www.Chadalaem.com // Welcome to my Beauti-land
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2554
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
8 สิงหาคม 2554
 
All Blogs
 
Review Skin Refine By FINESCAN 1550

สวัสดีจ้า บล๊อกนี้อิชั้นจะมารีวิวการไปทำหัตถการผิวหนัง เพื่อรักษารอยแผลเป็นจากสิว หลุมสิว ให้ผิวหน้าเรียบ กระชับขึ้นค่ะ

รีวิวนี้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ เลเซอร์ ระบบ fractional laser ในชื่อว่า Skin Refine ด้วยเครือง FINESCAN 1550 และวิธีการทำอย่างละเอียดค่ะ อยากให้ผู้ที่สนใจ ค่อยๆ อ่านอย่างละเอียดจนหมดจบ หากมีข้อสงสัยอะไรที่อิชั้นพอทราบ หรือไม่ทราบจะไปขอความอนุเคราะห์จากแพทย์ผู้รู้มาตอบให้ค่ะ

จากประสบการณ์ของตัวเอง ในช่วงหลายปีก่อน ระหว่างที่อิชั้นตั้งใจค้นคว้ารายละเอียด เปรียบเทียบข้อดีข้อเสีย ฯลฯ หาข้อมูลวิธีการรักษาหลุมสิว ฟื้นฟูผิวหน้า แล้วพบกว่า ข้อมูลการรีวิวเฉพาะด้านจากผู้ใช้บริการยังมีอยู่ไม่มากนัก ทำให้คนที่อยากจะหาข้อมูล เพื่อช่วยในการตัดสินใจรักษา / เพื่อที่หาคลินิคที่น่าเชื่อถือ คุณหมอที่มีความชำนาญ พร้อมเครื่องมีอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับการรักษา ในเงือนไขของแต่ละคนไม่สะดวก

อีกทั้งวิธีการรักษาผิวหน้าจากปัญหาหลุมสิว ให้เรียบเนียนนั้น มีค่าใช้จ่ายในการรักษาเฉพาะทาง ค่อนข้างสูง (แม้ว่าราคาในปัจจุบันจะจับต้องได้มากกว่าเมื่อ 5-10 ปีก่อนมากนักก็ตามที แต่ก็ยังสูงอยู่ค่ะ) ก่อนจะใช้บริการที่ใด ก็ต้องเลือกสรรจนแน่ใจว่า คุ้มค่ากับเม็ดเงินที่จ่ายไปค่ะ จึงเป็นที่มาของการเขียนรีวิว เพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการรักษาไว้ให้ได้มากที่สุดนะคะ

***หวังว่า บล๊อกนี้คงจะเป็นประโยชน์ไม่มาก็น้อย สำหรับคนที่สนใจ หรือ กำลังศึกษาหาข้อมูลก่อนตัดสินใจเลือกใช้บริการใดๆ สำหรับคนที่มี ปัญหา แผลเป็น แผลเป็นจากสิว หลุมสิว ริ้วรอย รูขุมขนกว้าง รวมถึงรอยแตกลาย ค่ะ***

-------------------------------------------------***เข้าสู่ รีวิวขั้นตอนการรักษาหลุมสิว + ใบหน้ากระชับ กับ FINESCAN 1550 โดย อิชั้นจะแทรก ข้อมูลเกียวกับ Finescan 1550 fractional Laser ที่ควรทราบไว้ด้วยค่ะ

อ้างอิง : ต้องขอขอบคุณ ข้อมูลทางการแพทย์ + การขอถ่ายภาพเพื่อทำรีวิวนี้ ที่อิชั้นได้ขอความอนุเคราะห์ จากอ้างอิง ขอขอบคุณข้อมูลจาก คุณหมอต้น แพทย์ประจำคลินิค Immagini & Daisy Diva


มาทำความเข้าใจกับเทคโนโลยีการรักษา แผลเป็น แผลเป็นจากสิว หลุมสิว ริ้วรอย รูขุมขนกว้าง รวมถึงรอยแตกลาย กันก่อนค่ะ


FINESCAN คืออะไร ?

FINESCAN คือระบบ fractional laser (เลเซอร์ แบบ ยิงแยกส่วน ด้วยอุปกรณ์ สแกน ความเร็วสูง - เป็นเทคโนโลยีในการผลัดผิวหนังอีกชนิดหนึ่งที่ก้าวหน้าที่สุดในปัจจุบัน เพราะเป็นเลเซอร์ที่สามารถปรับให้ลำแสงแคบได้เป็นพิเศษ ทำให้เกิดจุดเล็กๆ มากมายบนผิวหนัง) อธิบายให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ ระบบ laser สำหรับผิวหนังที่ถูกออกแบบให้สามารถทำงานที่มีความละเอียดเที่ยงตรงเป็นพิเศษ ลองจินตนาการถึงระบบแสงเลเซอร์ที่มีความเที่ยงตรงสูงที่ใช้ในการผ่าตัด สายตาสั้นที่เรียกว่า เลสิค สิ่งนั้นสำหรับกระจกตา ส่วน FINESCAN ถึงแม้ว่าจะไม่ละเอียดขนาดนั้น แต่ก็มีความละเอียดเที่ยงตรงมาก สำหรับผิวหนัง

FINESCAN มีความละเอียดพอจะเจาะรูขนาดเล็กกว่าเส้นผมมนุษย์ หลายพันรูในหนึ่งวินาทีเลยทีเดียว โดยใช้หลักการบีบลำแสงให้เล็กไม่ถึงครึ่งหนึ่งของเส้นผม โดยใช้พลังงานสูงมาก ยิงลงบนผิวหนังในช่วงเวลา ไม่ถึง 1ในพันของวินาที (หมายถึง ในหนึ่งวินาที คุณถูก FINESCAN ยิงไปแล้วหลายพันครั้ง)

เป็นการยิงแสงเลเซอร์ที่รวดเร็ว และเที่ยงตรงเหลือเชื่อ เพราะแต่ละจุดเล็กๆขนาดเส้นผมที่ถูกยิงสามารถกำหนดความลึกได้ตามโปรแกรม ระหว่าง 1/10 มิลิเมตร จนถึง 2 มิลิเมตร ที่สำคัญแสงเลเซอร์สามารถยิงลงไปในผิวหนังโดยไม่เปิดปากแผลด้านบน (เกิดการทำลายเนื้อเยื่อ แต่ไม่มีปากแผล ไม่มีเลือด)


FINESCAN มีหลักการทำงานอย่างไร ?

เป็นการปล่อยคลื่นแสงลงไปบริเวณใต้ผิวหนังในระดับความลึกพอดีกับตำแหน่งที่ต้องการสร้างเซลล์ผิวใหม่ซึ่งช่วยแปรสภาพเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกไปภายใน 1 สัปดาห์ โดยมีการสร้างเซลล์ผิวใหม่ (Resurfacing) ขึ้นมาทดแทนอย่างเห็นได้ชัด

หลักการ คือ การปล่อยคลื่นแสงในช่วง mid infrared ลงไปใต้ผิวเป็นจุดเล็กมากๆ นับพันจุดต่อตารางเซนติเมตร อีกทั้งสามารถปรับระดับการรักษาให้เป็นเปอร์เซนต์ครอบคลุมต่อพื้นที่ เพื่อลดอาการบวมแดง ลดผลข้างเคียงต่างๆ อีกทั้งยังให้ความรู้สึกที่อ่อนโยนกว่าเดิมอีกด้วย

คลื่นแสงจะลงไปยังบริเวณผิวหนังในระดับที่พอดีกับการสร้างเซลล์ผิวใหม่ เมื่อแสงเลเซอร์สัมผัสกับผิวจะเกิดปรากฎการณ์ Fractional Photothermolysis ขึ้นและ ณ ตำแหน่งนั้นเอง เซลล์เก่าจะแปรสภาพเป็นเซลล์ที่ตายไป ซึ่งจะถูกผลัดให้หลุดออกไปภายใน 1-2 สัปดาห์ และมีการสร้างเซลล์ใหม่ขึ้นมาทดแทน

โดยการผลัดผิวหนังของ FINESCAN 1550 จะไม่ได้ลอกออกทั้งผืน แต่ทำเป็นส่วนเล็กๆ แล้วกระตุ้นให้เกิดการซ่อมแซมสร้างผิวใหม่ จึงสามารถลอกผิวได้ลึกมากแบบค่อย เป็นค่อยไป และสามารถออกไปทำงานได้อย่างปกติ โดยใช้แค่รองพื้น หรือผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด โดยไม่ต้องใช้ยาทาแผล เพราะว่าขนาดสะเก็ดแผลที่เกิดขึ้นเล็กจนมองเกือบจะมองไม่เห็น (จากที่อ่านข้อมูลอ้างอิงจากคุณหมอ พบว่า ยิ่งใช้ลำแสงแคบ ลำแสงจะยิ่งลงไปได้ชั้นลึก ซึ่งจะยิ่งมีประสิทธิภาพในการรักษา รวมถึงการฟื้นฟูสภาพผิวก็จะไวขึ้น เพราะเป็นจุดขนาดเล็ก ช่วยลดความเสี่ยงจากการรักษา เช่น อาการบวมแดง อาการเบริ์น หรือ การเป็นแผล)


FINESCAN ต่างกับเลเซอร์ที่ใช้รักษาผิวหนังในท้องตลาดอย่างไร ?

ในการรักษาผิวหนังด้วยแสงเลเซอร์ที่คนทั่วไปเข้าใจนั้นจัดได้เป็น 3 จำพวก คือ

1. IPL (intence pulse light) ซึ่งเรียกกันจนติดปากว่าเป็น LASER จริงๆ แล้วเป็นความเข้าใจผิดเพราะเป็นแสงธรรมดาความเข้มสูงเหมือนแฟลชถ่ายรูป ซึ่งแน่นอนคุณสมบัติของมันแตกต่างจาก Laser มาก และก็แน่นอนขึ้นไปอีกราคาประหยัดทำให้มันแพร่หลายมาก ถามว่าใช้ได้ผลไหม ได้ในระดับหนึ่งถ้าเครื่องคุณภาพดีๆ แต่มันควบคุมยาก ผลไม่ค่อยแน่นอน บางคนได้ผล บางคนไม่ได้ผล บางคนเกิดผลข้างเคียง โดยเฉพาะผู้ที่ใช้มันอย่างได้ผลต้องมีฝีมือดีและรู้ใจเครื่อง แต่ถึงกระนั้น มันเหมือนกับขี่ม้าบางทีมันพยศ ทั้งแพทย์และคนไข้ก็มีเรื่องต้องปวดหัว

2. จำพวก laser แบบทั่วไป พวกนี้ทำงานได้ดีกว่า IPL มาก เพราะแสงเลเซอร์ ไม่ใช่แสงธรรมดาเหมือน IPL ลองทบทวนดูว่า มนุษย์รู้จักแสงสว่างมาเป็นแสนปีแล้ว แต่พึ่งเคยเห็นแสงเลเซอร์มาไม่กี่สิบปี คนที่ไม่ได้เรียนวิทยาศาสตร์ยังเข้าใจว่ามันต่างกัน สมมุติว่าถ้าอยากยิงแสงเลเซอร์ทำลายหลอดเลือด ก็เลือกชนิดที่เหมาะกับเส้นเลือด อยากทำลายรากขน ก็เลือกชนิดที่ดูดซับโดยรากขน อยากลบปานหรือรอยสัก ก็เลือกชนิดให้ทำลายพวกจุดสี อยากทำลายแบบไม่เลือก เช่น ตัดเนื้องอกหรือลอกผิวออกก็เลือกชนิดที่เกิดปฏิกริยากับน้ำ เพราะน้ำเป็นส่วนประกอบสำคัญของเนื้อเยื่อ เรียกได้ว่าเลือกได้ และควบคุมง่ายกว่า แต่เครื่องเลเซอร์มีราคาแพงกว่า IPL มาก ยิ่งไปกว่านั้นเลเซอร์แต่ละชนิดมีการทำงานที่แตกต่างกันเลยต้องมีหลาย เครื่องให้เหมาะกับโรค แน่นอนราคาค่าบริการก็สูงเป็นเงาตามตัว

3. พวก fractional laser พวกนี้ถือกำเนิดมาในวงการอุตสาหกรรมนานแล้ว เช่น ของใกล้ตัว ตัวอย่างเช่น โทรศัพท์มือถือในมือของพวกเราทุกคนผ่านขบวนการ laser ที่น่าทึ่งมาทุกชิ้นส่วน ดูตัวอย่างเช่น ปุ่มกดที่มีแสงสว่างลอดออกมา เกิดจากการใช้แสงเลเซอร์ที่เที่ยงตรงมากลอกผิวปุ่มกดออก เพียง 1/10 มิลิเมตร เป็นรูปตัวอักษรเรืองแสง เทคโนโลยี่พวกนี้พึ่งราคาถูกลงจนมาสู่การใช้ในผิวหนังได้ไม่นาน 4-5 ปีนี้เอง

ยี่ห้อแรกที่ผลิตคือ Fraxel ราคาเครื่องประมาณ 6 ล้านบาท ฟังแล้วตกใจว่านี่ราคาถูกแล้วหรือ พวก fractional laser ที่คุณภาพสูงๆ จะมีคุณสมบัติใกล้เคียงเลเซอร์ในอุตสาหกรรมคือ เที่ยงตรงมากเหลือเชื่อ เลเซอร์อุตสาหกรรมผลิตของเป็น สิบล้านชิ้นหน้าตาเหมือนกันหมด มันเหมือนกับแพทย์มีเครื่องมือที่วิเศษมาก มันซื่อสัตย์และเชื่อถือได้อย่างไม่เคยมีมาก่อน เรียกว่า fractional laser ถือเป็นการปฏิวัติวงการเลเซอร์ผิวหนังเลยทีเดียว แต่ก็แน่นอน fractional laser ก็มีหลายคุณภาพ เหมือนกรณี IPL กับ laser- หน้าตาของเครื่องและหัวยิงเป็นแบบนี้ค่ะ เครือง FINESCAN 1550 รุ่นใหม่ ที่จะมีรูปทรงกระทัดรัด มีน้ำหนักเบากว่าเครืองระบบเดิมมาก ของเดิมจะคล้ายๆ ตู้สติกเกอร์เลยค่ะ ^ ^

- หัวยิงของ FINESCAN 1550 จะเป็นช่องกรอบกลวงตรงกลาง ซึ่งจะเว้นช่องว่างไว้เพื่อครอบเล็งพิกัดบนผิวหน้า ซึ่งลำแสงจะปล่อยพลังออกมาจากหัวตรงช่องกลมๆ พื้นผิวที่จะสัมผัสผิวหน้าคือ ช่วงกรอบเท่านั้น จะไม่มีอะไรมาไถ กด สัมผัสพื้นผิวหน้า (ไม่เหมือนกับเครือง fraxel restore 1500 อันนั้นจะเป็นหัวกลิ้งค่ะ เวลาลงน้ำหนักแรงจะเจ็บใช้ได้เลย)

- FINESCAN 1550 มีการพัฒนาขึ้นด้วยการใส่โปรแกรมการคำนวนเพื่อให้มีความเที่ยงตรง แม่นยำมากขึ้นกว่า เครื่องในรุ่นเก่า ซึ่งต้องอาศัยการคำนวนจากประสบการณ์ของแพทย์ผิวหนังที่เชียวชาญค่ะ

-------------------------------------------------FINESCAN 1550 เหมาะกับใคร?

เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่อง
- ริ้วรอย และรอยเหี่ยวย่นต่างๆ ทุกบริเวณทั่ว
- ฝ้า จุดด่างดำ และสภาพผิวที่เสื่อมโทรมตามวัย ทุกบริเวณทั่วร่างกาย
- รอยแผลเป็นจากสิว รอยแผลเป็นจากการผ่าตัด
- รูขุมขนกว้าง ผิวหน้าหยาบกร้าน ไม่เนียนเรียบ
- ผลัดเซลล์ผิวใหม่ (Resurfacing)
- รักษาปัญหาผิว หน้าท้องแตกลาย
- ฟื้นฟูผิวพรรณให้มีสุขภาพดีขึ้น (กรณีที่ไม่ได้มีปัญหาข้างต้น)


FINESCAN 1550 มีขั้นตอนการรักษาอย่างไร ?

- ก่อนเริ่มรักษา จะต้องทำความสะอาดผิวหนังบริเวณที่จะรักษาให้เรียบร้อย จากนั้นจึงใช้ยาชาชนิดครีมทาทั่วบริเวณดังกล่าวทิ้งไว้ประมาณ 45 นาทีจนยาชาออกฤทธิ์
- หลังจากนั้นทำความสะอาดยาชาออกและซับหน้าจนแห้ง
- แพทย์จะใช้หัวเลเซอร์สัมผัส บริเวณผิวและเคลื่อนไปมาให้ทั่วบริเวณจนครบตามขนาดพลังงานที่คำนวณไว้ โดยสามารถปรับจำนวนจุดได้อย่างละเอียด (แพทย์จะเป็นผู้วินิจฉัยระดับของการรักษา ความลึกของแต่ละคอลัมน์ ให้เหมาะสมกับผิวของผู้รับบริการแต่ละคน เพื่อให้ได้ผลการรักษาที่ดีโดยที่ลดผลข้างเคียงและให้ความรู้สึกร้อนขณะทำการรักษา)

*** ผลที่ได้ก็คือเซลล์ผิวเก่าๆ เช่น บริเวณรอยด่างดำ ฝ้า ริ้วรอยเหี่ยวย่น แผลเป็น หลุมสิว หรือรอยแตกลาย จะค่อยๆ ถูกผลัดออก ในขณะที่ร่างกายมีการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ทดแทนเรื่อยๆ ลักษณะบาดแผลที่เกิดขึ้นโดยทั่วไป ทั้งหมดจะใช้เวลาในการรักษาด้วยเลเซอร์ Finescan 1550 ไม่เกิน 20 นาทีจากภาพ : ทำความสะอาดผิวหน้าก่อนค่ะ ถ้าลง makeup มาก็คลีนออกให้หมด แล้วทายาชาทั่วหน้า จากนั้น wrap ไว้ด้วยพลาสติกค่ะ ป้องกันยาชาระเหย ระหว่างนี้ นอนหลับ นอนเล่น อ่านหนังสือรอค่ะ // ครบ 45 นาที เจ้าหน้าที่ก็มาเช็ดทำความสะอาดเอายาชาบนหน้าออก พร้อมโดนยิงเลเซอร์ค่ะจากภาพ : คุณหมอจะค่อยๆ เอาหัวเลเซอร์วางตามพิกัดคอลั่มบนใบหน้า ยิงลำแสง ปิ๊ดๆๆ จนทั่ว โดยจะเน้นพิกัดให้ในจุดที่กังวล มีปัญหากว่าจุดอื่นๆ ค่ะ เช่น จุดที่มีหลุมสิว / ริ้วรอย fine line ต่างๆ และบริเวณกรอบหน้าด้วยช่วยในการกระชับรูปหน้า และรูขุมขนได้ เจ้าหน้าที่ผู้ช่วยก็จะคอยใช้ที่เป่าลมเย็น ช่วยบริเวณที่ยิงเลเซอร์นะคะ ผลที่ได้ขณะยิง ผิวหน้าจะแดงก่ำ ด้วยความที่อิชั้นเป็นคนผิวไวด้วยแล้ว แดงยิ่งกว่าลูกมะเขือเทศอีกค่ะ 5555

ต้องบอกว่า ช่วงหน้าผาก + รอบปาก จะซี๊ดดด... กว่าจุดอื่นเลยเพราะว่าเนื้อหน้าผากชั้นผิวจะน้อย ส่วนรอบปากจะผิวอ่อนบางหน่อย เรียกว่าน้ำตาเล็ดตรง 2 พิกัดนี้ ส่วนจุดอื่นๆ อิชั้นว่าชิลๆ นะ ถ้าเปรียบเทียบกับ การยิงเลเซอร์รักษาหลุมสิว อีกชนิดหนึ่ง นั่นคือ Fraxel Restore 1500 อันนั้นเป็นหัวกลิ้ง ไถบนใบหน้า เจ็บ ระบบ บวมกว่านี้มาก แต่ไม่แดงเท่านี้นะคะ

พอเสร็จกระบวนการก็จะนอนพักให้เลเซอร์คงระอุในผิวสักพัก แล้วจะมีการทาเจลบรรเทาอาการระคายเคืองสำหรับการทำเลเซอร์ แล้วจึงประคบด้วย cool pad ค่ะ

-------------------------------------------------การดูแลหลังทำ Fine Scan 1550 ?

หลังการรักษาอาจจะมีอาการบวมแดงหรือรู้สึกร้อนผ่าวบริเวณที่รักษา สามารถบรรเทาได้โดยการประคบความเย็น หลังจากนั้นมีอาการคล้ายผิวโดดแดดเล็กน้อย ประมาณไม่เกิน 24-48 ชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับสภาพผิว) ซึ่งเป็นกระบวนการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่กำลังเกิดขึ้นจากภาพ : หลังจากนอนรอซัก 30 นาที แล้วจึงประคบด้วย cool pad 30 นาที หน้าทีแดงก็เริ่มกลายเป็นชมพูก่ำๆ ค่ะ หายร้อนหน้าแล้ว แกว๊กๆ เหงือแตก หน้ายังแดงแปร๊ด ขี้อ๊าย ขี้อาย-*- ทำไงดีหว่า จะออกไปทั้งยังงี้ คงไม่ดีแน่ อิอิ ...นึกออกแว้ว ขอมาร์คจากทางคลินิคซะเลย – ปลอมตัวเป็นคนเป็นหวัด ไอ แค่กๆ แฮ่ๆๆๆ 555

ตอนนี้หน้าตึงเล็กน้อย หน้าออกชมพูแบบไปตากแดดแรงๆ ส่วนพิกัดที่กังวลเป็นพิเศษ คุณหมอจะเน้นให้ ทำให้ผิวบริเวณนั้นจะมีสีแดงเข้มกว่าบริเวณอื่นๆ ค่ะ


ระหว่างนี้สามารถดูแลผิว และแต่งหน้าได้ตามปกติ หรือหากเป็นผู้ชายก็สามารถโกนหนวดได้ตามปกติ เซลล์ผิวใหม่จะถูกสร้างขึ้นทันทีภายใน 24 ชั่วโมง ผิวหน้าจะมีสีเข้มขึ้น และเกิดสะเก็ดขึ้นบางๆ คล้ายรังแคในประมาณวันที่ 3 แต่อาจมองไม่เห็นสะเก็ด ซึ่งเซลล์ผิวเก่าจะค่อยๆ ถูกผลัดให้ลอกหลุดออกไปภายใน 7-10 วัน และจะมีเซลล์ผิวใหม่ที่มีสุขภาพดีและแข็งแรงเกิดขึ้นมาแทนที่

ดังนั้นจึงควร ทาครีมหรือโลชั่นเพื่อให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว รวมทั้งหลีกเลี่ยงการถูกแสงแดดแรงๆ โดยสามารถกลับไปทำงาน หรือเข้าสังคมได้ตามปกติ

หลังรักษา ในรายที่ผิวแดงมากโดยเฉพาะคนผิวขาว อาจใช้การแต่งหน้าช่วยควรดูแลผิวหลังการรักษาด้วยครีมบำรุงผิวหรือโลชั่น เพื่อช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว และหลีกเลี่ยงครีมหรือยาที่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองทุกชนิด เช่น เอเฮชเอ หรือ กรดเข้มข้นทุกชนิด


ข้อควรปฏิบัติหลังการรักษาด้วย Fine Scan 1550

- หลีกเลี่ยงการสัมผัสน้ำหรือล้างบริเวณที่ทำการรักษาประมาณ 24 ชั่วโมง
- หากต้องการล้างบริเวณที่ทำการรักษา ควรล้างอย่างเบามือ
- หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ระคายเคืองต่อผิวในช่วง 3 วันแรกหลังจากการรักษา หรือตามแพทย์แนะนำ
- หลีกเลี่ยงแสงแดดจัดหรือสถานที่ร้อนจัดในสัปดาห์แรกหลังจากการรักษา
- หลีกเลี่ยงการอาบน้ำร้อนหรือการทำเซาว์น่าในช่วงสามวันแรกหลังจากการรักษา
- หลีกเลี่ยงการนวด การขัด หรือการใช้ยา ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองบริเวณที่ทำการรักษา
- หากมีอาการบวมแดง หรือผื่นขึ้นบริเวณที่ทำการรักษา ควรปรึกษาแพทย์ที่ทำการรักษาทันที
- หากมีสะเก็ดเกิดขึ้น ไม่ควรแกะหรือเกา ควรปล่อยให้หลุดลอกเองตามธรรมชาติ
- ควรดูแลผิวหลังการรักษาด้วย ครีมบำรุงผิวหรือมอยเจอร์ไรเซอร์ชนิดอ่อนโยนต่อผิว เพื่อช่วยให้ผิวบริเวณที่ทำการรักษาได้รับความชุ่มชื้นตลอดเวลา
- ควรปกป้องผิวที่ทำการรักษาด้วยครีมกันแดดค่า SPF30 ขึ้นไป
- หากได้รับยาทาจากแพทย์ที่ทำการรักษา ควรทายานั้นอย่างสม่ำเสมอตามแพทย์สั่ง

**หากมีอาการผิดปกติ ควรปรึกษาแพทย์ที่ทำการรักษาทันที


-------------------------------------------------Fine Scan 1550 ต้องทำบ่อยขนาดไหน ?

จำนวนครั้งของการรักษา ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและปัญหาของแต่ละบุคคล ดังนั้นผู้ที่สนใจควรได้รับการตรวจสภาพผิวจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเสียก่อน สำหรับการดูแลเรื่องแผลเป็นหลุมสิว FINESCAN 1550 ควรทำอย่างน้อย 4-6 ครั้ง ห่างกันทุก 2-4 สัปดาห์

ผิวแต่ละคนย่อมแตกต่างกัน ส่วนใหญ่แล้วจะสามารถเห็นผลดีขึ้นเบื้องต้นได้ตั้งแต่หลังการรักษาครั้งแรก ผลการรักษาจะยิ่งดีขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากกระบวนการสร้างคอลลาเจนใหม่ (Collagen Remodeling Process) ยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง ผลการรักษาจะคงอยู่ตราบเท่าที่ท่านเอาใจใส่ดูแลผิวพรรณอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ

หลังการรักษาครั้งสุดท้าย ผิวใหม่ที่เกิดขึ้นนั้นเป็นผิวของเราเอง จึงคงอยู่กับเราตราบเท่าที่เราจะรักษาไว้ได้ (ตามธรรมชาติของผิวหนัง คอลลาเจนจะถูกทำลายเป็นระยะ ๆ โดยการสร้างขึ้นทดแทนทำไม่ทัน เมื่ออายุเลยวัยรุ่นมาแล้ว) ทั้งนี้จำนวนครั้งของการรักษายังขึ้นอยู่กับว่าสภาพผิวของเราก่อนทำการรักษา เป็นอย่างไร สามารถทนต่อ-ระดับการรักษาแต่ละครั้งได้สูงขนาดไหน และมีการตอบสนองอย่างไรอีกด้วยจากภาพ : หลังจากวันปฎิบัติการ 1 – 2 – 3 – 11 วัน จะเห็นว่าหลังทำ 1-2 วันผิวหน้าจะยังคงแดง บวมอยู่เล็กน้อย สังเกตุจุดที่แดงมาก คือ การที่หมอยิงแสงเลเซอร์เน้นบริเวณที่มีปัญหาค่ะ โดยอาการแดง จะหายช้า เร็วขึ้นอยู่กับสภาพผิวของบุคคลค่ะ แต่สามารถแต่งหน้าได้ตั้งแต่หลังทำเลเซอร์วันแรกค่ะ ไม่มีปัญหา เพียงแต่ต้องล้างทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจดค่ะ // วันที่ 3 อาการแดงจางลงอีก // วันที่ 11 รอยแดงหายไปหมดแล้วค่ะจากภาพ : ซ้าย ผิวแก้ม ก่อนการทำ skin refine ด้วยเลเซอร์ finescan 1550 หลุมสิว
จากภาพ : ขวา ผิวแก้มหลัง การทำ skin refine ด้วยเลเซอร์ finescan 1550 ผิวมีความเรียบเนียนขึ้นอย่างสังเกตได้ค่ะ


สรุปผลการไปใช้บริการ Skin Refine by Finescan 1550
ระยะเวลาตั้งแต่เริ่มทำ - ปัจจุบัน : 42 วัน (d day 26-06-2011 / วันเขียนสรุป 07-08-2011)วันปฎิบัติการคือ 26-06-2011 เริ่มเก็บข้อมูลหลังจากวันที่ทำ ถึงวันที่สรุปผลนี้ ผ่านมา 42 วันแล้วค่ะ

ส่วนตัวแล้ว พอใจกับผลที่ได้รับ เป็นการซ่อมแซมผิวที่เห็นผลได้ชัดเจนตั้งแต่ทำครั้งแรก และใช้เวลาสั้น ไม่ต้องพักหน้านานๆ ช่วยแก้ไขปัญหาหลุมสิว ผิวไม่เรียบเนียน ฟื้นฟูผิวใหม่ แก้ไขปัญหา fine line บนผิวหน้า เช่นบริเวณ ระหว่างคิ้ว รอบดวงตา กระชับผิวหน้า ผลัดเซลล์ผิวเก่า ปรับปรุงเซลล์ผิวใหม่ด้วยการกระตุ้น คอลลาเจนใต้ชั้นผิว แต่ผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดคือ สิวอุดตัน ถูกกระตุ้นโดยความร้อน อาจจะมีประทุบ้าง ก็อาจจะต้องใช้ยาแก้อักเสบทานป้องกันไว้เลยค่ะ

ผิวหน้าโดยรวมเรียบ และกระชับขึ้น หลุมสิวตื้นฟู และขอบเรียบ สำหรับคนผิวผสมถึงมันอย่างอิชั้น ในการกระชับรูขุมขนเพื่อให้ได้ผลที่ดี ต้องให้เวลาในการรักษาอย่างต่อเนื่องต่อไปค่ะ ^ ^ ก็ยังต้องไปทำอีก โดยเว้นระยะ 4-6 สัปดาห์ ก็คงใช้เวลาอีกหลายเดือนในการค่อยๆ รักษา แล้วจะมารีวิวอัพเดทกันอีกจ้า

ระดับความระคายเคืองในการทำ Finescan 1550 (เทียบกับ Fraxel Restore 1500 ที่เคยทำก่อนหน้านี้ – ซึ่งก็ได้ผลลัพท์ที่น่าพอใจเช่นกัน แต่จะติดที่ว่า downtime นานกว่า - ผิวแดง แห้งตึง ลอก ระคายเคือง สิวอุดตัน - ทำให้ต้องหาเวลาในการไปทำในช่วงที่ว่างจริงๆ หลายๆ วันค่ะ – ดังนั้นจะเลือกใช้บริการเลเซอร์ชนิดไหน ก็เลือกให้เหมาะสมกับความต้องการของเราค่ะ) ความเจ็บจากการยิงเลเซอร์ Finescan 1550 เจ็บน้อยกว่ามาก / ระยะ downtime หลังจากการทำ ผิวหน้าจะระคายเคืองน้อยกว่า การผลัดเซลล์ค่อยเป็นค่อยไปและแห้ง ลอกน้อยกว่า

การดูแลผิวหลังจากทำเลเซอร์ 1 สัปดาห์แรก ควรทาผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด หลบแดด ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ในการผลัดเซลล์ผิว และ บำรุงผิวหน้ามากๆ หน่อย เพราะผิวจะแห้งกว่าปกติค่ะ

จากประสบการณ์การรักษาหลุมสิว / ริ้วรอย / รอยแผลเป็น / รอยแตกลาย / รูขุมขนกว้าง ด้วย เลเซอร์ ระบบ fractional laser ในกรณี แผลเป็นหลุมสิว จะกลับมาตื้น ผิวหน้าเรียบขึ้นแล้ว ผิวหน้าจะไม่กลับยุบตัวลงอีก ไม่เหมือนกับการทาสกินแคร์ที่ขณะยังใช้ผลิตภัณฑ์อยู่ ผิวจะดูอวบอิ่ม ฟู ทำให้ผิวหน้าดูแลตื้นขึ้น ชั่วคราว เมือหยุดใช้ก็กลับสภาพ ลงหลุม)

การดูแลฟื้นฟูผิว ด้วย Skin Refine by Finescan 1550 เป็นทางลัดทางหนึ่งที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวพรรณได้ แต่ทั้งนี้ ก็ต้องดูแลรักษาผิวพรรณด้วยการบำรุงผิว ใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด นอนหลับพักผ่อนให้ เพียงพอเป็นประจำ ควบคู่ไปด้วย เพื่อให้ผิวที่ดี อยู่กับเราไปนานๆ ค่ะ


*****สามารถอ่านสรุปได้ที่นี่ค่ะ Review สรุปผลการทำ Skin Refine By FINESCAN 1550 ครั้งที่ 1-4 *****


------ จบการรีวิวแล้วค่ะ ครั้งนี้ เรียกว่า มหากาฬเลย เหนื่อยแฮ่กเลยทีเดียว ทั้งคนรีวิว และคนอ่าน เช่นเคย ------


และตามด้วยบทสรุปประจำใจว่า xxx ก่อนจะเชื่อ อยากให้ทุกคนโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านให้ละเอียด จ๊วบๆ xxx

Website : //www.chadalaem.com
Chadalaem official Page on FB : //www.facebook.com/chadalaemdotcom
Chadalaem on Twitter : //twitter.com/chadalaem
Chadalaem on Instagram : //instagram.com/chadalaemCreate Date : 08 สิงหาคม 2554
Last Update : 11 กรกฎาคม 2556 14:15:07 น. 56 comments
Counter : 37863 Pageviews.

 
Fine scan ช่วยในเรื่องผิวขาวมั้ยค่ะ และราคาต่อครั้งเท่าไหร่


โดย: nok IP: 124.121.99.99 วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:18:51:14 น.  

 
ขอบคุณมากๆค่ะ ดีมากเลย มีผลต่อการตัดสินใจมากมายจ้า ว่าแต่ราคาเท่าไรค่ะ


โดย: พี่ฟุ้ง IP: 101.108.33.45 วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:20:44:39 น.  

 
คุณ nok - จะบอกว่าช่วยเรืองผิวขาวโดยตรงก็ไม่เชิง แต่ว่าผิวจะถูกผลัดออกไปและมีการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวใหม่ ซึ่งช่วงที่ผิวผลัดออกไปเป็นสะเก็ดเล็กมาก นั่นก็ทำให้ผิวกระจ่าง ได้ค่ะ แต่ผิวจะไม่ได้ขาวเกินไปกว่าผิวจริงของเรานะคะ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:20:57:26 น.  

 
พี่ฟุ้ง - ตอนโอ๋ไปทำคือ ราคาโปรโมชั่นนะคะ 4999 ลองทำครั้งแรก แต่ถ้าลงคอรส์ลองถามคลินิคอีกทีค่ะ เพราะว่ามีคอรส์หลายแบบ แต่ละแบบมี จำนวนครั้งไม่เท่ากัน ซึ่งถ้าคอรสืแบบหลายครั้ง ราคา / ครั้งก็ถูกลงค่ะพี่

ลิงค์ตาม fb ทีแปะไว้ค่ะพี่


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:20:59:09 น.  

 
พี่โอ๋ขา หนูแอบตามไปดูที่เวปของคลีนิคแล้วค่ะ ราคาโปรโมชั่นน่าลองมาก แต่อยากทราบว่า ถ้าหน้าหนูจัดอยู่ในขั้น "ย่ำแย่" จะเลือก Fraxel หรือ Finescan ดีกว่ากันคะ จากที่พี่โอ๋บอกว่า downtime ของ Finescan น้อยกว่า ระคายเคืองน้อยกว่า ฟังดูน่าสนใจดี แต่ก็กลัวว่าผลจะไม่ชัดเท่าแบบจัดหนักทั้งราคาและความเจ็บปวดของ Fraxel เค้าน่ะค่ะ

หาข้อมูลมาพักใหญ่มากแล้วก็ยังตัดสินใจไม่ได้ซักที เพราะมันแพ๊งแพงงง พี่โอ๋ช่วยแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ ^__^


โดย: copo de nieve วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:21:31:43 น.  

 
copo de nieve - พี่ลองมาแล้ว ก็เลยค้นพบว่า การใช้เลเซอร์ที่ให้ผลอ่อนโยนกว่า ไม่ได้หมายความว่า ผลของมันจะด้อยไปกว่า การใช้เลเซอร์ที่ downtime เยอะเลยค่า

เพราะว่า ได้อ่าน ข้อมูลวิชาการทางการแพทย์ ที่พูดถึง finscan ว่า เป็นเลเซอร์ที่ ได้รับการทดลองกับผิวคนไทย และมีบทความทางการแพทย์ศึกษาในอาสาสมัครคนไทย 5 บทความ ซึ่งมากอย่างไม่เคยมีมาก่อน

ซึ่งโดยทั่วไปแล้วเลเซอร์ส่วนใหญ่จะถูกศึกษาในคนผิวขาว พอมาทดสอบกับคนไทย ก็จะได้ผลลัพท์ต่างกัน

เพราะประสิทธิภาพของพลังงานเลเซอร์ตัวนี้ บีบแคบ และลงลึกได้ ไม่แพ้กัน ค่ะ แต่ เรียกว่า ระบมน้อยกว่า downtime น้อยกว่ามาก

ที่เหลือลองอ่านรายละเอียดที่เขียนไว้นะคะ มันเยอะมากกก อธิบายไม่ไหวจ้าโดย: ชฎาแหลม วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:21:42:26 น.  

 
ไมใช่ว่า fraxel restore ไม่ดีนะจ๊ะ เพราะพี่ก็เคยทำมาหลายครั้ง ซึ่งได้ผลดีเช่นกัน อย่างที่บอกว่า มันต่างกันตรงที่ความอ่อนโยน ระหว่างทำ ผลลัพท์ไม่ต่างกันมาก แต่ downtime หลังจากการทำต่างกัน

ฉะนั้น ใครสะดวกแบบไหน ก็ต้องดูว่าเรามีไลฟ์สไตล์ เวลาว่างในการพักหน้า มากน้อย + รับความระคายเคืองหลังทำได้เท่าไหร่ ก็เลือกให้เหมาะค่า


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:21:46:27 น.  

 
ขอบคุณมากๆ เลยค่ะพี่โอ๋ ข้อมูลพี่โอ๋แน่นมาก (เหมือนทุกครั้งค่ะ) ถ้าหนูตกลงใจกับอันไหนแล้วจะมารายงานผลกับพี่โอ๋นะคะ

ราตรีสวัสดิ์ค่ะ


โดย: copo de nieve วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:23:00:32 น.  

 
จ้าาา ^ ^


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 9 สิงหาคม 2554 เวลา:8:39:02 น.  

 
ขอบคุณมากนะค๊าที่ช่วยตอบ เลยขอถามเพิ่มอีกนิด 55 ตัวนี้ทำแล้วเจ็บหรือแสบอะไรบ้างมั้ยค๊า อยากสวยแต่ก็กลัวทรมานจร้า อยากผิวขาวชมพูเหมือนคุณโอ๋มากมายเพพราะตัวเองขาวเหลืองอ่ะ


โดย: nok IP: 124.121.119.194 วันที่: 9 สิงหาคม 2554 เวลา:11:46:05 น.  

 
คุณ nok - เลเซอร์ผิวหน้าก่อนทำจะมีการทายาชาช่วยส่วนหนึ่งค่ะ แต่ระหว่างทำก็มีเป่าลมเย็นช่วย หลังทำก็มีประคบ cool pad ค่ะ ต้องบอกก่อนว่า การทำเลเซอร์ มันจะระอุ ร้อนในผิวนะคะ

สำหรับตัวนี้ตอนทำ พื้นผิวด้านบนจะไม่แสบ แต่ตอนยิงจะรู้สึก ดีดๆ ก็เจ็บๆ คันๆ แบบทนได้นะคะ แต่ถ้าคนไม่เคยเลเซอร์มาก่อน อาจจะมีตกใจเล็ก 555

ผิวขาวเหลือง มันจะไม่เปลียนเป็นขาวชมพู นะคะ คือ อยู่ที่สภาพผิว กรรมพันธุ์แต่ละคนด้วยค่า เอาเป็นว่า พื้นสีผิวเป็นอย่างไรก็ตาม ขอให้ดูมีสุขภาพดีเป็นใช้ได้ ^ ^


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 9 สิงหาคม 2554 เวลา:11:55:08 น.  

 
ตอนทำเสร็จใหม่ๆ น่าแดงม๊ากกกก แต่หลังจากนั้นผิวหน้าดูดีขึ้นจริงๆ ค่ะพี่โอ๋ น้องสนใจเลยอ่ะ


โดย: กระต่ายลอยคอ วันที่: 11 สิงหาคม 2554 เวลา:11:45:47 น.  

 
โบว์ บางคนอาจจะไม่แดงเท่าพี่ก็ได้นะ พี่แดงง่าย หัวเราะ วิ่ง หน้าแดงก่อนละ 555

ตัวนี้หน้าไม่มีปัญหาก็ทำได้นะ เพราะเป็นการฟื้นฟูผิว กระตุ้นคอลลาเจนอ่ะจ้า


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 11 สิงหาคม 2554 เวลา:17:29:47 น.  

 
เห็นแล้วอยากกกกเลยพี่โอ๋เขอ หน้าแดงมากจริงๆอะ


โดย: coconutgirl วันที่: 22 สิงหาคม 2554 เวลา:21:20:59 น.  

 
ขอบคุณมากครับพี่สำหรับข้อมูลดีๆๆ เมื่อวานผมไปทำมาที่ The Face Aesthetic Clinic ครับ หน้าแดงมากๆๆ ออกชมพู เพราะผมเป้นคนผิวขาวครับ


โดย: AntaTheSinger IP: 124.121.246.233 วันที่: 10 มีนาคม 2555 เวลา:18:14:59 น.  

 
ขอบคุณมากครับ สำหรับ รีวิวดี ดีมาก ๆ เลยครับ ได้ ประโยชน์อย่างมากมายเลยครับ ^__^


โดย: Andy Krit IP: 58.137.11.130 วันที่: 12 มิถุนายน 2555 เวลา:17:21:38 น.  

 
ดูการรักษาดีมากเลยครับ ผมได้ซื้อดีลจากทาง ensogo ไปทำที่ The Face เอกมัย แต่ไปทำแล้วไม่เห็นมีการเป่าลมเย็น และหน้าก็ไม่ได้แดงอย่างในรูป สงสัยเป็นเพราะซื้อดีลถูก แต่ถ้าซื้อ package จากทางร้านคงจะทำเต็มรูปแบบอย่างข้างบน ไม่น่าเลยเรา สรุปว่าซื้อดีลจากทาง ensogo ไม่ดี หรือว่าทางร้านไม่มีจรรยาบรรณก็ไม่รู้

พอทำเสร็จทางร้านก็มาขาย package เพิ่มเติม


โดย: คนละคุณภาพ IP: 58.137.63.203 วันที่: 27 มิถุนายน 2555 เวลา:17:04:23 น.  

 
เห็นคนบ่นเรือง ensogo หลายคนแล้วค่ะ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 27 มิถุนายน 2555 เวลา:17:23:34 น.  

 
คุณโอ๋คะ รบกวนถามนิดนึงค่ะ ระยะเวลาตั้งแต่เริ่มยิงเลเซอร์จนถึงเสร็จประมาณกี่นาทีคะ แล้วแต่ละคนใช้ระยะเวลาเฉลี่ยเท่าๆ กันหรือเปล่า หรือขึ้นอยู่กับสภาพผิวคะ

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ ^^


โดย: เจี๊ยบๆ IP: 49.48.153.188 วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:18:33:45 น.  

 
ระยะเวลานี่ไม่นานเท่าไหร่ค่ะ ถ้านับตอนยิงเลเซอร์อย่างเดียวนี่ ไม่น่าเกิน 20 - 30 นาทีค่า คือ คุณหมอจะยิงให้ 2 รอบ รวมการเน้นบริเวณที่กังวลให้อีกรอบค่ะ

จริงๆ การยิงกว่าจะทั่วหน้านี่แล้วแต่ความคลอ่งตัวของคุณหมอด้วย หัวของ finescan มันเป็นกรอบ เวลายิงก็สามารถลากยิงเป็นแนวยาวระบาบได้ โดยคุณหมออาจจะยิงแล้วค่อยๆ เลือนไปช้าๆ ให้ทั่วบริเวณค่ะ

เวลาไม่ได้ต่างกันมากสำหรับแต่ละคนค่ะ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 4 กรกฎาคม 2555 เวลา:13:23:01 น.  

 
ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ กำลังจะไปทำพอดีเลย ^_^


โดย: NONG IP: 101.109.144.48 วันที่: 5 สิงหาคม 2555 เวลา:11:05:09 น.  

 
ลืมบอกไป เจ้าของ Blog สวยมากมาย


โดย: NONG IP: 125.27.61.109 วันที่: 5 สิงหาคม 2555 เวลา:11:10:14 น.  

 
อยากทราบว่า fine scan ช่วยในเรื่องของสิวเสี้ยนด้วยมั้ยคะ


โดย: Bamm IP: 58.8.32.244 วันที่: 8 สิงหาคม 2555 เวลา:15:37:21 น.  

 
ช่วยเป็นผลพลอยได้ค่ะ เนื่องจากรูขุมขนจะเล็กลง ทำให้รูขุมขนกระชับ สิวเสี้ยนก็เกิดน้อยลงค่ะ แต่แนะนำให้ทำการลอกสิวเสี้ยนเป็นประจำ ใช้โทนเนอร์กระชับรูขุมขน และทำความสะอาดใบหน้าให้สะอาดค่ะ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 9 สิงหาคม 2555 เวลา:16:14:08 น.  

 
ขอบคุณมากเลยค่ะ กำลังสงสัยเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่พอดี เพราะมีปัญหาเรื่องหลุมสิวเหมือนกัน แต่..แย่ตรงที่ พึ่งมากระจ่างเมื่อได้อ่านบล๊อกของคุณพี่ชฎาแหลมนี่แหละคะ เพราะได้ไปซื้อคลอสทำ fraxelไว้ แต่หลังจากไปทำมา 1 ครั้ง รู้สึกว่า มันน่าจะเป็นตัว finescan มากกว่า เหมือนถูกหลอกให้ซื้อของแพง แต่มาทำตัวที่ราคาถูกกว่าให้เรา...แย่จัง เจ้าของคลีนิคแท้ๆ ไม่น่าทำกับลูกค้าแบบนี้เลย T_T


โดย: นก IP: 58.9.209.65 วันที่: 14 สิงหาคม 2555 เวลา:19:06:22 น.  

 
ที่แน่ใจ เพราะ ไปทำมาเมื่อวันพฤหัสที่ 9 ส.ค 55 ที่ผ่านมานี่เอง ทุกขั้นตอนเหมือนที่คุณพี่เจ้าของบล๊อกคนสวยบอกไว้ทุกประการ(ใจชื้นขึ้นมานิด ว่า ยังงั้ยก็น่าจะโอเค หลังจากเห็นความงามของเจ้าของบล๊อก^^) แต่ เรื่องของเรื่อง คุณหมอบอกเราว่าเป็นfraxel ราคาต่อครั้ง10,000 ซื้อ3ครั้งแถม2(อันนี้ก็ซับซ้อน พอหลวมตัวซื้อ กลับมาคิด เหมือนโดนหลอก ที่นี่ ขายแพงเวอร์ๆ อ่ะ) เสร็จแล้วกลับมาศึกษาเรื่องfraxel เพราะอยากรู้ว่า คนที่ไปทำมาเป็นอย่างไร กลับพบว่า ค่อนข้างแรงเหมือนคุณพี่ว่า (กลัวเพราะไม่เคยทำไรกับหนังหน้ามาก่อน) ก็ยังใจสู้ว่า ยังงั้ยก็ต้องทำ เพราะอยากสวย+ซื้อไปแล้วนีนะ แต่สุดท้าย พอไปทำ ไม่เห็นรุนแรงเหมือนที่เราศึกษา จนสงสัยกลับมาค้นเรื่อง finescan ดู ถึงได้รู้ว่า..ที่แท้ เราทำตัวนี้ตะหาก เฮ้ออออ
สุดท้ายนี้ แค่อยากจะบอกว่า คำว่าเทคนิคการขาย กับ หลอกลูกค้านี่ มันก็ไม่ค่อยต่างกันเลย เสียความรู้สึกล้วนๆล่ะค่ะตอนนี้


โดย: นก IP: 58.9.209.65 วันที่: 14 สิงหาคม 2555 เวลา:19:28:21 น.  

 
ตกลงหนูซื้อไป3หมื่น ได้
fraxel (ที่จริงๆมันคือfinescan)2ครั้ง
UPL 8 ครั้ง
Med light 3ครั้ง
จริงๆรวมๆ ก็ไม่เท่าไหร่ แต่ทำไมไม่บอกความจริง ว่าแท้จริงแล้ว มันคือ finescan เฮ้ออออ..

ยังงั้ย ใครได้อ่านของเรา ก่อนซื้อ ก็ต้องถามคุณหมอเยอะๆ เพื่อ รักษาสิทธิ์ของเรานะคะ


โดย: นก IP: 58.9.209.65 วันที่: 14 สิงหาคม 2555 เวลา:20:08:26 น.  

 
ตอบคุณนก แย่มากเลยค่ะ ถ้าหลอกขายว่า finescan คือ fraxel เพราะมันไม่ใช่และคนละอย่างกัน


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 15 สิงหาคม 2555 เวลา:11:09:09 น.  

 
ค่ะ,,,ตั้งใจว่า จะไม่ซื้อไรที่คลีนิคนี้แล้ว ใช้เท่าที่หมดพอ ครั้งจะถามหมอตรงๆ ว่าตกลงมันคือไรกันแน่ ก็ยังคิดอบู่เหมือนกันอ่ะคะ


โดย: นก IP: 58.11.7.215 วันที่: 16 สิงหาคม 2555 เวลา:6:17:58 น.  

 
ซื้อดีลใน ensogo มา fine scan 8 ครั้ง 2850 เอง
ที่ Q MEDICAL บริการดีมากเลยค่ะ ทำโดยคุณหมอด้วย เราว่าคุ้มมากเลยค่ะ


โดย: ดาว IP: 58.9.6.76 วันที่: 25 สิงหาคม 2555 เวลา:18:11:23 น.  

 
เคยทำทั้งแบบ fraxel และล่าสุดทำ fine scan พอใจกับผลลัพท์ แบบที่ 2 มากกว่า ทำไปแค่ครั้งแรกผิวตรงที่เป็นหลุมสิวดีขึ้นมากเลย และผิวหน้าก็กระชับ แถมยังไม่ต้องพักหน้านานด้วยค่ะ


โดย: Nuch IP: 119.46.68.228 วันที่: 27 สิงหาคม 2555 เวลา:12:16:43 น.  

 
ตอบคุณดาว มีด้วยเหรอคะ ราคา 2850 ทำตั้ง 8 หน เราว่า ไม่น่าใช้ fine scan แล้วหล่ะค่ะ - -"


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 28 สิงหาคม 2555 เวลา:16:06:44 น.  

 
คุณ nuch fine scan ให้ผลดีทางด้านไม่เกิดดาว์นไทม์มาก ทำให้สามารถไปรับการรักษาได้ในระยะห่างที่สั้นกว่า ถือว่าเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ไม่สามารถต้องพักหน้านานๆ ค่ะ

แต่ถ้ามีเวลาจัดหนักก็ fraxel ไปเลย แล้วก็ทำสลับกะ finescan ก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีค่ะ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 28 สิงหาคม 2555 เวลา:16:10:49 น.  

 
ผมเป็นหลุมสิว ค่อนข้างเยอะ ที่แก้ม
ทำ Fine scan ที่ราชเทวี มา3 ครั้ง แล้ว
ทำไม ยังไม่มีผล ชัดเจน อ่ะคัฟ หรือ ต้องทำอีกคัฟ ถึงจะเห็นผล


โดย: BoB IP: 115.67.135.177 วันที่: 16 ตุลาคม 2555 เวลา:23:08:56 น.  

 
หลุมสิวนี่รักษายานะคะ แล้วแต่ประเภทหลุมสิวด้วย บางคนก็ต้องทำ การทำ subcision ร่วมด้วยค่ะ finescan เองมีส่วนช่วยกระตุ้นคอลลาเจนทำให้ผิวหน้าและรูขุมขนเรียนเนียนขึ้น แต่ถ้าเป็นมาก ต้องทำหลายๆ ครั้งค่ะ น่าจะซัก 5 ครั้งจะเห็นผลว่าเนียนเรียบขึ้นมาก แต่ก็ยังต้องเก็บละเอียดอีกค่ะ

ถ้ามีเวลาจัดหนักแล้วพักหน้านานๆ ได้ ก็มีเลเซอร์ที่ resurfacing ได้ดีเช่นกัน เช่น fraxel restore, fraxel co2 เป็นต้น ก็เลือกเอาตามความเหมาะสมกับตัวเองค่ะ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 17 ตุลาคม 2555 เวลา:1:30:24 น.  

 
ซื้อดีลของensogo แบบคุณดาวเลยคะ ไปทำมาแล้ว บริการดีพอใช้นะคะ คิดว่าเปนfine scan นะคะ เพราะดูจากเครื่องและวิธีทำจากเจ้าของกระทู้เหมือนกันเลยคะ(หน้าแดงมากๆ) ....ตอนนี้เหลือรอดูผล


โดย: เม IP: 115.67.196.34 วันที่: 5 พฤศจิกายน 2555 เวลา:18:42:00 น.  

 
ผมซื้อดีลกับ Ensogo ที่ Q Medical มาเหมือนกันครับ แฟนแนะนำมา ซื้อมา 5 ครั้ง 2,400 บาท
ตัวผมเองไม่เคยทำไรแบบนี้มาก่อน พึ่งไปทำมาเมื่อวานนี้เองครับ หน้าค่อนข้างเหียกพอสมควร หลุมสิว รูขุมขนบานมาก
ได้อ่านของคุณพี่ชฎาแหลมก่อนไปทำมาเหมือนกันครับ ได้ทำจริงก็จี๊ดๆ ดีครับ ออกมาหน้าแดงพอควร แต่แฟนผมแดงกว่ามากครับ หน้าเธอขาวชมพู

ไว้มีไรเปลี่ยนแปลงเดี๋ยวมารายงานครับผม


โดย: Samacat IP: 110.169.203.99 วันที่: 10 พฤศจิกายน 2555 เวลา:11:40:11 น.  

 
คุณโอ๋ทำแล้วดีขึ้นมากมายค่ะ ตอนนี้เลยสนใจอยากทำบ้าง แต่มีรอยสิวกะฝ้าจางๆที่แก้มอยู่ กลัวความร้อนกระตุ้นให้ฝ้าเยอะกว่าเดิมค่ะ


โดย: ลดา IP: 124.122.54.80 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 เวลา:12:07:14 น.  

 
ฝ้านี่แนะนำเลยค่ะเลเซอร์ช่วยได้จริงๆ ลองปรึกษาคุณหมอผิวหนังดูค่ะ ที่สำคัญมากๆ ต้องทากันแดดสูงๆ ช่วยด้วยค่ะ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 16 พฤศจิกายน 2555 เวลา:1:34:59 น.  

 
ดีล ensogo คือไรอ่ะคะ คุณชฎาแหลมทำfinescan ที่คลีนิคไหนคะ


โดย: Snow IP: 58.8.38.106 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2555 เวลา:19:33:54 น.  

 
คุณ Snow คะ อ่านได้จากรีวิวนี้เลยค่ะ สถานที่ทำ เขียนไว้แล้วค่า


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 28 พฤศจิกายน 2555 เวลา:13:03:15 น.  

 
เลเซอร์ fine scan กับ co2 แบบไหนดีกว่ากัน ต่างกันอย่างไร ค่ะ ราคาเท่าไร


โดย: นี IP: 58.10.6.146 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2555 เวลา:15:51:24 น.  

 
คุณนี ราคาคงต้องเช็คแต่ละคลินิคเอาค่ะ เพราะทุกๆ ที่ก็มีโปรโมชั่น

ส่วนตัวเคยทำ fine scan, fraxel co2 รู้สึกว่าไม่ต่างกันเลยค่ะ แต่ถ้า ทั้ง 2 อย่าง เทียบกับ fraxel restore 1550 นี่ ตัวหลังแรงกว่า พักหน้านานกว่า downtime เยอะกว่า แต่ก็ได้ผลค่อนข้างดี + ราคาแรงมากค่ะ

ถ้าไม่ซีเรียสอะไรมาก ขยันทำพวก fine scan, fraxel co2 ตามวงจร 1-3 เดือนหน เป็นประจำ ก็เป็นการฟื้นฟูสภาพผิว คอลลาเจน ใต้ผิวไปในตัว ระยะยาวน่าจะให้ผลดีเช่นกันค่ะ ส่วนจะได้ผลมากน้อย ขึ้นอยู่กับบุคคล และ การรักษาของคุณหมอค่ะ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 28 พฤศจิกายน 2555 เวลา:17:13:49 น.  

 
ตอนนี้รักษาอยู่ราชเทวีค่ะ ตั้งใจจะทำ Fine Scan แต่คุณหมอบอกว่า ยังทำไม่ได้เพราะยังมีสิวอุดตันอยู่มาก จึงต้องเริ่มต้นด้วยการ ทำ CO2 Laser (การเจาะสิวอุดตัน)ทำมา 3 ครั้งแล้วค่ะ อยากจะทำ Fine Scan ใจจะขาด แต่คุณหมอก็จะให้ เจาะสิวอยู่เรื่อยไป
-- อยากทราบว่า Fine Scan ที่ราชเทวี เป็นอย่างไรบ้างค่ะ หวั่นๆอยู่เหมือนกันกลัวจะเสียตังค์ฟรี ท้อแล้วค่ะ คิดว่าจะเปลี่ยนคลีนิคดีมั๊ย


โดย: iomeome IP: 124.121.82.234 วันที่: 9 มกราคม 2556 เวลา:14:08:43 น.  

 
ตอบคุณ iomeome ส่วนตัวไม่เคยเลเซอร์ที่ราชเทวี เคยแต่รักษาสิวสมัยเด็กๆ ก็เลยบอกไม่ได้ว่าการรักษาเป็นอย่างไร

แต่จากทีอ่านดู โอ๋คิดว่า คุณหมอตั้งใจจะให้คุณรักษาสิวให้หายก่อนค่ะ เพราะถ้าสิวยังมีอยู่ ทำ finescan ไป ก็ไม่ได้ประสิทธิภาพ เพราะถ้าคุณเป็นสิว หลุม และ รอยแผลก็จะมีอยู่ ยังไงอันดับแรกคือ ต้อง กำจัดสิวให้หายค่ะ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 10 มกราคม 2556 เวลา:2:01:52 น.  

 
อยากให้คุณโอ๋ช่วยเม้นต์ระหว่างการทำ Stamp (AIC.) vs. Fine Scan 1550 ว่าแบบไหนเห็นผลเร็วกว่า รวมทั้งเรื่อง down time ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ ส่วนดีลของ Ensogo ทำไมราคาถูกเว่อร์ๆคะ(แอบงง) อยากทดลองเหมือนกันแต่กลัวจะเสียเงินฟรี :(


โดย: Ann IP: 110.49.233.215 วันที่: 23 มกราคม 2556 เวลา:23:59:56 น.  

 
ตอบคุณแอน - เอาเรือง ensogo ก่อนนะคะ ส่วนตัวไม่เคยซื้อดีลประเภทนี้เลย แต่คนที่รู้จัก บ่นกันหลายคนค่ะว่า ซื้อแล้ว พอไปทำจริงๆ ไม่ดีบ้าง มีข้อแม้นั่นนี่โน่น -*-

- ต้องบอกว่า การรักษาแต่ละอย่างมีข้อดี ข้อเสียต่างกันไป ต้องอยู่ที่ผู้ไปทำการรักษาว่า ตัวเองเหมาะสมกับการรักษาแบบไหน

- อย่าง finescan 1550 เป็นเลเซอร์ให้ความร้อน แน่นอนเลเซอร์แม่นยำเที่ยงตรง ดาวน์ไทม์มีแต่ไม่มากมาย ไม่ต้องพักหน้านาน อาจจะแค่ 3-5 วัน จะเกิดสะเก็ดทั่วหน้า 3-5 วันจะหลุด ที่เหมาะคือ ทำเดือนละ 1 หน (นอกจากแพทย์จะคิดว่าเหมาะสมจะทำบ่อยกว่านี้) ก่อนทำมีทายาชา เลเซอร์จะร้อนแสบตอนทำ และหลังทำผิวจะระอุ ต้องประคบเย็นซัก 1 ชม.

finescan 1550 เหมาะกับคนที่มีหลุมไม่ลึกมาก และเป็นการฟื้นฟูผิวไปในตัว ถ้าหลุมลึกมาก ต้องใช้ subcision ช่วยด้วย

ผลการรักษาถ้าทำต่อเนื่องกระตุ้นคอลลาเจน แต่บางคนอาจจะไม่เหมาะกับการรักษาด้วยเลเซอร์ เพราะอาจจะไปกระตุ้น กระ ฝ้า เส้นเลือดฝอย ผิวแห้ง ระคายเคือง

--------------------------

- skin stamp ก็ใช้หลักการเดียวกันกะเลเซอร์คือ ทำให้ผิวเกิดแผล เพื่อสร้างเนื้อเยื่อ ทำการกดแท่นเข็มบนหน้าทั่วๆ บริเวณ ไม่มีความร้อน น้ำหนักเกิดจากการกด เบา แรง ทิศทาง ของแพทย์ที่ชำนาญ อันนี้ผิวจะมีการบาดเจ็บจากเข็มเล็กๆ เทียบความเจ็บ แล้วแต่ความอดทนแต่ละคน อันนี้จะเจ็บอีกแบบ อิอิ อาจจะมีเลือดออกบ้าง แต่จะมีการทายาชาก่อน

อันนี้ทำได้บ่อยกว่าเลเซอร์ finescan 1550 คือ เดือนนึงทำได้ซัก 2 หน - 2 สัปดาห์หน แล้วแต่แพทย์แนะนำ

ผิวหน้าจะตกสะเก็ดบ้างแต่น้อย ถ้าเทียบกะเลเซอร์ บางคนไม่มีเลือดออก หน้าจะแดงอยู่วันนึง อาจจะมีบวมนิดหน่อย ก็หาย

จะได้ผลดี ควรทำคู่กะ air dissector เพราะการรักษาคนละแนวกัน skin stamp จะรักษาในแนวราบ ส่วน air dissector จะรักษาในแนวดิ่ง ซึ่ง air dissector จะตัดพังผืดได้ดีกว่า subcision มาก โดยการใช้แรงอัดจากลม แยกชั้นผิว ลองอ่านในรีวิว air dissector


ทั้งนี้ทั้งหมดอย่างที่บอก ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ส่วนราคานั้น แล้วแต่คลินิคต่างๆ ต้องลองเทียบกัน + อย่าลืมศึกษาเรืองเครืองมือ และ ความเชี่ยวชาญ ของคุณหมอที่ให้การรักษาด้วยค่ะ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 24 มกราคม 2556 เวลา:0:20:35 น.  

 
ถ้ารูขุมขนกว้าง และเป็นสิวอุดตันยุด้วย จะทำเลเซอfinescan จะช่วยรักษาสิวอุดตันได้ด้วยรึป่าว ช่วยแนะนำทีค่ะ


โดย: น้อย IP: 110.168.95.194 วันที่: 31 ธันวาคม 2556 เวลา:14:27:14 น.  

 
น้อย - เป็นสิวอุดตันอยู่ทำได้ค่ะ แต่ถ้าสิวอักเสบ แนะนำให้รักษาให้หายก่อน


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 6 มกราคม 2557 เวลา:8:47:52 น.  

 
ของคุณโอ๋สะเก็ดแผลเป็นสีอะไรหรอคะ ของเอทำวันที่สองสะเก็ดเป็นจุดๆเล็กๆสีน้ำตาลถ้ามองใกล้ๆจะเห็นชัด แลดูสีผิวจะคล้ำลงนิดหน่อยคะ แต่ก่อนทำถามคุณหมอบอกสะเก็ดจะไม่ได้เป็นสีน้ำตาลคะ


โดย: เอ IP: 27.55.22.77 วันที่: 13 เมษายน 2557 เวลา:0:36:38 น.  

 
เอ - สะเก็ดแผล เป็นสีน้ำตาลโดยปกติอยุ่แล้วค่ะ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 20 เมษายน 2557 เวลา:15:52:33 น.  

 
ขอรบกวนหน่อยนะคะคุณโอ๋ พอดีหนูไปทำfine scan มา 2วันแล้วหน้ายังไม่หายแดง แถมยังมีสิวอุดตันหรือผื่นขึ้นอีก รู้สึกคันๆค่ะ อยากปรึกษาคุณโอ๋เป็นการส่วนตัวมากเลย พอจะมีทางไหนให้ติดต่อได้ไหมคะ หนูไม่ได้เป็นสมาชิกเวปนี้ค่ะ ตอนนี้เดือดร้อนและกังวลใจมากเลยค่ะ


โดย: พิ้งกี้ IP: 1.46.2.159 วันที่: 9 มีนาคม 2558 เวลา:11:21:46 น.  

 
พิงกิ้ - คุยกันได้เลยที่ FB page : chadalaemdotcom ค่ะ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 9 มีนาคม 2558 เวลา:21:05:49 น.  

 
พิงกิ้ - คุยกันได้เลยที่ FB page : chadalaemdotcom ค่ะ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 9 มีนาคม 2558 เวลา:21:05:49 น.  

 
ซื้อคอร์ส นานละ8999บาท ไม่เคยใช้บริการ เราพลาดเองที่ไม่ได้ดูว่ามีการหมดอายุ แต่ทางร้านก็ไม่เคยโทรตามลูกค้าให้มาทำ แล้วพอเราติดต่อก็ไร้ความรับผิดชอบ เงิน8999ถ้าทำให้ทา
ร้านรวยขึ้นก็ให้ทำต่อไป ใครที่คิดจะซื้อคอร์สให้ระวังนิดนะคะ เราซื้อกับหลายที่ก็ยังใช้ได้ไม่มีหมดอายุ อันนี้หลอกลวงลูกค้าให้ซื้อ ซื้อคอร์สวันที่2/12/57ไม่เคยใช้สักรายการ ตอนขาย แทบจะ บอกให้ซื้อพูดนูนนี่นั่น เลขที่ใบเสร็จ 2467 เช็คได้คะ เราซื้อกะเพอโรมา ไม่มีหมดอายุ ขนาดเค้าเปลี่ยนชื่อร้าน เราก็เข้าไปใช้บริการได้นะไม่มีหมดอายุ ซื้อที่เอสเคคลีนืคก็ไม่มีหมดอายุ ซื้อที่พฤกษาคลีนิคก็ไม่มีหมดอายุมีที่นี่ร้านเดียวที่หมดอายุ ขอให้ร้านขายดีๆๆๆนะคะ มีลูกค้าโง่ๆๆแบยเราอีกนะคะ ขอบคุณคะ


โดย: สุวรรณรัตน์ IP: 125.24.211.215 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:13:33:24 น.  

 
สุวรรณรัตน์ - แบบนี้ ส่วนตัวพบหลายคลินิคนะคะที่เขากำหนดระยะเวลาการทำ เช่นเวลาซื้อตอนโปรโมชั่นลด จะกำหนด ประมาณ 1 ปีหลังซื้อค่ะ หรือ พวกกำหนดระยะเวลาสั้นๆ เช่น 3 เดือน ตอนซื้อพวก voucher ลดพิเศษค่ะ ลูกค้าต้องตรวจสอบก่อนชำระเงินเพื่อความรอบคอบดีที่สุดค่ะ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 1 มีนาคม 2559 เวลา:15:33:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชฎาแหลม
Location :
United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าจะเป็นการลอกเลียน หรือ นำส่วนหนึ่งส่วนในของข้อความ รูปภาพ ใน Blog Chadalaem แห่งนี้ไปใช้ โดยเผยแพร่ในทางการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
เริ่มเขียนบล๊อก 17/08/2006 ^ ^

หลังไมค์ถึง ชฎาแหลม กดที่นี่start count 16/08/2010

free counters

ส่งคำถาม ข้อสงสัยได้ที่หน้า Wall ได้เลยค่า ^ ^

Chadalaem.com Fanpage

Promote Your Page Too

ชฎาแหลม Chadalaem

Create Your BadgeCheck PageRank
Friends' blogs
[Add ชฎาแหลม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.