www.Chadalaem.com // Welcome to my Beauti-land
Group Blog
 
<<
กันยายน 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
9 กันยายน 2553
 
All Blogs
 
Reveiw Pantene Pro-V New Generation : บันทึกสถานการณ์เส้นผม Hair Diary by Chadalaem

สวัสดีค่ะพี่น้องเพื่อนผองทุกท่าน ช่วงระยะเวลา 1-2 เดือนที่ผ่านมาได้มีกิจกรรมให้ชาวประชาได้ร่วมทดลองใช้ / สระ-เซ็ทผมตามซาลอน ร่วมถึงโฆษณาตามสื่อต่างๆ ถึง ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผมที่(เคย)ปริศนา ชิ้นหนึ่ง ซึ่งก็ได้เฉลยกันไปเมื่อต้นเดือน สิงหาคม 53 แล้ว นั่นก็คือ Pantene Pro-V New Generation ซึ่งได้เปิดตัว แบรนด์แอมบาสเดอร์ และผลิตภัณฑ์สูตรใหม่ 3 สูตร ที่แก้ไขปัญหาสภาพเส้นผมที่หลากหลายและตรงจุดยิ่งขึ้น

จากที่อิชั้นได้มีโอกาสไปร่วมงานเปิดตัว เผยความลับของแชมพูปริศนา เปิดตัว แพนทีน รีชาร์จจิ้ง ฟลูอิด โปร-วี เมื่อต้นเดือนสิงหาคม 53 ก็เลยได้เซ็ท Pantene Total Care Shampoo + Pantene Total Care Conditioner มาเป็นของกำนัล อิชั้นเลยทำการลองใช้และรีวิววัดประสิทธิภาพกับเค้าด้วยจะได้ไม่ตกเทรนด์ อิอิ (ก็คงเป็นควันหลงแล้ว) และไหนๆ แล้วก็เลยทดลองสูตร Smooth & Silky ที่ตรงกับสภาพปัญหาเส้นผมของอิชั้นด้วยค่ะ

ขณะนี้ก็เป็นเวลา 1 เดือนโดยประมาณแล้ว ที่ห่างหายไปทดลองใช้(กับศีรษะมารของตัวเอง) ด้วย Shampoo/ Conditioner / Treatment จากทั้งสูตร Total Care และ Smooth & Silky ทั้งสระ นวด บำรุงกันเต็มพิกัด มาดูกันว่า อิชั้นใช้แล้วได้ผลเป็นอย่างไรบ้าง ( โปรดักซ์ส่วนหนึ่งได้มาจากงาน event และส่วนหนึ่งถอยมาพิสูจน์เพิ่มค่ะ ไหนๆ ก็จะรีวิวแล้ว ต้องเต็มสตรีม 555)


-------- เช่นเคยกับก่อนการรีวิว อิชั้นจะขอเกริ่นถึงสรรพคุณที่ทางแบรนด์เคลมไว้เสียก่อน ---------


สโลแกน : แพนทีน สูตรใหม่ เปลี่ยนผมเสียให้เป็นผมสวยใน 14 วัน (คุณจะได้สัมผัสการเปลี่ยนแปลงที่ทำให้ผมสวยดูสุขภาพดีขึ้นจริงใน 14 วัน)

สรรพคุณจากผลิตภัณฑ์ Pantene Recharging Fluid Pro-V New Generation :

แพนทีน โปร-วี เจนเนอเรชั่นใหม่ มี 3 สูตรด้วยกันคะ เป็นสูตรที่ปรับปรุงใหม่ทั้งรูปโฉม รวมถึงสูตรเฉพาะที่ออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหาสำคัญของผมให้ตรงจุด แต่ละสูตรก็ประกอบด้วย แชมพู, คอนดิชันเนอร์ บำรุงผม, ทรีทเม้นท โดยเคลมถึงการใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีล่าสุดของ Pro-Vitamin B5 ซึ่งเป็นสูตรเอกลักษณ์ที่เป็นส่วนผสมของ Pantene ที่จะช่วยดูแลแก้ไข 3 ปัญหาผมของผู้หญิงในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ผมแตกปลาย ผมขาดหลุดร่วง และ ผมหยาบกระด้างชี้ฟู ซึ่งทั้ง 3 สูตรได้แก่

1. แพนทีน โททัล แคร์ – ช่วยลดปัญหาผมแตกปลาย
2. แพนทีน แฮร์ ฟอร์ คอนโทรล – ช่วยลดผมขาดหลุดร่วงจากผมเสีย
3. แพนทีน สมูท แอนด์ ซิลกี้ - เพื่อผมนุ่มลื่น ไม่พันกัน และจัดทรงง่ายขึ้น
(ในที่นี้จะลองสูตร โททัล แคร์ และ สมูท แอนด์ ซิลกี้ นะคะ)


-------- ตามด้วยสภาพปัญหาเส้นผมของอิชั้น ---------


สภาพผมอิชั้น : ผมเส้นใหญ่ หนา สีดำธรรมชาติ ไม่เคยทำสีผม ผมค่อนข้างมันไว มีการทำเคมีกับผม ด้วยการยืดผมปีละ 1 หนโดยประมาณจากสภาพเวลาที่ไม่ค่อยอำนวย สภาพผมค่อนข้างแข็งแรง เล็มตัดปลายบ่อยๆ เพื่อป้องกันผมแตกปลายค่ะ แต่ช่วงปีที่ผ่านมานี้ยังไม่ได้เล็มเลยก็จะมีผมแตกปลายบ้างค่ะ

ปัญหาสภาพเส้นผม : เนื่องจากยืดผมปีละครั้ง หรือ 2 ครั้งตามแต่เวลาอำนวย ในการยืดผมจะต้องยืดผมส่วนเดิมที่เคยยืดไปเมื่อหนที่แล้วด้วย การยืดผมซ้ำซากก็จะทำให้ผมเปราะ แตกปลาย ขาดได้ง่ายกว่าส่วนที่งอกมาใหม่แล้วยืดจ้า ผมที่ต้องดูแลเป็นพิเศษก็เลยเป็นผมตั้งแต่ช่วงกลางของความยาวผมจนถึงปลายค่ะ และเส้นผมที่ลีบแบนลงก็ทำให้พันกันง่าย ในการหวี การโดนลมแรงๆ ต้องระวังจ้า


-------- เข้าสู่การ Review ค่ะ ---------


1. สูตร Pantene Pro-V Smooth & Silky – สูตรนี้เหมาะกับปัญหาเส้นผมอิชั้นค่ะ ไว้ผมยาวต้องการความเรียบ ลื่น พริ้ว นุ่ม ผมไม่พันกันจ้า

Pantene Pro-V เจนเนอเรชั่นใหม่นี้ ทั้งขวดและ โลโก้ มีการรีดีไซน์ใหม่หมด ทั้งมีการปรับสูตรให้แก้ปัญหาสภาพเส้นผมหลักๆ โดยเฉพาะ สำหรับแชมพู สูตร Smooth & Silky (สีเขียว) เป็นสูตรเพื่อผมตรง นุ่มลื่นสลวย สำหรับการช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมที่หยาบและแห้งเสีย เพื่อผมนุ่มลื่น ไม่พันกัน และจัดทรงง่ายขึ้น ผมจะทิ้งตัวดี

แบรนด์เคลมว่าโปรวิตามินบี 5 และสารบำรุงจะช่วยเคลือบผมตลอดทั้งเส้นเพื่อสร้างเกราะปกป้องให้เกล็ดผม พร้อมช่วยชะลอการสูญเสียความชุ่มชื่น ให้ผมเรียงตัวกันเป็นระเบียบและดูเงางามขึ้น โดยส่วนผสมคอนดิชันเนอร์ในสูตรใหม่จะช่วยเคลือบผมตลอดทั้งเส้นเพื่อสร้างเกราะปกป้องให้เกล็ดผม ช่วยชะลอการสูญเสียความชุ่มชื่น ให้ผมเรียงตัวกันเป็นระเบียบและดูเงางามยิ่งขึ้น สารปรับสภาพผมในสูตรเคลือบเส้นผมเป็นชั้นที่ปกป้องเกล็ดผม ทำให้การสูญเสียน้ำช้าลง ลดการเกิดการเสียดสีที่เกิดขึ้นขณะหวี

ชื่อผลิตภัณฑ์ : Pantene Pro-V Smooth & Silky Shampooสระ-ล้างน้ำ : อิชั้นผมมัน หนา ยาวด้วย ใช้ปริมาณต่อครั้งก็ 1 ฝ่ามือ (ในการสระครั้งแรก) ช่วงไหนไม่ได้สระผมทุกวันจะมัดผม บางทีก็เกล้าจุกผมพันกันง่าย ฟองเยอะ กลิ่นหอม กลิ่นหอมติดทน สูตรนี้บอกได้ว่า ประทับใจ เพราะขณะสระ ผมที่พันกันยุ่งแค่ไหน ก็สามารถเอานิ้ว หรือ แปรงซี่ห่าง สางออกได้ง่าย สบายมาก อิชั้นลองสระเดี่ยวๆ หลังล้างผมด้วยน้ำ จะรู้สึกได้ว่าผมเบาขึ้น แล้วก็สระสะอาดดี

วิธีใช้ด้านหลังขวดบอกว่า เพื่อผลดีควรใช้เป็นประจำทุกวัน (ในจุดนี้อิชั้นขอเสนอจากประสบการณ์ส่วนตัวนะคะ ว่า ไม่ควรสระทุกวันค่ะ ยกเว้นผมของคุณจะเลอะ หรือ สกปรก จากการทำกิจกรรมที่อาจจะต้องเหงื่อไหลไคลย้อย หรือ มีกลิ่นติดผม หรือ คนที่ผมมันมากๆ จริงๆ เพราะการสระผมทุกวันทำให้หนังศรีษะแห้ง และผมแห้งได้นะคะ ควรสระวันเว้นวันจะดีกว่าจ้า)

ผมหมาด + หลังผมแห้ง : ปกติจะไม่เป่าผมด้วยไดร์ จะใช้พัดลม หรือถ้ามีเวลาจะรอให้แห้งเอง หลังผมแห้งแล้วผม เรียบ ลื่น พลิ้วเรียงเส้นสุดๆ ไม่ว่าจะนอนหลับกลางวัน หรือ เอาหัวหนุนเบาะรถ สัปหงก ผมก็ไม่พันกัน

บรรจุภัณฑ์ + ปริมาณ : 180 ml. เป็นขวดพสาติกสีขาว ทรงสูง ปั๊มทรงขวดพิเศษมีเคิฟด้านข้าง ฐานรูป 4 เหลี่ยมคล้ายๆ คางหมูก็ไม่เชิง เป็นฝาเปิดปิด มีฐานของขวดเสมอกับฝา ใช้สะดวกเวลาแชมพูจะหมดสามารถคว่ำขวดเป็นฐานได้เลยทำให้ใช้แชมพูได้หมดจดดี คุ้มค่า อิอิ และสกรีนสีด้านหน้าขวด ตามแต่ละสูตร เช่น สูตรนี้เป็นสี เขียว รูปทรงจับง่ายถนัดมือดี สำหรับขวดแชมพูจะมีสเกล นูนขึ้นมาให้ง่ายต่อการสัมผัสบริเวณด้านข้าง และสามารถกันลื่นได้ไปในตัว

กลิ่น สี เนื้อผลิตภัณฑ์ : แชมพูเนื้อสีขาวนวล เนื้อสัมผัสเข้มข้น เช่นเดียวกับสูตร total care นะคะ ตีฟองได้เยอะทีเดียวค่ะ กลิ่นหอมแนวดอกไม้หอมติดกลิ่นเปรี้ยวเล็กๆ

-----------------------------------ชื่อผลิตภัณฑ์ : Pantene Pro-V Smooth & Silky Conditionerระหว่างหมักคอนดิชันเนอร์-ล้างน้ำ : หลังสระและล้างผมเสร็จ อิชั้นใช้คอนดิชันเนอร์ บีบประมาณ 1 เหรียญ 10 โดยจะชโลมจากกลางความยาวผมลง เน้นที่ปลายผม จะไม่ใช้ที่โคนผม และหนังศรีษะเพราะทำให้ผมมันไวขึ้น

แบรนด์เคลมว่าคอนดิชันเนอร์จะช่วยเข้าบำรุง ซ่อมแซม เคลือบเกล็ดผมช่วงที่มีปัญหาให้ผมลื่นนุ่ม ไม่พันกัน

อิชั้นลองใช้แล้ว รู้สึกได้เลยว่าเนื้อคอนดิชันเนอร์เบา แต่ซึมเข้าเส้นผมดีมากๆ จะไม่มีความรู้สึกลื่น เหนียว ล้างยากอีกต่อไป ผมจะนุ่มมากหลังชโลมไว้เพียงไม่กี่นาที ล้างออกง่ายมากกกกก และ หอม

หลังผมแห้ง : ผมลื่น ตรง พริ้วดีมากค่ะ รู้สึกว่าผมเรียงเส้นเชียว ความนุ่มของผมยังไม่ถึงขั้นนุ่มเทพ แต่ก็น่าชมเชยค่ะ อิชั้นจะไม่ใช้ลีฟออนตามเพื่อทดสอบประสิทธิภาพความมัน พบกว่า การใช้คอนดิชันเนอร์ทำให้ผมมันไวกว่าปกติค่ะ

บรรจุภัณฑ์ + ปริมาณ : 180 ml. เป็นขวดพสาติกสีขาว ทรงสูง ปั๊มทรงขวดพิเศษมีเคิฟด้านข้าง ฐานรูป 4 เหลี่ยมคล้ายๆ คางหมูก็ไม่เชิง เป็นฝาเปิดปิด อยู่ที่ฐานของขวด (ออกแบบรูปทรงสลับขั้วกับ shampoo) ใช้สะดวกและใช้ได้หมดจดดี คุ้มค่า ง่ายถนัดมือดี

กลิ่น สี เนื้อผลิตภัณฑ์ : คอนดิชันเนอร์เนื้อสีขาวขุ่น เนื้อสัมผัสหยุ่น หนึบแน่น เข้มข้น กลิ่นหอมแนวดอกไม้หอมติดกลิ่นเปรี้ยวเล็กๆ

-----------------------------------2. สูตร Pantene Pro-V Total Care

Pantene Pro-V เจนเนอเรชั่นใหม่นี้ ทั้งขวดและ โลโก้ มีการรีดีไซน์ใหม่หมด ทั้งมีการปรับสูตรให้แก้ปัญหาสภาพเส้นผมหลักๆ โดยเฉพาะ สำหรับแชมพู สูตร Total Care (สีม่วง) เป็นสูตรสำหรับการฟื้นฟูปัญหาสัญญานผมเสีย 7 ประการ ซึ่งจะช่วยปกป้องผมจากความเสี่ยงที่ทำให้ผมถูกทำลายในแต่ละวัน ได้แก่ ผมแตกปลาย ผมแห้งเสีย ผมหยาบ ผมไม่เงางาม เส้นผมอ่อนแอ ผมเปราะขาดง่าย และผมยุ่งพันกัน (สูตรนี้จริงๆ แล้วก็แก้ปัญหาพื้นฐานของทุกสภาพผมได้อยู่นะคะแต่ถ้าต้องการแก้ปัญหาตรงจุดก็ลองสูตรเฉพาะค่ะ)

ชื่อผลิตภัณฑ์ : Pantene Pro-V Total Care Shampooสระ-ล้างน้ำ : ใช้ปริมาณต่อครั้งก็ 1 ฝ่ามือ (ในการสระครั้งแรก) ปกติจะสระผม 2 ครั้ง ครั้งที่สองจะใช้แชมพูปริมาณลดลง ½ นึงของครั้งแรกค่ะ สูตรนี้ก็คล้ายกันกับสูตร smooth & silky คือ ถ้าผมพันมาก่อนสระ แชมพูจะช่วยให้ผมคลายตัวได้ดีมาก สางด้วยนิ้วมือขณะสระ ก็เรียงตัวสวย

สูตรนี้เคลมเรื่องการดูแลผมแตกปลาย อันนี้ขอบอกว่า ตั้งแต่เริ่มใช้สลับกันมา 2 สูตร ร่วม 1 เดือน สภาพผมแตกปลายดีขึ้นจริง ค่ะ จากที่เห็นชัดเจนเป็นตุ่มๆ ตามปลายผมว่าเริ่มจะแตกแยก จนถึงวันนี้มานั่งสำรวจปลายผม ก็พบกว่า ยังพอมีบ้าง แต่ไม่เห็นชัดเจนเป็นขาวๆ ตุ่มๆ จำนวนเยอะแบบวันแรกก่อนใช้ (ปีนี้ยังไม่ได้ไปตัดปลายผมอีกเลย) ปกติไม่ค่อยศรัทธาเรื่องผมแตกปลายว่าจะสามารถแก้ไขได้ แต่อันนี้เห็นเองแล้วค่ะ ว่าพอจะทำได้ 5555 ปกติอิชั้นจะแนะนำผู้อ่านที่มาถามทางหลังไมค์ หน้าไมค์ ตลอดว่า ถ้ามีปัญหาผมแห้ง ผมแตกปลาย ยังไงซะก็ตัดออกเถิด ถ้ามันเกินเยียวยา ตัดปลายออก แล้วมาเริ่มบำรุงใหม่

ผมหมาด + หลังผมแห้ง : หลังผมแห้งแล้วผม เรียบ ลื่น พลิ้วเรียงเส้นสุดๆ ผมมีพันกันบ้างถ้าโดนลมแรงๆ แต่แกะออกง่ายค่ะ สางแป๊ปเดียวเอง

บรรจุภัณฑ์ + ปริมาณ : 180 ml. เป็นขวดพสาติกสีขาว ทรงสูง ปั๊มทรงขวดพิเศษมีเคิฟด้านข้าง ฐานรูป 4 เหลี่ยมคล้ายๆ คางหมูก็ไม่เชิง เป็นฝาเปิดปิด มีฐานของขวดเสมอกับฝา ใช้สะดวกเวลาแชมพูจะหมดสามารถคว่ำขวดเป็นฐานได้เลยทำให้ใช้แชมพูได้หมดจดดี คุ้มค่า อิอิ และสกรีนสีด้านหน้าขวด ตามแต่ละสูตร เช่น สูตรนี้เป็นสี เขียว รูปทรงจับง่ายถนัดมือดี สำหรับขวดแชมพูจะมีสเกล นูนขึ้นมาให้ง่ายต่อการสัมผัสบริเวณด้านข้าง และสามารถกันลื่นได้ไปในตัว

กลิ่น สี เนื้อผลิตภัณฑ์ : แชมพูเนื้อสีขาวนวล เนื้อสัมผัสเข้มข้น ตีฟองได้เยอะทีเดียวค่ะ กลิ่นหอมแนวดอกไม้หอมติดกลิ่นเปรี้ยวเล็กๆ

-----------------------------------ชื่อผลิตภัณฑ์ : Pantene Pro-V Total Care Conditionerระหว่างหมักคอนดิชันเนอร์-ล้างน้ำ : หลังสระและล้างผมเสร็จ อิชั้นใช้คอนดิชันเนอร์ บีบประมาณ 1 เหรียญ 10 โดยจะชโลมจากกลางความยาวผมลง เน้นที่ปลายผม จะไม่ใช้ที่โคนผม และหนังศรีษะเพราะทำให้ผมมันไวขึ้น Conditioner ชนิดนี้มีเนื้อเข้มข้นมากๆ บีบใส่ฝ่ามือ แล้วคว่ำ เนื่อเหนียวไม่หกลงมาง่ายๆ คอนดิฯ ตัวนี้ใช้ทุกครั้งหลังสระช่วยให้ผมมีน้ำหนัก นุ่ม สลวยดีมากๆ แต่ว่า ทำให้ผมมันไว ถ้าไม่มีเวลาก็หมักผมอาทิตย์ละครั้ง

เนื้อคอนดิชันเนอร์เบา แต่ซึมเข้าเส้นผมดีมากๆ จะไม่มีความรู้สึกลื่น เหนียว ล้างยากอีกต่อไป ผมจะนุ่มมากหลังชโลมไว้เพียงแต่ ไม่กี่นาที ล้างออกง่ายมากกกกก และ หอม

หลังผมแห้ง : ผลที่สังเกตได้คือ ผมลื่น ตรง พริ้ว ผมเรียงเส้นเชียว ความนุ่มของผมยังไม่ถึงขั้นนุ่มเทพ แต่ก็น่าชมเชยค่ะ อิชั้นจะไม่ใช้ลีฟออนตามเพื่อทดสอบประสิทธิภาพความมัน พบกว่า การใช้คอนดิชันเนอร์ทำให้ผมมันไวกว่าปกติค่ะ และ ผมแตกปลาย ดีขึ้นได้จริง (ยังไม่ได้หายไปทั้งหมด แต่ส่วนหนึ่งดีขึ้นตุ่มขาวๆ หายไปค่ะ)

บรรจุภัณฑ์ + ปริมาณ : 180 ml. เป็นขวดพสาติกสีขาว ทรงสูง ปั๊มทรงขวดพิเศษมีเคิฟด้านข้าง ฐานรูป 4 เหลี่ยมคล้ายๆ คางหมูก็ไม่เชิง เป็นฝาเปิดปิด อยู่ที่ฐานของขวด (ออกแบบรูปทรงสลับขั้วกับ shampoo) ใช้สะดวกและใช้ได้หมดจดดี คุ้มค่า ง่ายถนัดมือดี

กลิ่น สี เนื้อผลิตภัณฑ์ : คอนดิชันเนอร์เนื้อสีขาวขุ่น เนื้อสัมผัสหยุ่น หนึบแน่น เข้มข้น กลิ่นหอมแนวดอกไม้หอมติดกลิ่นเปรี้ยวเล็กๆ

-----------------------------------ชื่อผลิตภัณฑ์ : Pantene Pro-V Total Care Intensive Treatmentระหว่างหมักทรีทเม้นท์-ล้างน้ำ : หลังสระและล้างผมเสร็จ อิชั้นใช้ทรีทเม้นท์กะประมาณ ½ ฝ่ามือ หรือน้อยกว่านั้นถ้าผมสั้น โดยจะชโลมจากกลางความยาวผมลง เน้นที่ปลายผม จะไม่ใช้ที่โคนผม และหนังศีรษะเพราะทำให้ผมมันไวขึ้น ตัวนี้ใช้ทุกครั้งหลังสระช่วยให้ผมมีน้ำหนัก นุ่ม สลวยดีมากๆ แต่ว่า ทำให้ผมมันไว ถ้าไมมีเวลาก็อาทิตย์ละครั้งด้วยการหมักผม

เนื้อเข้มข้นแต่เบา และซึมเข้าเส้นผมได้ดี จะไม่มีความรู้สึกลื่น เหนียว ล้างยากอีกต่อไป ผมจะนุ่มมากหลังชโลมไว้เพียงแต่ ไม่กี่นาที ล้างออกง่ายมากกกกก และ หอม

หลังผมแห้ง : ผลที่สังเกตได้คือ ผมลื่น ตรง พริ้ว ผมเรียงเส้น ตัวนี้ให้ผมนุ่มกว่า conditioner แต่ก็พบว่า ผมมันไวขึ้นเช่นกัน ช่วยเรื่องผมแตกปลาย ดีขึ้นได้จริง (ยังไม่ได้หายไปทั้งหมด แต่ส่วนหนึ่งดีขึ้นตุ่มขาวๆ หายไปค่ะ)

บรรจุภัณฑ์ + ปริมาณ : 250 ml. กระปกพสาติกสีขาว ทรง เป็นฝาเปิดเปิด ด้านในซีลอย่างดีป้องกันทรีทเม้นท์โดนโขมยไปใช้ก่อนถึงมือผู้ซื้อ 55 ใช้สะดวกฝาเปิดปิดง่าย ใช่หลังสระผมเป็นประจำ หรือ ไม่มีเวลาก็หมักผมอาทิตย์ละครั้ง + อบไอน้ำ จะช่วยให้ผมได้รับการบำรุงได้พิเศษ

กลิ่น สี เนื้อผลิตภัณฑ์ : Treatment ที่มีเนื้อเข้มข้น สีขาวขุ่น เนื้อสัมผัสหยุ่น แต่เนื้อจะเหลวกว่า conditioner แฮะ (ปกติมาสก์มักจะหนึบกว่า) กลิ่นหอมแนวดอกไม้หอมติดกลิ่นเปรี้ยวเล็กๆ

-----------------------------------บันทึกเส้นผม เมื่อต้องเจอกับสถานการต่างๆ

(จดบันทึกไว้สำหรับสูตร Smooth & Silky ค่ะ)

ได้ไอเดียแสนน่ารักนี้มาจากการไปงานเปิดตัว เผยความลับของแชมพูปริศนา เปิดตัว แพนทีน รีชาร์จจิ้ง ฟลูอิด โปร-วี ค่ะ ผู้บริหารของ Pantene คุณเมธี จารุมณีโรจน์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายสื่อสารการตลาดและองค์กร ได้เล่าถึงวิธีการคัดเลือก แบรนด์ แอมบาสเดอร์ อีก 2 คน จากเดิมจะมีสาวนุ่น วรนุช วงษ์สวรรค์-ภิรมย์ภักดี คนเดียว ด้วยการให้ผู้ที่เข้ามารับการคัดเลือก เขียนบันทึกประจำวันค่ะ ก็เลยคิดว่าเป็นวิธีการที่แปลกออกไปแล้วยังน่ารักชวนให้อ่านขึ้นอีกด้วย ต้องขอขอบคุณไอเดียแสนเก๋นี้มากๆ ค่ะ

1. สถานการณ์ไม่ได้สระผมหลายวัน อิอิ
สภาพเส้นผมที่ไม่ได้สระหลายวัน มันช่างเยิ้มสุดๆ ผมมัน และเหนียวเหนอะมาก เป็นรอยมัด รอยที่คาดผม เนื่องจากเวลาไม่ได้สระผม แล้วเหงื่อออกผมก็มีกลิ่น อิชั้นก็แก้ปัญหาเฉพาะหน้าด้วยการฉีดสเปรย์ผมหอมไปแก้ขัด ผักชีโรยหน้าสุดๆ พอยิ่งฉีดหลายวันก็ยิ่งพากันเหนอะ

ผมอิชั้นนั้น ยาว หนา เวลาไม่ได้สระหลายวัน ปกติแชมพูที่ใช้จะต้องใช้ปริมาณ 1 ฝ่ามือในการสระครั้งแรก และมักจะไม่สะอาดต้องสระซ้ำอีก เป็นครั้งที่ 2-3 แล้วแต่ชนิดแชมพูที่ใช้ แต่สระด้วยแชมพูแพนทีน สมูท แอนด์ ซิลกี้ ครั้งแรก 1 ฝ่ามือ สามารถล้างเอาความมัน สิ่งสกปรก กลิ่น ได้(เกือบ)สะอาดหมดจด โดยที่ยังคงมีฟองเยอะ และสางผมที่พันกันยุ่งจากการมัดได้ง่ายมาก (จุดนี้คนที่มีผมหนา ยาว เยอะ คงทราบกันดีว่า ถ้าหมักผมหลายวัน มาสระแชมพูรอบแรกยังไงก็ไม่รู้สึกสะอาด แถมฟองก็หดหายด้วย อาจจะต้องใส่แชมพูซ้ำ ไม่ใช่แชมพูทุกชนิดสามารถทำแบบนี้ได้นะคะ ประสบการณ์จากที่ลองมาหลากหลายแบรนด์) สระครั้งที่ 2 ใช้เพียง ½ ของครั้งแรก สระผมได้สะอาด ให้ความรู้สึกเบาสบายศรีษะมาร กลิ่นหอมติดทนดี

2. สถานการณ์ผมพันกัน
อิชั้นลงทุนทดสอบมาแล้ว ทั้งจากการนั่งแว๊นแมงกะไซค์รับจ้าง / รถบัสไม่มีแอร์เปิดหน้าต่างรับลม / นั่งสองแถว ขณะผมหมาด + ผมแห้ง พบว่า ผมหมาดจะทนต่อการพันกันของเส้นผมได้ดีกว่าผมแห้ง แต่ทั้งผมหมาดและผมแห้ง สามารถสางการพันกันยุ่งเหยิงได้ง่ายมากด้วยการใช้นิ้วมือสางค่ะ เมื่อกลับมาถึงบ้าน หวีผมด้วยหวีซี่ห่างก่อน แล้วตามด้วยหวีฟันถี่ๆ ปรากฎว่า ผมลื่น ตรง พริ้ว ยอดเยี่ยม ประทับใจมากนะจุดนี้ บอกตรงๆ

3. สถานการณ์หลังสระไปแล้ว 1 วัน
ด้วยความที่อิชั้นหนังศีรษะ และ ผมมันไว หลังจากสระ + นวด / สระ+ทรีทเม้นท์ หรือแม้แต่สระด้วยแชมพูเดี่ยวๆ ก็ตาม ผมจะมันไวทีเดียว จึงทำให้ต้องสระ(เกือบ)ทุกวัน หรือ ว้นเว้นวันก็เต็มที่แล้วค่ะ ไม่อย่างนั้นจะเริ่มคันศีรษะและผมเหนียว ไม่พริ้ว

4. วันที่โดนฝนกระหน่ำ
วันที่อยากจะผมสวย สระผมแต่เช้า เป่าหมาดจนแห้ง ปรากฎว่าเกิดกลียุค ทำให้ต้องเปียกปอนเพราะฝน หลังผมแห้งแล้ว ก็ยังอยู่ทรง พริ้ว ลื่น เหมือนผมไม่ได้โดนฝนมาก่อนเลยค่ะ

บันทึกสภาพเส้นผมของอิชั้นต่อ Pantene Pro-V ก็จบการรีวิวแล้วค่ะ เหนื่อยแฮ่กเลยทีเดียว ทั้งคนรีวิว และคนอ่าน


ท้ายนี้ขอขอบคุณแบรนด์ PANTENE www.pantene.co.th ที่ชวนไปร่วมงาน pantene The Revelation of the 14 day TRANSFORMATION ทำให้ได้รับผลิตภัณฑ์ที่นำมาลองใช้ส่วนหนึ่งในรีวิวครั้งนี้ และ fan page ของ แพนทีนบน facebook ด้วยค่ะ //www.facebook.com/pantenethailand

และตามด้วยบทสรุปประจำใจว่า
xxx ก่อนจะเชื่อ จะลองใช้ หรือซื้อตาม อยากให้ทุกคนโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านให้ละเอียด การที่ผลิตภัณฑ์ใดๆ จะได้ผลดีขึ้นอยู่กับสภาพผมของแต่ละคน และปัจจัยอื่นๆ บางคนอาจใช้แล้วดี บางคนอาจไม่เวิร์ค แต่อิชั้นขอให้ทุกคนค้นพบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองนะคะ จ๊วบๆ xxx


Website : //www.chadalaem.com
Chadalaem official Page on FB : //www.facebook.com/chadalaemdotcom
Chadalaem on Twitter : //twitter.com/chadalaem
Chadalaem on Instagram : //instagram.com/chadalaemCreate Date : 09 กันยายน 2553
Last Update : 11 กรกฎาคม 2556 14:19:30 น. 17 comments
Counter : 7102 Pageviews.

 
ใช้อยู่ครับ
...............
ทักทาย...สวัสดีหลังเลิกงานครับ

รูปสวย น่ารัก glitter emoticon //www.yenta4.com


โดย: panwat วันที่: 9 กันยายน 2553 เวลา:17:16:42 น.  

 
เห็นแล้วอยากลองบ้างเลย


โดย: เก๋ IP: 125.27.22.94 วันที่: 9 กันยายน 2553 เวลา:19:30:09 น.  

 
ไปสอยมาแล้วจร้า สูตร smooth & silky
กลิ่มหอมเหมือนเดิม แต่ผมไม่มันเหมือนเดิม
ของเค้าโอเคขึ้นเยอะเลยฮะ
ขอบคุณที่รีวิวนะคร้าบ พี่โอ๋ ;D


โดย: kunginter วันที่: 11 กันยายน 2553 เวลา:9:27:35 น.  

 
อยากจะลองยี่ห้อใหม่ๆ แต่สุดท้ายก็กลับมาใช้แพนทีนเหมือนเดิม ใช้แล้วผมนุ่มมม มากกกก ค่ะ


โดย: upTooiL IP: 112.142.174.167 วันที่: 11 กันยายน 2553 เวลา:13:25:05 น.  

 
หอมมากๆ แพนทีนรุ่นใหม่
โดยเฉพาะ แฮร์ฟอล ฯ ค่ะ


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 12 กันยายน 2553 เวลา:12:46:27 น.  

 
ฝ้ายซื้อมาใช้เรียบร้อยแล้วค่า หอมๆๆ ผมนุ่มลื่นดีนะคะพี่โอ๋ แต่ผมมันเร็วไปหน่อย อิ อิ


โดย: Puyfaimakeup IP: 58.8.100.58 วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา:12:28:45 น.  

 
น้ำใช้แพนทีนโททัลแคร์ค่ะ ใช้มาตั้งนานแล้วตั้งก่อนเปลี่ยนเจเนอเรชั่นค่ะพี่โอ๋ ไม่เปลี่ยนเลย หอมดีค่ะโดย: princess of rock วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา:15:31:01 น.  

 
ชอบแพนทีน เดี๋ยวต้องลองสูตรใหม่บ้างแล้ว


โดย: Molly_Nanny วันที่: 14 กันยายน 2553 เวลา:16:41:46 น.  

 
ชอบกลิ่นมากเลยค่ะ แต่หัวมันจริงๆ วันเดียวหนึบเลย


โดย: นกเผือก วันที่: 14 กันยายน 2553 เวลา:20:31:43 น.  

 
สวัสดีค่าคุณโอ๋คนสวย ฝนมานั่งเก็บเกี่ยวสูตรความงามจ้ะ อิอิ ฝนเนี่ยใช้แชมพูและคอนดิชั่นเนอร์อย่างอื่นไม่ได้เลย นอกจาก เฮดแอนด์โชเดอร์ น่ะจ้ะ ไม่งั้นฝนจะเป็นรังแคแง๊ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: น้ำฝน ❤ (CeciLia_MaLee ) วันที่: 15 กันยายน 2553 เวลา:2:06:48 น.  

 
พี่โอ๋รีวิวละเอียดมากค่ะ

พลอยก็ชอบกลิ่นมาก ตื่นมาผมไม่ฟู เงาดีด้วยย


โดย: coconutgirl วันที่: 15 กันยายน 2553 เวลา:3:48:06 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะคุณชฏาแหลม
สบายดีนะคะ อิอิ


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 21 กันยายน 2553 เวลา:14:15:23 น.  

 
ตอนนี้ก็ใช้แพนทีนอยู่เหมือนกันค่า แต่เป็นสูตรเดิม
ว่าจะไปลอง เจเนอเรชั่นใหม่เหมือนกัน เพื่อผมที่สวยงามขึ้นนน อิอิ


โดย: jejeejajar วันที่: 21 กันยายน 2553 เวลา:14:56:37 น.  

 
สีไหนไช่แล้วผมยาวเร็วขึ้นค่ะ


โดย: บาร์บี้ IP: 110.168.200.152 วันที่: 12 พฤษภาคม 2558 เวลา:19:22:06 น.  

 
บาร์บี้ - ขึ้นอยู่กับสภาพเส้นผม หนังศรีษะแต่ละคนค่ะ เรืองผมยาวเร็วช้า


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 15 พฤษภาคม 2558 เวลา:11:45:58 น.  

 
เห็นเค้าบอกกันว่าแพนทีนสีเขียวใช้แล้วผมยาวเร็วอะค่ะะ อยากจะรู้ว่ามันยาวเร็วจริงมั้ย แล้วสีเขียวสูตรนี้ใช่มั้ยคะ ที่เค้าบอกว่ายาวเร็ว คือแพนทีนสูตรสีเขียวเยอะอะ น่าจะสูตรสมูท แอนดื ซิลกี้นี่แหละ ว่าจะลองดูเหมือนกันนะคะ แต่กำลังสับสนว่าจะใช้แพนทีนสีเขียว หรือซันซิลสีชมพูดีอะ


โดย: ใบเฟินบ้าา:p IP: 1.10.134.43 วันที่: 30 พฤษภาคม 2558 เวลา:9:49:18 น.  

 
ใบเฟิร์น - ส่วนตัวใช้แล้ว ไม่รู้สึกว่า ทำให้ยาวเร็วค่ะ น่าจะอยู่ที่สภาพผมแต่ละคนค่ะ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 2 มิถุนายน 2558 เวลา:15:09:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชฎาแหลม
Location :
United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าจะเป็นการลอกเลียน หรือ นำส่วนหนึ่งส่วนในของข้อความ รูปภาพ ใน Blog Chadalaem แห่งนี้ไปใช้ โดยเผยแพร่ในทางการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
เริ่มเขียนบล๊อก 17/08/2006 ^ ^

หลังไมค์ถึง ชฎาแหลม กดที่นี่start count 16/08/2010

free counters

ส่งคำถาม ข้อสงสัยได้ที่หน้า Wall ได้เลยค่า ^ ^

Chadalaem.com Fanpage

Promote Your Page Too

ชฎาแหลม Chadalaem

Create Your BadgeCheck PageRank
Friends' blogs
[Add ชฎาแหลม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.