www.Chadalaem.com // Welcome to my Beauti-land
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2556
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
28 พฤษภาคม 2556
 
All Blogs
 
Review สบู่เหลว ออแกนิค Dr. Bronner’s Magic Soaps

หลังจากได้ลองใช้มาพักใหญ่ๆ ก็หลายเดือนแล้ว แล้วก็มาใช้จริงจังช่วงเมษายนที่ผ่านมา ส่วนตัวเพิ่งได้รู้จักและเคยใช้ สบู่แบบนี้เป็นครั้งแรก เรียกว่าเป็นสบู่สำหรับคนรักสุขภาพ ห่วงใยสิ่งแวดล้อม นั่นก็คือ สบู่ที่ทำจากน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ รวมถึงน้ำมันจากธรรมชาติต่างๆ ที่ไม่ใส่พวกสารเคมีปรุงแต่งใดๆ เลยนั่นเอง สบู่ประเภทนี้ส่วนมากจะพบจำหน่ายในร้านแนว ชีวจิต ไม่ก็ร้านอินดี้แฮนด์เมดต่างๆ

ซึ่งผลิตภัณฑ์สบู่จากน้ำมันกอกบริสุทธิ์ หรือ Castile Soap ที่อิชั้นได้ลองใช้นี้เป็นแบรนด์เก่าแก่ด้านการผลิตสบู่ที่มีส่วนผสมของน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ ตั้งแต่ปี 1948 เมืองนอกและผู้ที่นิยมผลิตภัณฑ์แนวรักษ์โลก รู้จักชื่อเสียงกันดี นั่นก็คือ แบรนด์ Dr. Bronner's Magic Soaps

--------------------------------------------

เกี่ยวกับแบรนด์

Dr. Bronner’s Magic Soaps เป็นแบรนด์สบู่เก่าแก่แบรนด์หนึ่งของโลกเลยก็ว่าได้ค่ะ เกิดจากครอบครัวชาวยิวในเยอรมัน ที่รับช่วงสืบทอดทำสบู่กับมาตั้งหลายรุ่นแล้ว (จริงๆ แล้วเค้าทำกันมาตั้งแต่ 1858 ที่ประเทศเยอรมัน แต่เพิ่งมาก่อตั้ง Dr. Bronner’s Magic Soaps เป็นกิจจะลักษณะเมื่อ 1948 ที่อเมริกา)

สบู่ของแบรนด์ Dr. Bronner’s Magic Soaps มีชื่อเสียงในด้าน คุณภาพของผลิตภัณฑ์ ซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เนื่องจากใช้ วัตถุดิบในการผลิตจากธรรมชาติจากไร่ของเกษตรกรที่ปลูกแบบออแกนิก ไม่มีสารเคมีเจือปน การนำขวดกลับมาใช้รีไซเคิลใหม่ การซื้อขายวัตถุดิบแบบ Fair Trade และการอุทิศผลกำไรที่ได้ให้กับองค์กรการกุศลทั่วโลกค่ะ

--------------------------------------------

คุณสมบัติเด่นของสบู่ธรรมชาติที่ผลิตจากน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ Dr. Bronner’s Magic Soaps

- สบู่ Dr. Bronner’s Magic Soaps เป็นสบู่ที่ผลิตจากน้ำมันธรรมชาติบริสุทธิ์ 100%

-
Dr. Bronner’s Magic Soaps Castile Soap เป็นสบู่เหลวที่เข้มข้นค่ะ คือสามารถนำไปผสมกับน้ำ 1 : 3 ส่วน

- เป็นสบู่ที่ที่มีส่วนผสมของ น้ำมันมะกอกออแกนิคบริสุทธิ์ ก็จะอ่อนโยน เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวแห้งมากๆ ระคายเคืองได้ง่าย แพ้ คัน ผื่น

- สบู่
Castile Liquid Soap เป็นสบู่สารพัดประโยชน์ค่ะ เรียกว่าใช้ได้ตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยค่ะ สามารถนำมา อาบน้ำ แช่ตัวในอ่าง สระผม ล้างหน้าก็ยังได้ ซักผ้า ล้างจาน ถูพื้น อาบน้ำสุนัข แมวก็ได้ด้วยค่ะ เรียกว่า พกไปขวดเดียวไปไหนมาไหน ไปเข้าค่าย แค้มป์ปิ้ง เอาอยู่

- ปราศจากสารเคมีซักฟอก ไม่มีสาร
Sodium Lauryl Sulfate  หรือสารเคมีใดๆที่ทำให้เกิดฟอง ฟองของสบู่ Dr.Bronner นั้น มาจากส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าว  ซึ่งทำให้เกิดฟองที่นุ่ม และอ่อนโยนกว่าสารเคมีทุกชนิด


* ฟองสบู่นุ่ม เนียนค่ะ และที่สำคัญ ล้างออกง่าย ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังอาบ และห้องน้ำไม่เป็นคราบลื่นๆ เหมือนสบู่จากไขมันสัตว์ค่ะ

- ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก USDA ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งระบุชัดเจนบนฉลากของขวดและกล่องสบู่

- Castile Soap เป็นสบู่ที่ไม่ก่อมลภาวะให้สิ่งแวดล้อม เพราะย่อยสลายได้สมบรูณ์ เมื่อน้ำที่มีส่วนผสมของสบู่นี้ ซึมลงใต้ดิน จะไม่ก่อมลพิษสู่น้ำบาดาล

- น้ำมันและน้ำมันหอมระเหยที่ผสมในสบู่ทุกสูตรยกเว้น สูตร Baby Mind ที่ไม่ได้แต่งกลิ่น ได้รับการรับรองจาก USDA Organic และ Certified Fair Trade จากสหรัฐอเมริกา

*Fair Trade คือ ความพยายามในการส่งเสริมการค้าแบบยุติธรรม โดยเน้นสินค้าและบริการจากประเทศโลกที่สามและโลกที่สองไปยังประเทศโลกที่หนึ่ง จุดประสงค์หลักๆ คือเพื่อพัฒนาความเป็นอยู่ของประชาชนในประเทศผู้ผลิตให้ได้รับความเป็นธรรมมากขึ้น ผ่านการประกันราคาสินค้า รวมไปถึงการขจัดปัญหาผู้ผลิตรายย่อยถูกเอาเปรียบจากพ่อค้าคนกลาง และการพัฒนาคุณภาพชีวิตและแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมด้วย

credit : Fair Trade

- สบู่เหลว Dr. Bronner’s Magic Soaps เป็นสบู่น้ำมันมะกอกความเข้มข้นสูง ทำให้ไม่มีเชื้อโรคเจริญเติบโตได้ จึงไม่จำเป็นต้องผสมสารกันเสีย และเก็บได้ยาวนานกว่า 5 ปี นับจากวันที่ผลิต

- ราคาย่อมเยา แม้จะนำเข้ามาแต่ก็ทำราคาขายแบบจับต้องได้ค่ะ ด้วยเหตุผลด้านบนที่กล่าวมาแล้วคือ ไม่ต้องมีหน้าร้านเช่า ใช้การค้าแบบออนไลน์ และการลองใช้ผลิตภัณฑ์ถ้าหากใช้ดีก็บอกต่อกัน ซึ่งในเวปไซต์ต่างๆ ถ้าลองไปหาอ่านของเมืองนอก แบรนด์นี้จะเป็นที่รู้จักกันดีเลยค่ะ

--------------------------------------------


เกล็ดเล็กน้อยเกี่ยวกับสบู่น้ำมันมะกอก
Castile Soap

- สบู่ที่ผลิตจากน้ำมันมะกอกเกิดขึ้นครั้งแรกที่ Castilla, ประเทศ Spain ก็เลยนำมาตั้งชื่อลักษณะของสบู่ว่า Castile Soap

- สบู่จากน้ำมันมะพร้าว สามารถก่อให้เกิดความแห้งกร้าน จนถึงความระคายเคืองได้ จึงมีคุณภาพด้อยว่า สบู่จากน้ำมันมะกอก


หน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ ลอง 6 สูตร อีก 2 สูตรไม่ได้ลองนะคะ ในภาพจะเห็นว่ามีขวด 2 แบบ

- ขวดแบบหัวปั๊มก็คือ ขวดที่นำมาบรรจุใหม่เพื่อขายในไทยค่ะ จะมีฉลากไทยกำกับ แต่ว่ากระดาษจะไม่ค่อยทนเท่าไหร่ โดนน้ำจะจางๆ จะลุ่ยไปหน่อยค่ะ

- ส่วนขวดฝาปิด-เปิด จะเป็นแบบขายใน ตปท. ซึ่งค่อนข้างได้ความขลังของการดีไซน์ฉลาก แบบโบราณ ที่จะมีคำโปรยตัวเล็กๆ บรรยายเนื้อหา สาระ เกร็ดเล็กน้อยเกียวกับแบรนด์ เรียกว่า อ่านกันตาลาย ตัวฉลากเองจะมีการพิมพ์เคลือบกันน้ำ และมีความชัดเจนของตัวอักษรและสีสดกว่าขวดที่ขายในไทยค่ะ จริงๆ อยากให้นำขวดรุ่นนี้มาขายเพราะความเก๋า ขลัง เก๋ คงเอกลักษณ์ดั้งเดิมค่ะยินดีต้อนรับสู่อาณาจักรฟองสบู่ของอิชั้น 555 --- 2 ขวดสูงด้านหลังนั่นเป็น
Aubrey’s Organics Shampoo & Conditioner ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ และจากฟาร์มออแกนิค ไม่มีสารกันบูด ไม่ใส่สารทำฟองต่างๆ ใครที่เป็นคนที่มีปัญหาแพ้สารต่างๆ ในแชมพู คอนดิ หรือแม้แต่อยากจะพักเส้นผม และหนังศรีษะจากสารเคมีบ้าง นี่ก็เป็นอีกทางเลือกให้กับสุขภาพค่ะ แบรนด์นี้ เป็นแชมพูที่ฟองน้อย ต่างจากแชมพูทั่วๆ ไป รายละเอียดต่างๆ เคยรีวิวไปนานแล้ว อ่านได้ที่นี่

Review Aubrey’s Organics Shampoo & Conditioner 2 สูตร

----------------------------------------


เข้าสู่การรีวิวค่ะ

1. ชื่อผลิตภัณฑ์ : Dr. Bronner’s Magic Soaps Organic Tea Tree Castile Liquid Soap
คุณสมบัติ
สบู่ธรรมชาติ จากน้ำมันมะกอกออร์แกนิค ผสม
Tea Tree Oil เป็นน้ำมันสกัดที่มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อตามธรรมชาติช่วยรักษาบาดแผล และรอยช้ำบนผิว เช่นโรคผิวหนัง สิว และโรคสะเก็ดเงิน

น้ำมันหอมระเหยที่ได้จาก
Tea Tree Oil จะมีกลิ่นหอมเย็น ใช้แล้วชอบกลิ่นมากค่ะ ตอนแรกที่อาบก็ว่าหอม แต่ก็ไม่ได้คิดว่ากลิ่นจะติดหรือหอมกระจายไปไหน มารู้ตอนนำกลับบ้านค่ะ เราอาบน้ำเสร็จเดินขึ้นชั้นสอง แม่อาบน้ำต่อ กลิ่นหอมขึ้นมาบนชั้นสองเลย แล้วถ้าคันๆ ผิว หรือหลังมีสิว หรือผดใช้สูตรนี้ผื่นจะยุบดีค่ะ

เคยเอามาสระผมด้วยค่ะแก้คันศรีษะค่ะ อิอิ เอาไว้ตอนฉุกเฉินก็พอนะคะ สำหรับคนผมยาวตอนสระก็พยายามอย่างเพิ่งฝืน สางผมนะคะ รอให้ลงคอนดิฯ ก่อนค่อยสาง ผมจะได้ไม่พันกัน ถ้าตามด้วยคอนดิฯ ดีๆ ผมก็นุ่มได้นะคะ

* อย่างที่เล่าให้ฟังข้างต้นคือ ใช้แล้วฟองนุ่มละมุนทุกสูตรเลย ล้างออกง่าย ผิวไม่แห้งตึงค่ะ ไม่ลื่นตัวด้วย รู้สึกใช้แล้วสะอาดมากๆ ใช้นิดเดียวค่ะ ผสมน้ำฟอกได้ทั่วร่างกาย

ปริมาณ
: บรรจุ 200 ml. ขวดแบบหัวปั๊ม เพื่อความสะดวกสบายของผู้ใช้
ราคา : 229 บาท

ส่วนผสม
: Water, Organic Coconut Oil*, Potassium Hydroxide**, Organic Olive Oil*, Tea Tree Extract, Organic Hemp Oil, Organic Jojoba Oil, Citric Acid, Tocopherol

---------------------------------------------------


2. ชื่อผลิตภัณฑ์
: Dr. Bronner’s Magic Soaps Organic Citrus Orange Castile Liquid Soap


คุณสมบัติ
สบู่ธรรมชาติ จากน้ำมันมะกอกออร์แกนิค ผสมน้ำมันส้มซิตรัส ให้กลิ่นสดชื่นจากส้ม
citrus ช่วยกระตุ้นผิวและร่างกาย ให้รู้สึกโล่งสบายหลังอาบน้ำ

กลิ่นสดชื่น เหมือนเราแกะเปลือกส้มเปรี้ยวๆ กลิ่นที่ใส่ไปมาจากน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติจริงไม่ได้แต่งกลิ่นส้มสังเคราะห์แบบขนมรสส้มนะคะ กลิ่นบำบัดให้กระตุ้น ตื่นตัวค่ะ ทุกสูตรที่มีส่วนผสมของน้ำมันและน้ำมันหอมระเหยได้รับการรับรองจาก
USDA Organic และ Certified Fair Tradeจากสหรัฐอเมริกาแล้วค่ะ

สีของเนื้อผลิตภัณฑ์จะออกสีเหลืองส้มเข้มคล้ายๆ กันกับสูตร Tea Tree Oil ไม่เหมือนกับสูตรอื่นๆ ที่จะออกเหลืองนิดๆ สีสันก็เป็นการบำบัดอย่างหนึ่ง เพิ่มความน่าใช้ด้วยค่ะ

ปริมาณ : บรรจุ 200 ml. ขวดแบบหัวปั๊ม เพื่อความสะดวกสบายของผู้ใช้
ราคา : 229 บาท

ส่วนผสม : Water, Organic Coconut Oil*, Potassium Hydroxide**, Organic Orange Oil, Organic Olive Oil*, Organic Hemp Oil, Organic Jojoba Oil, Organic Lemon Oil, Organic Lime Oil, Citric Acid, Tocopherol

---------------------------------------------------


3. ชื่อผลิตภัณฑ์ : Dr. Bronner’s Magic Soaps Organic Lavender Castile Liquid Soapคุณสมบัติ
สบู่ธรรมชาติ จากน้ำมันมะกอกออร์แกนิค ผสมน้ำมันลาเวนเดอร์ให้กลิ่นหอมตามธรรมชาติ ผ่อนคลายจากความอ่อนล้า และความเครียด 

สูตรนี้จะผสมน้ำมันหอมระเหยค่ะจากน้ำมันลาเวนเดอร์ที่หอมกำลังดีค่ะ ปกติไม่ค่อยนิยมกลิ่นลาเวนเดอร์นะคะ แต่กลิ่นจากน้ำมันลาเวนเดอร์ที่ผสมของ Dr.Bronner’s Magic Soaps ไม่ได้ฉุนแบบพวกผลิตภัณฑ์ใช้ในห้องน้ำแบบแมส-ตลาดทั่วไป กลิ่นเค้าจะหอมนุ่มนวลค่ะ ผ่อนคลายจริงๆ ส่วนตัวมีความรู้สึกว่า สูตรนี้กลิ่นจะติดตัวหอมกว่ากลิ่นอื่นๆ ค่ะ สีของสบู่เหลวจะเป็นสีเหลืองอ่อนๆค่ะ

ทุกสูตรที่มีส่วนผสมของน้ำมันและน้ำมันหอมระเหยได้รับการรับรองจาก USDA Organic และCertified Fair Trade จากสหรัฐอเมริกาแล้วค่ะ

ปริมาณ :บรรจุ 200 ml. ขวดแบบหัวปั๊มเพื่อความสะดวกสบายของผู้ใช้
ราคา : 229 บาท

ส่วนผสม Water, Organic Coconut Oil*, Potassium Hydroxide**, Lavandin Extract, OrganicOlive Oil*, Organic Hemp Oil, Organic Jojoba Oil, Lavender Extract, CitricAcid, Tocopherol

---------------------------------------------------

4. ชื่อผลิตภัณฑ์ : Dr. Bronner’s Magic Soaps Organic Rose Castile Liquid Soapคุณสมบัติ

สบู่ธรรมชาติ จากน้ำมันมะกอกออร์แกนิค ผสมน้ำมันกุหลาบมีกลิ่นตามธรรมชาติจากกุหลาบ น้ำมันกุหลาบช่วยให้ผิวสดชื่น อ่อนเยาว์ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว กระชับรูขุมขน กลิ่นของน้ำมันกุหลาบช่วยบำบัดให้ร่างกายได้รับความสมดุล รวมถึงสามารถรักษาอาการติดเชื้อทาผิวหนังดีขึ้น ใช้รักษาสิวได้ มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ

ในการสกัดน้ำมันกุหลาบนั้นต้องใช้ดอกกุหลาบราวๆ 60,000 ดอก ในการผลิตน้ำมันกุหลาบ 1 ออนซ์น้ำมันกุหลาบจึงค่อนข้างมีราคาสูง

กลิ่นจะหอมอ่อนๆ กลิ่นกุหลาบในสบู่ของ Dr.Bronner’s Magic Soaps นั้นจะไม่ใช่กลิ่นกุหลาบแบบที่เราคุ้นเคยกัน กลิ่นจะออกอมเปรี้ยวคล้ายๆ ผลไม้ค่ะ ไม่ได้หอมหวานเพียงอย่างเดียว ทำให้สดชื่น ตื่นตัวด้วยค่ะ กลิ่นติดผิวอ่อนๆ ค่ะสีของสบู่เหลวจะเป็นสีเหลืองอ่อนๆ ค่ะ

ทุกสูตรที่มีส่วนผสมของน้ำมันและน้ำมันหอมระเหยได้รับการรับรองจาก USDA Organic และCertified Fair Trade จากสหรัฐอเมริกาแล้วค่ะ

ปริมาณ :บรรจุ 200 ml. ขวดแบบหัวปั๊มเพื่อความสะดวกสบายของผู้ใช้
ราคา : 229 บาท

ส่วนผสม :
Water, Organic Coconut Oil*, Potassium Hydroxide**, Organic Olive Oil*, NaturalRose Fragrance, Organic Hemp Oil, Organic Jojoba Oil, Citric Acid, Tocopherol

---------------------------------------------------

5. ชื่อผลิตภัณฑ์ : Dr. Bronner’s MagicSoaps Organic Almond CastileLiquid Soapคุณสมบัติ

สบู่น้ำมันมะกอกออร์แกนิค ผสมน้ำมันอัลมอนด์ ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินอีและ แร่ธาตุที่มีประโยชน์หลายอย่างนอกจากจะมีคุณค่าทางโภชนาการแล้วก็ยังมีคุณค่าต่อผม ผิวด้วยค่ะ น้ำมันอัลมอนด์มีประโยชน์มากมาย ทั้งเป็นกลิ่นบำบัดใช้สำหรับนวด ให้ผิวนุ่มเนียน ลดเลือนริ้วรอย ให้ความชุ่มชื่นลึก ลดความแห้งกร้านบรรเทาอาการระคายเคืองแก่ผิว ทั้งยังสามารถช่วยรักษาสิวได้ด้วยค่ะ

พูดถึงตัวกลิ่นน้ำมันจากอัลมอนด์นั้นได้กลิ่นแล้วส่วนตัวแล้วนึกถึงกลิ่นยาแก้ไอเชอรี่เลยค่ะ กลิ่นจะขึ้นจมูกออกหวานปลายๆ กลิ่น สูตรนี้เป็นสูตรที่ชอบมากค่ะรู้สึกว่าผิวยังคงความชุ่มชื่นได้ยาวนานขึ้นสีของสบู่เหลวจะเป็นสีเหลืองอ่อนๆค่ะ

ทุกสูตรที่มีส่วนผสมของน้ำมันและน้ำมันหอมระเหยได้รับการรับรองจาก USDA Organic และCertified Fair Trade จากสหรัฐอเมริกาแล้วค่ะ

ปริมาณ :บรรจุ 200 ml. ขวดแบบหัวปั๊มเพื่อความสะดวกสบายของผู้ใช้
ราคา : 229 บาท

ส่วนผสม :
Water,Organic Coconut Oil*, Potassium Hydroxide**, Organic Olive Oil*, Organic HempOil, Organic Jojoba Oil, Natural Almond Fragrance, Citric Acid,Tocopherol

---------------------------------------------------

6. ชื่อผลิตภัณฑ์ : Organic Baby MildCastile Liquid Soap


คุณสมบัติ

สบู่ธรรมชาติ จากน้ำมันมะกอกออร์แกนิค สูตรนี้ไม่ผสมน้ำมันหอมระเหยไม่มีกลิ่น เหมาะสำหรับเด็ก คนที่มีผิวบอบบาง หรือ แพ้ ระคายเคืองได้ง่าย

สูตรนี้ นอกจากใช้อาบน้ำให้ความสะอาด ผิวไม่แห้งตึงแล้ว สีของสบู่เหลวจะเป็นสีเหลืองอ่อนๆค่ะ

อิชั้นได้ลองเอามาสระผมเช่นกัน เวลาสระได้ฟองนุ่มละมุนแต่ถ้าจะสระสะอาดต้องใช้สบู่เยอะหน่อย โดยเฉพาะถ้าผมมันๆ หมักไว้หลายวันไม่ได้สระ/ คนผมยาว เป็นต้น พอสระหนที่ 2 ก็จะมีฟองมากขึ้น แต่ผมจะไม่เรียบลื่น ผมจะออกฝืดสางยากหน่อยค่ะ ใช้แก้ขัดก็ได้อยู่ค่ะ สำหรับคนผมสั้น หรือ ผมคุณผู้ชายนี่สระสบายเลยค่ะพกไปไหนได้สารพัดประโยชน์อย่างที่แจ้งไว้ อาบน้ำ สระผม ซักผ้า ถูพื้น ล้างจาน 555

*เมืองนอกเขาเอาสูตรนี้มาอาบน้ำ น้องหมา น้องแมวด้วยค่ะ เพราะว่า อ่อนโยนกับขนผิวหนัง และความไวต่อกลิ่นของสัตว์เลี้ยงค่ะ เนื่องจากผิวหนังสัตว์เลี้ยงเค้าก็ไม่ได้ถูกกับ สบู่ทีมีสารเคมีได้แบบผิวหนังมนุษย์ เวลาแพ้ คัน น่าสงสารค่ะ

ลองดู
clip CEO อาบน้ำหมากันค่ะ น่ารักดี
//lisa.drbronner.com/?p=187

ทุกสูตรที่มีส่วนผสมของน้ำมันและน้ำมันหอมระเหยได้รับการรับรองจาก USDA Organic และCertified Fair Trade จากสหรัฐอเมริกาแล้วค่ะ

ปริมาณ :
บรรจุ 200 ml. ขวดแบบหัวปั๊ม เพื่อความสะดวกสบายของผู้ใช้
ราคา : 229 บาท

ส่วนผสม :
Water, Organic Coconut Oil*, Potassium Hydroxide**, Organic Olive Oil*, OrganicHemp Oil, Organic Jojoba Oil, Citric Acid, Tocopherolหวังว่าคงมีประโยชน์กับผู้อ่านทุกท่านบ้างไม่มากก็น้อยนะคะขอบคุณที่ติดตามอ่าน ^ ^

ตามด้วยบทสรุปประจำใจว่า

xxx

ก่อนจะเชื่อจะลองใช้ หรือซื้อตาม อยากให้ทุกคนโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านให้ละเอียดการที่ผลิตภัณฑ์ใดๆ จะได้ผลดี ขึ้นอยู่กับแต่ละคนอิชั้นขอให้ทุกคนค้นพบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองนะคะ xxx


Website : //www.chadalaem.com
Chadalaem official Page on FB : //www.facebook.com/chadalaemdotcom
Chadalaem on Twitter : //twitter.com/chadalaem
Chadalaem on Instagram : //instagram.com/chadalaem
Create Date : 28 พฤษภาคม 2556
Last Update : 5 มีนาคม 2557 23:29:32 น. 3 comments
Counter : 22851 Pageviews.

 
ขอบคุณค่ะ อยากทราบว่าซื้อได้ที่ไหนบ้างคะ (กทม.)


โดย: ตุ๊กตู๊ก IP: 125.24.144.70 วันที่: 19 มกราคม 2558 เวลา:10:56:24 น.  

 
ตุ๊กตุ๊ก ลองดู lemonfarm chitlom ค่ะ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 22 มกราคม 2558 เวลา:0:56:27 น.  

 
Baimiang ทุกสาขาคร้า เป็น Best Seller เลยละคร้า


โดย: Noppharut IP: 58.8.226.164 วันที่: 25 พฤษภาคม 2559 เวลา:16:45:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชฎาแหลม
Location :
United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าจะเป็นการลอกเลียน หรือ นำส่วนหนึ่งส่วนในของข้อความ รูปภาพ ใน Blog Chadalaem แห่งนี้ไปใช้ โดยเผยแพร่ในทางการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
เริ่มเขียนบล๊อก 17/08/2006 ^ ^

หลังไมค์ถึง ชฎาแหลม กดที่นี่start count 16/08/2010

free counters

ส่งคำถาม ข้อสงสัยได้ที่หน้า Wall ได้เลยค่า ^ ^

Chadalaem.com Fanpage

Promote Your Page Too

ชฎาแหลม Chadalaem

Create Your BadgeCheck PageRank
Friends' blogs
[Add ชฎาแหลม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.