www.Chadalaem.com // Welcome to my Beauti-land
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2556
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
16 ตุลาคม 2556
 
All Blogs
 
Review โทนเนอร์ที่อ่อนโยนสุดที่รักจาก Thayers® Toner 3 Formulas

Blog นี้จะมาแชร์ประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ โทนเนอร์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เรียบง่าย แต่มีประสิทธิภาพน่าประทับใจ เรียกว่าเป็นผลิตภัณฑ์อีกชนิดที่เป็นดาวเด่นจาก แบรนด์ Thayers® เลยค่ะ และหลังจากใช้มาตั้งแต่ กรกฎาคม 56 ตอนนี้ก็เป็นโทนเนอร์โปรดของอิชั้นไปเรียบร้อยแล้วด้วย^ ^ ชอบมากๆ เพราะอะไร ยังไง จะมารีวิวในเนื้อหาด้านล่างค่ะ


Thayers®
ชื่อนี้ อาจจะฟังไม่คุ้นหูเท่าไหร่ เพราะเป็นแบรนด์ที่มีต้นกำเนิดจากประเทศสหรัฐอเมริกาค่ะ หลายๆ คนที่อาจเคยไปเรียน ไปเทียวที่อเมริกา แคนนาดา หรือ อ่านบล็อกต่างประเทศ หรือ ชอบใช้สินค้าแนวออแกนิค คงจะพอรู้จัก จำได้ แบรนด์นี้เค้ามีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันมาตั้งแต่รุ่นคุณปู่ คุณทวดเลยทีเดียวเจ้าค่า


ผ่าม ผาม ผ๊ามมมม... เรียกว่า เป็นโทนเนอร์เมพใจดวงใจชั้นเลยค่ะ ขำมากตอนถ่ายภาพนี้ พอดียกขึ้นส่องกับไฟ แล้วเหมือนโทนเนอร์จากสวรรค์ 5555

- ขอเกริ่นถึงความเป็นมาของแบรนด์ Thayers®
กันเสียหน่อยว่า กว่าจะมามีผลิตภัณฑ์โทนเนอร์ดาวเด่นอย่างทุกวันนี้ มีที่มาที่ไปอย่างไรค่ะ

ผู้ก่อตั้งแบรนด์แต่ดั้งเดิมในปี 1847 คือ Henry Thayer ค่ะ เขาเป็นคนแรกที่คิดค้นวิธีการสกัดความเข้มข้นของสมุนไพรให้ได้มาตรฐานเพื่อควบคุมปริมาณของส่วนผสมได้อย่างถูกต้องโดยพัฒนาขึ้นเพื่อขายให้กับแพทย์ในยุคนั้น ต่อมาก่อตั้งบริษัทขายยา และกลายมาเป็นผู้ผลิตยาที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาในช่วงสงครามกลางเมือง

สินค้าของ Thayers® จะมีวางจำหน่ายในร้านขายยา เช่น ยาอม ยาแก้ไอ สเปรย์พ่นคอ เป็นต้น แต่ก็มีไลน์สินค้าโดดเด่นประเภท Toner ที่มี สารสกัดที่เป็นของเหลวจากพืชทีชื่อว่า Witch Hazel ด้วย ทีแรกส่วนผสมจะใช้ With Hazel เป็นหลัก พอต่อมาก็มีการวิจัยค้นคว้าเพิ่มพบว่า ว่านหางจระเข้ช่วยในการบำรุง ทำความสะอาดผิว ทำให้ผิวอ่อนนุ่มด้วย ทางแบรนด์จึงเพิ่มว่านหางจระเข้เข้าไปในส่วนผสมของ Witch Hazel กลายเป็นสูตรลงตัวจนเป็น Signature Toner อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์มาถึงทุกวันนี้ค่ะ

credit : ขอบคุณที่มาจากเวปของ Thayer Thailand ค่ะ


- แล้วสารสกัดที่เป็นของเหลวจากพืชทีชื่อว่า
Witch Hazel คืออะไร / มีคุณสมบัติอย่างไร / ทำไมจึงกลายเป็นสารสกัดโดดเด่นที่แบรนด์ Thayers® เลือกมาใช้

Witch Hazel (Hamamelis Virginiana) เป็นพืชที่พบได้ในป่าชื้น และตามริมฝั่งน้ำจากบริเวณ Nova Scotia ตะวันออกไปยัง Minnesota และทางใต้ของ Georgia มีลักษณะเป็นไม้พุ่มผลัดใบ หรือต้นไม้ขนาดเล็กที่มีเปลือกสีเทา หรือสีน้ำตาล สารที่ได้จากการสกัด เปลือก,ใบ และกิ่งของ Witch Hazel มีสรรพคุณในการสมานแผล ลดการอักเสบ และห้ามเลือด

credit : ขอบคุณที่มาจากเวปของ Thayer Thailand ค่ะ


-----------------------------------


เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์
Toner จากแบรนด์ Thayers®

ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับ Skincare ของ Thayers® มีส่วนผสมของ Witch Hazel ที่จำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกาจริงๆ แล้วมี 12 ชนิด ค่ะ คือ Toner Premium Witch Hazel ทั้ง 9 สูตร / แผ่นปกป้องผิวอเนกประสงค์ ช่วยในการบรรเทาผิวแห้ง ลอก ระคายเคือง แมลงกัด น้ำร้อนลวก ผุพอง ฯลฯ และ After Shave ค่ะ

ส่วนในประเทศไทยก็ได้ บริษัท จันทร์เจ้า ลองจีวิตี้ จำกัด เป็นผู้นำเข้า
Toner แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยค่ะ สูตรที่นำมาเลือกเป็นสูตรที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ 6 สูตรด้วยกัน จัดจำหน่ายที่ช่องทาง Online ที่ 
Thayer Thailand ค่ะ

ไม่ต้องมีหน้าร้านอย่างที่เคยบอกในรีวิวหลายๆ ชิ้นว่า การทำการตลาดออนไลน์ช่วยให้บริษัทที่นำเข้าไม่ต้องเสียค่าโฆษณา ค่าหน้าร้าน จึงสามารถ
ทำราคาให้ผู้บริโภคในบ้านเราจับต้องได้ ถูกกว่าร้านหิ้วเป็นเท่าตัว (แล้วจะฝากผิ้วทำไมละต่อไปนี้ ในเมื่อบริษัทเขานำเข้ามาเองถูกกว่า ) บางครั้งราคาถึงกับใกล้เคียงกับเมืองนอกเลยทีเดียว นับว่าผู้บริโภคในปัจจุบันมีทางเลือกมากขึ้นกว่าแต่ก่อนมากมายค่ะ

1. Thayers® Cucumber Witch Hazel with Organic Aloe Vera (Alcohol-Free) *โอ๋ใช้สูตรนี้
2. Thayers® Lemon Witch Hazel With Aloe Vera Formula Astringent
3. Thayers® Peach Witch Hazel With Aloe Vera Formula Astringent
4. Thayers® Rose Petal Witch Hazel Toner With Aloe Vera (Alcohol-Free) *โอ๋ใช้สูตรนี้
5. Thayers® Original Witch Hazel Toner With Aloe Vera (Alcohol-Free) *โอ๋ใช้สูตรนี้
6. Thayers® Lavender Witch Hazel With Aloe Vera (Alcohol-Free)


สูตรที่ไม่ได้นำเข้ามาก็คือ

7.
Thayers® Alcohol-Free Unscented Witch Hazel w/Organic Aloe Vera
8.
Thayers® Original Witch Hazel w/Aloe Vera Astringent
9.
Thayers® Medicated Superhazel with Aloe Vera Formula Astringentหน้าตาทั้ง 3 สูตรที่อิชั้นใช้อยู่ค่ะ ขวดบิ๊กมากๆ คุ้มเชียวความสะอาดปลอดภัยตอนมาถึงมือ ก็ซีลปากขวดไว้เป็นสีๆ ตามสูตรค่ะ จุดนี้นับว่าดีมาก เพราะว่าป้องกันการโดนลักขมายเทสสินค้าก่อนถึงมือในเบื้องต้น


ฝาเปิดปิดแบบปกติทำด้วยพลาสติกสีขาวค่ะ ด้านในปิดซีลไว้อีกขึ้นหนึ่ง เพราะแน่นอนว่า คนชอบเปิดเกลียวฝาค่ะ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม เช่น อยากดมกลิ่น อยากเทมาทา แอบลักใช้ ทำให้ผลิตภัณฑ์อาจจะโดนปนเปื้อนได้ซูม ซูม ฝาซีลแบบโฟมค่ะ


ขวดใสๆ บิ๊กไซส์ ด้านหลังเค้าจะมีส่วนผสม แล้วก็สรรพคุณ ที่มาสั้นๆ ของแต่ละสูตร ที่อยู่ติดต่อ ฯลฯ ฉลากแบบนี้ดีค่ะ พิมพ์แผ่นเดียว อ่านได้ 2 หน้าเลย ว่าไปทำให้ขวดดูสวย และขลังขึ้นด้วย ตัวฉลากเองก็กันน้ำ แล้วก็พิมพ์ตัวหนังสือชัดเจนดีค่ะ ^ ^


Zoom Zoom


สรรพคุณของผลิตภัณฑ์ โทนเนอร์ วิช ฮาเซล จาก Thayers® ทุกๆ สูตร :

เป็นผลิตภัณฑ์โทนเนอร์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ มีความเรียบง่าย แต่คุณภาพล้นแก้ว ที่มี ส่วนผสมหลักเป็นสารสกัดที่จากพืชทีชื่อว่า
Witch Hazel และว่านหางจระเข้ ค่ะ ในสูตรอื่นๆ ก็จะเพิ่มสารสกัดต่างๆ กันไปอีก (ในบางครั้งผิวที่ได้รับการบำรุง ดูแลด้วยผลิตภัณฑ์ที่ไม่สลับซับซ้อนก็เหมือนเป็นการพักผิวจากสารเคมีต่างๆ ที่ใช้กันอยู่ทุกวี่วันด้วย)

ช่วยทำความสะอาดผิวพรรณ กระชับรูขุมขน ให้ความสดชื่น ให้ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน ทำให้ผิวเรียบ เพื่อบำรุงผิว และเตรียมความพร้อมให้ผิวก่อนการลงบำรุงในขั้นต่อไปด้วย ปราศจากแอลกอฮอลล์และสารเคมี อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว แม้ผิวที่แพ้ ระคายเคืองง่าย


***ที่สำคัญเช็ดใกล้ตาได้ ไม่แสบ มีครั้งนึงเผลอเข้าตาเช็ดเพลิน ไม่แสบด้วยอ่ะ ปลื้มมม

-----------------------------------


ทำไมถึงควรใช้โทนเนอร์
:

- โทนเนอร์ช่วยเช็ดทำความสะอาดผิวพรรณ เป็นการทำความสะอาดลำดับสุดท้ายอีกครั้งหลังจากการ ล้างเครืองสำอาง ล้างต่อด้วยโฟม /
cleanser เพื่อให้มั่นใจว่า ผิวสะอาดหมดจดแน่นอน ไม่มีสิ่งสกปรก ความมันตกค้าง
- โทนเนอร์ที่ดีต้องไม่ทำให้ผิวระคายเคือง หรือแห้งตึง ไปกว่าเดิม เนื่องจากบางครั้งเราล้างหน้าด้วยโฟมแล้ว อาจจะพบว่า หน้าแห้งตึงบ้าง หากโทนเนอร์เพิ่มความระคายเคืองก็จะเป็นการทำร้ายผิวไปกันใหญ่
- โทนเนอร์ช่วยเตรียมสภาพผิวให้พร้อมในการที่จะรับสารบำรุงในขันตอนต่อไป
- โทนเนอร์เป็นการช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวด้วย


Thayers® Toner ทั้ง 3 สูตรที่อิชั้นใช้มีดังต่อไปนี้ค่ะ

 


1. ชื่อผลิตภัณฑ์ : Thayers® Original Witch Hazel Toner With Aloe Vera (Alcohol-Free)โทนเนอร์ วิช ฮาเซล สูตรต้นตำรับ เป็นสูตรไม่มีแอลกอฮอลล์ น้ำใสๆ มีผสมว่านหางจระเข้ และวิตามินอี ปราศจากน้ำหอม ปราศจากสาร Paraben ใช้สารกันเสียจากธรรมชาติ ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ และระคายเคือง กลิ่นที่มีคือ กลิ่นจากพืช วิช ฮาเซล ค่ะ กลิ่นหอมอ่อนๆ สดชื่นนนน

เปลือกของ วิช ฮาเซล มีคุณประโยชน์มีสาร
hamamelitannin มากกว่า สารสกัดจากใบของมันเอง 34 เท่า และมากกว่า สารสกัดจากสเตมเซลล์ของมันเอง 87 เท่าด้วย
(Resource : Vennat, B,. “Tannins from Harmamelis Virginia” Planta medica 54(1988):454-457).

* สาร hamamelitannin สามารถหยุดยั้งการสลายตัวของ hyaluronic acid ในผิวหนังได้ ใช้กระชับผิวและบำรุงผิว และมี Acrylates/C 10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer ออกฤทธิ์เคลือบผิวไม่ให้มีการสูญเสียน้ำ ช่วยปกป้องไม่ให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น

*แทนนิน ( tannic acid และ hamamelitannin) เป็นสารประกอบที่พบในพืชหลายชนิด มีคุณสมบัติต่อต้านการทำลายของเชื้อราและแบคทีเรีย

จากบทความ พืชสมุนไพร

ราคา และ ขนาด
 : 12 fl.OZ / 356 ml. ขวดละ 479 บาท ช่วงเปิดตัว ราคาปกติ 499 บาท ร้านหิ้วแพงกว่านี้อีกเท่าตัว T T

ส่วนประกอบทั้งหมด:

Purified water, aloe barbadensis leaf juice (certified organic filet of aloe vera), glycerin (vegetable), fragrance (natural witch hazel), hamamelis virginiana (Thayers proprietary un-distilled witch hazel) extract, citric acid, citrus grandis (grapefruit) seed extract, tocopheryl (vitamin E) acetate.

----------------------------------------------


2. ชื่อผลิตภัณฑ์ : Thayers® Cucumber Witch Hazel with Organic Aloe Vera (Alcohol-Free)โทนเนอร์ วิช ฮาเซล ผสมว่างหางจระเข้ออแกนิค ที่ผสมสารสกัดจากแตงกวาเพิ่มเติม เป็นสูตรไม่มีแอลกอฮอลล์ น้ำใสๆ ปราศจากน้ำหอม ปราศจากสาร Paraben ใช้สารกันเสียจากธรรมชาติ ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ และระคายเคือง กลิ่นหอมอ่อนๆ รู้สึกสะอาด และสดชื่นดีค่ะ ใน 3 สูตรที่ใช้ที่ว่ากลิ่นอ่อนแล้ว สูตรแตงกว่ากลิ่นเบาสุด

สูตรนี้ใช้แล้วสบายผิว จะรู้สึกเย็นผิวค่ะ แต่ไม่ได้เย็นแสบแบบเมนทอลนะคะ จะเหมือนเวลาผิวเราไปโดนแดดแล้วมาล้างหน้าด้วยน้ำ มันจะสดชื่นแบบนั้นค่า

ราคา และ ขนาด 12 fl.OZ / 356 ml. ขวดละ 479 บาท ช่วงเปิดตัว ราคาปกติ 499 บาท ร้านหิ้วแพงกว่านี้อีกเท่าตัว T T

ส่วนประกอบทั้งหมด :

Purified Water, Aloe Barbadensis Leaf (Certified Organic Filet Of Aloe Vera), Glycerin (Vegetable), Hamamelis Virginiana (THAYERS® proprietary un-distilled Witch Hazel) Extract, Cucumis Sativus (Cucumber) Fruit Extract, Citric Acid, Citrus Grandis (Grapefruit) Seed Extract, Tocopheryl (Vitamin E) Acetate.

----------------------------------------------


3. ชื่อผลิตภัณฑ์ : Thayers® Rose Petal Witch Hazel Toner With Aloe Vera (Alcohol-Free)

โทนเนอร์ วิช ฮาเซล ผสมว่างหางจระเข้ออแกนิคที่ผสมสารสกัดจากกุหลาบเพิ่มเติม เป็นสูตรไม่มีแอลกอฮอลล์ น้ำใสๆ ปราศจากน้ำหอมปราศจากสาร Paraben ใช้สารกันเสียจากธรรมชาติ ไม่ก่อให้เกิดการแพ้และระคายเคือง เป็นสูตรที่รักสุดๆ เพราะหลงรักกลิ่นกุหลาบเป็นทุนเดิมกลิ่นกุหลาบนี้หอมอ่อนๆ แต่ถ้าเทียบ 3 สูตรที่ใช้ กลิ่นนี้จะชัดเจนสุด

เมื่อ 120 ปีก่อนค่ะ สูตรนี้ถูกพัฒนาโดยหลานสาวของ
Henry Thayer ชื่อ Rose Thayer (ในฉลากภาษาอังกฤษเขียนไว้อย่างนั้นแต่ก็ไม่ทราบว่า จริงๆ แล้วฉลากนี้พิมพ์มานานกี่ปีแล้วหลังจาก สถิติ 120 ปีดังนั้นตอนนี้ก็เป็น 120+ แล้วซินะ) เธอต้องการจะทำโทนเนอร์ที่ช่วยให้ผิวนุ่มนวลมากขึ้นและทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ ผู้คนมักจะถามเสมอเรืองทำไมเธอดูอ่อนเยาว์กว่าอายุจริงนับ10 ปีเลยค่ะ ซึ่งสูตรนี้ก็เป็นครั้งแรกเลยที่นำ น้ำจากดอกกุหลาบลิขสิทธิ์เฉพาะของ Thayer's และ วิตามินอีมาเพิ่มในส่วนผสมหลักคือ วิช ฮาเซล และว่านหางจระเข้ ถือเป็น สูตรลับเฉพาะของRoseThayer เลยค่ะ

ราคา และ ขนาด 12 fl.OZ / 356 ml. ขวดละ 479บาท ช่วงเปิดตัว ราคาปกติ 499 บาทร้านหิ้วแพงกว่านี้อีกเท่าตัว T T

ส่วนประกอบทั้งหมด :

Purified Water, Aloe Barbadensis Leaf (Certified OrganicFilet Of Aloe Vera), Glycerin (Vegetable), Fragrance (Natural Rose) HamamelisVirginiana (THAYERS® proprietary un-distilled Witch Hazel) Extract, RosaCentifolia (Rose) Flower Water, Citric Acid, Citrus Grandis (Grapefruit) SeedExtract, Tocopheryl (Vitamin E) Acetate.

----------------------------------------------


ระยะเวลาการใช้
: ใช้กันยาวๆ ตั้งแต่เดือน กรกฎาคม – ปัจจุบัน ตุลาคม 56

ส่วนตัวใช้สลับกันทั้ง 3 สูตรค่ะใครที่รักผลิตภัณฑ์แนวธรรมชาติ ใช้ส่วนผสมจากพืชพรรณออแกนิค ใช้ได้ทุกสภาพผิวตั้งแต่ผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวบอบบาง ระคายเคืองง่าย หรือแม้แต่คนที่ผิวปกติ ไม่ได้แพ้ง่ายก็ใช้ได้ ค่ะ


โทนเนอร์ทำอะไรมากกว่าที่คุณคิด
:

- จุดประสงค์หลักของโทนเนอร์ คือช่วยเช็ดทำความสะอาดผิว
- สามารถนำมาทำมาร์คได้ โดยเลือกสูตรโทนเนอร์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์และมีสารบำรุงให้ความชุ่มชื่นกับผิว โดยเทให้ชุ่มลงบนแผ่นมาร์คหน้ากาก หรือ สำลีแปะทิ้งไว้จนหมาด โทนเนอร์สูตรที่อ่อนโยนสามารถทำมาร์คได้ทุกวัน หรือบ่อยครั้งเท่าที่ผิวต้องการ
- นำไปใส่ขวดสเปรย์ แล้วพกไปพ่นระหว่างวันเพิ่มความสดชื่นให้ ผม ผิวหน้าผิวกายก็ได้
- นำไปผสมกับส่วนผสมอื่นๆ สำหรับคนที่ชอบผสมครีมเอง เพราะเป็นตัวทำละลายได้ดี


สรุปผลการใช้ตลอดระยะเวลาหลายเดือนทีผ่านมา
:

บอกว่าพอใจคงจะไม่พอ บอกว่า รักเลยทั้ง 3 สูตรเลือกไม่ถูกว่าชอบอันไหนมากกว่ากันเพราะมีข้อดีคนละอย่างบนพื้นฐานสูตรอันเป็นเอกลักษณ์เดียวกัน เป็นโทนเนอร์ที่ครบถ้วนกระบวนการดังต่อไปนี้

- คุณสมบัติที่ตอบโจทย์ปัญหาผิวขณะนั้น (ตอนที่เริ่มใช้โทนเนอร์ของ Thayers® นั้นเป็นช่วงเดือนกรกฎาคมค่ะเป็นช่วงที่สิวขึ้นมามาก ผิดปกติเราเองก็จะมียาสามัญประจำบ้านรักษาสิวด้วยตัวเองไว้เบื้องต้นอยู่แล้ว คือปัญหาผิวพรรณต่างๆ ถ้าดูแลเองได้จะทำเองก่อน เราก็รักษาเองมาเรื่อยๆ กระหน่ำยาสิวผิวหน้าจะแห้ง แดง ลอก เพราะตัวยาผลัดผิว และลดสิวอักเสบ สิวอุดตันช่วงที่มีสิวนี่ ผิวหน้าจะบอบบางเป็นพิเศษ แม้อิชั้นเป็นคนผิวผสมค่อนไปทางมันก็ตามแต่จะกลายเป็นผิวแห้งไปเลยค่ะ เรียกว่าผิวจะเสียสมดุล พอได้ลองใช้โทนเนอร์ตัวนี้ซาบซึ้งมากๆ เพราะหน้าไม่แสบ และอ่อนโยนต่อผิว ใช้แล้วไม่แห้งตึงแม้เราจะยังคงใช้ยารักษาสิวต่อ ร่วมกับผลิตภัณฑ์บำรุงที่เหมือนเดิมทุกขั้นตอนเปลี่ยนแค่โทนเนอร์อย่างเดียว)

- นอกจากตอนที่อิชั้นใช้ช่วงเป็นสิว รักษาสิวผิวแห้ง ลอก แดงแสบแล้วยังสามารถใช้ในช่วงที่ไปทำเลเซอร์ หรือ ทำหัตถการผิวอื่นๆ ได้ด้วยเพราะช่วยสมานผิว แผลให้หายไวค่ะ

- ปริมาณเยอะมาก คุ้มค่าเทียบกับราคา เพราะการใช้โทนเนอร์เราต้องใช้เยอะเรียกว่าเทชุ่มๆ ไม่ต้องเขียม
- หาซื้อสะดวกเป็นช่องทางออนไลน์ สั่งซื้อได้ตลอด 24/7แต่สำหรับคนที่อยากได้ของเลยก็อาจจะขัดใจนิดหนึ่ง อิอิเพราะไม่มีหน้าร้านจะชอปกลับไปใช้เลยต้องรอจัดส่ง


===========================


รีวิว โทนเนอร์ที่อ่อนโยนสุดที่รักจาก
Thayers® Toner 3Formulas ก็จบลงเท่านี้ค่ะยังมีรีวิวอีกเพียบจะเข็นออกมาอย่างอืดอาดโปรดลอยคอรอคอยนะเจ้าคะ^ ^

Website : //www.chadalaem.com
Chadalaem official Page on FB : //www.facebook.com/chadalaemdotcom
Chadalaem on Twitter : //twitter.com/chadalaem
Chadalaem on Instagram : //instagram.com/chadalaem
Create Date : 16 ตุลาคม 2556
Last Update : 16 ตุลาคม 2556 8:13:36 น. 9 comments
Counter : 39091 Pageviews.

 
กำลังหาโทนเนอร์ดีดีอยู่เลยค่ะ ขอบคุณนะคะที่มาเล่าสู่กันฟัง


โดย: นิชา IP: 14.207.32.138 วันที่: 16 ตุลาคม 2556 เวลา:8:31:15 น.  

 
น่าใช้มากเลยอ่ะคุณโอ๋ ปกติไม่เคยใช้โทนเนอร์เลย อ่านแล้วก็อยากลองทันที


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 17 ตุลาคม 2556 เวลา:21:57:30 น.  

 
อยากได้น้ะค่ะ ทำไงถึงจะได้ค่ะ


โดย: ยิ้ม IP: 49.230.74.90 วันที่: 15 มีนาคม 2557 เวลา:18:30:17 น.  

 
ยิ้ม - ลอง google thayers thailand ดูค่ะ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 20 เมษายน 2557 เวลา:16:38:40 น.  

 
สั่งซื้อไม่ได้ ทำยังไงดีคะ ขอคำแนะนำ


โดย: แอม IP: 183.88.209.123 วันที่: 23 สิงหาคม 2557 เวลา:21:57:27 น.  

 
แอม - เท่าที่ทราบ thayers อเมริกา เค้าค่อนข้าง strict มากๆ หลายสิ่ง ทางไทยก็เลยไม่นำเข้าแล้วค่ะ น่าเสียดายมาก เพราะทำราคาดีด้วย ถ้าอยากใช้คงต้อง ฝากร้านหิ้วจากอเมริกาเองค่ะ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 28 สิงหาคม 2557 เวลา:23:31:25 น.  

 
กำลังสั่งมาลองเลยละค่ะ เห็นส่วนผสมเเล้วน่าใช้มากๆเลยค่ะ รีวิวดีมาก บอกละเอียดมาก พอดีมีคนนำเข้าขายพอดี เลยสั่งสูตรลาเวนเดอร์ สะเลย ใช้ดี ใช้ต่อเเน่นอน


โดย: เเพร IP: 114.109.128.53 วันที่: 6 มกราคม 2558 เวลา:14:52:04 น.  

 
อยากได้จังค่ะ สั่งยังไงคะบอกหน่อยค่ะ อยากได้ม้ากกกกกกมากกกกเลย


โดย: กัลยา IP: 182.232.68.182 วันที่: 10 พฤศจิกายน 2559 เวลา:5:53:37 น.  

 
ตอนนี้บริษัทของไทยที่นำเข้าไม่ได้นำมาแล้ว ต้องลอง search ดูค่ะ ว่าร้านไหนนำเข้าบ้าง


โดย: กัลยา (ชฎาแหลม ) วันที่: 27 ธันวาคม 2559 เวลา:15:23:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชฎาแหลม
Location :
United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าจะเป็นการลอกเลียน หรือ นำส่วนหนึ่งส่วนในของข้อความ รูปภาพ ใน Blog Chadalaem แห่งนี้ไปใช้ โดยเผยแพร่ในทางการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
เริ่มเขียนบล๊อก 17/08/2006 ^ ^

หลังไมค์ถึง ชฎาแหลม กดที่นี่start count 16/08/2010

free counters

ส่งคำถาม ข้อสงสัยได้ที่หน้า Wall ได้เลยค่า ^ ^

Chadalaem.com Fanpage

Promote Your Page Too

ชฎาแหลม Chadalaem

Create Your BadgeCheck PageRank
Friends' blogs
[Add ชฎาแหลม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.