www.Chadalaem.com // Welcome to my Beauti-land
Group Blog
 
 
มกราคม 2558
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
21 มกราคม 2558
 
All Blogs
 

share ประสบการณ์ จากคนผิวเคยขาวแล้วคล้ำให้กลับมาขาวเท่าๆ เดิม

เล่าๆ share ประสบการณ์ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ให้ผิวที่คล้ำไปขาวเท่าๆ เก่า ไม่เร่งรัด ทำไปเรือยๆ 
- ซ้าย 2009 พย ถ่ายในห้องไม่ได้เปิดไฟ แสงเข้ามาในห้อง 
- ขวา 2014 พย ถ่ายในห้อง ตอนกลางคืน เปิดไฟนีออน 
*ทั้งนี้อาจจะมีความคลาดเคลื่อนจากแสงไฟในห้องด้วยค่ะ

พอดีเจอภาพสมัย พย 2009 ตอนนั้นผิวคล้ำมากเลยทีเดียว ทั้งๆ ที่จริงๆ เป็นคนขาวเหลืองแบบคนจีน (ตอนเด็กๆ ค่อนข้างขาวทีเดียวค่ะ)

ผิวคล้ำขึ้นตั้งแต่ช่วง มหาวิทยาลัย (ช่วงมหาลัยบ้ามากอยากคล้ำค่ะ ทุกๆ วันจะแว๊นแมงกะไซด์ ปั่นจักรยานเที่ยวเล่น เดินตากแดด ไม่ทาอะไรเลย คือ เป็นคนไม่อยากตัวขาวซีด) ถึงจบทำงานเรื่อยมา คือ จริงๆ เป็นคนไม่เค๊ย ไม่เคยกังวลเรื่องแดด ไม่เคยกลัวแดดค่ะ ไปไหนไปกัน ลุยแหลก ไม่เคยป้องกันแดดจริงจัง มันจะมีช่วง เดี๋ยวขาวคืนมา เดี๋ยว คล้ำอีกหลังจากไปเที่ยวเล่น มาหนักๆ 

อ้อ ลืมเล่าค่ะ ที่ผิวคล้ำ ส่วนหนึ่งเพราะว่า สมัยเด็กถึง ม ปลายเลย ไม่ค่อยไปไหนค่ะ อยู่แต่บ้าน และเป็นคนจีน ก็เลยตัวขาวค่ะ พอมหาวิทยาลัย มาเรียนที่บางแสนค่ะ แดดแรง แดดทะเล พอทำงานก็ทำที่ศรีราชาค่ะ เป้นละแวกโรงงานอุตสาหกรรม แดดแรงมาก ดำจะๆ เลยค่ะภาพนี้ 2012 ตอนนั้นแขน ก็ยังดำอยู่เลย 555 ขางี้ขาวมากกกกกก หน้าผิวคล้ำเพราะชอบทารองพื้นเข้มกว่าผิว :P

หันมาสนใจตัวเองมากๆ เกี่ยวกับผิว นอกจากเรืองแต่งหน้าเล่นสีๆ ก็น่าจะช่วงไม่เกิน 7-9 ปีมานี่ค่ะ คือ พอเริ่มทำบล็อค ปี 2007 ก็สนใจเรืองแต่งหน้าจริงจัง แล้วค่อยๆ มาสนใจผิวพรรณตัวเอง พอได้ถ่ายรูป ไปงานมากๆ เข้า เลยได้เห็นค่ะ ว่า เออ เราคล้ำไปกว่าเดิมมากแล้ว จริงๆ ไม่ได้ชอบขาวนะคะ เวลาแต่งหน้าก็ชอบซื้อ รองพื้นสีคล้ำกว่าผิวด้วย อิอิ แต่ว่า พอคล้ำแล้วผิวหมองไป ก็เริ่มการปรับเปลี่ยน พฤติกรรมตัวเอง หลายๆ อย่าง ทำให้ผิวหน้าและตัว กลับมาขาวได้เกือบเท่าสีผิวของตัวเองตอนขาวกว่านี้ แต่จะให้กลับไปช่วงขาวสุด คงไม่ถึงแล้วค่ะ อิอิ --- ลองมาดูว่า ปรับเปลี่ยนอะไรบ้าง 

***เผือว่าคนที่เจอปัญหาผิวเคยขาว แล้วมาคล้ำ หรือ ผิวคล้ำ มันก็ขาวขึ้นได้อีกหน่อยนะคะ แต่ไม่ขาวเกินผิวจริงของแต่ละคนนะคะ

- เริ่มการสคับผิวหน้าและตัวเป็นประจำ หลัง scurb ผิว หน้าให้ mask ต่อเลยเพราะขจัด dead cell ที่บลอคผิวออกไปแล้ว ผิวจะดูดซึมได้ดี / ถ้าขัดตัว ก็ให้ลงบอดีครีมอย่างจริงจัง สลับกับทา whitening ตัว ตะก่อนนี้ หน้าผากคล้ำมากค่ะ คือ ไม่กางร่ม ชอบมัดจุด หน้าผากนี่เหม่งรับแสงก่อนเลย สีหน้าผากจะคล้ำมาก  

- ทากันแดดตัวและหน้าอย่างจริงจัง ไม่ใช่ซื้อโลชั่นที่ผสมกันแดดนะคะ ต้องทำโลชั่นแล้ว ทากันแดดตามค่ะ

- กางร่มกันยูวี หลบแดด ใส่แว่นกันแดด ใส่หมวก

- ภาพ 2009 จะเห็นว่าตะก่อนนั้นช่วงเอว ต้นขา (มองไม่เห็นนิ) ต้นแขน จะหนาหน่อย แต่ตัวเองก็ไม่ค่อยสนใจ เพราะ ปกติแทบไม่เคยใส่กระโปรงสั้น / กางเกงขาสั้นเลย ทำให้ขาขาวมาก และถึงขาอวบก็ไม่ได้มีใครเห็นนิ เลยไม่สำนึก 555

- เรืองประสบการณ์เฟลกับต้นขาใหญ่ น่าจะซัก 4 ปีก่อน เริ่มอยากใส่ skinny jean แต่ยัดไม่เข้านะคะ ต้องซื้อไซส์ใหญ่กว่าตัวเอง อนาจมาก ตั้งแต่นั้นก็เลยเริ่มออกกำลังกายวิ่ง ปั่นจักรยาน ขาเลยเล็กลง ทำให้ใส่ skinny jean ได้แล้ว legging ก็ใส่ได้ 555 มาหลังๆ นี่ก็ใช้วิทยาการช่วยด้วย คือ exilis elite / iIN-Shape ที่ meko clinic ขาเล็กลงไปแบบหลายนิ้วเลยค่ะ ปลื้มมาก (จากก่อนทำ เมือเดือน สิงหา 2014/2557 ขาซ้าย 52 ซม. ขาขวา 50 ซม. ตอนนี้ ขา ขวา กะซ้าย ประมาณ 44 ซม ค่ะ คือ ลดไป 8 ซม เทียบกะขาข้างที่ใหญ่สุดนะคะ ต้นขาลดไป 3 นิ้วอ่ะ) 

*** รีวิวไว้ที่นี่ค่ะ Review กระชับสัดส่วนด้วย Exilis Elite™ @Meko Clinic ส่วนรีวิว iIN-Shape น่าจะเดือนกุมภา จะมาสรุปนะคะ

- ส่วนต้นแขนยังใหญ่ เสมอต้น เสมอปลาย 2009 ยังไง 2015 ยังงั้น ก็สู้ต่อไป จะไปออกกำลังกายส่วนนี้มากๆ

- พุงก็ยุบ พองตามแต่กิน สู้ต่อไป 555

- กินอาหารเสริมสุขภาพบ้าง ซึ่งมันไปบังเอิญช่วยเรืองผิวด้วย เช่น วิตามินซี อันนี้กินดูแลสุขภาพมานานมาก เกิน 5-7 ปีแล้ว เพราะเป็นภูมิแพ้ พอกินร่วมกะพวกอื่นๆ เช่น คอลลาเจน กลูต้า อะไรที่มันผสมมาให้ในนั้น ก็เลยสนับสนุนกันดี

- ทาครีมบำรุงผิว มาร์คหน้า สม่ำเสมอ ทำ treatment หน้า / ตัวบ้าง

ประมาณนี้ค่ะ ไม่ยากเลย แค่เริ่มสนใจดูแลตัวเองมากขึ้นนะคะ ไว้มาเล่าใหม่ค่ะ
 

Create Date : 21 มกราคม 2558
0 comments
Last Update : 22 มกราคม 2558 15:01:19 น.
Counter : 3749 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


ชฎาแหลม
Location :
United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าจะเป็นการลอกเลียน หรือ นำส่วนหนึ่งส่วนในของข้อความ รูปภาพ ใน Blog Chadalaem แห่งนี้ไปใช้ โดยเผยแพร่ในทางการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
เริ่มเขียนบล๊อก 17/08/2006 ^ ^

หลังไมค์ถึง ชฎาแหลม กดที่นี่start count 16/08/2010

free counters

ส่งคำถาม ข้อสงสัยได้ที่หน้า Wall ได้เลยค่า ^ ^

Chadalaem.com Fanpage

Promote Your Page Too

ชฎาแหลม Chadalaem

Create Your BadgeCheck PageRank
Friends' blogs
[Add ชฎาแหลม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.