www.Chadalaem.com // Welcome to my Beauti-land
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2557
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
232425262728 
 
28 กุมภาพันธ์ 2557
 
All Blogs
 
Review Hada Labo Air BB

บล็อกนี้จะมาบอกเล่าประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ HadaLabo Air BB ค่ะ เป็นผลิตภัณฑ์ในหมวดเมคอัพ – ขั้นตอนการเตรียมผิว ที่มีทีเด็ดไม่แพ้ ผลิตภัณฑ์ดาวเด่นอื่นๆ ของแบรนด์นี้เลยค่ะ (สกินแคร์ประเภทน้ำตบๆ หน้าเด้งดึ๋ง / Cleansing Oil ที่ได้รีวิวไปหนก่อน - เคยเขียนรีวิวเอาไว้ ที่นี่ค่ะ Review Hada Labo Super Hyaluronic Acid Moisturizing Cleansing Oil) น่าชื่นชมจริงๆ ค่ะ ที่แบรนด์ๆ หนึ่ง จะมีผลิตภัณฑ์ที่ใช้ดี หลายชิ้นขนาดนี้แถมราคาน่ารัก หาซื้อง่ายด้วย อิอิ


Blemish Balm หรือ ที่เรียกกันสั้นๆ จนติดปากว่า BB Cream ค่ะ BB Cream เป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมมาหลายปีแล้วและดูเหมือนว่า กระแสความแรงยังไม่ได้หยุด จากที่แพร่หลายในประเทศเอเชียเท่านั้น ตอนนี้แบรนด์ทางฝั่งอเมริกา ยุโรป หลายๆ แบรนด์ก็มีจำหน่ายด้วยในบ้านเรา จากที่ได้ออกสำรวจตลาดเป็นประจำ พบว่ามีผลิตภัณฑ์ BB Cream ออกมาแข่งขันกันท่วมท้นเลยทีเดียว

Blemish Balm เป็นผลิตภัณฑ์อเนกประสงค์รวมหลายสิ่งไว้ในหลอดเดียว ทั้งผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ป้องกันแสงแดด ปรับแต่งสีผิว (ทำตัวเป็น เบส รองพื้น) ปกปิดรอยแดง ดำ ให้ความกระจ่างใส เป็นต้น ด้วยคุณสมบัติสารพัดประโยชน์ใน 1 เดียวที่ตอบโจทย์ชีวิตปัจจุบันอันแสนเร่งรีบของสาวๆ หนุ่มๆ ที่ต้องการความสะดวกรวดเร็วในการใช้ชีวิต จึงทำให้กระแส BB Cream ยังแรงดีไม่มีตกค่ะ

----------------------

แชร์ประสบการณ์ใช้ Hada Labo Air BB 10-in-1 Function / SPF50+PA+++ ค่ะ ส่วนตัวได้ทดลองการใช้มายาวนาน ตั้งแต่ช่วงปลาย กรกฎาคม 2556 ปีที่แล้ว จนถึงปัจจุบัน ก็ประมาณ 6 เดือนแล้วค่ะ ใช้มาต่อเนื่องเป็นระยะสลับกับอื่นๆ ที่ใช้อยู่ หยิบมาใช้ค่อนข้างบ่อย พูดได้เต็มปากว่า เป็นอีก BB Cream ที่ must have !!! ทำไมจึงประทับใจโปรดอ่านด้านล่างนี้ค่ะ

หวังว่า รีวิวนี้คงจะเป็นประโยชน์ให้คนที่กำลังเลือกตัดสินใจ ศึกษา กำลังมองหาซื้อBBCream สักชิ้นที่ ใช่ ในตลาด BB Cream ที่แสนจะมากมายในบ้านเราค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์ : Hada Labo Air BB 10-in-1 Function / SPF50+PA+++


ผลิตภัณฑ์มีลักษณะหน้าตาบรรจุภัณฑ์แบบนี้ค่ะ เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับเตรียมผิวก่อนการลงสีสันแต่งหน้า เป็น บีบี สูตรพิเศษ ที่ให้ความบางเบา สบายผิว เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบให้คุณค่าการบำรุงผิว และ อ่อนโยนไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ และน้ำหอม ค่ะ

คุณสมบัติ 10 ประการของ
Hada Labo Air BB สรรพคุณที่เคลมไว้จากข้างกล่องผลิตภัณฑ์ค่ะ

- Brighten Complexion ช่วยให้สีผิวดูสว่าง กระจ่างใสขึ้น
-
Perfect Skin Tone ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
-
Concealer ช่วยปกปิดริ้วรอย อำพรางจุดบกพร่องและรอยแดงจากสิว
-
Whitening ช่วยลดเลือนรอยหมองคล้ำ จุดด่างดำ
-
UV Protection SPF50 PA+++ ปกป้องผิวจากรังสียูวีเอ ยูวีบี
-
Hydrate Super Hyaluronic Acid เติมความชุ่มชื่นล้ำลึก
-
Anti-Aging Collagen ช่วยยกกระชับผิวให้เปล่งปลั่ง
-
Oil Control ควบคุมความมัน
-
Minimize Pore ช่วยกระชับรูขุมขนให้ดูเล็กลง
-
Anti-Oxidant Vitamin C ปกป้องผิวจากสภาวะแวดล้อม


ที่ใช้อยู่มี 2 สีค่ะ คือสี Natural Beige สำหรับคนผิวขาว (ที่มีเม็ดสีเหลืองน้อย) ขาวชมพูใช้ได้ค่ะ / Ivory Beige สำหรับคนผิวขาวเหลือง - รักมากสำหรับสี Ivory Beige เพราะเข้ากับสีผิวค่ะ Natural Beige ขาวไปสำหรับผิวอิชั้นค่า


หลอดขนาดกำลังเหมาะ ทรงแบน สีขาวสะอาดฝาเกลียวแบบบิดค่ะ สิ่งที่ชอบคือ ช่องทางออกของ บีบี ค่อนข้างเล็ก ขนาดไซส์ใหญ่กว่ารูเข็มนิดหน่อยค่ะ ทำให้เวลาบีบเพลิน เนื้อ บีบี ไม่หกพรวดพราด ทำให้เรากะขนาดปริมาณการใช้ได้ดีค่ะ


จากภาพแสดง สีสัน เนื้อครีม การกระจายตัวค่าความปกปิด กลืมกลืน ค่ะ

- จากภาพ บนซ้าย สีทางซ้ายมือคือ Ivory Beige สีจะออกเหลืองอมส้มกว่า สีนี้เข้ากับผิวอิชั้นดีมากๆ ค่ะ /สีทางขวา คือ Natural Beige สีสว่างกว่า ออกชมพูกว่านิดหนึ่ง สำหรับคนผิวค่อยข้างขาว ขาวแบบไม่มีเม็ดสีเหลืองเท่าไหร่ เทียบแล้วก็ ขาวกว่าผิวอิชั้นพอควรค่ะ

- จากภาพ บนขวา กระจายครีม เนื่อครีม มีเนื้อสัมผัสดีทีเดียว หยุ่นๆ แบบเนื้อครีมกึ่งเจลให้ความรู้สึก เบาบาง เกลี่ยเนื้อดูเนียนนุ่ม เรียบลื่น ทาง่ายค่ะ
finish look คือผิวด้านบนจะเนียน เรียบ เลยค่ะ พอทาแล้วรูขุมขนจะดูซอฟท์ๆ กลืนๆ พลางตาค่ะ

- จากภาพล่างซ้าย เทียบเนื้อและสีใกล้ๆ จะเห็นว่าเนื้อเนียนชุ่ม และมีพิกเม้นท์ของสีค่อนข้างชัดดีค่ะ ทำให้ใช้ในการปรับสภาพสีผิวได้ดี โดยเฉพาะปิดรอยแดงได้ดีมาก ชอบค่ะ

- จากภาพล่างขวา เกลี่ยแล้วเนื้อครีมซึมไว เบาสบายผิว ไม่หนักหน้า แต่ให้ความปกปิด ปรับสีผิวได้ดีโดยเฉพาะสีทางซ้าย คือสี Ivory Beige สีจะออกเหลืองอมส้ม - แนะนำว่า ถ้าผิวหน้ามีรอยแดง สีผิวไม่สมำเสมอควรเลือกใช้สีที่เข้มกว่าผิวนิดหน่อย หรือ พอดีผิวค่ะ เพราะโทนสีอ่อนมากจะไม่สามารถช่วยปกปิดเม็ดสี และจุดที่สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอได้ เผลอๆ จะทำให้รอยดำด่าง เหล่านั้นชัดกว่าเดิมอีกเพราะ พื้นที่อื่นๆ จะขาวขึ้น ไม่ต้องกลัวว่าหน้าจะหมองคล้ำ เนื่องจาก ถ้าเราเลือกใช้ บีบี หรือ รองพื้นที่ดี สีจะไม่เปลี่ยนหรือ เปลี่ยนน้อย จึงไม่ทำให้หน้าหมอง //นอกจากนั้นคุณยังสามารถทาแป้งเบอร์ขาวหน่อย เพื่อช่วยได้อีกระดับค่ะ

บีบี นี้ไม่มีน้ำหอมผสมนะคะ

ขนาด 40 กรัม ราคา469 บาท

ส่วนผสม : Water, Cyclomethicone / Dimenthicone/VinylDimethicone Crosspolymer, Cyclopentasiloxane, Ethythyxyl Methoxycinnamate,Titanium Dioxide / Silica / Dimethicone, Cyclopentasiloxane / PEG-10Dimethicone / Disteardimonium Hectorite / Propylene Carbonate, Titanium Dioxide/ Mica, Titanium Dioxide / Triethoxycaprylysilane, Dipropylene Gylcol, Diethylthexyl Carbonate,Diethylamino Hydroxybenzoyl Hexyl Benzoate, Vinyl Dimethicone/MethiconeSilsesquioxane Crosspolymer, Glycerin, Iron Oxide / Talc / Triethoxycaprylysilane,Caprylyl Methicone, PEG-9 Dimethicone, Polyglyceryl-4 Isostearate,Acrylates/Dimethicone Copolymer / Cyclopentasiloxane, Polyhydroxystearic Acid,Iron Oxides / Talc / Triethoxycaprylylsilane, Magnesium Sulfate, Iron Oxides /Talc / Triethoxycaprylylsilane, Methylparaben, Disodium EDTA, SodiumHyluronate, Sodium Acetylated Hyaluronate, Arbutin, Hydrolyzed Collagen,Magnesium Ascorbyl Phosphate, Glycerin / Butylene Glycol / Water / HamamelisVirginiana (Which Hazel) Leaf Extract

Test สีสันความกลมกลืนของเนื้อครีมค่ะ


จากภาพนี้ คือ สภาพผิวก่อนทา (ตอนถ่ายภาพเทสสีทั้ง 2 สี คือ Ivory Beige, natural beige ถ่ายคนละวันนะคะ) สภาพผิว มีสิว มีรอยแดง รอยดำ ทั่วบริเวณหน้า มีกระจางๆ ใต้ผิวด้วยค่ะภาพนี้ลองสี
Natural Beige เป็นสีที่ขาวกว่าผิวอิชั้นนะคะปกติอิชั้นไม่ได้ใช้สีนี้ประจำนะ (จะชอบใช้สีเสมอผิว หรือ เข้มกว่าผิวค่ะแต่อันนี้ทาเทียบให้ดูค่ะ)

- จากหน้าก่อนทา / ทาครึ่งหน้า เทียบดูว่าขาวมาก พอทาทั่วหน้าแล้วทิ้งให้เซ็ทตัวสักพักก็จะดีขึ้น สีนี้เหมาะกับคนที่ผิวขาวมากๆ ค่ะ

- จะเห็นว่าการใช้สีที่สว่างกว่าผิวจะเหมาะกับคนที่ ไม่มีปัญหาต้องปกปิดนัก เพราะรอยแดง รอยกระบางจุดจะจางลงแต่ก็ยังมองเห็นได้อยู่ แต่ผิวจะดูสว่างขึ้นมากๆ เลยค่ะ ถ้าคนที่มีผิวขาวมากๆ ใช้สีนี้ดีค่ะ เพราะทาแล้วไม่หลอกขาวเป็นกระดาษ แต่จะมีสีโทนผิวเดิมของเราเป็นเลเยอร์ล่าง เพราะเนื้อครีมมันปกปิดได้ แต่ก็โปร่งพอที่จะทำให้เห็นผิวเดิมของเรา ทำให้สีสันเวลามองมันกลืนกันระหว่างสีผิวจริงและเนื้อครีมด้านบน


ภาพนี้ลองสี Natural Beige เป็นสีที่ขาวกว่าผิวอิชั้นนะคะอิชั้นไม่ได้ใช้สีนี้ประจำนะ อันนี้ทาเทียบให้ดูค่ะ – จะเห็นว่าดูว่าขาวกว่าผิวมาก แต่ถ้าดูหลังเนื้อบีบี เซ็ทตัว จะดูกลืนขึ้น ถ้ายิ่งได้ตกแต่งต่อด้วย bronzer ไล้ตามกรอบหน้าหน้าจะดูไม่ลอยค่ะ

ภาพนี้ลองสี Ivory Beige เป็นสีที่ออกเหลืองส้ม นะคะเมื่อบีบออกมาจากหลอด ลองเลือนขึ้นไปดูเทียบสีนะคะ

- จากหน้าก่อนทา ผิวจะออกแดงค่ะ มีรอยแดง สีผิวไม่สม่ำเสมอ มีกระจางๆ ค่ะ /ทาครึ่งหน้า เทียบดูว่าโทนสีเข้ากับสีผิวเลยค่ะ แม้จะมีความแดงของผิวแต่เบสเข้ากับสีผิวเด๊ะค่ะ / หลังทาเสร็จแล้ว เจิดค่าเนียน กลืน แถมสีตรงกะคอด้วย

- ใช้สีนี้ ผิวกลับมาสดใส สม่ำเสมอดูเรียบเนียนขึ้น กลมกลืนผิว แถมปิดสีเข้ม รอยแดงได้ดีมาก ต้องยอมรับเลยค่ะแล้วเนื้อครีมเกลี่ยลื่น ไม่เป็นคราบด้วย แม้ผิวที่แห้ง ไม่มีตกร่องเลยค่ะ 

- แม้อิชั้นเป็นคนผิวผสมถึงมัน ใช้แล้วผิวไม่ได้มันเยิ้ม ไม่มันไปว่าเดิม – คือถ้าเคยมันก็ยังมันอยู่บ้างค่ะ ก็ใช้กระดาษซับหน้าเบาๆ สามารถเติมหน้าได้ทั้งวันเลย หลังเติมครีมแล้วหน้าก็กลับมา เฟรช เหมือนแต่งหน้าใหม่อีก (อย่างที่บอกนะคะว่าอิชั้นไม่ได้ทาแป้ง ก็เลยสะดวกต่อการเติมครีมค่ะ)


ภาพนี้ลองสี Ivory Beige โดยรวมแล้ว ปลื้ม เลยค่ะ เพราะตอบโจทย์จริงๆ

สรุปผลการใช้นะคะ

- สามารถทำให้ผิวดูเนียน รุขุมขนเล็กดูผิวกระจ่างใส และสามารถปกปิดสีผิวที่มีเม็ดสีไม่ปกติได้ดี เช่น รอยแดง รอยดำกระฝ้า ได้ ถ้าหาคุณเลือกโทนสีที่เหมาะกับผิว

- ใช้แล้ว เบา สบายหน้า สามารถเติมระหว่างวันได้ ในกรณีที่ไม่ได้ทาแป้งตามนะคะ (อิชั้นเวลาเป็นสิว ผิวแห้ง จะไม่ชอบทาแป้งตามค่ะ เพราะจะทำให้หน้ายิ่งแห้ง และเห็นรอยลอกขุยชัดเจน) แต่ถ้าทาแป้งตามต้องาการเติมหน้าระหว่างวัน ง่ายๆ ค่ะ ใช้พวก cleansingsheet, cleansing water เช็ดเฉพาะส่วนแล้วเติมได้เลยค่ะหน้าจะสดชื่น สดใส ไม่เหนอะหนะด้วย

- เนื้อครีมที่ใช้ ใช้ปริมาณไม่มากก็สามารถเกลี่ยทาได้ทั่วหน้าค่ะ

- เรืองคุมมันส่วนตัวยังเฉยๆ นะคะ แต่ว่าใช้แล้วผิวไม่มันกว่าเดิมก็ดีแล้วค่ะ

- มีค่าการปกป้องผิวจากแสงแดด
SPF50+ PA+++ จุดนี้แม้ BB Cream จะมีค่าปกป้องแสงแดด แต่อิชั้นก็แนะนำให้ควรใช้ครีมกันแดดก่อนด้วยทุกครั้งค่ะเพราะว่ากันแดดส่วนใหญ่จะเป็นสีขาว สีใส หากทาตามปริมาณที่พอเหมาะจะสามารถปกป้องผิวจากรังสียูวีเอยูวีบีได้ครอบคลุม และไม่ทำให้หน้าดูหนา / เปรียบเทียบกับการใช้ บีบีที่แม้จะแจ้งว่า มีสารกันแดดแต่การที่เราจะทาให้สามารถป้องกันได้ครบตามค่าหน้าหลอด ต้องทาปริมาณมาก ดังนั้นถ้าทาปริมาณขนาดนั้น รับรองว่า จะหนา เป็นหน้ากากแน่นอนค่ะ การใช้บีบี หรือรองพื้นที่มีสีๆ จึงมีข้อจำกัดตรงนี้

- ได้ลองใช้แล้วไปเทียวทะเล ออกแดดแรงๆ ตลอดวัน ผิวไม่คล้ำจริงๆ ค่ะ(อย่างที่บอกไปข้างบนคือ ให้ทากันแดดเพียวๆ ไปก่อนด้วย แล้วค่อยบีบีค่ะ ชัวร์สุด)

- เนื้อครีม เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งคราบ

- สีของเนื้อครีมหลังทา มีความกลมกลืนกับผิว หน้าไม่ลอย

- มีส่วนผสมเด่น คือ ซุปเปอร์ ไฮยาลูโรนิค แอซิดช่วยให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื่นได้ดี

- เติมได้ระหว่างวัน (ในกรณีไม่ได้ทาแป้งตาม อิชั้นชอบใช้บีบี หรือรองพื้น โดยไม่ทาแป้งค่ะ เพราะเหตุที่ว่า เวลาหน้ามัน ต้องการเติมหน้าสามารถซับแล้วเติมได้ซ้ำ ไม่ต้องกลัวเป็นคราบด้วยค่ะ และจะกลืนผิวกว่าวิธีนี้ใช้ดีมาก เวลาประสบปัญหาหน้าแห้ง หรือ หน้าลอก เพราะการไม่ทาแป้งจะไม่ทำให้รอยขุยบนผิวชัด และแป้งไม่ดูดซับความมันบนผิวมากนักจึงทำให้ความชุ่มชื่นยังคงอยู่)


สำหรับรีวิวนี้ก็จบเท่านี้ค่า
ยังมีรีวิวอีกจะค่อยๆ เข็นออกมาอย่างเชื่องช้า โปรดลอยคอรอคอยนะเจ้าคะ
^^

Website : //www.chadalaem.com
Chadalaem official Page on FB :
//www.facebook.com/chadalaemdotcom
Chadalaem on Twitter :
//twitter.com/chadalaem
Chadalaem on Instagram :
//instagram.com/chadalaem
Create Date : 28 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 28 กุมภาพันธ์ 2557 23:22:56 น. 1 comments
Counter : 5546 Pageviews.

 
Kob kun mak2 naka a ti buy la eiad mak ka chob mak loie me ingredient hai doay😍😍


โดย: Arianna IP: 27.55.229.249 วันที่: 26 กันยายน 2558 เวลา:13:42:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชฎาแหลม
Location :
United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าจะเป็นการลอกเลียน หรือ นำส่วนหนึ่งส่วนในของข้อความ รูปภาพ ใน Blog Chadalaem แห่งนี้ไปใช้ โดยเผยแพร่ในทางการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
เริ่มเขียนบล๊อก 17/08/2006 ^ ^

หลังไมค์ถึง ชฎาแหลม กดที่นี่start count 16/08/2010

free counters

ส่งคำถาม ข้อสงสัยได้ที่หน้า Wall ได้เลยค่า ^ ^

Chadalaem.com Fanpage

Promote Your Page Too

ชฎาแหลม Chadalaem

Create Your BadgeCheck PageRank
Friends' blogs
[Add ชฎาแหลม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.