www.Chadalaem.com // Welcome to my Beauti-land
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
28 มีนาคม 2559
 
All Blogs
 
Review : THEFACESHOP CC Cushion SPF50+ PA+++

Cushion รุ่นล่าสุดจากแบรนด์ TFS หรือ THEFACESHOP เนื่องจากนวัตกรรม cushion นี่ยังคงเป็นเทรนด์อยู่ยาวนานมากๆ เรียกว่าแทบทุกแบรนด์ที่ทำโปรดักซ์แนวเมคอัพ ก็จะต้องทำคุชชั่นกัน ตอนนี้เลยเป็นสงครามคุชชั่นย่อมๆ เลยทีเดียว

จริงๆ แล้วคุชชั่นก็คือ รองพื้น ที่เปลี่ยนแพ็คเก็ตจิ้งจากขวดมาใส่ในตลับ มีกระจก มีพัฟ ให้ใช้ง่าย สะดวกมาขึ้นนั่นเองค่ะ แต่ว่าความสะดวกนี้ก็มีข้อควรระวังอย่างหนึ่งของ cushion ทุกแบรนด์เลยนะก็คือ เนื้อรองพื้นในตลับจะหมดไว อาจจะมีปริมาณน้อยกว่าถ้าเทียบกับรองพื้นแบบขวด และการใช้พัฟกดซับๆ ซ้ำๆ แปะหน้าแล้วมาแปะลงในฟองน้ำของคุชชั่น ก็เป็นแหล่งสะสมแบคทีเรียได้นะคะ แนะนำให้มีการซักพัฟบ่อยๆ และไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วใช้คนเดียวน่าจะดีกว่า การแบ่งเพื่อนใช้ค่ะ ^ ^


THEFACESHOP CC Cushion เป็นการรวมทั้ง เบส บีบี ซีซี รองพื่น คิดว่ามีการปรับสูตรจากรุ่นก่อน รุ่นนี้ cc จะให้สัมผัสเนื้อบางเบา ปกปิด เรียบเนียน ให้ผิวกระจางใส มากขึ้น จริงๆ มี 3 รุ่นที่ออกมาครั้งหลังมานี่นะคะคือ Intense cover / Ultra Moise / อีกรุ่นคือ oil free แต่ยังไม่เคยลองค่ะ

รีวิวไว้รุ่นก่อนหน้า อ่านได้ที่นี่ค่ะ
Review : THEFACESHOP Cushion Screen Cell spf 50+ pa+++ซ้าย
THEFACESHOP CC INTENSE COVER CUSHION SPF50+ PA+++
ขวา 
THEFACESHOP CC ULTRA MOIST CUSHION SPF50+ PA+++

ปริมาณ 15 กรัม ราคา 649 บาท (ราคา อาจจะมีเปลี่ยนแปลงตามแต่โปรโมชั่นของแบรนด์ค่ะ)

ตลับรุ่นนี้คือ สีขาวค่ะเงิน ตลับบางลง ปรับจากรุ่นเดิมที่เป็นสีพีช / สีม่วงอมชมพู ที่หนากว่านี้ คือ ถ้ามองภายนอกอาจจะงงๆ นิดหน่อยนะ ต้องคว่ำตลับดูฉลากด้านหลังว่าสูตรไหนกันแน่ 

ฟองน้ำเค้าก็ปรับเปลี่ยนนะคะ รุ่นเดิมจะฟองน้ำสีเนื้อค่ะ และยุ่ยง่าย ซักแล้วแอบแตก แต่รุ่นนี้ เปลี่ยนฟองน้ำหนา หยุ่น หนึบขึ้น ด้านบนสีขาว ด้านล่างที่เราต้องแปะกะเนื้อ cc cream เป็นสีน้ำเงินค่ะ ก็ทำให้ไม่เห็นความมอมของฟองน้ำ พลางดี อิอิ

ส่วนด้านในตลับตรงฟองน้ำก็มีการปรับเปลี่ยนเช่นกัน รุ่นก่อนหน้าคือ cushion sceen cell เนื้อรองพื้นจะอยู่ในฟองน้ำที่บุอยู่ในผ้าตาข่ายอีกที แต่รุ่นนี้จะเป็น ฟองน้ำแบบเปิดที่ฉ่ำไปด้วยเนื้อ cc cream ค่ะ
ชื่อผลิตภัณฑ์ :  THEFACESHOP CC INTENSE COVER CUSHION SPF50+ PA+++ สำหรับผิวทุกสภาพผิว ตัวนี้เคลมเรืองการปกปิดค่ะ สีนี้คือ 203 เนื้อวาวฉ่ำแนวเกาหลี สีออกขาวเหลืองค่ะ มีส่วนผสมของสารสกัดจกาพืชและดอกไม้ช่วยบำรุงผิว ให้ความชุ่มชื่น และ มีค่ากันแดดสูง รุ่นนี้มี 2 สีค่ะ V201 / V203 


ชื่อผลิตภัณฑ์ : THEFACESHOP CC ULTRA MOIST CUSHION SPF50+ PA+++ เหมาะสำหรับผิวแห้ง ให้ความชุ่มชื้น โดยการเคลือบผิวด้วยมอยส์เจอร์เข้มข้น เทสแล้ว สาวผิวแห้งจะได้ใบหน้าฉ่ำวาว เนื้อจะฉ่ำมากกว่ารุ่นปกปิด การปกปิดจะเบาบาง สีที่ใช้เทสนี้ก็ V203 เหมือนกันแต่รุ่นนี้ จะออกอมชมพูกว่ารุ่น intense นิดหน่อยค่ะ มี 2 สี รุ่นนี้มี 2 สีค่ะ V201 / V203
เปรียบเทียบ before - after รุ่น THEFACESHOP CC ULTRA MOIST CUSHION SPF50+ PA+++

ในภาพเทสช่วง 2 เดือนก่อนค่ะ ตอนที่ยังมีสิวขึ้น และมีรอยแดงสิว (สิวเห่อช่วง มค-กพ 59 ทีผ่านมาค่ะ มีปัญหาด้านฮอร์โมนตั้งแต่ ปลายปีก่อน ทายารักษาสิวจนดีขึ้นมาก ปัจจุบันนี้ มีนาคม เหลือแต่รอยแดงค่ะ)

พบว่ารุ่นนี้ ที่เคลมว่าให้ความชุ่มชื่น ทีแรกนึกว่าจะแบบว่า ปกปิดน้อย แต่ว่า ผิดคาด พบว่าก็มีคุณสมบัติปกปิดดีน่าพอใจเช่นกัน อาจจะน้อยกว่ารุ่น intense นิดหน่อย เนื้อจะเบาบางกว่า
รุ่น intense ทาแล้วได้ลุคธรรมชาติดี สำหรับคนที่ไม่มีรอยแดงดำ ไม่ต้องมีอะไรปกปิด น่าจะใช้ได้ง่ายขึ้น เนื้อชุ่มแต่เข้มข้น 

เวลาใช้ให้กดแตะๆ ทั่วหน้าค่อยๆ เบลนค่ะ พอเซ็ทตัวแล้วจะเคลือบผิวให้เรียบเนียนวาว อิชั้นผิวมันก็เลยจะรู้สึกว่าเนื้อฉ่ำไปหน่อย คนผิวแห้งน่าจะชอบค่ะ สี V203 เป็นสีออกเหลืองอมชมพูนิดๆ สำหรับรุ่นนี้ อิชั้นว่าสีของ TFS เบอร์ 023 แล้วแต่ก็ค่อนข้างออกจะขาวอยู่ค่ะ ทาแล้วทิ้งไว้ให้เซ็ท หรือใช้ไปหลายๆ ชั่วโมง สีไม่ดรอปนะคะ
 (รู้สึกว่า TFS จะมีสีมาใหม่เพิ่ม เป็นสีเบอร์เข้มขึ้นสำหรับสาวผิวน้ำผึ้งด้วยค่ะ ขนาดว่าอิชั้นขาวเหลืองหมวยแต่ก็ยังคิดว่า 023 ก็ขาวอยู่นะคะ)
เปรียบเทียบ before - after รุ่น THEFACESHOP CC INTENSE COVER CUSHION SPF50+ PA+++


ในภาพเทสช่วง 2 เดือนก่อนค่ะ ตอนที่ยังมีสิวขึ้น และมีรอยแดงสิว (สิวเห่อช่วง มค-กพ 59 ทีผ่านมาค่ะ มีปัญหาด้านฮอร์โมนตั้งแต่ ปลายปีก่อน ทายารักษาสิวจนดีขึ้นมาก ปัจจุบันนี้ มีนาคม เหลือแต่รอยแดงค่ะ) เทสตอนมีสิว มีรอยแดงอยู่ชัดๆ เนี่ยดีนะ เพราะจะได้ดูว่ามันสามารถทำหน้าที่ได้ดีมากน้อยแค่ไหน


จากที่ได้ลองแล้วพบว่า ผลลัพท์การทา สามารถปกปิดทั้งรอยสีผิวไม่สม่ำเสมอ กระฝ้า + รอยแดงสิว + เม็ดสิวที่กำลังจะระเบิด ได้ดีน่าพอใจทีเดียวค่ะ แม้ว่าสีจะออกขาว แต่ก็สามารถปกปิดได้ (คือ ปกติสีขาวจะปิดสีต่างๆ ไม่ค่อยอยู่ สีเข้มหน่อยจะปิดดีกว่า) ด้วยความที่อิชั้นผิวมันก็เลยจะรู้สึกว่าเนื้อฉ่ำไปหน่อย พอรอเซ็ทตัวแล้วจึงใช้กระดาษซับหน้าเบาๆ เพือดึงความชื้นออกไปบางส่วนค่ะ เนื้อ cc ชุ่มแต่เข้มข้น เวลาใช้ให้กดแตะๆ ทั่วหน้าค่อยๆ เบลนค่ะ พอเซ็ทตัวแล้วจะเคลือบผิวให้เรียบเนียนวาว สี V203 เป็นสีออกขาวเหลือง เท่าที่ได้ลองใช้อิชั้นว่าสีของ TFS ค่อนข้างออกจะขาวอยู่ค่ะ แต่ทาแล้วทิ้งไว้ให้เซ็ท หรือใช้ไปหลายๆ ชั่วโมง สีไม่ดรอป หน้าไม่หมองนะคะ 


สำหรับรีวิวนี้ก็จบเท่านี้ค่ะ เอาไว้จะมารวบรวมให้อ่านกันอีกนะคะ ยังมีรีวิวอีกเพียบเลยที่จะค่อยๆ เข็นออกมาอย่างเชื่องช้า เนื่องจาก เดี๋ยวนี้งานประจำก็ท่วม + ยุ่งวุ่นวายกะชีวิตมากด้วย พยายามจะหาเวลาออกกำลังกายอีก แล้วก็พยายามจะนอนไว แต่ก็ไม่เคยสำเร็จ + ลองใช้แต่ละอย่างนานกว่าจะเขียนสรุป ก็เลยจะขอใช้เวลาสังเกต และเขียนอย่างละเอียด โปรดลอยคอรอคอยนะเจ้าคะ ^^ 555

Chadalaem official Pageon FB : //www.facebook.com/chadalaemdotcom
Chadalaem on Twitter : //twitter.com/chadalaem 
Chadalaem on Instagram: //instagram.com/chadalaemCreate Date : 28 มีนาคม 2559
Last Update : 28 มีนาคม 2559 22:42:50 น. 0 comments
Counter : 7832 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชฎาแหลม
Location :
United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าจะเป็นการลอกเลียน หรือ นำส่วนหนึ่งส่วนในของข้อความ รูปภาพ ใน Blog Chadalaem แห่งนี้ไปใช้ โดยเผยแพร่ในทางการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
เริ่มเขียนบล๊อก 17/08/2006 ^ ^

หลังไมค์ถึง ชฎาแหลม กดที่นี่start count 16/08/2010

free counters

ส่งคำถาม ข้อสงสัยได้ที่หน้า Wall ได้เลยค่า ^ ^

Chadalaem.com Fanpage

Promote Your Page Too

ชฎาแหลม Chadalaem

Create Your BadgeCheck PageRank
Friends' blogs
[Add ชฎาแหลม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.