www.Chadalaem.com // Welcome to my Beauti-land
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
5 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 
Tri-Aktiline Instant Deep Wrinkle Filler

ลองของทั่วราช อาณาจักรกลับมาแว๊บๆ หนนี้มาพร้อมกับของเล่นใหม่ ที่ทำให้อิชั้นตาลุกวาว ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ยังไม่เข้าไทยเลย นั่นก็คือ Tri-Aktiline Instant Deep Wrinkle (ไตร-แอคทิลีน™ ผลิตภัณฑ์เติมเต็มริ้วรอยลึก จาก Good Skin) ได้ยินชื่อเสียงเรื่องขายดิบขายดีด้วยสถิติการขายแบบน่าอัศจรรย์ โดยขายได้ทั่วโลก ร่วม 1 ล้านหลอด ในระยะเวลาไม่ถึง 2 ปี ** (อ้างอิงจากข้อมูลแผนก Beauty Bank บริษัท เอลก้าค่ะ) ในเรื่องการเติมเต็มริ้วรอยลึกของผิวในทันทีซึ่งคงจะโดนใจผู้บริโภคอย่าง เราๆ อย่างแรง เพราะว่าผลิตภัณฑ์จำพวกชะลอ ลบเลือนริ้วรอยนั้นผู้ใช้ต้องเพียรหมั่นทาถู และก็ต้องใช้ระยะเวลา แต่เจ้าตัวนี้อาจจะเป็นคำตอบที่อิชั้นหาอยู่ก็เป็นได้ อิอิ สวรรค์ทรงโปรดลูกช้าง นี่กะว่าจะช่วยกลบหลุมสิว รูขุมขนใจกว้าง และ ร่องตะเกียบคู่ตรงหว่างคิ้วของอิชั้น แอบหวังเล็กๆ ว่าแล้วอย่ารอช้าทำการทดสอบทันใด ก๊ากก

ตามระเบียบ (ของอิชั้นเอง 555) ก็ต้องพูดถึงสรรพคุณของโปรดักซ์ตัวนี้จากแบรนด์ที่เค้าโปรโมทอยู่กันซะก่อน แล้วจะเทียบประสิทธิภาพในขั้นต่อมานะคะ (คุ้นๆ มะประโยคนี้ หุหุ)

ไตร-แอคทิลีน™ คือ :

ผลิตภัณฑ์บำรุงใช้เฉพาะที่ จะทำให้ริ้วรอยลึก และรอยเหี่ยวย่นแลดูตื้นขึ้นทันที โดยใช้เฉพาะกับริ้วรอยที่เกิดจากการแสดงออกบนใบหน้า ซึ่งได้แก่ “ริ้วรอยที่เกิดจากการทำหน้านิ่วคิ้วขมวด” ซึ่งเกิดที่หน้าผากและระหว่างคิ้ว, ริ้วรอยที่เกิดจากการหัวเราะ” ที่อยู่รอบบริเวณดวงตา และ “ริ้วรอยที่เกิดจากการยิ้ม” ที่อยู่ระหว่างบริเวณจมูกกับปาก ไตร-แอคทิลีน™ไม่เพียงแต่ทำให้ริ้วรอยต่างๆ แลดูตื้นขึ้น ทันที เท่านั้น แต่ยังทำให้รอยเหี่ยวย่นที่มองเห็นลดลงได้ หลังการใช้ผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องด้วย (ข้อนี้ทำอิชั้นตาถลนเลย) หลังใช้ 8 สัปดาห์ริ้วรอยจะแลดูลดลงถึงครึ่งหนึ่ง

ส่วนประกอบเด่นของไตร-แอคทิลีน™ คือ :

* กาตูไลน์ เอ็กซ์เพรสชั่น (Gatuline Expression) สกัดจากแอคเมลลา โอเลราชา (Acmella Oleraca) พืชจากอเมริกาใต้ที่จะช่วยให้ริ้วรอยต่างๆ ที่เกิดจากการแสดงออกบนใบหน้า เช่นรอยตีนกา แลดูลดลง
* คอมบุชกา™ พีเอช เอ็กซ์แทรค (Kombuchka™PH Extract) สารสกัดจากชาดำรสหวาน ( Sweet Black Tea) ที่ปลูกมากในรัสเซียและประเทศจีน นิยมดื่มเพื่อให้อายุยืน ที่ช่วยให้ริ้วรอยต่างๆ แลดูเรียบเนียนขึ้นเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง
* อาร์ไกร์ไลน์ (Argireline) หรือ อเซทิล เฮกซาเพพไทด์ -3 (acetyl hexappeptide-3) เตรียมผิวให้อยู่ในสภาพที่พร้อมจะฟื้นฟูสภาพผิวตามธรรมชาติ ริ้วรอยที่มองเห็นได้จะดูลดลง เรียบเนียน แลดูเยาว์วัยขึ้น
* ซิลิโคนด้านจะเติมเต็มรอยย่นยับต่างๆ บนใบหน้า ช่วยปกปิดรอยเหี่ยวย่นต่างๆ
* โซเดียม ไฮอลูโรเนต (สารที่ช่วยคงความชุ่มชื้น)
* น้ำมันอโวคาโด, คอเลสเตอรอลและ เชีย บัตเตอร์ จะช่วยทำให้ผิวดูมีน้ำมีนวล เพื่อให้ริ้วรอยบางๆ ทั่วใบหน้าแลดูลดลง
* ส่วนผสมอันอ่อนนุ่มของสารที่ช่วยกระจายแสง (แป้งรูปทรงกลมที่มีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ) จะช่วยปกปิดริ้วรอยต่างๆ ได้เมื่อสัมผัส


+++++++++ เข้าสู่การลองของกันเต๊อะ +++++++++

ทำความเข้าใจกับริ้วรอย :

ก่อนจะเข้าสู่การทดลองขอแทรกเกร็ดเล็กๆ น้อยๆ เพราะคิดว่ามีประโยชน์ให้สาวๆ ได้เข้าใจ ว่าริ้วรอยคืออะไร และมีหลากหลายสาเหตุในการเกิดริ้วรอย เช่น กล้ามเนื้อผิวตึงเครียด ลักษณะของมัดกล้ามเนื้อบนใบหน้า ผิวสูญเสียความกระชับ คอลลาเจนเสื่อมสภาพ ผิวขาดความชุ่มชื้น หรือแม้แต่ การแสดงอารมณ์ยิ้ม เศร้า หัวเราะ เป็นประจำนั่นเองค่ะ แหม ครั้นจะห้ามอารมณ์แสนยากลำบาก อิชั้นคนนึงละทำไม่ได้

ชื่อผลิตภัณฑ์ : Tri-Aktiline Instant Deep Wrinkle Filler 30 ml.
สูตร: เหมาะสำหรับผิวทุกประเภท
บรรจุภัณฑ์ : หลอดบรรจุพลาสติก สีขาว ม่วง
คุณสมบัติทางกายภาพ / เนื้อผลิตภัณฑ์ / กลิ่น : สี ขาวขุ่น เนื้อผลิตภัณฑ์หยุ่น เกาะยึดกัน มีกลิ่นอ่อนๆ ของซิลิโคน ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม หลังจากทาลงผิวจะให้ความรู้สึกเนียน ลื่น เหมือนมีฟิลม์บางๆ เคลือบผิวไว้ โดยบริเวณที่ทาจะมีผิวแมท


ภาพซ้าย - ภาพผลิตภัณฑ์ซ้ายมือ คือ กล่องและหลอด
ภาพขวา - ซูมใกล้ๆ อีกนิดดูหลอดหย่ายยยย จริงๆ มีไซส์เดียวเน้อ อย่าเข้าใจผิด


ภาพซ้ายมือ – เนื้อผลิตภัณฑ์ หยุ่น ยึดเกาะ สีขาวขุ่น
ภาพขวามือ – หลังแตะๆ เกลี่ยทั่วบริเวณบางๆ เนื้อครีมจะเข้าสู่ร่องผิวเคลือบบางๆ ทำให้ดูเนียนขึ้น ร่องดูตื้น

วันเริ่มปฎิบัติการ ลองของ : วันที่ 17 กรกฎาคม 2551 - วันที่ 20 สิงหาคม 2551 โดยใช้ผลิตภัฑณ์ เช้า (เติมเต็มร่องผิวทันที) –เย็น (แอบหวังลึกๆ เรื่องทำให้รอยเหี่ยวย่นที่มองเห็นแลดูจางลงได้ ในหลังการใช้ผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง)

สภาพปัญหาของผิว : เป็น คนสภาพผิวผสมค่อนไปทางมัน รูขุมขนกว้างหน้าผาก สองข้างแก้ม มีริ้วรอยตะเกียบคู่และ ตะเกียบขวาง (ชอบขมวดคิ้ว เพ่งไม่รู้ตัว อนาจ 555) มีหลุมสิวประปรายบริเวณแก้มเป็นส่วนใหญ่

สรุป ความรู้สึกหลังการใช้ : หลัง จากลองผิดลองถูก ทดสอบ หาวิธีทำความเข้าใจในการใช้ผลิตภัฑณ์ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด(กับอิชั้นเอง แฮะๆๆ) ก็พบว่าควรมีทริกเล็กๆ ในการใช้ครีมตัวนี้ดังนี้

ในกรณีใช้ ไตร-แอคทิลีน™ เป็นสกินแคร์

* ควรทาหลังทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดเอี่ยม สามารถใช้ ไตร-แอคทิลีน™หลัง จากเช็ดโทนเนอร์ หรือ แตะแต้ม ไตร-แอคทิลีน™เติมเต็มริ้วรอยลึกในทันที ก่อนใช้ซีรั่มและมอยซ์เจอไรเซอร์ ควรใช้นิ้วที่สะอาดในการแตะแต้มนะคะ
* บรรจงแตะเนื้อครีม ไตร-แอคทิลีน™ลง บนร่องผิว ประมาณเท่าเม็ดถั่วเขียวสำหรับแต่ละจุดที่มีปัญหานะคะ ใช้ปริมาณน้อย ถ้าไม่เพียงพอค่อยเติมเอา เพราะได้ประสิทธิภาพกว่าใช้ทีละเยอะๆ แล้วควบคุมปริมาณไม่ได้ เยิ้ม หนืดเกินไป ทำให้การเตรียมผิวในขั้นตอนต่อมาติดขัด 555 อีกอย่างถึงจะใช้ครีม ไตร-แอคทิลีน™เยอะก็ไม่ได้ช่วยให้ประสิทธิภาพของครีมเพิ่มขึ้นนะคะ ใช้ในปริมาณพอดีก็จะไม่เปลืองอีกด้วย
* ไม่ควรใช้ครีม ไตร-แอคทิลีน™เติม เต็มริ้วรอยนี้ทั้งหน้า เพราะ ไตร-แอคทิลีน™ เป็นการแก้ปัญหาเฉพาะจุด ถ้าหากมีปัญหาผิวพรรณด้านอื่นๆ ก็ควรใช้เซรั่ม หรือ ครีมบำรุงแบบตรงจุดเพิ่มเติมค่ะ
* หลังจากเติมเต็มร่องผิว ด้วย ไตร-แอคทิลีน™แล้ว รอให้ครีมเซ็ทตัวสักครู่ก็สามารถใช้ครีมบำรุงผิวตามปกติได้ค่ะ โดยเน้นการบรรจงแตะๆ ทั่วใบหน้า ไม่ควรปาดปรืดๆ นะคะ
* ในกรณี ที่ใช้ ไตร-แอคทิลีน™เป็นสกินแคร์เฉพาะทางในการช่วยชะลอริ้วรอย และลบริ้วรอยลึก อาจจะไม่ต้องเน้นความสำคัญในการแตะแต้ม รวมถึงขั้นตอนก่อนหลังมากนัก


ในกรณีใช้ ไตร-แอคทิลีน™ ในขั้นตอนการเตรียมผิวหน้า เบสก่อนแต่งหน้า

* หากต้องการใช้ ไตร-แอคทิลีน™เป็นเบสสำหรับเติมเต็มร่องผิว ริ้วรอยตื้น ลึก รวมทั้งหลุมสิวแล้วละก็ ให้ลงครีมบำรุง กันแดดให้เรียบร้อยก่อน และรอให้ครีมบำรุงซึมเข้าผิวไปแล้ว ซัก 3-5 นาที แล้วค่อยบรรจงแตะครีมด้วยนิ้วทีละน้อย อย่างเบามือ ให้ครีมเข้าร่องผิว รอครีมเซ็ทตัวซึ่งค่อนข้างไว พอครีมเซ็ทตัวแล้วผิวบริเวณที่แต้มครีมจะมีลักษณะเรียบ ผิวด้าน ทำให้ร่องผิวบริเวณที่แต้มครีมดูตื้นขึ้นทันที
* หากต้องการลง ครีมรองพื้น แนะนำให้ใช้นิ้วมือแตะครีมรองพื้น แล้วกดซับเบาๆ ทั่วบริเวณผิวหน้าแทนการใช้ ฟองน้ำ หรือ แปรงเกลี่ย เพราะการเกลี่ย หรือ ทาปรืดๆ จะทำให้เกิดแรงดึงผิวหน้า ทำให้บริเวณเตรียมผิวด้วย ไตร-แอคทิลีน™แล้ว ไม่ยึดเกาะผิว ทำให้ผิวที่เตรียมไว้ไม่เรียบ โดยหลังจากกดซับครีมรองพื้นทั่วผิวหน้าแล้ว รอเซ็ทตัวนั้น สามารถใช้ฝ่ามือที่ถูจนอุ่น กดซับทั่วผิวหน้าอีกครั้งจะทำให้ครีมรองพื้นกลืนเข้าผิวแล้วยังเป็นการเก็บ ร่องรอยการกดที่อาจจะไม่ทั่วถึงด้วยค่ะ จากนั้นซับหน้าด้วยกระดาษทิชชู่เพื่อดูดความมันตกค้าง แล้วจึงใช้พัฟที่แตะแป้งฝุ่น แล้วขยี้ให้เนื้อแป้งกระจายทั่วพัฟแล้วกดซับบนผิวหน้าอีกครั้ง ก็แต่งหน้าได้ตามปกติแล้วค่ะ
* หากต้องการใช้แป้งผสมรองพื้น ควรใช้กระดาษทิชชู่ซับความมันตกค้างจากผิวหน้าก่อน แล้วจึงบรรจงใช้ฟองน้ำกดซับเบาๆ ทั่วใบหน้า เพื่อเนื้อแป้งจะได้ติดเรียบเนียนเสมอกันไม่เป็นจ้ำเกาะติดความมันค่ะ

ข้อเสนอแนะ

* ควรเลือกใช้ ไตร-แอคทิลีน™ในขั้นตอนใดขั้นตอนหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นสกินแคร์ / เป็นเบสในการเติมเต็มร่องลึก / หรือการเติมเต็มผิวระหว่างวัน (อันนี้จากสรรพคุณบอกว่าสามารถทำได้ก็ตาม) เพราะถ้ามีการใช้ซ้ำซ้อนกันอาจจะทำให้บริเวณที่ต้องการเติมเต็มร่องผิวดูไม่ เนียนเป็นธรรมชาติ และจะเกิดความแมทด้านในบริเวณที่ใช้ครีม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ใช่ข้อจำกัดเคร่งครัด หาเพียงแต่ผู้ใช้จะต้องใช้ความละเอียด ปราณีตเพิ่มขึ้นนั่นเองค่ะ เช่น หากต้องการใช้ในขั้นตอนบำรุงผิว (กลางวัน หรือ กลางคืน) เมือเสร็จขั้นตอนแล้วไม่จำเป็นต้องใช้เพิ่มเพื่อเป็นคุณสมบัติเบสอีก เป็นต้น

สรุปปิดท้าย

* สำหรับริ้วรอยที่ลึกส่วนตัวยังไม่เห็นผลที่ชัดเจนว่าริ้วรอย เหล่านั้นได้แลดูตื้นเขินขึ้น (สงสัยร่องอิชั้นจะลึกมาก ก๊ากก) เนื่องจากระยะหลังมานี่อิชั้นนอนดึกมากอย่างต่อเนื่อง พักผ่อนไม่เพียงพอ คิดว่าในการใช้ครีมใดๆ จะได้ผลเต็มประสิทธิภาพควรร่วมกับการพักผ่อนเต็มที่ นอนไม่ดึก รวมถึงเรื่องการดื่มน้ำ และอาหารด้วยค่ะ จึงต้องศึกษาและใช้ต่อเนื่องไปเรื่อยๆ คิดว่าจะใช้ต่อไปจนกว่าจะมีนวัตกรรมอะไรที่ล้ำไปกว่านี้ในอนาคต 5555
* ใน เรื่องของการเติมเต็มริ้วรอยลึกในทันที คงต้องยกนิ้วให้เลยค่ะ เพราะเห็นผลทันตา อิชั้นพอใจมาก อ้อ เกือบลืมขอเพิ่มเติมอีกนิด ในกรณีที่จะกลบหลุมสิว ถ้าหลุมลึกมาก อาจจะกลบไม่มิดนะคะ ได้แค่ตื้นขึ้นจ้า แต่อย่างไรก็ดีควรใช้ครีมให้ตรงจุด และใช้ความละเอียด + ทริกเล็กน้อยนิดหนึ่งในการแตะแต้ม

ข้อสังเกตุ

1. จากการ ทดสอบ Tri-Aktiline ค่อนข้างจะทำงานร่วมกับครีมกันแดดสูตรเนื้อครีมได้ดีกว่ากันแดดชนิดน้ำแบบ แห้งไว เพราะครีมกันแดดเนื้อครีมจะคงความชุ่มชื่นบางส่วนไว้บนผิว หลังจากลง Tri-Aktiline แล้วรอครีมเซ็ทตัวเข้าไปกับร่องผิวแล้ว จากความชุ่มชื่นที่ยังคงเหลืออยู่บนผิว จึงทำให้การลงรองพื้น ในวิธีตบกดเบาๆ กลืนเข้ากับผิวง่ายขึ้น และไม่เป็นคราบ
2. หากใช้ Tri-Aktiline ควบคู่กันกับครีมแดดสูตรน้ำ หรือ กันแดดสูตรน้ำที่มีคุณสมบัติเป็นเบส
เนื่องจากกันแดดสูตรน้ำค่อนข้างจะซึมเข้าผิวไว หลังจากซึมลงผิวแล้วจะเคลือบผิวหน้า ปรับสภาพผิวทำให้ผิวหน้าแมท ดังนั้นระยะเวลาที่จะลง Tri-Akiline ตามโดยค่อยบรรจงแตะแต้มริ้วรอยนั้น ผิวหน้าบริเวณที่เหลืออาจจะแห้งเกินไป เมื่อตามด้วยครีมรองพื้นลงบนผิวหน้าที่แห้งจึงอาจทำให้ผิวหน้าเป็นคราบได้ ง่าย และเนื้อรองพื้นบางส่วนจะไปจับตัวกันที่พื้นที่บริเวณที่ได้แตะแต้มครีมเติม เต็มร่องผิวไว้ ทำให้ผิวหน้าไม่เนียบ เรียบดังที่ควรจะเป็น ซึ่งตรงจุดนี้จะยุ่งยากในการแก้ไขในเวลาต่อมา อาจจะต้องลบหน้าแล้วเตรียมพื้นผิวใหม่เลยทีเดียว ฉะนั้นวิธีแก้ก็คือ หากใช้ Tri-Aktiline ควบคู่กันกับครีมแดดสูตรน้ำ ขบวนการเตรียมผิว / ลงรองพื้นต้องดำเนินไปด้วยความรวดเร็ว ถ้าหารู้สึกว่าผิวหน้าส่วนอื่นๆ แห้งเกินไปแนะนำให้ฉีดสเปรย์น้ำแร่ บางๆ ทั่วบริเวณเพื่อคงความชุ่มชื่นไว้ค่ะ


ภาพซ้ายมือ - โนเมคอัพ ล้างหน้าสะอาดแล้ว ลงบำรุง สังเกตรูขุมขนกว้างตรงแก้ม
ภาพขวามือ - ลงกันแดดหน้าจะว่อกเล็กๆ แฮะๆ และ ใช้ Tri-Aktiline เฉพาะ จุดที่ต้องการปกปิด ในที่นี้ คือ รูขุมขนข้างแก้ม และ หน้าผากเพื่อกลบรอยตะเกียบคู่ระหว่างคิ้วและ รอยแนวขวาง จะเห็นว่าเนียนและผิวแมทด้าน แต่ต้องฝึกหัดเล็กน้อยนะคะ และต้องใช้ความประณีต ใจเย็นๆ นิดนึง


ลองของที่ฝ่ามือบ้าง
ภาพ 1 ฝ่ามือโป๊ๆ
ภาพ 2 บีบ Tri-Aktiline เป็นหย่อมๆ เม็ดถั่วเขียว
ภาพ 3 แตะๆ เนื้อครีมให้ทั่ว รอครีมเซ็ทตัว รอยดูตื้นขึ้นดังภาพ


จบด้วยภาพแต่งหน้าง่ายๆ เพราะรีบสุดขีด สายแว้วววววว…. ทาแค่แก้ม กับ ลิปสติก จบข่าว เอิ๊กๆ

xxx ก่อนจะเชื่อ จะลองใช้ หรือซื้อตาม อยากให้ทุกคนโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านให้ละเอียด การที่ผลิตภัณฑ์ใดๆ จะได้ผลดีขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน และปัจจัยอื่นๆ บางคนอาจใช้แล้วดี บางคนอาจไม่เวิร์ค แต่อิชั้นขอให้ทุกคนค้นพบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองนะคะ จ๊วบๆ xxx


Website : //www.chadalaem.com
Chadalaem official Page on FB : //www.facebook.com/chadalaemdotcom
Chadalaem on Twitter : //twitter.com/chadalaem
Chadalaem on Instagram : //instagram.com/chadalaemCreate Date : 05 พฤษภาคม 2552
Last Update : 11 กรกฎาคม 2556 14:23:25 น. 0 comments
Counter : 4951 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ชฎาแหลม
Location :
United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าจะเป็นการลอกเลียน หรือ นำส่วนหนึ่งส่วนในของข้อความ รูปภาพ ใน Blog Chadalaem แห่งนี้ไปใช้ โดยเผยแพร่ในทางการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
เริ่มเขียนบล๊อก 17/08/2006 ^ ^

หลังไมค์ถึง ชฎาแหลม กดที่นี่start count 16/08/2010

free counters

ส่งคำถาม ข้อสงสัยได้ที่หน้า Wall ได้เลยค่า ^ ^

Chadalaem.com Fanpage

Promote Your Page Too

ชฎาแหลม Chadalaem

Create Your BadgeCheck PageRank
Friends' blogs
[Add ชฎาแหลม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.