www.Chadalaem.com // Welcome to my Beauti-land
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2557
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
6 ตุลาคม 2557
 
All Blogs
 
Review กระชับสัดส่วนด้วย Exilis Elite™ @Meko Clinic

สวัสดีค่ะทุกคนบล็อกนี้จะมาแชร์ประสบการณ์การทำ Treatment ทีเรียกว่า Exilis Elite™ ซึ่งเป็น เทคโนโลยีสำหรับใช้ในการ สลายไขมัน และปรับ กระชับสัดส่วน ของร่างกายโดยไม่ต้องผ่าตัดค่ะ เดี๋ยวจะอธิบาย เทคโนโลยีนี้ในลำดับถัดไปค่ะการทำ Treatment Exilis Elite™ นี้ อิชั้นเข้าใช้บริการที่ Meko Clinic สาขา CentralWorld ชั้น 5 ติดกับฝั่ง Isetanค่ะ

ปัญหาของผู้หญิงทุกคน รวมถึงตัวเองด้วย คือ ปัญหา ไขมันส่วนเกิน แฝงตามจุดต่างๆ ปัญหา ผิวไม่กระชับ ผิวเปลือกส้ม อุดมด้วย Cellulite ทำให้ผิวเป็นคลืนไม่สวยงาม ซึ่งปัญหานี้ไม่ใช่แต่เพียงคนอ้วนเท่านั้นซึ่งแม้จะเป็นคนตัวเล็ก หรือแม้แต่คนที่ผอมก็พบปัญหาเดียวกันค่ะ ปัญหา ไขมันส่วนเกินสะสม แฝงตามจุดต่างๆ ของผู้หญิงนั้น ส่วนที่ยอดนิยมของการ สะสมไขมัน ก็ได้แก่ ต้นแขน / หน้าท้อง พุง /ต้นขา / สะโพก ฯลฯ ซึ่งแม้แต่การออกกำลังกาย หรือ ลดน้ำหนักก็อาจจะไม่สามารถกำจัดออกได้ ทำให้เป็นปัญหาในการใส่เสื้อผ้า รู้สึกอึดอัด หรือวิตกกังวล (ตามแต่ละคน)


Meko Clinic สาขา CentralWorld ชั้น 5 ติดกับฝั่ง Isetanสาขานี้สะดวกในการเดินทาง สามารถขับรถ หรือ ใช้บริการ BTS เพื่อความคล่องตัวค่ะ Meko Clinic เป็นคลินิกที่ดูแลเรืองผิวพรรณรูปร่าง เลเซอร์ ศัลยกรรม (โดดเด่นมากๆ เรืองศัลยกรรม) ที่เปิดให้บริการกับคนไทยคนต่างชาติ เป็น คลินิกแถวหน้าของเมืองไทย ที่มีชื่อเสียงมานานแล้วและยังคงพัฒนาการรักษา และเทคโนโลยีต่างๆ ต่อไปไม่หยุดยั้งค่ะ

Meko Clinic สาขา CentralWorld ชั้น 5 ติดกับฝั่ง Isetan ที่สาขานี้มีห้องผ่าตัดด้วยนะคะภายในบริเวณคลินิกตกแต่งสวยงาม ห้องรับรองด้านหน้าโปร่ง โล่ง สบายการดูแลของพนักงานสุภาพ เป็นกันเอง เอาใจใส่ค่ะ ด้านในจะมีห้องทำ treatment / หัตถการ laser ต่างๆ ไว้อย่างเป็นสัดส่วนค่ะ


เครื่อง Exilis Elite™ หน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ Exilis Elite™ ได้รับรองจากองค์การอาหารและยาในสหรัฐอเมริกา และประเทศไทย ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความปลอดภัยของ CE รวมไปถึงหนังสือรับรองที่ได้รับการรับจากทั่วโลก และเข้าประเทศไทยเมือซักปีเดียวทีผ่านมาค่ะนำเข้าโดยบริษัท BTL ค่ะ

- หน้าปัดเครื่อง Exilis Elite™ จะบอกค่าพลังงานที่ใช้ ค่าความร้อน อุณหภูมิต่างๆที่จะโปรแกรมเอาไว้ และสามารถตั้งค่าแบบ manual ได้ตามแต่การวิเคราะห์ของแพทย์ที่ดูแลค่ะการทำ treatment จะทำโดย therapist ค่ะ

- เครือง Exilis Elite™ จะมีหัว 2 แบบค่ะด้านล่างซ้ายจะเป็นหัวสำหรับทำ ให้การรักษาบริเวณหน้า คอ ค่ะ / ด้านขวาล่างหัวจะใหญ่หน่อย ใช้บริเวณร่างกายค่ะ โดยที่ปลายทิปส์ จุดกลมๆ ดำๆ นั่นนอกจากทำหน้าที่ส่งผ่านพลังความร้อนแล้ว ยังทำหน้าที่เป็น Cooling ให้ความเย็น ระบายความร้อน เมือสัมผัสผิวทีแรกจะเย็น แล้วอุณหภูมิจะค่อยๆสูงขึ้น โดยประมาณ 40-42 องศาไม่เกินนี้ค่ะ ทั้ง 2 หัวจะมีพื้นที่จ่ายพลังงานและเป็นเซ็นเซอร์วัดค่าไปในตัว


คุณสมบัติของเครือง Exilis Elite™
ก็ประมาณนี้ค่ะ - ขอบคุณบริษัท BTL ที่อนุเคราะห์ข้อมูลค่ะ

Exilis Elite™ เป็นเทคโนโลยี คลื่นวิทยุ ความถี่สูง (RF – Radio Frequency) ใช้ความร้อนในการ ยกกระชับผิว ลดเลือนริ้วรอย และ กระชับสัดส่วน ปรับรูปร่าง รวมถึงการฟื้นฟูสภาพผิวโดยที่ไม่ต้องผ่าตัดหรือศัลยกรรมใช้ได้ทั้งผิวกายและผิวหน้า ตั้งแต่ศีรษะ จรดปลายเท้า – ใช้ได้กับคนไข้ทุกเพศทุกวัย

Exilis Elite™ ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในการ ยกกระชับผิว โดยไม่ต้องผ่าตัด ให้ผลในการ ลดเลือนริ้วรอย แก้ไขปัญหาจากภาวะ การสูญเสียคอลลาเจน และผิวหยาบกระด้าง โดยเครื่องจะทำการปล่อยพลังงานความร้อนไปยังเนื้อเยื่อเป้าหมาย พร้อมทั้งการระบายความร้อนเข้าไปโดยที่มีการแสดงค่าของอุณหภูมิที่ผิวในขณะทำการรักษาตลอดเวลาแบบ real time โดยการตรวจวัด และควบคุมการปล่อยพลังงานอย่างต่อเนื่องนั้น จะช่วยให้อุณหภูมิขึ้นไปอยู่ในระดับที่แพทย์ต้องการได้ในระยะเวลาสั้นๆ (จะได้ประสิทธิภาพดีคือ อุณหภูมิสูงตั้งแต่ 40 องศาขึ้นไป แต่ไม่เกิน 42 องศาเพื่อความปลอดภัยค่ะ) เพื่อได้ผลตอบสนองตามที่แพทย์ต้องการและเพื่อความรู้สึกสบาย และยังปลอดภัยต่อผู้ป่วย

Exilis Elite™ กับรางวัลต่างๆ 

- ‘Best Skin Tightening Device’ ในงาน The Aesthetic Show จากประเทศสหรัฐอเมริกา
- รางวัล ‘Best Body Shaping Device’ ใน The Woman’s Choice Awards ประเทศ
- รางวัล ‘Best Skin Tightening or Product’ จาก My Face My Body Awards ประเทศอังกฤษ

หลักการทำงานของ Exilis Elite™

โดยการให้ความร้อนไปที่ผิวหนัง และเซลล์ไขมันเป้าหมายพลังงานที่ถูกปล่อยออกโดย Exilis Elite™ นั้นจะมีผลในการกระตุ้น และเพิ่มความเร็วในการเผาพลาญของเซลล์ไขมัน ซึ่งจะมีผลให้เซลล์ไขมันมีการลดขนาดลงในขณะเดียวกัน ก็จะมีการกระตุ้นให้มีการสร้างความแข็งแรงของโครงข่ายคอลลาเจนให้เพิ่มขึ้นเป็นผลให้ลดความหย่อนคล้อยของผิวหนังลง การยกกระชับสัดส่วน ทั้งหน้าและลำตัวตั้งแต่ศีรษะ จรดปลายเท้า ใช้ได้กับผู้ป่วยทุกเพศ และแทบทุกวัย ทุกสีผิว

ข้อดีของ Exilis Elite™ นอกจากช่วยในการสลายไขมันกระชับสัดส่วนแล้ว ยังลดปัญหาเรื่องของ การที่จะต้องทำการรักษาแบบผ่าตัดออกไปได้โดยเฉพาะในผู้ป่วยที่มีไขมันสะสมในระดับต่ำ หรือ ปานกลาง และสำหรับผู้ที่ไม่เหมาะที่จะทำการดูด


Exilis Elite™ FAQs

หลักการในการทำงานของ EXILIS คืออะไร ? ทำงานอย่างไร?

ในระหว่างช่วงของการรักษา Exilis Elite™ มีการควบคุมการทำงานด้วยระบบคอมพิวเตอร์และมีข้อแนะนำว่าสามารถทำได้สำหรับทุกส่วนของการรักษาโดยผู้ป่วยจะมีความรู้สึกอุ่นๆ เมื่อมีการปล่อยพลังงานลงไปสู่ชั้นผิวหนังโดยความสามารถในการปล่อยพลังงานที่ตรงตำแหน่งเป้าหมาย 

เครื่อง Exilis Elite™ มีระบบระบายความร้อนจากที่ได้มีการส่งพลังงานความร้อนไปยังเนื้อเยื่อที่อยู่ลึกลงไปและ เครื่องมีการติดตามการวัดอุณหภูมิที่ผิวอย่างต่อเนื่องเพื่อให้รู้สึกสบายในระหว่างช่วงของการรักษาการควบคุมความร้อนที่ดีจะทำให้มีผลกับผิวหนังชั้นบนโดยจะช่วยในการกำจัดผิวหย่อนคล้อยและริ้วรอย 

การรักษาโดย Exilis Elite™ นั้นจะช่วยให้มีการเพิ่มการสร้างคอลลาเจนใหม่เป็นการกระตุ้น และการสร้างโครงข่ายคอลลาเจน เพื่อเพิ่มความกระชับผิวและความเรียบเนียนของผิว


จะต้องเข้ารับการรักษากี่ครั้ง? ผลของการรักษาจะอยู่นานที่สุดแค่ไหน?

โดยทั่วไปอยู่ที่ 2 ถึง 4 ครั้งโดยทิ้งระยะห่าง ประมาณ 7-14 วัน ซึ่งสามารถที่จะเพิ่มจำนวนของการรักษาได้ตามที่ต้องการโดยจะแสดงผลลัพธ์ที่ถาวรอย่างน้อย 6 เดือนหลังจากที่ทำการรักษาด้วย Exilis Elite™ (คอร์สของ Meko Clinic สำหรับตัว จะเป็นการรักษา 4 ครั้งค่ะ)

Exilis Elite™ ปลอดภัยหรือไม่?


Exilis Elite™
ได้รับการทดสอบในการศึกษาทางคลินิกและพิสูจน์แล้วว่าปลอดภัยและมีประสิทธิภาพทั้งยังได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาในสหรัฐอเมริกาสำหรับใช้ทางด้านผิวหนังและ ความงาม เพื่อการลบเลือนริ้วรอย และลดรอยเหี่ยวย่นรอบดวงตาโดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม


หลังทำ
Exilis Elite™ จำเป็นต้องพักฟื้นหรือไม่หรือต้องดูแลอย่างไรบ้าง?

อาจมีรอยแดงในบางส่วนของพื้นที่ที่ทำการรักษาหลังการรักษานานประมาณ 15 – 30 นาทีผู้ป่วยควรที่จะดื่มน้ำมากๆในวันที่ทำการรักษา และวันหลังการรักษา และควรจะเพิ่มการออกกำลังกายเบาๆเช่น การเดิน จะเป็นการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ


ExilisElite™ มีผลข้างเคียงอย่างไรบ้าง?

จากรายงานพบว่าไม่ผลข้างเคียงจากการรักษาด้วยเครื่อง Exilis Elite™ อย่างมีนัยสำคัญ (ข้อนี้จากประสบการณ์ส่วนตัวจะพบการ Burn แบบ First degree burn ได้นะคะ คือ ผิวบริเวณที่โดนความร้อนพลังงานสูงจะมีอาการบวม ตึง แต่ยังไม่ถึงกับมีตุ่มน้ำนะคะ ดังนั้นในขั้นตอนการรักษาหากว่ารู้สึกร้อนเกินไป ไม่สบายผิวให้แจ้งกับ therapist ได้ทันทีค่ะจะได้ปรับค่าพลังงานให้เหมาะสมค่ะ)

ร้อนแค่ไหน แล้วแต่คนทนได้ค่ะ บางคนอาบน้ำอุ่นจัดๆ ได้ อาบออนเซนได้ก็อาจจะใช้พลังงานความร้อนสูงได้ค่ะ

ใครบ้างที่ควรได้รับการรักษาโดยใช้เครื่อง Exilis Elite™ ?

เครื่อง Exilis Elite™ เหมาะกับผู้ป่วยที่มีอายุอยู่ในช่วง 25 ปี และ 70 ปีขึ้นไปที่ต้องการเสริมความงามโดยเฉพาะอย่างยิ่งพื้นที่ที่แสดงสัญญาณของริ้วรอย (โดยพื้นที่ทำการรักษา มีไขมันน้อย – ปานกลาง จะเหมาะสมที่สุด เพราะมีไขมันน้อย – ปานกลางนั้น ไม่คุ้มที่จะเจ็บตัว ผ่าตัด การพักฟื้นร่างกาย รวมถึงค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นด้วยค่ะ แต่ถ้ามีไขมันมากอาจจะเหมาะกับวิธีการรักษาแบบอื่นที่ตรงจุดกว่าค่ะ)


ต่อไปมาดูขั้นตอนการรักษาด้วย Exilis Elite™ กันค่ะ


บริเวณที่ทำการรักษา อิชั้นทำการรักษาที่ พุงหน้าท้อง และ ต้นขาทั้งสองข้างค่ะ โปรแกรมนี้ สำหรับ body part จะทำ 4 ครั้งค่ะ // หากร้อนเกินไป จะปรับความเย็นที่หัว tips - cooling/ หรือ ลดพลังงาน หรือ อาจจะพัก แล้วทำต่อค่ะ


บริเวณที่ทำการรักษา อิชั้นทำการรักษาที่ พุงหน้าท้อง และ ต้นขาทั้งสองข้างค่ะ

การเตรียมตัวก่อนรักษา : ให้ดื่มน้ำมากๆค่ะ เพราะระหว่างทำ น้ำจะระเหยจากชั้นผิว ถ้าเป็นคนที่มีผิวกายแห้งมากๆก่อนมารักษาควรดูแล บำรุงผิวให้พอเพียงด้วยค่ะ + เปลี่ยนชุดเป็นชุดคลุมของ Meko Clinic ค่ะ ถ้าต้องทำบริเวณขา ก้น สะโพก ก็จะมีพวกกางเกงในกระดาษให้เปลี่ยน แต่ถ้าเราใส่ชั้นในที่รัดกุมมาแล้วก็ใส่ชั้นในเลยก็ได้ค่ะ ไม่ต้องเขินเพราะ Therapist เขาก็ชินแล้วเห็นมาเยอะ แฮะๆ

ระหว่างรักษา : ติดแผ่นสื่อ electrodepad เพื่อให้ครบขั้ว ช่วย detect ค่าความต้านทานผิวว่ามีความร้อนสะสมเท่าไหร่ป้องกันการ burn / over heat ส่วนหัวของเครื่องจะประกอบด้วย Ultrasound เป็นการสแกน 1000 ครั้งแรก 1 วินาที + RF / cooling ป้องกันการ burn + Therapist จะทาน้ำมันชนิดพิเศษที่ผลิตมาเพื่อการนวดวนหัว tips บริเวณที่จะรักษา เพือช่วยให้หัว tips เคลื่อนวนได้สะดวกขึ้น และช่วยให้ผิวชุ่มชื่นด้วยค่ะ + ถ้าหากร้อนไปกดน้ำหนักเกินไปให้แจ้ง Therapist ได้ทันทีค่ะ ไม่ต้องทนร้อนทนเจ็บเกินกว่าที่ควรนะคะ

หลังทำการรักษา : ให้ดื่มน้ำมากๆเพราะไขมันสลายตัวและถูกขับออกทางปัสสาวะ (ส่วนใหญ่) และอุจจาระ + การออกกำลังกายและ การควบคุมอาหารก็จะยิ่งช่วยเสริมประสิทธิภาพการรักษาด้วยค่ะ


Clip ต้นขาClip หน้าท้องตัวอย่าง ผลหลังการทำ treatment ด้วยเครื่อง Exilis Elite™ 4 ครั้งของทางฝรั่งนะคะ


ลองเลือกมาเกียวกับบอดี้ รูปร่างมาให้ดู ว่าเครืองนี้มีผลการทำงาน และประสิทธิภาพอย่างไร จากที่เห็นหลายๆ Slideพบว่า นอกจากจะช่วยเรื่อง สลายไขมัน เฉพาะจุดได้ดีแล้ว ผลพลอยได้อีกอย่างก็คือ ความกระชับ ลดริ้วรอย และการลดลงของ Cellulite หรือ ผิวเปลือกส้ม ด้วยค่ะ 


ในระหว่างการข้อควรระวังและอาจจะเกิดอาการดังต่อไปนี้ได้ รักษาด้วย
Exilis Elite™ 

ก็ขอให้ไม่ต้องตกใจค่ะ อย่างที่แจ้งคือ ถ้ารู้สึกกว่า ร้อนเกินไป ไม่สบายผิวให้แจ้ง Therapist ทันทีเพือทำการปรับค่าพลังงานที่เหมาะสมค่ะ หรือ มีอาการระคายเคืองหลังจากทำให้แจ้งคุณหมอที่ดูแลเคสอยู่ เพื่อการดูแล รักษาผิวที่ระคายเคือง โดยระหว่างนี้อาจจะเว้นระยะห่างของการรักษาได้ ปกติระยะห่างจะอยู่ที่ 7 – 14 วันเพื่อให้ได้ผลต่อเนื่องค่ะ


ตัวอย่างอาการที่เกิดขึ้นได้ระหว่างทำ เช่นอาการแดง ผิวระคายเคือง จากความร้อน / อาการ first degree burn คือ บวม แต่ไม่พองขนาดเป็นตุ่มน้ำ เพราะความร้อน / อาการช้ำจากการลงน้ำหนักแรงในการวนหัว tips ซ้ำๆ / อาการผดผื่นจากโรค หรือ การทานยาบางชนิด


อธิบายรายละเอียดไปเยอะแล้ว ลองมาดูผลหลังการทำ Exilis Elite™ 4 ครั้งค่ะ

สำหรับตัวโอ๋เอง รักษาในส่วนของ พุง หน้าท้อง + ต้นขาทั้ง 2 ข้าง 

- เริ่มทำครั้งที่ 1 วันที่ 1 สิงหาคม 2557 
- ทำครั้งที่ 2 วันที่ 17 สิงหาคม 2557 เว้นไป 2 สัปดาห์เพราะครั้งแรกเกิดอาการบวมพองจากค่าพลังงานที่สูงเกินไป + น้ำหนักแรงกดที่หนักไป ค่ะ ก็แจ้งคุณหมอ ได้รับยาทา ยาทาน และ ประคบเย็นประคบร้อนช่วย กลับมาทำได้อีกใน 2 สัปดาห์ค่ะ
- ทำครั้งที่ 3 วันที่ 24 สิงหาคม 2557
- ทำครั้งที่ 4 วันที่ 31 สิงหาคม 2557 
- นัดเพื่อวัดสัดส่วนหลังจากทำครั้งที่ 4 อีกสัปดาห์ต่อมาค่ะ วันที่ 7 กันยายน2557


สรุปผลการรักษาด้วย Exilis Elite™ พื้นที่ พุง +หน้าท้อง

ก่อนรักษา และ หลังรักษา จริงๆ วัดแล้ว เอวลงไปประมาณ 2 ซม. หรือ ½ นิ้ว ค่ะ ตรงพุงนี้ ไม่ได้เห็นชัดเจนค่ะ แต่ ความกระชับ และ cellulite ที่ลดลง ค่อนข้างเห็นได้ชัดว่า พื้นผิวขยุกขยุยลดลงไป – การถ่ายภาพวัดอาจจะมีคลาดเคลือนสำหรับบริเวณพุง เนื่องจากการรับประทานอาหาร หรือน้ำ ก่อนทำการรักษาได้ค่ะ

สรุปผลการรักษาด้วย Exilis Elite™ พื้นที่ ต้นขา

ส่วนพื้นที่ต้นขานี่ ส่วนตัวจะเห็นผลได้ชัดเจนทีเดียวค่ะต้นขาลดลงไปประมาณ 1 นิ้ว ราวๆ 3 ซม ทำให้ช่วงโคนขาที่เคยติดกัน มีร่องชัดเจนขึ้นช่วงหลังต้นขา กระชับมากๆ เอานิ้วหนีบหยิบไม่ขึ้นค่ะ แล้ว cellulite ที่เคยขยุกขยุย หายไปเนียนเรียบดีขึ้นมากกกค่ะ 

ต้นขาดูเพรียว เฟิร์ม กระชับขึ้นสังเกตเห็นได้ค่ะรอยเว้าของขาก็ห่างกว่าเดิมค่ะ

จะขออธิบายเปรียบเทียบการลดลงของไขมัน จากการทำ treatment สลายไขมัน กระชับสัดส่วน ด้วย Exilis Elite™ ให้เข้าใจง่ายๆ ดังต่อไปนี้ -- คนๆ หนึ่ง มีต้นทุนเซลล์ไขมันบริเวณที่ทำ (ต้นขา,พุง,ต้นแขน) สมมติ ไขมันที่มีอยู่คิดเป็น 100% การทำ Exilis Elite™ แต่ละครั้ง สามารถลดจำนวนเซลล์ไขมันได้ประมาณ 10% ของจำนวนไขมันเดิมที่มีอยู่บริเวณพื้นที่นั้นๆ และในครั้งต่อๆ ไป ไขมันบริเวณที่ทำก็จะลดจำนวน และถูกขับจากร่างกายออกไป โดยไม่สร้างขึ้นมาอีก (แต่โอกาสที่ เซลล์ไขมันจะขยายตัวก็ยังมีนะคะ ) ทำให้หลังการรักษาหลายๆ ครั้ง เซลล์ไขมันจะถูกกำจัดออกไปเรือยๆ แต่ว่า เมื่อเซลล์ไขมันถูกกำจัดออกไปทุกครั้ง ในครั้งหลังๆ อาจจะเห็นการเปลี่ยนแปลงที่น้อยลงนะคะ -- เปรียบเทียบตามความเข้าใจของอิชั้นเพือให้เข้าใจง่ายๆ ถ้าถูกผิดยังไง ก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ค่ะ


ขนาดรอบวงขาดูเล็กลงนิดหน่อยค่ะแต่ดูว่ากระชับขึ้นค่ะ บางจุดจะมีไขมันสะสมตุ่ยๆ บวมๆ ก็ยุบลงค่ะ เช่นตรงช่วงโคนขาใต้ก้นค่ะ


อันนี้ ร่องขาเห็นชัดขึ้นค่ะ และ cellulite ดีขึ้นรอบขากระชับและเล็กลงค่ะ อย่างที่การออกกำลังกายทำไม่ได้โดยไว อันนี้ก็ประมาณ 4-5 สัปดาห์ค่ะ


ภาพนี้ 18+ นะคะ ปิดก้นไว้แต่เว้นบางพื้นที่เพือต้องการให้เห็นว่ารูปทรงของช่วงต้นขา เปลี่ยนไป กระชับ เล็กลง และ เนียนเรียบขึ้นค่ะ


วัดสัดส่วน จดมาจาก Meko Clinic ค่ะ

ครั้งที่ 1

เอว (เหนือสะดือ) 5 ซม. 65 ซม.
เอว (กลางสะดือ) - ซม. 72 ซม.
เอว (ใต้สะดือ) 5 ซม. 75 ซม.
ขาซ้าย 52 ซม.
ขาขวา 50 ซม.
น้ำหนัก 46.3 กก.

----------------------------

ครั้งที่ 4 (ผลจากครั้งที่ 3)

เอว (เหนือสะดือ) 5 ซม. 63 ซม.
เอว (กลางสะดือ) - ซม. 70.5 ซม.
เอว (ใต้สะดือ) 5 ซม. 73 ซม.
ขาซ้าย 49.5 ซม.
ขาขวา 48 ซม.
น้ำหนัก 45.8 กก.

--------------------------

หลังทำครั้งที่ 4 ไปแล้ว 1 สัปดาห์วัดวันที่ 7/9/2014

เอว (เหนือสะดือ) 5 ซม. 64 ซม.
เอว (กลางสะดือ) - ซม. 70 ซม.
เอว (ใต้สะดือ) 5 ซม. 75 ซม.
ขาซ้าย 47.5 ซม.
ขาขวา 47 ซม.
น้ำหนัก 45.3 กก. 

สรุปผล คือ พอใจเลยทีเดียว สำหรับการ สลายไขมัน กระชับสัดส่วน ทำแค่ 4 ครั้ง สามารถลดสัดส่วนที่สะสมมาเป็นสิบๆ ปี ไปได้อย่างนี้ ซึ่งเป็นพิกัดที่ลดยากเสียด้วย เช่น ต้นขาช่วงบนๆ คือ อิชั้นออกกำลังกายมานาน ส่วนโคนขานี่ไงก็เอาไม่ลงนะคะ ก็ถือเป็นทางลัดในการกระชับสัดส่วนค่ะ แล้วก็ควรไปออกกำลังกาย และควบคุมอาหารต่อค่ะ

จากครั้งสุดท้ายที่ทำ จนถึงตอนนี้ 06-10-2557 สังเกตว่า ช่วงต้นขาเหนือเข่าขึ้นมาก็เป็นร่องขาชัดเจนมาก ดีใจ กร๊ากก เวลาใส่กางเกงขาสั้น หรือ เดรสสั้น ขาเว้าเห็นๆ อะเมซิ่งจังเลย ทำให้แต่งตัว ใส่เสื้อผ้า เวลาไปงานก็มั่นใจขึ้นค่า

สำหรับค่าใช้จ่าย โปรโมชั่น ต่างๆ โทรสอบถาม กับทาง Meko Clinic สาขา CentralWorld ดูนะคะที่ หมายเลข 02-6586511 / 02-6131779 ค่ะ แจ้งว่า อ่านมาจากโอ๋ 


สำหรับรีวิวนี้ก็จบเท่านี้ค่า เอาไว้จะมารวบรวมอีกนะคะ
ยังมีรีวิวอีกจะค่อยๆเข็นออกมาอย่างเชื่องช้า โปรดลอยคอรอคอยนะเจ้าคะ
^^

Website: //www.chadalaem.com
Chadalaem official Pageon FB :
//www.facebook.com/chadalaemdotcom
Chadalaem on Twitter :
//twitter.com/chadalaem
Chadalaem on Instagram:
//instagram.com/chadalaem
Create Date : 06 ตุลาคม 2557
Last Update : 6 ตุลาคม 2557 21:24:58 น. 3 comments
Counter : 18209 Pageviews.

 
อร๊ายยย ฟิน อยากไขมันหดหายบ้าง


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ IP: 171.98.71.103 วันที่: 6 ตุลาคม 2557 เวลา:21:54:51 น.  

 
คือแบบ ปลื้มมากค่ะคุณนุ่น


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 6 ตุลาคม 2557 เวลา:23:40:35 น.  

 
อยากทำบ้าง คงดีสุดๆ


โดย: Thitirat Dueanchot IP: 134.196.38.208 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2557 เวลา:1:34:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชฎาแหลม
Location :
United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าจะเป็นการลอกเลียน หรือ นำส่วนหนึ่งส่วนในของข้อความ รูปภาพ ใน Blog Chadalaem แห่งนี้ไปใช้ โดยเผยแพร่ในทางการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
เริ่มเขียนบล๊อก 17/08/2006 ^ ^

หลังไมค์ถึง ชฎาแหลม กดที่นี่start count 16/08/2010

free counters

ส่งคำถาม ข้อสงสัยได้ที่หน้า Wall ได้เลยค่า ^ ^

Chadalaem.com Fanpage

Promote Your Page Too

ชฎาแหลม Chadalaem

Create Your BadgeCheck PageRank
Friends' blogs
[Add ชฎาแหลม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.