www.Chadalaem.com // Welcome to my Beauti-land
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
26 พฤศจิกายน 2556
 
All Blogs
 
Review Hada Labo Super Hyaluronic Acid Moisturizing Cleansing Oil

พูดถึงประเภทของCleanser ที่ช่วยในการทำความสะอาดเครื่องสำอางที่ใช้กันและมีจำหน่ายในท้องตลาด ก็จะมีทั้ง cleansing milk / cleansing water / แผ่นเช็ดทำความสะอาดผิวหน้า / remover ที่ใช้เฉพาะส่วนตา ปาก แต่ก็สามารถนำมาเช็ดทั้งหน้าได้ / balm ทำความสะอาดเครื่องสำอางจริงๆ ก็คล้ายๆ ออยเนี่ยแหละค่ะแต่ว่าเนื้อจะกึ่งแข็ง อัดอยู่ในกระปุก ก็ค่อนข้างง่ายในการพกพาตักแบ่ง / และสุดท้ายที่จะพูดถึงในบล็อกนี้ก็คือ cleansing oil ค่ะ


Blog นี้มาแชร์ประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางประเภทน้ำมันจากแบรนด์ Hada Labo Super Hyaluronic Acid Moisturizing Cleansing Oil ค่ะ

แบรน์ 
Hada Labo เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลผิวหน้าที่ผลิตและคิดค้นจาก 2 ค่าย มาร่วมมือกัน ก็คือ บริษัท เมโทนลาทั่ม (ประเทศสหรัฐอเมริกา) และ โรห์โต้ ฟาร์มาซูติคอล (ประเทศญี่ปุ่น) ค่ะ ผลิตภัณฑ์จะเน้นความเรียบง่ายไม่ใส่สารเติมแต่งที่เกินความจำเป็น ไม่มีน้ำหอม / ไม่มีสี / ไม่มีน้ำมันแร่ หรือ MineralOil มีการทดสอบการแพ้ การระคายเคืองต่อดวงตา

ผลิตภัณฑ์ดาวเด่น ก็คือ ตัวโลชั่น ตบๆ น้ำๆ ใส หนึบๆ ที่เรารู้จักกันดี ค่ะ แต่ว่า กลุ่มผลิตภัณฑ์ก็มีด้วยกันหลากหลายทั้งบำรุงผิว ป้องกันแสงแดด รวมถึงผลิตภัณฑ์ในไลน์การทำความสะอาดผิวหน้าได้แก่ HadaLabo Super Hyaluronic Acid Moisturizing Cleansing Oil ที่จะพูดถึงในบล็อคนี้ด้วยค่ะ

ส่วนตัวได้ซื้อมาลองใช้เองตั้งแต่วางจำหน่ายที่วัตสันปีที่แล้ว 2555/ 2012 ค่ะ ใช้เรื่อยมาสลับกับออย / บาล์ม / คลินซิ่งมิลค์อื่นๆ จนถึงตอนนี้ก็กลับมาใช้ออยตัวนี้อีก ในช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมาค่ะ -- ใช้แล้วเป็นยังไงบ้าง ลองอ่านรีวิวดูนะคะ

ชื่อผลิตภัณฑ์ : HadaLabo Super Hyaluronic Acid Moisturizing Cleansing Oilเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทน้ำมันสำหรับล้างหน้า ล้างเครื่องสำอาง (make-up remover) ค่ะ ตัวนี้มีคุณสมบัติในการช่วยชำระล้าง ทำความสะอาดสิ่งสกปรกตกค้างความมันส่วนเกิน เคลมในเรืองการให้ผิวหน้าคงความชุ่มชื่นหลังล้างหน้าออกแล้ว นอกเหนือจากเรื่องทำความสะอาดผิวหน้าจากการใช้เครื่องสำอางชนิดติดทนทานหรือกันน้ำด้วย เช่น มาสคาร่า หรือ อายไลเนอร์สูตรกันน้ำ มีส่วนผสมของ SuperHyaluronic Acid (จริงๆ ก็คือ Hyaluronic Acid และส่วนประกอบอื่นๆ ที่ช่วยกันให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวใช้ส่วนผสมหลักจากน้ำมันมะกอก ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ (mineraloil) ไม่มีน้ำหอม และสี จึงไม่ทำให้ระคายเคืองผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ค่ะ (ส่วนในเรื่องใครใช้แล้วจะแพ้ไหมขึ้นอยู่กับสภาพผิวแต่ละคนนะคะ จึงไม่สามารถตอบได้ว่าใช้แล้วจะแพ้หรือไม่ค่ะ)
ขนาด ราคา 
: 200 มล. 470 บาท

ขวดพลาสติกมองด้านนอกจะเป็นสีเหลืองอ่อนค่ะ จริงๆ แล้วน้ำมันด้านในจะเป็นสีใสๆ นะคะ หัวปั๊มแบบกดที่คอขวดจะมีตัวล็อคกันกดแล้วก็มีซีลพลาสติกคลุมขวดผลิตภัณฑ์ไว้อีกทีป้องกันการแกะเปิดค่ะ ปริมาณก็เยอะพอควรค่ะขวดนึงใช้เฉพาะตอนเย็นหลังจากแต่งหน้ามาทั้งวันใช้ได้ 2 เดือน+ ค่ะดังนั้นเทียบปริมาณ ราคา ระยะเวลาที่ใช้ได้ก็ไม่แพงเลยค่ะ แล้วก็หาซื้อง่ายสะดวกค่ะ หาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านจำพวกดรักสโตร์ค่ะ


ส่วนประกอบ : Octyl Palmitate,Triethylhexanoin, Sorbeth-30 Tetraisostearate, PEG-20 Glyceryl Trisostearate,Olea Europaea (Olive) Fruit Oil, Water, Dextrin Palmitate/Ethyhexanoate, BHT,Hydroxypropyltrimonium, Hyaluronate, Simmondsia Chinensis (Jojoba) Seed Oil,Sodium Acetylated Hyaluronateเนื้อออยจะใส มีสีเหลืองจางๆ (ภาพบน) ค่ะ ไม่เหนียวแต่ก็ไม่เหลวมีกลิ่นอ่อนๆ ของน้ำมันเอง ไม่มีกลิ่นน้ำหอมค่ะ 

วิธีใช้ - ใช้ตอนหน้าแห้ง นวดคลึงเบาๆ ทั่วใบหน้า เน้นบริเวณที่มีเครื่องสำอางติดทนอ่อนโยนต่อดวงตา เข้าตาไม่แสบ ตอนที่นวดเครื่องสำอางสักพัก เครื่องสำอางจะลอยตัวขึ้นมาจับกับน้ำมันค่ะแล้วบริเวณไหนมีพวกสิวเสี้ยน ก็จะหลุดออกมาด้วยค่ะ (2 ภาพด้านล่าง จะเห็นเม็ดๆ คือ หัวสิวที่เป็นไขมันแข็งๆ) แต่จะรู้สึกตาเบลอเพราะน้ำมันเข้าตาล้างออกด้วยการลืมตาในน้ำ ไม่ระคายเคืองตาค่ะ 

หลังจากนั้นก็พรมน้ำค่ะ นวดอีกนิดเป็นการทำความสะอาดอีกขั้นตอนตอนพรมน้ำนี้ออยจะเปลี่ยนเป็นน้ำนมสีขาวค่ะ (2 ภาพตรงกลาง จะเห็นว่ามีสีขาวๆ จางๆเกาะตามนิ้ว) แล้วก็ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดค่ะออยตัวนี้ดีที่สามารถใช้น้ำอุณหภูมิปกติล้างออกก็หมดจดค่ะ แต่อิชั้นส่วนมากจะล้างด้วยน้ำอุ่นนิดๆก่อน เป็นการเคลียร์ออยได้ดีกว่าน้ำอุณภูมิปกติ (แต่อย่าใช้อุ่นมากนะคะเดี๋ยวหน้าแห้ง ตึง โดยใช่เหตุ) จากนั้นค่อยมาล้างหน้าต่อด้วยน้ำอุณหภูมิปกติแล้วตามด้วย โฟม/เจล ทำความสะอาดผิวหน้าค่ะ ล้างน้ำสะอาดตามสามารถใช้ออยในการคลีนเครื่องสำอางที่ติดทนทานรอบดวงตาได้สะอาดสะอ้านดีค่ะ ออยเข้าตาไม่แสบ ไม่เคืองตา ตาไม่แดงค่ะแต่ถ้าเข้าตาก็รู้สึกได้ว่าตาเบลอๆ เพราะน้ำมันค่ะ ล้างออกด้วยน้ำเปล่าก็หายค่ะ 

วิธีการใช้ออยในการทำความสะอาดรอบดวงตา ที่อิชั้นใช้ในกรณีที่ใช้เครื่องสำอางประเภทติดทนทาน/ กันน้ำ เช่น มาสคาร่า อายแชโดว์ อายไลน์เนอร์ สามารถทำได้ง่ายๆ โดยกดออยใส่สำลีค่ะแล้วก็แปะทิ้งไว้แป๊บนึง แล้วรูดลงตามแนวขนตาค่ะ จากนั้นก็พับเป็นสามเหลี่ยมเขี่ยเครื่องสำอางตามขอบดวงตาให้สะอาดค่ะ

หรือ ถ้าไม่ชอบใช้รอบดวงตา ก็แนะนำว่า ส่วนรอบดวงตาหา 
remover แบบน้ำผสมออยมาใช้แยกก็จะสะดวกตัดปัญหาอาการน้ำมันเข้าตาแล้วตาเบลอๆได้ค่ะ แต่ถ้าเวลาไปที่ไหนแล้วลืมพก removerแยกไปต่างหากก็สามารถใช้ออยในการเช็ดทำความสะอาดแทนกันได้ค่ะลองให้ดูประสิทธิภาพการทำความสะอาดพวกเมคอัพที่ติดทนทานกันน้ำกันนะคะ จากซ้ายไปขวา

1. 
Lipstain ชนิดติดทนทาน
2. อายไลเนอร์แบบดินสอสีดำปี๋ชนิดกันน้ำกันเหงื่อ 
3.อายไลเนอร์ชนิดติดทนทานสีดำปี๋ กันน้ำกันเหงื่อ 
4. อายไลเนอร์ชนิดติดทนทานแบบมีกลิสเตอร์วิ๊บวับวิ๊ง 
5. อายไลเนอร์ชนิดติดทนทานแบบสีสัน 
6. มาสคาร่าชนิดติดซูเปอร์ทนทาน

จากนั้นเอาออยปาดแล้วนวดวนๆ ค่ะ ทุกจุดทั้ง 6 พิกัด ที่แจ้งไว้ มีข้อ 1 คือลิปสเตนอย่างเดียวที่ชุ่มอยู่เพราะปาดไปฉ่ำไปหน่อย นอกนั้นรอให้แห้งแล้วทั้งหมดจึงลงออยค่ะ พบว่า การนวดออยบนบริเวณสีๆ ที่แห้งแล้ว สามารถทำได้ดีค่ะแต่บริเวณที่เป็นมาสคาร่าแห้งจะต้องนวดหลายหนกว่าส่วนอื่นๆ ค่ะ เพราะติดทนมาก

จากนั้นไปพรมน้ำนวด แล้วตามด้วยล้างน้ำเปล่าเฉยๆ ไม่ต้องลงโฟมล้างหน้าต่อนะคะก็พบว่า สะอาดดีค่ะ อาจจะมีเศษสีติดอยู่บ้างนิดหน่อย ก็คือ เจลไลเนอร์แห้งและมาสคาร่าแห้งค่ะ (ส่วนสีแดงๆ มุมบนซ้ายนั่น อิชั้นนวดออยไม่ทั่วเองค่ะ เหอะๆ --)

จากภาพนี้แต่งหน้าตั้งแต่เช้า หน้า คิ้ว ตา แก้ม ปากแต่งหน้าจัดเต็มแค่ไหนก็เอาอยู่ค่ะ 

- ออยสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวด้วย อย่าเข้าใจผิดว่าคนผิวมันห้ามใช้ออยเพราะจะทำให้สิวขึ้นนะคะ ความจริงแล้ว การใช้ 
cleansing oil สามารถดึงสิ่งสกปรกหรือพวกเครืองสำอางให้ลอยขึ้นมาได้ดี และสะอาดด้วยค่ะ 

- ปริมาณออยที่ใช้ก็สำคัญค่ะ ควรใช้ให้พอเพียงต่อการคลีนหน้าแต่ละครั้งย้ำเลยนะคะว่าไม่ต้องเขียม กดปั๊มออยออกมาให้ปริมาณพอเหมาะซัก 2-3 ปั๊มค่ะใครพื้นที่ใบหน้ากว้าง แคบก็กะกะให้ดีค่ะ อิอิ 

- ตอนนวดออย แนะนำให้นวดให้ทั่ว ซัก 5 นาที แล้วก็สังเกตว่า เครืองสำอาง เช่นรองพื้น เมคอัพหลุดลอยขึ้นมาแล้วก็เป็นอันใช้ได้ไปพรมน้ำนวดต่ออีกหน่อยแล้วก็ล้างออกด้วยน้ำค่ะ

- นอกจากการนวดออยทำความสะอาดผิวแล้ว สำคัญที่ขั้นตอนการล้างออยออกด้วยค่ะส่วนมากที่จะมีปัญหาสิวขึ้น ก็เป็นเพราะการล้างหน้าไม่สะอาดนี่แหละค่ะ (ปัญหาหนึ่งนอกเหนือจากการแพ้ระคายเคือง - แล้วแต่บุคคลต่อผลิตภัณฑ์นั้นๆ)

- การล้างหน้าไม่สะอาด เช่น ออยบางชนิดจะเนื้อเหนียวกว่า และล้างออกยากกว่าบางชนิดเนื้อเหลวล้างออกง่าย เพื่อให้ชัวร์ว่าจะล้างออยได้หมดจดแนะนำให้ใช้น้ำอุ่นนิดๆ (ไม่อุ่นจัดนะคะ อุ่นจัดหน้าแห้ง ตึงได้ เสียสมดุล)น้ำอุ่นจะช่วยล้างทำความสะอาดออยได้หมดจดค่ะ แล้วก็ไปล้างต่อด้วยน้ำอุณภูมิปกติหรือจะตามด้วยน้ำเย็นกระชับรูขุมขนก็แล้วแต่สูตรแต่ละคนค่ะ

- หลังล้างหน้าแล้วด้วยน้ำสะอาดเฉยๆ ยังไม่ตามด้วยโฟม หน้าไม่แห้งตึงค่ะก็นุ่มๆ ดีด้วยค่ะ

สรุปก็คือ ล้างหน้าได้เกลี้ยงเกลาดีค่ะ ราคาไม่แพงค่ะ หาซื้อง่ายค่ะตามที่อธิบายไว้แต่ละภาพค่ะ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่สนใจอยากลองใช้ออยใช้ออยอยู่อยากลองเปลี่ยน ก็แชร์กันเป็นไกด์ไลน์ในการเลือกซื้อศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจเสียสตางค์นะคะ 

-------------------------------


สำหรับรีวิวนี้ก็จบเท่านี้ค่ายังมีรีวิวอีกจะค่อยๆ เข็นออกมาอย่างเชื่องช้า โปรดลอยคอรอคอยนะเจ้าคะ 
^ ^

Website : //www.chadalaem.com
Chadalaem official Page on FB : //www.facebook.com/chadalaemdotcom
Chadalaem on Twitter : //twitter.com/chadalaem
Chadalaem on Instagram : //instagram.com/chadalaem
Create Date : 26 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 26 พฤศจิกายน 2556 12:16:04 น. 0 comments
Counter : 6750 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชฎาแหลม
Location :
United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าจะเป็นการลอกเลียน หรือ นำส่วนหนึ่งส่วนในของข้อความ รูปภาพ ใน Blog Chadalaem แห่งนี้ไปใช้ โดยเผยแพร่ในทางการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
เริ่มเขียนบล๊อก 17/08/2006 ^ ^

หลังไมค์ถึง ชฎาแหลม กดที่นี่start count 16/08/2010

free counters

ส่งคำถาม ข้อสงสัยได้ที่หน้า Wall ได้เลยค่า ^ ^

Chadalaem.com Fanpage

Promote Your Page Too

ชฎาแหลม Chadalaem

Create Your BadgeCheck PageRank
Friends' blogs
[Add ชฎาแหลม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.