www.Chadalaem.com // Welcome to my Beauti-land
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
1 กรกฏาคม 2553
 
All Blogs
 
Review Face & Body Treatment with Phillip Wain

เมื่อเร็วๆ นี้ได้มีโอกาสไปลองใช้บริการ ทำทรีทเม้นต์ หน้าและตัว ตามคำชวนของคุณต้อม PR คนสวยเด้งค่ะ นัดกันมานาน ก็ชวดไปหลายเพลา กว่าเวลาจะลงตัว ฤกษ์งามยามดีแวะหาเพื่อนสาวที่ไม่ได้เจอกันมานานด้วยทีเดียวเลย อิอิ

เดินทางไปยัง Central ลาดพร้าวค่ะ คลับของ Phillip Wain อยู่ที่ชั้น P (ชั้น 13-14) เข้าทางลิฟท์โซน C ฝั่งสำนักงานนั่นเอง อิชั้นหน้ามึนเดินเล่นที่นี่ก็หลายหนแต่ดั๊นหาทางขึ้นฝั่ง office ไม่เจอเลยต้องถามคุณยามเอา 555 พอกดลิฟท์ขึ้นไปถึงชั้น P ก็พบกับ Beauty & Sport Club สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ เปิดไฟสว่างไสว ตกแต่งอย่างสวยงาม สะอาดตา พร้อมเพลงที่เปิดบรรเลงคลอไปด้วย


ขึ้นมาถึงชั้น P (13-14) ก็จะเจอ Phillip Wain เลยจ้า ครองพื้นที่ 2 ชั้นเลย

ตอนที่ไปถึงกำลังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้กับสมาชิกของคลับนั่งเล่น ผ่อนคลายระบายสีถุงผ้ากันอยู่ค่ะ คุณต้อม PR คนสวยเด้งบอกว่าจะมีกิจกรรมจัดไว้ให้บรรดาสมาชิกเสมอๆ อยากจะให้ที่คลับนอกจากจะเป็นแหล่งเสริมสวย (มีแผนกหน้า แผนกซาลอน แผนกตัว แผนก sliming ลดสัดส่วน) เสริมหุ่นสวยและความแข็งแรง (Fitness, Gym) กันแล้วก็ยังเป็นสมาคมที่อบอุ่นสำหรับสาวๆ ด้วยค่ะ (อันนี้สังเกตพบกว่าสมาชิกมีทุกช่วงวัยเลยค่ะ)

เนื่องจาก Phillip Wain เปิดให้บริการในไทยมานานแล้ว (นอกจากที่ไทย ก็ยังมีสาขาที่ ฮ่องกง, สิงค์โปร์, มาเลยเซีย) คุณต้อมบอกว่าสมาชิกบางท่านก็มากับคุณแม่ตั้งแต่ยังเด็ก ทาง Phillip Wain เปิดบริการให้มานานจนลูกสาวโต กลับมาใช้บริการกันเลยทีเดียว แปลว่าที่นี่ต้องมีบริการที่น่าประทับใจแน่ เพราะว่ามีแฟนๆ เหนียวแน่นขนาดนี้


ขณะอิชั้นนั่งรอก่อนจะทำทรีมเม้นต์ ณ Lobby เจ้าค่ะ ก็มีมุมร้านอาหาร มุมนั่งชมวิวจากตึกสูง มุมจำหน่ายเครื่องสำอางแบรนด์ชั้นนำมากมาย และสปอร์ตแวร์

ก่อนจะเริ่มเข้าสู่กระบวนการทางความงาม ต้องเข้าไปเปลี่ยนชุด และเก็บข้าวของในล็อคเกอร์ที่ทางคลับจัดไว้ซะก่อน จัดแจงเปลี่ยนองค์ทรงเครื่องจนเหลือแค่ ผ้าขนหนูผืนเดียวพันกาย -*- จากนั้นก็เข้าไปเปิดรูขุมขนกันซักหน่อยที่ห้อง Stream (ในภาพด้านล่างจะเป็นห้องกระจกสีดำค่ะ) เดินอาดๆทะยานเข้าห้องอบไป อะโห ห้องเป็นของเรา ก๊ากก มีอิชั้นคนเดียวครองโลก อาบน้ำชำระร่างกายก่อนนะคะ ในห้องจะมีฝักบัวให้ด้วย แล้วก็นั่งสูดหายใจให้จมูกโล่ง เหงื่อไหลหยาดเยิ้มเปิดรูขุมขนกันซัก 10-15 นาที (อย่านานไปเดี๋ยวเป็นลมล้มพับไปผ้าผ่อนหลุด จะระคายตาคนมาช่วยนะก๊าบ) แล้วก็ล้างตัวกันอีกซักหน่อย ออกมาตัวแดงๆ เลือดลมสูบฉีดดี อิอิ แล้วก็ใส่ชุดคลุมไปแผนกตัวเพื่อทำ Treatment ที่จะได้ลองกันวันนี้เลยจ้า


ห้องแต่งตัวที่มีกระจก หวี แป้ง ไดร์ และอุปกรณ์แต่งสวยให้เพรียบพร้อม และตู้ล็อคเกอร์เพียบพาบ ด้านหลังเป็นห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ ห้องซาวน่า ห้องสตรีมมิ่ง ฯลฯ

ปกติแล้วจะนวดแต่หน้าอะนะ ยังไม่เค๊ยไม่เคยขัดตัวมาก่อน แฮะๆ เขิน ครั้งนี้ก็เลยเป็นประสบการณ์ใหม่ๆ ที่จะมาเล่าให้ฟังกัน เข้าห้องพร้อมเจ้าหน้าที่จากนั้นก็ใส่ชั้นในผ้าเบาบางที่เตรียมไว้ ครั้งนี้จะทำการ Scrub ผิวด้วยโปรแกรม PWP (Phillip Wain Polisher A La Carte) ซึ่งเป็นการสครับผิวทั่วทั้งตัวโดยสามารถเลือกสูตรของสครับได้ ตามความต้องการของผิวพรรณค่ะ อิชั้นเลือกสูตร PWP (A) ค่ะ เพราะว่าเมื่อต้นเดือนไปแอ่วเกาะมา เล่นน้ำ ตากแดดตัวดำปี๋เลยอยากให้ผิวคืนกลับมาขาวเท่าเดิมไวๆ สูตรสำหรับโปรแกรมนี้เลือกได้ 3 สูตรดังนี้ค่ะ

- PWP (A) จมูกข้าว + น้ำนม : อุดมไปด้วยวิตามิน E เป็นสารต้านอนุมูลอิสระทำให้ผิวขาวเนียนใส ช่วยสร้างภูมิต้านทานให้กับผิว ทำให้เซลล์เนื้อเยื่อผิวแข็งแรงและระบบการผลัดเซลล์ผิวดีขึ้น
- PWP (B) เยื่อไผ่ + เกล็ดน้ำตาล : เยื่อไผ่จะอุดมสมบรูณ์ไปด้วยวิตามิน B และ E ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิว และปกป้องเซลล์ผิวจากสิ่งแวดล้อม ทำให้ผิวอุ้มน้ำได้ดี
- PWP (C) Mineral Salt + มังคุด : ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก ทำให้ผิวสามารถดูดซึมแร่ธาตุได้ดี ทำให้ผิวชุ่มชื่น โดยเฉพาะเกลือจะมีความเป็น หยินและหยาง ทำให้เกิดความสมดุล

ระหว่างขั้นตอนการขัดๆๆ Scrub ผิวกายด้วยโปรแกรม PWP : ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่ใช้เป็นแบรนด์เฉพาะที่นำเข้ามาใช้ใน Phillip Wain เท่านั้นค่ะ ทางคลับบอกว่า แต่ละโปรแกรมก็จะใช้ผลิตภัณฑ์ต่างกัน ซึ่งตัวผลิตภัณฑ์ที่ใช้ที่นี่ มีเป็นร้อยชนิดเลยหง่ะ พนักงานก็คงมึนไปเหมือนกันจำเยอะจัด

การบริการของพนักงานแผนกตัว : เจ้าหน้าที่น่ารัก สุภาพเรียบร้อย การจับแตะตัวอะไรก็นุ่มนวล พูดจาไพเราะค่ะ อิชั้นนอนไปก็คุยถามนั่นนี่ยุ่งไปหมด 555 การขัดตัวลงน้ำหนักกำลังดีค่ะ ขัดทั่วตัวละเอียดเชียวค่ะ

ห้องที่ใช้ทำทรีทเม้นท์ : เป็นแผนกตัวที่ซอยห้องบริการเป็นหลายห้องย่อย แต่ละห้องจะมีผ้าม่านปิดเพื่อความเป็นส่วนตัว มีผ้าขนหนูและชั้นในผ้าจัดวางเตรียมไว้ ชั้นวางผลิตภัณฑ์ ในห้องบรรยากาศไฟสลัวๆ มีทีวีให้ดูด้วยแหละ เตียงซึ่งปูด้วยผ้าห่มไฟฟ้า อุ่นพุงดีมากๆ เลย ชอบ (จะได้ไม่เย็นพุงเดี๋ยวเป็นลูกหมู ท้องอืด -*-)

- เจ้าหน้าที่บรรจงขัดวนๆ ทีละขา ทีละแขน ทีละนิ้ว พลิกหลัง พลิกหน้า สบ๊ายสบาย
- พอขัดเสร็จก็ไปล้างตัวด้วยน้ำให้สะอาด ล้างตัวซักพักนึงค่ะเพราะเนื้อสครับเข้มข้นมาก แต่ผิวที่ได้ลื่น เนียน นุ่มจริงๆ
- แล้วกลับมาเจ้าหน้าที่ก็บรรจงนวดครีมบำรุงเข้มข้นจากจมูกข้าว+น้ำนมกันต่อ จนครีมข้นๆ ซึมเข้าผิวจนหมด ให้สัมผัสเนียนนุ่ม ผิวเด้ง หอมอ่อนๆ กริ๊ดดดมาก
- จบด้วยการซดน้ำชาอุ่นๆ จากนั้นโบกมือบ๊ายบายแผนกตัว ย่องๆ ไปสู่แผนกหน้าต่อ ทั้งหมดใช้ระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ (ณ จุดนี้ ต้องขออภัยนะไม่สามารถนำภาพกึ่งเปลือยขึ้นได้ 555 เดี๋ยวโดนส่องร่วง หาว่าลามกอนาจารละแย่เลย -*-)

หลังทำทรีทเม้นท์ PWP : กริ๊ดมาก ณ จุดนี้ผิวตัวกระจ่างขึ้น เนียนนุ่ม หอม ผิวเด้ง โอ๊ยยย ไม่อยากกลับบ้านอาบน้ำเลย 555 อยากจะเด้งต่อ อิอิ วันต่อมาผิวก็ยังสะอาดแล้วก็เนียนเรียบดี ชอบมาก เพลินด้วยแหละ ความเขินหดไปเลย อยากทำอีก ก๊ากก ควรทำเป็นประจำ อาทิตย์ละ 1 ครั้งเพื่อความกระจ่างใสของผิวกายอย่างต่อเนื่อง
สำหรับโปรแกรมดูแลผิวหน้าครั้งนี้ได้ลองโปรแกรม Stop Age Treatment ค่ะ เป็นทรีทเม้นท์ช่วยเรื่องการยับยั้งริ้วรอยที่จะเกิดใหม่ ชลอริ้วรอยที่มีมาแล้วไม่ให้มันดำดิ่งลึกไปกว่าเดิม เส้นริ้วรอยเล็กๆ ดูจางลง โดยการให้ความชุ่มชื่น ยืดหยุ่นแก่ผิว โดยใช้ครีมดูแลผิวจากผลิตภัณฑ์พืช Organic เสริมการทำงานควบคู่การใช้เครื่องมือ และมีผลพลอยได้คือ ผิวยกกระชับด้วย

กรรมวิธีก็คือการใช้ คลื่นความถี่วิทยุ Tripollar RF (Radio frequency) เข้าไปถึงชั้นหนังแท้ ซึ่งจะให้คลื่นความร้อนในการกระตุ้นการเสริมสร้างเส้นใย collagen ในชั้นผิวและช่วยให้คอลลาเจนมีความแข็งแรง อิชั้นเองเป็นห่วงกับริ้วรอยต่างๆ มากมายเหลือคณา เลยขอลองโปรแกรมนี้ซะเลย กังวลไปล่วงหน้า 555

ระหว่างการดูแลผิวหน้าด้วย โปรแกรม Stop Age : สำหรับผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่ใช้เป็นแบรนด์เฉพาะที่นำเข้ามาใช้ใน Phillip Wain เท่านั้นค่ะ ซึ่งก็แล้วแต่โปรแกรมที่ใช้ สำหรับ Stop Age เป็นผลิตภัฑณ์สปาจาก Australia ที่ชื่อว่า Naree’s Natural Organic Skin Care ซึ่งผลิตจากพืช Organic ซึ่งไม่ใส่พวกสารที่อาจจะทำให้ผิวที่ระคายเคืองง่าย เช่น mineral oil, paraffin, polyethylene, alcohol, saccharin และพวกสารกันเสียต่างๆ แต่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ นะคะ คาดว่าคงใส่น้ำหอม หรือไม่ก็น้ำมันหอมระเหย

การบริการของพนักงานแผนกหน้า : เจ้าหน้าที่มีความละเอียด นุ่มนวลค่ะ ค่อยๆ ไล่เครื่องไปบนหน้าตามมัดกล้ามเนื้อ จุดต่างๆ ทีละแถบๆ ทำอย่างนี้อยู่ไม่ต่ำกว่า 30 นาทีเลยนะ ตอนช่วงที่คลีนผิวหน้าและนวดหน้า ลงน้ำหนักมือกำลังดีด้วย ไม่เบา ไม่หนักเกินไป

ห้องที่ใช้ทำทรีทเม้นท์ : เป็นแผนกหน้าที่มีห้องบริการหลายห้อง แต่ละห้องจะมีผ้าม่านปิดเพื่อความเป็นส่วนตัว มีเตียง ผ้าขนหนู ชั้นวางผลิตภัณฑ์ รวมถึงเครื่องมือ อุปกรณ์ต่างๆ ในห้องบรรยากาศไฟสลัวๆ มีทีวีให้ดูด้วยแหละ

- เจ้าหน้าที่ทำการ Clean ผิวหน้าด้วย Cleansing Milk แล้วเช็ดออกด้วยน้ำอุ่น
- จากนั้นทำการเช็ดผิวหน้าด้วย Toner กระชับรูขุมขนและทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ตกค้าง และเตรียมผิวก่อนการบำรุงขั้นต่อไป
- จากนั้นก็ใช้เจลวิตามินเข้มข้น เนื้อหยุ่น เย็นสบายผิว ปาดให้ทั่วใบหน้าฉ่ำๆ
- ใช้เครื่องผลักเจลบำรุงเข้าสู่ผิว โดยเครื่องนี้จะให้ความอุ่น โดยอุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 40-60 องศา
- เจ้าหน้าที่สไลด์เครื่องไปมาตามมัดกล้ามเนื้อทั่วใบหน้า อุ่นหน้าดีสนุกชอบ เครื่องที่ใช้มีชื่อว่า Stop เครื่องมือถือนี้นอกจากจะช่วยผลักครีมเข้าผิวได้ดีแล้ว ยังช่วยให้การไหลเวียนของเลือดและน้ำเหลืองดีด้วย อิชั้นขอให้เน้นรอบดวงตาเยอะๆ 555
- จากนั้นก็ทาเจลให้ฉ่ำทั่วหน้า แล้วทำการนวดหน้าอีกยก ให้เจลซึมเข้าผิว
- แล้วเช็ดออกด้วยน้ำอุ่น จากนั้นลง Toner
- ลงอายเจลรอบดวงตา และ ครีมบำรุง
- ซดน้ำชาอุ่นๆ เป็นอันเสร็จพิธีกรรม ศิริใช้ระยะเวลาประมาณ 50 นาที

หลังทำทรีทเม้นท์ Stop Age : ริ้วรอยเช่น ริ้วใต้ตา ริ้วระหว่างคิ้ว ตื้นฟูดูเต็มคะ หน้านุ่ม ชุ่มฉ่ำ และเต่งดี อิอิ แต่ว่าเรื่องหน้ากระชับขึ้นไหม จุดนี้อิชั้นก็ไม่รู้สึกแบบเห็นได้ชัดเจนค่ะ เจ้าหน้าที่บอกว่า ส่วนมากลูกค้าที่มีริ้วรอยมากๆ หรืออายุเยอะๆ แบบว่าซัก 40 up ทำแล้วเห็นผลค่อนข้างชัดเจน แต่ถ้าคนอายุยังไม่เยอะ หรือ ริ้วรอยยังไม่ได้แสดงเด่นชัดนั้น จะรู้สึกว่าผิวจะเต่งยืดหยุ่น มองด้วยตาใกล้ๆ จะเห็นความเปลี่ยนแปลงแต่ถ้าถ่ายรูปก็เห็นรายละเอียดน้อย ถ้าเทียบกับสาวรุ่นใหญ่ถ่ายรูปละเห็นชันเจนทราบแล้วเปลี่ยน อิอิ ควรทำเป็นประจำจะช่วยได้มากค่ะ 1-2 อาทิตย์หนกำลังดี แห่ม ถ้าได้ทำประจำคงจะดีเน้ออออออ หุหุ จากนั้นก็กลับไปยังห้องแต่งตัว ไขล็อกเกอร์เอาเสื้อผ้า แต่งตัวเรียบร้อยก็ทำการขอตัวเดินทางไปหาเพื่อนสาวเป็นคิวต่อไป

ท้ายนี้อิชั้นต้องขอบคุณ คุณต้อมและคลับสำหรับผู้หญิง Phillip Wain ที่ให้อิชั้นได้มาเทสลองการทำทรีทเม้นท์ในครั้งนี้ค่า


Website : //www.chadalaem.com
Chadalaem official Page on FB : //www.facebook.com/chadalaemdotcom
Chadalaem on Twitter : //twitter.com/chadalaem
Chadalaem on Instagram : //instagram.com/chadalaemCreate Date : 01 กรกฎาคม 2553
Last Update : 11 กรกฎาคม 2556 14:19:49 น. 17 comments
Counter : 6290 Pageviews.

 
น่าลองจังเลย คอร์สนึงแพงไม๊อะคะโอ๋


โดย: A Princess วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:28:43 น.  

 
ฮั่นแน่จะไปเข้าคอรส์ว่าที่เจ้าสาวอะเปล่าพี่เอ๋ อิอิอิอิอิๆๆๆ

อันนี้เค้าชวนโอ๋ไปลองนวดฟรีจ้า เลยไม่ทราบราคาชัวร์ๆ พี่เอ๋ ลองโทรไปถามดูก็ได้จ้า (ราคาน่าจะอยู่ในวิสัยที่พี่เอ๋จ่ายสบายอยู่แล้วววววว หุหุ)

โอ๋เคยถามคร่าวๆ ถ้าเราอยากทำทรีทเม้นท์เป็นครั้ง (สำหรับครั้งแรกเพื่อลองดูว่า ชอบหรือเปล่า) ก็สามารถจ่ายเป็นครั้งได้ ถ้าชอบแล้วค่อยลองซื้อคอรส์อะจ้า ตอนนั้นคุณต้อม ที่เป็นพีอาร์ บอกว่ามีส่วนลดให้ด้วย แต่ว่าไม่แน่ใจว่าเป็นโปรฯ ของเดือนนัน้ๆ รึเปล่า


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:45:12 น.  

 
เห็นแล้ว อยากไปอีก ฮ่าๆๆๆ แต่ตอนนี้ โนเงิน และโนทาม เส้าๆๆ


โดย: จำชื่อไม่ได้ วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:09:27 น.  

 
ไม่มีเวลาเช่นกันน้องส้ม ช่วงนี้ก็เลยขุดของที่มีมาทำเอง มาร์คเอง ขัดเอง 5555 เพราะกรรมเก่าเต็มห้องน้ำด้วย


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:53:33 น.  

 
เง้ออ อยากลองไปทำบ้างอ่ะ


โดย: mixi วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:55:31 น.  

 
กี๊ซซซ อยากไปทำบ้างงง


โดย: feonalita วันที่: 2 กรกฎาคม 2553 เวลา:2:34:30 น.  

 
I'm ticklish ah K.Oh+

Eventhough the Thai traditional massage always makes me laugh like crazy,

let alone the body massage


โดย: yr_naughty_annie วันที่: 2 กรกฎาคม 2553 เวลา:5:43:22 น.  

 

ทรีทเม้นท์ Stop Age น่าสนใจจังค่ะ ตอนนี้ริ้วรอยมาแล้ว


// คุณโอ๋ สบายดีนะค่ะ


โดย: yoko วันที่: 2 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:41:27 น.  

 
ดูเคลิ้มเชียวน๊าพี่โอ๋ อิอิ ต้องสบายมากแน่ๆเลย ;)


โดย: That's m3 วันที่: 2 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:15:45 น.  

 
อยากลองไปทำบ้างจัง


โดย: Molly_Nanny วันที่: 3 กรกฎาคม 2553 เวลา:3:57:54 น.  

 
คุณย้า หายไปนานเลย สบายดีไหมคะ

หวัดดีจ้าสาวๆ ว่างๆ ก็ลองไปนวดดูนะคะ เคลิ้มทุกราย


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 3 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:51:20 น.  

 
You have a very beautiful life in Thailand ja. It is so expensive to do this in England. That's why thai girls look beautiful and have healthy skin.....ie ie


โดย: P' Sing IP: 81.111.212.95 วันที่: 3 กรกฎาคม 2553 เวลา:23:35:48 น.  

 
อยากไปนวดให้เค้านวดๆๆๆ จริงๆ


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 4 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:09:05 น.  

 
หะรูหะราอลังการงานสร้างงงงจริงๆ คับ

อยากไปนวดบ้างจังเล้ยยยยPS. สกิดเล็กกี้ให้ไปนวดก่อน ..555++


โดย: เด็กโครงงาน IP: 113.53.193.226 วันที่: 4 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:38:35 น.  

 
หวัดดีจ้าทุกคน

เรื่องนวดหน้านวดตัวนี่ มันเพลินจริงๆนะ ไม่ใครก็ใคร เลิฟทุกคน ขนาดแฟนอิชั้น ตะก่อนไม่ยอมไปนวดอ่ะ ชวนก็ไม่ไปหาว่าเป็นเรื่องของผู้หญิง พอลองซักที โห ชวนเอง ยิกๆ เชียวอยากนวดหน้า 555


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 6 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:21:21 น.  

 
คุณ จขบ.ช่วยหน่อยค่ะ และ
เพื่อนๆที่เคยซื้อเครื่อง สำอางผ่านเน็ต(e-commerce)ช่วยตอบคำถามหน่อยค่ะ
ช่วยหน่อยนะคะ่ ตาม Link นี้เลยค่ะ

https://spreadsheets.google.com/viewform?formkey=dG54ZEx5LXl2R0tWbkkxUlJNMFhpVFE6MQ

ขอบ คุณมากค่ะ


โดย: บี IP: 115.67.166.118 วันที่: 6 กรกฎาคม 2553 เวลา:23:07:07 น.  

 
ฝนว่าก็ดีนะคะที่ต้องเปลี่ยนชุดก่อนเข้าคอร์สน่ะ

ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงหน้าใสปิ๊ง


โดย: ❤❤ NamFon..(◕‿◕✿) (CeciLia_MaLee ) วันที่: 7 กรกฎาคม 2553 เวลา:4:13:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชฎาแหลม
Location :
United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าจะเป็นการลอกเลียน หรือ นำส่วนหนึ่งส่วนในของข้อความ รูปภาพ ใน Blog Chadalaem แห่งนี้ไปใช้ โดยเผยแพร่ในทางการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Friends' blogs
[Add ชฎาแหลม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.