www.Chadalaem.com // Welcome to my Beauti-land
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2555
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
11 ตุลาคม 2555
 
All Blogs
 
Review Supplementary Vitamins - Vistra

Blog นี้จะมาแชร์ประสบการณ์ส่วนตัว ในเรืองการดูแลสุขภาพ ร่างกายและความงามของอิชั้นเองด้วยการรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารค่ะ 

-ทำไมถึง เริ่มทาน ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร???

ต้องเกริ่นย้อนกลับไป น่าจะ 5-7 ปี ++ที่เริ่มสนใจเรื่องสุขภาพมากขึ้นเมื่อทำงานออฟฟิศ เพราะป่วยบ่อยมาก ทั้งที่ตั้งแต่เด็กจนถึงสมัยเรียนมหาวิทยาลัยเป็นคนสุขภาพแข็งแรง หลายๆ ปีจะป่วยไข้ เสียที พอเริ่มทำงานออฟฟิศ อยู่แต่ในห้องแอร์มีทั้งฝุ่น เชื้อโรค ทำให้อิชั้นเป็นภูมิแพ้เจ้าค่ะ -*- กลายเป็นคนที่เป็นหวัดบ่อยมากกกกไปหาหมอจนเปลี้ย ฝนจะตก อากาศจะเปลี่ยน เอาแล้ว โพรงจมูกกับหู บวม คัดจมูกอยากจามแต่ไม่จาม จะเหมือนคนอยากร้องไห้ ปวดหู หน้าฝนเป็นอะไรที่ทรมานเกินทน

จากอาการรุมเร้า 555 เหตุนี้เอง เวลาเจอวารสาร เจอหนังสือเกี่ยวกับสุขภาพอะไรก็เริ่มอ่าน ยิ่งช่วงหนึ่งที่ วิถีชีวจิต บูมมากๆ จึงมาพบว่า วิถีชีวิตของตัวเองและการป่วยเรื้อรังจากโรคภูมิแพ้นั้น สิ่งที่สามารถช่วยได้ดี นั่นคือ การรับประทานวิตามินซีนี่คือ จุดเริ่มต้นของการเริ่มทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร (จำได้ว่าเมื่อก่อนเค้าใช้ศัพท์ว่าอาหารเสริม
???) --- หลังจากนั้น จึงเริ่มจัดหาวิตามินอื่นๆมาทานเพิ่ม รวมถึง วิตามินเสริมด้านความงาม บ้างอะไรบ้างที่เพิ่งเริ่มทานปีที่แล้ว --- เพื่อบรรเทาปัญหาผิวพรรณที่เริ่มขาดความชุ่มชื่นยืดหยุ่น อยากให้ผิวกระจ่างใส หน้าตาดูสดใสอายุก็ไม่ใช่สาววัยรุ่นอะไรแล้ว อะไรช่วยกันได้ก็ช่วยกันหน่อย
555 ไม่ดูแล้ว ไม่บำรุง ไม่ได้แล้ว ^ ^


*** เพิ่มเติม อยากให้อ่านควบคู่ค่ะ  สาระ // เกร็ดความรู้เสริมคุณภาพชีวิต เรื่อง ยาที่ไม่ควรกินคู่กัน- วิตามินที่ทานเป็นประจำ
???

ปกติแล้ว อิชั้นจะรับประทานวิตามินต่างๆหลายอย่างเสริมกับอาหาร ที่ขาดไม่ได้เลยยยยยยยยยย ก็คือ

1. วิตามิน ซี
2. วิตามิน บี รวม
3. น้ำมันปลา


อื่นๆ จะทานเสริมบ้าง + สลับไป แล้วแต่ (เพราะบางตัวทานเสริมกับตัวอื่นๆแล้วยิ่งได้ผลเพิ่มประสิทธิภาพซึ่งกันและกัน ได้แก่

-
Co Q10
- Graphe Seed
-
Evening Primrose Oil
-
Gluta Complex
-
Collagen Peptide
-
Co-enzyme Q10
- บางทีก็จะมี แนวสมุนไพรบ้าง ฟ้าทะลายโจร / มะรุม / สาหร่าย / คลอโรฟิลด์ / ขมิ้น/ ชาดอกคำฝอย ฯลฯ


- ปัจจุบันที่ทานอยู่ ???

ล่าสุดก็ลองของแบรนด์
VISTRA หลายสิ่งเลยค่ะคือ อิชั้นก็เปลียนแบรนด์ไปเรื่อยนะคะ ถ้าอันไหนดีก็วกกลับมาทานอีกแล้วเวลาเจอใหม่ก็ลองอีก อิอิ


จัดเต็มกันไป เซ็ทนี้คือล่าสุดที่ทานอยู่ตั้งแต่เดือน พฤษภาคม/มิถุนายน – ปัจจุบัน 3-4 เดือนแล้วจ้า (บางตัวเริ่มทานก่อนตัวอื่น)

เดี๋ยวนี้หาซื้อผลิตภัณฑ์เสริมอาหารต่างๆ ทานง่ายขึ้น มีให้เลือกเยอะแยะไปหมด ของ
VISTRA ขายตามร้านขายยาแล้วก็ใน watsons บางทีติดราคาไว้ สมาชิกซื้อลดอีก อิอิ * ถ้าคิดว่าทานอาหารได้เพียงพอ ก็ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนะคะ ส่วนตัวอิชั้นนั้นบางอย่างทานไม่ครบถ้วน ก็เลยคิดว่า เสริมด้วยวิตามิน เป็นทางเลือกที่ง่าย สะดวกแต่อย่างไรก็ดี การรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร จะยิ่งได้ผลดี ควรทานควบคู่ไปกับการออกำลังกายงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และคาเฟอีนต่างๆ นอนหลับพักผ่อน ทานอาหารครบ 5 หมู่ดื่มน้ำให้เพียงพอด้วยค่ะ
พูดถึง วิตามิน ที่จำเป็นกับอิชั้นที่สุด ก็คือ --- > วิตามินซี*


ชื่อผลิตภัณฑ์: ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร VISTRA Acerola Cherry 1000mg. PLUS Citrus Bioflavonoids (AcerolaCherry Extract,Citrus Bioflavonoids, Pomegranate Extract, Grape Seed Extract, Beta Carotene and Lycopene) dietary supplement product

น้ำหนักสุทธิ: 63 กรัม (45 เม็ด)

ส่วนประกอบ :
อะเซโรลา เชอรี่ สกัด
1000 มก. 71.43%
ซิตรัส ไบโอฟลาโวนอยส์ 80 มก. 5.71%
สารสกัดจากทับทิม 60 มก. 4.29%
สารสกัดจากเมล็ดองุ่น 40 มก. 2.86%
เบต้า แคโรทีน 30 มก. 2.14%
ไลโคพีน 30 มก. 2.14%

ราคา
: 410 บาท แล้วแต่ร้านบางทีก็ได้ลด
+/-

สรรพคุณของ Acerola Cherry อะเซโรลา เชอรี่

อะเซโรลา เชอร์รี่ เป็นผลไม้ที่มีถิ่นกำเนิดในหมู่เกาะเขตร้อนแถบทะเลแคริบเบียนจัดเป็นผลไม้ที่วิตามินซีตามธรรมชาติที่สูง (สูงกว่าส้ม 60-80 เท่า) ช่วยเพิ่มความสามารถในการสร้างภูมิคุ้มกันโดยการเร่งและส่งเสริมการผลิตเม็ดเลือดขาวเพื่อต่อสู้กับเชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอมรวมถึงคุณสมบัติในการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระจึงช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพและที่สำคัญอีกอย่างคือ อะเซโรล่า เชอร์รี่ เป็นผลไม้ที่มี ไฟโตนิวเทรียนท์ สูง

ไฟโตนิวเทรียนท์ (อังกฤษ: Phytochemicalหรือ Phytonutrients) หรือ สารพฤกษเคมี หมายถึง
อ้างอิง จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

สารเคมีที่มีฤทธิ์ทางชีวภาพที่พบเฉพาะในพืชสารกลุ่มนี้อาจเป็นสารที่ทำให้พืชผักชนิดนั้นๆ มีสีกลิ่นหรือรสชาติที่เป็นลักษณะเฉพาะตัว สารพฤกษเคมีเหล่านี้หลายชนิดมีฤทธิ์ต่อต้านหรือป้องกันโรคบางชนิดและโรคสำคัญที่มักจะกล่าวกันว่าสารกลุ่มนี้ช่วยป้องกันได้คือ“ โรคมะเร็ง” กลไกการทำงานของสารพฤกษเคมีเมื่อเข้าสู่ร่างกายอาจเป็นไปโดยการช่วยให้เอ็นไซม์บางกลุ่มทำงานได้ดีขึ้นเอ็นไซม์บางชนิดทำหน้าที่ทำลายสารก่อมะเร็งที่เข้าสู่ร่างกายมีผลทำให้สารก่อมะเร็งหมดฤทธิ์ ซึ่งปัจจุบันพบสารพฤกษเคมีแล้วมากกว่า 15,000 ชนิด

ผักและผลไม้รวมเข้มข้นคือ สารสกัดเข้มข้นที่ได้จากผักและผลไม้ชนิดต่างๆซึ่งให้สารอาหารและสารพฤกษเคมีที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย นอกจากนั้น ผักและผลไม้ยังเป็นแหล่งที่ดีที่สุดสำหรับสารต้านอนุมูลอิสระคนไทยส่วนมากรับประทานผักและผลไม้ได้ไม่เพียงพอในแต่ละวันจึงอาจจะมีสารต้านอนุมูลอิสระในระดับต่ำการบริโภคผักและผลไม้ในปริมาณที่เหมาะสมต่อวันจะช่วยให้ประสิทธิภาพของสารต้านอนุมูลอิสระเพียงพอในการลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆได้


สรรพคุณของ
Vitamin C กับความงาม

1.วิตามินซีกับการสร้างเส้นใยคอลลาเจน บริเวณผิวหนังชั้นใน (Dermis)ของร่างกายมีเซลล์ที่เรียกว่าFibroblast อยู่ เซลล์นี้จะทำหน้าที่สร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ผิวมีสุขภาพดีมีความยืดหยุ่น กระชับ และชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

2. วิตามินซีกับการปกป้องอนุมูลอิสระจากรังสียูวีแสงแดดหรือรังสียูวีนั้นเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผิวเสื่อมโทรมอย่างรวดเร็วโดยการเร่งการผลิตอนุมูลอิสระในร่างกาย รวมทั้งกระตุ้นการสร้างเม็ดสีดำให้เร็วขึ้นซึ่งจากการศึกษาพบว่า วิตามินซีจะเป็นสารอาหารในลำดับต้น ๆที่เข้าปกป้องและทำลายอนุมูลอิสระที่ถูกกระตุ้นโดยรังสียูวี


สรรพคุณของ
VISTRA AcerolaCherry 1000 mg. PLUS Citrus Bioflavonoids

เนื่องจากใช้สารสกัดจาก
อะเซโรลา เชอร์รี่ ซึ่งเป็นแหล่งที่ดีของวิตามินซีจากธรรมชาติจึงไม่ระคายเคืองต่อ กระเพาะอาหารและสำไส้ และผสมซิตัส ไบโอฟลาโวนอยด์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมของ วิตามินซี มากขึ้น และมีสารอาหารที่ช่วยเสริมฤทธิ์การทำงานของวิตามินซีให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นได้แก่

- Citrus Bioflavonoids ช่วยเพิ่มปริมาณการดูดซึมวิตามินซีเข้าสู่ร่างกายพร้อมส่งเสริมการทำงานของวิตามินซีในการสร้างคอลลาเจน

- Lycopene(สารสกัดจากมะเขือเทศ)มีรายงานผลการวิจัยพบว่าไลโคปีนช่วยกระตุ้นการสร้างภูมิคุ้มกันโดยเพิ่มปริมาณการสร้างเม็ดเลือดขาวได้28%เมื่อทานวันละ15 มิลลิกรัมต่อวันติดต่อกัน 2สัปดาห์

- GrapeSeed Extract มีสารโปรแอนโธไซยานิดินช่วยยับยั้งการหลั่ง Histamineสาเหตุของอาการภูมิแพ้

- Pomegranate,Beta-caroteneช่วยปกป้องร่างกายจากอนุมูลอิสระ


ระยะเวลาที่รับประทาน : เริ่มทาน 05-06-2012 – ปัจจุบัน สำหรบ วิตามินซี ต้องทานทุกวันค่ะ ส่วนตัวทานหลังอาหารเช้า 1เม็ดค่ะ ถ้าหยุดกินนี่จะเป็นหวัดง่ายมาก พอได้ทานต่อเนื่องมาหลายปีก็จะแทบไม่เป็นหวัดเลย หรือ ถ้าเป็นจะหายไว ไม่เรื้อรังแบบตะก่อน เพราะ วิตามินซีช่วยกระตุ้น ระบบภูมิต้านทานโรค โดยการสร้างแอนติบอดี้และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเม็ดเลือดขาว ปกป้องอนุมูลอิสระศัตรูตัวร้ายที่ก่อให้เกิดโรค

แล้วยังได้เรื่องความงามอีกด้วย เพราะ วิตามินซี ช่วยกระตุ้น
Fibroblastให้เพิ่มปริมาณการสร้างคอลลาเจนส่งผลให้ผิวมีความยืดหยุ่นและชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

วิตามินซี
VISTRA Acerola Cherry 1000 mg. PLUS CitrusBioflavonoids ทานง่ายค่ะ เม็ดรี แต่เคลือบน้ำตาลทำให้กลืนสะดวกไม่กัดกระเพาะจึงไม่แสบท้อง แต่เวลากลืนจะได้กลิ่นฉุนนิดๆ ค่ะ


--------------------------------------------

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอื่นๆที่ทาน


ชื่อผลิตภัณฑ์: ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารVISTRA Grape Seed 60 mg. Natural Extract

น้ำหนักสุทธิ: 15 กรัม (30 แคปซูล)

ส่วนประกอบ: สารสกัดจากเม็ดองุ่น 60 mg. (12%)

ราคา
: 385 บาท แล้วแต่ร้านบางทีก็ได้ลด
+/-


สรรพคุณของ
Grape Seed

ให้สารสำคัญคือ
OPCs เป็นสารที่อยู่ในกลุ่มของไบโอฟลาโวนอยด์ มีคุณสมบัติที่สำคัญในการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูง (Super Antioxidant) สามารถกำจัดอนุมูลอิสระได้สูงกว่าวิตามินซี ถึง 20 เท่า และ สูงกว่า วิตามินอี 50 เท่า และละลายน้ำได้ดีดังนั้นจึงมีประสิทธิภาพมากในการป้องกันเซลล์ต่างๆของร่างกายจากการถูกทำลายโดยอนุมูลอิสระ ช่วย ดูแลสุขภาพทั่วไป สุขภาพหัวใจและหลอดเลือด บรรเทาและป้องกันเส้นเลือดขอด

องค์ประกอบของสารสกัดจากองุ่นที่ให้ประโยชน์คือOPCs หรือ Oilgomeric Proanthocyanidinsเมื่อรับประทานเป็นประจำ OPCs จะถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายเพื่อกำจัดอนุมูลอิสระในระบบต่างๆอย่างต่อเนื่อง เมื่ออนุมูลอิสระถูกทำลาย กลไกการทำงานของร่างกายจะเป็นปกติขึ้น

ผลที่ได้คือผิวพรรณมีความยืดหยุ่นแข็งแรงขึ้น ริ้วรอยต่างๆ ลดลงเนื่องจากสารสำคัญในเมล็ดองุ่นOPCs มีลักษณะชอบเกาะอยู่กับโปรตีนชนิดที่เรียกว่าคอลลาเจนเข้าไปยับยั้งการการทำงานของเอนไซม์คอลลาจิเนสซึ่งเป็นสาเหตุทำลายเนื้อเยื่อคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ช่วยให้คอลลาเจนซ่อมแซมตัวเองได้จึงช่วยชะลอการเสื่อมของผิวพรรณไม่ให้แก่ก่อนวัยเพิ่มความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของเส้นเลือดฝอย ป้องกันเส้นเลือดเมื่อสภาพแตกรั่วบรรเทาปัญหาเส้นเลือดขอด ช่วยชะลอภาวะการเกิดต้อกระจก

อ้างอิง สารสกัดจากเมล็ดองุ่น โดย : ladytip


ระยะเวลาที่รับประทาน : เริ่ม
05-05-2012 – ปัจจุบัน ทานเสริมร่วมกับ วิตามินซี และ คอลลาเจนด้วย เพราะ 3 ตัวนี้เสริมกันอย่างดีเลยค่ะในด้านต้านอนุมูลอิสระ และสร้างความยืดหยุ่นให้กับผิวพรรณและ ส่วนต่างๆ ของร่างกาย

--------------------------------------------


ชื่อผลิตภัณฑ์ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร VISTRA Gluta Complex 600 PLUS Alpha Lipoic Acid  (L-Glutathione, L-Cysteine, L-Glutamine, L-Glycine, Alpha Lipoic Acid) Dietary Supplement Product แอล กลูต้าไธโอน, แอล ซีสเทอีน, แอล กลูตามีน, แอล ไกลซีน
น้ำหนักสุทธิ : 24 กรัม (30 แคปซูล)

ส่วนประกอบ :
กลูต้า คอมเพล็กซ์ 600 มก. 75%
แอล กลูต้าไธโอน
250 มก. 31.25%
แอล ซีสเทอีน 152 มก. 19.00%
แอล กลูตามีน 115 มก. 14.38%
แอล ไกลซีน 83 มก. 10.37%
อัลฟา ไลโปอิก แอซิด 50 มก. 6.25

ราคา
: 640 บาท แล้วแต่ร้านบางทีก็ได้ลด
+/-


สรรพคุณของ
Glutathione

ช่วยให้ผิวขาว เนียน ใสขึ้น ช่วยเรื่องรอยดำ แดง จากสิว รอยแผลเป็น ผิวที่คล้ำ ลดการสร้างเม็ดสี ลดการเกิด ฝ้า กระ โดยเข้าไปยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนส (เอนไซม์ที่ก่อให้เกิดการผลิตเม็ดสีผิวดำ) ส่งผลให้ผิวขาวขึ้น ซึ่งกลไกดังกล่าวเป็นผลงานวิจัยของมหาวิทยาลัย
Tohokuประเทศญี่ปุ่นที่พบว่า กลูตาโธโอน จะยับยั้งการสังเคราะห์เมลานินหรือเม็ดสีผิวภายใน 1ชั่วโมง โดยการเพิ่มปริมาณโดปา แต่ไม่เพิ่มปริมาณเอนไซม์ไทโรซิเนส

อ้างอิง ประโยชน์ของ Glutathione

ระยะเวลาที่รับประทาน : เริ่ม
07-06-2012 – จนถึงปัจจุบัน ทานเสริมร่วมกับ วิตามินซี วันละ 1 แคปซูล พร้อมมื้ออาหาร ที่ลองทานกลูต้าเพราะว่า อยากรู้ว่า จะช่วยเรื่องผิวให้กระจ่างได้แค่ไหน พอดีแขนอิชั้นจะสีคล้ำกว่าส่วนอื่นๆ มากเนื่องจากแถวนี้แดดแรง – ศรีราชา ทานแล้วประมาณ 2-3 เดือนมานี่ ผิวจะขาวอมชมพูขึ้น มีคนทักหลายคน โดยเฉพาะผิวหน้าจะเห็นชัดกว่าผิวกายว่าขาวใสขึ้น พวกรอยแดง รอยคล้ำ จางไวค่ะ

--------------------------------------------

ชื่อผลิตภัณฑ์ : ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร VISTRA Evening Primrose Oil 1000 mg
Dietary Supplement Product
ผลิตภัณฑ์ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่ใช้สารกันเสีย ไม่ใส่สี รสชาติ

นี้ให้กรดไขมันจำเป็นกลุ่มโอเมก้า 6 ได้แก่ กรดไลโนเลอิก และ กรดแกรมม่า-ไลโนเลนิก ใน 1 แคปซูลมีน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส 1000 มก. ประกอบด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวหลายตำแหน่ง
กรดไลโนเลอิก 730 มก.
กรดแกมม่า-ไลโนเลนิก 100 มก.
วิตามินอี 2.50 มก.

น้ำหนักสุทธิ : 108 กรัม (75 แคปซูล)

ส่วนประกอบ :
น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส 1000 มก. 69.44%
วิตามินอี 2.5 มก. 0.17%

ราคา : 430 บาท แล้วแต่ร้านบางทีก็ได้ลด +/-


สรรพคุณของ
Evening Primrose Oil

EPO สามารถช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำของเซลล์ผิว ส่งผลให้ผิวชุ่นชื่น เนียนนุ่มน่าสัมผัส แล้วยังช่วยบรรเทาอาหารก่อนมีประจำเดือนได้ เช่น อาการปวดท้อง ปวดคัดหน้าอก / บรรเทาอาการของโรคต่างๆ เช่น โรคผิวหนังอักเสบ (Eczema) อาการไขข้ออักเสบ ข้อรูมาตอยด์ โรคหัวใจและหลอดเลือด เบาหวาน ไมเกร ฟื้นฟูการทำงานของตับ บรรเทาอาการผู้ที่มีปัญหาซิสต์ที่เต้านม (Fibrocystic Breasts) / บรรเทาอาการของผู้หญิงสูงวัย หรือวัยทอง

น้ำมันที่สกัดจากดอกอีฟนิ่งพริมโรสจะอุดมไปด้วยกรดไขมันจำเป็นชนิดไม่อิ่มตัวกลุ่ม โอเมก้า-6 ที่สำคัญ คือ กรดแกมมาไลโนเลนิค (
Gamma-linolenic acid หรือ GLA) ซึ่งเป็นกรดไขมันที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ จำเป็นต้องได้รับจากอาหารเท่านั้น

 อ้างอิง น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส


ระยะเวลาที่รับประทาน : เริ่ม
05-06-2012 – ปัจจุบัน เป็นคนนอนดึก ยิ่งระยะหลังยิ่งดึกมากบางทีเช้าเลย นอกจากฮอร์โมนจะรวนแล้ว ปัญหาผิวพรรณยังตามมา ถ้าไม่ได้ทานวิตามินเสริม คิดว่า คงแย่ บางเดือนจะคัดหน้าอก เจ็บจี๊ดๆ เริ่มกลับมาทาน EPO ใหม่อาการนี้หายไปค่ะ ตอนนี้ก็ทานร่วมกับยาปรับฮอร์โมนด้วย เนื่องจากมีรอบเดือนไม่ปกติ และมีปัญหาสิวผิวมัน ต่อเนื่องมาตั้งแต่วัยรุ่นค่ะ

--------------------------------------------


ชื่อผลิตภัณฑ์
: ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร VISTRA Collagen Peptide 1200 Plus Coenzyme Q10 (Fish Collagen Peptide, Vitamin C, Coenzymn Q10) Dietary Supplement Productน้ำหนักสุทธิ
: 42 กรัม (30 เม็ด)

ส่วนประกอบ :
ฟิช คอลลาเจน เปปไทด์
Fish Collagen Peptide 1200 มก. 85.71%
วิตามิน ซี
Vitamin C 60 มก. 4.29%
โคเอ็นไซม์ คิวเท็น Coenzymn Q10 30 มก. 2.14%

วิธีใช้ : รับประทานวันละ 1 แคปซูล พร้อมมื้ออาหาร ควรกินอาหารหลากหลายครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมะาสมเป็นประจำ

ราคา : 540 บาท แล้วแต่ร้านบางทีก็ได้ลด
+/-


สรรพคุณของ
Collagen

หน้าที่หลักของคอลลาเจน คือ การประสานเนื้อเยื่อของผิวหนังเข้าด้วยกัน โดยจะอยู่ในรูปไฟเบอร์ (Fiber) ที่มัดเป็นเกลียวด้วยสายเปปไทด์ 3 สาย ส่งผลให้มีโครงสร้างที่แข็งแรงและยึดเหนี่ยวอวัยวะต่างๆ เข้าด้วยกัน และที่สำคัญที่สุด คอลลาเจนจะช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น และรักษาไว้ซึ่งความชุ่มชื่น

อ้างอิง ประโยชน์ของ คอลลาเจน


“ คอลลาเจน” ซึ่งเป็นสารอาหารอย่างหนึ่งที่มิใช่ยา แต่มีคุณค่าและคุณประโยชน์ต่อโรคข้อกระดูกเสื่อมได้ จึงทำให้ลดการใช้ยาแก้ปวดและยาต้านการอักเสบ รวมทั้งทำให้การเคลื่อนไหวของข้อดีขึ้นได้ ซึ่งก็คือทำให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นนั่นเอง...

คอลลาเจนฯ มิใช่มีประโยชน์ให้ผิวสวยเท่านั้น!
โดย : ภก.ประวิทย์ ตันติสุวิทย์กุล

ระยะเวลาที่รับประทาน : เริ่ม 05-06-2012 จนถึงปัจจุบัน ทานเป็นกระปุกที่ 2 ร่วมกับ การดื่มแบบผงรสผลไม้ สลับกันไปค่ะ ช่วงไหนที่มีแผล ไปทำเลเซอร์ หรือทรีตเม้นท์ ให้ทานคอลลาเจนช่วยในการสร้างเนื้อเยื่อ และความยืดหยุ่นของผิวค่ะ เพราะคอลลาเจนจะถูกดูดซึมเพื่อเข้าไปใช้ประโยชน์ได้ทันที เพื่อซ่อมแซมส่วนต่างๆ ของร่างกาย โดยการทานนั้น ถ้าทานเสริมกับ วิตามินซีจะยิ่งดีค่ะ – อิชั้นรับประทานก่อนนอนค่ะ อันนี้ เพราะเคยอ่านข้อมูลพบกว่า ทานตอนท้องว่างจะดี ก็เลยทานก่อนนอน

กระปุกที่ 2 เพิ่งทานหมดเมื่อวันที่ 16-10-2012 ค่ะ ^ ^


--------------------------------------------


ชื่อผลิตภัณฑ์ : ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร VISTRA Collagen Peptide 4000 Applemelon
เครื่องดื่มสำเร็จรูปชนิดผง เมื่อละลายน้ำแล้วจะมีน้ำแอปเปิ้ล 2% น้ำเมลอน 1%
(เจือสีสังเคราะห์แต่งกลิ่นเลียนแบบธรรมชาติ)น้ำหนักสุทธิ
: 80 กรัม (8 กรัม x 10 ซอง)

ส่วนประกอบ :
คอลลาเจน เปปไทด์จากปลา
Fish Collagen Peptide 50.00%
น้ำแอปเปิ้ลชนิดผง Apple Powder 22.70%
น้ำเมลอนชนิดผง
Melon Powder 18.75%
กรดมาลิค
Malic Acid 3.75%
กลิ่นแอปเปิ้ล
Apple Flavour 2.50%
วิตามิน ซี
Vitamin C 1.50%
ไนอะซินาไมด์ (วิตามิน บี3)
Niacinamide (Vitamin B3) 0.25%
ซูคราโลส (วัตถุให้ความหวานแทนน้ำตาล)
Sucralose 0.24%
แคลเซียม ดี แพนโททิเนต
Calcium D Pantothenate 0.15%
วิตามิน อี
Vitamin E 0.05%
วิตามิน บี6
Vitamin B6 0.05%
วิตามิน บี12
Vitamin B12 0.05%

คอลลาเจนเปปไทด์ (
Collagen Peptide) เป็นคอลลาเจนที่ได้จากปลาน้ำทะเลลึก มีลักษณะเโครงสร้างที่คล้ายกับ คอลลาเจนที่พบในมนุษย์ เป็นคอลลาเจนที่ผ่านระบบการย่อยด้วยเอนไซม์จนมีโมเลกุลที่เล็กมาก ส่งผลให้ร่างกายสามารถดูดซึมและนำไปใช้ได้อย่างรวดเร็วพร้อมประสิทธิภาพที่ได้รับมากกว่าคอลลาเจนในรูปแบบอื่น ร่างกายก็จะนำไปใช้ประโยชน์กับส่วนต่างๆ ของร่างกายได้รวดเร็ว


วิธีใช้ :
รับประทานวันละ 1 ซอง (8 กรัม = 30 kcal) ละลายน้ำธรรมดา หรือ น้ำเย็น (160 มล.) คนให้เข้ากัน พร้อมดื่มได้ทันที

ราคา : 385 บาท แล้วแต่ร้านบางทีก็ได้ลด +/-
มีขายอยู่2 รส Applemelon และ รสส้ม (ยังไม่เคยลองอ่ะ ตอนไปวัตสันแถวบ้านไม่เห็นมีนิ -*-)

พอดีว่า ทานแบบเม็ดอยู่ด้วย แบบผงผสมน้ำดื่มนี่ก็เลย จะกินสลับกันกับแบบเม็ดแทนคอลลาเจนพอดีว่า ทานแบบเม็ดอยู่ด้วย แบบผงผสมน้ำดื่มนี่ก็เลย จะกินสลับกันกับแบบเม็ดแทนคอลลาเจนแบบผงนี้ ส่วนมากจะชงซดตอน บ่ายๆ ท้องว่างหรือ ถ้าตื่นมาแล้วชงดื่มเลยก็ดี (ส่วนตัวชอบกว่าการดื่มก่อนนอน เพราะว่าจะทำให้ปวดห้องน้ำกลางดึกไม่ดีแน่)

ซองๆ นี่ก็เป็น CollagenPeptide 4000 ละลายน้ำเย็นชงซดๆ หวานน้อยๆ ใช้ ซูคราโลส เป็นสารแทน น้ำตาลรสชาติอร่อยชื่นใจ แต่จะมีรสชาติออกขมนิดๆ ตอนปลายของรสชาติ แต่ไม่ได้ทำให้เสียรสชาติแต่อย่างใด

* ลองไปเรือยๆ ส่วนตัวเคยลองแบบ ผงๆ ที่กลิ่นคล้ายๆ นม ของ บู๊สท์ และ ก็ของเมจิด้วย (เอามาผสมกับโกโก้เย็น แต่ 2 อย่างที่บอกมา ละลายยากหน่อยทำให้เวลาผสมกับของร้อน หรือ เย็น มันจะจับเป็นก้อน มานั่งคน) แต่ vistra ทำเป็นรสผลไม้เลย แล้วละลายน้ำง่ายดี สบายหน่อยไม่ต้องมานั่งคนมาก และละลายได้หมดจด ดีมากค่ะ ไม่เหลือเป็นตะกอน

================================


และตามด้วยบทสรุปประจำใจว่า

xxxก่อนจะเชื่ออยากให้ทุกคนโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านให้ละเอียดจ๊วบๆและไม่ว่าคุณกำลังจะใช้สินค้า หรือ บริการใดๆก็ขอให้พบสิ่งที่เหมาะกับคุณนะคะ xxx


Website : //www.chadalaem.com
Chadalaem official Page on FB : //www.facebook.com/chadalaemdotcom
Chadalaem on Twitter : //twitter.com/chadalaem
Chadalaem on Instagram : //instagram.com/chadalaem
Create Date : 11 ตุลาคม 2555
Last Update : 11 กรกฎาคม 2556 14:10:24 น. 1 comments
Counter : 17279 Pageviews.

 
อยากกินอ่ะ


โดย: ปรู IP: 27.55.152.17 วันที่: 20 สิงหาคม 2556 เวลา:11:44:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชฎาแหลม
Location :
United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าจะเป็นการลอกเลียน หรือ นำส่วนหนึ่งส่วนในของข้อความ รูปภาพ ใน Blog Chadalaem แห่งนี้ไปใช้ โดยเผยแพร่ในทางการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
เริ่มเขียนบล๊อก 17/08/2006 ^ ^

หลังไมค์ถึง ชฎาแหลม กดที่นี่start count 16/08/2010

free counters

ส่งคำถาม ข้อสงสัยได้ที่หน้า Wall ได้เลยค่า ^ ^

Chadalaem.com Fanpage

Promote Your Page Too

ชฎาแหลม Chadalaem

Create Your BadgeCheck PageRank
Friends' blogs
[Add ชฎาแหลม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.