www.Chadalaem.com // Welcome to my Beauti-land
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2553
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
18 มิถุนายน 2553
 
All Blogs
 
Review Olay Shower Cream รวมมิตร

วันนี้มารีวิวสรรพสิ่งประทินความงามประจำวันใกล้ๆ ตัวนอกจากหมวดหมู่ สกินแคร์สำหรับผิวหน้า กันบ้างค่ะ จากหนก่อนโน้นก็เคยรวบรวมทำรีวิวแชมพูไปพอสังเขป (แต่ก็ยังมีอีกเพียบที่ว่าจะเขียนด้วย เยอะแยะๆ ไปหมด ก็กระดื้บๆ ต้วมเตี้ยมคลานตามกันมาเช่นเคยนะจ๊ะ) คราวนี้ก็ทยอยรีวิวครีมอาบน้ำกันบ้างดีกว่า จะพยายามรวมรวมกันเป็นแบรนด์ๆ ไป หรือ ถ้าเจ้าตัวไหนมาเดี่ยวๆ ก็จะเอาไปรวมกะเพื่อนๆ แบรนด์อื่นๆ ต่อไปนะ (นอกจากสกินแคร์แล้ว อิชั้นยังบ้า แชมพู ครีมหมักผม โลชั่น และครีมอาบน้ำด้วย ฯลฯ ไม่อยากจะบอกว่าที่บ้านนี่ ทุกลิ้นชักเก็บของมีแต่ของจำพวกนี้แอบอิงทุกช่องจนล้นใส่ไม่พอแล้ว เหอะๆๆ -*- อะไรออกก็อยากจะลองมันร่ำไป ไหนๆ ก็บ้าลองของขนาดนี้ ต้องทำตัวให้เป็นประโยชน์บ้างอะไรบ้างนะจ๊ะ)

เข้าเรื่องรีวิวครีมอาบน้ำ หรือ ใครจะเรียกชาวเวอร์ครีมให้ดูโก้เก๋ด้วยภาษาประกิตก็ไม่ผิดแต่อย่างใด ลองของวันนี้จะรีวิว แบรนด์ดั้งเดิม มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักตั้งแต่ก่อนอิชั้นเกิดอีกด้วยซ้ำ เมื่อก่อนนี้จะเน้นทางสกินแคร์ หมวดหมู่บำรุงผิวหน้า ได้แก่ Olay นั่นเอง ต่อมาก็เริ่มปรับประยุกต์และขยายไลน์ครอบคลุมความงามด้านผิวกายกันเพิ่มด้วย ไลน์ที่นำมาลองของรีวิววันนี้ เมืองนอกออกมานานโขแล้ว แต่ก็เพิ่งเข้ามาขายในบ้านเราปีทีแล้วนี่เองนะจ๊ะ ได้แก่

- ครีมอาบน้ำไลน์ Olay total effects shower cream 7-in-1 Anti-Aging 7 เคลมว่าเป็น ครีมอาบน้ำผสมโลชั่น ซึ่งมี 3 สูตรด้วยกันซึ่งแบรนด์แบ่งออกตามความเหมาะสมของสภาพผิวของผู้ใช้ ได้แก่

สำหรับผิวแห้งมาก - สูตร อัลตร้า นูริชชิ่ง
สำหรับผิวธรรมดา - สูตร เอ็กซ์ตร้า นูริชชิ่ง
สำหรับผิวมัน - สูตร นูริชชิ่ง

ไลน์นี้เป็นชาวเวอร์ครีมที่ต่อยอดมาจาก ครีมบำรุงผิวหน้า Total Effects ซึ่งเป็นโปรดักซ์ยอดฮิตมายาวนานเลยทีเดียว ครีมอาบน้ำใช้ Concept เดียวกันกับครีมบำรุงผิวหน้า คือ แก้ปัญหาทั้ง 7 ประการของผิว เรียกว่าโอเลย์เข็นสินค้าออกมาให้กะ สวยตั้งแต่หัวจรดเท้าเลย

นอกจากนี้ยังมีสูตรครีมอาบน้ำไลน์ Olay Body Wash ประมาณว่า อารมณ์ทำสปาที่บ้าน มี 3 สูตร คือ สีชมพู สีฟ้า สีม่วง (แต่อิชั้นไม่ได้ซื้อมาครบเอามาแต่สีชมพู ก็คือ สูตร Body wash crème ribbons with almond oil)


ก่อนรีวิว หยิบยกสรรพคุณจากทางแบรนด์มาก่อน :
ยกมาจากแอดโฆษณาเด้อ เป็นของ Total Effects Shower Cream จ้า

เคลมว่า เป็น ครีมอาบน้ำ ผสม โลชั่น เพื่อผิวสะอาดชุ่มชื้น ดูอ่อนเยาว์กระจ่ายใสทั่วเรือนร่าง
...แม้ไม่ต้องทาโลชั่นบำรุงผิว
(จุดนี้คิดว่าน่าสนใจ เพราะปกติใช้ครีมอาบน้ำมาหลากหลายสูตร ผิวก็ยังแห้ง ยังไงก็ยังต้องตามด้วยโลชั่นเยอะๆ อยู่ดี)

* ทำความสะอาดสิ่งตกค้าง ผิวไม่แห้งตึง คงความชุ่มชื่น ให้ผิวยืดหยุ่น สัมผัสเนียนนุ่มช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าได้อย่างอ่อนโยน ให้ผิวดูอ่อนเยาว์กระจ่างใส
(ทดสอบในอาสาสมัครจำนวน 60 คน โดย Reed Hartman Research Center ประเทศอังกฤษ ระหว่างเดือน ตุลาคม ถึง เดือน พฤศจิกายน 2549)

ผู้หญิงส่วนใหญ่มักให้ความใส่ใจกับการบำรุงผิวหน้ามากกว่าผิวกาย โดยที่อาจไม่รู้ว่าริ้วรอยบนผิวกาย โดยเฉพาะบริเวณมือ หรือ ลำคอ ก็สามารถเปิดเผยอายุที่ร่วงโรยได้เช่นกัน แม้ว่าผิวกายจะมีพื้นที่ทั้งหมด 95% ของร่างกายคนเรา แต่เรามักให้ความสำคัญเพียง 5% และแม้การใช้โลชั่นบำรุงผิวกายจะเป็นที่หลายคนนึกถึง แต่มักเป็นสิ่งที่เรามักลืม หรือ ไม่ใส่ใจที่จะบำรุงผิวกายได้ทุกวัน จนเมื่อเห็นริ้วรอยแห่งวัยปรากฎบนผิวกาย...(เรื่องนี้ก็จริงนะ ผู้หญิงเราห่วงแต่ผิวหน้า ผิวคอ ผิวมือ ผิวกาย ห่วงน้อยกว่าเยอะเลย ทำให้คิดว่าใช้กับผิวกายนี่ ใช้อะไรก็ได้ ไม่เกี่ยง จริงๆ แล้วหลายๆ ส่วนก็ต้องดูแลเป็นพิเศษไม่แพ้ส่วนอื่นๆ นะ)

ลักษณะของผิวกายที่เสื่อมสภาพตามวัย :

- ผิวหนังจะแห้งมากขึ้นเรื่อยๆ ตามวัยที่เพิ่มขึ้น
- การผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวจะช้าและลดน้อยลง ตามวัยที่เพิ่มมากขึ้น
- การผลิตน้ำมันและเหงื่อลดน้อยลงเรื่อยๆ
- ปราการในการป้องกันผิวถูกทำให้เปลี่ยนแปลง
- ประสิทธิภาพในการเก็บกักน้ำในเซลล์ผิวลดน้อยลง เนื่องจากปริมาณไขมันที่เคลือบผิวลดน้อยลง

ช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยทั้ง 7 ประการที่ได้แก่ :

• ช่วยทำความสะอาดขจัดสิ่งสกปรกและสิ่งตกค้าง
• ช่วยให้ผิวไม่แห้งตึง
• ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น คงความชุ่มชื่นให้ผิวได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง*
• ช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่ม ยืดหยุ่น
• ช่วยปรับผิวให้ดูเรียบเนียน
• ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว^
• ช่วยปรับสภาพผิวหมองคล้ำให้สดใสแลดูอ่อนเยาว์

สโลแกนของ Olay Total Effects Shower Cream : Love the skin you're in.

+++++++++++++++++++++++++++++++


อ่าน ad ที่ทางแบรนด์เค้าใช้โปรโมทไปแล้ว ทีนี้มาดูผลการลองใช้บ้างค่ะ

สภาพผิวกายของอิชั้น : ถึงอิชั้นจะเป็นคนมีสภาพผิวหน้าค่อนไปทางมันก็ตาม แต่สภาพผิวกายกลับแห้ง บางครั้งก็คันด้วยแหละ เกาแกรกๆ จนแดงเป็นรอยเล็บ -*- แม้ผิวกายจะแห้ง แต่ก็ยังไม่เจียมบอดี้ ดั๊นชอบอาบน้ำอุ่นหน่อยๆ ไม่อุ่นจัด แต่น้ำอุณหภูมิห้องก็ยังอาบน้ำได้ แต่เย็นๆ ไม่เอา ขนลุก และเป็นคนที่ติดโลชั่นบำรุงผิวม๊ากกกกกกกกกกก คือใช้มาตั้งแต่ประถมเด็กน้อยเลยนะ ขาดไม่ได้เพราะไม่อย่างนั้นจะรู้สึกว่าตัวแห้งผาก ฝืดๆ และคัน -*-ครีมอาบน้ำผสมโลชั่น ที่จะมารีวิว 4 ขวด 4 สูตร โดยอิชั้นจะทำการสรุปรวม รูปลักษณ์ภายนอก สีกลิ่น เนื้อ ปริมาณ ราคา ไว้จุดเดียวเลยแล้วกันนะจ๊ะ

บรรจุภัณฑ์ : บรรจุภัณฑ์เป็นขวดพลาสติกทรงแบนแต่สูง ปั๊มรูปทรงคล้ายหลอดบีบ สีทอง (สีใส สูตรสปา) ส่วนฐานที่ตั้งของขวดนอกจากจะใช้ตั้งผลิตภัณฑ์แล้ว ยังเป็นส่วนของการเปิดใช้งาน โดยลักษณะฝาปิดเปิด สีดำ (สีชมพู สูตรสปา) ช่วยให้การใช้สะดวกขึ้นด้วยไม่ต้องรอเทเนื้อผลิตภัณฑ์ แบบขวดที่มีฝาปิดเปิดด้านบน แต่การใช้งานก็ต้องระมัดระวังเช่นกัน เพราะถ้าหากปิดฝาไม่สนิด เนื้อของผลิตภัณฑ์ก็จะไหลทะลักมากองที่ฝาได้ (เห็นตาม Shelf วางสินค้า เปิดดูมักจะทะลักแล้วทุกขวดเลยค่ะ รับไม่ได้ -*-) สำหรับขวดใหญ่นี่ ปริมาณเยอะทีเดียว คือใช้ได้นานนนนนน จนลืมกันไปเลย ลักษณะการใช้งานก็จับถนัดมือดีเพราะว่าเป็นทรงแบน แต่อย่าให้ตกเชียวนะ กระแทกขาหน้านี่ ร้องจ๊ากกกเลย เพราะหนัก -*- แต่ไม่แตกง่ายบักอึ้ดดี แถมเอาไว้เป็นอาวุธป้องกันตัวพอได้อยู่นะ 555

กลิ่น เนื้อ สี ของผลิตภัณฑ์ : ทุกสูตรนี่ กลิ่นเดียวกันหมดเลยเด้อ กลิ่นหอมอ่อนๆ หอมหวาน อมเปรี้ยวนิดๆ พอตีครีมก็จะได้กลิ่นหอมอวลๆ ของน้ำมันเพิ่มมาด้วย เนื้อผลิตภัณฑ์มี 2 ส่วน คือ ส่วนในการชำระล้างผิวกาย และ ส่วนซึ่งเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยบำรุงผิว เนื้อครีมนุ่ม เนียน เข้มข้นดีค่ะ เนื่อครีมสามารถทำความสะอาดและให้ความชุ่มชื้น เพิ่มความกิ๊บเก๋ด้วยความวิ๊งๆๆๆ (สงสัยว่าทางแบรนด์จะรู้นะว่า ผู้หญิงชอบอะไรที่ Blink Blink 555) ล้างครีมออกแล้วจะมีสีทองวิ๊งๆ อยู่บนผิว ความเข้มข้นของแต่ละสูตรจะผกผันตามจำนวนหยดน้ำข้างขวด (รูปหยดน้ำ 1 2 3 หยด ตามลำดับ)

ปริมาณ : 532 ml. (มี 2 ไซส์ เล็ก 295 ml., ใหญ่ 532 ml.)
ราคา : 256 บาท (เล็ก 148 บาท, ใหญ่ 256 บาท)


1. Olay total effects 7-in-1 Anti-Aging 7 ultra nourishing สูตร Moisture I (ทอง-น้ำเงิน)
shower cream + body butter with skin brightening mineralsสูตรหนึ่ง หยดน้ำแสดงความชุ่มชื่น มีหยดน้ำ 1 หยด เหมาะกับสำหรับผิวมัน เนื้อครีมอาบน้ำจะมี 2 ส่วนผสมกันอยู่ในเนื้อ ก็คือ เนื้อครีมสำหรับชำระล้างทำความสะอาดผิว กับ มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิว ตัวนี้จะเข้มข้นน้อยกว่าอีก 2 สูตร แม้ว่าจะไม่ได้ใช้โลชั่นทาตัวต่อ ก็ไม่รู้สึกว่าผิวแห้งตึงเหมือนกับการใช้ครีมอาบน้ำทั่วๆ ไป เนื้อครีมนุ่ม เนียน แน่น ฟองไม่เยอะนะ แต่ความรู้สึกจะเหมือนเอาครีมมาอาบผิว ถ้าคนชอบฟองผสมน้ำตีฟองก็น่าจะได้ฟองอย่างที่ต้องการ แต่อิชั้นชอบชโลมตัวไปเลยหลังตัวเปียก ผิวหลังซับหมาด ลูบๆ จะได้ความรู้สึก เนียนๆ และหอมอ่อนๆ

* ในทุกๆ สูตร ถ้าหากมีการสครับผิวเป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ก็จะยิ่งช่วยในการขจัดเซลล์ที่ม่องเท่ง (ตายแล้ว และคราบไคลได้ดีเป็นการเสริมประสิทธิภาพในการ ชำระล้าง และบำรุงด้วยค่ะ ที่สำคัญต้องทากันแดดสำหรับผิวกายเป็นประจำทุกวันด้วยเน้อ) โดยทั่วไปถ้าหากว่าผู้ใช้เป็นคนที่ไม่ชอบ effect หลังใช้แบบผิวลื่นนิดๆ อาจจะไม่ค่อยถูกใจก็ได้ อันนี้ยกตัวอย่างแนวคนรุ่นแม่ๆ 555 แต่ว่าสาวๆ ยุคใหม่คงจะชอบเนาะ เพราะว่าผิวลื่นนิดๆ หลังซับหมาดแล้วผิวจะไม่แห้งตึง แล้วคงความชุ่มชื่นได้ดี

Ingredients : Water, Petrolatum, Meneral Oil, Sodium Trideceth Sulfate, Sodium Lauryl Sulfate, Mineral Oil, Sodium Lauroamphoacetate, Sodium Chloride, Trideceth-3, Fragrance, Citric Acid, Guar Hydroxypropyltrimonium Chloride, Mica, Acrylonitrile/Methacrylonitrille/Methyl Methacrylate Copolymer, Titanium Dioxide, Xanthan Gum, Sodium Benzoate, Disodium EDTA, PEG-90M, Triethoxycaprylysilane, Sodium Hydroxide, Isopentane, Tin Oxide, Methylchloroisothiazolinone, Methylisothiazolione, CL 77491.

--------------------------------------------


2. Olay total effects 7-in-1 Anti-Aging 7 ultra nourishing สูตร Moisture II (ทอง-เขียว)
shower cream + body butter with skin brightening mineralsสูตรสอง หยดน้ำแสดงความชุ่มชื่น มีหยดน้ำ 2 หยด เหมาะกับสำหรับผิวธรรมดา เนื้อครีมอาบน้ำจะมี 2 ส่วนผสมกันอยู่ในเนื้อ ก็คือ เนื้อครีมสำหรับชำระล้างทำความสะอาดผิว กับ เนื้อครีมมอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิว สูตรนี้เข้มข้นขึ้นมาอีก เนื้อครีมนุ่ม เนียน แน่น ฟองไม่เยอะนะ แต่ความรู้สึกจะเหมือนเอาครีมมาอาบผิว ถ้าคนชอบฟองผสมน้ำตีฟองก็น่าจะได้ฟองอย่างที่ต้องการ แต่อิชั้นชอบชโลมตัวไปเลยหลังตัวเปียก ผิวหลังซับหมาด ลูบๆ จะได้ความรู้สึก นุ่ม เนียนๆ และหอมอ่อนๆ สูตรนี้จะเริ่มรู้สึกได้เลยถึงความต่างจากสูตรแรก เพราะเนื้อบำรุงเยอะดี ตอนที่ล้างออกจะพบว่า ผิวจะมีวิ๊งๆ ทองๆ ติดอยู่บ้างด้วย ทั้งๆ ที่ล้างตัวคิดว่าจนสะอาดแล้ว ล้างออกไม่หมดซะทีเดียวนะคะ

* ในทุกๆ สูตร ถ้าหากมีการสครับผิวเป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ก็จะยิ่งช่วยในการขจัดเซลล์ที่ม่องเท่ง (ตายแล้ว และคราบไคลได้ดีเป็นการเสริมประสิทธิภาพในการ ชำระล้าง และบำรุงด้วยค่ะ ที่สำคัญต้องทากันแดดสำหรับผิวกายเป็นประจำทุกวันด้วยเน้อ) โดยทั่วไปถ้าหากว่าผู้ใช้เป็นคนที่ไม่ชอบ effect หลังใช้แบบผิวลื่นนิดๆ อาจจะไม่ค่อยถูกใจก็ได้ อันนี้ยกตัวอย่างแนวคนรุ่นแม่ๆ 555 แต่ว่าสาวๆ ยุคใหม่คงจะชอบเนาะ เพราะว่าผิวลื่นนิดๆ หลังซับหมาดแล้วผิวจะไม่แห้งตึง แล้วคงความชุ่มชื่นได้ดี

Ingredients : Water, Petrolatum, Meneral Oil, Sodium Trideceth Sulfate, Sodium Lauryl Sulfate, Sodium Lauroamphoacetate, Sodium Chloride, Trideceth-3, Fragrance, Citric Acid, Guar Hydroxypropyltrimonium Chloride, Mica, Acrylonitrile/Methacrylonitrille/Methyl Methacrylate Copolymer, Titanium Dioxide, Xanthan Gum, Sodium Benzoate, Disodium EDTA, PEG-90M, Triethoxycaprylysilane, Sodium Hydroxide, Isopentane, Tin Oxide, Methylchloroisothiazolinone, Methylisothiazolione, CL 77491.

--------------------------------------------


3. Olay total effects 7-in-1 Anti-Aging 7 ultra nourishing สูตร Moisture III (ทอง-ม่วง)
shower cream + body butter with skin brightening mineralsสูตรสาม หยดน้ำแสดงความชุ่มชื่น มีหยดน้ำ 3 หยด เหมาะกับสำหรับผิวแห้ง เนื้อครีมอาบน้ำจะมี 2 ส่วนผสมกันอยู่ในเนื้อ ก็คือ เนื้อครีมสำหรับชำระล้างทำความสะอาดผิว กับ เนื้อครีมมอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิว โดยในส่วนครีมบำรุงผิวมีปริมาณราวๆ 45/55 ของครีมชำระล้างทำความสะอาดผิว (โดยการประมาณของอิชั้นเอง 5555) เนื้อครีมนุ่ม เนียน แน่น ฟองไม่เยอะนะ แต่ความรู้สึกจะเหมือนเอาครีมมาอาบผิว ถ้าคนชอบฟองผสมน้ำตีฟองก็น่าจะได้ฟองอย่างที่ต้องการ แต่อิชั้นชอบชโลมตัวไปเลยหลังตัวเปียก ณ จุดนี้ ขอบอกว่า อิชั้นกริ๊ดด ประทับใจกับสูตรนี้ที่สุดใน 3 สูตร ชอบเนื้อครีมที่เข้มข้นกว่าทุกสูตร แล้วผิวหลังซับหมาด จะเนียน นุ่ม สูตรนี้เวิร์คสุดๆ เลย แต่ตอนที่ล้างออกจะพบว่า ผิวจะมีวิ๊งๆ ทองๆ ติดอยู่เช่นกันกับสูตร 2 สูตรนี้แม้ไม่ได้ตามด้วยโลชั่น แต่ผิวก็ยังคงเนียนนุ่มถึงเช้าเลยจ้า ชอบบๆๆๆๆๆ ยิ่งทาโลชั่นตามไปผิวกายก็ไม่แห้งผากอย่างเคย

* ในทุกๆ สูตร ถ้าหากมีการสครับผิวเป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ก็จะยิ่งช่วยในการขจัดเซลล์ที่ม่องเท่ง (ตายแล้ว และคราบไคลได้ดีเป็นการเสริมประสิทธิภาพในการ ชำระล้าง และบำรุงด้วยค่ะ ที่สำคัญต้องทากันแดดสำหรับผิวกายเป็นประจำทุกวันด้วยเน้อ) โดยทั่วไปถ้าหากว่าผู้ใช้เป็นคนที่ไม่ชอบ effect หลังใช้แบบผิวลื่นนิดๆ อาจจะไม่ค่อยถูกใจก็ได้ อันนี้ยกตัวอย่างแนวคนรุ่นแม่ๆ 555 แต่ว่าสาวๆ ยุคใหม่คงจะชอบเนาะ เพราะว่าผิวลื่นนิดๆ หลังซับหมาดแล้วผิวจะไม่แห้งตึง แล้วคงความชุ่มชื่นได้ดี

Ingredients : Water, Petrolatum, Meneral Oil, Sodium Trideceth Sulfate, Sodium Lauryl Sulfate, Sodium Lauroamphoacetate, Sodium Chloride, Trideceth-3, Fragrance, Citric Acid, Mica, titanium Dioxide, Guar Hydroxypropyltrimonium Chloride, Acrylonitrile/Methacrylonitrille/Methyl Methacrylate Copolymer, Xanthan Gum, Triethoxycaprylysilane, Sodium Benzoate, Disodium EDTA, PEG-90M, Sodium Hydroxide, Isopentane, Tin Oxide, Methylchloroisothiazolinone, Methylisothiazolione, CL 77491.

--------------------------------------------


4. Olay Body สูตร Body wash crème ribbons (ชมพู)
with almond oilเป็นครีมอาบน้ำเนื้อเนียนนุ่ม สีชมพู เนื้อครีมจะเป็นแบบริบบ้อน (-*- ริบบิ้นนั่นแหละ ทำแอคเซนส์ฮาๆ) ก็คือ มีเนื้อครีมผสมกัน 2 ชนิดเช่นเดียวกับสูตร Total Effects แต่ว่าความรู้สึกของเนื้อครีมแล้วจะเบาบางกว่า เนื้อครีมนุ่ม เนียน ฟองไม่เยอะนะแต่ความรู้สึกจะเหมือนเอาครีมมาอาบผิว ถ้าคนชอบฟองผสมน้ำตีฟองก็น่าจะได้ฟองอย่างที่ต้องการ แต่อิชั้นชอบชโลมตัวไปเลยหลังตัวเปียก ผิวหลังซับหมาด มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ผิวก็ไม่แห้งตึง แต่ว่าถ้าจะเทียบความชอบส่วนตัวของอิชั้นกับ 3 สูตรบน อิชั้นจะชอบไลน์ Total Effects มากกว่าจ้า

* ในทุกๆ สูตร ถ้าหากมีการสครับผิวเป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ก็จะยิ่งช่วยในการขจัดเซลล์ที่ม่องเท่ง (ตายแล้ว และคราบไคลได้ดีเป็นการเสริมประสิทธิภาพในการ ชำระล้าง และบำรุงด้วยค่ะ ที่สำคัญต้องทากันแดดสำหรับผิวกายเป็นประจำทุกวันด้วยเน้อ) โดยทั่วไปถ้าหากว่าผู้ใช้เป็นคนที่ไม่ชอบ effect หลังใช้แบบผิวลื่นนิดๆ อาจจะไม่ค่อยถูกใจก็ได้ อันนี้ยกตัวอย่างแนวคนรุ่นแม่ๆ 555 แต่ว่าสาวๆ ยุคใหม่คงจะชอบเนาะ เพราะว่าผิวลื่นนิดๆ หลังซับหมาดแล้วผิวจะไม่แห้งตึง แล้วคงความชุ่มชื่นได้ดี

Ingredients : Water, Petrolatum, Mineral Oil, Sodium Trideceth Sulfate, Sodium Lauryl Sulfate, Sodium Lauroamphoacetate, Sodium Chloride, Trideceth-3, Fragrance, Citric Acid, Guar Hydroxypropyltrimonium Chloride, Acrylonitrille/Methacrylonitrile/Methyl Methacrylate Copolymer, Xamthan Gum, Sodium Benzoate, Disodium EDTA, PEG-90M, Sodium Hydroxide, Isopentan, Prunus Amygdalus Dulcis (Sweet Almon) Oil, Methylchloroisothiazolinone, Methylisothiazolinone, CL 15850.

สรุปการใช้และความคิดเห็นของอิชั้น :

เท่าที่ได้ลองใช้ครีมอาบน้ำมาหลากหลาย Olay shower cream นี้ให้ความรู้สึก ระหว่างใช้และหลังใช้ที่น่าสนใจทีเดียวค่ะ ไม่ว่าจะเป็น รูปลักษณ์ของเนื้อครีมหลังจากบีบออกมา เนื้อครีมจะเหมือนไอศครีม หรือขนมค่ะ โดยเฉพาะไลน์ Spa นี่ ขวดใสๆ จะเห็นได้เลยว่า เนื้อครีมในขวดจะโดนบีบออกมาคู่กันเป็นเส้นแบบริ้วเหมือนริบบิ้น สีสันน่ารัก ตัวของเนื้อครีมเองก็ให้สัมผัสนุ่มเนียน กลิ่นหอมอ่อนๆ หลังใช้กลิ่นติดผิวหอมจางๆ ผิวกายรู้สึกว่า ลูบๆ ผิวแล้วจะรู้สึกว่าเนียน นิ่ม คงความชุ่มชื่นไว้กับผิวได้นาน นอนเปิดแอร์ทั้งคืน ตื่นเช้ามาลูบผิวก็เนียน นุ่มอยู่ (สามารถใช้เดี่ยว โดยไม่ต้องทาครีมบำรุงตามได้จริง) พูดถึงราคาก็รับได้ ไม่แพงนะเทียบกับปริมาณและความหรรษาในการอาบน้ำ 555 คุณสมบัติต่างๆ นี้ก็น่าจะทำให้ผู้ใช้ ชอบโอเลย์ ไลน์นี้ได้อย่างไม่ยากเย็นค่ะ

ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้จ้า หวังว่าคงมีประโยชน์ต่อ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ บ้างไม่มากก็น้อยนะจ๊ะ เผื่อไว้เป็นไกด์สำหรับคนที่สนใจอาจจะกำลังตัดสินใจจะ เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ต่างๆ ค่ะ (อ้อ มีรีวิวกันแดดอีกเพียบ กำลังทยอยเขียนทีละนิดในวันว่างจ้า โปรดติดตาม แฮะๆ)

และตามด้วยบทสรุปประจำใจว่า


xxx ก่อนจะเชื่อ จะลองใช้ หรือซื้อตาม อยากให้ทุกคนโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านให้ละเอียด การที่ผลิตภัณฑ์ใดๆ จะได้ผลดีขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน และปัจจัยอื่นๆ บางคนอาจใช้แล้วดี บางคนอาจไม่เวิร์ค แต่อิชั้นขอให้ทุกคนค้นพบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองนะคะ จ๊วบๆ xxx


Website : //www.chadalaem.com
Chadalaem official Page on FB : //www.facebook.com/chadalaemdotcom
Chadalaem on Twitter : //twitter.com/chadalaem
Chadalaem on Instagram : //instagram.com/chadalaemCreate Date : 18 มิถุนายน 2553
Last Update : 11 กรกฎาคม 2556 14:20:00 น. 25 comments
Counter : 4880 Pageviews.

 
เค้าใช้สูตร 3 อยู่อะ ชอบมากกก มันนุ่มชุ่มชื่นดีจัง
ชอบตรงที่มีวิ้ง ๆ เคลือบติดผิวด้วยค่ะ


โดย: Jannilicious วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:15:27:49 น.  

 
น่าลองจังเลยค่าคุณโอ๋ มีวิ้งสีทองๆด้วยอ่า


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:15:29:29 น.  

 
เห็นตอนซูมๆๆๆๆแล้วยิ่งอยากลองง่ะ วิ้งๆๆๆๆ


โดย: Jip (jippika ) วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:15:31:39 น.  

 
ต้องรีบไปสอยด่วนนนนน น่าใช้มากๆเลยค่าพี่โอ๋


โดย: Puyfai Makeup วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:15:55:03 น.  

 
ทอง-ม่วงหน้าใช้น้อ


โดย: โคแบน IP: 203.146.218.238 วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:16:02:20 น.  

 
เมียงมองอยู่นาน แต่ไม่ได้ซื้อซักทีเหมือนกัน อ่านแล้วคนชอบครีมอาบน้ำที่ล้างแล้วตัวลื่นๆ ชักจะอยากลองอีสูตร 3 หยดซะแล้วซี อิ อิ

ซื้อมาไม่มีใครใช้กะชั้นแน่นอน 5555 ที่บ้านไม่ชอบครีมอาบน้ำที่ล้างแล้วเหมือนล้างไม่หมด ดี ไม่เปลือง 5555


โดย: Nickky IP: 125.27.11.107 วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:16:07:43 น.  

 
ปุ๊กใช้ ribbon สีม่วงง หอมแบบเปรี้ยวๆเหมือนผลไม้ดี ชอบๆ


โดย: That's m3 วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:16:15:30 น.  

 
หนูอยากลองอะพี่ เจ๋งดีนะ มีวิ้งๆด้วยย พูดถึงเรื่องราคาก็โอเคเนอะ


โดย: iampenguin วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:16:43:27 น.  

 
น่าสนใจดีนะ ปกติผิวเราแห้งมาก...ยิ่งนอนห้องแอร์ ตื่นมายิ่งเป็นขุยเลย สงสัยต้องไปหาซื้อมาใช้ดูบ้าง ชอบสีชมพูท่าทางจะหอม


โดย: pandanoi IP: 203.170.177.161 วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:16:45:51 น.  

 
ชอบสโลแกนนี้จัง "ช่วยขจัดเซลล์ที่ม่องเท่ง" ฮาเชียวน้องหนู

ใช้ดีจิงดิ เห็นที่ ออสเตรเลียก็โฆษณาอยู่อะ


โดย: edwardmum IP: 58.166.75.210 วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:17:02:53 น.  

 
กิ๊ก กะปิ - กลิ่นทุกสูตรเหมือนกันหมดเลยตัว


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:17:07:17 น.  

 
ส้มไปยืนด้อมๆ ดมๆ อยากจะลองซื้อหลายทีแล้ว แต่กลัวว่าถ้าใช้แล้วตัวเราจะเหนอะเร็วกว่าปกติมั๊ยอะคะ ส้มก็หน้าค่อดจะมัน แต่ตัวแอบแห้งเบาๆ อ่านแล้วแอบอยากได้สูตรสามเดี๊ยวนี้!


โดย: It's me Zom-O IP: 118.172.194.163 วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:20:12:20 น.  

 
พึ่งได้ลองโอเลย์ ทอง ม่วงค้า เริ่ดจริง ผิวนุ่มๆเลย^^


โดย: Toffie (Stubborn_me) IP: 110.168.94.130 วันที่: 19 มิถุนายน 2553 เวลา:4:44:16 น.  

 
I use my hubby's shower gel ah K.Oh+
Sometimes I even use the shampoo instead 55555


โดย: yr_naughty_annie วันที่: 20 มิถุนายน 2553 เวลา:4:53:36 น.  

 
หวัดดีจ้าสาวๆ ทุกคน ขอบคุณทีแ่วะมาทักทายเด้ออออ ตอนนี้ปลื้มใช้อยู่สูตร 3 ทุกวี่วัน สูตรอื่นทยอยใช้สลับกันวะฮะๆๆ

ปล คุณแอน fb คุณแอนไม่มี wall จะไปทักทายซะหน่อย อิอิ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 20 มิถุนายน 2553 เวลา:17:50:46 น.  

 
ต้องลองบ้างแล้ว สูตร3 น่าสนใจมว๊ากกกกกก


โดย: korya_pukky วันที่: 21 มิถุนายน 2553 เวลา:16:16:22 น.  

 
ความจริงก้เริ่ดทุกสูตรนะ แต่ติชอบน้ำเงินที่สุดดด


โดย: ติศักดิ์ วันที่: 22 มิถุนายน 2553 เวลา:20:31:22 น.  

 
เปิดออกมาที ครีมก็พุ่งกระฉูดออกมาหมดเลยค่ะ


โดย: ซาสี่สีส้ม วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:0:52:48 น.  

 
เสียดายที่กลิ่นน้ำหอมแรงไปหน่อย
เพราะส่วนตัวผมไม่ค่อยชอบน้ำหอมใน คสอ. อยู่แล้ว

ขอบคุณพี่โอ๋สุดสวยค๊าบบบบบบบ


โดย: wisdom of social วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:17:59:13 น.  

 
wisdom of social - กลิ่นไม่ได้เลวร้าย หอมไม่แรงมากนะจ๊ะน้องเติ้ล ^^

ซาสี่สีส้ม - อันนี้จริงๆค่ะ ไปส่องตามเชฟขายของนี่ ทะลักทุกขวด เวลาจะถอยทีต้องเปิดส่องทุกขวด 555 แต่พอใช้เอาก็รู้แล้วเวลาหยิบก็ไม่หยิบ แรง รู้วิธีก็ไม่ทะลักแล้วจ้าโดย: ชฎาแหลม วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:12:37:20 น.  

 
แวะเข้ามาทักทายค่ะคุณโอ๋

นัดแวะไปรับรางวัลที่ Kiehl's มาเรียบร้อยแล้วนะคะ อัพบล็อคขอบคุณ Kiehl's ด้วยค่ะ พร้อมกับแปะลิ้งค์ของคุณโอ๋ไว้ที่บล็อคนัดด้วย เผื่อใครสนใจและอยากอ่านรีวิวแบบละเอียด (นัดขออนุญาตนะคะคุณโอ๋)


โดย: nadtha วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:14:04:03 น.  

 
คุณนัทคะ - โอ๋แวะไปเจิมแว้ว เย้ๆ ดีใจด้วยนะค๊าาาา ตอนนี้ของขาดตลาดหมดเกลี้ยง ต้องอดใจรอ กระซิกๆ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:14:11:02 น.  

 
ลองใช้ดูแล้วแต่ใช้สูตรสีน้ำเงิน
ช๊อบชอบ
ปรกติแนทไม่ชอบความรู้สึกลื่นๆผิวหลังอาบ
แต่สัมผัมลื่นๆอันนี้มันต่างไป มันเหมือนผิวชุ่มชื้น ไม่ช่ว่าลื่นๆเคลือบผิวเฉยๆอะค่ะ


โดย: Cheezii วันที่: 29 มิถุนายน 2553 เวลา:10:42:31 น.  

 
ที่ top รามอินทรา ลด 50% อยู่แน่ะ สงสัยจะ clear shelf เพราะเพิ่งผลิตปีที่แล้วเอง เลยถอยขวดใหญ่มาลองทุกรุ่นเลย ดีใจได้ของถูก5555 ใครอยู่ใกล้ ๆ แวะไปดูนะคะ ไม่รู้เลิกลดรึยังเราถอยมาเมื่อวันจันทร์


โดย: Meemee IP: 61.90.143.87 วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:35:40 น.  

 
ขอบคุณค่ะคุณ meemee คุ้มสุดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ 5555


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:08:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชฎาแหลม
Location :
United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าจะเป็นการลอกเลียน หรือ นำส่วนหนึ่งส่วนในของข้อความ รูปภาพ ใน Blog Chadalaem แห่งนี้ไปใช้ โดยเผยแพร่ในทางการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
เริ่มเขียนบล๊อก 17/08/2006 ^ ^

หลังไมค์ถึง ชฎาแหลม กดที่นี่start count 16/08/2010

free counters

ส่งคำถาม ข้อสงสัยได้ที่หน้า Wall ได้เลยค่า ^ ^

Chadalaem.com Fanpage

Promote Your Page Too

ชฎาแหลม Chadalaem

Create Your BadgeCheck PageRank
Friends' blogs
[Add ชฎาแหลม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.