่า พอดีว่าตอนเปิดรับประทาน พบว่าฟองน้ำที่บุขวดยามีผงสีส้มๆ เปื้อนมานิดหน่อย แล้วซอฟท์เจลแคปซูล ดูดซึมได้ดีกว่าแคปซูลที่ใส่ตัวยาผงยาในปลอกแคปซูล แต่แบบนี้ - 
แคปซูลที่ใส่ตัวยาผงยาในปลอกแคปซูล - ดีที่ว่า ทานเม็ดเดียวก็พอ ง่ายดี ^ ^ - ข้อดีของเม็ดแคปซูลแบบนี้คือ มีความคงตัวสูง แคปซูลไม่เหนียวติดกันในสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิสูง

สรุปผลการทาน GowellRealikare Astaxanthin Extract 2 mg. / 4 mg.

หลังจากอิชั้นทานเป็นเวลากว่า 10 สัปดาห์ (2 เดือนกับอีก 2 สัปดาห์) โดยเริ่มทานตั้งแต่ปลายเดือน กันยายน 55 จนถึงปัจจุบัน โดยได้หยุดทานวิตามินชนิดอื่นๆที่อาจจะเกี่ยวข้องกันทั้งหมดเหลือเพียงวิตามินเสริมบางตัวเพื่อติดตามผลการทานอย่างจริงจังพบกว่า

- อย่างที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดคือ สุขภาพด้านภูมิแพ้อากาศ อาการเป็นหวัดง่าย หายไปเวลาจะป่วยๆ ก็จะไม่ป่วย เหมือนร่างกายมีภูมิป้องกันไว้ (ปกติจะต้องทาน วิตามินซี1000
mg. แบบขาดไมได้เลย)

- เรืองสายตา จากที่อิชั้นเทคไป 2-3 เม็ดต่อวัน (2
mg.) พอหมดกระปุกก็เปลียนมาเป็นแบบ4 mg.เลยทานเม็ดเดียว พบกว่า อาการล้าของดวงตาดีขึ้นปกติจะทำงานหน้าคอมทั้งเช้า เย็น ค่ำ ดึก ลากต่อเช้า เป็นประจำ อิชั้นมีปัญหาด้านสายตามาช้านานแล้วคือ ดวงตาจะล้า แพ้แสง แต่ตั้งแต่ทานตัวนี้มาดีขึ้นมากกกก

- เรืองผิวพรรณ เรียกว่า เป็นผลพลอยได้ เพราะอิชั้นกะทานให้ช่วยเรืองสายตาแต่ว่ากิน
cover ไป2-3 เม็ดทำให้ผิวพรรณดูสดใสขึ้นผิวจะดูกระชับ แน่น แต่ที่สำคัญคือ ทาครีมบำรุงร่วมด้วย (อิชั้นนอนเช้าประจำถ้าไม่พึ่งอาหารเสริม ครีม เลเซอร์ร่วมด้วย รับรอง เอาไม่อยู่แหงค่ะ)

- คิดไปแล้วนับว่าประหยัดเงินด้วย เพราะทานตัวเดียวให้ผลและประสิทธิภาพมากกว่าการกินวิตามินสารพัด หลายๆ กระปุกรวมกัน

- ไม่ต้องเหนื่อยกินวิตามินเป็นกำๆ อีกต่อไป กินแค่ตัวเดียว + วิตามินที่จำเป็นอื่นๆ ในกรณีอิชั้น ทานร่วมกับ
vitamin b complex สำหรับคนทำงานดึก เครียด และ น้ำมันปลาช่วยเรืองลดคอเรสเตอรอล

สรุป ชอบมาก คิดว่าคงจะทานต่อไป แต่คงต้องทานของที่ซื้อไว้อื่นๆ ให้หมดด้วยส่วนตัวอยากให้วางขายตามร้าน บู๊ส หรือ วัตสัน บ้างเพราะว่าสะดวกดีมีสาขาเยอะทั่วประเทศด้วยแม้ว่าในเวปจะมีขายออนไลน์ก็ตาม แต่บางทีก็อยากจะซื้อแล้วได้ของกลับมาด้วยเลยนิ
^^

* รายละเอียดต่างๆ เพิ่มเติม และการสั่งซื้อ สามารถอ่านได้ที่เวปไซท์ของแบรนด์ค่ะ GOWELL


หวังว่า รีวิวนี้คงจะเป็นประโยชน์ ช่วยในการศึกษาหาข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ใดๆ ค่ะ ^ ^

================================


และตามด้วยบทสรุปประจำใจว่า

xxxก่อนจะเชื่ออยากให้ทุกคนโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านให้ละเอียดจ๊วบๆและไม่ว่าคุณกำลังจะใช้สินค้า หรือ บริการใดๆก็ขอให้พบสิ่งที่เหมาะกับคุณนะคะ xxx


Website : //www.chadalaem.com
Chadalaem official Page on FB : //www.facebook.com/chadalaemdotcom
Chadalaem on Twitter : //twitter.com/chadalaem
Chadalaem on Instagram : //instagram.com/chadalaem
Create Date : 03 มกราคม 2556
Last Update : 11 กรกฎาคม 2556 14:08:21 น. 6 comments
Counter : 20594 Pageviews.

 

สวัสดีปีใหม่ 2013 จ้า.....

Image by สุขภาพสุขภาพช่องปากliveประเพณีไทยตรวจหวยโดย: konseo วันที่: 3 มกราคม 2556 เวลา:14:15:48 น.  

 
คุณ konseo ขอบคุณมากค่า ขอพรดีๆ จงอวยพรแด่ผู้ส่งพรด้วยค่า


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 3 มกราคม 2556 เวลา:17:21:20 น.  

 
ขอโทษนะคะ ขอถามได้มั้ยคะ ว่าเลือดกรุปอะไร เคยได้ยินมาว่า ถ้าเลือดกรุปเดียวกัน ก็จะกินแล้วได้ผลเหมือนกันอ่ะค่ะ


โดย: เดียร์ IP: 183.89.136.141 วันที่: 23 มีนาคม 2556 เวลา:13:43:47 น.  

 
คุณเดียร์ - กรุ๊ปโอค่ะ สารตัวนี้ทำจากสาหร่ายค่ะ กรุ๊ปโอที่เคยอ่าน กินพวกผักดีค่ะ 5555


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 23 มีนาคม 2556 เวลา:20:57:03 น.  

 
อยากทราบว่า คนที่เคยผ่าตัดเนื้องอกทานได้ไม๊ค่ะ


โดย: นัยนา IP: 1.47.106.129 วันที่: 2 ตุลาคม 2559 เวลา:17:38:32 น.  

 
คุณนัยนา ลองสอบถามแพทย์ หรอื เภสัชดูนะคะ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 27 ตุลาคม 2559 เวลา:18:05:01 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชฎาแหลม
Location :
United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าจะเป็นการลอกเลียน หรือ นำส่วนหนึ่งส่วนในของข้อความ รูปภาพ ใน Blog Chadalaem แห่งนี้ไปใช้ โดยเผยแพร่ในทางการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
เริ่มเขียนบล๊อก 17/08/2006 ^ ^

หลังไมค์ถึง ชฎาแหลม กดที่นี่start count 16/08/2010

free counters

ส่งคำถาม ข้อสงสัยได้ที่หน้า Wall ได้เลยค่า ^ ^

Chadalaem.com Fanpage

Promote Your Page Too

ชฎาแหลม Chadalaem

Create Your BadgeCheck PageRank
Friends' blogs
[Add ชฎาแหลม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.