www.Chadalaem.com // Welcome to my Beauti-land
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2558
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
19 ตุลาคม 2558
 
All Blogs
 
Review Skindom Products ที่ใช้แล้วชอบ

สวัสดีค่ะ บล็อกนี้มาแชร์ประสบการณ์ใช้ 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่จากแบรนด์ Skindom แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณสัญชาติเกาหลีที่ได้แลนด์ดิ้งสู่สยามประเทศเมื่อไม่นานมานี้ มีจำหน่ายที่ร้าน Watsonsทุกสาขา และ Watsons Online ค่ะ


*** รีวิวนี้เป็นการแชร์ประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าซึ่งผู้ใช้พิจารณาตัดสินใจจากประสบการณ์การทดลองใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพรรณแบรนด์ต่างๆมาอย่างยาวนาน และการได้ทดลองใช้อย่างต่อเนื่องในระยะเวลาหนึ่ง โดยจะอธิบายถึงความรู้สึกหลังใช้ผลลัพท์ที่ได้จากตัวผู้เขียนเอง รีวิวนี้เป็นเพียงไกด์ไลน์สำหรับผู้บริโภคที่ต้องการหาข้อมูลก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อ หรือใช้ผลิตภัณฑ์และบริการใดๆ ค่ะ โดยผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคลด้วย หวังว่ารีวิวนี้คงให้ประโยชน์กับผู้อ่าน ไม่มากก็น้อยค่ะ

ทำความรู้จักแบรนด์ SKINDOM กันเล็กน้อย

...
เพราะเป็นแบรนด์ใหม่มากในบ้านเราแม้เขาจะมีมานานในเกาหลีก็ตาม เนื่องจากว่าสยามประเทศเรานั้นมีสารพัดแบรนด์ส่งไม้ผลัดเข้ามาทำตลาดกันมากเหลือเกินก่อนจะลองอะไรก็ควรจะทำความเข้าใจ รู้จักกับแบรนด์เหล่านั้น ถึงที่มาที่ไป มีผลิตภัณฑ์อะไรเด่นก็จะทำให้การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของผู้บริโภคอย่างเราๆ ง่ายขึ้นเลือกได้เหมาะสมกับตัวเองมากขึ้นด้วยค่ะ

แบรนด์
Skindom เป็นแบรนด์สกินแคร์เลือกที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติที่สามารถใช้ได้แม้แต่ผิวที่บอบบางระคายเคืองง่าย เป็นแบรนด์สกินแคร์ที่คลินิคผิวพรรณกว่า1,313 แห่ง และศูนย์ความงามชั้นนำกว่า 20,000 แห่งในเกาหลีได้เลือกใช้มายาวนานกว่า 14 ปีเลยทีเดียวค่ะ ได้อ่านจากคำบรรยายข้างกล่อง สโลแกนเขาเขียนว่า Nature & Science นำธรรมชาติมาผสานกับกระบวนการทางวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ให้ทำงานควบคู่กัน

ผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายในเกาหลีมีหลากหลายทีเดียวค่ะไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า ดูแลผิวตัว มีทั้งขนาดปกติที่หาซื้อกันได้ในร้านค้าและขนาดใหญ่สำหรับซาลอนหรือ คลินิกแพทย์ผิวหนัง ส่วนผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายในไทยล้วนเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ดาวเด่นที่ผู้นำเข้าคัดมาแล้วว่าเด็ดดวง ส่วนจะถูกใจได้ผลดีอย่างไร ผู้บริโภคอย่างเราๆ ก็ต้องเทสกันดูค่ะ (เผื่อใครอยากรู้จักเพิ่มก็ลองเข้าไปได้ที่ 
Official Website Skindom เกาหลี ค่ะ


แนวคิดในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว :

แบรนด์ Skindom มีแนวคิดในการสร้างผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้เป็นดั่งสารอาหารผิว 5 หมู่ โดยใช้นวัตกรรมแอมเพิล Ampoule - เปรียบเสมือน super serum คือ สารอาหารผิวจะเข้มข้นกว่าเซรั่มและทำงานในรูปแบบ โมเลกุลขนาดเล็ก / ทำงานรวดเร็ว /ดูดซึมเข้าสู่ผิวได้ล้ำลึกสู่ผิวชั้นในและตรงจุดมายิ่งขึ้นช่วยให้ผิวได้รับสารอาหารเต็มที่ ผลก็คือ ผิวจะเปล่งปลั่ง ฉ่ำวาวมีสุขภาพผิวสวยดิวอี้แบบสาวเกาหลีค่ะ

ข้อความทราบเพิ่มเติม
:
แอมเพิล - เซรั่ม - เอสเซ้นส์ แตกต่างกันอย่างไร

- Ampoule แอมเพิล คือเซรั่มเข้มข้นพิเศษพร้อมดูดซึม (Super Serum) ประกอบด้วยคุณค่าจากสารอาหารผิวและสารสกัดที่มีความเข้มข้นสูงกว่าเซรั่มมีส่วนช่วยกระตุ้น (Booster) กระบวนการดูดซึมสารอาหารให้เข้าสู่โมเลกุลของเซลล์ผิวอย่างล้ำลึกและตรงจุดยิ่งขึ้น เคลมเรื่องประสิทธิภาพและได้ผลลัพท์ที่ดีกว่าการใช้เซรั่มปกติ

- Serum เซรั่ม คือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีความเข้มข้นสูง เป็นตัวนำพาคุณค่าของสารสกัดและสารอาหารให้ซึมซาบลงเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว และดีกว่าเนื้อครีมทั่วไป

- Essence เอสเซ้นส์ คือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีความเข้มข้นสูง ซึ่งมีประสิทธิภาพใกล้เคียงกับเซรั่มทั้งในการนำพาสารอาหาร และการซึมซาบลงสู่ผิวที่ดีกว่าเนื้อครีมทั่วไป ใช้เอสเซ้นส์หลังจาก เซรั่ม (ในความเข้าใจของอิชั้นเอสเซ้นส์ก็สามารถเป็นได้ทั้ง เซรั่ม + ครีมบำรุงไปด้วยนั่นเองค่ะ)

ลำดับการใช้
แอมเพิล >>> เซรั่ม >>>เอสเซ้นส์ >>> กันแดด / ซีซี ครีม /บีบี ครีม


----------------------

แชร์ประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์
SKINDOM


สำหรับผลิตภัณฑ์ที่อิชั้นได้ลองใช้นั้นก็คือ 2 ผลิตภัณฑ์ดาวเด่น ที่เลือกแล้วว่าเหมาะกับสภาพผิวพรรณ ปัญหาผิวของอิชั้นค่ะนั่นก็คือ Skindom Angels Galactomyces 100% Ampouleและ Skindom MarineCollagen Essence ซึ่งได้ลองใช้มาตั้งแต่ช่วงปลายเดือน สิงหาคม 58 ที่ผ่านมา จนถึงตอนนี้ก็ผ่านมาได้ราว 7 สัปดาห์แล้วค่ะ (เพิ่งใช้หมดไปปลายอาทิตย์ที่ผานมาค่ะ วันที่ 16 ตค 58)

----------------------

ปัญหา สภาพผิวของอิชั้น ณ ปัจจุบัน :
- เป็นผิวผสมถึงมัน แล้วแต่สภาพอากาศค่ะ ถ้าร้อนมากก็จะค่อนไปทางมันถ้าเย็นหน่อยก็จะมันทีโซน
- รูขุมขนกว้างบริเวณแก้มค่ะ
- ผิวขาดน้ำค่ะ แม้จะเป็นคนผิวมันแต่ก็จะต้องบำรุงให้ถึงและเต็มที่ค่ะไม่งั้นก็จะแห้งกร้านได้ง่ายๆ ด้วยอายุที่เพิ่มขึ้น ทำงานในห้องแอร์ตลอดเวลานอนดึกเป็นกิจวัตร ทำให้ผิวต้องการความชุ่มชื่นอย่างมากค่ะ
- แต่งหน้าบ่อยค่ะ และเป็นคนผิวมัน มีโอกาสเป็นสิวง่ายค่ะแต่จะใช้พวกครีมละลายสิวอุดตัน หรือ โลชั่นประเภทผลัดเซลล์ช่วยด้วยค่ะ
- มีสีผิวไม่สม่ำเสมอค่ะ ช่วงแก้มจะมีเม็ดสีผิดปกติค่ะ
- ผิวหน้าแดงง่ายค่ะ ผิวไว แต่ก็ไม่ได้แพ้ง่ายค่ะ
- ต้องการครีมที่ใช้สบายๆ ง่ายๆ ทาแล้วสบายผิว ไม่ก่อให้เกิดสิว หรือแพ้ระคายเคือง

----------------------

ชื่อผลิตภัณฑ์ : Skindom AngelsGalactomyces 100% Ampoule
เรียกสั้นๆ ได้ว่า Galactomyces (กาแลคโตมัยเซส)

รายละเอียดของผลิตภัณฑ์

- เป็นสารสกัดจากการหมักบ่ม จุลินทรีย์กาแลคโตมัยเซส เข้มข้น100%หรือ ที่คนไทยรู้จักกันในชื่อ น้ำป้าเจี๊ยบ อิอิ
- มีคุณสมบัติโดดเด่นในการเสริมสร้างเมตาโบลิซึมของเซลล์ผิวจากภายใน
- ให้ความชุ่มชื้นโดยปราศจากความมันบนใบหน้า ช่วยควบคุมความมัน
- เพิ่มความยืดหยุ่น และช่วยให้ผิวเงางามเปล่งประกายมีสุขภาพดี
- ช่วยปรับโทนสีผิวให้สม่ำเสมอและช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินใหม่
- ช่วยขจัดสิ่งตกค้างและกระชับรูขุมขน เผยผิวกระจ่างใส ดูเงางาม สัมผัสเรียบเนียนแต่งหน้าง่ายขึ้น
- พิสูจน์ผลการเปลี่ยนแปลงได้ภายใน 14 วันเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง
- ช่วยให้ผิวเงางาม อ่อนวัย ไร้ริ้วรอย
-
Galactomyces Ampoule หยดมหัศจรรย์เพื่อผิวกระจ่างใสเพียง 1 หยดเพื่อผิวเงางาม ฉ่ำวาวแบบเกาหลี

เหมาะสำหรับ ผิวที่มีรูขุมขนกว้าง / ผิวที่มีสิวอุดตัน /สีผิวไม่สม่ำเสมอและหยาบกร้าน / ผิวแห้งแตกง่าย / แต่งหน้าไม่ติด


ข้อมูลเพิ่มเติมจากแหล่งอื่นๆ :
- Galactomyces Ferment Filtrate ได้มาจากการหมักซึ่งคล้ายกับการหมักเครื่องดื่มมึนเมา (สาเก, เบียร์, เหล้า) เมื่อก่อนคนที่มีอาชีพเป็นผู้หมักสำหรับขายได้ใช้มือบดขยี้ส่วนผสมแล้วนำไปหมักพอนานไปอายุมากขึ้นผิวหน้าหย่อนคล้อยไปตามกาลเวลาแต่ว่าผิวที่มือของเค้ายังคงเต่งตึง ชุ่มชื่น ราวกับผิวเด็ก

- Galactomyces คือสารสกัดจากการหมักบ่มเมื่อหมักเสร็จแล้วจึงนำมากรองเพื่อให้ได้ Galactomyces ที่บริสุทธิ์และนำมาใช้เป็นส่วนผสมของเครื่องสำอางจึงช่วยให้ผิวดูสวย สว่างมีออร่าและเรียบเนียน


Skindom Angels Galactomyces 100% Ampoule บรรจุอยู่ในขวดแก้วสีชา ซึ่งดีมากสำหรับการบรรจุ เพราะขวดแก้วไม่ทำปฎิกิริยากับผลิตภัณฑ์ภายในมีความคงทน ไม่เสื่อมสภาพในการขนส่ง ขวดแก้วมีการทนความร้อนได้สูงป้องกันการซึมผ่านของก๊าซและไอน้ำได้ดี มีความคงทนทางกายภาพและทางเคมีทำให้ยากแก่การกัดกร่อน ช่วยลดผลของแสงที่จะไปทำให้สารด้านในเสื่อมสภาพและขวดสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ค่ะ จะเสี่ยงอย่างเดียวคือเรืองขวดตกแตกเท่านั้นค่ะ (ขอบคุณความรู้ดีๆ จาก //tinyurl.com/oydhkak) มีหลอดดูดแบบ dropper หัวจุกยางในการดึงสารค่ะ สำหรับการใช้ dropper ข้อเสียคือ เวลาสารข้างในเหลือปริมาณน้อยแรงดูดจะดึงสารมาไม่เต็มหลอด ก็อาศัยว่า ตะแคงขวดดูดเอาค่ะ ฝาเปิดเป็นแบบเกลียวหมุนค่ะปิดได้แน่นหนาดีค่ะ ได้ทำการขนขี้นเครืองบินไปด้วย ก็ไม่มีการเล็ดลอด หกอะไร

เนื้อผลิตภัณฑ์เหลว ใส ไม่มีกลิ่น ลักษณะคล้ายกับน้ำเปล่า แต่จะมีความเข้มข้นหนืดกว่าน้ำเล็กน้อยค่ะสามารถเกลี่ยได้ง่าย หยดเดียวเกลี่ยได้บนพื้นที่ผิวขนาดกว้างค่ะ ความรู้สีกขณะทาจะเหมือนกับการทำน้ำมันอย่างเบาบางลงผิวค่ะ พื้นผิวหน้าจะรู้สึกหนืดเล็กน้อยพอเนื้อผลิตภัณฑ์ซึมลงผิวก็จะเหลือสัมผัสเบาๆ ของการเคลือบผิว จริงๆแทบจะไม่รู้สึกว่ามีอะไรบนผิวค่ะ เบาสบายผิวค่ะ ใช้แล้วผิวหน้านุ่มและคงความชุ่มชื่นด้วยค่ะ

วิธีใช้ สามารถใช้เช้า – ก่อนนอน หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าเรียบร้อยแล้วอิชั้นใช้ทั้งหน้าคอ หลังทำความสะอาดผิว เช็ดโทนเนอร์แล้ว ระหว่างผิวยังหมาดให้รีบหยด 4-6 หยด ค่ะ แล้วเกลี่ยให้ทั่วผิวที่ยังหมาดชื้นจะช่วยให้การลงครีมต่อง่ายขึ้นค่ะ อาจจะตบเบาๆ ซ้ำก็ได้จากนั้นก็ตามต่อด้วย
Skindom Marine Collagen Essence ค่ะ

ส่วนประกอบ : GalactomycesFerment Filtrate 100% / ไม่มีส่วนผสมของ Paraben (Propylparaben, Methylparaben) / Mineral Oil / Alchohol /Benzophenone / Sodium Sulfate / No preservatives – ไม่มีวัตถุกันเสีย/ ส่วนผสมทั้งหมดมาจากธรรมชาติ

ขนาด :
30 ml. ขวดนึงใช้ได้นานราว1 เดือนครึ่ง – 2 เดือนค่ะ ถ้าใช้ 4-6 หยด เช้า – เย็น แบบอิชั้นจะใช้ได้ขวดหนึ่งราว 6-7 สัปดาห์ ค่ะ ถ้าเปิดแล้วใช้ให้หมดภายใน 6 เดือนค่ะ

ราคา :
1,290 บาท (ราคาอาจขึ้นอยู่กับ promotion ในขณะนั้นๆ แนะนำให้เช็คราคาที่ watsons หรือที่หน้าเพจ SkindomThailand เสมอค่ะ)

สถานที่วางจำหน่าย : ร้าน
Watsons ทั่วประเทศ

-----------------------

ชื่อผลิตภัณฑ์ : Skindom Marine CollagenEssence


รายละเอียดของผลิตภัณฑ์

- เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวช่วย ลดเลือนริ้วรอย Anti-Aging
- ส่วนประกอบสำคัญ คือ
Algae สารสกัดจากทะเลน้ำลึก ซึ่งสาหร่ายทะเล (Marine Algae) เป็นพืชที่มีปริมาณคอลลาเจนสูงมากสารสกัดจากสาหร่ายจะช่วยดูแลผิวพรรณ ชะลอความเสื่อมของเซลล์ ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง
- ผลิตภัณฑ์
Skindom Marine Collagen Essence มีปริมาณ Collagen สูง 2,500 mg. ที่จะช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นฟื้นบำรุงผิวอย่างอ่อนโยน ผิวรู้สึกกระชับ แลดูเรียบเนียน และทำให้ผิวไม่มีริ้วรอยสร้างความยืดหยุ่นให้กับผิว
- สารอาหารบำรุงผิวที่มีใน
essence ตัวนี้ก็ได้แก่ White Mushroom, ว่านหางจระเข้, ไฮยาลูโรนิคแอซิด, Allantoin
- เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในรูปแบบเอสเซ้นส์ (
Essence) คือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีความเข้มข้นสูงซึ่งมีประสิทธิภาพใกล้เคียงกับเซรั่มโดยการซึบซาบเข้าสู่ผิวนั้นอาจจะช้ากว่าแอมเพิลและเซรั่มแต่ก็จะเร็วกว่าเนื้อครีมโดยทั่วไป

เหมาะสำหรับผิว :ผิวที่ต้องการความแข็งแรง กระชับ เต่งตึงและความชุ่มชื้น ลดอายุผิว ผิวที่เหนื่อยล้าเริ่มมีริ้วรอยแห่งวัย

ข้อมูลเพิ่มเติมจากแหล่งอื่นๆ
:

- Algae คือสารสกัดจากสาหร่ายทะเลน้ำลึก เพิ่มความชุ่มชื้น
- Algae ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระต่างๆฟื้นบำรุงผิวอย่างอ่อนโยน ทำให้ผิวรู้สึกกระชับ แลดูเรียบเนียน
- Collagen คือโปรตีนขนิดหนึ่งที่มีอยู่ใต้ชั้นผิวหนังแท้มีสัดส่วน 25-35% ของโปรตีนในร่างกายคนเราทั้งหมดโดยโปรตีนคอลลาเจนจะเป็นตัวสร้างความตึงให้กับชั้นผิวหนังแท้โดยจะช่วยกระชับเนื้อเยื่อบนผิวหน้าให้กระชับเข้าด้วยกัน
- Collagen ช่วยเสริมความเรียบตึงของผิวหนังทำให้ผิวแข็งแรงเรียบเนียน สร้างความยืดหยุ่นให้กับผิวและทำให้ผิวไม่มีริ้วรอยแลดูเป็นธรรมชาติ
- Collagen ช่วยฟื้นฟูสุขภาพผิวและความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ช่วยให้ผิวพรรณสดใส
-
White Mushroom คือ สารอาหารของชนชั้นสูงในจีนสมัยก่อนช่วยปกป้องผิว และกักเก็บความชุ่มชื่น ช่วยให้ผิวหน้ายืดหยุ่น
- ไฮยาลูโรเนท เป็นสาระสำคัญที่ช่วยให้ความชุ่มชื่นกับผิวพรรณตามธรรมชาติ
- ว่านหางจระเข้ มีสรรพคุณในการช่วยซ่อมแซมและบำรุงผิวอย่างดี
-
Allantoin ช่วยปกป้องผิวหนัง ป้องกันอาการแพ้ระคายเคืองช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี เสริมสร้างการสร้างเนื้อเยื่อเซลล์ผิวใหม่ที่สมบรูณ์


Skindom Marine Collagen Essence บรรจุอยู่ในขวดอลูมิเนียม ฝาเกลียว หัวปั๊ม สามารถบิดล็อคปิด-เปิดได้ค่ะบรรจุภัณฑ์ปิดแน่นหนาดีค่ะ ขนเดินทางไปเครืองบินด้วยปิดสนิดดีแต่ปัญหาที่พบอย่างนึงคือ หัวปั๊ม ปั๊มเจลได้แรงสนั่นมากค่ะกดทีเจลกระเด็ดดีดไปไหนไม่รู้ค่ะ ต้องเล็งระยะให้ดีค่ะ ปั๊มเค้าแรงดีจริงๆ 555

เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเจล สีฟ้าอ่อนต้องสังเกตจะมีสีฟ้านิดๆเป็นฟ้าใส มีกลิ่นน้ำหอมเบาๆ เนื้อเจลหยุ่น เกลี่ยง่าย ทาแล้วรู้สึกสบายผิวค่ะ ซึมไวแล้วก็ไม่ทิ้งความมัน หรือ เหนียวเหนอะค่ะ ผิวนุ่มขึ้นแล้วก็ชุ่มชื่นขึ้นค่ะ

บางครั้งช่วงที่อิชั้นออกไปเดินทางไกล ท่องเทียว
Cyprus ที่ร้อนมากๆ พอกลับมาถึง ล้างหน้าล้างตา ก็นำมาพอกหนาๆแทนมาร์คหน้าด้วยค่ะ นอกจากเป็นบำรุงที่ดีแล้ว ยังสามารถนำมาใช้เป็น aftersun ได้ด้วย ทาแล้วสบายผิว ให้ผิวหลังโดนแดดมาได้ผ่อนคลายแล้วผิวก็ยังชุ่มชื่น อุ้มน้ำดีทีเดียวค่ะ ใช้เสริมกันกับ AngelsGalactomyces 100% Ampoule แล้วช่วยเสริมกันได้ดีค่ะ ดียังไงเดี๋ยวข้างล่างจะเขียนสรุปมีภาพประกอบค่ะ

วิธีใช้ สามารถใช้เช้า – ก่อนนอน หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าเรียบร้อยแล้วระหว่างผิวยังหมาด ให้หยด
Skindom Angels Galactomyces 100% Ampoule ก่อน 4-6 หยด แล้วตามด้วย Skindom Marine CollagenEssence 1-2 ปั้มค่ะ

ส่วนประกอบ : Water, Glycerin,Butylene Glycol, Glyceryl Acylate/Acrylic Acid Copolymer, Propylene Glycol, Hydrolyzed Collagen,Tremella Fuciformis Sporocarp Extract, Betaine, PEG-32, Sodium Hyaluronate,Disodium EDTA, Allantoin, Panthenol, Raffinose, Carbomer, Xanthan Gum, PEG-60Hydrogenated Castor Oil, Tocopheryl Acetate, Triethanolamine, PortulacaOleracea Extract, Aloe Barbadensis Leaf Extract, Camellia Sinensis LeafExtract, Methylparaben, Phenoxyethanol, CI19140, CI 42090, Fragrance

ขนาด :
50 ml. ขวดนึงใช้ได้นานราว1 เดือนครึ่ง – 2 เดือนค่ะ ถ้าใช้ครั้งละ 1-2 ปั้ม เช้า – เย็น แบบอิชั้นจะใช้ได้ขวดหนึ่งราว 6-7 สัปดาห์ ค่ะ ถ้าเปิดแล้วใช้ให้หมดภายใน 8 เดือนค่ะ

ราคา :
1,390 บาท (ราคาอาจขึ้นอยู่กับ promotion ในขณะนั้นๆแนะนำให้เช็คราคาที่ watsons หรือ ที่หน้าเพจ SkindomThailand เสมอค่ะ)

สถานที่วางจำหน่าย : ร้าน
Watsons ทั่วประเทศ

-----------------------

สรุปผลหลังใช้

เริ่มใช้ตั้งแต่ปลาย สิงหา 58 และในช่วง 19 กันยายน - 8 ตุลา 58 อิชั้นพักร้อนไปยังประเทศอังกฤษ (อยู่ในฤดูใบไม้ร่วง autumn อากาศเย็น ชื้น ฝนตก) และ ประเทศสาธารณรัฐไซปรัส (ใต้) อากาศร้อนมากแดดจัด ก็พกผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 มาใช้ด้วยอย่างต่อเนื่องค่ะ -- ตอนกลับไทยก็ใช้ต่อจนหมดขวดทั้ง 2 หมดไล่ๆ กันราวๆ วันที่ 15-16 ตุลาคม 58 ค่ะ

จากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปคนละเรื่องจากร้อนที่ไทย / ไปหนาวอังกฤษ /แล้วก็ไปร้อนมากที่ไซปรัส และกลับไปกลับมาอย่างนี้จนกลับไทย สภาพผิวแปรปรวนมากพอดูแต่นับว่าได้ครีมบำรุง และดูแลเตรียมตัวได้ดีสำหรับทริปนี้ ทำให้ผิวแทบจะไม่มีปัญหาเรื่องสิว ผิวระคายเคืองเลยค่ะ คือ ปกติบินปีละหน จะมีปัญหาสิวระเบิด หน้าแพ้กลับไทยทุกหนเลย ไม่รู้ว่าแพ้น้ำหรือแพ้ครีมที่ไม่เข้ากับสภาพอากาศและผิวตอนนั้นๆดังนั้น เซ็ทครีมที่นำมาด้วยนี้ อิชั้นยกให้ว่าผ่านมาตรฐานความพอใจของอิชั้นในระดับสูงค่ะ

วิธีการใช้ก็คือ

- เช้า :เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางบนผิวหน้าหลายๆ รอบ +ล้างทำความสะอาดด้วยโฟมล้างหน้า + เช็ดโทนเนอร์ / bha lotionแก้สิวอุดตัน ผลัดเดดเซลล์ + ใช้ Skindom Angels Galactomyces 100% Ampoule 4-6 หยด ตอนหน้าหมาด รีบเกลี่ย และตบเบาๆ + ตามด้วย Skindom Marine Collagen Essence + กันแดด spf50 pa+++ ในปริมาณที่เหมาะสม + ระหว่างวันพ่นน้ำแร่ และ กันแดดซ้ำ ทุก 1-2 ชม. + ใส่หมวก ใส่แว่นกันแดด

- เย็น : เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางบนผิวหน้าหลายๆรอบ + ล้างทำความสะอาดด้วยโฟมล้างหน้า + เช็ดโทนเนอร์ / bha lotion แก้สิวอุดตัน ผลัดเดดเซลล์ + ใช้ Skindom Angels Galactomyces 100% Ampoule 4-6 หยด ตอนหน้าหมาด รีบเกลี่ย และตบเบาๆ +ตามด้วย Skindom Marine Collagen Essence + มาร์คหน้าด้วย Skindom Acerola Ampoule Sheet Mask ทำแทบทุกคืนถ้าไม่ง่วงหลับซะก่อน ถ้าลืมบางทีก็มาร์คเช้าด้วยค่ะ


ที่ Cyprus แดดจ้าขนาดนี้ค่ะอุณฯ แต่ละวันไม่ต่ำกว่า 32 องศา ถ้าไปเทียวที่นี่แล้วกลัวแดดคงไม่ได้ไปเทียวไหน เตรียมพร้อมก่อนออกด้วยอุปกรณ์ หมวก / ผ้าคลุมไหล่ / แว่นตา / ทากันแดดเป็นถังที่หน้า ตัว – พกกันแดดไปทาหรือสเปรย์ระหว่างวัน / พกน้ำแร่ไปพ่นผิวหน้า ผิวกาย / ดื่มน้ำมากๆ / ถ้าเจอร่มหลบได้ก็หลบ แต่มีร่มน้อย / และที่สำคัญคือ กลางคืนทาบำรุงผิวต่อต้านริ้วรอย ให้ความกระจ่างใส และมาร์คหน้าเพิ่มความกระจ่างใสช่วยอีกแรงค่ะ


สถานที่ท่องเทียว และทะเล สวยมากๆ ค่ะ วันๆนึง อยู่กับแดดจ้า กลางแจ้ง หลายชั่วโมงมาก ไปมา 11 วันนี่ผิวตัวนี้ กลายเป็น ผิวแทนไปเลยค่ะส่วนผิวหน้าก็ป้องกันสุดฤทธิ์


จะเห็นว่าผิวตัวนี่แทนไปแล้วค่ะ คอ ไหล่ หลังแขน ขา หน้าก็หมองลงนิดหน่อย ไม่มากเท่าไหร่ค่ะ เม็ดสีที่หน้าจะเข้มขึ้นบางจุดที่มีกลุ่มเม็ดสีอยู่เดิม


นอกจากทาครีมกันแดด ครีมบำรุง แล้ว ก็ใช้มาร์คหน้าด้วย Skindom Acerola Ampoule Sheet Mask ให้ความกระจ่างใสช่วยกันอีกแรงค่ะอะไรช่วยกันได้ก็ช่วยกันไป จุดนี้ แดดแรง แดดจ้า มากๆ อิชั้นซื้อมาตุนเยอะมากเพราะโปรดีที่ watsons น่ะ 1 แถม 1 ในราคา 79ชอบสูตรนี้มากเพราะว่ามันทำให้หน้ากระจ่างใสจริง ซื้อมา 4 รอบแล้วค่ะ กวาดมาเลย (เพิ่งถอยรอบที่ 4 สัปดาห์ที่แล้วค่ะ อิอิ พอดีโปรดียังอยู่ตอนนั้น)


หลังจากใช้ คู่เด็ดนี้ Skindom AngelsGalactomyces 100% Ampoule และ Skindom Marine Collagen Essence เวลาแต่งหน้าแล้วผิวจะฉ่ำๆใช้แล้วช่วยให้ผิวเรียบเนียนขึ้น ตรงที่เคยเป็นหลุมสิวก็ดูเรียบขึ้น ผิวอิ่มน้ำค่ะ


คลิกที่ภาพเพื่อขยายขนาดจริง

จากภาพดึงมาจากกล้องค่ะ - ปรับค่ากล้องให้เป็น
macro / ไม่ปรับแต่งแสงค่ะ ค่า 0 แสงตามสภาพแสงจริง ตามวันเวลานั้นๆ /เลือกโหมดถ่ายภาพกลางแจ้งค่ะ กล้องที่ใช้ canon ixus 510 HS

ภาพเปรียบเทียบวันเริ่มใช้ วันที่ 9 หลังใช้ / และ วันที่ 41 หลังใช้ Skindom Angels Galactomyces 100% Ampoule + Skindom Marine Collagen EssenceSkindom Acerola Ampoule Sheet Mask

- จากภาพเริ่มใช้วันแรกๆ ค่ะถ่ายไว้ที่ 01-09-2015 ผิวหน้าก็ขาวดีค่ะ แต่จะดูแห้งๆ หน่อย ผิวแดงๆ แล้วก็มีสีผิวไม่สม่ำเสมอกระจายเป็นหย่อมๆ ค่ะ
- ภาพหลังใช้ 09-09-2015 สิ่งที่สังเกตได้จากภาพนี้คือ ผิวดูชุ่มชื้นขึ้นผิววาว ดูโกลว์ ดิวอี้ ฉ่ำน้ำค่ะ ผิวภาพนี้กะภาพเริ่มต้นยังคล้ายๆ กันไม่ได้ขาวกว่ากันค่ะเม็ดสีผิวไม่สม่ำเสมอก็ยังกระจายเป็นหย่อมๆ ตามพื้นที่ค่ะ เช่น แก้มทั้งสองสันจมูกค่ะ รอยแดงสิวก็มีประปรายค่ะ
- ภาพถ่ายล่าสุด 11-10-2015 ราวๆ เดือนครึ่งค่ะผิวกระจ่างขึ้นอย่างเห็นได้ชัดค่ะ เม็ดสีโดยรวมทั่วหน้า เหมือนว่าเม็ดสีโทนน้ำตาลจะจางลงค่ะทำให้ผิวหน้าโดยรวมขาวขึ้นค่ะ ผิววาว โกลว์ ดิวอี้ฉ่ำน้ำขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจนค่ะ ส่วนเม็ดสีผิดปกติที่แก้มก็เลยเข้มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเช่นกันค่ะ ส่วนหนึ่งเพราะผิวหน้าส่วนอื่นขาวขึ้นเจ้าเม็ดสียังดื้อและโดนกระตุ้นจากแสงแดดแรงๆ ของ Cyprus เลยทำให้เข้มกว่าเดิมค่ะ T T ส่วนรอยสิว รอยแดง จางไปมากค่ะ ^ ^


ภาพเปรียบเทียบวันเริ่มใช้ วันที่ 9 หลังใช้/ และ วันที่ 41 หลังใช้ Skindom Angels Galactomyces 100%Ampoule + Skindom Marine CollagenEssence +Skindom Acerola AmpouleSheet Mask


- ภาพแรกและภาพล่าสุดค่ะ กระจ่างขึ้นผิวอิ่มน้ำฉ่ำขึ้นกว่าภาพแรกตอนเริ่มใช้ที่หน้าจะดูแห้งค่ะอันนี้คือถ่ายตอนเช้าหลังตื่นนอนค่ะ
- จากวันที่เริ่มใช้วันแรกๆ สีผิวขาวเหลืองและแอบแดงๆ ทำให้มองเห็นเม็ดสีผิดปกติไม่ชัดเจนมากแลดูนัวๆ ไปกับผิว พอมองเห็นแต่ไม่ชัด ทีนี้พอหน้าขาวขึ้น เม็ดสีผิดปกติก็จะเห็นชัดเลยค่ะคงต้องไปยิง laser กะ ทำ treatment ช่วยจัดการเม็ดสีเฉพาะจุดช่วยค่ะต่อจากนี้(ส่วนหนึ่งเข้มขึ้นเพราะแสงแดดกระตุ้นค่ะเพราะออกแดดมากวันละหลายชั่วโมงเลยค่ะตอนไปเทียว Cyprus )

======================

สรุปผลก็คือ พอใจ มาก กับ คู่หู Skindom AngelsGalactomyces 100% Ampoule +Skindom Marine CollagenEssence + แอบแนมด้วยเจ้านี่ค่ะ Skindom Acerola Ampoule Sheet Mask ที่สามารถทำให้สุขภาพผิวดีขึ้น ผิวกระจ่าง ชุ่มชื่น ไม่ระคายเคืองในราคาจับต้องได้ หาซื้อสะดวก และมีโปรดีๆ มาเรือยๆ ที่ watsons ด้วยค่ะ

สำหรับรีวิวนี้ก็จบเท่านี้ค่ะเอาไว้จะมารวบรวมให้อ่านกันอีกนะคะ ยังมีรีวิวอีกเพียบเลยที่จะค่อยๆเข็นออกมาอย่างเชื่องช้า เนื่องจาก เดี๋ยวนี้ยุ่งวุ่นวายกะชีวิตมากด้วยก็เลยจะขอใช้เวลาสังเกต และเขียนอย่างละเอียด โปรดลอยคอรอคอยนะเจ้าคะ ^^


Chadalaem official Pageon FB : //www.facebook.com/chadalaemdotcom
Chadalaem on Twitter : //twitter.com/chadalaem 
Chadalaem on Instagram: //instagram.com/chadalaem

หรือสามารถดูรายละเอียดหรือสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ที่

Facebook : www.facebook.com/SkindomThailand
Instagram : https://instagram.com/SkindomThailand
Website : //www.skindomthailand.com
Create Date : 19 ตุลาคม 2558
Last Update : 19 ตุลาคม 2558 22:32:02 น. 4 comments
Counter : 9833 Pageviews.

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

ถึงแม้ว่าจะอ่านเรื่องแล้วไม่รู้เรื่อง เพราะไม่รู้จักเครื่องสำอางก็ตาม แต่ต้องขอบอกว่า นางแบบสวยมาก ๆ เลยอ่ะ แสดงว่าเครื่องสำอางที่ใช้ต้องดีมากแน่ ๆ เลย

(ชมแบบแปลก ๆ เนอะ)

เอาเป็นว่าโหวตเพื่อเป็นเพภป็นกำลังใจให้ครับ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
หอมกร Movie Blog ดู Blog
Close To Heaven Travel Blog ดู Blog
ชฎาแหลม Beauty Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


อิอิโดย: อาคุงกล่อง วันที่: 19 ตุลาคม 2558 เวลา:15:43:02 น.  

 
อยากทราบว่าพี่ใช้ bha lotion ของยี่ห้ออะไรคะ ^^


โดย: popo IP: 58.9.154.39 วันที่: 20 ตุลาคม 2558 เวลา:9:50:21 น.  

 
popo ป้าพอลล่าค่า


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 20 ตุลาคม 2558 เวลา:10:34:49 น.  

 
มาชมสรรพคุณและการใช้เครื่องสำอางค์ค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

ชฎาแหลม Beauty Blog ดู Blog


โดย: newyorknurse วันที่: 26 ตุลาคม 2558 เวลา:2:10:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชฎาแหลม
Location :
United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าจะเป็นการลอกเลียน หรือ นำส่วนหนึ่งส่วนในของข้อความ รูปภาพ ใน Blog Chadalaem แห่งนี้ไปใช้ โดยเผยแพร่ในทางการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
เริ่มเขียนบล๊อก 17/08/2006 ^ ^

หลังไมค์ถึง ชฎาแหลม กดที่นี่start count 16/08/2010

free counters

ส่งคำถาม ข้อสงสัยได้ที่หน้า Wall ได้เลยค่า ^ ^

Chadalaem.com Fanpage

Promote Your Page Too

ชฎาแหลม Chadalaem

Create Your BadgeCheck PageRank
Friends' blogs
[Add ชฎาแหลม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.